Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội:

Lãnh đạo phường Mai Động không đeo khẩu trang, hút thuốc lá khi làm việc với phóng viên

Đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch là yếu tố cần đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, khi làm việc với phóng viên Tạp chí Ngày mới Online, lãnh đạo UBND phường Mai Động vẫn “vô tư” không đeo khẩu trang, thậm chí còn hút thuốc lá trong phòng làm việc…

Ngày 13/05/2021, phóng viên Tạp chí Ngày mới Online có buổi làm việc với ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường Mai Động về khu đất số 89 Lĩnh Nam do Công ty Cổ phần Dệt 19/5 Hà Nội sử dụng kinh doanh nhà hàng, quán bia… có dấu hiệu sai mục đích. Tại buổi làm việc ông Phạm Mạnh Hùng cho biết: “Tới đây, Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Hoàng Mai và UBND phường Mai Động sẽ kiểm tra, sau đó sẽ thông tin cho báo chí”. Tuy nhiên, điều lạ là trong các cấp các ngành của Thủ đô đang lỗ lực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, ông Phạm Mạnh Hùng lại không đeo khẩu trang khi làm việc trong khi cung cấp thông tin cho phóng viên. Thậm chí, ông Hùng còn "vô tư" hút thuốc lá trong buổi làm việc(!?)

Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội:  Lãnh đạo phường Mai Động không đeo khẩu trang, hút thuốc lá trong giờ làm việc giữa mùa dịch
Phạm Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường Mai Động trong buổi làm việc với PV

Trước đó, phóng viên liên hệ bằng điện thoại cho ông Trần Văn Vịnh, Chủ tịch UBND phường Mai Động. Ông Vịnh yêu cầu PV phải mặc quần áo phòng hộ và đeo khẩu trang khi đến làm việc tại UBND phường. Tuy nhiên, trái ngược với lời nói của ông Vịnh, ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường lại không đeo khẩu trang, không tuân thủ quy tắc 5K trong phòng chống dịch Covid – 19.

Đặc biệt, địa bàn phường Mai Động trở thành một điểm "cần chú ý" trong bối cảnh đại dịch Covid-19 “hoành hành”. Mới đây, một người Ấn Độ được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 ở tại căn hộ 12B, tầng 24, tòa Park 10, khu đô thị Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội:  Lãnh đạo phường Mai Động không đeo khẩu trang, hút thuốc lá trong giờ làm việc giữa mùa dịch
Ông Phạm Mạnh Hùng không đeo khẩu trang, hút thuốc lá trong khi làm việc với phóng viên

Liên quan đến vụ việc, Tạp chí Ngày mới Online đề nghị UBND TP Hà Nội và các cơ quan chức năng cần kiểm tra việc xây dựng, hoạt động khu đất 89 Lĩnh Nam và xử lý nghiêm việc ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường Mai Động không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19.

Chỉ thị 12/CT-UBND của UBND TP Hà Nội ngày 11/5/2021, về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội đã nêu rõ: Người đứng đầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các cấp địa phương chịu trách nhiệm chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị và trên địa bàn phụ trách; không ra khỏi Thành phố (trường hợp đặc biệt phải xin ý kiến cấp trên); chịu trách nhiệm theo quy định nếu để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, địa phương mình mắc bệnh COVID-19 do lỗi lơ là, chủ quan, không gương mẫu tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, không kiểm soát tốt, buông lỏng quản lý. Xử lý nghiêm người đứng đầu và các trường hợp liên quan nếu để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Tạp chí Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin.

Hoàng Nam - Nguyễn Loan

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tập huấn kiến thức về trợ giúp pháp lý cho già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng

Tập huấn kiến thức về trợ giúp pháp lý cho già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng

Vừa qua, tại các xã Vạn Xuân, Lương Xuân và Linh Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Cục Phổ biến, giáo dục pháp luật và Trợ giúp pháp lý (Bộ Tư pháp) phối hợp với các địa phương tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao kiến thức về trợ giúp pháp lý cho các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, người dân và các tổ chức, cá nhân có liên quan.
Cựu Chủ tịch Tập đoàn Thuận An bị tuyên phạt 10 năm 6 tháng tù

