Trường Sa hôm nay

Tháng 4, cả đất nước long trọng kỉ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất nước nhà. Hoà chung không khí đó, từ ngày 17 đến 23/4, Đoàn công tác số 11, do Chuẩn Đô đốc Lê Bá Quân, Tư lệnh Vùng 2, Quân chủng Hải quân làm Trưởng đoàn.

Cùng các đồng chí phó đoàn là: Đại tá Lê Xuân Phong, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy Quân chủng Hải quân; Vũ Văn Việt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc; Lê Thanh Triều, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Cà Mau; Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang; Đại tá Nguyễn Thành Ruân, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước, và hơn 200 đại biểu các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong xây dựng biển, đảo; các văn nghệ sĩ, diễn viên, phóng viên tới thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân huyện đảo Trường Sa.

1. Trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước cũng như trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, Hải quân Nhân dân Việt Nam đoàn kết, anh dũng mưu trí, lập nên những chiến công đặc biệt xuất sắc, thể hiện sự sáng tạo, độc đáo của nghệ thuật quân sự Việt Nam trên chiến trường biển, đảo. Đó là những “Đoàn tàu không số” làm nên “Đường Hồ Chí Minh trên biển” huyền thoại, thực hiện vận chuyển hơn 150.000 tấn vũ khí, trang bị và hơn 80.000 cán bộ, chiến sĩ chi viện kịp thời cho chiến trường miền Nam. Là những cuộc đổ bộ thần tốc, bí mật tiến công các đảo thuộc vùng biển phía Nam của Tổ quốc, trong đó có quần đảo Trường Sa từ ngày 14 đến 29/4/1975, giành lại chủ quyền các đảo, quần đảo do quân đội Sài Gòn chiếm đóng ở biển Đông.

Nét thanh tĩnh của chùa Đá Tây A.
Nét thanh tĩnh của chùa Đá Tây A.

Trong cuộc kháng chiến oanh liệt trên mặt trận biển, đảo, giữ gìn lãnh thổ quan trọng, có vị trí chiến lược về quân sự và kinh tế không thể tách rời của Tổ quốc ta, nhiều thế hệ cha anh đã ngã xuống. Và hôm nay, trước giờ khởi hành, tại Tượng đài Anh hùng liệt sĩ “Đoàn tàu không số”, Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân, Đoàn công tác số 11 đã cùng thực hiện nghĩa cử “Uống nước nhớ nguồn”, thắp nén tâm nhang để tưởng nhớ, khắc ghi công lao của các anh hùng liệt sĩ; những cán bộ, chiến sĩ kiên trung đã anh dũng chiến đấu, hi sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; xây dựng và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

2.Sau những ngày háo hức mong chờ, vượt hàng trăm hải lí, chúng tôi đã đến với các đảo: Sinh Tồn, Cô Lin; đá Đông C, đá Tây A, Trường Sa và Nhà giàn DKI/11. Tuy vị trí địa thế có phần khác nhau nhưng mỗi hòn đảo, Nhà giàn đều ngời lên sức sống mạnh mẽ, hiên ngang, góp phần khẳng định tiềm lực và lãnh hải trọn vẹn của đất nước.

Đảo Trường Sa,“Thủ đô của huyện đảo Trường Sa”, vùng biển, đảo thiêng liêng là một phần máu thịt của đất mẹ Việt Nam. Nơi đây đã từng in dấu ấn của những con tàu thuộc “Đoàn tàu không số” trên con đường huyền thoại “Hồ Chí Minh trên biển”. Ngày 29/4/1975, các lực lượng của ta đã giải phóng đảo Trường Sa. 50 năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng, sự chung tay giúp sức của các Bộ, Ban, ngành Trung ương và địa phương, Nhân dân cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài; cùng ý chí nghị lực, sức sáng tạo, tinh thần lao động hăng say của quân và dân trên đảo nên diện mạo của đảo Trường Sa không ngừng đổi thay. Để đến ngày hôm nay, hiện hữu ở hòn đảo thân yêu này là sự đủ đầy, khang trang, tươi đẹp. Một cầu cảng dài hàng trăm mét vững chắc vươn ra đón nhận những con tàu đến với đảo. Cùng với đó là những công trình quốc phòng kết hợp phục vụ dân sinh như sân bay, âu tàu, trạm thu phát tín hiệu truyền hình, điện thoại qua vệ tinh, đài khí tượng thủy văn, trạm hải đăng, Nhà khách Thủ đô, chùa Trường Sa, Nhà thờ Bác Hồ, Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ, hệ thống năng lượng sạch, trung tâm y tế,...

