Nâng cao vị thế của tổ chức Hội và NCT, góp phần xây dựng Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh

5 năm qua (2015-2020), tỉnh Quảng Ninh có bước phát triển khá toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, là một trong những địa phương có GDP đứng ở tốp đầu cả nước.

Góp phần vào sự thành công ấy, có sự đóng góp của Hội NCT trong tỉnh. Nhân dịp bước sang năm mới, năm 2021, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đồng thời là năm thực hiện Chỉ đạo của Trung ương Hội NCT Việt Nam về tổ chức Đại hội Hội NCT các cấp, tiến tới Đại hội Hội NCT Việt Nam lần thứ VI; phóng viên Tạp chí Người cao tuổi có cuộc phỏng vấn ông Hà Đăng Hạnh, Ủy viên Thường vụ Hội NCT Việt Nam, Trưởng ban Đại diện (BĐD) Hội NCT tỉnh Quảng Ninh.

Phóng viên: Xin ông cho biết những thành tựu quan trọng mà Hội NCT tỉnh Quảng Ninh đạt được trong nhiệm kì 2015-2020?

Nâng cao vị thế của tổ chức Hội và NCT, góp phần xây dựng Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh
Ông Hà Đăng Hạnh, Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Quảng Ninh

Ông Hà Đăng Hạnh: Quảng Ninh là tỉnh miền núi, biên giới, hải đảo, dân số hơn 1,3 triệu người trong đó có 135.982 NCT, chiếm 10,15 % dân số. 5 năm qua dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và chỉ đạo của Trung ương Hội NCT Việt Nam, các cấp Hội NCT ở Quảng Ninh đã thực hiện tốt phong trào thi đua “Tuổi cao-Gương sáng” trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng tỉnh Quảng Ninh giàu đẹp, văn minh. Theo đó, các cấp Hội của tỉnh đã thực hiện có hiệu quả cao 3 nhiệm vụ trọng tâm và 2 chương trình công tác do Đại hội V, Hội NCT Việt Nam đề ra.

Về công tác phát triển hội viên, tính đến 30/10/2020 đã kết nạp 5.865 hội viên mới, nâng tổng số hội viên Hội NCT của Quảng Ninh là 128.245 người, đạt 94,3% tổng số NCT trên địa bàn. Toàn tỉnh có 1.567 chi hội, 177 Hội cơ sở.

Công tác chăm sóc NCT được các cấp Hội chủ động, phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả “Chương trình hành động Quốc gia về NCT Việt Nam giai đoạn 2012-2020”. Theo đó, hiện nay Quảng Ninh có gần 90.000 NCT được lập hồ sơ quản lí sức khỏe, 119.822 NCT được cấp BHYT; 20.725 NCT được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng theo Luật NCT. Chế độ hỗ trợ cho NCT ở tỉnh Quảng Ninh cao hơn quy định của Nhà nước (Nhà nước: 270.000 đồng/tháng; Quảng Ninh mức 350.000 đồng/tháng). Hằng năm, Hội phối hợp với chính quyền và các cơ quan tổ chức tốt việc chúc thọ, mừng thọ cho NCT theo Luật NCT rất chu đáo và trang trọng. Năm 2020 có 12.567 NCT được chúc thọ, mừng thọ, trong đó có 120 cụ tròn 100 tuổi. Tổng số tiền quà tặng mừng thọ 4 năm qua là 23 tỉ 809 triệu đồng.

Với vai trò cầu nối, các cấp Hội trong tỉnh đã và đang giúp hội viên NCT hoà mình vào cộng đồng thôn, khu và đóng góp tích cực cho xã hội. NCT tận dụng kinh nghiệm, trí tuệ để giáo dục, giúp đỡ con cháu trong gia đình, dòng tộc và cộng đồng vượt qua khó khăn, đồng thời tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở. Hiện toàn tỉnh có 15.055 NCT tham gia công tác Đảng, tổ dân phố, trưởng thôn, trưởng bản, Ban công tác Mặt trận, các tổ chức đoàn thể Cựu chiến binh, Phụ nữ, tổ hòa giải, khuyến học, tổ an ninh tự quản... 2.835 NCT là chủ trang trại, chủ doanh nghiệp, 4.830 NCT làm kinh tế giỏi.

