Những chuyển biến tích cự ở Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là một trung tâm Y tế chuyên sâu hàng đầu của cả nước, trải qua 110 năm hình thành và phát triển, là tuyến cao nhất trong bậc thang điều trị của ngành Y tế. Nhưng gần đây,những câu chuyện xảy ra tại bệnh viện này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

"Chiếc áo" mới của Bệnh viện Bạch Mai

Năm 2020 là một năm đặc biệt đối với Bệnh viện Bạch Mai. Đây là năm có sự thay đổi về vấn đề nhân sự khi GS.TS Nguyễn Quang Tuấn được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện. Cũng là năm mà bệnh viện này phát hiện ca nhiễm Covid, là một trong những ổ dịch lớn nhất cả nước.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, giải quyết tình trạng quá tải. Lãnh đạo Bệnh viện đã có những chỉ đạo quyết liệt giảm số lượng giường bệnh tự nguyện tại các đơn vị. Từ đó, những sai sót trong triển khai các đề án xã hội hóa, liên doanh, liên kết trong giai đoạn trước.

Năm 2020 cũng là năm Bệnh viện Bạch Mai đi tiên phong triển khai thí điểm tự chủ toàn diện theo Nghị quyết 33/NQ-CP ngày 19/5/2019 của Chính phủ và Quyết định 268/QĐ-TTg ngày 17/2/2020 của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2020-2021.

Với quan điểm coi người bệnh là trung tâm và mong muốn người dân khi tới khám cảm nhận được sự thoải mái, thuận tiện trong sử dụng dịch vụ. Ban lãnh đạo bệnh viện đã triển khai các công tác nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Môi trường hay cảnh quan bệnh viện giờ đã được chỉnh trang, sắp xếp một cách khoa học, chất lượng thay đổi hàng ngày với tiêu chí “sáng –xanh – sạch – đẹp – an toàn”. Chỗ ngồi chờ cho bệnh nhân và người nhà cũng được bố trí một cách hợp lý. Vỉa hè, hành lang khu nhà Việt Nhật và trục đường trước Trung tâm cấp cứu A9 đã bố trí ghế ngồi và ô che mưa nắng. Ngoài ra, Bệnh viện còn bổ sung hàng nghìn chiếc ghế nhựa trong khuôn viên toàn Bệnh viện.

Bệnh viện Bạch Mai
Bệnh viện Bạch Mai

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch covid-19 bên cạnh việc đảm bảo công tác phòng chống dịch, giải quyết tình trạng quá tải. Lãnh đạo Bệnh viện đã có những chỉ đạo quyết liệt trong việc đổi mới chất lượng phục vụ, đặt khách hàng lên hàng đầu, yêu cầu tất cả đội ngũ nhân sự tăng cường. Đối với bác sĩ khoa Khám Bệnh, trước đây 7 giờ 30 phút mới bắt đầu làm việc thì giờ phải có mặt tại Bệnh viện lúc 5 giờ sáng giải quyết tình trạng đông bệnh nhân, để người bệnh không phải chờ đợi lâu. Ngoài ra Bệnh viện còn triển khai đẩy mạnh công tác chăm sóc toàn diện tại các đơn vị điều trị nội trú có nhiều bệnh nhân nặng như: Hồi sức tích cực, gây mê hồi sức, tiêu hóa, cơ xương khớp…

Tại 2 cổng Bệnh viện và khoa khám bệnh, khám bệnh theo yêu cầu đều có bàn đón tiếp và có các nhân viên hướng dẫn hỗ trợ, chỉ dẫn cho người bệnh nhiệt tình, chu đáo. Đi kèm với đó là những tiện ích phục vụ người bệnh trong lúc chờ khám: cây nước nóng lạnh miễn phí, giá sách sức khỏe, các ổ cắm sạc miễn phí….

