Thanh Hóa hoàn thành kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nát, nhiều người cao tuổi có mái ấm mới

Tỉnh Thanh Hóa đã hoàn thành Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát với 14.780 hộ khó khăn về nhà ở được hỗ trợ, hoàn thành 100% kế hoạch và sớm hơn 12 ngày so với thời gian Chính phủ quy định (trước ngày 31/8/2025).

Chiều 18/8, Tỉnh ủy Thanh Hóa, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024-2025 tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn tỉnh.

Bí thư tỉnh Ủy Nguyễn Doãn Anh chủ trì Hội nghị xóa nhà tạm, nhà dột nát tỉnh Thanh Hóa được
Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Doãn Anh chủ trì Hội nghị xóa nhà tạm, nhà dột nát tỉnh Thanh Hóa

Tính đến thời điểm này, tỉnh Thanh Hóa đã hoàn thành một nhiệm vụ lớn, với kết quả đạt được là 14.780 hộ dân đã có được mái ấm mới, bớt lo âu trước mùa mưa bão. Đây chính là điểm tựa để tỉnh Thanh Hóa tiếp tục triển khai các chương trình an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và phát triển toàn diện.

Tổng kinh phí huy động của Chương trình là trên 1.618 tỷ đồng, trong đó nguồn ngân sách Nhà nước trên 388 tỷ đồng; nguồn kinh phí vận động xã hội hóa trên 1.230 tỷ đồng.

Ngoài ra, các lực lượng vũ trang, các tổ chức đoàn thể, Nhân dân đã đóng góp 54.000 ngày công; các doanh nghiệp ủng hộ được trên 15.000 tấn xi măng... để xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ khó khăn về nhà ở.

Sau 16 tháng triển khai Cuộc vận động, các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị và toàn xã hội đã phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái”, chung sức đồng lòng, đóng góp về vật chất, công sức, tinh thần và nhiều nguồn lực khác để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở, góp phần động viên, khích lệ, tạo động lực cho các gia đình từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, việc hoàn thành “xóa nhà tam, nhà dột nát” trước 12 ngày đã đánh dấu sự nỗ lực lớn của cả hệ thống chính trị và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa trong công tác bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống cho Nhân dân, hướng tới mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Đỗ Minh Tuấn đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh; đồng thời trân trọng cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng nhân ái của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, các tầng lớp Nhân dân, các tổ chức tôn giáo, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã tích cực hưởng ứng Cuộc vận động xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Doãn Anh và Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Doãn Anh và Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Thời gian qua, cùng với việc thực hiện Chỉ thị số 42/CT-TTg ngày 9/11/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn cả nước; Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024-2025 là cuộc vận động lớn, có ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc, được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa phát động sâu rộng trên địa bàn, gắn với phong trào thi đua cả nước chung tay “xóa nhà tạm, nhà dột nát”.

Để phát huy những kết quả đạt được, ông Nguyễn Doãn Anh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa đề nghị các cấp uỷ đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia, các đề án, dự án hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ dân tộc thiểu số và miền núi từ nguồn ngân sách Nhà nước.

Thường xuyên rà soát, nắm chắc các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ khó khăn đã được hỗ trợ xoá nhà tạm, nhà dột nát, động viên các hộ nâng cao nhận thức, tự lực, tự cường vươn lên thoát nghèo.

Với truyền thống đoàn kết, tinh thần trách nhiệm, sự quyết tâm, chung sức, đồng lòng của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân, tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong công tác giảm nghèo và phát triển bền vững, Bí thư Nguyễn Doãn Anh tin tưởng.

Trong 14.780 mái ấm mới được thực hiện, có nhiều hộ gia đình là người cao tuổi có điều kiện kinh tế khó khăn nay đã được nhận nhà mới khang trang. Bà Vũ Thị Mai Trung, người cao tuổi phường Đồng Tiến phấn khởi: "Sau bao năm ở trong nhà chật chột, giột nát thì nay vợ chồng tôi đã có căn nhà mới, khang trang sạch đẹp để sinh sống tuổi già. Vợ chồng tôi rất cảm động trước tấm lòng, tình yêu thương, giúp đỡ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân và các nhà hảo tâm dành cho".

