Nâng cao vị thế của tổ chức Hội và NCT, góp phần xây dựng Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh

5 năm qua (2015-2020), tỉnh Quảng Ninh có bước phát triển khá toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, là một trong những địa phương có GDP đứng ở tốp đầu cả nước.

Góp phần vào sự thành công ấy, có sự đóng góp của Hội NCT trong tỉnh. Nhân dịp bước sang năm mới, năm 2021, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đồng thời là năm thực hiện Chỉ đạo của Trung ương Hội NCT Việt Nam về tổ chức Đại hội Hội NCT các cấp, tiến tới Đại hội Hội NCT Việt Nam lần thứ VI; phóng viên Tạp chí Người cao tuổi có cuộc phỏng vấn ông Hà Đăng Hạnh, Ủy viên Thường vụ Hội NCT Việt Nam, Trưởng ban Đại diện (BĐD) Hội NCT tỉnh Quảng Ninh.

Phóng viên: Xin ông cho biết những thành tựu quan trọng mà Hội NCT tỉnh Quảng Ninh đạt được trong nhiệm kì 2015-2020?

Nâng cao vị thế của tổ chức Hội và NCT, góp phần xây dựng Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh
Ông Hà Đăng Hạnh, Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Quảng Ninh

Ông Hà Đăng Hạnh: Quảng Ninh là tỉnh miền núi, biên giới, hải đảo, dân số hơn 1,3 triệu người trong đó có 135.982 NCT, chiếm 10,15 % dân số. 5 năm qua dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và chỉ đạo của Trung ương Hội NCT Việt Nam, các cấp Hội NCT ở Quảng Ninh đã thực hiện tốt phong trào thi đua “Tuổi cao-Gương sáng” trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng tỉnh Quảng Ninh giàu đẹp, văn minh. Theo đó, các cấp Hội của tỉnh đã thực hiện có hiệu quả cao 3 nhiệm vụ trọng tâm và 2 chương trình công tác do Đại hội V, Hội NCT Việt Nam đề ra.

Về công tác phát triển hội viên, tính đến 30/10/2020 đã kết nạp 5.865 hội viên mới, nâng tổng số hội viên Hội NCT của Quảng Ninh là 128.245 người, đạt 94,3% tổng số NCT trên địa bàn. Toàn tỉnh có 1.567 chi hội, 177 Hội cơ sở.

Công tác chăm sóc NCT được các cấp Hội chủ động, phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả “Chương trình hành động Quốc gia về NCT Việt Nam giai đoạn 2012-2020”. Theo đó, hiện nay Quảng Ninh có gần 90.000 NCT được lập hồ sơ quản lí sức khỏe, 119.822 NCT được cấp BHYT; 20.725 NCT được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng theo Luật NCT. Chế độ hỗ trợ cho NCT ở tỉnh Quảng Ninh cao hơn quy định của Nhà nước (Nhà nước: 270.000 đồng/tháng; Quảng Ninh mức 350.000 đồng/tháng). Hằng năm, Hội phối hợp với chính quyền và các cơ quan tổ chức tốt việc chúc thọ, mừng thọ cho NCT theo Luật NCT rất chu đáo và trang trọng. Năm 2020 có 12.567 NCT được chúc thọ, mừng thọ, trong đó có 120 cụ tròn 100 tuổi. Tổng số tiền quà tặng mừng thọ 4 năm qua là 23 tỉ 809 triệu đồng.

Với vai trò cầu nối, các cấp Hội trong tỉnh đã và đang giúp hội viên NCT hoà mình vào cộng đồng thôn, khu và đóng góp tích cực cho xã hội. NCT tận dụng kinh nghiệm, trí tuệ để giáo dục, giúp đỡ con cháu trong gia đình, dòng tộc và cộng đồng vượt qua khó khăn, đồng thời tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở. Hiện toàn tỉnh có 15.055 NCT tham gia công tác Đảng, tổ dân phố, trưởng thôn, trưởng bản, Ban công tác Mặt trận, các tổ chức đoàn thể Cựu chiến binh, Phụ nữ, tổ hòa giải, khuyến học, tổ an ninh tự quản... 2.835 NCT là chủ trang trại, chủ doanh nghiệp, 4.830 NCT làm kinh tế giỏi.

Hội NCT Quảng Ninh đã triển khai tích cực và hiệu quả chương trình NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh. Hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, 4 năm qua NCT đã trồng được 36.993 cây ăn quả và cây bóng mát.

