Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh:

Lời kêu cứu của bà mẹ bị “khủng bố” bằng sơn đỏ và 2 người con gặp nạn

Bà N.T.H.H (xin giấu tên), sinh 1961, quê ở TP. Cần Thơ, hiện trú tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, phản ánh: 15 tháng qua, bà và những người trong gia đình luôn sống trong sự bất an, hoang mang, sợ hãi vì bị nhóm đối tượng đến tận nhà “khủng bố” bằng sơn. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bình Chánh khởi tố vụ án hình sự nhưng hơn một năm trôi qua, kẻ có hành vi gây án vẫn chưa bị xử lý. Trong khi con gái bà lại bị tố là có hành vi chiếm đoạt tài sản có tổ chức; con trai bị côn đồ “xử” bằng dao tại quán cà phê, thoát chết trong gang tấc…
Lời kêu cứu của bà mẹ bị “khủng bố” bằng sơn đỏ và 2 người con gặp nạn

Ô tô bị tạt sơn, dính đầy sơn đỏ

Bị cấm mọi giao dịch liên quan đến ngân hàng

Trong đơn bà N.T.H.H. trình bày: Ngày 12/3/2020, chị Ng (con gái bà H) nhận “Giấy triệu tập” số 37/PC03-Đ8 của Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hồ Chí Minh, yêu cầu đến làm việc về nội dung “Đơn tố giác của Công ty Đầu tư Phú Trí”, do ông L.T.Ph. làm đại diện, liên quan đến dự án Khu căn hộ - Trung tâm Thương mại Dịch vụ Đông Dương.

Trước đó, ngày 25/2/2020, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Hồ Chí Minh, kí Văn bản số 275/PC03-Đ8, gửi Cơ quan Thanh tra, Giám sát Ngân hàng Ngân hàng Nhà nước - Chi nhánh TP Hồ Chí Minh, nội dung: “Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP H Chí Minh đang điều tra, xác minh tố giác về tội phạm của ông L.T.Ph., ngụ phường 12, quận 5, TP.H Chí Minh, tố cáo các cá nhân thuộc gia đình bà N.T.H.Ng. cấu kết với các đối tượng tại các ngân hàng nhm chiếm đoạt tài sn vànhiều du hiệu bất minh về tài sản.

Theo hồ sơ thu thập thể hiện đối tượng Ng. và người thân cư trú tại phường 12, quận 5, TP. Hồ Chí Minh có m tài khoản ở nhiều ngân hàng để thực hin các giao dịch chuyển tiền có dấu hiệu bất hp pháp, mua bán chuyển nhượng nhiu tài sản từ nguồn tiền có nguồn gốc không rõ ràng. Để phục vụ yêu cầu điều tra xác minh, căn cứ các Điều 5, Điều 88, khoản 3 Điều 147, Điều 168 Bộ luật Tố tụng hình sự; Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP H Chí Minh đề nghị Cơ quan Thanh tra, giám sát Ngân hàng Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh TP H Chí Minh phối hp, hỗ trợ:

1/ Cung cấp thông tin m tài khoản và sao kê giao dịch tài khoản từ khi mở tài khoản cho đến nay của các cá nhân: Bà N.T.H.Ng.; bà N.mT.H.H. (mẹ ruột ca N.T.H.Ng.); ông N.V.Nh.,em của bà Ng.).

2/ Tạm thời chưa thực hiện các giao dịch chuyển tiền, rút tiền, nếu các cá nhân nêu trên thực hiện giao dịch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đề nghị thông báo ngay cho Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP H Chí Minh để phi hợp xử lý”.

Bà H bức xúc: “Con gái tôi rất bất ngờ khi bị công an “triệu tập” vì gia đình chúng tôi chưa bao giờ làm ăn hay có bất cứ quan hệ nào với ông L.T.Ph., cũng như Công ty Phú Trí. Tuy nhiên, trên tinh thần thượng tôn pháp luật, gia đình tôi hợp tác và cung cấp đầy đủ thông tin giấy tờ theo yêu cầu của Điều tra viên. Mấy tháng sau đó, chúng tôi nhiều lần được Điều tra viên mời làm việc, yêu cầu kê khai tài sản, kê khai các khoản thu nhập và đã thu giữ các giấy tờ bản chính; đồng thời phong tỏa mọi hoạt động giao dịch thương mại, tài chính. Chúng tôi nhận thấy Điều tra viên có dấu hiệu “lạm dụng quyền hạn”, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, uy tín, sức khỏe, tinh thần của cả gia đình chúng tôi”.

