Công ty Luật Ngọc Tấn (Đoàn Luật sư TP Hà Nội)

Trợ giúp pháp lí miễn phí cho nhiều nạn nhân bị bạo lực gia đình, xâm hại tình dục và mua bán người

Theo con số thống kê 15 năm thực hiện Luật Phòng chống bạo lực gia đình (BLGĐ) cả nước chỉ có vài chục ngàn trường hợp bị BLGĐ. Nhưng theo số liệu của ngành tòa án thì trung bình mỗi năm có đến 100.000 vụ ly hôn liên quan bạo hành gia đình.

Con số này thể hiện tình trạng bạo lực gia đình lớn hơn rất nhiều so với con số được thống kê bởi phần lớn phụ nữ ở Việt Nam khi bị bạo hành không muốn nói ra hoặc giấu kín chuyện của mình. Kết cục phải đi tới ly hôn có nghĩa là họ đã rơi vào bi kịch rất nặng nề.

Để góp phần thực hiện hiệu quả Luật phòng chống BLGĐ, Công ty Luật Ngọc Tấn đã tìm đến “Ngôi nhà bình yên” thuộc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hội LHPN Việt Nam) tình nguyện trợ giúp pháp lý miễn phí cho nhiều nạn nhân bị bạo lực gia đình, xâm hại tình dục và mua bán người…những mong họ sớm ổn định về thể chất cũng như tinh thần sau thời gian chịu đựng những hành vi bạo lực do người thân gây ra.

Trợ giúp pháp lí miễn phí cho nhiều nạn nhân bị bạo lực gia đình, xâm hại tình dục và mua bán người
Luật sư Nguyễn Ngọc Tấn, Giám đốc Công ty Luật Ngọc Tấn

Theo Luật sư Nguyễn Ngọc Tấn, Giám đốc Công ty Luật Ngọc Tấn: Trong cuộc sống, chúng ta thường quen với khái niệm bạo hành thể chất, thế nhưng thực tế tình trạng bạo lực tinh thần lại chiếm phần nhiều và còn gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn. Báo cáo quốc gia về bạo lực đối với phụ nữ ở Việt Nam năm 2019 do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổng cục Thống kê và UNFPA thực hiện chỉ ra rằng: Tại Việt Nam cứ 3 phụ nữ thì có gần 2 phụ nữ (chiếm 62,9%) từng chịu ít nhất một hình thức bạo lực thể xác, tình dục, tinh thần hay kinh tế; gần một nửa phụ nữ (khoảng 47%) đã từng bị bạo lực tinh thần trong đời sống. Bạo lực tinh thần là loại bạo lực khá phổ biến nhưng rất khó để có thể nhận dạng. Không chỉ dừng lại ở những lời nói chì chiết, nhục mạ, hạ thấp phẩm giá phụ nữ, bạo lực tinh thần còn là những hành vi kiểm soát, lợi dụng vị thế trong gia đình để gây áp lực, buộc người kia phải tuân theo mình, gây ảnh hưởng đến lợi ích hợp pháp của họ. Bên cạnh đó, bạo lực tinh thần còn tồn tại dưới dạng “chiến tranh lạnh” hay là bỏ mặc, người chồng sẽ tỏ ra thờ ơ, lạnh nhạt, vô trách nhiệm, thậm chí đem so sánh vợ với người phụ nữ khác… gây ra tổn thương tâm lý nặng nề.

Bạo lực gia đình không phải chỉ xuất hiện ở những gia đình có dân trí thấp như quan niệm của nhiều người mà xảy ra ở mọi tầng lớp. Có nhiều trường hợp chúng tôi trợ giúp, cả vợ chồng đều là trí thức, thậm chí có người là tiến sĩ, giảng viên, giáo viên và mức độ, hành vi khác nhau nhưng hệ lụy thì khó lường hết được. Hậu quả không chỉ đem đến cho những người vợ, mà đáng lo ngại là tác động nặng nề lên con trẻ. Họ phải tìm đến “Ngôi nhà bình yên” vì đã quá sức chịu đựng với quá nhiều ràng buộc và cái ràng buộc kinh khủng nhất luôn bị ám ảnh những cảnh tượng bạo lực.

