Vụ tranh chấp Dự án Khu dân cư cao cấp và Trường đua ngựa 500 ha ở tỉnh Long An:

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình chỉ đạo các bộ, ngành xem xét, giải quyết kiến nghị của Công ty Hồng Phát

Ngày 16/4/2021, Văn phòng Chính phủ có Văn bản số 2626/VPCP-V.I, gửi Bộ Tư pháp, Bộ Ngoại giao, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Long An, nội dung: “Công ty Cổ phần địa ốc Hồng Phát (Công ty Hồng Phát) có đơn ngày 5/4/2021 gửi Thủ tướng Chính phủ phản ánh, kiến nghị liên quan thi hành Phán quyết Trọng tài số 29/12 ngày 25/4/2013 của Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (Phán quyết Trọng tài) giữa Công ty China Policy Limited (CPL) và Công ty Hồng Phát. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Văn phòng Chính phủ chuyển đơn của Công ty Hồng Phát đến các bộ, cơ quan liên quan để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật”.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình chỉ đạo các bộ, ngành xem xét, giải quyết kiến nghị của Công ty Hồng Phát

Văn bản số 2626/VPCP-V.I ngày 16/4/2021, của Văn phòng Chính phủ

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình chỉ đạo các bộ, ngành xem xét, giải quyết kiến nghị của Công ty Hồng Phát

Trụ sở Công ty CP Địa ốc Hồng Phát

Cùng ngày 16/4/2021, Công ty Hồng Phát có Văn bản “kiến nghị khẩn cấp lần thứ 7” gửi Chủ tịch UBND tỉnh Long An kiêm Trưởng Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh, khẩn trương thu hồi mệnh lệnh hành chính, chấm dứt can thiệp trái pháp luật vào Dự án đã đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng”…

3 nội dung kiến nghị Thủ tướng Chính phủ

Trong Văn bản số 54/ĐKNKC-CPHP.21 ngày 5/4/2021 gửi Thủ tướng Chính phủ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Văn phòng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) - Bộ Tư pháp, Cục An ninh chính trị nội bộ - Bộ Công an…, Công ty Hồng Phát kiến nghị những vấn đề mấu chốt liên quan đến quá trình thực thi Phán quyết Trọng tài giữa Công ty China Policy Limited (gọi tắt CPL) và Công ty Hồng Phát, như sau:

Công ty Hồng Phát có đầy đủ căn cứ để chứng minh rằng Hồng Phát luôn là bên chủ động, nỗ lực và tích cực hợp tác với các bên liên quan trong việc thi hành Phán quyết Trọng tài từ năm 2014 đến nay; được thể hiện rõ trong các biên bản cuộc họp tổ chức thi hành án.

Ngược lại, CPL chẳng những không thiện chí mà còn tự “vô hiệu hoá Phán quyết Trọng tài, đòi “khai tử” Dự án, để “chia đất” cho CPL 130 ha, cắt ra từ 13 Quyền sử dụng đất (QSDĐ) với 232,66ha của Công ty Hồng Phát để CPL làm dự án riêng. Để đạt được mục đích, CPL đã thực hiện một loạt hành vi, như yêu cầu Cơ quan THADS ngăn chặn giao dịch đối với 13 QSDĐ của Công ty Hồng Phát từ năm 2017, thể hiện nhằm chặn đứng nguồn huy động vốn để triển khai thực hiện Dự án, dẫn đến Dự án bị tê liệt, phá sản; từ đó, Hồng Phát buộc phải nghe theo sự sắp đặt của CPL. Nghiêm trọng hơn, CPL còn có hành vi thể hiện đe dọa khởi kiện Chính phủ Việt Nam, gây sức ép cho cơ quan nhà nước để buộc Hồng Phát phải chấp thuận vô điều kiện các yêu cầu vô lý của CPL… Những việc này, thể hiện thủ đoạn chống phá nền kinh tế Việt Nam, nhằm đạt được mục đích cuối cùng là đoạt lấy 130 ha đất nói trên. Thậm chí CPL còn yêu cầu UBND tỉnh Long An buộc Hồng Phát tạm dừng thực hiện Dự án từ tháng 11/2019 đến nay và chưa biết bao giờ mới chấm dứt.