Hội NCT Quảng Ninh đã triển khai tích cực và hiệu quả chương trình NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh. Hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, 4 năm qua NCT đã trồng được 36.993 cây ăn quả và cây bóng mát.

Cũng trong nhiệm kì qua BĐD Hội NCT tỉnh đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai, thực hiện có hiệu quả Quyết định số 544/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” hàng năm. 5 năm (2015-2020) đã vận động được trên 10.000 suất quà, với số tiền gần 5 tỉ đồng tặng NCT có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ Câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau ở các khu dân cư. BĐD Hội NCT tỉnh đã tham mưu và được sự đồng ý của UBND tỉnh vận động cán bộ, hội viên NCT tham gia ủng hộ 10.000 đồng/hội viên (đến tháng 11/2020 đã vận động gần 1 tỉ đồng), để giúp đỡ những NCT gặp khó khăn, hoạn nạn.

Phó Chủ tịch thường trực Đàm Hữu Đắc, trao Bằng khen của TW Hội cho các điển hình NCT tỉnh Quảng Ninh
Phó Chủ tịch thường trực Đàm Hữu Đắc, trao Bằng khen của TW Hội cho các điển hình NCT tỉnh Quảng Ninh

Hiện ở Quảng Ninh có 1.885 CLB các loại, thu hút 92.500 NCT tham gia, trong đó có 110 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau. Các CLB Liên thế hệ tự giúp nhau, tích cực tiếp cận, tạo điều kiện cho NCT vay vốn mở rộng sản xuất cải thiện đời sống vật chất, tinh thần. Điển hình là CLB thôn 2 xã Quảng Minh, huyện Hải Hà có 86 thành viên, với số vốn ban đầu trên 200 triệu đồng, cho một số hội viên vay phát triển sản xuất, đã xây dựng nhiều vườn mẫu do NCT làm chủ, 8 mặt công tác của CLB hoạt động có hiệu quả.

Phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT của NCT đã phát triển rộng khắp trên địa bàn tỉnh,100% cơ sở Hội, chi hội có câu lạc bộ bóng chuyền hơi, hoặc CLB dưỡng sinh, CLB ViVoNam, CLB dân vũ... hoạt động có nề nếp giúp NCT sống vui, sống khỏe. Năm 2017, BĐD Hội NCT Quảng Ninh đã phối hợp với Báo (nay là Tạp chí) Người cao tuổi và Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh tổ chức thành công Giải cờ tướng Trung cao tuổi Cúp Báo Người cao tuổi. Hằng năm BĐD Hội NCT tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Liên hoan văn nghệ; Giải thể thao NCT; Năm 2019 tổ chức Liên hoan văn nghệ NCT Cụm Thi đua số 3; Năm 2020 tổ chức Giải Thể thao NCT có gần 200 VĐV của các huyện, thị xã, thành phố tham dự. Tháng 10/2020, BĐD Hội NCT tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tham mưu cho UBND tỉnh đăng cai Giải Bóng chuyền hơi trung cao tuổi toàn quốc, có 22 đoàn và 385 vận động viên tham dự. Cũng trong năm 2020, BĐD Hội NCT tỉnh, BĐD Hội NCT các huyện thị xã, thành phố và Hội cơ sở đã tổ chức sơ kết chương trình phối hợp với Công an tỉnh về “Đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm giai đoạn 2016-2020”. Tiếp tục thực hiện Chương trình phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh về “Bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới, biển đảo”. Thực hiện tốt các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; phong trào “Tuổi cao-Gương sáng”... đã có tác dụng thu hút, lôi cuốn đông đảo NCT và quần chúng Nhân dân tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương.

Với những việc làm cụ thể thiết thực, năm 2019, BĐD Hội NCT Quảng Ninh được nhận cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh Quảng Ninh Khối các hội xã hội có tính chất đặc thù và cờ dẫn đầu phong trào thi đua do Trung ương Hội NCT Việt Nam trao tặng, năm 2020 được đề nghị tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Phóng viên: Có thể khẳng định rằng NCT Quảng Ninh 5 năm qua đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển ổn định, bền vững của tỉnh, vậy trong quá trình triển khai các chương trình có gặp khó khăn gì không thưa ông?