Đặc biệt ngoài hỗ trợ thông tin mà người bệnh hỏi, ở các khu vực cổng ra vào bệnh viện, nhân viên trực quầy còn làm nhiệm vụ gọi xe điện, xe lăn hỗ trợ miễn phí để vận chuyển những người bệnh khó khăn về đi lại, người bệnh nặng đến các khu vực khám, cấp phát ô cho một số người bệnh mượn (miễn phí) khi trời mưa hoặc nắng to.

Thay đổi đem lại dịch vụ tốt nhất cho người bệnh

Trên tinh thần hết lòng vì người bệnh các y bác sĩ và nhân viên y tế không chỉ chữa trị, chăm sóc mà còn chăm lo đời sống tinh thần cho người bệnh, tổ chức các hoạt động gắn kết yêu thương.

Chia sẻ về điều này, bà Đinh Thị Kim Oanh, ở tỉnh Ninh Bình, lần thứ 2 viết thư cảm ơn tới đội ngũ bác sĩ Bạch viện Bạch Mai. Hoàn cảnh gia đình của gia đìnhbà Oanh rất khó khăn, bản thân bà Oanh bị tàn tật tay trái, tiền đình, viêm dây thần kinh, tiểu đường, khớp thậm chí cả đau dạ dày. Không những thế con gái duy nhất của bà cũng bị bệnh, may mắn được các bác sĩ tận tình chăm sóc và sẽ được xuất viện trong thời gian tới.

“ Các bác sĩ đã cứu con tôi. Họ không chỉ là thầy thuốc, mà còn là chỗ dựa tinh thần duy nhất giúp tôi vượt qua khó khăn, định hướng tôi tiếp tục sống” - bà Oanh xúc động nói.

Tiến sĩ, bác sĩ Đỗ Văn Thành, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Bộ mặt bệnh viện đã hoàn toàn khác sau một năm, chất lượng sự hài lòng của người dân tăng lên so với trước, nhiều người bệnh gửi thư khen, với bệnh viện đó là một động lực để chức tôi phục vụ người bệnh tốt hơn”.

Khảo sát về độ hài lòng và đánh giá chất lượng dịch vụ tại Bệnh viện Bạch Mai của người bệnh, nhân viên y tế năm 2020-2021, do Bộ Y tế tiến hành, cho thấy 74% người bệnh nội trú và 82% bệnh nhân ngoại trú hài lòng về chất lượng khám chữa bệnh.
Ngọc Tân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chợ tạm không phép hoạt động gây cản trở giao thông nhiều năm, chính quyền làm ngơ

Chợ tạm không phép hoạt động gây cản trở giao thông nhiều năm, chính quyền làm ngơ

Theo đơn thư phản ánh của nhiều người dân thộc xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa về chợ tự phát, hoạt động cạnh cổng Công ty may mặc Appael Tech và trên tuyến Tỉnh lộ 217 nhiều năm nay, gây ra tình trạng mất trật tự an toàn giao thông . Khu chợ cóc này ngày càng hoạt động lộn xộn, mất mỹ quan nhưng đến nay vẫn không có sự can thiệp nào của các cấp chính quyền.
Tỉnh Bình Định: Khát vọng phát triển hạ tầng giao thông về huyện An Lão

Tỉnh Bình Định: Khát vọng phát triển hạ tầng giao thông về huyện An Lão

Chính quyền và Nhân dân huyện An Lão, tỉnh Bình Định bấy lâu mong chờ việc mở rộng hạ tầng giao thông liên huyện, liên tỉnh kết nối với huyện An Lão, để đáp ứng nhu cầu đi lại cũng như phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Thế nhưng, đến nay khát vọng ấy chưa thành hiện thực, vì nguồn vốn không đủ đáp ứng theo nhu cầu đặt ra.
Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm

Apollo Silicone - ngời sáng một chữ Tâm

“Bao nhiêu hạt gạo bấy nhiêu hạt tình, là bấy nhiêu làn gió mát để xua đi cái nắng hè oi ả, để tiếp thêm sức mạnh cho công cuộc phòng chống dịch của tâm dịch Bắc Ninh, Bắc Giang và cả nước”…
Góp phần chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi tốt hơn

