Tại sao Phòng khám Đa khoa Nam Bộ liên tục bị cơ quan chức năng “tuýt còi”?

Chỉ trong vài năm, Phòng khám Đa khoa Nam Bộ liên tục bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt với số tiền lớn. Điều này làm dấy lên nghi vấn, ý thức chấp hành pháp luật không tốt thì liệu doanh nghiệp có đủ khả năng để khám, chữa bệnh cho người dân?

Theo thông tin từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, qua công tác theo dõi giám sát các cơ sở hoạt động không phép trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Ngày 18/2, Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Phòng Y tế và đoàn liên ngành quận 10 kiểm tra đột xuất cơ sở Phòng khám Đa khoa Nam Bộ tại địa chỉ: 202 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10.

Cơ quan chức năng phát hiện tại địa chỉ này có hoạt động khám bệnh, chữa bệnh cho một số bệnh nhân. Tuy nhiên, cơ sở chưa xuất trình Giấy phép hoạt động khám bệnh chữa bệnh. Ngoài ra, cơ sở này còn thực hiện quảng cáo các dịch vụ khám bệnh chữa bệnh trên trang mạng xã hội.

Do đó, Thanh tra Sở Y tế yêu cầu Phòng khám Đa khoa Nam Bộ ngưng ngay việc thực hiện khám bệnh chữa bệnh; che chắn biển hiệu; tháo gỡ quảng cáo trên các trang mạng xã hội. Thanh tra Sở yêu cầu Phòng Y tế phối hợp các cơ quan chức năng giám sát việc chấp hành ngưng hoạt đông và báo cáo về Sở Y tế khi có dấu hiệu hoạt động.

tai sao phong kham da khoa nam bo lien tuc bi co quan chuc nang tuyt coi
Địa chỉ phòng khám Đa khoa Nam Bộ nhiều lần bị cơ quan chức năng “tuýt còi”

Chưa rõ, sắp tới cơ quan chức năng sẽ có hình thức xử lí như thế nào đối với Phòng khám Đa khoa Nam Bộ. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên đây không phải là lần đầu, tại địa chỉ 202 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10 đã rất nhiều lần bị cơ quan chức năng kiểm tra và xử phạt.

Cụ thể, vào tháng 3/2017, Công ty TNHH Đầu tư Y tế Quốc tế Đông Á (công ty Đông Á) đã có sai phạm là cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động. Kết quả công ty này bị xử phạt 120.000.000đồng.

Khoảng 7 tháng sau, là vào tháng 10/2017, Công ty Đông Á tiếp tục bị cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện một loạt hành vi sai phạm như: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động; Thu giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết. Lần này Công ty Đông Á bị xử phạt 128.000.000đồng

Tiếp tục, đến tháng 6/2018, Công ty Đông Á bị phát hiện sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề. Cơ quan chức năng xử phạt 50.000.000đồng.

Không dừng lại đó, đến tháng 8/2019, công ty Đông Á lại bị cơ quan chức năng phát hiện một loạt vi phạm là: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu; Sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; Không bảo đảm các điều kiện về trang thiết bị y tế trong quá trình hoạt động; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Đối với các hành vi kể trên, Công ty Đông Á bị phạt đến 213.000.000 đồng, tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn 4,5 tháng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Sau khi công ty này đổi tên thành Công ty TNHH Đầu Tư Y tế Quốc tế 202 (Công ty 202), thì trụ sở vẫn đặt tại địa chỉ: 202 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10 và Theo Tổng cục Thuế, Công ty 202 có tên giao dịch là “Phòng khám đa khoa Nam Bộ”.

Dù đã đổi tên doanh nghiệp, nhưng đến tháng 10/2019, Công ty 202 lại tiếp tục bị xử phạt với hành vi: Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Cơ quan chức năng xử phạt 35.000.000 đồng và buộc tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Và mới đây, vào tháng 2/2020 cơ quan chức năng lại tiếp tục kiểm tra và phát hiện 1 loạt các dấu hiệu sai phạm của Phòng khám Đa khoa Nam Bộ.

Có thể nói, khám chữa bệnh là một lĩnh vực rất quan trọng trong cuộc sống. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Do đó, các văn bản pháp luật quy định rất rõ về điều kiện thành lập, và quá trình hoạt động của các cở sở này để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân.

