Thực hư việc Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt bị “tố” cắt nhầm buồng trứng!?

Cụ Nguyễn Văn Toàn (SN 1924) gửi đơn đến Tạp chí Người cao tuổi trình bày về trường hợp cháu nội cụ là Nguyễn Minh Ngọc ở thị trấn Tam Sơn, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc được Bệnh viện khám và chẩn đoán có khối u bì ở buồng trứng bên phải. Gia đình cụ cũng đồng ý cho cháu Ngọc được mổ khối u ở buồng trứng bên phải theo tư vấn của y, bác sĩ của Bệnh viện... Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, kíp mổ không phẫu thuật khối u ở buồng trứng bên phải, mà lại cắt buồng trứng ở bên trái khiến bệnh nhân và gia đình vô cùng bức xúc...
Đơn của cụ Toàn cho biết: Ngày 12/3/2022, gia đình cụ đưa cháu Ngọc xuống khám tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt (đường Nguyễn Tất Thành, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Tại đây, bác sĩ của Bệnh viện đã khám và chẩn đoán Ngọc có khối u bì ở buồng trứng bên phải. Sau đó, bác sĩ tư vấn cần phải mổ khối u bì cho cháu Ngọc. Buổi chiều cùng ngày, gia đình đã kí cam kết và đồng ý cho Ngọc mổ khối u bì ở buồng trứng bên phải.

Sau khi mổ xong, Ngọc nằm 7 ngày tại Bệnh viện để theo dõi và điều trị. Hết 7 ngày điều trị, Ngọc được ra viện về nhà.

Thực hư việc Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt bị “tố” cắt nhầm buồng trứng!?
Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt

Những tưởng, con (cháu) mình đã được chữa trị khỏi bệnh, đến ngày 31/3/2022, cháu Ngọc lại kêu đau bụng. Do đó, gia đình cụ Toàn đã đưa Ngọc đến Phòng khám đa khoa Tâm Đức (thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) để khám lại. Tại đây, qua hình ảnh siêu âm cho kết quả, buồng trứng phải có khối tăng âm ranh giới rõ KT39x40mm, buồng trứng trái khó quan sát. Phòng khám đa khoa Tâm Đức kết luận: Theo dõi hình ảnh u nang bì buồng trứng phải.

Ngày 1/4/2022, gia đình cụ Toàn tiếp tục đưa Ngọc tới Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt để khám và kiểm tra lại. Tại đây, kết quả khám cho thấy, buồng trứng phải u vẫn còn và buồng trứng trái không tìm thấy.

Quá bức xúc vì cho rằng, buồng trứng trái của con, cháu mình bị cắt nhầm, gia đình cụ Toàn đã nhiều lần tới Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt để được trả lời, nhưng không được giải quyết thỏa đáng.

Cụ Toàn cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, một số người “xăm trổ” không biết ở đâu đã đến tận nhà để đe dọa cháu tôi và người thân trong gia đình. Việc Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt cắt nhầm buồng trứng của cháu tôi là xâm phạm nghiêm trọng đến sức khỏe, tinh thần...Vì vậy, cần phải xử lí nghiêm theo đúng quy định của pháp luật”.

Thực hư việc Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt bị “tố” cắt nhầm buồng trứng!?
Kết quả khám tại Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt và kết quả khám lại tại Phòng khám Đa khoa Tâm Đức Lập Thạch của bệnh nhân Nguyễn Minh Ngọc.

Liên quan đến thắc mắc của gia đình cụ Toàn, đại diện Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt cho biết: Bệnh viện đã làm đúng. Căn cứ vào khám thực thể lâm sàng trên bệnh nhân, kết hợp với kết quả cận lâm sàng, bác sĩ đã giải thích cho bệnh nhân Ngọc và người nhà bệnh nhân về tình trạng bệnh lí là u nang bì buồng trứng phải, phương pháp điều trị là phẫu thuật nội soi cắt u nang bì. Sau khi được thông qua hội chẩn trước khi phẫu thuật, thống nhất chẩn đoán và đủ điều kiện, bệnh nhân và gia đình bệnh nhân đồng ý, đã kí vào bản cam kết phẫu thuật. Cuộc phẫu thuật được thực hiện lúc 14h10’ đến 15h10’ngày 12/3/2022.