Góp phần chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi tốt hơn

Xã Minh Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An một ngày nắng gắt. Đoàn công tác của Quỹ Chăm sóc người cao tuổi Việt Nam do bà Nguyễn Thị Đức làm Trưởng đoàn đã cùng các y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Hà Tĩnh và nhà tài trợ Công ty CP Dược phẩm Hoàng Giang khám, phát thuốc miễn phí cho trên 300 người cao tuổi. Khi các cụ ra về còn dặn dò cẩn thận cách sử dụng thuốc, giữ gìn đôi mắt và sức khỏe…
Ngành Giáo dục tỉnh Bắc Ninh ứng phó với dịch bệnh Covid-19

Ngành Giáo dục tỉnh Bắc Ninh ứng phó với dịch bệnh Covid-19

Tính đến trưa ngày 29/5, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh đã có 7 cán bộ, giáo viên và 126 học sinh (các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông - giáo dục thường xuyên) thuộc các huyện Thuận Thành, Tiên Du, Yên Phong, Quế Võ, TP Bắc Ninh là bệnh nhân Covid-19; kéo theo đó là hàng trăm trường hợp F1, hàng nghìn F2 và nhiều F3. Trước đó, ngày 26/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh đã tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh cho đội ngũ cán bộ phụ trách y tế trong các nhà trường.

Tin khác

Làn sóng Covid-19 thứ tư và sự vào cuộc của lớp người "cây cao bóng cả" (Phần 2)

Làn sóng Covid-19 thứ tư và sự vào cuộc của lớp người "cây cao bóng cả" (Phần 2)
Với vai trò và trách nhiệm của mình, các cấp Hội Người cao tuổi trong cả nước đã tích cực cùng cả nước phòng công dịch Covid-19

Làn sóng Covid-19 thứ tư và sự vào cuộc của lớp người "cây cao bóng cả" (Phần 1)

Làn sóng Covid-19 thứ tư và sự vào cuộc của lớp người "cây cao bóng cả" (Phần 1)
Làn sóng thứ tư của đại dịch Covid-19 ở nước ta đang diễn biến hết sức phức tạp, với nhiều biến thể mới, tốc độ lây truyền nhanh hơn. Diễn biến dịch bệnh trên thế giới và bùng phát ở các nước có chung biên giới với Việt Nam còn tiềm ẩn nguy cơ đe dọa trực tiếp đến công tác phòng, chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội của nước ta. Trong bối cảnh cả nước đang căng mình, tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch bệnh hiệu quả, người cao tuổi đã không đứng ngoài cuộc…

Người phố cổ Hà Nội khắc phục khó khăn tích cực chống dịch

Người phố cổ Hà Nội khắc phục khó khăn tích cực chống dịch
Nằm giữa trung tâm của thủ đô, quận Hoàn Kiếm là nơi tập trung giao thương kinh tế, văn hóa và du lịch của thành phố. Từng là những khu phố luôn nhộn nhịp tấp nập, từ khi đại dịch Covid - 19 xuất hiện người dân phố cổ Hà Nội cũng giống người dân nhiều vùng miền bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh… nhiều khách sạn phải đóng cửa hoặc rao bán, các công ty hoạt động lay lắt hoặc phá sản, nhiều cửa hàng thoi thóp… tồn tại!. Để gồng mình chống dịch, người dân phố cổ, đặc biệt là người cao tuổi đã tích cực trong mọi hoạt động nhằm sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Chủ nhân cơ sở nuôi giấu cán bộ cách mạng bị địch bắn chết vẫn không được công nhận là liệt sĩ

