Tỉnh Bình Phước: Bị lừa mất hàng chục tỉ đồng, vợ qua đời vì uất ức!

Nhiều lần bị lừa mất gần hết tài sản, có đơn tố cáo tội phạm nhưng các cơ quan tố tụng của tỉnh Bình Phước không giải quyết dứt điểm, khiến gia đình ông Phạm Đức Tuyến suy sụp, vợ ông Tuyến qua đời vì uất ức …

Tạp chí Ngày mới oline nhận được đơn kêu cứu của ông Phạm Đức Tuyến, trú tại xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước về việc gia đình ông bị một số đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt khoản tiền lớn.

Theo ông Tuyến, đến nay ít nhất ông liên quan đến bốn vụ việc, có chứng cứ rõ ràng nhưng các cơ quan bảo vệ pháp luật của tỉnh Bình Phước đều "ngâm" hồ sơ. Ông khởi kiện dân sự thì thẩm phán cố tình kéo dài, thể hiện vi phạm tố tụng, ông tố cáo thì cơ quan điều tra không kịp thời xem xét khởi tố vụ án, khởi tố người có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tỉnh Bình Phước: Bị lừa mất hàng chục tỉ đồng, vợ qua đời vì uất ức!

Hóa đơn về việc ông Tuyến chuyển 960 triệu đồng qua tài khoản đứng tên bà Phan Thị Thanh Nhi, thực hiện Hợp đồng số 24 ngày 24/5/2017

Tỉnh Bình Phước: Bị lừa mất hàng chục tỉ đồng, vợ qua đời vì uất ức!

Hóa đơn ông Tuyến chuyển tiền qua tài khoản cá nhân Trịnh Xuân Toàn số tiền 6,9 tỷ đồng

Án chồng án, vụ nào cũng vi phạm

Theo trình bày của ông Tuyến, lợi dụng quan hệ anh em họ, vợ chồng ông Vũ Thanh Tùng, bà Hà Thị Thu (cùng trú cùng xã Bù Nho, huyện Phú Riềng) nhiều lần vay nợ của gia đình ông nhưng không trả.

Tại Bản án phúc thẩm số 124 ngày 11/11/2019 của TAND tỉnh Bình Phước đã công nhận việc chuyển nhượng quyền sử dụng 330,38m2 đất mang tên con trai vợ chồng Tùng, Thu cho ông Tuyến; về tài sản buộc vợ chồng Tùng, Thu trả số tiền gần 3,6 tỷ đồng. Đến nay, vợ chồng Tùng, Thu chưa thi hành án được khoản nào.

Tiếp đó ông Tuyến khởi kiện tranh chấp hợp đồng vay tài sản yêu cầu vợ chồng Tùng, Thu và Vũ Hoàn Thành (con trai của Tùng, Thu) trả khoản nợ trên 4,4 tỷ đồng. TAND tỉnh Bình Phước có Thông báo thụ lý vụ kiện số 01 ngày 4/2/2020.

Theo luật sư Nguyễn Đức Phương (người bảo vệ quyền lợi cho gia đình ông Tuyến), quá trình giải quyết vụ kiện này Thẩm phán Vũ Hoàng Linh (TAND tỉnh Bình Phước) người được phân công thụ lý giải quyết vụ án có nhiều việc làm "khác lạ", thể hiện có dầu hiệu trái luật.

Thứ nhất, ông Linh liên tục từ chối yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời mà phía ông Tuyến đưa ra là ngăn chặn chuyển dịch mảnh đất liên quan đến vụ kiện. Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của ông Tuyến. Ông Tuyến có đơn yêu cầu thay đổi thẩm phán thì lãnh đạo Tòa án tỉnh không chấp nhận.

Tỉnh Bình Phước: Bị lừa mất hàng chục tỉ đồng, vợ qua đời vì uất ức!

Đơn yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của ông Phạm Đức Tuyến

Tỉnh Bình Phước: Bị lừa mất hàng chục tỉ đồng, vợ qua đời vì uất ức!

Quyết định tạm chỉnh chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm

Tỉnh Bình Phước: Bị lừa mất hàng chục tỉ đồng, vợ qua đời vì uất ức!