Hơn nữa, phong tục tập quán, quan niệm xã hội tác động không nhỏ đến hiệu quả giải quyết BLGĐ. Nạn nhân không muốn bị điều tiếng, muốn giữ thể diện cho chồng, cho mình và cả con cái, những mong giữ được cuộc sống bình yên. Chính vì vậy, nạn nhân rất khó thoát ra, kể cả đến lúc có sự giúp đỡ can thiệp khi thấy bản thân và con cái không còn an toàn. Một số trường hợp gia đình vợ chồng thuộc tầng lớp trí thức mà Công ty chúng tôi từng trợ giúp thì BLGĐ hết sức tinh vi trong sự trói buộc và mức độ tổn thương càng sâu hơn. Quan niệm trách nhiệm đối với gia đình là của người phụ nữ và khi có bất cứ điều gì xảy ra, thì phụ nữ là người có lỗi, phải biết nín nhịn, chịu đựng và phải biết hy sinh. Ngược lại, nhiều người đàn ông trong gia đình lại cho mình quá nhiều quyền nên mức độ bạo lực gia đình đều tăng dần. Rơi vào hoàn cảnh đó người phụ nữ trở nên lệ thuộc, sợ hãi, khá nhiều người chỉ còn biết nghĩ đến cái chết thì mới giải thoát được. Hiếm có người phụ nữ nào muốn tự tay phá vỡ gia đình - nơi mình vẫn le lói tia hy vọng mong manh là có thể hàn gắn được, nên dễ mủi lòng, tha thứ và cứ thế BLGĐ không thể chấm dứt.

“Ngôi nhà bình yên” không chỉ đón những nạn nhân của bạo lực gia đình mà còn đón nhận hỗ trợ phụ nữ, trẻ em là nạn nhân của các vụ xâm hại tình dục, buôn bán người. Ở đây họ được hướng dẫn, chia sẻ về các quy định pháp luật, các kỹ năng tự vệ, tư vấn chăm sóc về sức khỏe, tâm lý. Có trường hợp cháu gái chưa đầy 18 tuổi bị bán sang Trung Quốc vào sâu trong nội địa gần 2.000 km được tổ chức Rồng Xanh quốc tế giải thoát đưa về. Công ty Luật Ngọc Tấn nhận trợ giúp pháp lý thì được biết cháu bị chính người nhà họ hàng đem đi bán. Cái khó khi chúng tôi làm việc với cháu - người đang bị tổn thương phải hết sức cố gắng không làm cho tình trạng của cháu trầm trọng hơn. Chúng tôi giúp cháu có kiến thức, kỹ năng và quan trọng nhất là có niềm tin vào những người sẽ đồng hành, ủng hộ, giúp đỡ cháu. Đồng thời, chúng tôi can thiệp với gia đình, địa phương để cháu an toàn trở về… Tất cả những điều chúng tôi làm cũng chỉ nhằm mục đích để các nạn nhân hiểu được quyền và giá trị của bản thân mình. Nếu họ hiểu được thì không ai khác ngoài họ sẽ là chuyên gia của chính đời mình vì chỉ họ mới biết rõ nhất mình cần gì.

Để “Ngôi nhà bình yên” thực sự là nơi tạm lánh an toàn, bí mật và miễn phí cho phụ nữ và trẻ em - nạn nhân của bạo lực gia đình, xâm hại tình dục và mua bán người. Công ty Luật Ngọc Tấn với tấm lòng nhân ái đã và đang hỗ trợ tư vấn miễn phí cho các nạn nhân là những người tạm trú của “Ngôi nhà bình yên”; tham gia biện hộ cho nhiều vụ BLGĐ và xâm hại trẻ em. Tất cả các vụ công ty trợ giúp đều là những vụ án khó, có tính chất phức tạp; những người gây bạo lực, xâm hại tình dục và mua bán người đều là những thủ phạm có hành vi đe dọa, uy hiếp tính mạng nạn nhân kể cả luật sư trợ giúp. Ngoài việc, tham gia các hoạt động hội thảo, hỗ trợ nạn nhân tại "Ngôi nhà bình yên", Công ty luật Ngọc Tấn đã thành lập Chi nhánh Luật tại Nam Định và sẽ mở rộng thêm mạng lưới, điểm tiếp nhận tin báo ở các địa phương nhằm hỗ trợ người dân được tốt hơn, nhanh chóng hơn.