Cũng trong nhiệm kì qua BĐD Hội NCT tỉnh đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai, thực hiện có hiệu quả Quyết định số 544/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” hàng năm. 5 năm (2015-2020) đã vận động được trên 10.000 suất quà, với số tiền gần 5 tỉ đồng tặng NCT có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ Câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau ở các khu dân cư. BĐD Hội NCT tỉnh đã tham mưu và được sự đồng ý của UBND tỉnh vận động cán bộ, hội viên NCT tham gia ủng hộ 10.000 đồng/hội viên (đến tháng 11/2020 đã vận động gần 1 tỉ đồng), để giúp đỡ những NCT gặp khó khăn, hoạn nạn.

Phó Chủ tịch thường trực Đàm Hữu Đắc, trao Bằng khen của TW Hội cho các điển hình NCT tỉnh Quảng Ninh
Phó Chủ tịch thường trực Đàm Hữu Đắc, trao Bằng khen của TW Hội cho các điển hình NCT tỉnh Quảng Ninh

Hiện ở Quảng Ninh có 1.885 CLB các loại, thu hút 92.500 NCT tham gia, trong đó có 110 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau. Các CLB Liên thế hệ tự giúp nhau, tích cực tiếp cận, tạo điều kiện cho NCT vay vốn mở rộng sản xuất cải thiện đời sống vật chất, tinh thần. Điển hình là CLB thôn 2 xã Quảng Minh, huyện Hải Hà có 86 thành viên, với số vốn ban đầu trên 200 triệu đồng, cho một số hội viên vay phát triển sản xuất, đã xây dựng nhiều vườn mẫu do NCT làm chủ, 8 mặt công tác của CLB hoạt động có hiệu quả.

Phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT của NCT đã phát triển rộng khắp trên địa bàn tỉnh,100% cơ sở Hội, chi hội có câu lạc bộ bóng chuyền hơi, hoặc CLB dưỡng sinh, CLB ViVoNam, CLB dân vũ... hoạt động có nề nếp giúp NCT sống vui, sống khỏe. Năm 2017, BĐD Hội NCT Quảng Ninh đã phối hợp với Báo (nay là Tạp chí) Người cao tuổi và Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh tổ chức thành công Giải cờ tướng Trung cao tuổi Cúp Báo Người cao tuổi. Hằng năm BĐD Hội NCT tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Liên hoan văn nghệ; Giải thể thao NCT; Năm 2019 tổ chức Liên hoan văn nghệ NCT Cụm Thi đua số 3; Năm 2020 tổ chức Giải Thể thao NCT có gần 200 VĐV của các huyện, thị xã, thành phố tham dự. Tháng 10/2020, BĐD Hội NCT tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tham mưu cho UBND tỉnh đăng cai Giải Bóng chuyền hơi trung cao tuổi toàn quốc, có 22 đoàn và 385 vận động viên tham dự. Cũng trong năm 2020, BĐD Hội NCT tỉnh, BĐD Hội NCT các huyện thị xã, thành phố và Hội cơ sở đã tổ chức sơ kết chương trình phối hợp với Công an tỉnh về “Đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm giai đoạn 2016-2020”. Tiếp tục thực hiện Chương trình phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh về “Bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới, biển đảo”. Thực hiện tốt các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; phong trào “Tuổi cao-Gương sáng”... đã có tác dụng thu hút, lôi cuốn đông đảo NCT và quần chúng Nhân dân tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương.

Với những việc làm cụ thể thiết thực, năm 2019, BĐD Hội NCT Quảng Ninh được nhận cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh Quảng Ninh Khối các hội xã hội có tính chất đặc thù và cờ dẫn đầu phong trào thi đua do Trung ương Hội NCT Việt Nam trao tặng, năm 2020 được đề nghị tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Phóng viên: Có thể khẳng định rằng NCT Quảng Ninh 5 năm qua đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển ổn định, bền vững của tỉnh, vậy trong quá trình triển khai các chương trình có gặp khó khăn gì không thưa ông?