Ông Hà Đăng Hạnh: Trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh đã giành sự quan tâm, chăm sóc, ủng hộ các hoạt động của Hội NCT và NCT, tạo điều kiện thuận lợi để NCT phát huy vai trò, tiếp tục “Nêu gương sáng” góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh giàu đẹp, văn minh. Đặc biệt năm 2019, tỉnh đã khởi công xây dựng Bệnh viện Lão khoa có quy mô 200 giường bệnh, là địa phương đầu tiên trong cả nước xây dựng bệnh viện điều trị chuyên sâu cho bệnh nhân cao tuổi. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động, các cấp Hội NCT trên địa bàn tỉnh còn có những hạn chế, khó khăn như: Số lượng hội viên NCT đông, nhưng cán bộ Hội thì mỏng, mỗi huyện, thị xã, thành phố chỉ bố trí 2 cán bộ làm công tác hội, thậm chí có địa phương chỉ bố trí một người nên việc triển khai, chỉ đạo hoạt động đôi lúc chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Tiếp đến là kinh phí hỗ trợ cho các hoạt động của NCT còn hạn chế, trong khi tiềm năng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của NCT là rất lớn. Cụ thể, giải bóng chuyền hơi, cờ vua và cờ tướng năm 2020, chỉ có 9/13 huyện, thị xã, thành phố tham gia, nguyên nhân một số địa phương không tham gia vì không có kinh phí…

Phóng viên: Năm 2021, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, năm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026. Đối với NCT, thực hiện Hướng dẫn số 78/HNCT của TW Hội NCT về việc tổ chức Đại hội Hội NCT các cấp, hội nghị tổng kết nhiệm kì, tiến tới Đại hội VI, Hội NCT Việt Nam. Xin ông cho biết công tác chuẩn bị đại hội ở tỉnh Quảng Ninh, cũng như các hoạt động hướng tới kỉ niệm 80 năm Ngày Truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2021)?

Ông Hà Đăng Hạnh: Thực hiện Hướng dẫn số 78/HNCT-BTCKT ngày 20/3/2020 của Ban Thường vụ Trung ương Hội, ngày 18/5/2020, BĐD Hội NCT tỉnh đã có Văn bản số 37/CV-NCT, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các nội dung trên, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có các văn bản chỉ đạo, giao trách nhiệm cho các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố quan tâm chỉ đạo. BĐD Hội NCT tỉnh có văn bản Hướng dẫn số 45/CV-NCT ngày 10/6/2020 về nội dung, quy trình, thủ tục, chương trình Hội nghị và đại hội; lựa chọn giới thiệu các vị nguyên là cán bộ lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành, MTTQ, các đoàn thể... đã nghỉ hưu là hội viên NCT có uy tín, sức khỏe, có kinh nghiệm trong công tác xã hội, hiểu biết về công tác NCT, có điều kiện tham gia công tác; tổ chức tập huấn cán bộ để tổ chức thực hiện, Ban đại diện Hội NCT cấp huyện đã tham mưu cho UBND các địa phương có văn bản chỉ đạo tổ chức Đại hội ở cơ sở và Hội nghị tổng kết nhiệm kì cấp huyện, các huyện, thị xã, thành phố đều chọn chỉ đạo điểm tổ chức Đại hội trong tháng 1/2021 và hoàn thành tổ chức Đại hội trong quý I/2021; Hội nghị tổng kết nhiệm kì cấp huyện trong quý II/2021, cấp tỉnh vào đầu quý III/2021.

Đồng thời với việc chỉ đạo đại hội ở cơ sở, BĐD Hội NCT tỉnh thông qua hội nghị tổng kết năm 2020, tiếp tục phát động phong trào thi đua “Tuổi cao-Gương sáng”, tích cực vận động cán bộ, hội viên trong tỉnh gương mẫu học tập và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và Đại hội Đảng bộ các địa phương và cơ sở; Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, chào mừng Đại hội lần thứ VI Hội NCT Việt Nam. Tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam nhiệm kì 2021-2026, theo chỉ đạo của Trung ương Hội. Chủ động và tích cực tham gia cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026. Đẩy mạnh việc thực hiện Quyết định 1336/QĐ-TTg ngày 31/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn đến năm 2025, bảo đảm chỉ tiêu và hoạt động có hiệu quả.

Tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động kỉ niệm 80 năm ngày Truyền thống NCT Việt Nam, thực hiện tốt kế hoạch công tác tuyên truyền năm 2021 và nhiệm vụ công tác năm theo hướng dẫn, chỉ đạo của Ban Thường vụ Trung ương Hội.

Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kì vừa qua và sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến xã phường, chúng tôi tin rằng Đại hội Hội NCT các cấp của tỉnh sẽ thành công tốt đẹp.

PV: Trân trong cảm ơn ông.

Nghiêm Trợ (Thực hiện)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đổi mới giáo dục: Bao giờ mới hết làm từ ngọn?

Đổi mới giáo dục: Bao giờ mới hết làm từ ngọn?

Sau bộ sách giáo khoa lớp 1 được biên soạn mới theo hướng xã hội hóa, đến năm học 2021-2022, ba bộ sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 cũng sẽ được đưa vào hệ thống giáo dục sau khi đã có những đánh giá phản biện mang tính khách quan trong và ngoài ngành giáo dục.
Miền Bắc và Trung Bộ bước vào chuỗi ngày nắng nóng, có nơi gay gắt trên 39 độ

Miền Bắc và Trung Bộ bước vào chuỗi ngày nắng nóng, có nơi gay gắt trên 39 độ

Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn, từ ngày 22/4, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có nắng nóng. Từ ngày 23/4, nắng nóng mở rộng ra toàn bộ khu vực phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, có nơi gay gắt trên 39 độ.
Tỉnh Đồng Nai: Hạ tầng đồng bộ, giao thông kết nối hiện đại đã thu hút đầu tư

Tỉnh Đồng Nai: Hạ tầng đồng bộ, giao thông kết nối hiện đại đã thu hút đầu tư

Huyện Nhơn Trạch đặt ra mục tiêu đến năm 2025 cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại II, sau năm 2030 sẽ đạt đô thị loại I và cùng với Long Thành tạo ra bộ mặt mới cho tỉnh Đồng Nai và trong khu vực...
Thông tin mới nhất liên quan đến 3 người nhập cảnh trái phép từng đến TP Hồ Chí Minh

Thông tin mới nhất liên quan đến 3 người nhập cảnh trái phép từng đến TP Hồ Chí Minh

Liên quan đến 3 trường hợp nhập cảnh trái phép từng đến TP Hồ Chí Minh, HCDC cho biết, thành phố đang tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc tại thành phố trong khi chờ kết quả xét nghiệm.
55 tỷ USD kiều hối về TP Hồ Chí Minh trong gần ba thập kỷ qua

55 tỷ USD kiều hối về TP Hồ Chí Minh trong gần ba thập kỷ qua

Từ năm 1993 đến nay, thành phố Hồ Chí Minh luôn là địa phương nhận kiều hối nhiều nhất trong cả nước với khoảng 55 tỷ USD chuyển về, lượng kiều hối luôn tăng từng năm, kể cả khi kinh tế thế giới và khu vực rơi vào khủng hoảng.

Tin khác

Tăng cường biện pháp chống đuối nước, xâm hại trẻ em

Tăng cường biện pháp chống đuối nước, xâm hại trẻ em
Ủy ban Quốc gia về trẻ em vừa có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố đề nghị tăng cường công tác bảo vệ và thực hiện các biện pháp phòng, chống đuối nước, xâm hại trẻ em.

TP Hồ Chí Minh công bố chỉ tiêu vào lớp 10 công lập năm học 2021 -2022

TP Hồ Chí Minh công bố chỉ tiêu vào lớp 10 công lập năm học 2021 -2022
Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021 - 2022.