-Đoàn đại biểu tỉnh Hậu Giang tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đảo Cô Lin
-Đoàn đại biểu tỉnh Hậu Giang tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đảo Cô Lin

Tất cả đã làm nên một Trường Sa vững tin, như Thiếu tá Cấn Ngọc Sơn, Chỉ huy trưởng, Chủ tịch UBND thị trấn đảo Trường Sa cho biết: “Chúng tôi sẵn sàng chiến đấu, giữ vững chủ quyền, thực hiện chốt tiền tiêu bảo vệ và khẳng định chủ quyền; là chỗ dựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi bám biển, đồng thời sẵn sàng chỉ huy cứu hộ, cứu nạn, phục vụ nghiên cứu khoa học biển; thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quân sự khi có chỉ đạo”.

Đảo Sinh Tồn được ví như một thành phố thu nhỏ giữa biển nước trập trùng, với những điều kiện khang trang, sức sống vững chãi vươn lên như cái tên đã gắn liền. Đảo có chùa, nhà văn hóa, trụ sở UBND xã, trường học, trạm hải đăng, nhà ở, nơi làm việc, năng lượng gió, năng lượng mặt trời, trạm thu phát sóng, vườn rau nhà kính; đặc biệt, đảo được đầu tư xây dựng trạm dịch vụ hậu cần nghề cá, âu tàu có sức chứa hàng trăm tàu cá công suất lớn, trở thành điểm tựa, niềm tin của ngư dân Việt.

Trong khi đó, đảo đá Tây A lại nổi bật với thềm san hô, doi cát, lòng hồ tự nhiên, nhà cao chân, ngọn hải đăng,... Ở đây cũng đã hình thành Trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá lớn nhất Trường Sa, tạo điều kiện cho ngư dân yên tâm bám ngư trường. Còn với Cô Lin, trong cái gập ghềnh, khó khăn của địa thế là đảo đá đã tô thêm vẻ đẹp, ý chí bền gan, vượt khó, bám biển của cán bộ, chiến sĩ nơi đây. Chắt chiu từng bao đất, giọt nước để tăng gia, những chiến sĩ trên đảo Cô Lin đang ngày đêm tăng màu xanh, bồi sự sống, hiên ngang bảo vệ chủ quyền biển đảo, tiếp bước truyền thống kiên cường của Tàu HQ 505 ngày 14/3/1988, do thuyền trưởng Vũ Huy Lễ làm nên tinh thần “còn người còn đảo”.

-Đoàn Kiểm toán Nhà nước tặng xe đạp Thống Nhất cho các chiến sĩ trên đảo Tây A
Đoàn Kiểm toán Nhà nước tặng xe đạp Thống Nhất cho các chiến sĩ trên đảo Tây A

Dịp này Đoàn công tác cũng tới thăm cán bộ, chiến sĩ tại Nhà giàn DKI/11 (cụm Dịch vụ Kinh tế - Khoa học kĩ thuật trên thềm lục địa phía Nam). Giữa trùng khơi sóng nước, nhà giàn sừng sững hiên ngang giữ vai trò quản lí, bảo vệ chủ quyền vùng biển và phòng thủ, bảo vệ đất nước từ xa. Nhà giàn DK1 như những vọng gác tiền tiêu, canh giữ, quản lí, nắm tình hình và khẳng định chủ quyền trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Quá trình thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng đó, DKI/11 đã có 4 năm đạt danh hiệu đơn vị Quyết thắng.