Sau khi đặt được camera quan sát ổ bụng và các kênh thao tác, kiểm tra toàn bộ phẫu trường, thấy vị trí khối u dạng “u quái”, xuất phát từ buồng trứng trái, kích thước khoảng 5x7cm, xoắn hoại tử, được mạc nối lớn bám xung quanh, tử cung và buồng trứng bên phải bình thường.

Chẩn đoán lại trong cuộc mổ: U quái buồng trứng trái xoắn hoại tử đen... Các bác sĩ đã mời mẹ đẻ của bệnh nhân vào trực tiếp quan sát màn hình và được giải thích ngay trong phòng mổ, bệnh nhân bị “u quái” buồng trứng bên trái xoắn hoại tử đen, không thể bảo tồn được nên sẽ cắt bỏ buồng trứng bên trái; buồng trứng bên phải bình thường. Sau khi được giải thích và quan sát, mẹ của bệnh nhân đã hiểu, không hỏi gì thêm và đồng ý với chẩn đoán, cách xử lí của bác sĩ.

Sau đó, khối u được cắt bỏ. Do kích thước quá to nên được cắt thành nhiều phần nhỏ, được lấy dần qua lỗ Troca rốn. Khi mở khối u ra quan sát, thấy bên trong có nhiều tổ chức tóc, móng dạng “u quái” (có hình ảnh phẫu thuật lưu lại trên máy tính). Bệnh phẩm được lấy mang đi gửi làm xét nghiệm giải phẫu bệnh tại Trung tâm giải phẫu bệnh, sinh học phân tử, Bệnh viện K, kết quả trả về ngày 17/3/2022 là: U nang bì.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, gia đình bệnh nhân Ngọc đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị xem xét giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Thế Thực - Kế Nghiệp - Trần Thao

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Khởi kiện ra toà vì cho rằng  hợp đồng đặt cọc bị “hớ”...

Khởi kiện ra toà vì cho rằng hợp đồng đặt cọc bị “hớ”...

Mới đây, bà Nguyễn Thị Hồng Khánh, trú tại thôn 12, xã Cư Yang, huyện EaKar có đơn khởi kiện gửi Toà án Nhân dân (TAND) huyện yêu cầu tuyên bố Hợp đồng đặt cọc (HĐĐC) mua bán đất ngày 2/3/2022, giữa vợ chồng bà với ông Nguyễn Thành Tâm, bà Lê Thị Thuỷ là hợp đồng vô hiệu...
Quá nhiều rủi ro khi tham gia chơi hụi

Quá nhiều rủi ro khi tham gia chơi hụi

Đã từ lâu, ở nước ta kiểu chơi hụi diễn ra khá phổ biến ở cả nông thôn và thành phố. Bản chất, hụi là hình thức giúp các thành viên cùng tham gia góp vốn xoay vòng, để phát triển kinh tế, tạo điều kiện cho hụi viên có thêm vốn kinh doanh.
Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm liệu có thuyết phục?

Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm liệu có thuyết phục?

Vụ tranh chấp Hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ và yêu cầu hủy Giấy chứng nhận QSDĐ giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Thảo (66 tuổi) và ông Đặng Quang Đức tại TP Vũng Tàu đã được Tòa án cấp sơ thẩm và phúc thẩm tuyên án theo quy định. Tuy nhiên, ngày 31/3/2022, Phó chánh án Toà án Nhân dân (TAND) tối cao đã ra Quyết định kháng nghị Giám đốc thẩm số: 12/2022/KN-DS, yêu cầu hủy bản án sơ thẩm và phúc thẩm, giao cho cấp sơ thẩm xét xử lại liệu có thuyết phục và làm thay đổi bản chất của vụ án?…
Vì sao Tòa án 8 tháng mới chuyển hồ sơ?