Bắt thêm 3 bị can liên quan đến vụ án Trương Châu Hữu Danh

Bắt thêm 3 bị can liên quan đến vụ án Trương Châu Hữu Danh
Ngày 20/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 3 bị can liên quan đến vụ an Trương Châu Hữu Danh.

Lá thư của mẹ

Lá thư của mẹ
Câu chuyện cảm động về tình cảm của một cựu lính chiến với người mẹ thân yêu của mình khiến tôi không cầm lòng được. Tôi nhấc máy gọi cho ông và nhận được ngay phúc đáp. Đề nghị của tôi được ông đáp ứng nhiệt tình.

Rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu là chính sách tốt

Rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu là chính sách tốt
Nhiều người lao động, cán bộ công đoàn đánh giá đề xuất giảm thời gian đóng BHXH tối thiểu để đủ điều kiện hưởng lương hưu là chính sách tốt.

Bão Surigae suy yếu nhanh, ít có khả năng vào Biển Đông

Bão Surigae suy yếu nhanh, ít có khả năng vào Biển Đông
Lúc 7h sáng 20/4, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão Surigae mạnh cấp 15 (165-185km/giờ), giật trên cấp 17. Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão Surigae rất ít có khả năng đi vào Biển Đông.
Xem thêm
Việt Nam sẵn sang hỗ trợ Campuchia trong công tác phòng, chống dịch COVID - 19

Việt Nam sẵn sang hỗ trợ Campuchia trong công tác phòng, chống dịch COVID - 19

Nhằm cập nhật thông tin, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống COVID-19 với mong muốn hợp tác, hỗ trợ Campuchia cùng thực hiện hiệu quả, đẩy lùi, ...
Miền Bắc và Trung Bộ bước vào chuỗi ngày nắng nóng, có nơi gay gắt trên 39 độ

Miền Bắc và Trung Bộ bước vào chuỗi ngày nắng nóng, có nơi gay gắt trên 39 độ

Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn, từ ngày 22/4, khu vực Tây Bắc Bắc Bộ có nắng ...
Thông tin mới nhất liên quan đến 3 người nhập cảnh trái phép từng đến TP Hồ Chí Minh

Thông tin mới nhất liên quan đến 3 người nhập cảnh trái phép từng đến TP Hồ Chí Minh

Liên quan đến 3 trường hợp nhập cảnh trái phép từng đến TP Hồ Chí Minh, HCDC cho biết, thành phố đang tiến hành điều tra, truy vết các trường ...
Đổi mới giáo dục: Bao giờ mới hết làm từ ngọn?

Đổi mới giáo dục: Bao giờ mới hết làm từ ngọn?

Sau bộ sách giáo khoa lớp 1 được biên soạn mới theo hướng xã hội hóa, đến năm học 2021-2022, ba bộ sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 ...
TP Hồ Chí Minh công bố chỉ tiêu vào lớp 10 công lập năm học 2021 -2022

TP Hồ Chí Minh công bố chỉ tiêu vào lớp 10 công lập năm học 2021 -2022

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2021 - 2022.
Học sinh Hà Nội muốn vào 4 trường chuyên phải qua sơ tuyển và thi tuyển

Học sinh Hà Nội muốn vào 4 trường chuyên phải qua sơ tuyển và thi tuyển

Theo hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông của Hà Nội đã quy định rõ phương thức tuyển sinh và tổ chức tuyển sinh của 4 ...
Lá thư của mẹ

Lá thư của mẹ

Câu chuyện cảm động về tình cảm của một cựu lính chiến với người mẹ thân yêu của mình khiến tôi không cầm lòng được.
Người cao tuổi Xuân Cẩm phát huy truyền thống quê hương cách mạng

Người cao tuổi Xuân Cẩm phát huy truyền thống quê hương cách mạng

Người cao tuổi xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang luôn nêu cao vai trò "Tuổi cao - Gương sáng"
Màu xanh Pom Ngồ

Màu xanh Pom Ngồ

​​​​​​​Tôi trở lại với khu tái định cư trên đỉnh núi Pom Ngồ - Sa Ná (Quan Sơn, Thanh Hóa) trong một ngày vẫn còn “hơi xuân”. Hít thởi không ...
Phiên bản di động