3.Trong hành trình 7 ngày, với hơn 1.000 hải lí, tuy không thể đi thăm hết cán bộ, chiến sĩ ở tất cả các đảo, Nhà giàn nhưng thật tự hào khi đã đến được với Trường Sa, với Nhà giàn DK1/11 vô cùng thiêng liêng và ý nghĩa. Như cảm nghĩ của đồng chí Bùi Thị Thu Thanh, Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Văn phòng Chủ tịch nước, khi tới thăm Trường Sa: “Tổ quốc không phải điều gì xa lạ, không thể hình dung, Tổ quốc là hòn đất, hòn đá, hạt cát, là đoá san hô, là màu xanh ngọc ngà, mái ngói đỏ tươi, là bông hoa thắm sắc biển khơi. Tổ quốc là gương mặt phong sương, rám màu nắng gió của người lính, là lá cờ đỏ bay trên mỗi hòn đảo nhỏ, là ngọn hải đăng vững vàng vươn cao đêm đêm thắp sáng chỉ đường cho con tàu vượt qua vùng biển đầy đá ngầm, nước cạn và sóng gió biển khơi. Tổ quốc là âu tàu, địa chỉ an toàn, bến đỗ bình yên, điểm tựa cho ngư dân bám biển. Tổ quốc là tiếng cười lảnh lót, là ánh mắt em thơ, là tiếng học sinh trong sáng cất lên: Mời các bạn đất liền đến với Trường Sa”.

Trường Sa hôm nay
Đoàn công tác số 11 chụp hình lưu niệm tại đảo Trường Sa

4.Phát biểu tổng kết chuyến công tác, Chuẩn đô đốc Lê Bá Quân, bày tỏ: “Tôi và cán bộ, chiến sĩ Hải quân rất cảm động về những việc làm của các thành viên đoàn công tác. Đoàn đã tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hi sinh tại quần đảo Trường Sa; dâng hương Đài liệt sĩ, Nhà tưởng niệm Bác Hồ, thăm viếng các chùa và các hoạt động tâm linh; tham gia buổi chào cờ trên đảo Trường Sa; gặp gỡ, tiếp xúc, thăm hỏi, động viên, tặng quà và giao lưu văn hóa, văn nghệ với quân, dân huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 thể hiện rõ tình cảm, sự tin tưởng, chia sẻ hơi ấm từ đất liền đối với Trường Sa, Nhà giàn DK1, để lại nhiều ấn tượng và tình cảm tốt đẹp. Qua đó động viên quân, dân huyện đảo và cán bộ, chiến sĩ trên Nhà giàn DK1 yên tâm, phấn khởi, gắn bó với biển, đảo, trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc, mà Đảng và Nhân dân tin tưởng giao phó”.

Lê Mạnh – Đoàn Cửu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hội NCT phường Lào Cai: Vinh danh “Tuổi vàng song hỷ”

Hội NCT phường Lào Cai: Vinh danh “Tuổi vàng song hỷ”

Kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam và 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam, Hội NCT phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ tôn vinh, chúc phúc các cặp cao niên tiêu biểu có thời gian chung sống hạnh phúc từ 40 năm, 50 năm và 60 năm trở lên.
Ý Đảng hợp lòng dân trong công tác sắp xếp xóm ở Đại Huệ

Ý Đảng hợp lòng dân trong công tác sắp xếp xóm ở Đại Huệ

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về sắp xếp khối, xóm, thôn, bản, tinh gọn bộ máy, xã Đại Huệ( tỉnh Nghệ An) đã tổ chức lấy ý kiến cử tri đại diện hộ gia đình đối với Đề án sáp nhập xóm. Với tỷ lệ đồng thuận đạt 99,19%, kết quả này cho thấy sự thống nhất cao giữa ý Đảng và lòng dân, tạo tiền đề quan trọng để địa phương nâng cao hiệu lực quản lý, tập trung nguồn lực xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
Mùi khói bếp năm xưa

Mùi khói bếp năm xưa

Nắng sớm chạm vào bậu cửa sổ, đổ những vệt dài vàng nhạt lên nền gạch bông cũ kỹ. Ông Kính nheo nheo đôi mắt đã mờ đục theo thời gian, cẩn thận lau lại chiếc đồng hồ quả lắc treo tường. Tiếng tích tắc... tích tắc... đều đặn như nhịp đập con tim của ông trong ngôi nhà cổ này - nơi ông đã sống ngót nghét ba phần tư cuộc đời.
Quy hoạch chi tiết Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Quy hoạch chi tiết Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Trên cơ sở chủ trương phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn, UBND xã Mang Yang đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức khảo sát, đo đạc hiện trạng, lập hồ sơ, nhiệm vụ, Quy hoạch chi tiết Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, xã Mang Yang, tỉnh Gia Lai…
THÔNG BÁO MẤT HỢP ĐỒNG MUA BÁN NHÀ DỰ ÁN THE LIGHT CITY