Vì sao Tòa án 8 tháng mới chuyển hồ sơ?

“Đã thiếu khách quan khi xét xử, tòa án còn chậm trễ trong việc chuyển hồ sơ vụ án theo đề nghị của Viện Kiểm sát Nhân dân(KSND) Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh” - Đó là nội dung đơn thư phản ánh đến cơ quan chức năng và Tạp chí Người cao tuổi của ông Ngô Văn Triều, 73 tuổi (bị đơn) ở xã Trà Tân, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận…
Phản hồi nội dung đơn thư bạn đọc Tạp chí Người cao tuổi

Phản hồi nội dung đơn thư bạn đọc Tạp chí Người cao tuổi

Liên quan đến đơn thư phản ánh của bạn đọc về một số vụ việc trên địa bàn thời gian qua, UBND huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đã vào cuộc và phản hồi đến Tạp chí Người cao tuổi. Cụ thể như sau:

Tin khác

Hủy 2 Bản án sơ thẩm, phúc thẩm

Hủy 2 Bản án sơ thẩm, phúc thẩm
Ngày 4/8/2022, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã ra Quyết định tuyên hủy cả 2 Bản án sơ thẩm và phúc thẩm của các cấp tòa án tại Nghệ An liên quan đến Vụ án khiếu kiện lại Quyết định hành chính về quản lí đất đai do UBND xã Quỳnh Châu ban hành, áp dụng đối với gia đình cụ Vũ Thị Tuận (SN 1934) tại xóm 1, xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An mà tạp chí Người cao tuổi đã có bài phản ánh...

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin từ các địa chỉ sau

Một người cao tuổi kêu cứu vì gia đình bị cáo buộc có hành vi “lấn chiếm đất nông nghiệp”

Một người cao tuổi kêu cứu vì gia đình bị cáo buộc có hành vi “lấn chiếm đất nông nghiệp”
Do hoàn cảnh khó khăn, ông Hồ Mộng Tú được Chủ tịch UBND phường 8, TP Vũng Tàu chấp thuận “Đơn đề nghị giao đất ở” và đã nhận đất (có nhà cấp 4 trên đất) về ở từ năm 2010. Nhưng đến năm 2019, ông Tú bị lập biên bản về hành vi “lấn chiếm đất nông nghiệp”. Đây là một lí do để người cao tuổi - bà Nguyễn Thị Tài (mẹ anh Tú) có “Đơn kêu cứu khẩn cấp” gửi cơ quan chức năng và báo chí mong được xem xét, hỗ trợ...

Dời lịch xét xử ông Tất Thành Cang

Dời lịch xét xử ông Tất Thành Cang
Ngày 20/9, TAND TP.HCM thông báo dời lịch xét xử vụ án Tất Thành Cang và 9 bị cáo liên quan vụ bán rẻ 2 dự án khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) và Ven Sông (phường Tân Phong, quận 7) gây thiệt hại cho nhà nước hơn 735 tỉ đồng.

Lừa đảo người cao tuổi, một cựu phóng viên bị tuyên phạt 10 năm tù

Lừa đảo người cao tuổi, một cựu phóng viên bị tuyên phạt 10 năm tù
Chiều ngày 15/9/2022, TAND TP Hà Nội đã tuyên xử Trần Việt Hùng, 10 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Luật sư và người bị hại đồng tình với tuyên án của HĐXX vì cho rằng, bản án nghiêm minh, đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Trong khi đó, luật sư bảo vệ cho bị cáo trong lời bào chữa khẳng định, Trần Việt Hùng không có tội, đề nghị hủy bản án, trả tự do cho bị cáo ngay tại phiên tòa...

