Trường THCS Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa:

Nơi chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng ven biển

Từ ngôi trường ven biển với muôn vàn khó khăn, đến nay Trường THCS Hoằng Phụ đã nỗ lực vươn lên, đạt nhiều thành tích nổi bật về chất lượng giáo dục mũi nhọn.

Niềm vui nhân đôi

Lâng lâng và vỡ òa hạnh phúc là cảm xúc của Nguyễn Phương Trang, học sinh Trường THCS Hoằng Phụ. Trang vừa trúng tuyển vào lớp chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Lam Sơn với số điểm rất cao 43,15 điểm, dư gần 5 điểm so với mức điểm trúng tuyển.

Mong ước thi đỗ vào trường chuyên được nữ sinh ngôi trường ven biển ấp ủ từ nhiều năm nay. Với sự quyết tâm cố gắng cùng sự đồng hành, dìu dắt của cô giáo Lữ Thị Thủy, Phương Trang đã gặt hái được thành quả ngọt ngào.

Nơi chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng ven biển
Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Hoằng Phụ.

Cảm xúc lâng lâng, Trang hồ hởi chia sẻ: “Em thực sự rất sung sướng khi biết tin mình trúng tuyển. Với kết quả này, em hy vọng sẽ truyền lửa cho các bạn khóa sau tự tin thử sức vào trường chuyên”.

Không chỉ có học sinh thi đỗ vào trường chuyên, đối với thầy và trò Trường THCS Hoằng Phụ, năm học 2023-2024 khép lại với nhiều thành tích nổi bật. Cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học ngày càng khang trang; chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn có nhiều bứt phá.

Năm học này, thầy và trò nhà trường xuất sắc giành được 7 giải ở kỳ thi học sinh giỏi (HSG) cấp tỉnh và 69 giải tại kỳ thi giao lưu HSG cấp huyện.

Trong số 7 giải mà thầy và trò giành được tại kỳ thi HSG cấp tỉnh, có 2 giải Nhì môn Sinh học, Lịch sử lớp 9 và 5 giải Ba các môn Sinh học, Bơi và thi Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa.

Ở kỳ thi giao lưu HSG cấp huyện, thầy và trò nhà trường xuất sắc đạt được 7 giải Nhất, 21 giải Nhì, 23 giải Ba và 18 giải Khuyến khích ở các môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, Khoa học Tự nhiên, Lịch sử và Địa lý, Giáo dục công dân, Tìm hiểu lịch sử Đảng, bơi, cờ vua, nhảy xa, chạy và bóng đá.

Nơi chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng ven biển
Lễ trao thưởng cho học sinh đạt thành tích tại kỳ thi HSG cấp tỉnh, huyện.

Thầy Trương Văn Thuật, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Để có được con số đong đầy niềm vui ấy, trong suốt thời gian dạy và học, đặc biệt là thời gian ôn luyện, cả thầy và trò đã nỗ lực vượt bậc. Bằng tinh thần, trách nhiệm cùng sự tận tụy của đội ngũ nhà giáo cùng khát khao chinh phục kiến thức của các em học sinh, đã giúp nhà trường đạt được thành tích đáng tự hào.

“Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch giảng dạy chi tiết và phù hợp cho từng bộ môn; phân công giáo viên có chuyên môn trực tiếp “cầm” đội tuyển. Ngoài ra, nhà trường cũng luôn đồng hành, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình ôn luyện đội tuyển, tạo động lực cho các em quyết tâm chinh phục đỉnh cao tri thức”, thầy Thuật bộc bạch.

Đội ngũ nhà giáo giàu tâm huyết

Theo thầy Trương Văn Thuật, một trong những điều kiện thuận lợi của nhà trường là đội ngũ nhà giáo giàu tâm huyết, gắn bó lâu năm với bậc học. Hiện nay, nhà trường có tổng số 27 cán bộ, giáo viên, nhân viên, với 23 giáo viên trực tiếp đứng lớp.

Nơi chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng ven biển
Thầy Trương Văn Thuật, Hiệu trưởng Trường THCS Hoằng Phụ.

“Phần lớn các thầy, cô giáo đều gắn bó lâu năm với nhà trường, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, rất say sưa và tâm huyết với bậc học. Đây là một trong những thế mạnh giúp nhà trường cải thiện và nâng cao chất lượng giáo dục”, thầy Thuật chia sẻ.

Bên cạnh đó, nhà trường còn nhận được sự đồng tình ủng hộ của phụ huynh học sinh trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục. Đặc biệt, những năm gần đây, phụ huynh rất quan tâm, đầu tư cho con em mình. Nhờ vậy, tỷ lệ học sinh bỏ học rất thấp, trong 5 năm học gần nhất, nhà trường gần như không có học sinh bỏ học giữa chừng.

Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học được Ban giám hiệu nhà trường quan tâm, chú trọng đầu tư. Năm học vừa qua, Trường THCS Hoằng Phụ được đầu tư xây mới khu nhà hiệu bộ, các phòng chức năng và khu nhà 3 tầng gồm 18 phòng học, đáp ứng tương đối đầy đủ nhu cầu dạy và học trong tình hình mới.

Nơi chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng ven biển
Cô giáo Lữ Thị Thủy, Trường THCS Hoằng Phụ đang hướng dẫn cho học trò kỹ năng làm bài.

Với nhà giáo Lữ Thị Thủy, Trường THCS Hoằng Phụ, năm học 2023-2024 khép lại với thành quả vô cùng ngọt ngào. Không chỉ đạt thành tích cao trong việc bồi dưỡng học sinh đạt giải cao tại kỳ thi HSG cấp tỉnh, huyện, nhà giáo xứ Thanh còn vừa có học trò thi đỗ vào trường chuyên của tỉnh.

“Rất vui và tự hào khi khép lại năm học này, mình lại có thêm học trò thi đỗ trường chuyên. Đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng với nỗ lực và sự quyết tâm lớn của em”, cô Thủy bộc bạch.

Cô Thủy chia sẻ, học sinh ôn thi vào trường chuyên thường có năng lực học tập rất tốt, khả năng tư duy nhanh. Vì vậy, nữ giáo viên thường tập trung hướng dẫn học trò các kỹ năng làm bài quan trọng, và đặc biệt là truyền lửa đam mê giúp học trò tự tin thử sức vào các trường tốp đầu trong tỉnh.

Năm học này, cô Thủy đã bổ sung vào bảng thành tích của ngôi trường ven biển với 2 giải Nhì cấp tỉnh; 3 giải Nhì, 2 giải Ba tại kỳ thi giao lưu HSG cấp huyện, và xếp thứ Nhất đồng đội môn Sinh cấp huyện.

Nơi chắp cánh ước mơ cho học sinh vùng ven biển
Nhà giáo Nguyễn Thị Mai, giáo viên Trường THCS Hoằng Phụ trong giờ lên lớp.

Cô Nguyễn Thị Mai cũng là một trong những giáo viên cốt cán của trường. Gần 20 năm gắn bó với bậc học, nữ nhà giáo xứ Thanh đã có nhiều học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi HSG cấp huyện, tỉnh.

Riêng trong năm học này, cô Mai có 1 học sinh đạt giải Nhì cấp tỉnh, 3 giải tại kỳ thi giao lưu HSG cấp huyện và 8 giải tại cuộc thi Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ và truyền thống cách mạng của Nhân dân Thanh Hóa. Trong mắt nhiều thế hệ học trò, nhà giáo Nguyễn Thị Mai chính là người gieo “hạt giống đỏ” cho quê hương.

“Có những em từng không yêu thích Lịch sử nhưng đã thay đổi suy nghĩ về môn học. Đặc biệt hơn, các em còn nỗ lực và quyết tâm đạt giải cao trong các kỳ thi. Đây là niềm hạnh phúc vô bờ với những người chọn nghề dạy học như mình”, nữ giáo viên bộc bạch.

Lường Toán

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

“Kế toán - Kiểm toán Việt Nam  thích ứng với xu hướng hội nhập và chuyển đổi số”

“Kế toán - Kiểm toán Việt Nam thích ứng với xu hướng hội nhập và chuyển đổi số”

Sáng 12/6, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Kế toán - Kiểm toán Việt Nam thích ứng với xu hướng hội nhập và chuyển đổi số”, nhằm tạo diễn đàn để các chuyên gia, nhà khoa học, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, doanh nghiệp cùng chia sẻ các kết quả nghiên cứu, kinh nghiệm về hoạt động kế toán - kiểm toán trong bối cảnh hội nhập và chuyển đổi số…
Thanh Hóa: Công bố điểm trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Lam Sơn

Thanh Hóa: Công bố điểm trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Lam Sơn

Trường THPT chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) vừa công bố danh sách học sinh trúng tuyển lớp 10 năm học 2024-2025. Thí sinh có mức điểm cao nhất là học sinh Trường THCS Trần Mai Ninh (TP Thanh Hóa), đạt 47,1 điểm.
Thầy và trò trường vùng biên dồn lực ôn thi ‘vượt vũ môn’ THPT

Thầy và trò trường vùng biên dồn lực ôn thi ‘vượt vũ môn’ THPT

Bước vào giai đoạn nước rút, thầy và trò Trường THPT Quan Sơn, huyện vùng cao Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa đang dồn lực ôn thi tốt nghiệp THPT. Ngoài việc ôn luyện, thầy cô cũng không quên động viên, khích lệ tinh thần học trò.
Kỳ tích ở một ngôi trường làng