TAND huyện Phú Riềng không chấp nhận Đơn yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của ông Phạm Đức Tuyến

Thứ hai, thẩm phán Linh cũng từ chối đề nghị chuyển hồ sơ sang công an điều tra xác minh dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với vợ chồng Tùng Thu, một cách bất thường. Cụ thể, thẩm phán Linh nắm hồ sơ biết rõ có tài liệu gốc là bản ghi nợ và lời khai của các bên xác định vợ chồng Tùng, Thu còn nợ ông Tuyến và cố tình dùng các thủ đoạn để trốn tránh không trả. Đây là hành vi có dấu hiệu tội phạm hình sự, nhưng ông Linh không làm thủ tục chuyển hồ sơ đến Cơ quan điều tra để xác minh, làm rõ là thể hiện chưa làm hết trách nhiệm. Hành vi của thẩm phán thể hiện có dấu hiệu của tội “Không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội” theo Điều 369 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Thứ ba, xét về tố tụng, từ khi thụ lý vụ án đến nay đã hơn 20 tháng, nhưng vụ án vẫn giậm chân tại chỗ, là thể hiện thẩm phán Linh vi phạm Khoản 1, Điều 203 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, vì đã để quá thời hạn xét xử theo luật định.

Chưa hết, hậu quả của việc vi phạm thời hạn xét xử còn nặng nề hơn khi Tòa tỉnh Bình Phước tạo ra tình huống án chồng án, không biết giải quyết thế nào. Cụ thể ngày 24/5/2021, TAND tỉnh lại thụ lý Vụ án hành chính sơ thẩm số 09/2021, theo khởi kiện của bà Hà Thị Thu yêu cầu Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phú Riềng thực hiện hành vi đo đạc để tách thửa theo Bản án dân sự phúc thẩm 124 nói trên.

Điếu bất thường là yêu cầu tách thửa đất trong vụ kiện hành chính lại chính là diện tích thửa đất mà ông Tuyến đã nhiều lần yêu cầu TAND áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, nhằm ngăn chặn việc chuyển dịch tài sản, nhưng thẩm phán Linh không áp dụng như đã nói trên.

Về tố tụng, vụ án hành chính được thụ lý từ ngày 24/5/2021, nhưng đến ngày 14/9/2021 (gần 4 tháng sau), Tòa mới thông báo cho ông Tuyến biết để tham gia tố tụng và liên tục hối thúc ông Tuyến để giải quyết nhanh. Trong vụ án này có thể hiện Tòa án đã vi phạm về trách nhiệm gửi thông báo của Toà án; quyền của người bị kiện được nhận thông báo, tiếp cận tài liệu, chứng cứ, … để thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình theo khoản 12, Điều 55; khoản 2, Điều 58; khoản 5, Điều 84; khoản 3 Điều 98; khoản 1, Điều 126, Luật Tố tụng hành chính.

Thêm hai vụ ông Tuyến bị chèn ép

Năm 2017, ông Tuyến, đại diện Công ty TNHH MTV chế biến xuất nhập khẩu Quang Minh (gọi tắt là Công ty Quang Minh) ký 1 hợp đồng với Công ty cổ phần FPSCO (gọi tắt là FPSCO), trụ sở chính tại quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh, với nội dung tư vấn lắp đặt hệ thống sản xuất Cardanol từ vỏ dầu hạt điều với tổng giá trị 6,25 tỷ đồng. Phía Công ty Quang Minh đã trả số tiền 3,7 tỷ đồng theo đúng hợp đồng, nhưng Công ty FPSCO không thực hiện lắp đặt máy móc và không sản xuất được sản phẩm như cam kết.

Ông Tuyến khởi kiện và TAND huyện Phú Riềng (Bình Phước) đã thụ lý Vụ án số 04 ngày 15/1/2020, theo yêu cầu của ông Tuyến buộc Công ty FPSCO phải thực hiện nghĩa vụ theo hợp đồng.

Theo ông Tuyến, vụ án này TAND huyện Phú Riềng cũng vi phạm nghiêm trọng về thời hạn giải quyết vụ án. Vì sau hơn 22 tháng vụ án này vẫn chưa giải quyết xong. Và cũng giống như vụ liên quan đến vợ chồng Tùng, Thu, vụ việc này có dấu hiệu của tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, vì ngay từ thời điểm ký hợp đồng, phía Công ty FPSCO đã không đủ khả năng thực hiện nhưng vẫn cố tình ký hợp đồng, nhận tiền, khi không thực hiện được theo đúng hợp đồng thì chây ì cố tình không trả lại tiền.

