Nâng cao vị thế của tổ chức Hội và NCT, góp phần xây dựng Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh

5 năm qua (2015-2020), tỉnh Quảng Ninh có bước phát triển khá toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, là một trong những địa phương có GDP đứng ở tốp đầu cả nước.

Góp phần vào sự thành công ấy, có sự đóng góp của Hội NCT trong tỉnh. Nhân dịp bước sang năm mới, năm 2021, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đồng thời là năm thực hiện Chỉ đạo của Trung ương Hội NCT Việt Nam về tổ chức Đại hội Hội NCT các cấp, tiến tới Đại hội Hội NCT Việt Nam lần thứ VI; phóng viên Tạp chí Người cao tuổi có cuộc phỏng vấn ông Hà Đăng Hạnh, Ủy viên Thường vụ Hội NCT Việt Nam, Trưởng ban Đại diện (BĐD) Hội NCT tỉnh Quảng Ninh.

Phóng viên: Xin ông cho biết những thành tựu quan trọng mà Hội NCT tỉnh Quảng Ninh đạt được trong nhiệm kì 2015-2020?

Nâng cao vị thế của tổ chức Hội và NCT, góp phần xây dựng Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh
Ông Hà Đăng Hạnh, Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Quảng Ninh

Ông Hà Đăng Hạnh: Quảng Ninh là tỉnh miền núi, biên giới, hải đảo, dân số hơn 1,3 triệu người trong đó có 135.982 NCT, chiếm 10,15 % dân số. 5 năm qua dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và chỉ đạo của Trung ương Hội NCT Việt Nam, các cấp Hội NCT ở Quảng Ninh đã thực hiện tốt phong trào thi đua “Tuổi cao-Gương sáng” trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng tỉnh Quảng Ninh giàu đẹp, văn minh. Theo đó, các cấp Hội của tỉnh đã thực hiện có hiệu quả cao 3 nhiệm vụ trọng tâm và 2 chương trình công tác do Đại hội V, Hội NCT Việt Nam đề ra.

Về công tác phát triển hội viên, tính đến 30/10/2020 đã kết nạp 5.865 hội viên mới, nâng tổng số hội viên Hội NCT của Quảng Ninh là 128.245 người, đạt 94,3% tổng số NCT trên địa bàn. Toàn tỉnh có 1.567 chi hội, 177 Hội cơ sở.

Công tác chăm sóc NCT được các cấp Hội chủ động, phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả “Chương trình hành động Quốc gia về NCT Việt Nam giai đoạn 2012-2020”. Theo đó, hiện nay Quảng Ninh có gần 90.000 NCT được lập hồ sơ quản lí sức khỏe, 119.822 NCT được cấp BHYT; 20.725 NCT được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng theo Luật NCT. Chế độ hỗ trợ cho NCT ở tỉnh Quảng Ninh cao hơn quy định của Nhà nước (Nhà nước: 270.000 đồng/tháng; Quảng Ninh mức 350.000 đồng/tháng). Hằng năm, Hội phối hợp với chính quyền và các cơ quan tổ chức tốt việc chúc thọ, mừng thọ cho NCT theo Luật NCT rất chu đáo và trang trọng. Năm 2020 có 12.567 NCT được chúc thọ, mừng thọ, trong đó có 120 cụ tròn 100 tuổi. Tổng số tiền quà tặng mừng thọ 4 năm qua là 23 tỉ 809 triệu đồng.

Với vai trò cầu nối, các cấp Hội trong tỉnh đã và đang giúp hội viên NCT hoà mình vào cộng đồng thôn, khu và đóng góp tích cực cho xã hội. NCT tận dụng kinh nghiệm, trí tuệ để giáo dục, giúp đỡ con cháu trong gia đình, dòng tộc và cộng đồng vượt qua khó khăn, đồng thời tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở. Hiện toàn tỉnh có 15.055 NCT tham gia công tác Đảng, tổ dân phố, trưởng thôn, trưởng bản, Ban công tác Mặt trận, các tổ chức đoàn thể Cựu chiến binh, Phụ nữ, tổ hòa giải, khuyến học, tổ an ninh tự quản... 2.835 NCT là chủ trang trại, chủ doanh nghiệp, 4.830 NCT làm kinh tế giỏi.

