Thủ tướng: Hà Nội cần tìm kiếm nguồn động lực tăng trưởng mới đột phá, bền vững

Sáng 17/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” – diễn đàn xúc tiến đầu tư lớn nhất năm 2018 của Thủ đô đã diễn ra với sự góp mặt của gần 1.000 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Thủ tướng: Hà Nội cần tìm kiếm nguồn động lực tăng trưởng mới đột phá, bền vững
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Đây là năm thứ ba liên tiếp Hà Nội tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư nhằm quảng bá tiềm năng, cơ hội đầu tư của Thủ đô và các tỉnh, thành phố trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, vùng Đồng bằng sông Hồng và vùng Thủ đô.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị.

Thị trường trên 20 triệu dân

Phát biểu khai mạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nêu rõ: Hội nghị “Hà Nội 2018 - Hợp tác đầu tư và phát triển” một lần nữa khẳng định sự cam kết mục tiêu của thành phố là “cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh”, “đồng hành cùng doanh nghiệp” và “phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng tái cơ cấu kinh tế thành phố”.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, các doanh nghiệp đầu tư vào Hà Nội là khai thác một thị trường trên 20 triệu dân của vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, vùng Đồng bằng sông Hồng, vùng Thủ đô với sức mua tương đối lớn và ngày càng tăng. Các tỉnh, thành phố trong vùng đang đẩy mạnh liên kết, hợp tác phát triển nhằm khai thác tốt hơn tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương. Đó cũng là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư.

Thủ tướng: Hà Nội cần tìm kiếm nguồn động lực tăng trưởng mới đột phá, bền vững
Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Hỗ trợ toàn bộ chi phí thành lập doanh nghiệp

Một thông tin đáng lưu ý được Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung công bố tại hội nghị, đó là UBND thành phố đã đề xuất đưa ra Kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố sẽ họp vào đầu tháng 7/2018 thông qua, để từ ngày 1/8/2018, thành phố Hà Nội sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí và các dịch vụ tiện ích trong quy trình thủ tục thành lập doanh nghiệp.

"Khi thành lập doanh nghiệp bạn chỉ cần thực hiện kê khai hồ sơ qua mạng. Toàn bộ thủ tục sẽ được giải quyết và chuyển kết quả qua chuyển phát nhanh về đến tận nhà của bạn", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chia sẻ.

Cũng theo Chủ tịch UND thành phố, đầu tư từ khu vực tư nhân trong nước chiếm 51,1% tổng vốn đầu tư toàn thành phố. Đến nay, đã có 2.200 dự án từ nguồn vốn tư nhân với tổng mức đầu tư 1.070.000 tỷ đồng. Đến ngày 15/6 đã có trên 4.300 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với vốn đầu tư đăng ký đạt 33 tỷ 380 triệu USD; trong đó, riêng hai năm (2016-2017) và 6 tháng đầu năm 2018, Hà Nội thu hút được 12 tỷ 460 triệu USD, bằng 59% tổng số vốn đầu tư đã thu hút được trong giai đoạn 1986-2015.

Tại các hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2016 và năm 2017, thành phố Hà Nội đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 71 dự án. Đến nay, 62 dự án đã thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, khởi công và xây dựng, hoạt động; 9 dự án đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư.

Thủ tướng: Hà Nội cần tìm kiếm nguồn động lực tăng trưởng mới đột phá, bền vững
Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc trình bày tham luận. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

"Bếp ăn" của thế giới"

Chia sẻ tại hội nghị, Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc ví von: Vượt qua nỗi ám ảnh "Hà Nội không vội được đâu", Thủ đô đã có bước chuyển mình mạnh mẽ. Hiện nay ở nước ta, cứ trong 5 doanh nghiệp được thành lập thì có 1 doanh nghiệp được thành lập và có hoạt động đầu tư kinh doanh tại Hà Nội.