Một khi doanh nghiệp không đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật thì lấy gì đảm bảo doanh nghiệp đó đủ khả năng chữa bệnh cho người dân?

Hiện tình trạng hoạt động của công ty 202 đã bị khóa, không biết sắp tới doanh nghiệp này có “thay tên đổi họ” và tiếp tục hoạt động tại địa chỉ 202 Tô Hiến Thành, phường 15, quận 10 hay không?

Tuy nhiên, trong quá trình thu thập thông tin phóng viên phát hiện người đại diện pháp luật của công ty này tên Triệu Duy Trinh cũng đồng thời là đại diện pháp luật cho công ty TNHH Trung tâm Y tế Hà Đô có trụ sở chính tại 35b-35c, đường 3/2, phường 11, quận 10. Và ghi nhận thông tin từ Website https://phongkhamhado.vn/ thì tại địa chỉ này có một cơ sở tên là Phòng khám trung tâm y tế Hà Đô. Tại địa chỉ này cũng từng có cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bị cơ quan chức năng xử phạt.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Hồ Ninh - Thành Nguyễn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

vi pham quang cao thuc pham germany gold care bi cuc attp canh bao

Vi phạm quảng cáo, thực phẩm Germany Gold Care bị Cục ATTP cảnh báo

Theo Cục An toàn Thực phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Germany Gold Care được quảng cáo trên một số website có dấu hiệu không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.
bat nu giam doc lien quan nghi an nang gia thiet bi tu 2 ty len 12 ty ban cho benh vien

Bắt nữ Giám đốc liên quan nghi án nâng giá thiết bị từ 2 tỷ lên 12 tỷ, bán cho bệnh viện

Bà Mai Thị Hoa (46 tuổi), Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư trang thiết bị y tế Hà Tĩnh vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh khởi tố, bắt tạm giam về tội Trốn thuế, theo điều 200 Bộ luật Hình sự 2015.
vi pham quang cao dai trang khang bi cuc an toan thuc pham canh bao

Vi phạm quảng cáo, Đại Tràng Khang bị Cục An toàn Thực phẩm cảnh báo

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Tràng Khang đang được quảng trên website daitrangkhang.com gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh. Ngoài ra, website này còn sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế và nhân viên y tế để quảng cáo sản phẩm.
multi juice co phai la san pham than thanh

Multi Juice có phải là sản phẩm “thần thánh”?

Dư luận hoài nghi, liệu sản phẩm Multi Juice có công dụng như quảng cáo, hay chỉ “chém gió” để đánh lừa người tiêu dùng?    
suc khoe nao bo

Sức khỏe não bộ

Kì 5: Chấn thương sọ não và những điều cần biết

Tin khác

 Về ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Bình Trưng Đông, quận 2, TP Hồ Chí Minh: Cần nhanh chóng bảo đảm sức khỏe để các cháu học sinh đến trường

ve ngo doc thuc pham tai truong tieu hoc binh trung dong quan 2 tp ho chi minh can nhanh chong bao dam suc khoe de cac chau hoc sinh den truong
Ban Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm (QLATVSTP) TP Hồ Chí Minh và UBND quận 2, cho biết: Chiều tối 12/9/2020, cơ quan thường trực Ban QLATVSTP quận 2 tiếp nhận thông tin ban đầu từ Bệnh viện quận 2 về việc 8 học sinh Trường Tiểu học Bình Trưng Đông có biểu hiện sốt, đau bụng, tiêu chảy.

6 người Nam Định bị đau bụng, mờ mắt sau khi ăn pate Minh Chay

6 nguoi nam dinh bi dau bung mo mat sau khi an pate minh chay
Theo Sở NN&PTNT Nam Định, trong số 98 người đã sử dụng các sản phẩm pate Minh Chay, có 6 người xuất hiện triệu chứng đau bụng, đi ngoài. 3 người trong số này bị táo bón; 1 người mờ mắt, tức ngực; 1 người sụp mí, nhược cơ...

Cẩn trọng với tin quảng cáo viên uống Kovir ngừa virus của Sao Thái Dương trên một số website

can trong voi tin quang cao vien uong kovir ngua virus cua sao thai duong tren mot so website
Là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng viên uống Kovir do Công ty Cổ phần Sao Thái Dương công bố và chịu trách nhiệm đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh trên một số webiste.