Lê Kiên

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đừng vội trách nhau

Đừng vội trách nhau

Được ở cùng với vợ trong Trung tâm chăm sóc sức khoẻ Người cao tuổi KAZOKU (Hưng Yên) này, tôi rất cảm thông và thấu hiểu nỗi vất vả của cán bộ, nhân viên điều dưỡng ở đây. Bởi phần lớn các cụ ông, cụ bà đều đã bị lẫn, tính tình thất thường nên nhiều lúc không kiểm soát được hành vi của mình.
Hải quan triển khai thí điểm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu

Hải quan triển khai thí điểm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu

Trong những năm qua, ngành Hải quan đã tích cực triển khai nhiều giải pháp đổi mới toàn diện phương thức quản lý nhà nước về hải quan. Một trong những đổi mới điển hình là việc Cục Hải quan triển khai thí điểm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu theo mô hình thông quan tập trung tại Chi cục Hải quan khu vực III.
Hải Phòng hướng tới khám sức khỏe miễn phí cho người dân mỗi năm một lần

Hải Phòng hướng tới khám sức khỏe miễn phí cho người dân mỗi năm một lần

Hướng tới mục tiêu phấn đấu từ năm 2026, người dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng sẽ được khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí ít nhất 01 lần/năm và được lập, quản lý Sổ sức khỏe điện tử theo quy định.
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng VnExpress Marathon Cần Thơ 2026

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng VnExpress Marathon Cần Thơ 2026

Herbalife Việt Nam tiếp tục là nhà tài trợ chính thức của giải chạy VnExpress Marathon Cần Thơ 2026, diễn ra từ ngày 8 đến 10/5, qua đó tiếp tục lan tỏa thông điệp sống năng động, lành mạnh đến cộng đồng.
“Ngày hội thôi nôi” quy tụ hàng trăm gia đình trẻ tại TP. Hồ Chí Minh

“Ngày hội thôi nôi” quy tụ hàng trăm gia đình trẻ tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 9/5, tại AEON Mall Celadon Tân Phú, không khí cuối tuần trở nên sôi động với chương trình “Ngày hội thôi nôi” do Nestlé Việt Nam thông qua nhãn hàng thực phẩm dinh dưỡng y học Nutren Junior phối hợp cùng hệ thống siêu thị mẹ và bé Con Cưng tổ chức. Sự kiện thu hút khoảng 680 em nhỏ cùng gia đình tham gia, hướng tới xác lập dấu ấn là ngày hội thôi nôi có số lượng trẻ tham dự đông nhất Việt Nam.

Tin khác

Đắk Lắk: Vun đắp văn hóa giao thông từ ghế nhà trường

Đắk Lắk: Vun đắp văn hóa giao thông từ ghế nhà trường
Dưới sự chỉ đạo của Phòng Cảnh sát giao thông (PC08) Công an tỉnh Đắk Lắk, Tổ CSGT địa bàn Krông Búk đã cụ thể hóa Công văn số 5873/C08-P5 của Cục Cảnh sát giao thông bằng kế hoạch phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng lái xe gắn máy an toàn cho học sinh THPT và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn.

Người cao tuổi tỉnh Hưng Yên lan tỏa văn hóa đọc

Người cao tuổi tỉnh Hưng Yên lan tỏa văn hóa đọc
Tại nhiều thôn xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, hình ảnh NCT cùng nhau đọc Tạp chí Người cao tuổi đã trở nên gần gũi, thân quen. Việc đưa tạp chí về tận cơ sở không chỉ đáp ứng nhu cầu thông tin, nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên và cán bộ Hội mà còn góp phần khơi dậy thói quen đọc báo, giúp NCT cập nhật chủ trương, chính sách mới, học hỏi những cách làm hay và sống vui, sống khỏe, sống có ích...

Hạnh phúc lớn nhất

Hạnh phúc lớn nhất
Sang nhà ông bạn hưu hàng xóm, tôi thấy cuốn sách khổ nhỏ bằng lòng bàn tay, bìa in dòng chữ “Tích đức”. Xem lướt qua, tôi nhận ra, đó là cuốn sách ông tự làm, hơn 10 trang chứa gần 100 câu thành ngữ và ca dao được chọn trong kho tàng văn hóa dân gian.

Đốt than lần đầu thành công tại tổ máy 1 Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1

Đốt than lần đầu thành công tại tổ máy 1 Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1
Vào lúc 18 giờ 55 phút, ngày 06/5/2026, tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch (tỉnh Quảng Trị), Tổ máy 1 của Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I đã thực hiện đốt than lần đầu thành công, đánh dấu mốc kỹ thuật quan trọng trong quá trình chạy thử và đưa dự án vào vận hành.

Người già với việc đọc sách báo

Người già với việc đọc sách báo
Người già thường có cái thú đọc sách báo. Đọc sách báo chẳng những là cách thiết thực bổ sung kiến thức mà còn là phương pháp tích cực rèn luyện sức khoẻ.

Miếng trầu đầu câu chuyện

Miếng trầu đầu câu chuyện
Bạn tôi là một ca sĩ. Mẹ của bạn đã ở tuổi 90, có đôi hàm răng đen nguyên vẹn được nhuộm từ thời trăng tròn.