Thông qua việc trợ giúp pháp lý cho các nạn nhân, Luật sư Nguyễn Ngọc Tấn, Giám đốc Công ty luật Ngọc Tấn luôn nhắn nhủ: Nếu các bạn bị BLGĐ mà không thể hóa giải sớm hay thay đổi được tình trạng này cũng như cuộc sống bị bất đình đẳng giới hãy đừng chịu đựng đến quá mức dễ bị sang chấn tâm lý hay bị dồn nén cùng cực… để rồi có thể sẽ gây ra những chuyện gì mà ta không thể lường hết được. Trước hết, các bạn hãy dũng cảm đương đầu với nó, thoát ra khỏi nó… để cuộc sống của bạn và gia đình bạn luôn bình an. Nếu rơi vào tình cảnh này các bạn hãy đến các cơ quan chức năng, luật sư hoặc các trung tâm trợ giúp như "Ngôi nhà bình yên" để được giúp đỡ từ sớm. Có như vậy, mới giải quyết được tốt nhất nỗi đau rạn nứt và giúp mình có cuộc sống tốt hơn, đẹp hơn và hạnh phúc hơn.

PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thành Vinh "mặc áo mới” đón chào tuổi 60 .

Thành Vinh "mặc áo mới” đón chào tuổi 60 .

Những ngày này, khắp mọi ngả đường nội thị TP Vinh (Nghệ An) như đang "khoác lên mình chiếc áo mới”, thể hiện sự hưng thịnh, văn minh của một đô thị, của mảnh đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa...
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đồng hành cùng ngư dân Bình Đại, tỉnh Bến Tre

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đồng hành cùng ngư dân Bình Đại, tỉnh Bến Tre

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Cảnh sát Biển (CSB) Việt Nam với các địa phương ven biển, ngày 30/9, Vùng Cảnh sát Biển 3 phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy Bến Tre tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” huyện Bình Đại năm 2023.
Đồn biên phòng Bến Phố (Long An): Trung thu biên cương 2023 - Sâu nặng tình quân dân

Đồn biên phòng Bến Phố (Long An): Trung thu biên cương 2023 - Sâu nặng tình quân dân

Tối ngày 29/9/2023, Ban liên lạc truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tại TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam (EPMA), phối hợp Bộ chỉ huy BĐBP Long An, đồn Biên phòng Bến Phố, Công ty Crystal Star Group; Á hậu Chu Ánh (Á hậu 2 Hoa hậu Thể thao Việt Nam); Á hậu Thu Hà (Á hậu 2 Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu); Công ty Võng Yên Tâm, tổ chức đêm hội trung thu với chủ đề Biên Cương - Đêm Hội Trăng Rằm.
An Giang, sôi nổi các hoạt động thể thao mừng ngày Quốc tế NCT

An Giang, sôi nổi các hoạt động thể thao mừng ngày Quốc tế NCT

Sôi nổi và hào hứng, hội thao NCT tỉnh An Giang đã khép lại với bài thể dục dưỡng sinh “Hồ điệp song khuyên” của CLB dưỡng sinh TP Long Xuyên biểu diễn trên nền nhạc “Một lần đến An Giang” đã vượt qua 11 đội dưỡng sinh, đạt giải Nhất.
Quận 12, TP Hồ Chí Minh: Chung kết Hội thi tiểu phẩm tuyên truyền "Xây dựng gia đình hạnh phúc" năm 2023

Quận 12, TP Hồ Chí Minh: Chung kết Hội thi tiểu phẩm tuyên truyền "Xây dựng gia đình hạnh phúc" năm 2023

Chiều 29/9, UBND Quận 12, TP Hồ Chí Minh tổ chức vòng chung kết Hội thi tiểu phẩm tuyên truyền với chủ đề "Xây dựng gia đình hạnh phúc" trên địa bàn quận năm 2023.

Tin khác

Tuổi trẻ Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, tặng quà trung thu cho các cháu thiếu nhi

Tuổi trẻ Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, tặng quà trung thu cho các cháu thiếu nhi
Tối 29/9, tại hội trường UBND xã Minh Lập, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ cơ sở Phòng cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh phối hợp với các ban, ngành địa phương tổ chức chương trình đêm Trung thu yêu thương cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn.

Ninh Thuận: Họp mặt kỉ niệm 33 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi

Ninh Thuận: Họp mặt kỉ niệm 33 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi
Ban Đại diện Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Ninh Thuận vừa tổ chức họp mặt kỉ niệm 33 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10/1991 - 1/10/2023) và phát động Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam.