Là chủ đầu tư Dự án, Công ty Hồng Phát đã và đang phải chịu “một cổ, hai tròng”: Vừa bị Cục THADS tỉnh Long An ngăn chặn toàn bộ 13 QSDĐ (kéo dài suốt hơn 42 tháng); vừa bị Chủ tịch UBND tỉnh ra lệnh tạm dừng triển khai Dự án (kéo dài hơn 17 tháng), khiến cho Dự án bị “cấm vận” toàn diện, dẫn đến đình trệ.

Tại cuộc họp ngày 09/3/2021 vừa qua, CPL còn trịch thượng, yêu cầu thu hồi Dự án đã cấp cho Hồng Phát để chia và cấp 130 ha đất cho CPL tự thực hiện dự án mới mang tên “Saigon Bevely Hill”.

Hồng Phát có đầy đủ căn cứ để chứng minh CPL không muốn hợp tác để đàm phán liên doanh với Hồng Phát mà tìm mọi cách để “khai tử” Dự án, đòi “chia 130ha đất”, thể hiện rõ hành vi chống lại Phán quyết Trọng tài. Tuy nhiên, Cơ quan THADS không làm rõ, xử lý CPL hành vi không chấp hành án theo quy định của pháp luật Việt Nam. Ngược lại, Cơ quan THADS quá “sốt sắng” khi liên tục tổ chức họp giải quyết thi hành án. Đã trên dưới 30 cuộc họp chính thức về việc giải quyết thi hành án nhưng càng giải quyết lại càng thêm rối rắm, mù mịt, càng họp nhiều thì doanh nghiệp lại càng thiệt hại.

Quá trình thi hành Phán quyết Trọng tài, đã và đang có sự can thiệp không đúng thẩm quyền để kéo dài, không xử lý những sai phạm “rõ như ban ngày”. Có dấu hiệu Cơ quan THADS có sự thiên vị, chỉ xem xét giải quyết theo yêu cầu trái thể hiện pháp luật của CPL, dẫn đến một loạt sai phạm mang tính cố ý, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, ngày càng khó khắc phục. Trong khi, Công ty Hồng Phát là bên phải thi hành án, gánh chịu toàn bộ thiệt hại nặng nề do việc thi hành án kéo dài.

Từ những nội dung trên đây, Công ty Hồng Phát thỉnh cầu Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, giải quyết triệt để các vấn đề sau:

1. Làm rõ trách nhiệm của một số cán bộ về những sai phạm trong quá trình tổ chức thi hành Phán quyết Trọng tài đã gây ra thiệt hại cho Công ty Hồng Phát gần 1.000 tỉ đồng, cùng nhiều hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khác như nhiều đơn kiến nghị, tố cáo đã gửi.

2. Làm rõ và xử lý CPL về hành vi vi phạm nghĩa vụ thi hành án theo quy định của pháp luật.

3. Chỉ đạo Cơ quan THADS, UBND tỉnh Long An và các cơ quan chuyên môn về đầu tư, đất đai…chấm dứt ngay việc xem xét yêu cầu của CPL tách Dự án, đòi chia đất” thể hiện trái quy định pháp luật, đồng thời tháo bỏ ngay việc ngăn chặn 13 QSDĐ của Công ty Hồng Phát, cũng như thu hồi lệnh tạm dừng thực hiện Dự án, nhằm tránh gây thêm thiệt hại, tạo điều kiện cho Hồng Phát tiếp tục triển khi Dự án theo đúng quy định của pháp luật.