Hải Phòng: Nhiều người cao tuổi được tư vấn pháp luật miễn phí

Hải Phòng: Nhiều người cao tuổi được tư vấn pháp luật miễn phí
Ngày 5/5, Chi hội Luật gia Đoàn Luật sư TP Hải Phòng phối hợp với Chi hội Luật gia phường Hồng Bàng tổ chức chương trình ký kết phối hợp tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân trên địa bàn phường. Chương trình thu hút đông đảo người dân, đặc biệt là người cao tuổi đến tìm hiểu, đăng ký tư vấn.

Định vị ngành dưỡng lão Việt Nam trên bản đồ khu vực

Định vị ngành dưỡng lão Việt Nam trên bản đồ khu vực
Trong bối cảnh già hóa dân số diễn ra nhanh chóng tại Việt Nam, ngành dưỡng lão không còn là lĩnh vực mang tính bổ trợ mà đang trở thành một trụ cột quan trọng của hệ thống an sinh xã hội. Tuy nhiên, câu chuyện không dừng lại ở việc phát triển dịch vụ trong nước, mà đã chuyển sang một giai đoạn mới: hội nhập quốc tế...

Từ chiến trường đến đời thường: Cựu chiến binh cao tuổi tiếp lửa truyền thống

Từ chiến trường đến đời thường: Cựu chiến binh cao tuổi tiếp lửa truyền thống
Những năm tháng chiến tranh đã lùi xa, nhưng ký ức về một thời hiến dâng tuổi xuân, máu xương cho độc lập, tự do của Tổ quốc vẫn vẹn nguyên trong lòng các cựu chiến binh (CCB). Trở về trong hòa bình, họ tiếp tục là lực lượng nòng cốt, bền bỉ đóng góp xây dựng quê hương và vun đắp phong trào NCT. Dù ở bất kỳ cương vị nào, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” vẫn được gìn giữ, lan tỏa bằng chính hành động và uy tín trong cộng đồng. Tri ân họ không chỉ là nhớ về quá khứ hào hùng, mà còn là sự trân trọng những đóng góp thầm lặng, bền bỉ cho hôm nay và tương lai.Tạp chí Người cao tuổi ghi nhận cảm xúc của cán bộ, hội viên NCT trong những ngày kỉ niệm thiêng liêng này…

Đường Hồ Chí Minh với hai cột mốc số 0

Đường Hồ Chí Minh với hai cột mốc số 0
Thời kháng chiến chống Mỹ, đường mòn rồi đường cơ giới Hồ Chí Minh có km 0 tại Tân Kỳ đại diện cho điểm đầu của tuyến đường nâng cấp, thời kỳ công nghiệp hóa đất nước, từ năm 2014, có thêm km 0 ở Pác Bó, Cao Bằng - nơi đặt dấu mốc quan trọng của cách mạng Việt Nam, khi Nguyễn Ái Quốc trở về nước, năm 1941.

Hội người cao tuổi Nam Đồ Sơn: Tạo đà phát triển từ nền tảng vững chắc

Hội người cao tuổi Nam Đồ Sơn: Tạo đà phát triển từ nền tảng vững chắc
Sáng ngày 29/4, Hội Người cao tuổi phường Nam Đồ Sơn (TP Hải Phòng) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đại hội là sự kiện chính trị – xã hội quan trọng, không chỉ tổng kết toàn diện kết quả hoạt động nhiệm kỳ qua mà còn xác lập phương hướng, mục tiêu cho giai đoạn tới, tiếp tục củng cố tổ chức Hội và khẳng định vai trò của người cao tuổi trong đời sống chính trị – xã hội ở cơ sở.

Những cây cổ thụ sau ngày im tiếng súng

Những cây cổ thụ sau ngày im tiếng súng
Có những âm thanh khi đã đi qua, vẫn còn vang rất lâu trong ký ức. Tiếng súng của ngày 30 tháng 4 năm ấy… không chỉ kết thúc một cuộc chiến, mà còn mở ra một Hành trình khác, hành trình âm thầm hơn, dài hơn, nhưng cũng không kém phần gian nan: hành trình tái thiết làng quê. Và trên hành trình ấy, có một lớp người lặng lẽ đi đầu, những người hôm nay đã trở thành “cây cổ thụ” của làng quê...

Kí ức Xuân Lộc - Lời kể của người lính trinh sát Sư đoàn 341

Kí ức Xuân Lộc - Lời kể của người lính trinh sát Sư đoàn 341
Mỗi dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4), ký ức về những năm tháng chiến tranh lại sống dậy trong lòng những người lính đã đi qua khói lửa. Trong không khí trang nghiêm và tự hào ấy, chúng tôi có dịp lắng nghe câu chuyện xúc động từ cựu chiến binh Trần Quốc Tế - người lính trinh sát từng trực tiếp tham gia trận đánh Xuân Lộc, một trong những trận chiến ác liệt trước giờ toàn thắng...

