Trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Huy Dũng giữ chức Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL

Sáng 25/5, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã trao quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm ông Nguyễn Huy Dũng giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trước đó, ngày 21/5/2026, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 919/QĐ-TTg tiếp nhận, bổ nhiệm ông Nguyễn Huy Dũng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên chuyên trách Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng công bố quyết định chỉ định ông Nguyễn Huy Dũng tham gia Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà thay mặt lãnh đạo Chính phủ chúc mừng tân Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được bổ sung thêm một cán bộ lãnh đạo trẻ, có năng lực, kinh nghiệm, nhất là trong lĩnh vực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà tặng hoa chúc mừng  ông Nguyễn Huy Dũng , Ảnh: VGP
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Huy Dũng , Ảnh: VGP

Ông Nguyễn Huy Dũng là cán bộ trưởng thành qua nhiều vị trí công tác, luôn thể hiện năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm và tâm huyết với công việc, có nhiều đóng góp trong triển khai các nhiệm vụ liên quan đến khoa học công nghệ và chuyển đổi số. Việc điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Huy Dũng về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch được xem xét kỹ lưỡng, phù hợp với yêu cầu phát triển của ngành trong giai đoạn hiện nay, nhất là khi Bộ đang đứng trước nhiều nhiệm vụ, yêu cầu đổi mới mạnh mẽ.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là bộ đa ngành, đa lĩnh vực, đang đảm đương sứ mệnh quan trọng, tiếp nối truyền thống "soi đường cho quốc dân đi", cũng như phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa, thông tin, thể thao, du lịch và gia đình. Trong bối cảnh mới, Phó Thủ tướng Chính phủ đề nghị ngành cần tiếp tục phát huy vai trò là nền tảng tinh thần của xã hội, đồng thời trở thành động lực quan trọng thúc đẩy phát triển đất nước.

Nhiệm vụ phía trước của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là rất lớn, đòi hỏi toàn ngành tập trung quán triệt và triển khai hiệu quả tinh thần Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, Nghị quyết 80-NQ/TW của Bộ Chính trị và Kết luận số 18-KL/TW Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng thời, Bộ cần khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo Nghị quyết số 28/2026/QH16 của Quốc hội về phát triển văn hóa Việt Nam. Trước mắt, Bộ cần ưu tiên huy động nguồn lực, trí tuệ và tâm huyết để phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, xây dựng và khai thác hiệu quả dữ liệu chuyên ngành, từng bước nâng cao hiệu quả quản lý và phát triển ngành trên nền tảng số. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần tiếp tục đổi mới tư duy quản trị, nâng cao hiệu quả triển khai các nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết 80 của Bộ Chính trị; trong đó, chú trọng nghiên cứu, xây dựng mô hình quản trị văn hóa trên môi trường số, đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch dựa trên nền tảng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Đây được xác định là yêu cầu cấp bách nhằm tạo động lực phát triển cho ngành trong giai đoạn tới - Phó Thủ tướng lưu ý.

Phó Thủ tướng bày tỏ tin tưởng với truyền thống và bề dày của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng sự tham gia của đội ngũ cán bộ lãnh đạo có năng lực, Bộ sẽ tiếp tục đạt nhiều kết quả quan trọng thời gian tới; đồng thời kỳ vọng, ông Nguyễn Huy Dũng trên cương vị Thứ trưởng sẽ nhanh chóng tiếp cận công việc, phát huy kinh nghiệm và năng lực chuyên môn, đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như sự phát triển chung của đất nước.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Huy Dũng bày tỏ lời cảm ơn, sự vinh dự khi được Đảng, Nhà nước và Chính phủ giao trọng trách mới; khẳng định luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình trên cương vị mới và sẽ nỗ lực cùng tập thể lãnh đạo Bộ và toàn ngành phát huy tinh thần đoàn kết, kế thừa và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Huy Dũng sinh năm 1983 tại thành phố Hà Nội, là Kỹ sư Công nghệ thông tin, Cử nhân Kinh tế, là chuyên gia, nhà quản lý về công nghệ và kinh tế. Ông từng giữ các chức vụ: Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Cục trưởng Cục Tin học hóa, Thứ trưởng phụ trách an ninh mạng, chuyển đổi số, hạ tầng số, chính phủ số, kinh tế số và xã hội số của Bộ Thông tin và Truyền thông (cũ); Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên. Năm 2023, ông Nguyễn Huy Dũng được Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) bầu chọn vào danh sách lãnh đạo trẻ tiêu biểu toàn cầu, ghi nhận những nỗ lực hợp tác quốc tế, đóng góp của ông cho sự phát triển của công nghệ số vào các lĩnh vực kinh tế - xã hội ở Việt Nam và thế giới.