Kỳ tích ở một ngôi trường làng

Từ ngôi trường gặp muôn vàn gian khó, đến nay Trường THCS Yên Thọ, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa đã nỗ lực vươn lên, đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Đặc biệt, chất lượng giáo dục mũi nhọn và thi tuyển vào lớp 10 THPT có nhiều bứt phá trong nhiều năm trở lại đây.
Giáo dục con trẻ biết giao tiếp

Giáo dục con trẻ biết giao tiếp

Giao tiếp là quá trình thiết lập và phát triển các mối quan hệ giữa người với người nhằm hướng đến những mục đích nhất định. Giao tiếp có vai trò rất quan trọng đối với mỗi cá nhân cũng như với toàn xã hội.

Tin khác

Ngôi trường của những ‘mùa vàng’

Ngôi trường của những ‘mùa vàng’
Mặc dù còn non trẻ, được thành lập năm 2015, song thầy và trò Trường THCS Nguyễn Hồng Lễ đã nỗ lực vươn lên, đạt được nhiều kết quả đáng tự hào.

Xúc động với bài phát biểu của Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Hồng Hà tại lễ tri ân cuối năm học

Xúc động với bài phát biểu của Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Hồng Hà tại lễ tri ân cuối năm học
Bài phát biểu bằng sự nhiệt huyết, tâm can, không tô hồng của TS Hà Thị Kim Sa, Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Hồng Hà, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh, đã lay động, rơi nước mắt, khắc ghi, từ hàng nghìn học sinh, phụ huynh, giáo viên trường Hồng Hà trong buổi lễ tri ân diễn ra ngày 25/5.

Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học

Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học
Với điều kiện kinh tế của xã còn nhiều khó khăn, ngân sách Nhà nước chi cho giáo dục còn hạn hẹp, thời gian qua, Trường Tiểu học Nga Phượng đã tích cực xã hội hóa để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị day học, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường.

Bảo đảm công khai, minh bạch các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo

Bảo đảm công khai, minh bạch các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn số 2179/BGDĐT-KHTC gửi các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan Trung ương của các tổ chức chính trị - xã hội, UBND các tỉnh, thành phố và các cơ sở giáo dục về việc thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực GD&ĐT năm học 2024-2025.

Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng Nhà trường với người học năm học 2023 – 2024

Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng Nhà trường với người học năm học 2023 – 2024
Trường Đại học Hồng Đức vừa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng Nhà trường với người học năm học 2023 - 2024.

Tặng máy tính trường học, giáo viên và học sinh huyện Yên Thành

Tặng máy tính trường học, giáo viên và học sinh huyện Yên Thành
Trong 2 ngày 17 và 18/5/2024, đoàn công tác của Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông TP Hồ Chí Minh (Trung tâm CEDC), do thạc sĩ Ngô Văn Hiền, Giám đốc Trung tâm làm Trưởng đoàn đã về thăm xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An tham gia chương trình bảo tồn Di sản văn hóa tôn tạo Giếng cổ đền Bạch Y và tặng máy tính trường học và giáo viên, học sinh giỏi.

TP Hồ Chí Minh: Đình chỉ công tác cô giáo cho 6 học sinh đánh bạn trước lớp

TP Hồ Chí Minh: Đình chỉ công tác cô giáo cho 6 học sinh đánh bạn trước lớp
Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (quận 3, TP Hồ Chí Minh) cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác cô giáo cho 6 học sinh đánh bạn trước lớp từ ngày 17/5 để làm rõ trách nhiệm.

Vụ bữa ăn bán trú bị cắt xén: Khai trừ Đảng Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Thu Phố 1

Vụ bữa ăn bán trú bị cắt xén: Khai trừ Đảng Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Thu Phố 1
Mới đây, Huyện ủy huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai thông tin về việc khai trừ Đảng đối với Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 do đã vi phạm các quy định “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng với người khác; sử dụng trái phép tài sản của Nhà nước nhằm trục lợi”.

“Sinh hoạt dưới cờ”... một hoạt động bổ ích!

“Sinh hoạt dưới cờ”...  một hoạt động bổ ích!
Nằm trong chuỗi kỉ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử và 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (1954 - 2024), Đảng uỷ, Hội CCB, Hội Khuyến học, Hội Phụ nữ, Trường Tiểu học Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đã có buổi “sinh hoạt dưới cờ” thật bổ ích.

Hội đồng Anh cấp sai phép hơn 90.000 chứng chỉ tiếng Anh

Hội đồng Anh cấp sai phép hơn 90.000 chứng chỉ tiếng Anh
Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa công bố kết luận thanh tra việc liên kết tổ chức thi, cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam đối với Công ty TNHH British council (Việt Nam) hay còn gọi là Hội đồng Anh (Việt Nam).

