Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”

      Tối 18/1, tại TP Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2020” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu chỉ đạo.
thu tuong chinh phu nguyen xuan phuc du chuong trinh tet vi nguoi ngheo va nan nhan chat doc da cam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Chương trình Sức mạnh nhân đạo 2020.

thu tuong chinh phu nguyen xuan phuc du chuong trinh tet vi nguoi ngheo va nan nhan chat doc da cam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu

Cùng dự, có ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, Trung ương, địa phương, cùng nhiều nhà tài trợ trong nước và quốc tế.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam cho biết: Trải qua 73 năm xây dựng và phát triển, Hội CTĐ luôn tự hào là tổ chức hoạt động xã hội trong lĩnh vực nhân đạo do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, làm Chủ tịch danh dự đầu tiên. Hội CTĐ là 1 trong 192 Hội quốc gia thành viên của Phong trào CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế - Mạng lưới nhân đạo lớn nhất toàn cầu – hoạt động tuân thủ 7 nguyên tắc cơ bản: “Nhân đạo, Vô tư, Trung lập, Độc lập, Thống nhất, Tự nguyện và Toàn cầu”.

Hội ngày càng khẳng định vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối các hoạt động nhân đạo, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Nhiều phong trào vận động do Hội phát động, triển khai đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trong xã hội, thu hút sự tham gia của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ngày thêm nhiều hơn. Vận động mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo, “Tháng nhân đạo”, phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” . Hội CTĐ đã chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, tổ chức chương trình hiến máu, hiến tặng mô tạng nhân đạo cũng được nhân rộng lan tỏa trong quần chúng cộng đồng xã hội,đã truyền cảm hứng để tiếp tục khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn. Nâng đỡ những hoàn cảnh kém may mắn vươn lên trong cuộc sống, không để một ai bị bỏ lại phía sau.

Hội CTĐ Việt Nam được khởi xướng từ năm 1999, sau 21 năm thực hiện, phong trào đã lan tỏa mạnh trong cộng đồng, thu hút hơn 7.700 tỷ đồng, trợ giúp trên 25 triệu hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách,… Các hộ bị ảnh hưởng do thiên tai, thảm họa, với nhiều hình thức trợ giúp đa dạng và thiết thực như: cấp tiền mặt, tặng bò, tặng nhà, các công trình nhân đạo, khám bệnh cấp thuốc miễn phí....

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, đánh giá cao chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, phát huy mạnh tinh thần “ tương thân tương ái ” của dân tộc Việt Nam. Thủ tướng biểu dương sự nỗ lực của Trung ương Hội CTĐ trong việc huy động mọi nguồn lực xã hội, để chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn, chia sẽ những nhọc nhằn, động viên họ vươn lên trong cuộc sống; khẳng định: Hơn 30 năm đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta đã đạt nhiều thành tựu to lớn, toàn diện, có ý nghĩa lịch sử trên tất cả các lĩnh vực. “Thực tế cho thấy, mặc dù có sự tác động nhiều mặt của kinh tế thị trường nhưng các giá trị đạo lý nhân ái tốt đẹp của cha ông ta vẫn được gìn giữ và phát huy mạnh mẽ trong quần chúng nhân dân. Nhất là tinh thần tương thân tương ái, cả nước chung tay vì người nghèo. Góp phần tích cực vào xây dựng hệ thống an sinh xã hội vững chắc bền vững; gọi các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm,… Các tầng lớp nhân dân tiếp tục chung sức với Đảng, Nhà nước trợ giúp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ngày càng hiệu quả hơn, để mọi người dân đều được hưởng những thành quả phát triển của đất nước; mong muốn Hội CTĐ Việt Nam tiếp tục làm nòng cốt đi đầu trong hoạt động nhân đạo, luôn tạo niềm tin để các tầng lớp người dân, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài gửi gắm lòng tin, chia sẻ, đóng góp thiết thực vào hoạt động nhân đạo. Vận động người dân cả nước chung sức hỗ trợ các gia đình có hòa cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam,… Có điều kiện vui Xuân, đón Tết Canh Tý 2020.

Dịp này, Chủ tịch Trung ương Hội CTĐ Việt Nam thay mặt những người hưởng lợi, xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước, Trân trọng cảm ơn Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Ủy ban CTĐ quốc tế, các Hội CTĐ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc gia. Đặc biệt, xin ghi nhận và gửi lời tri ân đến các tổ chức thiện nguyện, doanh nghiệp, nhà hảo tâm là doanh nghiệp, danh nhân thành đạt đã đóng góp ủng hộ người có hoàn cảnh khó khăn, luôn đồng hành cùng Hội CTĐ Việt Nam trong hoạt động nhân đạo, cũng như phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”.

thu tuong chinh phu nguyen xuan phuc du chuong trinh tet vi nguoi ngheo va nan nhan chat doc da cam

Thủ tướng Chính phủ trao Kỉ niệm chương cho doanh nghiệp Bỉ

thu tuong chinh phu nguyen xuan phuc du chuong trinh tet vi nguoi ngheo va nan nhan chat doc da cam

Thủ tướng Chính phủ trao Kỉ niệm chương cho doanh nghiệp Việt Nam

Nhân dịp này, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam biểu dương và tôn vinh 30 tập thể, cá nhân đã đồng hành cùng Hội trong các hoạt động nhân đạo hàng ngàn tỷ đồng trong năm 2019. Trao thẻ cho Hội viên Kim cương, Hội viên Vàng, Hội viên Bạc và trao giải cuộc thi Phóng sự truyền hình toàn quốc về đề tài nhân đạo lần thứ nhất.