Dấu ấn mới trong công tác xây dựng lực lượng tại Công an tỉnh Gia Lai

Dấu ấn mới trong công tác xây dựng lực lượng tại Công an tỉnh Gia Lai
Sáng 28/4, Công an tỉnh Gia Lai trang trọng tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thăng cấp bậc hàm đối với 140 sĩ quan cấp Đại tá và Thượng tá đang công tác trong lực lượng Công an toàn tỉnh.

Lan tỏa nghĩa tình từ những căn nhà “Đại đoàn kết” ở xã Dray Bhăng

Lan tỏa nghĩa tình từ những căn nhà “Đại đoàn kết” ở xã Dray Bhăng
Ngày 28/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Dray Bhăng tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 4 căn nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.
Xem thêm
Hải Phòng hướng tới khám sức khỏe miễn phí cho người dân mỗi năm một lần

Hải Phòng hướng tới khám sức khỏe miễn phí cho người dân mỗi năm một lần

Hướng tới mục tiêu phấn đấu từ năm 2026, người dân trên địa bàn thành phố Hải Phòng sẽ được khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí ít nhất 01 lần/năm và được lập, quản lý Sổ sức khỏe điện tử theo quy định.
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng VnExpress Marathon Cần Thơ 2026

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng VnExpress Marathon Cần Thơ 2026

Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng VnExpress Marathon Cần Thơ 2026, lan tỏa lối sống năng động, lành mạnh đến cộng đồng.
“Ngày hội thôi nôi” quy tụ hàng trăm gia đình trẻ tại TP. Hồ Chí Minh

“Ngày hội thôi nôi” quy tụ hàng trăm gia đình trẻ tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 9/5, tại AEON Mall Celadon Tân Phú, không khí cuối tuần trở nên sôi động với chương trình “Ngày hội thôi nôi” do Nestlé Việt Nam thông qua nhãn hàng thực phẩm dinh dưỡng y học Nutren Junior phối hợp cùng hệ thống siêu thị mẹ và bé Con Cưng tổ chức. Sự kiện thu hút khoảng 680 em nhỏ cùng gia đình tham gia, hướng tới xác lập dấu ấn là ngày hội thôi nôi có số lượng trẻ tham dự đông nhất Việt Nam.
Những ngày tháng Tư về xã Anh hùng Hàm Liêm

Những ngày tháng Tư về xã Anh hùng Hàm Liêm

Trong cái nắng đầu hè của những ngày tháng Tư lịch sử, chúng tôi trở lại xã Hàm Liêm, tỉnh Lâm Đồng
Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện, chung tay vì cộng đồng

Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện, chung tay vì cộng đồng

Sáng ngày 7/4, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phối hợp với Sở Y tế thành phố Hải Phòng và Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân, Ngày Sức khỏe Thế giới và Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện.
Lan tỏa lòng yêu nước cho thế hệ trẻ từ những nhân chứng lịch sử

Lan tỏa lòng yêu nước cho thế hệ trẻ từ những nhân chứng lịch sử

Giao lưu cùng nhân chứng lịch sử đã mang tới những trải nghiệm thú vị và bài học sinh động về lòng yêu nước đối với học sinh Trường THPT Hoằng Hóa 4.
Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

“Nam Định có bến đò Chè, có tàu Ngô Khách, có nghề ươm tơ…” câu ca cũ như một lời nhắc về thời vàng son của xứ tơ tằm, nối quá khứ với hiện tại. Giữa miền ký ức ấy, có một ngôi làng lặng lẽ bên dòng sông Ninh -Làng lụa Cổ Chất, từng được coi là “đất tổ” của tơ tằm vùng Nam Định cũ.
Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Những ngày đầu tháng Ba, về xã Phú Khê (tỉnh Phú Thọ), dễ dàng cảm nhận không khí rộn ràng, phấn khởi đang lan tỏa khắp các tuyến đường trung tâm, khu dân cư và nhà văn hóa. Cờ Tổ quốc tung bay đỏ thắm, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền được treo trang trọ
Trẩy Hội Lim – theo câu Quan họ du xuân vùng Kinh Bắc

Trẩy Hội Lim – theo câu Quan họ du xuân vùng Kinh Bắc

Dòng người đổ về trong sắc xuân tươi mới, mang theo tâm trạng háo hức, ngóng đợi với Hội Lim – lễ hội mùa xuân đặc sắc bậc nhất vùng Kinh Bắc
Phiên bản di động