Hội NCT Quảng Ninh đã triển khai tích cực và hiệu quả chương trình NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh. Hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, 4 năm qua NCT đã trồng được 36.993 cây ăn quả và cây bóng mát.

Cũng trong nhiệm kì qua BĐD Hội NCT tỉnh đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai, thực hiện có hiệu quả Quyết định số 544/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” hàng năm. 5 năm (2015-2020) đã vận động được trên 10.000 suất quà, với số tiền gần 5 tỉ đồng tặng NCT có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ Câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau ở các khu dân cư. BĐD Hội NCT tỉnh đã tham mưu và được sự đồng ý của UBND tỉnh vận động cán bộ, hội viên NCT tham gia ủng hộ 10.000 đồng/hội viên (đến tháng 11/2020 đã vận động gần 1 tỉ đồng), để giúp đỡ những NCT gặp khó khăn, hoạn nạn.

Phó Chủ tịch thường trực Đàm Hữu Đắc, trao Bằng khen của TW Hội cho các điển hình NCT tỉnh Quảng Ninh
Phó Chủ tịch thường trực Đàm Hữu Đắc, trao Bằng khen của TW Hội cho các điển hình NCT tỉnh Quảng Ninh

Hiện ở Quảng Ninh có 1.885 CLB các loại, thu hút 92.500 NCT tham gia, trong đó có 110 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau. Các CLB Liên thế hệ tự giúp nhau, tích cực tiếp cận, tạo điều kiện cho NCT vay vốn mở rộng sản xuất cải thiện đời sống vật chất, tinh thần. Điển hình là CLB thôn 2 xã Quảng Minh, huyện Hải Hà có 86 thành viên, với số vốn ban đầu trên 200 triệu đồng, cho một số hội viên vay phát triển sản xuất, đã xây dựng nhiều vườn mẫu do NCT làm chủ, 8 mặt công tác của CLB hoạt động có hiệu quả.

Phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT của NCT đã phát triển rộng khắp trên địa bàn tỉnh,100% cơ sở Hội, chi hội có câu lạc bộ bóng chuyền hơi, hoặc CLB dưỡng sinh, CLB ViVoNam, CLB dân vũ... hoạt động có nề nếp giúp NCT sống vui, sống khỏe. Năm 2017, BĐD Hội NCT Quảng Ninh đã phối hợp với Báo (nay là Tạp chí) Người cao tuổi và Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh tổ chức thành công Giải cờ tướng Trung cao tuổi Cúp Báo Người cao tuổi. Hằng năm BĐD Hội NCT tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Liên hoan văn nghệ; Giải thể thao NCT; Năm 2019 tổ chức Liên hoan văn nghệ NCT Cụm Thi đua số 3; Năm 2020 tổ chức Giải Thể thao NCT có gần 200 VĐV của các huyện, thị xã, thành phố tham dự. Tháng 10/2020, BĐD Hội NCT tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tham mưu cho UBND tỉnh đăng cai Giải Bóng chuyền hơi trung cao tuổi toàn quốc, có 22 đoàn và 385 vận động viên tham dự. Cũng trong năm 2020, BĐD Hội NCT tỉnh, BĐD Hội NCT các huyện thị xã, thành phố và Hội cơ sở đã tổ chức sơ kết chương trình phối hợp với Công an tỉnh về “Đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm giai đoạn 2016-2020”. Tiếp tục thực hiện Chương trình phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh về “Bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới, biển đảo”. Thực hiện tốt các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; phong trào “Tuổi cao-Gương sáng”... đã có tác dụng thu hút, lôi cuốn đông đảo NCT và quần chúng Nhân dân tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương.

Với những việc làm cụ thể thiết thực, năm 2019, BĐD Hội NCT Quảng Ninh được nhận cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh Quảng Ninh Khối các hội xã hội có tính chất đặc thù và cờ dẫn đầu phong trào thi đua do Trung ương Hội NCT Việt Nam trao tặng, năm 2020 được đề nghị tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Phóng viên: Có thể khẳng định rằng NCT Quảng Ninh 5 năm qua đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển ổn định, bền vững của tỉnh, vậy trong quá trình triển khai các chương trình có gặp khó khăn gì không thưa ông?