Ông Hà Đăng Hạnh: Trong những năm qua Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh đã giành sự quan tâm, chăm sóc, ủng hộ các hoạt động của Hội NCT và NCT, tạo điều kiện thuận lợi để NCT phát huy vai trò, tiếp tục “Nêu gương sáng” góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh giàu đẹp, văn minh. Đặc biệt năm 2019, tỉnh đã khởi công xây dựng Bệnh viện Lão khoa có quy mô 200 giường bệnh, là địa phương đầu tiên trong cả nước xây dựng bệnh viện điều trị chuyên sâu cho bệnh nhân cao tuổi. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động, các cấp Hội NCT trên địa bàn tỉnh còn có những hạn chế, khó khăn như: Số lượng hội viên NCT đông, nhưng cán bộ Hội thì mỏng, mỗi huyện, thị xã, thành phố chỉ bố trí 2 cán bộ làm công tác hội, thậm chí có địa phương chỉ bố trí một người nên việc triển khai, chỉ đạo hoạt động đôi lúc chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Tiếp đến là kinh phí hỗ trợ cho các hoạt động của NCT còn hạn chế, trong khi tiềm năng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của NCT là rất lớn. Cụ thể, giải bóng chuyền hơi, cờ vua và cờ tướng năm 2020, chỉ có 9/13 huyện, thị xã, thành phố tham gia, nguyên nhân một số địa phương không tham gia vì không có kinh phí…

Phóng viên: Năm 2021, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, năm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026. Đối với NCT, thực hiện Hướng dẫn số 78/HNCT của TW Hội NCT về việc tổ chức Đại hội Hội NCT các cấp, hội nghị tổng kết nhiệm kì, tiến tới Đại hội VI, Hội NCT Việt Nam. Xin ông cho biết công tác chuẩn bị đại hội ở tỉnh Quảng Ninh, cũng như các hoạt động hướng tới kỉ niệm 80 năm Ngày Truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2021)?

Ông Hà Đăng Hạnh: Thực hiện Hướng dẫn số 78/HNCT-BTCKT ngày 20/3/2020 của Ban Thường vụ Trung ương Hội, ngày 18/5/2020, BĐD Hội NCT tỉnh đã có Văn bản số 37/CV-NCT, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các nội dung trên, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có các văn bản chỉ đạo, giao trách nhiệm cho các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố quan tâm chỉ đạo. BĐD Hội NCT tỉnh có văn bản Hướng dẫn số 45/CV-NCT ngày 10/6/2020 về nội dung, quy trình, thủ tục, chương trình Hội nghị và đại hội; lựa chọn giới thiệu các vị nguyên là cán bộ lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành, MTTQ, các đoàn thể... đã nghỉ hưu là hội viên NCT có uy tín, sức khỏe, có kinh nghiệm trong công tác xã hội, hiểu biết về công tác NCT, có điều kiện tham gia công tác; tổ chức tập huấn cán bộ để tổ chức thực hiện, Ban đại diện Hội NCT cấp huyện đã tham mưu cho UBND các địa phương có văn bản chỉ đạo tổ chức Đại hội ở cơ sở và Hội nghị tổng kết nhiệm kì cấp huyện, các huyện, thị xã, thành phố đều chọn chỉ đạo điểm tổ chức Đại hội trong tháng 1/2021 và hoàn thành tổ chức Đại hội trong quý I/2021; Hội nghị tổng kết nhiệm kì cấp huyện trong quý II/2021, cấp tỉnh vào đầu quý III/2021.

Đồng thời với việc chỉ đạo đại hội ở cơ sở, BĐD Hội NCT tỉnh thông qua hội nghị tổng kết năm 2020, tiếp tục phát động phong trào thi đua “Tuổi cao-Gương sáng”, tích cực vận động cán bộ, hội viên trong tỉnh gương mẫu học tập và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và Đại hội Đảng bộ các địa phương và cơ sở; Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, chào mừng Đại hội lần thứ VI Hội NCT Việt Nam. Tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam nhiệm kì 2021-2026, theo chỉ đạo của Trung ương Hội. Chủ động và tích cực tham gia cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026. Đẩy mạnh việc thực hiện Quyết định 1336/QĐ-TTg ngày 31/8/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn đến năm 2025, bảo đảm chỉ tiêu và hoạt động có hiệu quả.

Tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động kỉ niệm 80 năm ngày Truyền thống NCT Việt Nam, thực hiện tốt kế hoạch công tác tuyên truyền năm 2021 và nhiệm vụ công tác năm theo hướng dẫn, chỉ đạo của Ban Thường vụ Trung ương Hội.

Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kì vừa qua và sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến xã phường, chúng tôi tin rằng Đại hội Hội NCT các cấp của tỉnh sẽ thành công tốt đẹp.

PV: Trân trong cảm ơn ông.