Truy tố 2 cựu Bộ trưởng trong vụ Công ty Việt Á

Truy tố 2 cựu Bộ trưởng trong vụ Công ty Việt Á
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ra cáo trạng truy tố 38 bị can trong vụ án Công ty Việt Á về các tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", "Tham ô tài sản", "Nhận hối lộ" và "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Bà Rịa – Vũng Tàu: Họp mặt ngày Quốc tế NCT, ngày Hội trăng Rằm

Bà Rịa – Vũng Tàu: Họp mặt ngày Quốc tế NCT, ngày Hội trăng Rằm
Ngày 29/9, Trung tâm Bảo trợ xã hội (BTXH) Cơ sở 2 thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức họp mặt nhân kỉ niệm 32 năm ngày Quốc tế NCT (1/10) và Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023, kết hợp tổ chức ngày Hội trăng Rằm cho 87 NCT đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại đây.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Món quà ấm áp tặng người cao tuổi khó khăn

Bà Rịa - Vũng Tàu: Món quà ấm áp tặng người cao tuổi khó khăn
Nhân Tháng hành động vì NCT Việt Nam và Ngày Quốc tế NCT (1/10), sáng 29/9, Ban Đại diện Hội NCT TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Công ty Điện lực TNHH BOT Phú Mỹ 3 tổ chức "Lễ trao quà từ thiện" cho NCT trên địa bàn TP. Vũng Tàu.

Tập trung cao độ ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

Tập trung cao độ ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ
Từ ngày 25/9 đến nay, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, nhiều địa phương khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa to đến rất to, nhiều nơi tới trên 500mm, gây lũ, ngập lụt, sạt lở đất, một số tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng làm gián đoạn giao thông, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống nhân dân tại nhiều địa phương nhất là các tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Một Phó Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện vi phạm nồng độ cồn

Một Phó Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện vi phạm nồng độ cồn
Thông tin từ Phòng CSGT, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự của một huyện trên địa bàn Thành phố vi phạm nồng độ cồn với chỉ số 0,346 mg/lít khí thở.

Huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang: Đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh bạch hầu

Huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang: Đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh bạch hầu
Trước tình hình dịch bệnh bạch hầu đang có diễn biến phức tạp, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã chủ động triển khai nhiều giải pháp để phòng, chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng và đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức, nhằm hạn chế thấp nhất khả năng lây lan thành dịch và hạn chế tử vong do dịch.

Hội Hương sắc Việt Nam: Tôn vinh vẻ đẹp và kết nối doanh nhân nữ

Hội Hương sắc Việt Nam: Tôn vinh vẻ đẹp và kết nối doanh nhân nữ
Vừa qua trên du thuyền Indochina Queen, quận 4, TP. Hồ Chí Minh diễn ra Lễ ra mắt “Hội Hương Sắc Việt Nam” và “Mừng sinh nhật hội viên quý 3”.

Mưa lớn tại miền Bắc và miền Trung kéo dài đến bao giờ?

Mưa lớn tại miền Bắc và miền Trung kéo dài đến bao giờ?
Ngày 28/9, mưa dông tiếp diễn ở khu vực phía nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa và Nghệ An. Lượng mưa trong 24h phổ biến 30-70mm, có nơi mưa lớn trên 100mm.

Hà Giang: Khởi tố đối tượng vi phạm kích động đám đông truy đuổi CSGT

Hà Giang: Khởi tố đối tượng vi phạm kích động đám đông truy đuổi CSGT
Theo Cục CSGT, Bộ Công an, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam Cháng A Nhùi (33 tuổi, trú tại xã Mậu Long, huyện Yên Minh) để điều tra về tội "Chống người thi hành công vụ".

Viện nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng tâm lý ra đời: Vì một thế hệ trẻ em Việt Nam khỏe mạnh

Viện nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng tâm lý ra đời: Vì một thế hệ trẻ em Việt Nam khỏe mạnh
Tại TP. Hồ Chí Minh Viện Nghiên cứu, đào tạo và ứng dụng tâm lý (IPRTA) thuộc Hội Tâm lý học xã hội Việt Nam vừa chính thức ra mắt và đi vào hoạt động với kỳ vọng hướng tới việc các thế hệ người Việt Nam phát triển toàn diện sức khỏe tinh thần và thể chất, góp phần vào các mục tiêu phát triển tâm lý xã hội của khu vực và của thế giới.