Cựu Chủ tịch Tập đoàn Thuận An bị tuyên phạt 10 năm 6 tháng tù

Sau hơn 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 18/9, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 29 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An về các tội: “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi”.
Hải Phòng: Một cán bộ công an bị chém trọng thương khi làm nhiệm vụ

Hải Phòng: Một cán bộ công an bị chém trọng thương khi làm nhiệm vụ

Cơ quan chức năng TP Hải Phòng vừa bắt giữ nhóm đối tượng gây mất an ninh, trật tự công cộng, chém trọng thương một cán bộ thuộc Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an TP Hải Phòng.
Loạt chính sách pháp luật mới có hiệu lực từ tháng 8/2025

Loạt chính sách pháp luật mới có hiệu lực từ tháng 8/2025

Từ tháng 08/2025, nhiều chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực, mang theo những thay đổi quan trọng trong nhiều lĩnh vực, được người dân, đặc biệt người cao tuổi rất quan tâm.
Hải Phòng: Công an xã kịp thời giúp cụ ông tránh được vụ lừa đảo 260 triệu đồng

Hải Phòng: Công an xã kịp thời giúp cụ ông tránh được vụ lừa đảo 260 triệu đồng

Công an xã Vĩnh Lại (Hải Phòng) vừa kịp thời phối hợp với Agribank Cầu Ràm ngăn chặn vụ lừa đảo qua điện thoại 260 triệu đồng.

Tin khác

Đề xuất đánh thuế thu nhập cá nhân 20% trên lãi từng lần chuyển nhượng bất động sản

Đề xuất đánh thuế thu nhập cá nhân 20% trên lãi từng lần chuyển nhượng bất động sản
Bộ Tài chính đề xuất áp thuế thu nhập cá nhân (TNCN) 20% trên phần thu nhập thực từ mỗi lần chuyển nhượng bất động sản, thay cho cách tính theo tỉ lệ cố định như hiện nay.

Bộ trưởng Đỗ Đức Duy bị cảnh cáo, nguyên bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị kỷ luật

Bộ trưởng Đỗ Đức Duy bị cảnh cáo, nguyên bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị kỷ luật
Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật Cảnh cáo đồng chí Đỗ Đức Duy và trình Ban Chấp hành Trung ương Đảng xem xét, xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến theo thẩm quyền.

Quyết liệt xử lý vi phạm đất đai trong giai đoạn sắp xếp đơn vị hành chính

Quyết liệt xử lý vi phạm đất đai trong giai đoạn sắp xếp đơn vị hành chính
Hiện nay, huyện Vĩnh Tường đang trong giai đoạn thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã theo chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; Đây là giai đoạn rất dễ xảy ra “khoảng trống trong quản lý” đặc biệt là lĩnh vực đất đai, tình trạng vi phạm đất đai phát sinh mới đang có nhiều diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Tường đã quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác quản lý đất đai trong thời gian sắp xếp đơn vị hành chính và quyết liệt xử lý vi phạm đất đai ngay khi có phát sinh vi phạm mới.

Cưỡng chế hộ dân vi phạm đất đai tại xã Minh Quang

Cưỡng chế hộ dân vi phạm đất đai tại xã Minh Quang
Sáng 30/5, UBND xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức cưỡng chế đối với hộ ông Trần Văn Trưởng, thôn Xạ Hương do vi phạm pháp luật về đất đai.

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Đẩy mạnh tuyên truyền chính sách, pháp luật về người cao tuổi

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Đẩy mạnh tuyên truyền chính sách, pháp luật về người cao tuổi
Hiện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có hơn 180.000 NCT, chiếm khoảng 13% dân số tại địa phương. Trong đó, hơn 65.000 người ở độ tuổi từ 60–69; khoảng 5.000 người từ 90 tuổi trở lên; trên 17.500 người đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng, gần 100% được cấp thẻ bảo hiểm y tế miễn phí, và hơn 95% được khám sức khỏe định kì hằng năm. Để làm tốt công tác NCT, tỉnh đã chủ động triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật liên quan đến NCT.