Chủ nhân cơ sở nuôi giấu cán bộ cách mạng bị địch bắn chết vẫn không được công nhận là liệt sĩ
Gia đình tự nguyện làm cơ sở của cách mạng, nơi tập trung lương thực, thực phẩm để chuyển ra ngoài cho lực lượng cách mạng. Không chỉ có vậy, gia đình còn đào hầm bí mật nuôi giấu cán bộ. Trong một trận càn, địch bắn đạn xối xả vào nhà và dọa đốt nhà, trong khi có hai cán bộ còn nằm dưới hầm. Để bảo vệ cán bộ, hai vợ chồng chủ nhà ra ngăn cản, bị địch xả súng bắn chết. Sau này các con họ đi làm thủ tục để được công nhận liệt sĩ, nhưng cơ quan chức năng cho rằng, họ không trực tiếp chiến đấu, nên không giải quyết, mà hướng dẫn họ làm hồ sơ để cấp Huân chương kháng chiến. Đó là câu chuyện dài, để lại cho các thế hệ tiếp nối của một gia đình nỗi đau không thể bù đắp…

Những chuyển biến tích cự ở Bệnh viện Bạch Mai

Những chuyển biến tích cự ở Bệnh viện Bạch Mai
Bệnh viện Bạch Mai là một trung tâm Y tế chuyên sâu hàng đầu của cả nước, trải qua 110 năm hình thành và phát triển, là tuyến cao nhất trong bậc thang điều trị của ngành Y tế. Nhưng gần đây,những câu chuyện xảy ra tại bệnh viện này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Lá thư của mẹ

Lá thư của mẹ
Câu chuyện cảm động về tình cảm của một cựu lính chiến với người mẹ thân yêu của mình khiến tôi không cầm lòng được. Tôi nhấc máy gọi cho ông và nhận được ngay phúc đáp. Đề nghị của tôi được ông đáp ứng nhiệt tình.
Xem thêm
Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận thêm 6 ca dương tính với SARS-CoV-2

Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận thêm 6 ca dương tính với SARS-CoV-2

Sáu trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Hà Tĩnh đều được cách ly tập trung trước đó. Những người này có địa chỉ tại huyện Nghi Xuân, Thạch Hà, ...
Hà Tĩnh: Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh ở huyện Hương Sơn

Hà Tĩnh: Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh ở huyện Hương Sơn

Công an huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh ngày 14/6 đã ra Quyết định số 33, khởi tố vụ án hình sự về tội “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm ...
Ký giấy cho dân đi chợ trong vùng dịch, chủ tịch xã ở Bắc Ninh bị tạm đình chỉ công tác

Ký giấy cho dân đi chợ trong vùng dịch, chủ tịch xã ở Bắc Ninh bị tạm đình chỉ công tác

Chiều 13/6, Thường vụ Huyện ủy Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) đã họp và quyết định: Xem xét đình chỉ nhiệm vụ Chủ tịch UBND xã An Bình đối với ...
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Từ quyết tâm, đồng lòng đến thành công trọn vẹn

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Từ quyết tâm, đồng lòng đến thành công trọn vẹn

Diễn ra trong bối cảnh có dịch Covid-19, thời tiết bất lợi, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 của Hà Nội ...
Hà Nội mưa to đầu giờ sáng, hơn 93.000 thí sinh lớp 10 thi môn đầu tiên

Hà Nội mưa to đầu giờ sáng, hơn 93.000 thí sinh lớp 10 thi môn đầu tiên

Sáng 12/6, trận mưa lớn lúc hơn 6 giờ sáng khiến các sĩ tử Hà Nội dự thi ngày đầu tiên có phần lo lắng. Tuy nhiên, thời tiết mát ...
Hơn 93.000 học sinh Hà Nội sẵn sàng bước vào kì thi THPT

Hơn 93.000 học sinh Hà Nội sẵn sàng bước vào kì thi THPT

Tính đến chiều 11/6 đã có hơn 93.000 học sinh Hà Nội hoàn thành thủ tục dự thi, đính chính thông tin sai sót ĐKDT (nếu có) và nghe phổ ...
Phiên bản di động