Nghiêm Trợ (Thực hiện)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Miền Tây Lodge đồng hành cùng Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc 2025

Miền Tây Lodge đồng hành cùng Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc 2025

Những ngày cuối năm 2025, Đồng Tháp trở thành tâm điểm du lịch miền Tây với hai sự kiện văn hóa nổi bật: Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần II và Lễ hội Văn hóa – Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp lần VI. Một bên rực rỡ sắc hoa của Sa Đéc trăm năm, một bên gợi nhớ ký ức miệt vườn Cái Bè, tạo nên bức tranh sinh động về một Đồng Tháp giàu bản sắc và đang chuyển mình mạnh mẽ.
Nỗi niềm, trăn trở của người già

Nỗi niềm, trăn trở của người già

Tuổi già là quãng thời gian mà con người nhìn lại hành trình đã qua, đồng thời cũng là lúc cảm nhận rõ rệt sự thay đổi trong cơ thể, tâm trí và các mối quan hệ xung quanh. Những nỗi niềm, trăn trở, đôi khi là niềm vui giản dị, là tâm tư của những người đã đi qua nhiều giai đoạn của cuộc đời...
Đồng Tháp tổ chức Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần II năm 2025 với chủ đề “Sắc hoa ngày mới”

Đồng Tháp tổ chức Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần II năm 2025 với chủ đề “Sắc hoa ngày mới”

Sáng 5/12, tại phường Sa Đéc, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp báo sự kiện Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần II năm 2025. Dự họp báo có ông Phạm Nguyễn Hoàng Vũ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Uyên Trang, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp cùng lãnh đạo phường Sa Đéc.
Thông tin mới nhất vụ cháy khiến 4 người tử vong tại TP.HCM

Thông tin mới nhất vụ cháy khiến 4 người tử vong tại TP.HCM

Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP.HCM cho biết đang tích cực điều trị cho các bệnh nhân trong vụ cháy khiến 4 người tử vong tại TP.HCM
Kịp thời ngăn chặn cụ bà bán vàng lấy 2 tỷ đồng chuyển cho đối tượng lừa đảo

Kịp thời ngăn chặn cụ bà bán vàng lấy 2 tỷ đồng chuyển cho đối tượng lừa đảo

Sau khi nghe các đối tượng lừa đảo gọi điện thoại thao túng tâm lý, một cụ bà ở Hà Tĩnh đã bị sập bẫy, vội vàng đem số vàng tích cóp bán lấy 2 tỷ đồng tiền mặt để chuyển cho các đối tượng, rất may cơ quan chức năng đã kịp thời vào cuộc và ngăn chặn thành công.

Tin khác

Luôn nhiệt tình với công tác xã hội

Luôn nhiệt tình với công tác xã hội
Sau hơn 30 công tác trong ngành giáo dục và Trường Cán bộ công đoàn Hà Nội, bà Nguyễn Minh Tâm về hưu với chức danh Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Công đoàn Hà Nội. Khi về địa phương, bà được các hội viên tín nhiệm bầu làm Tổ trưởng Tổ hội Phụ nữ khu dân cư phường Khương Đình, TP Hà Nội...

Tăng cường các biện pháp cấp bách kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí trên địa bàn TP Hà Nội

Tăng cường các biện pháp cấp bách kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí trên địa bàn TP Hà Nội
UBND Thành phố Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các sở, ngành và địa phương áp dụng biện pháp khẩn cấp nhằm kiểm soát bụi, khí thải và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

“Đòn bẩy” nâng cao giá trị nông sản chủ lực, thúc đẩy ngành công nghiệp không khói ở Điện Biên

“Đòn bẩy” nâng cao giá trị nông sản chủ lực, thúc đẩy ngành công nghiệp không khói ở Điện Biên
Xác định chuyển đổi số không chỉ đơn thuần là xu hướng công nghệ mà là động lực then chốt trong hiện thực hóa mục tiêu phát triển nông nghiệp, du lịch xanh và bền vững, tỉnh Điện Biên đã chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, đặc biệt là các sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam trong hoạt động sản xuất - thương mại. Với sự hỗ trợ đắc lực của chuyển đổi số giúp nâng cao giá trị nông sản chủ lực, thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn để đưa Điện Biên trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực trung du và miền núi phía Bắc.

Trường THPT Lương Đắc Bằng: 64 năm tự hào truyền thống, chắp cánh ước mơ học trò

Trường THPT Lương Đắc Bằng: 64 năm tự hào truyền thống, chắp cánh ước mơ học trò
Với những nỗ lực cố gắng, thầy và trò Trường THPT Lương Đắc Bằng đã xây dựng ngôi trường ngày càng khang trang, bề thế. Vừa qua, nhà trường vinh dự đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 2, nhân dịp kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2025.