Mong muốn Hà Nội trở thành "bếp ăn" của thế giới" với định hướng phát triển mạnh mẽ về du lịch, Chủ tịch VCCI cho biết Việt Nam là một trong 18 quốc gia có tiềm năng phát triển về du lịch. Hà Nội lại là một trong 10 địa phương có tăng trưởng tốt nhất cả nước về du lịch nên đây sẽ là tiềm năng lớn, là lợi thế cho Hà Nội".

“Trong suốt những năm ở Hà Nội, tôi đã chứng kiến sự thay đổi rất mạnh mẽ của thành phố này, đặc biệt là những việc làm thiết thực của chính quyền thành phố nhằm tạo điều kiện ngày càng thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh”, ông Ryu Hang Ha, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) phát biểu như vậy và cam kết sẽ tiếp tục đóng góp mạnh mẽ hơn cho quá trình cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh của Hà Nội, cùng Hà Nội hợp tác đầu tư và phát triển.

Thủ tướng: Hà Nội cần tìm kiếm nguồn động lực tăng trưởng mới đột phá, bền vững
Các đại biểu trao đổi bên lề Hội nghị. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

“Hà Nội không vội không xong”

Phát biểu tại hội nghị, điểm lại những thành tựu của Thủ đô sau hơn 1 năm kể từ Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận xét, kinh tế xã hội Thủ đô phát triển tương đối toàn diện, tăng trưởng khá cao, kinh tế chuyển dịch tích cực nhất là 6 tháng đầu năm 2018 trong bối cảnh kinh tế thế giới và khu vực biến động phức tạp. Với sự góp mặt của nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước, Hà Nội đang dần khẳng định là thành phố đáng sống, trung tâm mới mở của khu vực ASEAN.

Hà Nội có kết quả tốt trong xây dựng Chính phủ điện tử, tỷ lệ doanh nghiệp đăng ký kinh doanh qua mạng sẽ đạt 100%. Kê khai thuế điện tử đạt 98%, hải quan điện tử đạt 100% và đang hướng tới một nền hành chính phi giấy tờ. PCI (chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh) của Hà Nội từ vị trí 51 lên 13 vào năm 2017, cao nhất từ trước đến nay. Chỉ số minh bạch tăng 8 bậc…Thủ tướng cho biết.

Hà Nội đã sắp hết câu nói: “Hà Nội không vội được đâu” và trở thành câu: “Hà Nội không vội không xong”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Đề cập đến những hạn chế trong môi trường đầu tư của thành phố, Thủ tướng chỉ rõ, chỉ số tiếp cận đất đai, thủ tục đất đai vẫn còn thấp; chỉ số gia nhập thị trường cũng cần khắc phục cải thiện hơn. Cho rằng, còn nhiều doanh nghiệp kêu ca về thủ tục nộp thuế tại Hà Nội, Thủ tướng đề nghị thành phố cải thiện hơn nữa các chỉ số quản trị hành chính công cấp tỉnh, chỉ số tham gia của người dân ở cơ sở, chỉ số thủ tục hành chính công… Bên cạnh đó là các vấn đề ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường… cần được cải thiện.

Nhắc đến những tiềm năng của một trong những Thủ đô lâu đời nhất trên thế giới, có lịch sử hàng ngàn năm, Thủ tướng nêu rõ, Hà Nội có rất nhiều lợi thế vượt trội từ vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, tiềm năng văn hóa, cơ sở vật chất, hạ tầng xã hội và đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao.

Để hiện thực hóa tầm nhìn trong phát triển, Thủ tướng mong muốn Hà Nội xây dựng kế hoạch tổng thể và chương trình hành động phát triển thành phố; tìm kiếm nguồn động lực tăng trưởng mới theo hướng đột phá, bền vững trong dài hạn.