Phó TGĐ Thái Thị Hồng Hậu cho biết: Ngày 16/4/2021, Công ty Hồng Phát tiếp tục có Văn bản “Kiến nghị khẩn cấp lần thứ 7 dài 10 trang gửi ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An kiêm Trưởng Ban chỉ đạo THADS tỉnh, nêu rõ:

Tính đến nay đã trải qua 17 tháng chủ đầu tư chịu “một cổ, hai tròng”, Dự án bị “cấm vận” toàn diện, ngưng trệ mọi hoạt động. Công ty Hồng Phát đã có một loạt văn bản gửi lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Long An cùng các cơ quan chức năng kiến nghị “cởi trói” cho Dự án. Tuy nhiên, UBND tỉnh Long An và Chủ tịch UBND tỉnh tiền nhiệm cũng như Chủ tịch UBND tỉnh đương nhiệm chưa có văn bản nào để tháo gỡ, giải tỏa việc tạm dừng thực hiện Dự án. Công ty Hồng Phát kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Long An, với vai trò, trách nhiệm người đứng đầu chính quyền tỉnh, khẩn trương xử lý kiến nghị của doanh nghiệp một cách công tâm, khách quan, sớm “cởi trói” cho Dự án, tránh gây thêm hậu quả không thể khắc phục. Kiến nghị này cũng được gửi đến Bí thư Tỉnh uỷ Long An Nguyễn Văn Được, Thường trực HĐND tỉnh, các cơ quan báo chí…

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình chỉ đạo các bộ, ngành xem xét, giải quyết kiến nghị của Công ty Hồng Phát
Ảnh 1
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình chỉ đạo các bộ, ngành xem xét, giải quyết kiến nghị của Công ty Hồng Phát
Ảnh 2
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình chỉ đạo các bộ, ngành xem xét, giải quyết kiến nghị của Công ty Hồng Phát

Triển khai dở dang, vì mệnh lệnh hành chính của Chủ tịch UBND tỉnh Long An buộc Dự án tạm dừng

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình chỉ đạo các bộ, ngành xem xét, giải quyết kiến nghị của Công ty Hồng Phát
Ảnh 1
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình chỉ đạo các bộ, ngành xem xét, giải quyết kiến nghị của Công ty Hồng Phát

Xe tải, xe chuyên dụng...gỉ sét, hư hỏng vì lệnh "cấm vận"

Cục THADS tỉnh Long An đề cập vấn đề khởi kiện CPL

Sau cuộc họp ngày 09/3/2021 do Bộ Tư pháp và UBND tỉnh Long An đồng chủ trì, Chấp hành viên Cục THADS tỉnh Long An Đặng Hoàng Yên tiếp tục mời Công ty Hồng Phát làm việc, giải quyết việc thi hành án vào ngày 08/4/2021. Tham dự có đại diện VKSND tỉnh Long An.

Tại buổi làm việc, Chấp hành viên Đặng Hoàng Yên đề nghị hai công ty ấn định thời gian để thực hiện việc thỏa thuận thành lập Công ty liên doanh theo Phán quyết Trọng tài. Trường hợp không thực hiện, Cục THADS tỉnh tiến hành thủ tục xử phạt vi phạm hành chính theo quy định. Công ty Hồng Phát có ý kiến như thế nào?

Đại diện Công ty Hồng Phát, Phó TGĐ Thái Thị Hồng Hậu, nêu rõ quan điểm: “CPL đã khởi kiện để có được Phán quyết Trọng tài “như ý” nhưng không thực thi. Ngược lại, CPL lợi dụng Phán quyết Trọng tài để thực hiện một loạt hành vi thể hiện trái pháp luật, thể hiện chống phá Dự án ngày càng quyết liệt. Cụ thể:

CPL tự vô hiệu hoá Phán quyết Trọng tài khi yêu cầu Cục THADS tỉnh ngăn chặn 13 QSDĐ của Công ty Hồng Phát bằng Công văn số 525/CTHA ngày 18/9/2017 do Chấp hành viên Võ Văn Xuân kí và Quyết định số 07/QĐ-CTHADS (gọi tắt Quyết định 07) ngày 18/12/2018 do Chấp hành viên Đặng Hoàng Yên kí.