Ông Hà Đăng Hạnh: Trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh đã giành sự quan tâm, chăm sóc, ủng hộ các hoạt động của Hội NCT và NCT, tạo điều kiện thuận lợi để NCT phát huy vai trò, tiếp tục “Nêu gương sáng” góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh giàu đẹp, văn minh. Đặc biệt năm 2019, tỉnh đã khởi công xây dựng Bệnh viện Lão khoa có quy mô 200 giường bệnh, là địa phương đầu tiên trong cả nước xây dựng bệnh viện điều trị chuyên sâu cho bệnh nhân cao tuổi. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động, các cấp Hội NCT trên địa bàn tỉnh còn có những hạn chế, khó khăn như: Số lượng hội viên NCT đông, nhưng cán bộ Hội thì mỏng, mỗi huyện, thị xã, thành phố chỉ bố trí 2 cán bộ làm công tác hội, thậm chí có địa phương chỉ bố trí một người nên việc triển khai, chỉ đạo hoạt động đôi lúc chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Tiếp đến là kinh phí hỗ trợ cho các hoạt động của NCT còn hạn chế, trong khi tiềm năng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của NCT là rất lớn. Cụ thể, giải bóng chuyền hơi, cờ vua và cờ tướng năm 2020, chỉ có 9/13 huyện, thị xã, thành phố tham gia, nguyên nhân một số địa phương không tham gia vì không có kinh phí…

Phóng viên: Năm 2021, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, năm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026. Đối với NCT, thực hiện Hướng dẫn số 78/HNCT của TW Hội NCT về việc tổ chức Đại hội Hội NCT các cấp, hội nghị tổng kết nhiệm kì, tiến tới Đại hội VI, Hội NCT Việt Nam. Xin ông cho biết công tác chuẩn bị đại hội ở tỉnh Quảng Ninh, cũng như các hoạt động hướng tới kỉ niệm 80 năm Ngày Truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2021)?

Ông Hà Đăng Hạnh: Thực hiện Hướng dẫn số 78/HNCT-BTCKT ngày 20/3/2020 của Ban Thường vụ Trung ương Hội, ngày 18/5/2020, BĐD Hội NCT tỉnh đã có Văn bản số 37/CV-NCT, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các nội dung trên, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có các văn bản chỉ đạo, giao trách nhiệm cho các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố quan tâm chỉ đạo. BĐD Hội NCT tỉnh có văn bản Hướng dẫn số 45/CV-NCT ngày 10/6/2020 về nội dung, quy trình, thủ tục, chương trình Hội nghị và đại hội; lựa chọn giới thiệu các vị nguyên là cán bộ lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành, MTTQ, các đoàn thể... đã nghỉ hưu là hội viên NCT có uy tín, sức khỏe, có kinh nghiệm trong công tác xã hội, hiểu biết về công tác NCT, có điều kiện tham gia công tác; tổ chức tập huấn cán bộ để tổ chức thực hiện, Ban đại diện Hội NCT cấp huyện đã tham mưu cho UBND các địa phương có văn bản chỉ đạo tổ chức Đại hội ở cơ sở và Hội nghị tổng kết nhiệm kì cấp huyện, các huyện, thị xã, thành phố đều chọn chỉ đạo điểm tổ chức Đại hội trong tháng 1/2021 và hoàn thành tổ chức Đại hội trong quý I/2021; Hội nghị tổng kết nhiệm kì cấp huyện trong quý II/2021, cấp tỉnh vào đầu quý III/2021.

