|
| Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẽ đáp trả tương xứng các động thái của NATO. Ảnh: AFP/TTXVN |
Phát biểu tại một cuộc họp các Đại sứ Nga, Tổng thống Putin khẳng định Nga sẽ chống lại mọi âm mưu mở rộng của NATO, bao gồm việc kết nạp hai nước láng giềng của Nga là Gruzia và Ukraine vào "phạm vi hoạt động quân sự" của liên minh do Mỹ dẫn đầu này. Nhà lãnh đạo Nga cảnh báo những hậu quả tiềm tàng của "các chính sách vô trách nhiệm" mà NATO đang tiến hành.
Theo Tổng thống Putin, Nga và NATO cần có một chương trình nghị sự tích cực mới nhằm tìm ra "tiếng nói chung" hơn là ở trong thế đối đầu.
Người đứng đầu Điện Kremlin cho hay: "Điểm mấu chốt để đảm bảo an ninh và ổn định tại châu Âu là mở rộng hợp tác một cách chính xác và khôi phục lòng tin, thay cho việc NATO triển khai các căn cứ mới và xây dựng cơ sở hạ tầng quân sự gần biên giới Nga như đang diễn ra hiện nay".
Trước đó, ngày 12/7, Bộ Ngoại giao Nga cho biết NATO đang sử dụng cái mà họ cho là mối đe dọa của Nga để tăng cường hoạt động quân sự tại khu vực Baltic và Bắc Âu. Theo Bộ Ngoại giao Nga, sự mở rộng của NATO đang làm sâu sắc hơn những chia rẽ và gia tăng căng thẳng trong lòng châu Âu.
Báo Tin tức
Tin tức bạn quan tâm
Động cơ của Iran và Mỹ khi cùng gia tăng sức ép quân sự
Năm 2026: Cường độ El Nino có thể từ mạnh đến siêu mạnh
Vùng Vịnh căng mình trước làn sóng leo thang mới
Who dự báo 35 triệu ca ung thư vào năm 2050
Nhật Bản lên kế hoạch tái chế đất hiếm từ máy điều hòa
Hội nghị thượng đỉnh - Phép thử sự đoàn kết của NATO