Hà Nội: Xử lý nghiêm các trường vận động học sinh không thi lớp 10 công lập

Hà Nội: Xử lý nghiêm các trường vận động học sinh không thi lớp 10 công lập
Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT tạo quận, huyện, thị xã về việc tổ chức dạy học trong học kỳ II, tổng kết năm học 2023-2024 cấp THCS và chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025.

IDP cấp trái phép hơn 56.000 chứng chỉ IELTS ở Việt Nam

IDP cấp trái phép hơn 56.000 chứng chỉ IELTS ở Việt Nam
Ngày 8/5, Thanh tra Bộ GD&ĐT đã công bố kết luận thanh tra việc liên kết tổ chức thi, cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài với Công ty TNHH Giáo dục IDP Việt Nam - đơn vị đồng sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam.

Yêu cầu thẩm định lại cuốn sách "Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian"

Yêu cầu thẩm định lại cuốn sách "Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian"
Cục trưởng Cục Xuất bản, in và phát hành Nguyễn Nguyên cho biết, Cục đã gửi công văn yêu cầu nhà xuất bản thẩm định lại cuốn sách "Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian" của Ocean Vuong.

Chung kết sân chơi Chinh phục tiếng Anh - English Beat tại Thanh Hóa

Chung kết sân chơi Chinh phục tiếng Anh - English Beat tại Thanh Hóa
Chung kết sân chơi Chinh phục tiếng Anh - English Beat đã diễn ra sôi nổi tại Thanh Hóa, với kết quả chung cuộc gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba.

Chi tiết đề thi tham khảo kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024

Chi tiết đề thi tham khảo kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024
Thực hiện nhiệm vụ được lãnh đạo Bộ Công an giao, Trưởng Ban chỉ đạo công tác đề thi đánh giá của Bộ Công an đã có Quyết định số 1535/QĐ-BCĐ ban hành đề thi tham khảo kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2024.
Xem thêm
Hội Nông dân Việt Nam nâng cao chất lượng hoạt động trong giai đoạn mới

Hội Nông dân Việt Nam nâng cao chất lượng hoạt động trong giai đoạn mới

Ngày 14/6 , Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2024 Cụm thi đua số 3 tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Hơn 2.000 tỷ đồng xây dựng tuyến đường bộ ven biển tỉnh Phú Yên

Hơn 2.000 tỷ đồng xây dựng tuyến đường bộ ven biển tỉnh Phú Yên

UBND tỉnh Phú Yên vừa có quyết định phê duyệt dự án Tuyến đường bộ ven biển tỉnh Phú Yên, đoạn kết nối huyện Tuy An - TP Tuy Hòa (giai đoạn 1) do Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Phú Yên làm chủ đầu tư.
BHXH TP Hồ Chí Minh: Tăng cường truyền thông chuyển đổi số trong lĩnh vực BHXH, BHYT

BHXH TP Hồ Chí Minh: Tăng cường truyền thông chuyển đổi số trong lĩnh vực BHXH, BHYT

Chiều 13/6, tại hội nghị cung cấp thông tin báo chí quý II năm 2024, BHXH TP. Hồ Chí Minh cho biết trong 5 tháng đầu năm 2024 có 8,88 triệu lượt khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT), tăng 13,12% so với cùng kỳ năm trước. Số tiền chi là 9.880 tỷ đồng, tăng 16,87% so cùng kỳ năm trước.
Nghề báo, niềm đam mê cháy bỏng trong tôi

Nghề báo, niềm đam mê cháy bỏng trong tôi

Tôi thường nghĩ: “Khi đã dấn thân vào nghề báo, ngoài những kiến thức đã được đào tạo bài bản từ giảng đường đại học, mỗi phóng viên, nhà báo phải trải qua một quá trình rèn luyện, tích lũy tri thức, chuẩn bị và hoàn thiện rất nhiều các kĩ năng để có thể làm, làm tốt và trụ vững được với nghề…”.
Nữ Bí thư Chi bộ cao tuổi chăm chỉ việc làng

Nữ Bí thư Chi bộ cao tuổi chăm chỉ việc làng

Ấn tượng và thiện cảm khi chúng tôi về thăm thôn Đoàn Kết, xã Âu Lâu, TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái) là quang cảnh thoáng đãng, sạch đẹp từ đường chính đến các đường nhánh vào từng xóm và tận các gia đình.
Phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao tiến đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao tiến đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Trong những năm qua xã Trường Giag (Nông Cống-Thanh Hóa) luôn xác định việc xây dựng Nông thôn mới là chủ trương đúng đắn, kịp thời của Đảng và nhà nước.
Phiên bản di động