THÔNG BÁO MẤT HỢP ĐỒNG MUA BÁN NHÀ DỰ ÁN THE LIGHT CITY

Tôi tên là: PHẠM THỊ THU HIỀN; Số điện thoại: 0977862278; Địa chỉ liên hệ: 2B Chung cư Phú Mỹ, Đường số 3, Phường Tân Mỹ, TP. Hồ Chí Minh.

Tin khác

Quan Thành quyết tâm đạt nông thôn mới năm 2026

Quan Thành quyết tâm đạt nông thôn mới năm 2026
Sau khi chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, xã Quan Thành (tỉnh Nghệ An) đang tập trung cao độ cho mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2026 theo Bộ tiêu chí quốc gia giai đoạn 2026 – 2030. Với nền tảng được tích lũy qua nhiều năm, cùng lợi thế mới sau sáp nhập, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân toàn xã xác định đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm mà còn là khát vọng phát triển, hướng tới xây dựng một vùng quê giàu đẹp, văn minh, hiện đại và đáng sống.

Khánh thành trụ sở làm việc mới tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao TP Hồ Chí Minh

Khánh thành trụ sở làm việc mới tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao TP Hồ Chí Minh
Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức lễ tiếp nhận, bàn giao và đưa vào vận hành Dự án 5 - Trụ sở làm việc thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao tại đường Võ Văn Kiệt, phường Bình Dương vào ngày 26/6. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026).

HĐND TP Hải Phòng thông qua 13 nghị quyết tại kỳ họp chuyên đề

HĐND TP Hải Phòng thông qua 13 nghị quyết tại kỳ họp chuyên đề
Chiều 23/6, HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức Kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong giai đoạn mới.

Nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Minh bạch từ xét duyệt đến bốc thăm, ưu tiên người có công

Nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Minh bạch từ xét duyệt đến bốc thăm, ưu tiên người có công
Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung (xã Thiên Lộc, Hà Nội) đang thu hút sự quan tâm lớn của người dân khi có tới 3.654 hồ sơ hợp lệ đăng ký trong khi chỉ có 929 căn hộ được phân phối. Điểm đáng chú ý của dự án không chỉ nằm ở nguồn cung nhà ở xã hội quy mô lớn mà còn ở quy trình xét duyệt, bốc thăm được số hóa, công khai và minh bạch.

Mưa dông, lốc xoáy ở Lâm Đồng gây thiệt hại lớn

Mưa dông, lốc xoáy ở Lâm Đồng gây thiệt hại lớn
Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Lâm Đồng, chiều 22/6/2026, trên địa bàn các phường Hàm Thắng và Bình Thuận đã xảy ra mưa lớn kèm dông lốc mạnh, gây thiệt hại về người và tài sản của người dân cũng như cơ sở vật chất của chính quyền địa phương.

Phụ nữ ngành điện – Lan tỏa giá trị bình đẳng trong hành trình đổi mới

Phụ nữ ngành điện – Lan tỏa giá trị bình đẳng trong hành trình đổi mới
Giữa nhịp chuyển mình của ngành Điện trong thời đại số, nơi công nghệ và đổi mới trở thành động lực phát triển, câu chuyện về bình đẳng giới đang được viết tiếp theo một cách rất riêng. Ở đó, phụ nữ không chỉ là lực lượng đồng hành, mà đang từng bước khẳng định vai trò, bản lĩnh và giá trị của mình trong một môi trường ngày càng hiện đại và giàu cơ hội.