Lấy ví dụ về đô thị Cầu Giấy, cách đây hàng chục năm là một khu vực rất nghèo nhưng nay giá trị công nghiệp đã lên trên 43 ngàn tỷ đồng, thu ngân sách trên 7 ngàn tỷ đồng, Thủ tướng cho rằng, điều đó cho thấy nếu có quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hiệu quả, phù hợp cơ cấu kinh tế trong tương lai, đáp ứng lợi ích dài hạn thì sẽ có kết quả tốt bởi “đất đai là cần câu chứ không phải con cá”.

Từ đó, Thủ tướng đề nghị thành phố cần có Quy hoạch phát triển hợp lý, kết nối với Khu Công nghệ cao Láng, Hòa Lạc và cộng đồng doanh nghiệp và rộng hơn là Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Thủ tướng: Hà Nội cần tìm kiếm nguồn động lực tăng trưởng mới đột phá, bền vững
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu chứng kiến lễ trao Quyết định chủ trương đầu tư cho các doanh nghiệp. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Thủ tướng tin tưởng Hà Nội sẽ đi đầu trong xây dựng nền kinh tế 4.0, nền kinh tế số; đẩy nhanh triển khai xây dựng thành phố thông minh thông qua việc kiến tạo môi trường sáng tạo, minh bạch và hiện đại hóa hệ thống quản lý hành chính công tạo ra bước phát triển đột phá về kinh tế xã hội, tạo lập nền tảng mạnh mẽ cho quá trình phát triển thành phố thông minh. Thành phố cần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực mang tính mũi nhọn cho xu thế của tương lai như trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu… Hà Nội cần tiếp tục phát huy vai trò là "cái nôi" của cả nước về đào tạo nhân tài, hiền tài trong lĩnh vực khoa học tự nhiên: Toán học, vật lý, tin học.

Vì vậy cần có cơ chế tốt, huy động nhân tài đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô để các tài năng “dù có đi 4 phương trời, lòng vẫn hướng về Hà Nội”, Thủ tướng nói.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng đề nghị Hà “cần lắng nghe doanh nghiệp nhiều hơn, cần chủ động giải quyết khó khăn của doanh nghiệp”.

Xúc tiến đầu tư, thúc đẩy khởi nghiệp không chỉ là công việc của thành phố mà lãnh đạo các quận, huyện cũng cần chú trọng và đổi mới cách làm, Thủ tướng đề nghị và nhấn mạnh đây là cấp sát dân, sát doanh nghiệp, do đó cũng cần phải “nóng lên” vì sự phát triển của Thủ đô.

Thủ tướng mong muốn Hà Nội cần có sự đột phá trong thay đổi quy trình đối với nhà đầu tư về thủ tục đất đai. “Cần có 1 quy trình, thủ tục liên ngành, khoa học, thống nhất và minh bạch. Có cơ chế phản ứng, hỗ trợ kịp thời khi nhà đầu tư gặp khó khăn. Đây là vấn đề trọng tâm của thành phố trong thời gian tới”, Thủ tướng chỉ đạo.

Đề nghị thành phố tăng cường xây dựng các công trình công cộng như công viên, nhà vệ sinh, ứng phó nhanh với các sự cố giao thông, Thủ tướng cũng đề nghị Hà Nội phấn đấu 100% các nhà vệ sinh các trường học và bệnh viện đạt tiêu chuẩn.

Hà Nội sẽ phát huy vai trò dẫn dắt, vai trò động lực xu hướng phát triển của khu vực đồng bằng sông Hồng và cả nước, Thủ tướng mong muốn.

Chúc mừng các nhà đầu tư gắn bó với Thủ đô, Thủ tướng cho rằng đây là thời cơ lớn và đề nghị các nhà đầu tư nhanh chóng triển khai các dự án kinh doanh bởi “thời gian không chờ đợi ai”.

Thủ tướng cũng lưu ý chính quyền Hà Nội và nhà đầu tư cần phối hợp “hợp tình, hợp lý” trong tiến trình giải phóng mặt bằng; thực hiện tốt quy hoạch.

