Tỉnh Quảng Ninh: Tin bợm qua mạng xã hội, mất tiền tỉ

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Hoàng Đức Nghĩa, ở tổ 8, khu 3, phường Hồng Hà, TP Hạ Long và ông Vũ Hữu Thường, ở khu 4, phường Ka Long, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, tố cáo hành vi chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Mai Hạnh, ở tổ 2, khu 8, phường Hồng Hà, TP Hạ Long…

Theo đó, ngày 10/2/2020, Nguyễn Mai Hạnh có đăng tin lên mạng xã hội Facebook (tài khoản Nguyễn Hạnh), với nội dung bán buôn khẩu trang y tế 4 lớp.

Ông Hoàng Đức Nghĩa đã sử dụng tài khoản Facebook Hoàng Nghĩa, nhắn tin trao đổi với Hạnh. Hạnh khẳng định có nguồn khẩu trang y tế, với đầy đủ hóa đơn,chứng từ, chứng nhận nguồn gốc xuất sứ của sản phẩm để cung cấp cho khách hàng. Ngày 13/2/2020, Hạnh có gửi cho ông Nghĩa 1 bản hợp đồng mua bán hàng hóa. Trước đó, Hạnh cho ông Nghĩa biết đã kí hợp đồng với Công ty TNHH xuất nhập khẩu Rất Văn Tốt, trong đó thể hiện Hạnh đã bán cho công ty này 700 thùng khẩu trang, với giá 4.500.000 đồng/1 thùng. Tổng giá trị hợp đồng là 3.150 triệu đồng. Bên mua đặt cọc trước số tiền là 1.100 triệu đồng (tương đương 30% với giá trị hợp đồng). Hạnh đặt vấn đề, nếu ông Nghĩa mua sẽ phải thực hiện như hợp đồng bán khẩu trang cho Công ty Rất Văn Tốt. Ông Nghĩa và ông Vũ Hữu Thường sau khi thảo luận đã đồng ý mua để làm từ thiện, và cung cấp cho một số đơn vị phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

tinh quang ninh tin bom qua mang xa hoi mat tien ti
Giấy, hóa đơn chuyển tiền cho Nguyễn Mai Hạnh

Sáng 15/2/2020, Hạnh yêu cầu ông Nghĩa và ông Thường nếu muốn giữ hàng thì phải đặt trước 50 triệu đồng. Do tin tưởng, ông Thường đã đặt cọc theo yêu cầu vào số tài khoản: 19033190992019, tại ngân hàng kĩ thương Việt Nam Techcombank, chủ TK Nguyễn Mai Hạnh.

Chiều 15/2/2020, tại phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long, ông Thường đại diện kí hợp đồng mua bán hàng hóa với Hạnh để mua 2.057 thùng khẩu trang, với giá 1.750.000đồng/1thùng, tổng giá trị hợp đồng là 3.599.750.000 đồng. Bên mua phải đặt cọc trước 1.080 triệu đồng, tương đương 30% giá trị hợp đồng. Ông Nghĩa cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào lời nói của chị Hạnh khi kí hợp đồng có sự chứng kiến

tinh quang ninh tin bom qua mang xa hoi mat tien ti
Đơn tố cáo của ông Thường và ông Nghĩa

của người đàn ông tên là Hải, mà Hạnh giới thiệu đó là chồng, tại nhà riêng của Hạnh. Đồng thời, chúng tôi cũng chuyển tiền đặt cọc trong ngày 15/2/2020 và ngày 17/2/2020, với tổng số tiền là 1.080 triệu đồng, chuyển vào Tài khoản mang tên Nguyễn Mai Hạnh, số tài khoản: 19033190992019, tại Ngân hàng kĩ thương Việt Nam Techcombank. Theo hợp đồng đã kí, tới ngày 17/2/2020, chị Hạnh phải giao hàng hoặc chậm nhất là ngày 27/2/2020”.