Trung tâm Hỗ trợ bồi thường bảo hiểm TCA Quảng Yên: Trao yêu thương từ những việc làm nhỏ

Trung tâm Hỗ trợ bồi thường bảo hiểm TCA Quảng Yên: Trao yêu thương từ những việc làm nhỏ
Trong những năm qua, Trung tâm Hỗ trợ bồi thường bảo hiểm TCA Quảng Yên (trực thuộc Công ty Cổ Phần TC Advisors) đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ các gia đình không may có người thân bị tai nạn giao thông trên địa bàn. Từ nguồn Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới, trung tâm mong muốn gửi đi thông điệp nhân văn: “Trao đi yêu thương, lan tỏa niềm tin từ những việc làm nhỏ”.

EVN cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo

EVN cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo
Theo thông tin từ EVN, gần đây đã xuất hiện tình trạng lừa đảo mới bằng tin nhắn OTP giả mạo. Một số khách hàng sử dụng điện cho biết đột nhiên nhận được tin nhắn với tên người gửi là “EVN CSKH”, nội dung tin nhắn có chứa thông tin gồm “mã số OTP” giả mạo gồm 6 chữ số, đồng thời tin nhắn còn kèm theo đường link lạ có chứa ký tự “evn” nhưng phần cuối tên miền lại khác lạ với thông thường.

50 năm khát vọng vàng: Từ Sài Gòn - Gia định đến thành phố mang tên Bác

50 năm khát vọng vàng: Từ Sài Gòn - Gia định đến thành phố mang tên Bác
Ngày 2/7/1976 đã đi vào lịch sử dân tộc như một dấu mốc đặc biệt khi Sài Gòn - Gia Định chính thức được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Trải qua nửa thế kỷ xây dựng và phát triển (1976 - 2026), thành phố không chỉ gìn giữ vẹn nguyên những giá trị lịch sử, nét đẹp văn hóa cốt cách mà còn vươn mình trở thành biểu tượng cho sự năng động, nghĩa tình và khát vọng bứt phá của cả nước...

13 năm gắn kết báo chí – động lực phát triển của Trường Đại học Đồng Tháp

13 năm gắn kết báo chí – động lực phát triển  của Trường Đại học Đồng Tháp
Sáng 21/6, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2026). Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Thế Vinh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đồng Tháp cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí trung ương, địa phương, các nhà báo, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh.

Hơn 56.000 học sinh tham gia Hội thi Thể dục Thể thao học sinh TP. Hồ Chí Minh năm 2026

Hơn 56.000 học sinh tham gia Hội thi Thể dục Thể thao học sinh TP. Hồ Chí Minh năm 2026
Hội thi Thể dục Thể thao học sinh TP. Hồ Chí Minh năm 2026 khép lại bằng lễ bế mạc sôi động, đánh dấu một mùa giải thành công rực rỡ và tràn đầy cảm xúc.

Một thời làm báo - không chỉ là ký ức về một nghề nghiệp

Một thời làm báo - không chỉ là ký ức về một nghề nghiệp
Mỗi người đều có một quãng đời để nhớ, một chặng đường để tự hào khi nhìn lại. Với tôi, những năm tháng gắn bó với nghề báo là một phần ký ức đẹp đẽ nhất của cuộc đời. Dù thời gian đã lùi xa, dù mái tóc nay đã điểm bạc, nhưng những kỷ niệm của một thời làm báo vẫn luôn hiện hữu trong tâm trí, như những thước phim sống động không bao giờ phai nhạt...

Phóng viên thường trú: Giữ lửa nghề giữa những niềm vui và trăn trở

Phóng viên thường trú: Giữ lửa nghề giữa những niềm vui và trăn trở
Mỗi dịp tháng Sáu về, những người làm báo trên cả nước lại hướng về Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 với niềm tự hào và những suy ngẫm riêng về nghề nghiệp mình đã lựa chọn. Với tôi, sau gần 40 năm gắn bó với nghề báo, đây cũng là dịp để nhìn lại chặng đường đã qua, những niềm vui, những kỷ niệm đáng nhớ và cả những trăn trở vẫn còn hiện hữu trên hành trình làm nghề...

Truyền thông - “mạch dẫn” quyết định thành công của nông nghiệp tuần hoàn

Truyền thông - “mạch dẫn” quyết định thành công của nông nghiệp tuần hoàn
Trong dòng chảy thông tin của đời sống hiện đại, báo chí không chỉ là lực lượng xung kích trên mặt trận tư tưởng - văn hóa, mà còn là “mạch dẫn” lan tỏa tri thức, củng cố niềm tin và đồng hành cùng sự phát triển của đất nước. Trong bối cảnh chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, kinh tế tuần hoàn và kinh tế bạc đang trở thành xu thế tất yếu, vai trò định hướng, dẫn dắt nhận thức của báo chí càng trở nên cấp thiết.