Cần yêu cầu gia đình ông Phạm Quang Tuyền trả lại đường đi cho khu dân cư

Cần yêu cầu gia đình ông Phạm Quang Tuyền trả lại đường đi cho khu dân cư
Thống nhất đổi vị trí đường đi chung của khu dân cư từ phía Bắc sang phía giáp đất chùa và giếng chùa Phượng Hoàng từ năm 1980. Thế nhưng, sau khi đổi đường gia đình ông Phạm Quang Tuyền chiếm luôn đường đi chung, cũng không trả lại phần đất giáp giếng chùa Phượng Hoàng, để Nhân dân làm đường đi ra đồng sản xuất, phải đi nhờ qua sân chùa, rất bất tiện. Đến năm 2014, Nhân dân khu 9 làm đơn gửi các cơ quan chức năng và các cấp chính quyền, đề nghị có biện pháp yêu cầu gia đình ông Tuyền trả lại con đường dân sinh đi ra đồng sản xuất, nhưng sự việc đến nay vẫn nhùng nhằng, không được giải quyết dứt điểm... Đó là nội dung đơn của tập thể Nhân dân khu 9 (trong đó phần lớn là người cao tuổi) gửi đến các cơ quan chức năng và cơ quan báo chí…
Xem thêm
Dời lịch xét xử ông Tất Thành Cang

Dời lịch xét xử ông Tất Thành Cang

Ngày 20/9, TAND TP.HCM thông báo dời lịch xét xử vụ án Tất Thành Cang và 9 bị cáo liên quan vụ bán rẻ 2 dự án khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) và Ven Sông (phường Tân Phong, quận 7) gây thiệt hại cho nhà nước hơn 735 tỉ đồng.
Khởi tố vụ án xảy ra tại Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính công Hà Tĩnh

Khởi tố vụ án xảy ra tại Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính công Hà Tĩnh

Ngày 12/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ Tài chính công tỉnh Hà Tĩnh (Trung tâm Tài chính công) thuộc Sở Tài chính tỉnh Hà Tĩnh v
Vì sao Viện KSND TP. Hồ Chí Minh trả hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng?

Vì sao Viện KSND TP. Hồ Chí Minh trả hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng?

Hôm nay 6/9, Viện KSND TP. Hồ Chí Minh đã ra Quyết định trả hồ sơ vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", đề nghị điều tra bổ sung đối với bị can Nguyễn Phương Hằng.
Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Ông Lê Ân, ngụ 414/27 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đại diện Hội đồng thanh lý (HĐTL) VCSB vừa có “đơn yêu cầu UBND phường 12 xử lý theo quy định pháp luật” đối với ông Nguyễn Thành Lâm có hành vi thể hiện dấu hiệu hủy hoại tài sản hợp pháp của VCSB bán đấu giá thành công cho người mua là bà Lê Thị Thắm đang chờ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lô đất bị chiếm thuộc một phần thửa 5A, thửa 6 và 7 tại ven sông Cây Khế, phường 12, có 3 căn nhà cấp 4 trên đất.
​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa).
Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Cần thường xuyên tu bổ, sửa chữa bức tranh gốm sứ

Cần thường xuyên tu bổ, sửa chữa bức tranh gốm sứ

Là một trong những công trình trọng điểm chào mừng kỉ niệm đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội năm 2010, “Con đường gốm sứ” dài 3,5km là công trình nghệ thuật chạy ven đê sông Hồng tại Thủ đô Hà Nội, đã từng được Sách kỉ lục thế giới Guinness vinh danh là bức tranh gốm sứ dài nhất thế giới,và cũng đã nhận được giải thưởng “Bùi Xuân Phái” vì tình yêu Hà Nội năm 2008.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin từ các địa chỉ sau
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin từ các địa chỉ sau
Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Khi đấu tranh phòng, chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, tệ nạn xã hội Người cao tuổi cần phải tỉnh táo, bền bỉ, tránh mọi cám dỗ.
Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Theo Luật sư, hành vi đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam là rất nhẫn tâm, đáng lên án thể hiện ý thức coi thường pháp luật cao độ.
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Phiên bản di động