Anh Tuấn

Tin liên quan

Tin khác

“Khai sinh” Hợp tác xã Sáng tạo Nội dung số đầu tiên tại Việt Nam

“Khai sinh” Hợp tác xã Sáng tạo Nội dung số đầu tiên tại Việt Nam
Ngày 23/5, tại Lumi Hub, Phường Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Hợp tác xã Sáng tạo Nội dung số C&CCO.OP chính thức ra mắt với sự tham dự của gần 100 đại biểu đến từ cơ quan quản lý, doanh nghiệp, các agency, nền tảng truyền thông và cộng đồng sáng tạo nội dung.

Công an tỉnh Gia Lai: Kịp thời kiện toàn đội ngũ cán bộ chủ chốt

Công an tỉnh Gia Lai: Kịp thời kiện toàn đội ngũ cán bộ chủ chốt
Công an tỉnh Gia Lai vừa long trọng tổ chức Lễ công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ.

Khai mạc Hội thao Quân sự, võ thuật và thể thao Công an nhân dân năm 2026 - Khu vực I tại Quảng Ninh

Khai mạc Hội thao Quân sự, võ thuật và thể thao Công an nhân dân năm 2026 - Khu vực I tại Quảng Ninh
Tối 23/5, tại Quảng trường 30/10, phường Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Bộ Công an tổ chức lễ khai mạc Hội thao quân sự, võ thuật và thể thao Công an nhân dân năm 2026, Khu vực I. Tham dự Hội thao có 17 đội tuyển quân sự, võ thuật và 63 đội tuyển thể thao, với sự tham gia của hơn 1.900 cán bộ, chiến sĩ, vận động viên đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ Công an và Công an các tỉnh khu vực phía Bắc.

Lễ hội Quả Điều Vàng 2026 quảng bá hạt điều Việt Nam

Lễ hội Quả Điều Vàng 2026 quảng bá hạt điều Việt Nam
Trong không khí rộn ràng của mùa thu hoạch điều, thành phố Đồng Nai vừa chính thức khai mạc Lễ hội Quả Điều Vàng năm 2026 với chủ đề “Khơi nguồn giá trị - Nâng tầm hạt điều Việt”. Sự kiện mở ra chuỗi hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại và kết nối đầu tư quy mô lớn dành cho ngành điều Việt Nam.

Hải Phòng quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi từ cơ sở

Hải Phòng quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi từ cơ sở
Bí thư thành uỷ Hải Phòng Lê Ngọc Châu vừa tới thăm, kiểm tra công tác khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi tại Trạm Y tế xã Gia Lộc. Cùng tham gia đoàn công tác có lãnh đạo UBND thành phố, Sở Y tế cùng đại diện các sở, ngành và địa phương liên quan.

Mùa quả ngọt trên tầng cao

Mùa quả ngọt trên tầng cao
Sau khi ông cụ bạo bệnh qua đời, các con lo lắng cho sức khỏe của bà cụ Ngân nên kiên quyết đón bà từ quê nhà Thái Bình (nay là Hưng Yên) lên Hà Nội phụng dưỡng. Căn nhà ống bốn tầng (có thang máy lên tận sân thượng) khang trang nằm trong một con ngõ nhỏ của phường NT không thiếu một tiện nghi nào.

“Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo – Hành động để đẩy lùi nạn nghiện nicotine và thuốc lá”

“Vạch trần sự hấp dẫn giả tạo – Hành động để đẩy lùi nạn nghiện nicotine và thuốc lá”
Nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới Không thuốc lá, sáng ngày 22/5/2026, Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Hội thảo cập nhật thông tin chủ đề ngày Thế giới không thuốc lá 31/5/2026 và tình hình thực hiện các chính sách phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Chiến sĩ mới Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động hoàn thành kiểm tra “3 tiếng nổ”

Chiến sĩ mới Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động hoàn thành kiểm tra “3 tiếng nổ”
Trong 2 ngày, từ 20 - 21/5/2026, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động (Ban chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” đối với chiến sĩ mới năm 2026. Thượng tá Lê Văn Thắng - Phó Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa dự và chỉ đạo kiểm tra.

Đồng Tháp hướng tới cực tăng trưởng mới của Đồng bằng sông Cửu Long

Đồng Tháp hướng tới cực tăng trưởng mới của Đồng bằng sông Cửu Long
Chiều 21/5, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị công bố điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 sau khi hợp nhất Đồng Tháp và Tiền Giang.

Lan tỏa phong trào trồng cây, góp phần bảo vệ môi trường

Lan tỏa phong trào trồng cây, góp phần bảo vệ môi trường
Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội NCT Việt Nam và phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, những năm qua, Hội NCT TP Hải Phòng đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của lớp NCT trong đời sống xã hội...

Ở cùng con cháu nhưng vẫn cô đơn

Ở cùng con cháu nhưng vẫn cô đơn
Người ta thường nói: “Tuổi già có con cháu quây quần là phúc lớn”. Quả thật, nhìn cảnh ông bà sống cùng con cháu trong ngôi nhà đông vui, sáng nghe tiếng trẻ ríu rít, chiều thấy con cái đi về, ai cũng nghĩ đó là cuộc sống đủ đầy, viên mãn. Nhưng phía sau cánh cửa của không ít gia đình lại là những nỗi niềm khó gọi thành tên: Sống giữa đông người mà vẫn cô đơn, ở cạnh con cháu nhưng lòng cứ thấy lạc lõng.