Lời kêu cứu của bà mẹ bị “khủng bố” bằng sơn đỏ và 2 người con gặp nạn

Giấy triệu tập con gái bà H.

Chị Ng phản ứng: “Theo đơn của ông L.T.Ph., tố cáo các thành viên trong gia đình tôi “cấu kết với các đối tượng trong ngân hàng nhằm chiếm đoạt tài sản có dấu hiệu bất minh về tài sản”. Nội dung tố cáo này hoàn toàn sai sự thật, nhằm ý đồ riêng. Sau gần 2 năm điều tra, tôi và gia đình đang chờ đợi Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hồ Chí Minh kết luận, các thành viên trong gia đình tôi cấu kết với ai ? Ở các ngân hàng nào? Chiếm đoạt tiền của ai? Số tiền bao nhiêu? Nếu Cơ quan công an kết luận “không có cấu kết” thì tôi đề nghị xử lý ông L.T.Ph. về tội “vu khống”, bôi nhọ uy tín, danh dự các thành viên trong gia đình tôi suốt 2 năm qua”.

Bà H trình bày tiếp: “Không chỉ bị Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh phong tỏa, gia đình chúng tôi còn liên tiếp bị rất nhiều đối tượng côn đồ lạ mặt thường xuyên sử dụng nhiều phương tiện, cách thức để khủng bố, uy hiếp tinh thần và đe dọa tính mạng, khiến mọi thành viên trong gia đình không có một giây phút bình yên, không ai dám ra khỏi nhà. Vì quá sợ hãi, chúng tôi âm thầm di chuyển chỗ ở …”.

Khủng bố bằng sơn, công an khởi tố vụ án rồi “chìm xuồng”?

Bà H.bức xúc: "Gia đình tôi dời chỗ ở mới cũng không yên, các đối tượng vẫn tìm đến để uy hiếp, khủng bố. Đỉnh điểm là vụ tạt sơn vào nhà. Theo camera an ninh quay lại, vào khoảng 1 đến 2 sáng ngày 13/9/2020, một chiếc xe ô tô 4 chỗ xuất hiện tại khu khu dân cư Đồng Danh, lượn lờ vòng quanh như để tìm nhà ai đó. Khoảng 10 phút sau, có một thanh niên trong nhóm 4 người đi trên 2 xe gắn máy chạy đến cửa nhà tôi, chúng cầm nhiều lon sơn màu đỏ, tạt tung toé trước cửa cổng nhà, dính đầy xe ô tô 7 chỗ hiệu Toyota, và xe máy cùng một số đồ đạc khác…"

Lời kêu cứu của bà mẹ bị “khủng bố” bằng sơn đỏ và 2 người con gặp nạn

Nhà ở của gia đình bà H. bị tạt sơn

Bà H nghẹn ngào: “Hành vi tạt sơn gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho cả nhà tôi. Để gia tăng mức độ “khủng bố về tinh thần”, nhóm thanh niên còn lựa chọn màu sơn màu đỏ giống như “máu” khiến cho gia đình tôi hoang mang đến tột độ”.

Gia đình bà H có đơn tố giác tội phạm. Sau khi xác minh làm rõ, ngày 14/11/2020, thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Chánh, ký Văn bản số 1088, thông báo kết luận về định giá tài sản. Hội đồng định giá tài sản trong Tố tụng hình sự xác định tài sản của gia đình bà H. bị thiệt hại như sau:

Chi phí cho việc tẩy sơn, khắc phục, sữa chữa xe Toyota là 2.200.000 đồng; chi phí sơn hai cánh cửa cổng (kích thước 2,7m x1,5m) là 344.250 đồng; chi phí sơn tường ban công (kích thước 1m x 0,4m) 48.000 đồng; chi phí khắc phục, sửa chữa tấm che bằng mica (kích thước 4,5m x 2,4m) 216.000 đồng…