Agribank - Thương hiệu mạnh Việt Nam 2025

Agribank - Thương hiệu mạnh Việt Nam 2025
Ngày 02/10/2025, Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam và Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy - Vietnam Economic Times tổ chức chương trình Thương hiệu Mạnh Việt Nam lần thứ 22 và Lễ công bố, vinh danh các Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025. Tại buổi lễ, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) được vinh danh Top 10 Thương hiệu Kinh doanh xuất sắc.

Lập kỷ lục kép Việt Nam và thế giới với màn đồng diễn võ nhạc Vovinam

Lập kỷ lục kép Việt Nam và thế giới với màn đồng diễn võ nhạc Vovinam
Chương trình đồng diễn võ nhạc Vovinam với sự tham gia của 60.000 học sinh từ 165 điểm trường tại Thành phố Hồ Chí Minh chính thức xác lập kỷ lục kép Việt Nam và thế giới cho nội dung “Chương trình đồng diễn võ nhạc Vovinam trực tiếp kết hợp trực tuyến tại các điểm trường có số lượng học sinh tham gia đông nhất Việt Nam và thế giới”. Theo đó, chương trình với sự tham gia của 60.000 học sinh từ 165 điểm trường tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chung tay giúp người dân vượt qua khó khăn sau bão lũ

Chung tay giúp người dân vượt qua khó khăn sau bão lũ
Đợt mưa lũ cuối tháng 11/2025 đã gây thiệt hại nặng nề cho khu vực miền Trung. Tại Đắk Lắk (Phú Yên cũ), dọc quốc lộ 1A, nhiều tuyến đường bị cuốn trôi, mặt đường hư hỏng nặng, trụ điện gãy đổ. Bên trong các khu dân cư, người dân tất bật dọn dẹp, lực lượng bộ đội hỗ trợ khắc phục đường sá, nhà cửa, trường học. Nhiều đoàn xe cứu trợ nối đuôi nhau về vùng lũ.

99,85% hồ sơ, thủ tục hành chính xã Hoằng Hóa được giải quyết trước hạn và đúng hạn

99,85% hồ sơ, thủ tục hành chính xã Hoằng Hóa được giải quyết trước hạn và đúng hạn
Sau 05 tháng vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, việc thực hiện các thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp vẫn luôn được xã Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đặt lên hàng đầu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, góp phần tạo động lực, nguồn lực cho sự phát triển toàn diện tại địa phương. 99,85% số hồ sơ, thủ tục hành chính được giải quyết trước hạn và đúng hạn; Tỷ lệ số hóa thành phần hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính đạt 99,98%…

Phó Chủ tịch Hà Thị Nga: Cán bộ Mặt trận cần thấm nhuần '3 gần', '5 phải' và '4 không'

Phó Chủ tịch Hà Thị Nga: Cán bộ Mặt trận cần thấm nhuần '3 gần', '5 phải' và '4 không'
Sáng 29/11, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025-2030 tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị 25B.

Trên 14.700 hộ gia đình ở Thanh Hóa được hỗ trợ về nhà ở

Trên 14.700 hộ gia đình ở Thanh Hóa được hỗ trợ về nhà ở
Sáng 29/11, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025-2030 tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị 25B.

Trao hơn 95 triệu đồng hỗ trợ viện phí cho 22 bệnh nhi khó khăn tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Trao hơn 95 triệu đồng hỗ trợ viện phí cho 22 bệnh nhi khó khăn tại Bệnh viện Nhi Đồng 2
Sáng 26/11, tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP. Hồ Chí Minh đại diện Ban tổ chức Giải bóng đá và Pickleball thiện nguyện truyền thống CEO FC tranh Cúp Mỹ Giang Land lần thứ 13, năm 2025 phối hợp cùng Văn phòng Đại diện phía Nam, Tạp chí Người cao tuổi trao tặng 95.620.000 đồng viện phí cho 22 cháu có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Về già dựa vào ai?

Về già dựa vào ai?
Điều mong muốn nhất khi về già là được sống an yên thảnh thơi cho đến khi nhắm mắt xuôi tay...