Hà Nội vì cả nước!

Hà Nội vì cả nước!
Ngày 23/4 vừa qua, Quốc hội khóa XVI đã thông qua Luật Thủ đô (sửa đổi). Đây là một bước tiến lịch sử, xác lập tầm nhìn mới, tư duy mới, tạo động lực để Thủ đô bứt phá mạnh mẽ, vươn tầm khu vực và quốc tế.
Xem thêm
THÔNG BÁO MẤT HỢP ĐỒNG MUA BÁN NHÀ DỰ ÁN THE LIGHT CITY

THÔNG BÁO MẤT HỢP ĐỒNG MUA BÁN NHÀ DỰ ÁN THE LIGHT CITY

Bà Phạm Thị Thu Hiền thông báo mất bản chính Hợp đồng mua bán nhà số 76/HĐMB-PTN ký với HODECO tại dự án The Light City.
Khánh thành trụ sở làm việc mới tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao TP Hồ Chí Minh

Khánh thành trụ sở làm việc mới tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao TP Hồ Chí Minh

Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức lễ tiếp nhận, bàn giao và đưa vào vận hành Dự án 5 - Trụ sở làm việc thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể thao tại đường Võ Văn Kiệt, phường Bình Dương vào ngày 26/6. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026).
HĐND TP Hải Phòng thông qua 13 nghị quyết tại kỳ họp chuyên đề

HĐND TP Hải Phòng thông qua 13 nghị quyết tại kỳ họp chuyên đề

Chiều 23/6, HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức Kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong giai đoạn mới.
13 năm gắn kết báo chí – động lực phát triển  của Trường Đại học Đồng Tháp

13 năm gắn kết báo chí – động lực phát triển của Trường Đại học Đồng Tháp

Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Đôi điều ghi nhận sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 ở Quảng Ninh

Đôi điều ghi nhận sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 ở Quảng Ninh

Cùng với hơn 1,2 triệu thí sinh trong cả nước, sáng 12/6, hơn 20.000 thí sinh trên địa bàn Quảng Ninh tiếp tục tham gia vào ngày thi thứ hai và cũng là ngày thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Sau 100 phút thi với 2 bài thi môn tự chọn, các sĩ tử Quảng Ninh đã hoàn thành kỳ thi quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của tuổi học trò và mở ra hành trình mới.
Trường Đại học Intracom kỉ niệm 20 năm thành lập và khởi công phân hiệu tại Hà Nội

Trường Đại học Intracom kỉ niệm 20 năm thành lập và khởi công phân hiệu tại Hà Nội

Ngày 08/6/2026, Trường Đại học Intracom (Intracom Uni) tổ chức chuỗi sự kiện trọng điểm nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập (08/6/2006 – 08/6/2026), đồng thời công bố bộ nhận diện thương hiệu mới và khởi công phân hiệu tại Hà Nội.
Quan Thành quyết tâm đạt nông thôn mới năm 2026

Quan Thành quyết tâm đạt nông thôn mới năm 2026

chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, xã Quan Thành đang tập trung cao độ cho mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2026
Người kiểm lâm kể chuyện rừng trên không gian số

Người kiểm lâm kể chuyện rừng trên không gian số

Hơn 20 năm gắn bó với công tác bảo vệ rừng tại Vườn quốc gia Cúc Phương, ông Phạm Phú Cường không chỉ là người giữ rừng mà còn là người kể chuyện về thiên nhiên. Từ những buổi tuyên truyền ở thôn bản, trường học đến các nền tảng mạng xã hội, ông đang góp
Nét đẹp bình dị của một phiên chợ quê vùng chiêm trũng

Nét đẹp bình dị của một phiên chợ quê vùng chiêm trũng

Chợ quê, chợ phiên — nơi lưu giữ bao phong tục, tập quán và nếp sinh hoạt truyền thống của người dân vùng quê chiêm trũng xứ Thanh
Phiên bản di động