Tổng thiệt hại do nhóm tạt sơn gây ra hơn 2.800.000 triệu đồng, tuy nhiên, theo bà H., số tiền bỏ ra là hơn 5 triệu đồng. Xét thấy có đủ căn cứ để xử lý hình sự nên cùng 14/11/2020, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Nguyễn Văn Dũng ký Văn bản số 647, gửi Viện KSND huyện Bình Chánh và gia đình bà H, thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm. Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bình Chánh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Lời kêu cứu của bà mẹ bị “khủng bố” bằng sơn đỏ và 2 người con gặp nạn
Thông báo về xác định giá trị tài sản bị thiệt hại

con trai bị truy sát, thoát chết trong gang tấc

Người mẹ trình bày trong nước mắt: Vụ án tát sơn khủng bố được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Chánh khởi tố giữa tháng 11/2020 đến nay đã hơn 1 năm nhưng gia đình bà vẫn mòn mỏi chờ đợi trong nỗi lo sợ, bất an. Và khi cái ác chưa bị ngăn chặn thì lại tiếp tục tân công vào gia đình bà. Lần này, kẻ thủ ác muốn cướp đi sinh mạng của con trai bà H là anh Nguyền Hồng Dũ, trú tại căn nhà bị tạt sơn. Nếu không được phát hiện, ngăn chặn kịp thời thì anh Dũ đã mất mạng trước những nhát dao chí tử của kẻ sát nhân.

Vụ truy sát xảy ra lúc 20 giờ đêm 8/12/2021, thời điểm đó, Dũ đang nằm ngủ trên võng tại quán cà phê do vợ chồng anh làm chủ (cách căn nhà bị tạt sơn khoảng 50 mét). Bất ngờ, một thanh niên tên Sơn (trú tại ấp 6C, xã Vĩnh Lộc A) dùng dao tấn công, đâm tới tấp vào người anh Dũ. Do đang nằm ngủ nên anh Dũ bị tên Sơn đâm trúng nhiều nhát dao.

Rất may, vợ anh Dũ phát hiện chồng bị truy sát, liền kêu la, cầu cứu hàng xóm. Ngay tức thì, mẹ và vợ của tên Sơn cùng nhiều người xung quanh chạy tới ngăn cản để Sơn dừng tay.

Anh Dũ được gia đình và người dân đưa đi cấp cứu tại một phòng khám gần nhà, rồi chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, nằm điều trị tại đây hơn 10 ngày. Đến ngày 21/12/2021, bệnh viện anh Dũ xuất viện. Theo “giấy ra viện”, anh Dũ bị “viêm phúc mạc do thủng ruột non, thủng mạc treo ruột do vật bén. phải phẫu thuật khâu lỗ thủng, rửa bụng và dẫn lưu…”.

Lời kêu cứu của bà mẹ bị “khủng bố” bằng sơn đỏ và 2 người con gặp nạn

Anh Dũ điều trị tại bệnh viện

Lời kêu cứu của bà mẹ bị “khủng bố” bằng sơn đỏ và 2 người con gặp nạn
Giấy ra viện

Ngay sau khi vụ việc xảy ra dưới sự chứng kiến của rất nhiều người dân, gia đình bà H. đã trình báo Công an địa phương (xã Vĩnh Lộc A). Công an đã bắt được đối tượng Sơn, nhưng chỉ sau 24 tiếng đồng hồ sau, Sơn được trả tự do rồi tiếp tục khủng bố, đe dọa gia đình bà H. Bà H cho rằng: “Có gì đó rất bất thường, gia đình tôi nghi ngờ có thế lực nào đó rất mạnh chủ mưu, đứng phía sau sai khiến nên tên Sơn ngang nhiên xem thường pháp luật, coi thường mạng sống người khác, sẵn sàng tước đoạt. Đến khi hung thủ bị sa lưới thì không bị xử lý theo quy định”.

Theo trình bày của vợ chồng nạn nhân Nguyễn Hồng Dũ, kẻ thủ ác tên Sơn làm thuê cho một đại lý nước suối ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Giữa anh và Sơn có quen biết, nhưng không thân và hai người hoàn toàn không có xích mích hay mâu thuẫn gì xảy ra. Chiều 8/12, Sơn có nhậu với bạn, sau khi có hơi men mới tìm đến quán của anh Dũ. Khi đến quán, vợ anh Dũ nhìn thấy Sơn cầm theo con dao đi qua đi lại, chị nghĩ anh ta đang tìm ai đó, không ngờ lại muốn đoạt mạng anh Dũ.