Đồng thời với việc chỉ đạo đại hội ở cơ sở, BĐD Hội NCT tỉnh thông qua hội nghị tổng kết năm 2020, tiếp tục phát động phong trào thi đua “Tuổi cao-Gương sáng”, tích cực vận động cán bộ, hội viên trong tỉnh gương mẫu học tập và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và Đại hội Đảng bộ các địa phương và cơ sở; Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, chào mừng Đại hội lần thứ VI Hội NCT Việt Nam. Tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam nhiệm kì 2021-2026, theo chỉ đạo của Trung ương Hội. Chủ động và tích cực tham gia cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026. Đẩy mạnh việc thực hiện Quyết định 1336/QĐ-TTg ngày 31/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn đến năm 2025, bảo đảm chỉ tiêu và hoạt động có hiệu quả.

Tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động kỉ niệm 80 năm ngày Truyền thống NCT Việt Nam, thực hiện tốt kế hoạch công tác tuyên truyền năm 2021 và nhiệm vụ công tác năm theo hướng dẫn, chỉ đạo của Ban Thường vụ Trung ương Hội.

Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kì vừa qua và sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến xã phường, chúng tôi tin rằng Đại hội Hội NCT các cấp của tỉnh sẽ thành công tốt đẹp.

PV: Trân trong cảm ơn ông.

Nghiêm Trợ (Thực hiện)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Để đảm bảo an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội Đảng lần thứ XIII, Công an thành phố Hà Nội đã có phương án phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Lào Cai: Phát hiện gần 1.100 bình rượu trái cây nhập lậu

Lào Cai: Phát hiện gần 1.100 bình rượu trái cây nhập lậu

Gần 1.100 bình rượu trái cây nghi nhập lậu vừa được lực lượng quản lý thị trường Lào Cai phát hiện, tạm giữ.
2020 - Năm thiên tai bất thường, cực đoan nhất trong lịch sử ở cả 3 miền đất nước

2020 - Năm thiên tai bất thường, cực đoan nhất trong lịch sử ở cả 3 miền đất nước

Năm thiên tai bất thường, cực đoan nhất trong lịch sử ở cả 3 miền đất nước là một trong 10 sự kiện được Bộ Tài Nguyên và Môi trường lựa chọn là sự kiện của Ngành năm 2020.
Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc hửng nắng

Không khí lạnh suy yếu, miền Bắc hửng nắng

Do không khí lạnh suy yếu, miền Bắc và Bắc Trung Bộ ban ngày trời hửng nắng, đêm và sáng trời rét. Trong khi đó, khu vực Nam Bộ đêm và sáng trời se lạnh.
Bạc Liêu: Họp mặt báo chí mừng xuân Tân Sửa 2021

Bạc Liêu: Họp mặt báo chí mừng xuân Tân Sửa 2021

Chiều 18/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức buổi họp mặt các cơ quan báo chí đầu Xuân nhằm đánh giá kết quả phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Dự họp mặt báo chí có ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy;Trưởng văn phòng đại báo tại ĐBSCL, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh.

Tin khác

Hà Tĩnh: Phạt Công ty chế biến rác thải Hoành Sơn 420 triệu đồng

Hà Tĩnh: Phạt Công ty chế biến rác thải Hoành Sơn 420 triệu đồng
Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH MTV chế biến rác thải sinh hoạt Hoành Sơn (đóng tại thôn Nam Xuân Sơn, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Tổng số tiền doanh nghiệp này bị phạt là 420 triệu đồng.

Công đoàn Dược phẩm Tâm Bình nhận Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động TP Hà Nội

Công đoàn Dược phẩm Tâm Bình nhận Cờ thi đua của Liên đoàn Lao động TP Hà Nội
Chiều 14/1 tại Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp (nhiệm kỳ 2018 - 2020), do LĐLĐ quận Ba Đình tổ chức, Công đoàn Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã đón nhận Cờ thi đua của LĐLĐ thành phố Hà Nội, chị Hoàng Phương, Chủ tịch Công đoàn được tặng Bằng khen của LĐLĐ thành phố Hà Nội. Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của tập thể Công đoàn Công ty và cá nhân Bí thư Công đoàn trong năm 2020 đầy khó khăn, thách thức.