Bùi Châu  -  Bùi Hương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

pho thu tuong chinh phu trinh dinh dung lam viec tai bac ninh

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng làm việc tại Bắc Ninh

Nhân dịp về dự Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Công thương, UBND tỉnh Bắc Ninh và Tổ hợp Samsung, sáng 21/9, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh.
bo truong bo khcn chu ngoc anh giu chuc pho bi thu thanh uy ha noi

Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội

Bộ trưởng KH&CN Chu Ngọc Anh vừa được Bộ Chính trị điều động, chỉ định giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2015 - 2020.
bac ninh hoan thien cac ke hoach de an dap ung nhiem vu xay dung chinh quyen dien tu thanh pho thong minh

Bắc Ninh: Hoàn thiện các kế hoạch, đề án, đáp ứng nhiệm vụ xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh

Đây là một trong các nội dung chính tại phiên họp thường kỳ tháng 9 của UBND tỉnh Bắc Ninh vừa diễn ra. 
se trinh quoc hoi mien nhiem bo truong chu ngoc anh tai ky hop thu 10

Sẽ trình Quốc hội miễn nhiệm Bộ trưởng Chu Ngọc Anh tại kỳ họp thứ 10

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đề nghị bổ sung nội dung miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đối với ông Chu Ngọc Anh vào kỳ họp tới đây.
hoi nct tp thanh hoa can bo hoi la nhan to quyet dinh cho su phat trien cua phong trao hoi

Hội NCT TP Thanh Hoá: Cán bộ hội là nhân tố quyết định cho sự phát triển của phong trào Hội

Hiện nay TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa có 34 đơn vị hội cơ sở, 312 chi hội, 8 21 tổ hội; tổng số hội viên 38.500 người, chiếm 94 %, trong đó 6875 người là đảng viên, chiếm 17,95 % hội viên NCT, chiếm 30 % đảng viên của Đảng bộ thành phố.   

Tin khác

Phó Thủ tướng: Đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân trước cơn bão số 5

pho thu tuong dam bao an toan tinh mang va tai san cho nguoi dan truoc con bao so 5
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cần cần hết sức cảnh giác, không được chủ quan trước cơn bão số 5 đang tiến vào đất liền. Theo dự kiến, sẽ phải di dời khoảng 500.000 cư dân nằm trong diện rủi ro khi bão đổ bộ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Cần cố gắng phấn đấu tăng trưởng kinh tế ở mức cao nhất

thu tuong nguyen xuan phuc can co gang phan dau tang truong kinh te o muc cao nhat
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa kết luận, phải tiếp tục quán triệt sâu sắc chủ trương lớn về thực hiện mục tiêu kép: Vừa sẵn sàng phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, trong bối cảnh về cơ bản, dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc.

Đề nghị khai trừ Đảng nguyên Chủ tịch Đà Nẵng Văn Hữu Chiến

de nghi khai tru dang nguyen chu tich da nang van huu chien
Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với 4 đảng viên thuộc Đảng bộ thành phố Đà Nẵng do có hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, trong đó có ông Văn Hữu Chiến...

Bà Ngô Thị Minh làm Thứ trưởng Bộ GD&ĐT

ba ngo thi minh lam thu truong bo gddt
Ngày 11/9, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định bổ nhiệm bà Ngô Thị Minh giữ chức Thứ trưởng Bộ GD&ĐT.

Bình Phước: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh

binh phuoc day manh cong tac tuyen truyen dai hoi dang bo tinh
Ngày 10/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh nhân tháng cao điểm tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kì 2020 -2025.

Chưa cấp đổi thẻ nhà báo nếu cơ quan báo chí chưa thực hiện theo quy hoạch

chua cap doi the nha bao neu co quan bao chi chua thuc hien theo quy hoach
Việc cấp đổi thẻ nhà báo sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tạm thời chưa xem xét cho đến khi cơ quan chủ quản có hồ sơ, thủ tục để thực hiện cấp phép.
Xem thêm
su co tan cong mang vao cac he thong thong tin tai viet nam giam

Sự cố tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam giảm

Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, trong tháng 8-2020, công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng tiếp tục được đặc biệt ...
hang trieu nguoi co kinh nghiem trinh do dang bi lang phi suc lao dong

Hàng triệu người có kinh nghiệm, trình độ đang bị lãng phí sức lao động

Giáo sư Nguyễn Đình Cử cho biết, trong số người cao tuổi tá gần 7 triệu người ở nhóm tuổi 60-69, gần 13% số này có trình độ trung cấp trở ...
vi doc lap tu do cua to quoc

Vì độc lập tự do của Tổ quốc  

Cứ đến dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9, cựu chiến binh Hoàng Lê Nghĩa, 75 tuổi, ở phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, Phó Chủ tịch ...
Phiên bản di động