Đến nay, tổng các chi phí cho việc điều trị cho anh Dũ đã gần 70 triệu đồng nhưng nạn nhân vẫn chưa khỏi. Vết thương làm thủng ruột khiến anh Dũ đau đơn triền miên. Về phía Sơn, vẫn chưa có bất kỳ động tác nào thể hiện sự ăn năn, chia sẻ nỗi đau với nạn nhân. Lo sợ tính mạng bị đe doạ, vợ chồng anh Dũ đã rời địa phương, đi “lánh nạn” ở một nơi cách TP Hồ Chí Minh hàng trăm cây số. Anh Dũ cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bình Chánh đã liên lạc với anh để nắm thông tin vụ án.

Anh Dũ bức xúc: “Tên Sơn vô duyên, vô cớ muốn lấy mạng tôi. Lần này hung thủ gây án đã rõ danh tính, lai lịch. Tôi hy vọng Cơ quan điều tra khẩn trương xử lý, không để. kéo dài như vụ án tạt sơn”.

Nguyện vọng của gia đình người cao tuổi

Bà H. bức xúc: “Gia đình chúng tôi sống trong sự lo lắng suốt hơn một năm vừa qua, không ai dám đi đâu xa vì sợ gặp hoạ sát thân. Vậy mà con tôi vẫn bị côn đồ đến tận nhà truy sát, may mắn thoát chết trong đường tơ kẻ tóc. Sức yếu thế cô, tính mạng và tài sản của gia đình chúng tôi đang bị đe doạ từng ngày. Tôi nghi ngờ có kẻ chủ mưu đứng đằng sau điều khiến, giật dây”.

Từ những những nội dung trình bày trên đây, bà H. khẩn thiết kiến nghị 3 vấn đề:

Thứ nhất, đề nghị ông Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hồ Chí Minh sớm có kết luận về vụ việc có thành viên nào trong gia đình bà H có “cấu kết với các đối tượng trong ngân hàng nhằm chiếm đoạt tài sản có dấu hiệu bất minh về tài sản” hay không? Nếu có thì xử lý nghiêm theo pháp luật; ngược lại, nếu không có thì xử lý hình sự đối với người tối cáo sau sự thật về hành vi “vu khống”. Đồng thời giải toả ngăn chặn tài sản, phong tỏa tài khoản giao dịch ngân hàng…vì đã kéo dài qua lâu.

Thứ hai, thỉnh cầu Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Chánh khẩn trương xử lý vụ án tạt sơn đỏ nhằm khủng bố tinh thần và cố ý huỷ hoại tài sản của gia đình bà H.

Thứ ba, việc anh Dũ vô cớ bị đâm suýt chết hiện đang đi lánh nạn với tinh thần vô cùng hoảng loạn. Cả gia đình bà H hiện nay phải chia cách sống trong tâm trạng lo sợ cho tính mạng bị đe doạ. Hiện tại, có dấu hiệu một số đối tượng thuê căn nhà kế bên nhà bị tạt sơn để quan sát theo dõi nhà bà H.

Bà H nói: "Do đó, tôi khẩn cầu lãnh đạo Công an TP. Hồ Chí Minh khẩn trương chỉ đạo khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi thể hiện tội “Giết người”, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật để răn đe và phòng ngừa chung. Tôi đặt niềm tin vào sự công minh của luật pháp, sự chí công vô tư của lực lượng Công an nhân dân, sớm điều tra làm rõ đem lại sự bình yên cho gia đình chúng tôi và cho cả khu dân cư Đồng Danh”.

Ngày 17/12/2021, Thiếu tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, kí Văn bản số 2020/TB-C02-P1, gửi bà H, nêu rõ: Cục Cảnh sát hình sự nhận được đơn đề ngày 12/12/2021 và tài liệu kèm theo của bà.