Vụ án khác nữa, năm 2017, vợ chồng Tùng, Thu đưa Phan Thị Thanh Nhàn, Giám đốc Công ty TNHH Sykyo Việt Nam, ký Hợp đồng số 24 ngày 24/5/2017 bán lô hạt điều 200 tấn cho ông Tuyến theo Bill hàng CTO0114166 hãng tàu CMA-GCM (nhưng thực chất thì Nhi và Công ty Sykyo không có quyền sở hữu lô hàng trên) và đã nhận tiền đặt cọc 960 triệu đồng.

Tỉnh Bình Phước: Bị lừa mất hàng chục tỉ đồng, vợ qua đời vì uất ức!

Hợp đồng số 24 ngày 24/5/2017, Công ty TNHH Sykyo Việt Nam bán lô hạt điều 200 tấn cho ông Tuyến

Tỉnh Bình Phước: Bị lừa mất hàng chục tỉ đồng, vợ qua đời vì uất ức!
Văn bản hai bên cam kết thực hiện Hợp đồng số 24 ngày 24/5/2017

Sau đó bà Nhàn cùng vợ chồng ông Tùng, Thu yêu cầu ông Tuyến chuyển tiền qua tài khoản cá nhân ông Trịnh Xuân Toàn số tiền 9,62 tỷ đồng.

Do tin tưởng và mong muốn thực hiện sớm hợp đồng nên ông Tuyến đã chuyển số tiền theo yêu cầu. Như vậy, mặc dù không phải chủ sở hữu lô hạt điều nêu trên, nhưng bà Nhàn vẫn ký Hợp đồng số 24 bán cho ông Tuyến, nhận 960 triệu đồng tiền đặt cọc và để ông Toàn nhận số tiền hợp đồng còn lại.

Sau đó, bà Nhàn không chuyển lô hàng theo đúng hợp đồng và chiếm đoạt tài sản của ông Tuyến. Còn Trịnh Xuân Toàn là người nhận tiền từ ông Tuyến qua tài khoản cá nhân số tiền 9,62 tỷ đồng đã viện ra nhiều lý do để từ chối nghĩa vụ trả tiền, có dấu hiệu đồng phạm với bà Nhàn.

Vụ này trực tiếp ông Tuyến đã có đơn tố giác hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nhàn và một số người gửi công an tỉnh Bình Phước. Tuy nhiên, kể từ khi có đơn tố cáo năm 2017 đến nay đã 4 năm, nhưng vụ việc vẫn chưa được các Cơ quan Công an, Viện KSND tỉnh Bình Phước quan tâm giải quyết. Ban đầu các cơ quan tiến hành tố tụng cho rằng có dấu hiệu tội phạm nhưng sau khi bàn tới, bàn lui thì lại tạm đình chỉ giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, khiến ông Tuyến chưa biết chờ đến khi nào.

Sau khi nhiều lần bị mất số tiền lớn, gần như toàn bộ tài sản cùng với việc thời gian giải quyết trước pháp luật kéo dài nhưng không lấy lại được quyền lợi nên vợ ông Tuyến lo nghĩ quá nhiều, đau buồn rồi lâm bệnh qua đời. Bản thân ông Tuyến suy sụp về tinh thần, mệt mỏi về thể chất, chỉ mong phân rõ trắng đen, đưa tội phạm và những kẻ sai phạm ra trước ánh sáng công lý.

Qua hàng loạt vụ án liên quan đến ông Tuyến rõ ràng có dấu hiệu một số cơ quan tố tụng của tỉnh Bình Phước bỏ lọt tội phạm, người phạm tội, thể hiện vi phạm Điều 147 Bộ luật Tố tụng hình sự trong vụ việc mà ông Tuyến đã bị một số người có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bức xúc của người bị hại

Tỉnh Bình Phước: Bị lừa mất hàng chục tỉ đồng, vợ qua đời vì uất ức!

Ông Phạm Đức Tuyến

Trao đổi với phóng viên, ông Tuyến bức xúc: “Tình cảnh ra đi của vợ tôi thật đáng thương! Chúng tôi lâm vào cảnh khốn cũng cũng vì quá tin người, đến nay người ngay thẳng, bị thiệt hại vì lý do gì mà pháp luật bỏ ngoại lệ? Phải chăng đó là do sự câu kết giữa một số cán bộ trong cơ quan Nhà nước, là những những "con sâu làm rầu nồi canh", dùng quyền lực mà che đi hết ánh sáng công lý, bất cần sự đau khổ, thương tâm của người dân.