Theo “Thoả thuận khung” và Phán quyết Trọng tài, Hồng Phát phải góp 30% vốn bằng giá trị 13 QSDĐ vào Công ty liên doanh. Dễ nhận thấy, khi bị ngăn chặn, thì 13 QSDĐ của Hồng Phát không đủ điều kiện để góp vốn vào liên doanh theo Luật Đất đai năm 2013, quy định rõ tại Điều 188. Như vậy, chính CPL và hai Chấp hành viên đã chặn đứng việc thi hành Phán quyết Trọng tài khi đã phong toả 13 QSDĐ của Hồng Phát.

CPL biến Phán quyết Trọng tài thành công cụ làm tê liệt Dự án rồi ra yêu sách, đòi chia và cấp cho CPL 130 ha đất để làm dự án riêng. Dù bị chặn đứng nguồn huy động vốn, nhưng với tư cách là Chủ đầu tư Dự án, Công ty Hồng Phát vẫn tìm nguồn lực để phát triển Dự án với nhiều hạng mục được triển khai. CPL liền “ra tay” tàn độc hơn, không chỉ yêu cầu ngăn chặn 13 QSDĐ, CPL còn yêu cầu UBND tỉnh Long An buộc Hồng Phát ngưng thực hiện Dự án trong phạm vi diện tích 13 QSDĐ cho đến khi thỏa thuận liên doanh được ký kết. Hình như có thế lực nào đó đứng sau hậu thuẫn, chống lưng nên CPL “muốn là được”. Yêu cầu phi lý đã được Chủ tịch UBND tỉnh Long An chấp thuận bằng Văn bản số 82/BB-UBND ngày 13/11/2019, yêu cầu Hồng Phát phải tạm dừng thực hiện Dự án trong phạm vi 13 QSDĐ cũng như tạm dừng các Hợp đồng mà Hồng Phát đã kí kết với đối tác để triển khai Dự án trong vòng 2 tháng. Thế nhưng mệnh lệnh hành chính trái pháp luật này kéo dài đến nay đã hơn 17 tháng vẫn chưa thu hồi.

Làm cho Dự án bị đóng băng, tê liệt, CPL liền dở thủ đoạn muốn khai tử Dự án, rồi ra mặt đòi chia 130 ha đất với Hồng Phát. Trong “Văn bản thỉnh cầu” gửi Chính phủ và các cơ quan hữu quan, CPL xác định rõ: “Mâu thuẫn giữa CPL và Công ty Hồng Phát kéo dài, không thể tháo gỡ, hai bên hợp tác thành lập Công ty liên doanh là không còn khả thi nên chia đất cho CPLgiải pháp duy nhất để giải quyết dứt điểm tranh chấp”.

Hơn ai hết, CPL nhận thức sâu sắc rằng, việc khai tử Dự án, chia đất là thể hiện hoàn toàn trái pháp luật, chống lại Phán quyết Trọng. Hồng Phát đã nhiều lần phân tích, chỉ rõ nhưng CPL quyết làm đến cùng, thể hiện tại cuộc họp mới nhất ngày 09/3/2021 do Bộ Tư pháp và UBND tỉnh Long An đồng chủ trì. Kèm theo văn bản gửi cuộc họp (có đại diện ủy quyền của CPL là Luật sư Lương Văn Trung kí tên) CPL một lần nữa tự vô hiệu hoá Phán quyết Trọng tài, yêu cầu thu hồi Dự án, để lấy đất chia và cấp cho CPL 130 ha.

Như vậy, suốt hai năm qua, CPL chỉ muốn khai tử” Dự án, đòi chia 130 ha đất để tự thực hiện dự án riêng “Saigon Bevely Hill”. Do đó, Hồng Phát đề nghị Cục THADS tỉnh Long An xử lý CPL hành vi không thi hành Phán quyết Trọng tài. Đồng thời, CPL phải gửi văn bản cho các cơ quan chức năng xác định rõ là muốn “chia tách Dự án, chia đất” hay muốn “thành lập Công ty liên doanh”? Trên thực tế, không thể tồn tại song song hai yêu cầu trái ngược của CPL.