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, Thông tư liên tịch số 01/2017/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC ngày 29/12/2017 của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện KSND Tối cao quy định việc phối hợp giữa các cơ quan có thẩm quyền trong việc thực hiện một số quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 về tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố; Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an chuyển đơn trên đến Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Lời kêu cứu của bà mẹ bị “khủng bố” bằng sơn đỏ và 2 người con gặp nạn
Lời kêu cứu của bà mẹ bị “khủng bố” bằng sơn đỏ và 2 người con gặp nạn
Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cần bồi thường cho các hộ bị thu hồi đất theo đúng quy định của UBND tỉnh

Cần bồi thường cho các hộ bị thu hồi đất theo đúng quy định của UBND tỉnh

Chủ trương của HĐND và UBND tỉnh Tây Ninh mở rộng, nâng cấp tuyến đường ĐT.782- ĐT.784, nhằm thúc đẩy kinh tế- xã hội phát triển, được người dân đồng tình ủng hộ. Thế nhưng, khi thu hồi đất, UBND huyện Dương Minh Châu ra quyết định bồi thường không thấu tình đạt lý dẫn đến việc khiếu nại kéo dài.
Nhiều chứng cứ, nôi dung chưa được làm rõ, Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung

Nhiều chứng cứ, nôi dung chưa được làm rõ, Tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung

Tại phiên tòa, bị cáo và luật sư bào chữa cho bị cáo đã chỉ ra nhiều căn cứ thể hiện, các chứng cứ dùng để chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo chưa rõ ràng, còn thiếu sót. Do vậy, TAND TP Phú Quốc quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung.
​​​​​​​Quyền lợi bị xâm phạm, công dân cầu cứu Chính phủ

​​​​​​​Quyền lợi bị xâm phạm, công dân cầu cứu Chính phủ

Bà Trần Thị Mai Trang, sinh năm 1959, thường trú quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh, tố cáo Chủ đầu tư Dự án Khu đô thị kinh tế mở Long Hưng và ông Trịnh Tuấn Liêm, cựu Quyền Chủ tịch UBND TP Biên Hòa về hành vi: Không thực hiện thỏa thuận, bồi thường do thu hồi đất theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai. Do quyền lợi không được giải quyết đúng pháp luật, bà Trang phải cầu cứu Chính phủ
TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh: Có dấu hiệu bà Lê Phượng Linh giả mạo giấy chứng sinh, sao chưa xem xét, xử lí?

TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh: Có dấu hiệu bà Lê Phượng Linh giả mạo giấy chứng sinh, sao chưa xem xét, xử lí?

Nhiều người cao tuổi, trong đó có bà Trần Thị Ổi, sinh năm 1957, ở khu phố Hiệp Long, phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh gửi đơn đến Tạp chí Người cao tuổi phản ánh bị bà Lê Phượng Linh, có hành vi lừa đảo họ số tiền hơn 20 tỉ đồng, với thủ đoạn mượn tiền để “đáo hạn ngân hàng”, nhưng thực tế là chiếm đoạt.
Bộ TN&MT chỉ ra nhiều sai phạm tại dự án nhà Hiệu bộ Trường Tiểu học Cửa Dương 1

Bộ TN&MT chỉ ra nhiều sai phạm tại dự án nhà Hiệu bộ Trường Tiểu học Cửa Dương 1

Ông Lê Trí Minh, ngụ ấp Ông Lang, xã Cửa Dương, huyện (nay là thành phố) Phú Quốc, Kiên Giang, tố cáo các hành vi vi phạm pháp luật của nguyên Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (nay là thành phố Phú Quốc) khi thực hiện dự án xây dựng nhà Hiệu bộ Trường Tiểu học Cửa Dương 1. Ngày 2/8/2021, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) ban hành Văn bản số 4322/BTNMT-TTr chỉ ra nhiều sai phạm trong việc đầu tư xây dựng dự án này.

Tin khác

Đại gia Lê Ân: Sao chưa xử lí hành vi chiếm đất, phá nhà, xây nhà mới và làm hàng rào bao bọc kiên cố như “Vạn Lý Trường Thành” của ông Nguyễn Thành Lâm?

Đại gia Lê Ân: Sao chưa xử lí hành vi chiếm đất, phá nhà, xây nhà mới và làm hàng rào bao bọc kiên cố như “Vạn Lý Trường Thành” của ông Nguyễn Thành Lâm?
Đại gia Lê Ân ở TP. Vũng Tàu có nhiều đơn kêu cứu khẩn cấp gửi UBND TP. Vũng Tàu, Phòng Quản lý đô thị, UBND phường 12, phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm địa chỉ: Lô 6 Lô Liên kế 1, khu dự án Sông Cây Khế, phường 12, TP. Vũng Tàu lợi dụng thực hiện Chỉ thị 15 của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, để chiếm đất, dỡ phá nhà, xây nhà mới trên đất của Ngân hàng VCSB.