Học Bác mỗi ngày!

Học Bác mỗi ngày!
Chúng ta kỉ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại trong thời điểm rất đặc biệt. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã thành công tốt đẹp; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kì 2026-2031 cũng đạt được thành công.

TP. Hồ Chí Minh: Phường Thuận An phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026

TP. Hồ Chí Minh: Phường Thuận An phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026
Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), sáng 19/5, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thuận An, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2026 kết hợp chương trình trải nghiệm du lịch sinh thái “Miệt vườn - Sắc xanh cuộc sống”.

Hải Phòng Legacy Marathon 2026 lan tỏa tinh thần “Chạy nhanh - Sống xanh”

Hải Phòng Legacy Marathon 2026 lan tỏa tinh thần “Chạy nhanh - Sống xanh”
Sáng ngày 17/5, tại đảo Vũ Yên, TP Hải Phòng, Giải chạy Hải Phòng Legacy Marathon 2026 - Dấu chân thành phố Cảng đã chính thức diễn ra với sự tham gia của hơn 8.000 vận động viên chuyên nghiệp và phong trào đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước cùng một số runner quốc tế.

Để Nhân dân hạnh phúc

Để Nhân dân hạnh phúc
Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031, có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, khơi dậy mạnh mẽ truyền thống yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước trong kỉ nguyên mới.
Xem thêm
“Khai sinh” Hợp tác xã Sáng tạo Nội dung số đầu tiên tại Việt Nam

“Khai sinh” Hợp tác xã Sáng tạo Nội dung số đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 23/5, HTX Sáng tạo Nội dung số C&CCO.OP ra mắt tại thành phố Hồ Chí Minh, kết nối cộng đồng sáng tạo nội dung số chuyên nghiệp, ứng dụng AI.
Công an tỉnh Gia Lai: Kịp thời kiện toàn đội ngũ cán bộ chủ chốt

Công an tỉnh Gia Lai: Kịp thời kiện toàn đội ngũ cán bộ chủ chốt

Công an tỉnh Gia Lai vừa long trọng tổ chức Lễ công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ.
Lễ hội Quả Điều Vàng 2026 quảng bá hạt điều Việt Nam

Lễ hội Quả Điều Vàng 2026 quảng bá hạt điều Việt Nam

Trong không khí rộn ràng của mùa thu hoạch điều, thành phố Đồng Nai vừa chính thức khai mạc Lễ hội Quả Điều Vàng năm 2026 với chủ đề “Khơi nguồn giá trị - Nâng tầm hạt điều Việt”. Sự kiện mở ra chuỗi hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại và kết nối đầu tư quy mô lớn dành cho ngành điều Việt Nam.
Những ngày tháng Tư về xã Anh hùng Hàm Liêm

Những ngày tháng Tư về xã Anh hùng Hàm Liêm

Trong cái nắng đầu hè của những ngày tháng Tư lịch sử, chúng tôi trở lại xã Hàm Liêm, tỉnh Lâm Đồng
Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện, chung tay vì cộng đồng

Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện, chung tay vì cộng đồng

Sáng ngày 7/4, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phối hợp với Sở Y tế thành phố Hải Phòng và Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân, Ngày Sức khỏe Thế giới và Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện.
Lan tỏa lòng yêu nước cho thế hệ trẻ từ những nhân chứng lịch sử

Lan tỏa lòng yêu nước cho thế hệ trẻ từ những nhân chứng lịch sử

Giao lưu cùng nhân chứng lịch sử đã mang tới những trải nghiệm thú vị và bài học sinh động về lòng yêu nước đối với học sinh Trường THPT Hoằng Hóa 4.
Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

“Nam Định có bến đò Chè, có tàu Ngô Khách, có nghề ươm tơ…” câu ca cũ như một lời nhắc về thời vàng son của xứ tơ tằm, nối quá khứ với hiện tại. Giữa miền ký ức ấy, có một ngôi làng lặng lẽ bên dòng sông Ninh -Làng lụa Cổ Chất, từng được coi là “đất tổ” của tơ tằm vùng Nam Định cũ.
Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Những ngày đầu tháng Ba, về xã Phú Khê (tỉnh Phú Thọ), dễ dàng cảm nhận không khí rộn ràng, phấn khởi đang lan tỏa khắp các tuyến đường trung tâm, khu dân cư và nhà văn hóa. Cờ Tổ quốc tung bay đỏ thắm, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền được treo trang trọ
Trẩy Hội Lim – theo câu Quan họ du xuân vùng Kinh Bắc

Trẩy Hội Lim – theo câu Quan họ du xuân vùng Kinh Bắc

Dòng người đổ về trong sắc xuân tươi mới, mang theo tâm trạng háo hức, ngóng đợi với Hội Lim – lễ hội mùa xuân đặc sắc bậc nhất vùng Kinh Bắc
Phiên bản di động