Ông Nghĩa cho biết thêm: Tuy nhiên qua ngày 17/2/2020, Hạnh không giao hàng và đến ngày 25/2 nhắn tin với nội dung, số hàng khẩu trang bán cho chúng tôi bị Quản lí thị trường TP Hồ Chí Minh bắt giữ. Nhưng ngày 26/2/2020, Hạnh gọi lại và nhắn cho chúng tôi số hàng trên không phải bị bắt, nếu muốn chuyển nhanh ra Quảng Ninh thì phải thanh toán thêm số tiền 750 triệu đồng. Vì tin tưởng nên chúng tôi chuyển tiếp số tiền theo yêu cầu của Hạnh vào sáng 26/2/2020. Sau khi nhận được tiền, Hạnh cam kết chiều 26/2/2020 sẽ giao hàng cho chúng tôi. Đến chiều chúng tôi không được giao hàng thì gọi điện cho Hạnh, thì Hạnh hứa tối sẽ có. Đến tối không có hàng, gọi điện thoại thì Hạnh không nghe máy. Chúng tôi đi tìm và nhờ các nơi, nói sẽ báo công an điều tra thì ngày 28/2/2020, Hạnh chuyển vào tài khoản của tôi số tiền 280 triệu đồng. Số tiền còn lại Hạnh hứa ngày 2/3/2020 sẽ trả nốt, nhưng đến nay chưa trả. Ngày 19/3/2020, chúng tôi đã làm đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh. Đến ngày 30/7/2020, chúng tôi nhận được Quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin tội phạm số 19/PC02(Đ4) do Thượng tá Nguyễn Thái Bình kí qua đường bưu điện.

Qua tìm hiểu phóng viên được biết, cũng bằng “chiêu thức” như trên, ngày 4/2/2020, Nguyễn Mai Hạnh kí hợp đồng mua bán với chị Nguyễn Thị H, ở khu 4, phường Hải Hòa, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, để bán khẩu trang. Đến hẹn không có khẩu trang, chị H đã phải nhờ người quen là công an can thiệp, thì Hạnh mới trả số tiền chị H đặt cọc là 1.100 triệu đồng.

Ở một diễn biến khác, ngày 24/6/2020, Hạnh có viết bản tường trình, với nội dung có nhận của ông Thường số tiền là 1.550 triệu đồng để bán khẩu trang cho ông Thường.“Tôi có chuyển một phần mua khẩu trang cho anh Lê Văn Hoàng ở Phương Đông, Uông Bí. Còn lại chuyển 500 đến 600.000.000 đồng chuyển cho khách đợt 1 (một) chứ không chuyển mua khẩu trang. Và chuyển hơn 400.000.000 đồng (bốn trăm triệu triệu đồng) cho bà Thủy để nhờ lo giải quyết vụ việc với anh Thường”.

Theo các chuyên gia pháp lí, Nguyễn Mai Hạnh đã có dấu hiệu gian dối, chiếm đoạt tài sản của ông Thường và ông Nghĩa từ trước khi kí hợp đồng mua bán khẩu trang. Bản thân Hạnh đã tự nhận dùng phần lớn số tiền của ông Thường vào việc khác.

Từ diễn biến của vụ việc trên, rất mong Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh vào cuộc làm rõ, xử lí nghiêm minh theo quy định của pháp luật, trên tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an tại hội nghị trực tuyến giữa Chính phủ với các bộ, ngành 6 tháng đầu năm 2020: “Cần tập trung xử lí tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trong thời gian tới”. Có vậy mới đảm bảo môi trường kinh doanh an toàn cho các doanh nhân khi đầu tư kinh doanh tại tỉnh Quảng Ninh, địa phương luôn đi đầu trong thu hút đầu tư.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc!

Đinh Vũ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

huyen tuy phong binh thuan chinh quyen cuong che thu hoi dat khong co quyet dinh

Huyện Tuy Phong, Bình Thuận: Chính quyền cưỡng chế thu hồi đất không có quyết định(!)

Đơn kêu cứu khẩn cấp của nhiều hộ dân ngụ tại xóm 6, xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, phản ánh họ bị UBND xã Hòa Minh cưỡng chế, hủy hoại tài sản để thu hồi đất giao cho doanh nghiệp làm dự án, mà không có quyết định! Có dấu hiệu “hình sự hóa” bằng việc lập hồ sơ truy cứu trách nhiệm hình sự, khởi tố vụ án, thể hiện mục đích làm cho người dân “sợ” phải bỏ đất mà đi !? Phóng viên đã tìm hiểu thực hư sự việc này …
huyen phu giao binh duong mot vu an co nhieu dau hieu khuat tat mau thuan oan sai

Huyện Phú Giáo, Bình Dương: Một vụ án có nhiều dấu hiệu khuất tất, mâu thuẫn, oan sai!