Kính mong các cơ quan báo chí lên tiếng đưa tin về những bất công còn tồn tại, khi xã hội có những kẻ sống, trục lợi bằng những thủ đoạn gian dối, câu kết lẫn nhau thành những ê kíp để lừa gạt người dân chiếm đoạt tài sản có giá trị lớn. Đây là thực trạng không chỉ riêng tôi mà còn nhiều người mắc phải nên pháp luật cần ra tay nghiêm trị tội phạm, nghiêm túc kiểm điểm, xử lý những cán bộ có những vi phạm, bênh vực những sai phạm của các đương sự vì lý do cá nhân; không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ trong phòng chống vi phạm, tội phạm.

Kính đề nghị Quý cơ quan, Quý lãnh đạo Viện KSND Tối cao xem xét, chỉ đạo giải quyết, đưa vụ án và kẻ phạm tội ra trừng trị theo pháp luật. Chỉ đạo việc giải quyết án dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại cho khách quan, xử lý nghiêm, thay đổi những cán bộ không công tâm, không khách quan và phân công những cán bộ có tâm, nghiêm túc làm việc, giải quyết một cách khách quan giúp chúng tôi.

Tôi cũng đề nghị Quý lãnh đạo Bộ Công an xem xét, chỉ đạo cấp dưới nghiêm túc đánh giá, giải quyết tin báo, truy cứu trách nhiệm hình sự, trừng trị những kẻ chủ mưu, thực hiện, chiếm đoạt tài sản giá trị lớn của vợ chồng chúng tôi và những kẻ tiếp tay để tội phạm nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật”.

Không đồng ý với kết luận của TAND tỉnh Bình Phước, ông Tuyến tiếp tục có đơn tố cáo thẩm phán Vũ Hoàng Linh

Liên quan tới vụ việc ông Tuyến tố cáo những hành vi khuất tất không vô tư khách quan của thẩm phán Vũ Hoàng Linh, báo chí đã liên hệ với lãnh đạo TAND tỉnh Bình Phước để tìm hiểu thông tin. Tuy nhiên bà Phạm Thị Bích Thuỷ, Chánh án TAND tỉnh cho biết, Tòa án đã có kết luận về nội dung tố cáo của ông Tuyến.

Theo đó ngày 30/8/2021, bà Thuỷ đã ký ban hành Kết luận số 08 về nội dung tố cáo của ông Tuyến và luật sư đại diện, theo hướng bác yêu cầu. Cuối bản Kết luận này ghi: "Các nội dung tố cáo của ông Phạm Đức Tuyến đối với ông Vũ Hoàng Linh, Thẩm phán Trung cấp TAND tỉnh Bình Phước không vô tư, khách quan khi giải quyết vụ án tranh chấp hợp đồng vay tài sản mà ông Tuyến là nguyên đơn là không có căn cứ nên không được chấp nhận. Do nội dung ông Tuyến tố cáo ông Linh không được chấp nhận nên nội dung ông Tuyến đề nghị xử lý ông Linh cũng không được chấp nhận".

Ông Tuyến cho biết không đồng ý với kết luận của tòa và ông sẽ tiếp tục gửi đơn tố cáo thẩm phán Linh đến các cơ quan khác trong đó có Viện KSND tỉnh là nơi kiểm sát các hoạt động tố tụng theo quy định của pháp luật.

Tỉnh Bình Phước: Bị lừa mất hàng chục tỉ đồng, vợ qua đời vì uất ức!
Tỉnh Bình Phước: Bị lừa mất hàng chục tỉ đồng, vợ qua đời vì uất ức!

Kết luận về việc tố cáo thẩm phán của Tòa án Bình Phước.

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Hơn 10 năm qua, gia đình ông Trần Văn Hùng, 60 tuổi, ở số 37 Trần Hưng Đạo, TP Rạch Giá, cùng Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đề nghị các cơ quan chức năng xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Trần Văn Vui (anh trai ông Hùng) hi sinh tháng 12/1972...
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật

Ngày 27/4/2023, Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai có Phiếu chuyển số: 216/VPUBND-NC về chuyển đơn đề nghị của bà Nguyễn Thị Như Quỳnh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Xuân Tăng tới UBND TP Lào Cai xem xét giải quyết dứt điểm.