Bà Trần Thị Thanh Hương được bầu làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang

Bà Trần Thị Thanh Hương được bầu làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang
Ngày 28/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Tại Đại hội, bà Trần Thị Thanh Hương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025-2030 họp phiên thứ nhất

Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025-2030 họp phiên thứ nhất
Chiều 28/11, tại Trung tâm Hội nghị 25B, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025-2030 tổ chức khai mạc Phiên thứ nhất.

79 người ở TP.HCM nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm

79 người ở TP.HCM nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm
Chỉ trong một ngày 27/11, TP. Hồ Chí Minh liên tiếp ghi nhận hai vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến 60 công nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn và 19 học sinh nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức.
Xem thêm
Miền Tây Lodge đồng hành cùng Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc 2025

Miền Tây Lodge đồng hành cùng Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc 2025

Những ngày cuối năm 2025, Đồng Tháp trở thành tâm điểm du lịch miền Tây với hai sự kiện văn hóa nổi bật: Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần II và Lễ hội Văn hóa – Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp lần VI. Một bên rực rỡ sắc hoa của Sa Đéc trăm năm, một bên gợi nhớ ký ức miệt vườn Cái Bè, tạo nên bức tranh sinh động về một Đồng Tháp giàu bản sắc và đang chuyển mình mạnh mẽ.
Đồng Tháp tổ chức Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần II năm 2025 với chủ đề “Sắc hoa ngày mới”

Đồng Tháp tổ chức Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần II năm 2025 với chủ đề “Sắc hoa ngày mới”

Sáng 5/12, tại phường Sa Đéc, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức họp báo sự kiện Festival Hoa – Kiểng Sa Đéc lần II năm 2025. Dự họp báo có ông Phạm Nguyễn Hoàng Vũ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Uyên Trang, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp cùng lãnh đạo phường Sa Đéc.
Thông tin mới nhất vụ cháy khiến 4 người tử vong tại TP.HCM

Thông tin mới nhất vụ cháy khiến 4 người tử vong tại TP.HCM

Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP.HCM cho biết đang tích cực điều trị cho các bệnh nhân trong vụ cháy khiến 4 người tử vong tại TP.HCM
Trường THPT Lương Đắc Bằng: 64 năm tự hào truyền thống, chắp cánh ước mơ học trò

Trường THPT Lương Đắc Bằng: 64 năm tự hào truyền thống, chắp cánh ước mơ học trò

Với những nỗ lực cố gắng, thầy và trò Trường THPT Lương Đắc Bằng đã xây dựng ngôi trường ngày càng khang trang, bề thế.
Trường THPT chuyên Quang Trung “ngọn cờ đầu” của ngành giáo dục tỉnh Đồng Nai

Trường THPT chuyên Quang Trung “ngọn cờ đầu” của ngành giáo dục tỉnh Đồng Nai

Trường THPT chuyên Quang Trung (phường Đồng Xoài, tỉnh Đồng Nai) tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 43 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn:  Sẽ xem xét kỹ lưỡng về mô hình đại học vùng

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Sẽ xem xét kỹ lưỡng về mô hình đại học vùng

Giải trình trước Quốc hội và cử tri cả nước về mô hình đại học vùng trong dự án Luật Giáo dục đại học (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, sẽ tiếp tục nghiên cứu, xem xét kỹ lưỡng đối với nội dung này.
Hệ lụy xã hội từ các chiêu trò kinh doanh đa cấp trá hình

Hệ lụy xã hội từ các chiêu trò kinh doanh đa cấp trá hình

những mô hình kinh doanh đa cấp biến tướng, trá hình đã từng tồn tại, núp dưới những vỏ bọc “hợp tác đầu tư”, “khóa học làm giàu” gây ra hệ lụy nghiêm trọng
Thực trạng về kinh doanh đa cấp -  Hãy tỉnh táo trước những “bẫy” làm giàu nhanh

Thực trạng về kinh doanh đa cấp - Hãy tỉnh táo trước những “bẫy” làm giàu nhanh

việc tham gia các hình thức kinh doanh đa cấp tại tỉnh Thanh Hóa cũng như trên phạm vi cả nước được nhìn nhận là cơ hội để người lao động gia tăng thu nhập
Công an xã Công Chính bám cơ sở, giữ bình yên xóm làng

Công an xã Công Chính bám cơ sở, giữ bình yên xóm làng

Công an xã Công Chính, tỉnh Thanh Hóa không chỉ thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đấu tranh quyết liệt với tội phạm; mà còn sẵn sàng hỗ trợ người dân trong lúc xảy ra thiên tai, hỏa hoạn.
Phiên bản di động