Nhận định của luật sư về việc UBND huyện Tam Dương chậm bàn giao đất tái định cư cho người bị thu hồi đất

Nhận định của luật sư về việc UBND huyện Tam Dương chậm bàn giao đất tái định cư cho người bị thu hồi đất
Dù Dự án Trung tâm Nuôi dưỡng và Phục hồi chức năng người tâm thần tỉnh Vĩnh Phúc đã hoàn thành, đi vào hoạt động. Nhưng gia đình bà Nguyễn Thị Thu Phương chưa được nhận đất tái định cư, tiền bồi thường đất cũng bị chi trả sai quy định. Luật sư cho rằng: UBND huyện Tam Dương và các cơ quan, ban, ngành liên quan đang có dấu hiệu vi phạm Điều 85 Luật Đất đai năm 2013.

Sẽ xử lý tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm

Sẽ xử lý tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm
Dù chưa được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt kế hoạch sử dụng đất và chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với diện tích 9.000m2 ở thôn Năng Cát, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, thế nhưng, điều kỳ lạ là đã có hàng loạt ngôi nhà kiểu nhà sàn mọc lên tại đây.

Lời kêu cứu của bà mẹ bị “khủng bố” bằng sơn đỏ và 2 người con gặp nạn

Lời kêu cứu của bà mẹ bị “khủng bố” bằng sơn đỏ và 2 người con gặp nạn
Bà N.T.H.H (xin giấu tên), sinh 1961, quê ở TP. Cần Thơ, hiện trú tại xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, phản ánh: 15 tháng qua, bà và những người trong gia đình luôn sống trong sự bất an, hoang mang, sợ hãi vì bị nhóm đối tượng đến tận nhà “khủng bố” bằng sơn. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bình Chánh khởi tố vụ án hình sự nhưng hơn một năm trôi qua, kẻ có hành vi gây án vẫn chưa bị xử lý. Trong khi con gái bà lại bị tố là có hành vi chiếm đoạt tài sản có tổ chức; con trai bị côn đồ “xử” bằng dao tại quán cà phê, thoát chết trong gang tấc…

Dự án Bệnh viện Ngọc Tâm, 15 năm trục lợi từ đất công

Dự án Bệnh viện Ngọc Tâm, 15 năm trục lợi từ đất công
Khu đất công cộng 4 mặt tiền rộng 2,9ha đẹp nhất của dự án khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi (TP Thủ Đức) đươc UBND TP Hồ Chí Minh giao cho Công ty CP Đầu tư Thương mại Đặng Trần (Công ty Đặng Trần) của “đại gia” Đặng Phước Dừa từ năm 2006, với mục đích xây dựng một bệnh viện 500 giường phục vụ cán bộ thành phố Tuy nhiên, sau 15 năm, đại gia này tận dụng mọi ưu đãi đầu tư của thành phố từ khu đất "vàng" này để trục lợi hàng trăm tỷ đồng và “tặng”cho thành phố “bánh vẽ” to tướng.

Cần chấm dứt ngăn chặn 232,66ha đất, để tránh gây thêm hậu quả không thể khắc phục

Cần chấm dứt ngăn chặn 232,66ha đất, để tránh gây thêm hậu quả không thể khắc phục
Đây là kiến nghị của Công ty CP Địa ốc Hồng Phát (Công ty Hồng Phát), Chủ đầu tư Dự án khu dân cư cao cấp và trường đua ngựa ở tỉnh Long An (Dự án), tại buổi làm việc với Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Long An đầu tháng 12/2021. Công ty China Policy Limited (CPL) có văn bản cho rằng quyền lợi của mình đang bị “tước đoạt” nên yêu cầu Cục THADS tỉnh Long An tiếp tục duy trì Quyết định số 07/QĐ-CTHADS, ngăn chặn toàn bộ 13 Quyền sử dụng đất của Công ty Hồng Phát. Tuy nhiên, Công ty Hồng Phát đã và đang gánh chịu hàng loạt thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng, do CPL lợi dụng việc thi hành án để chống phá quyết liệt Dự án…
Xem thêm
Tỉnh Cà Mau: Cung cấp thông tin sai sự thật lúc say rượu, chủ kênh Youtube và người cung cấp tin đều bị phạt