Tin khác

Bị đơn là người cao tuổi cho rằng Quyết định giám đốc thẩm có nhiều dấu hiệu bất cập

Bị đơn là người cao tuổi cho rằng Quyết định giám đốc thẩm có nhiều dấu hiệu bất cập
Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) nhận đơn của người cao tuổi (các bị đơn: Ông Huỳnh Kim Đạt, sinh năm 1961 và bà Huỳnh Phụng, sinh năm 1967) phản ánh Quyết định giám đốc thẩm giải quyết về vụ án: “Tranh chấp hợp đồng mua bán nhà” 40/1A Nguyễn Giản Thanh, phường 15, quận 10, TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu bất cập.

​​​​​​​Các nạn nhân kiến nghị thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Thuận

​​​​​​​Các nạn nhân kiến nghị thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Thuận
Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online nhận đơn của nhiều người cao tuổi là nạn nhân của vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức”, do TAND tỉnh Đồng Nai ra quyết định xét xử đối với Nguyễn Thuận và các đồng phạm lúc 8 giờ ngày 20/4/2023. Tuy nhiên, trước ngày Tòa xét xử vụ án này, ông Đặng Phước Bình, người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Đầu tư Phú Việt Tín, đã có đơn kiến nghị thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Thuận thành tội tham ô tài sản được quy định tại Điều 353 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Nước từ hồ Yên Lập về Quảng Yên phải bảo đảm vệ sinh

Nước từ hồ Yên Lập về Quảng Yên phải bảo đảm vệ sinh
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của người dân, trong đó có nhiều NCT trên địa bàn thị xã Quảng Yên phản ánh về việc hệ thống kênh cấp 1 (kênh chính) cấp nước sinh hoạt từ hồ Yên Lập về thị xã Quảng Yên không bảo đảm vệ sinh, ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe Nhân dân...

Thông tin đính chính, xin lỗi

Ngày 23/5/2022, Tạp chí điện tử Người cao tuổi có đăng bài: “Những bất thường trong việc bồi thường đất lâm nghiệp ở xã Quảng Nghĩa” (Bài 1). Ngày 25/5/2022, đăng bài: “Những bất thường trong việc bồi thường đất lâm nghiệp ở xã Quảng Nghĩa” (Bài 2).

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí người cao tuổi nhận được đơn của bà Lê Thị Hà, sinh năm 1962, cư trú tại ấp Thuận Hòa xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu tỉnh Tây Ninh, gửi “Đơn kêu cứu khẩn cấp” đến Tạp chí Người cao tuổi, phản ánh: Di sản (quyền sử dụng đất) của ông Nguyễn Văn Phước, sinh năm 1963 (chồng bà Hà) đang bị xâm hại bởi hành vi có dấu hiệu làm trái pháp luật về thừa kế, từ việc lập “Hợp đồng đặt cọc” ngày 29/10/2022 về chuyển nhượng QSDĐ cho bà Võ Thị Mỹ Hương.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của nhiều phụ huynh học sinh xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội phản ánh:

Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng

Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của nhiều người cao tuổi ở xã Vĩnh Lộc A phản ánh, nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa không phép ở các ấp trong xã vô tư xả chất thải, rác thải ra môi trường tự nhiên, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân trong khu vực.

Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB

Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB
Cụ Lê Ân, đại diện Hội đồng thanh lý VCSB, tiếp tục phản ánh: Ông Nguyễn Thành Lâm có dấu hiệu xây dựng trái phép; khóa cửa không để lực lượng địa phương kiểm tra, thực hiện nhiệm vụ; không hợp tác làm việc, xé biên bản trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra. Đây là cơ sở để UBND TP Vũng Tàu giao Công an TP Vũng Tàu xem xét, xử lý những hành vi có dấu hiệu chống đối người thi hành công vụ dưới đây.

Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm
Ông Lê Ân, ngụ 414/27 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đại diện Hội đồng thanh lý (HĐTL) VCSB vừa có “đơn yêu cầu UBND phường 12 xử lý theo quy định pháp luật” đối với ông Nguyễn Thành Lâm có hành vi thể hiện dấu hiệu hủy hoại tài sản hợp pháp của VCSB bán đấu giá thành công cho người mua là bà Lê Thị Thắm đang chờ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lô đất bị chiếm thuộc một phần thửa 5A, thửa 6 và 7 tại ven sông Cây Khế, phường 12, có 3 căn nhà cấp 4 trên đất.

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án
Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa).

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam
Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?
Người có đơn kêu cứu là cụ Trần Thị Ngọc Thanh, sinh năm 1932, ngụ Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Cụ Thanh là người có công với cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến hạng Nhất. Trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm, cụ Thanh đề nghị xem xét lại Kháng nghị và Quyết định giám đốc thẩm có dấu hiệu oan khuất....