“Càng điều tra càng phát sinh nhiều tình tiết thể hiện dấu hiệu của sự “ngây ngô”, “mờ ám”. Nếu chúng tôi không đấu tranh, cậu kỹ sư trẻ đã phải chịu tội và cánh cửa sự nghiệp đã khép lại trong bốn bức tường đá. Hy vọng phiên tòa sắp tới sẽ tuyên Hải vô tội!” Tại sao các luật sư lại có khẳng định như thế này, trong vụ việc cụ thể dưới đây?
thi xa ben cat tinh binh duong thuc hien cuong che kiem dem bat buoc co nhieu dau hieu trai luat

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Thực hiện cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc có nhiều dấu hiệu trái luật!   

Trong những ngày qua, người dân địa phương có nhiều thắc mắc xung quanh vụ cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đất và tài sản trên đất đối với cụ Nguyễn Văn Lóng, 89 tuổi, hiện đang bị bệnh nặng tại khu phố 1, phường Tân Định, thị xã Bến Cát, vì chưa đúng trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật; và việc thực hiện Quyết định thực hiện kiểm đếm bắt buộc của UBND thị xã Bến Cát có nhiều dấu hiệu trái luật!
tinh binh phuoc cong ty tnhh cao su loc an no thue ai chiu trach nhiem

  Tỉnh Bình Phước: Công ty TNHH Cao su Lộc An nợ thuế, ai chịu trách nhiệm?

 Trong Công văn số 409/2020/CV/DNMC yêu cầu ban hành quyết định thu hồi và phân chia bổ sung tài sản do bà Nguyễn Ngọc Oanh, Phó Giám đốc Công ty Hợp danh Quản lý và Thanh lý tài sản Đồng Nai ký ngày 11/8/2020 gửi Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lộc Ninh, TAND huyện Lộc Ninh nhận định: Việc liên quan đến nợ thuế  của Công ty TNHH Cao su Lộc An phải nộp cho ngân sách tỉnh Bình Phước với số tiền 40 tỷ đồng, theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh Bình Phước. Vậy số tiền này đã được thu hồi chưa? Việc sử dụng số tiền này như thế nào ?
xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn của ông Nguyễn Văn Binh. Hành vi này của một số cán bộ xã Phú Trung và huyện Tân Phú, cụ thể ra sao? Và liệu có còn cái “cớ” nào nữa trong sự việc cụ thể dưới đây?

Tin khác

Vụ bà Nguyễn Thị Phi có đơn tố giác tội phạm: ​​​​​​​ Lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo giải quyết!

vu ba nguyen thi phi co don to giac toi pham lanh dao bo cong an chi dao giai quyet
Ngày 31/10/2019, Viện KSND tỉnh Vĩnh Long chuyển đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Kim Huyền chiếm giữ trái pháp luật tài sản 3,9 tỉ đồng của bà Nguyễn Thị Phỉ đến Công an tỉnh Vĩnh Long. Công an tỉnh Vĩnh Long mời bà Phỉ làm việc theo đơn tố cáo, nhưng bất ngờ lại ra thông báo không thụ lí giải quyết đơn khiếu nại. Vụ việc có dấu hiệu liên quan bà Đỗ Thị Thu Yến DNTN  Cát Tường lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; và dấu hiệu bao che hành vi tội phạm. Ngày 14/8/2020, đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân, chuyển đơn của bà Phỉ đến Thứ trưởng Bộ Công an Lê Qúy Vương. Và Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo giải quyết đơn của bà Phỉ!

TAND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, xét xử “tranh chấp quyền sử dụng đất”: Có nhiều dấu hiệu thể hiện không khách quan!

tand huyen long thanh tinh dong nai xet xu tranh chap quyen su dung dat co nhieu dau hieu the hien khong khach quan
Bà Mạc Thị Tư, sinh năm 1961, ngụ 443, đường Phùng Hưng, tổ 10, ấp Long Đức 3, phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; là mẹ, đại diện theo ủy quyền của bị đơn Đinh Quang Hiếu, Nguyễn Thị Hà, trong vụ án “Tranh chấp quyền sử dụng đất”, thụ lý số 121/2018/TLST-DS ngày 14/6/2018 của TAND huyện Long Thành. Bà Tư làm đơn tố cáo Thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Hà, cố ý ra Bản án số 93/2019/DS-ST ngày 28/11/2019 có nội dung trái pháp luật, vì không xác minh nguồn gốc đất, làm sai lệch nội dung vụ án, gây thiệt hại cho gia đình bà Tư trên 500 triệu đồng, mặc dù nhiều lần bà Tư đã yêu cầu Thẩm phán Hà xác minh.