Khởi tố 7 bị can làm 110 phiếu quan trắc môi trường sai sự thật

Khởi tố 7 bị can làm 110 phiếu quan trắc môi trường sai sự thật
Đỗ Thị Thoa đã cấu kết với 6 đối tượng làm 110 phiếu kết quả quan trắc sai sự thật để lập 48 báo cáo giám sát môi trường cung cấp cho 7 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Vụ 6.000m2 'đất vàng' vào tay tư nhân: Lập dự án 'khống” vay ngân hàng nghìn tỷ

Vụ 6.000m2 'đất vàng' vào tay tư nhân: Lập dự án 'khống” vay ngân hàng nghìn tỷ
Theo Thanh tra Chính phủ, Tổng Công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2) và đơn vị liên danh là Công ty Việt Hân Sài Gòn lợi dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại 4 khu “đất vàng” ở quận 1, TP Hồ Chí Minh để lập dự án "khống" vay ngân hàng hàng nghìn tỷ đồng trái luật. Việc lập dự án “khống” để vay tiền ngân hàng nhiều lần và được giải ngân ngay... là vi phạm các quy định của Luật các tổ chức tín dụng, quy chế cho vay...

Xét xử Vũ Huy Hoàng và đồng phạm: Triệu tập nguyên Thứ trưởng Nguyễn Nam Hải

Xét xử Vũ Huy Hoàng và đồng phạm: Triệu tập nguyên Thứ trưởng Nguyễn Nam Hải
Theo kế hoạch, sáng 18/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và thành phố Hồ Chí Minh.

Ra mắt Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn đầu tư bất động sản khu vực phía Nam

Ra mắt Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn đầu tư bất động sản khu vực phía Nam
Thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản TP.Hồ Chí Minh nói riêng đang đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là vấn đề minh bạch, thiếu thông tin pháp lý khiến hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp bị tắc nghẽn.
Xem thêm
Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Hà Nội: Phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Để đảm bảo an ninh, an toàn, thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội Đảng lần thứ XIII, Công an thành phố Hà Nội đã có phương ...
Lào Cai: Phát hiện gần 1.100 bình rượu trái cây nhập lậu

Lào Cai: Phát hiện gần 1.100 bình rượu trái cây nhập lậu

Gần 1.100 bình rượu trái cây nghi nhập lậu vừa được lực lượng quản lý thị trường Lào Cai phát hiện, tạm giữ.
2020 - Năm thiên tai bất thường, cực đoan nhất trong lịch sử ở cả 3 miền đất nước

2020 - Năm thiên tai bất thường, cực đoan nhất trong lịch sử ở cả 3 miền đất nước

Năm thiên tai bất thường, cực đoan nhất trong lịch sử ở cả 3 miền đất nước là một trong 10 sự kiện được Bộ Tài Nguyên và Môi trường ...
Các đề tài bám sát cuộc sống

Các đề tài bám sát cuộc sống

Ngày 16/1, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh tổ chức vòng chung kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp Thành phố dành cho học sinh trung học năm ...
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của học sinh Hà Nội

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của học sinh Hà Nội

Theo nội dung văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh các trường trên địa bàn TP Hà Nội sẽ nghỉ Tết Nguyên đán Tân ...
Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Ngày 30/12, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Nhân dịp này Trường đón ...
Tỉnh Thanh Hóa: Thêm 2 ca ghép thận đặc biệt khó được thực hiện thành công

Tỉnh Thanh Hóa: Thêm 2 ca ghép thận đặc biệt khó được thực hiện thành công

Ngày 26/11/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp tục thực hiện thành công cùng lúc hai cặp ghép thận đặc biệt khó: một cặp người nhận có hiệu ...
Tấm lòng của HAI đối với người cao tuổi

Tấm lòng của HAI đối với người cao tuổi

Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế tại Việt Nam (HAI) vừa trao 2 gói hỗ trợ trị giá 213 triệu đồng cho Hội NCT các tỉnh Thừa Thiên Huế ...
Chuyện tình của ông lão “nhặt” vợ

Chuyện tình của ông lão “nhặt” vợ

Mái ấm của hai người vô gia cư chỉ là chiếc thuyền nhỏ lênh đênh trên dòng sông Hồng, nhưng lại là mơ ước của bao người. Ông Nguyễn Văn ...
Phiên bản di động