Cũng tại cuộc họp, Chấp hành viên Đặng Hoàng Yên nêu: Cục THADS tỉnh Long An đã mời CPL làm việc ngày 26/3/2021. Liên quan đến Quyết định số 07, Chấp hành viên kí, ban hành theo yêu cầu của CPL, nếu có thiệt hại xảy ra thì CPL sẽ bồi thường theo quy định tại khoản 2 Điều 66 Luật THADS được sửa đổi, bổ sung năm 2014. Công ty Hồng Phát đã cung cấp những thiệt hại từ khi có Quyết định 07 đến tháng 7/2020 với số tiền hơn 800 tỷ đồng. CPL có ý kiến, sẽ bồi thường thiệt hại theo quyết định, bản án đã có hiệu lực của Tòa án hay cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Vậy, Công ty Hồng Phát đã có khởi kiện CPL đòi bồi thường thiệt hại hay chưa?

Phó TGĐ Thái Thị Hồng Hậu xác định: Công ty Hồng Phát khởi kiện tại Tòa án nhân dân tỉnh Long An. Việc khởi kiện này tuân thủ theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình tại Văn bản số 8248/VPCP-V.I ngày 31/8/2018 của Văn phòng Chính phủ: “Nếu có tranh chấp về góp vốn và bồi thường thiệt hại trong việc thực hiện Thỏa thuận khung giữa hai công ty, Bộ Tư pháp chủ trì, phối hợp với VKSND Tối cao, UBND tỉnh Long An hướng dẫn các công ty khởi kiện tại Tòa án nhân dân để giải quyết theo đúng quy định pháp luật”.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình chỉ đạo các bộ, ngành xem xét, giải quyết kiến nghị của Công ty Hồng Phát

Văn bản số 8248/VPCP-V.I ngày 31/8/2018 của Văn phòng Chính phủ

Kiến nghị của chủ đầu tư

Tại buổi làm việc với Chấp hành viên Đặng Hoàng Yên ngày 08/4/2021 cũng như trong Văn bản “Kiến nghị khẩn cấp lần thứ 7” ngày 16/4/2021 gửi Chủ tịch UBND tỉnh Long An, Công ty Hồng Phát kiến nghị các nội dung:

Thứ nhất, Cục THADS tỉnh Long An chấm dứt ngay việc thực hiện Quyết định 07 để Công ty Hồng Phát có đầy đủ tư cách pháp lý đối với 13 QSDĐ của mình, tiếp tục đàm phán với CPL, lập Công ty liên doanh theo Phán quyết Trọng tài. Trường hợp Cục THADS tỉnh Long An tiếp tục duy trì Quyết định 07 thì phải có hướng xử lý tiếp theo đối với 13 QSDĐ của Hồng Phát, tránh để kéo dài gây hậu quả không thể khắc phục.

Thứ hai, Chủ tịch UBND tỉnh Long An thu hồi ngay mệnh lệnh hành chính, để Công ty Hồng Phát được tiếp tục triển khai hoạt động đầu tư, thi công trên toàn bộ diện tích Dự án theo Luật Đầu tư và các quy định pháp luật có liên quan.

Thứ ba, làm rõ trách nhiệm của những đơn vị, cá nhân liên quan đến việc ban hành Quyết định 07 trái pháp luật, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Thứ tư, xử lý CPL về hành vi “không chấp hành án”; xác định vai trò và trách nhiệm liên đới của CPL trong việc đưa ra yêu cầu ngăn chặn 13 QSDĐ của Hồng Phát trái pháp luật. Chính CPL đã cam kết bồi thường nếu yêu cầu ngăn chặn sai.