Bình Thuận: Đột kích quán bar Paris Night Club phát hiện chủ quán và hàng chục người dương tính với ma túy

Bình Thuận: Đột kích quán bar Paris Night Club phát hiện chủ quán và hàng chục người dương tính với ma túy
Vào lúc 23h ngày 1/5, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ Côngan tỉnh Bình Thuận được huy động đã đồng loạt triển khai một đợt kiểm tra quy mô lớn tại quán bar Paris Night Club, khu phố 14, phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, qua đó phát hiện nhiều vi phạm liên quan đến ma tuý. Chuyên án được Đại tá Huỳnh Ngọc Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điềutra trực tiếp chỉ đạo, chỉ huy tại hiện trường.

Tỉnh Bình Thuận: Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy cho các hộ dân xung quanh khu vực núi Tàu

Tỉnh Bình Thuận: Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy cho các hộ dân xung quanh khu vực núi Tàu
Ngày 23/3, Công an xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đã tổ chức tuyên truyền các kiến thức về phòng cháy, chữa cháy cho các hộ dân xung quanh khu vực núi Tàu gắn với ra mắt mô hình “Nông dân thu gom bao bì, chai nhựa, lọ thuốc bảo vệ thực vật, bảo vệ môi trường” của Hội Nông dân xã.

Bình Thuận: Đạt nhiều kết quả nổi bật trong những ngày đầu ra quân bảo vệ Tết Ất Tỵ 2025

Bình Thuận: Đạt nhiều kết quả nổi bật trong những ngày đầu ra quân bảo vệ Tết Ất Tỵ 2025
Bằng việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, trong 15 ngày đầu ra quân cao điểm, Công an tỉnh Bình Thuận đã điều tra, xử lý 72 vụ án về trật tự xã hội, bắt giữ 101 đối tượng.

Bình Thuận: Triển khai cao điểm rà soát, phát hiện, thống kê, quản lý người nghiện ma tuý

Bình Thuận: Triển khai cao điểm rà soát, phát hiện, thống kê, quản lý người nghiện ma tuý
Chiều 19/12, Công an tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 tháng triển khai thực hiện cao điểm rà soát, phát hiện, thống kê, quản lý người nghiện ma túy, người sử dụng trái phép chất ma túy, người bị quản lý sau cai nghiện ma túy và đấu tranh, triệt xóa điểm, tụ điểm phức tạp về ma tuý. Đại tá Huỳnh Ngọc Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo hội nghị; tham dự còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan.

Làm rõ vụ nam thanh niên tử vong trong trụ sở cơ quan bỏ hoang

Làm rõ vụ nam thanh niên tử vong trong trụ sở cơ quan bỏ hoang
Cơ quan chức năng huyện Thủy Nguyên đang điều tra làm rõ vụ việc một nam thanh niên được phát hiện tử vong trong tư thế treo cổ tại một trụ sở cơ quan bỏ hoang trên địa bàn.

Hải Phòng: Kịp thời giúp khách hàng thoát bẫy lừa đảo hơn 5 tỷ đồng

Hải Phòng: Kịp thời giúp khách hàng thoát bẫy lừa đảo hơn 5 tỷ đồng
Cán bộ ngân hàng LPBank và cơ quan chức năng huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) vừa kịp thời giúp khách hàng thoát bẫy lừa đảo hơn 5 tỷ đồng.

Tập huấn nâng cao năng lực truyền thông chính sách, pháp luật về thực hành kinh doanh có trách nhiệm

Tập huấn nâng cao năng lực truyền thông chính sách, pháp luật về thực hành kinh doanh có trách nhiệm
Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông chính sách, pháp luật về thực hành kinh doanh có trách nhiệm năm 2024, tại TP. Hồ Chí Minh, ngày 27/11.

Tại sao Ngân hàng Nhà nước đề nghị thanh tra, giám sát chặt chẽ Eximbank?

Tại sao Ngân hàng Nhà nước đề nghị thanh tra, giám sát chặt chẽ Eximbank?
Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng thuộc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa đề nghị NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố cần thanh tra, giám sát chặt chẽ các chi nhánh của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), đặc biệt là hoạt động cấp tín dụng…

Tổ cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án quản lý nguồn nước và ngập lụt

Tổ cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án quản lý nguồn nước và ngập lụt
Sáng 15/11, UBND huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) tổ cưỡng chế thu hồi đất đối với một hộ dân của thị trấn Hương Canh, để thực hiện dự án quản lý nguồn nước và ngập lụt Vĩnh Phúc.