Chuyện động trời ở Hà Tĩnh: Nâng khống giá thiết bị y tế từ 2 tỷ lên 12 tỷ ​

chuyen dong troi o ha tinh nang khong gia thiet bi y te tu 2 ty len 12 ty
Công an Hà Tĩnh đang vào cuộc điều tra vụ việc một nhà thầu nâng khống bộ máy sấy, máy giặt có giá trị hơn 2 tỷ đồng lên 12 tỷ bán cho 4 bệnh viện ở tỉnh này.

Sáng 15/9, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19

sang 159 khong ghi nhan ca mac moi covid 19
Bản tin 6h ngày 15/9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc mới. Đến hôm nay cũng đã 13 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 ở cộng đồng. Việt Nam hiện đã chữa khỏi 926 bệnh nhân.

Cụ ông 70 tuổi có bệnh lý nền khỏi COVID-19

cu ong 70 tuoi co benh ly nen khoi covid 19
Chiều 14/9, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (Đà Nẵng) công bố khỏi bệnh và cho ra viện đối với bệnh nhân COVID-19 số 1025.
Xem thêm
bat nu giam doc lien quan nghi an nang gia thiet bi tu 2 ty len 12 ty ban cho benh vien

Bắt nữ Giám đốc liên quan nghi án nâng giá thiết bị từ 2 tỷ lên 12 tỷ, bán cho bệnh viện

Bà Mai Thị Hoa (46 tuổi), Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư trang thiết bị y tế Hà Tĩnh vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công ...
vi pham quang cao dai trang khang bi cuc an toan thuc pham canh bao

Vi phạm quảng cáo, Đại Tràng Khang bị Cục An toàn Thực phẩm cảnh báo

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Tràng Khang đang được quảng trên website daitrangkhang.com gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh. Ngoài ra, website này còn sử dụng hình ảnh, ...
phu tho thieu nien gay xuong mui do nga xe dap

Phú Thọ: Thiếu niên gãy xương mũi do ngã xe đạp

Điều khiển xe đạp đi xuống dốc, em P.V.H (14 tuổi, ở khu 4, Trưng Vương, Việt Trì, Phú Thọ) bị ngã dẫn đến gãy xương chính mũi, chấn thương ...
phong benh gan o nguoi cao tuoi

Phòng bệnh gan ở người cao tuổi

Theo quy luật của tự nhiên, càng lớn tuổi các hoạt động cơ thể ngày càng suy yếu, người cao tuổi (NCT) sẽ phải đối diện với gánh nặng bệnh ...
8 thuc pham giup danh tan chung tao bon hieu qua

 8 thực phẩm giúp ‘đánh tan’ chứng táo bón hiệu quả

Táo bón kéo dài có thể làm giảm cảm giác thèm ăn, dẫn đến cơ thể suy nhược và gây nhiều phiền toái trong cuộc sống. Tuy nhiên, chỉ cần ...
dau hieu canh bao roi loan mo mau nguoi cao tuoi can luu y

Dấu hiệu cảnh báo rối loạn mỡ máu, người cao tuổi cần lưu ý

Hầu hết người bị rối loạn mỡ máu ban đầu thường ít có triệu chứng rõ ràng, nhưng một số dấu hiệu như chân đau, tê bì, đau ngực hoặc ...
lam song lai nhung cay thuoc truyen thong quy hiem tai viet nam

Làm sống lại những cây thuốc truyền thống quý hiếm tại Việt Nam

Trong hơn 12.000 loài thực vật tại Việt Nam thì có gần 6.000 loài cho công dụng làm thuốc, nhiều loài dược liệu được xếp vào loài quý hiếm trên ...
3 loi ich bat ngo cua vo mang cut

3 lợi ích bất ngờ của vỏ măng cụt

Vỏ măng cụt có tác dụng hỗ trợ điều trị các vấn đề về da như mụn, nám, góp phần ngăn ngừa lão hóa và giúp hơi thở thơm tho ...
an gi de tot hon cho suc khoe khi tren 50 tuoi

Ăn gì để tốt hơn cho sức khỏe khi trên 50 tuổi?

Các nhà nghiên cứu cho rằng những người lớn tuổi nên ăn nhiều Vitamin C, để có khối lượng cơ xương tốt nhất.
Phiên bản di động