Thăm, tặng quà 10 hộ gia đình có người già neo đơn, hoàn cảnh khó khăn

Thăm, tặng quà 10 hộ gia đình có người già neo đơn, hoàn cảnh khó khăn
Chào mừng Ngày Quốc tế NCT (1/10) và Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023, ngày 27/9, Hội Chữ thập đỏ TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội NCT TP Thủ Đức tổ chức thăm và tặng quà 10 hộ gia đình có người già neo đơn, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Trung thu yêu thương đến với các cụ già neo đơn

Bà Rịa – Vũng Tàu: Trung thu yêu thương đến với các cụ già neo đơn
Ngày 27/9, Đoàn tình ca Bắc Sơn, Tập đoàn An Nông (TP. Hồ Chí Minh) đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các cụ già neo đơn tại Trung tâm Nuôi dưỡng người già (xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Lào truy tặng Huân chương Anh dũng hạng Nhất cho Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện

Lào truy tặng Huân chương Anh dũng hạng Nhất cho Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện
Ghi nhận những đóng góp của cố Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện đối với Cách mạng Lào, góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết giữa hai nước Việt Nam - Lào; đặc biệt là góp phần giáo dục thế hệ trẻ của hai nước hôm nay và mai sau. Cố Thiếu tướng Hoàng Thế Thiện được Nhà nước Lào truy tặng Huân chương Anh dũng hạng Nhất.
Xem thêm
Thành Vinh "mặc áo mới” đón chào tuổi 60 .

Thành Vinh "mặc áo mới” đón chào tuổi 60 .

Những ngày này, khắp mọi ngả đường nội thị TP Vinh (Nghệ An) như đang "khoác lên mình chiếc áo mới”, thể hiện sự hưng thịnh, văn minh của một đô thị.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đồng hành cùng ngư dân Bình Đại, tỉnh Bến Tre

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đồng hành cùng ngư dân Bình Đại, tỉnh Bến Tre

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Cảnh sát Biển (CSB) Việt Nam với các địa phương ven biển, ngày 30/9, Vùng Cảnh sát Biển 3 phối hợp Ban Dân vận Tỉnh ủy Bến Tre tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” huyện Bình Đại năm 2023.
Đồn biên phòng Bến Phố (Long An): Trung thu biên cương 2023 - Sâu nặng tình quân dân

Đồn biên phòng Bến Phố (Long An): Trung thu biên cương 2023 - Sâu nặng tình quân dân

Tối ngày 29/9/2023, Ban liên lạc truyền thống Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tại TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội Nhà sản xuất sản phẩm thân thiện môi trường Việt Nam (EPMA), phối hợp Bộ chỉ huy BĐBP Long An, đồn Biên phòng Bến Phố, Công ty Crystal Star Group; Á hậu Chu Ánh (Á hậu 2 Hoa hậu Thể thao Việt Nam); Á hậu Thu Hà (Á hậu 2 Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu); Công ty Võng Yên Tâm, tổ chức đêm hội trung thu với chủ đề Biên Cương - Đêm Hội Trăng Rằm.
Đơn vị tiên phong trong dạy tiếng Anh tăng cường tại trường học

Đơn vị tiên phong trong dạy tiếng Anh tăng cường tại trường học

Là một trong những trung tâm tiếng Anh đi đầu trong thực hiện chương trình dạy tiếng anh tăng cường trong trường học.
Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy năm 2024

Đại học Bách khoa Hà Nội thông báo lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy năm 2024

Sáng 22/9, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi đánh giá tư duy năm 2024 nhằm tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Món quà ý nghĩa với học sinh mầm non nơi biên giới

Món quà ý nghĩa với học sinh mầm non nơi biên giới

Ngày 16/9, Tạp chí Năng lượng Mới/PetroTimes cùng đoàn thiện nguyện phối hợp với UBND xã Nậm Ban tổ chức trao phòng học cho điểm trường Nậm Vạc 2 (trường MN xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu).
Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Hưởng ứng Ngày Quốc tế NCT (1/10) và Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023, Hội NCT các cấp của TP Hà Nội có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho NCT.
Hướng đi mới, cách làm mới để xây dựng nông thôn mới nâng cao

Hướng đi mới, cách làm mới để xây dựng nông thôn mới nâng cao

Từ một xã vùng chiêm trũng nhiều khó khăn với điểm xuất phát thấp, nhưng bằng nội lực sáng tạo trong việc thu hút đầu tư và quá trình thực hiện tốt Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM) đã giúp Thăng Thọ vươn lên có những bước phát
Nhiều hoạt động chào mừng 105 năm ngày truyền thống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Nhiều hoạt động chào mừng 105 năm ngày truyền thống Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An đang diễn ra nhiều hoạt động thi đua sôi nổi nhằm lập thành tích chào mừng 105 năm ngày truyền thống Bệnh viện. Một trong những hoạt động nổi bật phải kể đến là “ khai mạc Hội nghị Gan Mật Tụy Việt Nam 2023”.
Phiên bản di động