Mỹ phẩm TBD thần thánh: Vì nhan sắc phụ nữ Việt hay nhẫn tâm để trục lợi bất chính?

my pham tbd than thanh vi nhan sac phu nu viet hay nhan tam de truc loi bat chinh
Được tung hô như là một nữ doanh nhân có tâm, có tầm, với nỗ lực vì nhan sắc phụ nữ Việt. Thế nhưng chủ nhân của dòng mỹ phẩm TBD thần thánh lại “nhẫn tâm” sản xuất và kinh doanh hàng trôi nổi, nhái nhãn mác nước ngoài lừa người tiêu dùng, thu lợi bất chính. Bà Mai Thị Ái Thi đã đặt hàng ở cơ sở, địa chỉ nào để sản xuất ra mỹ phẩm TBD. Đây là một “bí ẩn” cần được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ?    

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Nhiều thắc mắc trong dự án đường Mỹ Phước- Tân Vạn chưa được làm rõ

thi xa ben cat tinh binh duong nhieu thac mac trong du an duong my phuoc tan van chua duoc lam ro
Ngày 9/9/2020, UBND thị xã Bến Cát tổ chức cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc về đất và tài sản trên đất đối với cụ Nguyễn Văn Lóng, ở khu phố 1, phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, bị ảnh hưởng bởi dự án (DA) đường Mỹ Phước- Tân Vạn. Xung quanh vụ việc này có 2 luồng ý kiến khác nhau, một số người đồng tình, nhưng không ít người tỏ ra băn khoăn, thắc mắc, vì người bị cưỡng chế là cụ Lóng năm nay 89 tuổi, hiện đang bị bệnh nặng (Ngày mới Online đã phản ánh).

Tỉnh Bình Phước: Sao quyết định của TANND huyện Lộc Ninh chưa thi hành dứt điểm?

tinh binh phuoc sao quyet dinh cua tannd huyen loc ninh chua thi hanh dut diem
  Ngày 12/9/2019, TAND huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước ra quyết định số 01/2019/QĐ-PS tuyên bố phá sản đối với Công ty TNHH Cao su Lộc An, địa chỉ ấp 54 xã Lộc An, huyện Lộc Ninh. Tuy nhiên, đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lộc Ninh vẫn không phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương và Quản tài viên thực hiện thủ tục phá sản theo quyết định của TANND huyện Lộc Ninh.

TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng: Có dấu hiệu hình sự hóa một vụ việc dân sự!

tp da lat tinh lam dong co dau hieu hinh su hoa mot vu viec dan su
Pháp luật quy định về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, là có hành vi không trả lại tài sản bằng thủ đoạn bỏ trốn hoặc bằng thủ đoạn gian dối (như giả tạo bị mất; đánh tráo tài sản; rút bớt tài sản …) hoặc không trả lại được tài sản do không có khả năng, vì đã sử dụng tài sản vào mục đích bất hợp pháp (như dùng vào việc buôn lậu, buôn bán hàng cấm hay đánh bạc…). Tuy nhiên, thực tế không có những hành vi này, mà vẫn bị coi là có phạm tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, thể hiện dấu hiệu hình sự hóa!
Xem thêm
nguyen pho chu tich ubnd tp ho chi minh nguyen thanh tai bi tuyen phat 8 nam tu

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài bị tuyên phạt 8 năm tù

Sáng 20/9, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài và ...
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, ...
huyen thuong tin tp ha noi can xu ly nghiem nha xuong san bong xay dung trai phep o cum lang nghe van tu

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

  Bình đẳng giới trong gia đình
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Chính sách của Nhà nước về bình đẳng giới
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND cấp huyện trong lĩnh vực bình đẳng giới
hanh vi nguoc dai ong ba cha me

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động