Thứ năm, xác định trách nhiệm của Chấp hành viên khi ghi những nội dung theo yêu cầu của CPL như “tách Dự án, chia, cấp đất…”, không có trong nội dung Phán quyết Trọng tài, tạo điều kiện cho CPL chống phá Dự án suốt nhiều năm qua. Qua đây, Cục THADS tỉnh Long An chấm dứt ghi vào biên bản làm việc những nội dung mà CPL yêu cầu nằm ngoài Phán quyết Trọng tài…

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin kết quả các Bộ, cơ quan liên quan thực hiện ý kiến chỉ đạo giải quyết kiến nghị của Công ty Hồng Phát, của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình chỉ đạo các bộ, ngành xem xét, giải quyết kiến nghị của Công ty Hồng Phát
Trang 1
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình chỉ đạo các bộ, ngành xem xét, giải quyết kiến nghị của Công ty Hồng Phát

Văn bản “kiến nghị khẩn cấp lần thứ 7” ngày 16/4/2021, của Công ty Hồng Phát gửi Chủ tịch UBND tỉnh Long An kiêm Trưởng Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh, khẩn trương thu hồi mệnh lệnh hành chính, chấm dứt can thiệp trái pháp luật vào Dự án đã đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Ngày 22/7/2021, Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số 4953/VPCP chuyển đơn của bà Giang Lệ Phương đến Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang xem xét, giải quyết và thông báo kết quả giải quyết cho bà Phương, đồng thời báo cáo kết quả thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021.
Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Công ty cổ phẩn sự kiện Cường An, địa chỉ số 613 đường Mê Linh, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc có dấu hiệu gian lận hồ sơ để đấu thầu, trúng thầu, năng lực tài chính thực sự của đơn vị này không đủ để thực hiện gói thầu trên. Điều này vi phạm Khoản 4, Điều 89 Luật Đấu thầu và theo Khoản 1 Điều 122 Nghị định 63/2014/NĐ-CP năm 2014 thì phải bị cấm đấu thầu từ 3 năm đến 5 năm.
Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao ra Kháng nghị giám đốc thẩm khẳng định: “Việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án phiến diện, không đầy đủ và có vi phạm tố tụng hình sự, …”. Hồ sơ không có chứng cứ về ông Huỳnh Hiếu Bi lấy tiền quỹ cơ quan, mà vẫn kết tội ông Bi “tham ô”. Tình tiết mới của vụ án là cơ sở để cơ quan thẩm quyền của Quốc hội xem xét tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang!
Sàn tài chính, tiền ảo nhiều rủi ro khi chưa có hành lang pháp lý

Sàn tài chính, tiền ảo nhiều rủi ro khi chưa có hành lang pháp lý

Đầu tư tiền ảo, ngoại tệ bằng tài khoản, ngoại hối (hay còn gọi là forex), hoạt động kinh doanh vàng (sàn vàng) xuyên biên giới nhiều năm trở lại đây nở rộ. Mô hình và này chưa được cho phép hoạt động tại Việt Nam. Vì ham lợi nhuận, nhiều người sẵn sàng chơi (đầu tư) với số tiền giá trị rất lớn, hậu quả bỗng “tan nhà nát cửa”, kẻ trắng tay trong phút chốc, …
Người mẹ kêu oan cho con trai bị sát hại, chết tức tưởi trước chốt dân phòng (!?).

Người mẹ kêu oan cho con trai bị sát hại, chết tức tưởi trước chốt dân phòng (!?).

Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, 63 tuổi, ở kênh 19/5, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh cùng con trai là anh Nguyễn Ngọc Vương và gia đình có đơn tố giác “tội phạm” liên quan đến cái chết của con trai bà là anh Nguyễn Ngọc Viễn, sinh năm 1989. Kèm theo đơn và bản ảnh thi thể nạn nhân với hàng chục vết thương, bà Vân tố giác Viễn bị sát hại rất dã man bởi nhóm đối tượng côn đồ, hung hãn. Vụ truy sát diễn ra ngày 24/6/2021 giữa thanh thiên bạch nhật, nhưng đến nay kẻ gây án vẫn nhởn nhơ…

Tin khác

Nhiều vấn đề bất cập trong chuyến bay đưa người Việt về nước

Nhiều vấn đề bất cập trong chuyến bay đưa người Việt về nước
Mới đây, Bộ Y tế có văn bản thông báo giảm ngày cách ly xuống còn 14 ngày. Trước thông báo này, không ít công dân nhập cảnh đầu tháng 7 cảm thấy vui mừng vì sắp được giảm chi phí trong việc cách ly tập trung. Tuy nhiên, từ điều này, chúng tôi phát hiện ra những bất cập phía sau việc thực hiện chuyến bay đưa công dân về nước, cụ thể là chuyến bay charter.

Thanh Hóa: Ưu ái cho doanh nghiệp chuyển đổi đất không thông qua đấu giá gây thất thu ngân sách Nhà nước?

Thanh Hóa: Ưu ái cho doanh nghiệp chuyển đổi đất không thông qua đấu giá gây thất thu ngân sách Nhà nước?
Như Tạp chí Ngày mới Online thông tin, việc UBND tỉnh Thanh Hóa đã ưu ái cho Công ty Cổ phần thương mại Hải Hà (Công ty Hải Hà) chuyển đổi gần 3ha đất thương mại sang đất ở không thông qua đấu giá. Việc làm này đã gây thất thu cho ngân sách Nhà nước hàng trăm tỷ đồng.

Người bị hại khiếu nại Công an TP Hải Dương, vì chậm giải quyết vụ án

Người bị hại khiếu nại Công an TP Hải Dương, vì chậm giải quyết vụ án
Ông Lưu Hồng Thắng, ở phường Trần Hưng Đạo, TP Hải Dương vừa có đơn khiếu nại Công an TP Hải Dương. Theo đó, năm 2020, ông Thắng có đơn tố giác vụ án hình sự, nhưng đến nay đã quá thời hạn giải quyết vụ án theo quy định, nhưng ông không nhận được thông báo kết quả giải quyết của Công an TP Hải Dương…

Bí thư Thành ủy Bà Rịa chỉ đạo giải quyết lại nội dung tố cáo ông Bùi Anh Quang

Bí thư Thành ủy Bà Rịa chỉ đạo giải quyết lại nội dung tố cáo ông Bùi Anh Quang
Về việc ông Bùi Anh Quang, Bí thư Đảng ủy (trước đây là Chủ tịch UBND) phường Phước Nguyên, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bị tố cáo sử dụng bằng đại học thể hiện dấu hiệu có nội dung giả, Tạp chí Người cao tuổi có nhiều bài viết phản ánh. Ngày 11/5/2021, UBND thành phố Bà Rịa có thêm văn bản xác minh, thể hiện Bí thư Thành ủy Bà Rịa chỉ đạo giải quyết lại nội dung đơn tố cáo là có cơ sở!

Sao để hành vi côn đồ lộng hành như chốn không người?

Sao để hành vi côn đồ lộng hành như chốn không người?
Ông Võ Minh Phương, sinh năm 1950, thương binh ¼, thường trú Khu vực 1, khóm 1, thị trấn Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau, có “Đơn yêu cầu và bản tường trình sự việc”, gửi Tạp chí Người cao tuổi, phản ánh bị khủng bố tinh thần, bị đe đọa chém người, làm hư hỏng tài sản … Tại sao vậy?
Xem thêm
Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô liên quan ...
Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại ...
Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám ...
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký ...
Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Nhiều hộ gia đình ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có đơn tố cáo, tố giác tội phạm tới Công an thị xã Nghi Sơn, ...
Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Trang trại nuôi heo Bảo Ngọc, tại buôn Jăng Pông, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn đang xả thải không qua xử lý vào đầu nguồn suối chảy qua buôn, ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động