Tỉnh Cà Mau: Cung cấp thông tin sai sự thật lúc say rượu, chủ kênh Youtube và người cung cấp tin đều bị phạt

Ngày 21/1, thông tin từ Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Cà Mau cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Lưu Bé Mạnh, ngụ xã Tắc Vân, TP Cà Mau và Trịnh Văn Quốc, ngụ xã Tạ An Khương Nam, huyện Đầm Dơi tổng số tiền 12,5 triệu đồng (trong đó Quốc bị phạt 5 triệu đồng) về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật.
Chủ tịch Công ty Công viên cây xanh Hà Nội bị bắt

Chủ tịch Công ty Công viên cây xanh Hà Nội bị bắt

Ngày 20/1, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Vũ Kiên Trung - Chủ tịch Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội. Ông Trung bị điều tra về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí.
Nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh bị đề nghị từ 5-6 năm tù

Nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh bị đề nghị từ 5-6 năm tù

Chiều 20/1, phiên tòa xét xử sơ thẩm nguyên Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quốc Anh và 7 bị cáo trong vụ án nâng giá thiết bị tại Bệnh viện Bạch Mai chuyển sang phần tranh luận.
Huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai: Đường gần 30 tỷ vừa thi công xong đã hư hỏng.

Huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai: Đường gần 30 tỷ vừa thi công xong đã hư hỏng.

Tuyến đường bê tông trung tâm xã Ia Rsai, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai do Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện Krông Pa làm chủ đầu có chiều dài 7,6km tổng mức đầu tư gần 30 tỷ đồng. Người dân xã Ia Rsai chưa kịp mừng vì có đường bê tông sạch, đẹp thì lại rất bất bình trước thực trạng tuyến đường vừa mới thi công xong đã hỏng, nứt toác, bong rỗ mặt bê tông.
Những bất cập trong khai thác cát trên sông Vu Gia và xe chở cát trọng tải lớn "đại náo" ở tỉnh Quảng Nam

Những bất cập trong khai thác cát trên sông Vu Gia và xe chở cát trọng tải lớn "đại náo" ở tỉnh Quảng Nam

Người dân huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam phản ánh, các mỏ khai thác cát trên sông Vu Gia bỏ vây cầu Hà Nha có nguy cơ mất an toàn cầu trị giá hàng nghìn tỉ đồng. Hơn nữa, xe chở cát từ các mỏ này có tải trọng lớn, có dấu hiệu quá tải đại náo trên Quốc lộ 14B và Tỉnh lộ 609 đang đe doạ sự an toàn cho người đi đường và làm xuống cấp kết cấu hạ tầng giao thông.
Vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc lô đất đấu giá ở Thủ Thiêm: Cần có chế tài nghiêm khắc hơn.

Vụ Tân Hoàng Minh bỏ cọc lô đất đấu giá ở Thủ Thiêm: Cần có chế tài nghiêm khắc hơn.

Vậy là điều dư luận dự đoán trước đã xảy ra. Tân Hoàng Minh bỏ tiền cọc lô đất đấu giá gây ồn ào ở Thủ Thiêm.
Mức lương hưu theo Luật BHXH

Mức lương hưu theo Luật BHXH

Hỏi: Tôi (58 tuổi) đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 30 năm 8 tháng thì nghỉ hưu theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP. Tuy nhiên, trong quyết định này, tôi chỉ được hưởng lương hưu tỉ lệ là 69%. Vậy, vì sao tôi không được hưởng mức lương hưu tối đa là 75%? Căn cứ theo quy định cụ thể nào? Trần Văn Duy (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang)
Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Hỏi: Con trai tôi năm nay được 15 tuổi, nay tôi muốn đổi tên khai sinh cho cháu có được không? Nếu được thì thủ tục thế nào? (Trần Văn Đỗ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn)
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. Chuyên gia pháp lý đã có những phân tích xung quanh vấn đề này.
Phiên bản di động