Tại Hội nghị, các biên bản ghi nhớ hợp tác giữa thành phố Hà Nội với các tỉnh, thành như: Hà Nam, Ninh Bình, Hòa Bình, Nam Định, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Sơn La, Bắc Giang… và các cơ quan, tổ chức, nhà đầu tư đã được ký kết.

Cũng tại Hội nghị, thành phố Hà Nội đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư cho 71 dự án với tổng số vốn đầu tư là 397.335 tỷ đồng; trong đó có 11 dự án FDI (đầu tư trực tiếp nước ngoài) với tổng vốn đầu tư là 130.061 tỷ đồng.

Các doanh nghiệp tiêu biểu cũng đã được tặng Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

TTXVN

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Những kết quả bước đầu trong xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu ở Yên Dương

Những kết quả bước đầu trong xây dựng làng văn hóa kiểu mẫu ở Yên Dương

Xác định xây dựng Làng văn hóa kiểu mẫu (VHKM) là nhiệm vụ chính trị quan trọng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Dương, huyện Tam Đảo đã chủ động triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí theo đúng lộ trình đề ra.
Nhiều hoạt động trước thềm khai mạc Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ 5

Nhiều hoạt động trước thềm khai mạc Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ 5

Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ 5 là giải đấu thường niên do CLB Tennis Báo chí Nghệ An tổ chức. Giải đấu nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024). Trước thềm khai mạc Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ 5 đã có nhiều hoạt động diễn ra.
Xây dựng chính sách mới về hỗ trợ nhà ở cho người có công, người nghèo: Không để ai bỏ lại phía sau

Xây dựng chính sách mới về hỗ trợ nhà ở cho người có công, người nghèo: Không để ai bỏ lại phía sau

Sáng 22/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã họp nghe báo cáo về các chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng, người nghèo khu vực nông thôn và người nghèo vùng lũ lụt.
Thủ tướng Chinh phủ yêu cầu chấn chỉnh công tác an toàn, vệ sinh lao động

Thủ tướng Chinh phủ yêu cầu chấn chỉnh công tác an toàn, vệ sinh lao động

Để kịp thời chấn chỉnh công tác an toàn, vệ sinh lao động, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người lao động, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện 51/CĐ-TTg ngày 21/5/2024 yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương chấn chỉnh, tăng cường công tác an toàn, vệ sinh lao động.
Chuyển đổi số lĩnh vực BHXH và BHYT: Lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ

Chuyển đổi số lĩnh vực BHXH và BHYT: Lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm phục vụ

Chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH) và Bảo hiểm y tế (BHYT) góp phần không nhỏ vào quá trình phục hồi và phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, đời sống nhân dân ổn định và từng bước được cải thiện, v.v.

Tin khác

Hà Nội xử phạt 18 cơ sở sai phạm thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm, dược, mỹ phẩm

Hà Nội xử phạt 18 cơ sở sai phạm thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm, dược, mỹ phẩm
Thanh tra Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành 18 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 272 triệu đồng, trong đó có 7 quyết định thuộc lĩnh vực an toàn thực phẩm và 11 quyết định thuộc lĩnh vực dược, mỹ phẩm.

Gia đình Bác sĩ Hoàng Minh Lý và The coffee house đạt thỏa thuận bồi thường

Gia đình Bác sĩ Hoàng Minh Lý và The coffee house đạt thỏa thuận bồi thường
Bà Phan Bảo Thy, đại diện truyền thông của The coffee house (TCH) thông tin, công ty và gia đình bác sĩ Hoàng Minh Lý đã đồng thuận về phương án đền bù.

Công an TP Đà Lạt làm việc với nhóm phụ nữ dừng ô tô, nhảy múa giữa đường

Công an TP Đà Lạt làm việc với nhóm phụ nữ dừng ô tô, nhảy múa giữa đường
Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an TP. Đà Lạt đã mời làm việc với tài xế dừng ô tô giữa đường vào khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm để chụp ảnh, nhảy múa, tập thể dục.

Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi cán bộ, nhân viên ngành y tế tham gia đăng ký hiến mô, tạng cứu người

Bộ trưởng Bộ Y tế kêu gọi cán bộ, nhân viên ngành y tế tham gia đăng ký hiến mô, tạng cứu người
Thực hiện lời phát động của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng bộ Y tế Đào Hồng Lan gửi Thư kêu gọi các Thầy thuốc, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Y tế đăng kí hiến mô, tạng cứu người.

Xử phạt nhóm phụ nữ tập yoga giữa đường để chụp ảnh

Xử phạt nhóm phụ nữ tập yoga giữa đường để chụp ảnh
Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, UBND thị trấn Kiến Xương, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình đã ra quyết định xử phạt 14 người tập yoga dưới lòng đường, gây cản trở giao thông.

Khởi tố Hải idol và 3 đồng phạm vụ đoàn xe rước dâu dừng giữa đường để chụp ảnh

Khởi tố Hải idol và 3 đồng phạm vụ đoàn xe rước dâu dừng giữa đường để chụp ảnh
Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can về tội "Gây rối trật tự công cộng" trong vụ đoàn rước dâu bằng xe sang dừng đỗ phương tiện trên tuyến đường trục Bắc - Nam để chụp ảnh.

Bình Phước: Danh tính giám đốc xâm hại tình dục đồng tính nam thiếu niên 16 tuổi

Bình Phước: Danh tính giám đốc xâm hại tình dục đồng tính nam thiếu niên 16 tuổi
Liên quan đến vụ giám đốc xâm hại tình dục nam thiếu niên 16 tuổi, ngày 18/5, ông Phạm Văn Trinh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bình Phước cho biết, cơ quan chức năng đang khẩn trương làm rõ và sẽ xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu làm rõ vụ cháu bé 5 tuổi bị bầm tím ở vùng lưng

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu làm rõ vụ cháu bé 5 tuổi bị bầm tím ở vùng lưng
UBND TP. Hải Phòng vừa thông báo kết luận của Chủ tịch UBND thành phố sau khi chủ trì cuộc họp diễn ra ngày 17/5, để nghe báo cáo vụ việc 1 học sinh của Trường mầm non An Dương, quận Lê Chân có nhiều vết bầm tím lưng.

Tạp chí Người cao tuổi trao 70 triệu đồng xây nhà ở cho NCT xã Khánh Bình

Tạp chí Người cao tuổi trao 70 triệu đồng xây nhà ở cho NCT xã Khánh Bình
Ngày 16/5/2024, Tạp chí Người cao tuổi phối hợp UBND xã Khánh Bình trao số tiền 70 triệu đồng để xây dựng một căn nhà ở cho gia đình bà Tăng Thị Xinh, 71 tuổi, là hộ nghèo ở ấp Tư, xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Bệnh viện Lê Văn Thịnh nâng cấp, mở rộng Khoa Gây mê hồi sức

Bệnh viện Lê Văn Thịnh nâng cấp, mở rộng Khoa Gây mê hồi sức
Để xứng tầm là cơ sở y tế hạng I, Bệnh viện Lê Văn Thịnh,TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, nhất là đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt.

Quảng Ngãi: Khởi tố vụ chìm tàu kéo, sà lan trên vùng biển Lý Sơn khiến 9 người thương vong

Quảng Ngãi: Khởi tố vụ chìm tàu kéo, sà lan trên vùng biển Lý Sơn khiến 9 người thương vong
Ngày 17/5, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy", trong vụ chìm tàu kéo và sà lan làm 4 người chết, 5 người mất tích xảy ra sáng 24/4, tại vùng biển cách đảo Lý Sơn khoảng 3 hải lý.

TP. Hồ Chí Minh: Trồng cây “Vì một Việt Nam xanh”

TP. Hồ Chí Minh: Trồng cây “Vì một Việt Nam xanh”
Sáng 17/5, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) tại các địa điểm Quận 4, huyện Cần Giờ và TP. Thủ Đức.

Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam

Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam
Sáng 17/5, tại Trung tâm Báo chí TP. Hồ Chí Minh, Sở Ngoại vụ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì họp báo lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP. Hồ Chí Minh năm 2024.

Y án 21 năm tù đối với cựu Giám đốc Bệnh viện TP. Thủ Đức

Y án 21 năm tù đối với cựu Giám đốc Bệnh viện TP. Thủ Đức
Ngày 17/5, TAND cấp cao tại TP.Hồ Chí Minh xét xử phúc thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”; Tham ô tài sản; Rửa tiền” xảy ra tại Bệnh viện TP. Thủ Đức và các đơn vị liên quan.

Hà Tĩnh: Bắt nhóm đối tượng vận chuyển trái phép 4kg vàng từ Lào về Việt Nam

Hà Tĩnh: Bắt nhóm đối tượng vận chuyển trái phép 4kg vàng từ Lào về Việt Nam
Ngày 17/5, nguồn tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, đơn vị vừa phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ 4 đối tượng có hành vi vận chuyển hàng hóa trái phép.
Xem thêm
Bảo đảm công khai, minh bạch các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo

Bảo đảm công khai, minh bạch các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn số 2179/BGDĐT-KHTC gửi các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các tổ chức chính trị - xã hội, UBND các tỉnh, thành phố và các cơ sở giáo dục về việc thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực GD&ĐT năm học 2024-2025.
Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng Nhà trường với người học năm học 2023 – 2024

Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng Nhà trường với người học năm học 2023 – 2024

Trường Đại học Hồng Đức vừa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng Nhà trường với người học năm học 2023 - 2024.
Tặng máy tính trường học, giáo viên và học sinh huyện Yên Thành

Tặng máy tính trường học, giáo viên và học sinh huyện Yên Thành

Trong 2 ngày 17 và 18/5/2024, đoàn công tác của Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông TP Hồ Chí Minh (Trung tâm CEDC), do thạc sĩ Ngô Văn Hiền, Giám đốc Trung tâm làm Trưởng đoàn đã về thăm xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An tham gia chương trình bảo tồn Di sản văn hóa tôn tạo Giếng cổ đền Bạch Y và tặng máy tính trường học và giáo viên, học sinh giỏi.
Bài 3: Sinh kế và khởi nghiệp đối với người cao tuổi

Bài 3: Sinh kế và khởi nghiệp đối với người cao tuổi

Phần lớn NCT tại Việt Nam đều trong tình trạng cuộc sống khó khăn, thu nhập thấp, không ổn định hoặc không có thu nhập, sống phụ thuộc vào con, cháu, người thân. Tỉ lệ NCT thuộc hộ nghèo cao (khoảng 20% dân số).
Bài 2: Lao động để hỗ trợ con cháu

Bài 2: Lao động để hỗ trợ con cháu

Ở cái tuổi “thất thập cổ lai hi”, đáng lẽ là thời điểm để nghỉ ngơi và an dưỡng, thì nhiều người cao tuổi (NCT) vẫn lặng lẽ mưu sinh trên từng con phố. Dù mệt mỏi hay đau ốm, họ vẫn cố gắng gượng bán cho hết hàng để kiếm thêm đôi ba đồng. Với họ, đó là ni
Bài 1: Nỗi lo cơm áo, gạo tiền

Bài 1: Nỗi lo cơm áo, gạo tiền

Lẽ ra ở cái tuổi được nghỉ ngơi để tận hưởng cuộc sống an nhàn, sum vầy bên con cháu. Nhưng hiện nay, trong xã hội vẫn còn rất nhiều người cao tuổi (NCT) phải bận tâm đến nỗi lo cơm áo gạo tiền, hằng ngày vẫn phải nhọc nhằn mưu sinh ngoài đường để lo cho
Phiên bản di động