Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương

Hoan nghênh và đánh giá cao tinh thần làm việc không mệt mỏi của đội ngũ bác sĩ, chuyên gia Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, đồng chí Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng khẳng định chính đội ngũ này đã mang lại niềm tin và hy vọng về công cuộc phòng chống dịch của chúng ta sẽ làm tốt.
Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm phòng thí nghiệm siêu cấu trúc của Viện. Ảnh: Trần Minh.
Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm phòng thí nghiệm siêu cấu trúc của Viện. Ảnh: Trần Minh.

Chiều ngày 9.2, đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến thăm và chúc Tết tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Cùng dự có đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh – Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Nguyễn Hồng Diên – Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Thanh Long – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế.

Báo cáo tại buổi làm việc, GS.TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tế Trung ương, cho biết: Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương là đơn vị đầu ngành về y tế dự phòng, y tế công cộng và phòng chống dịch bệnh.

Viện được giao là Viện quốc gia đầu ngành trong lĩnh vực phòng, chống dịch bệnh trên phạm vi cả nước. Trong cuộc chiến cùng cả nước chống đại dịch COVID-19, Viện được giao là đơn vị tuyến đầu, trực tiếp trên mặt trận chống dịch và dập dịch tại cộng đồng; xét nghiệm, nghiên cứu phát triển vắc xin, sinh phẩm; đã phân lập thành công virut SARS-CoV-2, tạo tiền đề quan trọng cho việc phát triển vắc xin và các test/kit chẩn đoán cho Việt Nam; chỉ đạo chuyên môn kỹ thuật, kiểm dịch y tế biên giới...

Đồng chí Võ Văn Thưởng biểu dương tinh thần làm việc không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, bác sĩ, chuyên gia của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Ảnh: T.Minh.
Đồng chí Võ Văn Thưởng biểu dương tinh thần làm việc không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, bác sĩ, chuyên gia của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Ảnh: T.Minh.

Viện đã triển khai và thể hiện xuất sắc trên tất cả các mặt trận phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam, được Chính phủ, Bộ Y tế và nhân dân ghi nhận và đánh giá cao.

"Trong thời gian qua, đội ngũ chuyên gia của Viện đã trực tiếp chỉ đạo công tác giám sát, phân tích dịch tễ, dự báo dịch và lập kế hoạch ứng phó phòng chống dịch bệnh COVID-19. Điển hình là các cán bộ, chuyên gia của Viện đã trực tiếp tham gia chống dịch tại những ổ dịch cộng đồng nguy hiểm nhất trong cả nước như: Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bình Thuận, Ninh Thuận, Đà Nẵng và mới đây nhất là Hải Dương", ông Đức Anh nói.

Với những thành tích xuất sắc, Viện đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý như: Huân chương Độc lập hạng nhất, Huân chương Lao động hạng nhất, và gần đây trong năm 2020 là Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (lần 2) …

Phát buổi tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thưởng - Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận những đóng góp của đội ngũ cán bộ, chuyên gia của Viện luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, kế thừa được truyền thống lâu đời của Viện, từ công tác chỉ đạo tổ chức hướng dẫn về công tác phòng, chống dịch bệnh, tổ chức nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực cho ngành y tế...

 Đồng chí Võ Văn Thưởng tặng quà cho cán bộ, bác sĩ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Ảnh: TH.
Đồng chí Võ Văn Thưởng tặng quà cho cán bộ, bác sĩ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Ảnh: TH.

Đồng chí Võ Văn Thưởng bày tỏ sự khâm phục trước tinh thần lao động không mệt mỏi của đội ngũ bác sĩ, nhà khoa học, chuyên gia… của Viện trên tất cả các nhiệm vụ.

"Năm 2020 là một năm rất vất vả đối với ngành y nói riêng và cả hệ thống chính trị nói chung, nhưng cũng là năm hình ảnh người bác sĩ được được xã hội chia sẻ, tôn vinh", đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định.

Đồng chí Võ Văn Thưởng nêu rõ: Từ đầu năm 2020 khi dịch bệnh chưa vào Việt Nam, ngành y tế đã có các phương án chủ động để phòng, chống dịch. Theo diễn biến dịch bệnh, cán bộ, lãnh đạo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương lại tỏa đi khắp các vùng, miền đất nước, những điểm nóng nhất về dịch bệnh để cùng ngành y tế, chính quyền địa phương để phòng, chống dịch. Đặc biệt, việc Việt Nam trở thành 1 trong 4 nước đầu tiên trên thế giới nuôi cấy, phân lập thành công SARS-CoV-2 đã góp phần tích cực cho việc phát triển vaccine phòng, chống dịch COVID-19…

Đồng chí Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: "Chúng tôi đánh giá cao và hoan nghênh tinh thần làm việc của các đồng chí", đồng thời khẳng định chính các đồng chí đã mang lại niềm tin và hy vọng công cuộc phòng chống dịch của chúng ta sẽ làm tốt.

Nhân dịp này, đồng chí Võ Văn Thưởng gửi lời chúc năm mới đến toàn thể cán bộ, bác sĩ của Viện, trong đó có các bác sĩ đang ở điểm nóng tuyến đầu phòng chống dịch năm mới bình yên, an lành, tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả cao hơn, góp phần khống chế, kiểm soát dịch bệnh, đem đến sự bình yên cho đất nước.

Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan chức năng, đặc biệt là Bộ Y tế, tạo điều kiện hỗ trợ tối đa để Viện Vệ sinh Dịch tế Trung ương hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Thay mặt ngành y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế, trân trọng cảm ơn đồng chí Võ Văn Thưởng đã dành mối quan tâm đầu tiên cho ngành y tế trên cương vị Thường trực Ban Bí thư.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, trong năm 2020, cùng với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, ngành y tế đã hết sức nỗ lực, cố gắng và đã hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Việt Nam là một trong số những quốc gia thực hiện thành công “ mục tiêu kép”, là 1 trong 4 quốc gia đầu tiên trên thế giới phân lập, nuôi cấy thành công SARS-CoV-2 và là 1 trong 5 quốc gia đầu tiên chế tạo ra bộ sinh phẩm phát hiện SARS-CoV-2…

Bộ trưởng khẳng định, năm 2021, toàn ngành y tế sẽ nỗ lực hết sức, cố gắng để hoàn thành trọng trách Đảng, Nhà nước giao phó, góp phần quan trọng trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Nhân dịp này, đồng chí Võ Văn Thưởng đã tặng quà Tết tới Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Theo dangcongsan.vn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi trong mọi lĩnh vực

Tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi trong mọi lĩnh vực

Ngày 11/5, 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV (Nguyễn Hữu Chính, Trương Xuân Cừ, Bùi Huyền Mai, Ngô Thị Lục và Lê Thị Nhung) tiếp tục có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Đông Anh, thuộc đơn vị bầu cử số 2. Các ông: Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ TP Hà Nội; Nguyễn Xuân Linh, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh chủ trì Hội nghị.
Hai công nhân ngành Điện lực miền Bắc dũng cảm cứu người

Hai công nhân ngành Điện lực miền Bắc dũng cảm cứu người

Trong ngày 9/5/2021, tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh và xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, hai anh công nhân điện lực thuộc đơn vị của Tổng Công ty điện lực miền Bắc trên đường làm nhiệm vụ đã dũng cảm, nhanh trí cứu sống 5 người dân.
Bắc Ninh có 120 ca COVID-19, riêng huyện Thuận Thành lên tới 108 ca

Bắc Ninh có 120 ca COVID-19, riêng huyện Thuận Thành lên tới 108 ca

Đến thời điểm hiện tại, Bắc Ninh xác định xã Mão Điền, huyện Thuận Thành là ổ dịch lớn nhất trên địa bàn. Bắc Ninh cũng là ổ dịch lớn thứ 2 cả nước sau Hà Nội.
Hà Nội chỉ thị dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người

Hà Nội chỉ thị dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người

Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị 12 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.
Trách nhiệm kép đối với cử tri và người cao tuổi

Trách nhiệm kép đối với cử tri và người cao tuổi

Ngày 10/5, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri tại các quận Hoàn Kiếm, Long Biên thuộc đơn vị bầu cử số 2. Chủ trì Hội nghị có các ông: Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ TP Hà Nội; Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm; Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND quận Long Biên.

Tin khác

Hưng Yên cách ly xã hội thị xã Mỹ Hào với trên 158.000 người

Hưng Yên cách ly xã hội thị xã Mỹ Hào với trên 158.000 người
Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với toàn bộ thị xã Mỹ Hào với tổng số dân trên 158.000 người. Chỉ thị này cũng được áp dụng với 5 xã thuộc huyện Khoái Châu gồm: Đông Ninh, Tân Châu, Tứ Dân, Đại Tập, Đông Kết.

Ban Chỉ đạo hỏa tốc yêu cầu siết phòng chống COVID-19 ở khu công nghiệp

Ban Chỉ đạo hỏa tốc yêu cầu siết phòng chống COVID-19 ở khu công nghiệp
Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vừa có công văn hỏa tốc gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp.

Đắk Lắk kỳ vọng gì từ tân Bí thư Tỉnh uỷ.

Đắk Lắk kỳ vọng gì từ tân Bí thư Tỉnh uỷ.
Tại Quyết định số 84, ngày 29/4/2021 của Bộ Chính trị phân công ông Nguyễn Đình Trung thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông để tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đắk Lắk, chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk nhiệm kỳ 2020 -2025. Ông Nguyễn Đình Trung làm Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk thay ông Bùi Văn Cường vừa được Quốc hội bầu làm Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri tại TP. Cần Thơ

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri tại TP. Cần Thơ
Ngày 8/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị bầu cử số 1 TP. Cần Thơ đã tiến hành tiếp xúc cử tri để trình bày chương trình hành động theo luật định.

Tổng Bí thư: Sẽ làm hết sức mình những gì đã có trong chương trình hành động

Tổng Bí thư: Sẽ làm hết sức mình những gì đã có trong chương trình hành động
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Sẽ cố gắng làm hết sức mình, làm những gì đã có trong chương trình hành động. Tiếp tục phát huy kinh nghiệm công tác, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, xứng đáng với vinh dự lớn là người đại biểu cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Không cực đoan, thái quá, hết sức bình tĩnh, sáng suốt trong phòng chống dịch

Không cực đoan, thái quá, hết sức bình tĩnh, sáng suốt trong phòng chống dịch
Chiều 7/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu chỉ đạo Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với các địa phương trong bối cảnh dịch bệnh có những diễn biến mới phức tạp.
Xem thêm
TS Trương Xuân Cừ, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV

TS Trương Xuân Cừ, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV

TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, tại Hà Nội
CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG của ông Trương Xuân Cừ, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kì 2021-2026

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG của ông Trương Xuân Cừ, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kì 2021-2026

TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kì 2021-2026
Căng mình ngăn chặn nguy cơ làn sóng Covid – 19 thứ tư

Căng mình ngăn chặn nguy cơ làn sóng Covid – 19 thứ tư

Việt Nam đang trong bối cảnh bị dịch Covid-19 “bủa vây”, đặc biệt là khu vực tuyến biên giới. Tuy nhiên, không như những đợt dịch trước, Bộ Y tế ...
Phiên bản di động