Tỉnh Kiên Giang: Sao chưa giải quyết dứt điểm việc thực hiện “Dự án Viện điều dưỡng và Trồng cây dược liệu kết hợp du lịch sinh thái”?

Tỉnh Kiên Giang: Sao chưa giải quyết dứt điểm việc thực hiện “Dự án Viện điều dưỡng và Trồng cây dược liệu kết hợp du lịch sinh thái”?
12,5 ha đất ở khu vực bãi Khem, phường An Thới, TP Phú Quốc đang được Công ty TNHH MTV du lịch sinh thái Xuân Phúc Phú Quốc (Công ty Xuân Phúc) do bà Giang Lệ Phương làm Giám đốc đã lập thủ tục xin UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt chủ trương đầu tư thực hiện “Dự án Viện điều dưỡng và Trồng cây dược liệu kết hợp du lịch sinh thái” (Dự án). Tuy nhiên …

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên
Nghị quyết số: 132/2020/QH14 ngày 17/11/2020 của Quốc hội về sử dụng đất Quốc phòng quy định: “5. Không được chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê quyền sử dụng đất; không được thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất; không được tự ý chuyển mục đích sử dụng đất” (khoản 5, Điều 6). Tuy nhiên, khi xét xử tranh chấp liên quan đất Quốc phòng đưa vào hợp đồng khoán trắng cho các hộ dân (ông Bùi Đức Vân, ông Hoàng Lê Hân, ông Giang Minh Họa) trú tại thôn Hiệp Hòa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cơ quan tố tụng ở tỉnh Lâm Đồng có quan điểm trái với quy định trên. Đây là cơ sở để cấp trên xem xét lại toàn bộ vụ án theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm.

Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?

Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?
Sau khi Tạp chí Ngày mới online đưa tin “Xã Thượng Quân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương: Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp” thì dư luận nơi đây tiếp tục dậy sóng. Họ bàn tán nhiều về nguyên nhân vì sao dự án sai phạm nghiêm trọng nhưng vẫn tồn tại? Phải chăng chính quyền sở tại đã cố tình làm ngơ suốt thời gian dài để chủ công trình sai phạm coi thường pháp luật?
Xem thêm
Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Sau 1 ngày xét hỏi, chiều nay 16/5, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã nêu quan điểm giải quyết kháng cáo của 11 bị cáo, và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đại án Việt Á.
Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Thông tin từ Bộ Công an cho biết, cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các tổ chức có liên quan (giai đoạn 2).
Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hầu tòa phúc thẩm

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hầu tòa phúc thẩm

Sáng nay 15/5, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, tổng giám đốc Công ty Việt Á Phan Quốc Việt và các bị cáo trong vụ án liên quan Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Lương Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội NCT phường Minh Tân; ông Nguyễn Văn Liêm, 73 tuổi; ông Hoàng Đình Nguyên, 64 tuổi, ở khu phố số 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, phản ánh về việc không đồng ý giá bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của UBND TP Yên Bái khi thực hiện dự án xây dựng.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Thư cầu cứu” của ông Cao Thế Nhu, 76 tuổi, hội viên Hội NCT, hội viên Hội Cựu chiến binh, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cùng với gần 30 hộ dân trú tại tổ 4, tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, phản ánh về việc đã 4 năm trôi qua người dân nơi đây vô cùng khổ sở và bức xúc khi bị xâm hại về chỗ ở hợp pháp do triển khai Dự án Đường kết nối từ Quốc lộ 18 (QL18) với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của cụ Vũ Quang Hỹ, 94 tuổi, ở thôn Hội, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội phản ánh: Thửa đất số 3, tờ bản đồ số 7, có diện tích 640m2, tại thôn Hội, xã Cổ Bi là đất thổ cư do tổ tiên để lại. Tuy nhiên, ông Can (con cụ Hỹ) đã tự ý kê khai làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) khi chưa được sự đồng ý của cụ.
Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ  khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Hỏi: Gia đình tôi có thửa đất được UBND xã giao năm 2015. Chúng tôi sinh sống trên diện tích đất này cho tới nay, không có tranh chấp. Theo Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, diện tích đất hiện tại gia đình tôi đang sử dụng có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)? Hoàng Văn Đồng (76 tuổi, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái)
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Phiên bản di động