Hải Phòng: "Cai lao động" trả tiền công ... bằng ma túy

Hải Phòng: "Cai lao động" trả tiền công ... bằng ma túy
Cơ quan chức năng huyện An Dương (TP Hải Phòng) vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp với 3 đối tượng: Quàng Văn Đảo (SN 1993, quê Điện Biên), Phùng Văn Khoa (SN 1987, quê Yên Bái) và Quàng Văn Đông (SN 1991, quê Điện Biên) để điều tra làm rõ hành vi “Mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy”.
Xem thêm
Đơn kiến nghị việc thu hồi đất, phá dỡ nhà của cụ Phạm Thị Bạch Tuyết: Nhiều cơ quan Trung ương và TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận và phản hồi

Đơn kiến nghị việc thu hồi đất, phá dỡ nhà của cụ Phạm Thị Bạch Tuyết: Nhiều cơ quan Trung ương và TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận và phản hồi

Mới đây, Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của cụ Phạm Thị Bạch Tuyết (sinh năm 1949), ngụ tại số 1010 Nguyễn Duy Trinh, phường Long Trường, TP Hồ Chí Minh; vụ việc đã đồng thời nhận được sự quan tâm, chỉ đạo và xử lý của nhiều cơ quan Trung ương và TP Hồ Chí Minh.
Liên quan Dự án Thành phố Giao lưu: Khiếu nại kéo dài, người dân kiến nghị cơ quan chức năng giải quyết

Liên quan Dự án Thành phố Giao lưu: Khiếu nại kéo dài, người dân kiến nghị cơ quan chức năng giải quyết

Người cao tuổi là ông Nguyễn Minh Chiến, 66 tuổi; bà Hoàng Hải, 74 tuổi…đang sinh sống và trực tiếp sử dụng đất tại phố Mai Dịch, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy (nay phường Phú Diễn), TP Hà Nội tiếp tục có đơn khiếu nại, tố cáo một số cán bộ đã kí xác nhận bàn giao mốc giới (đợt 3) cho Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Quốc tế VIGEBA, trong khi đơn vị nhận bàn giao có dấu hiệu vi phạm trong quá trình thực hiện dự án. UBND TP Hà Nội đã giao Thanh tra TP Hà Nội thụ lí giải quyết nhưng đến nay vẫn chưa được xử lí, giải quyết dứt điểm.
Vi phạm tại cơ sở kinh doanh Happy Hill: Ban quản lý khẳng định “đóng”, cơ sở vẫn ngang nhiên hoạt động?

Vi phạm tại cơ sở kinh doanh Happy Hill: Ban quản lý khẳng định “đóng”, cơ sở vẫn ngang nhiên hoạt động?

Liên quan đến vi phạm của cơ sở kinh doanh Happy Hill, ngày 13/11/2025, ông Nguyễn Quốc Tuyến – Giám đốc Ban quản lý Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm (tỉnh Lâm Đồng) cho biết: “Cơ sở Happy Hill đã đóng cửa lâu rồi. Từ ngày đó đến giờ. Cho tháo dỡ hết rồi”. Tuy nhiên, ghi nhận của phóng viên vào ngày 15/11/2025 cho thấy, trên thực tế cơ sở Happy Hill vẫn tồn tại và hoạt động bình thường.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn kiến nghị của bạn đọc là người cao tuổi tại hẻm số 43 thôn 5, xã Hòa Phú (xã Hòa Khánh, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cũ) về việc một hộ dân có dấu hiệu xây nhà trên đất nông nghiệp và xả chất thải gia súc bừa bãi từ năm 2020 đến nay, gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân sinh sống trong khu vực bức xúc...
LỜI CẢM TẠ

LỜI CẢM TẠ

Đồng chí Đoàn Trung Dũng, sinh ngày 18 tháng 10 năm 1979; quê quán: Xã Yên Đồng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định (cũ); Là Chuyên viên Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh - Học viện Tư pháp, Bộ Tư pháp,
LỜI CẢM TẠ

LỜI CẢM TẠ

Bố chúng tôi là ông Lê Trọng Toàn, sinh năm 1940; tại Thanh Hoá; đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng.
Năm 2025 bứt phá với những thành quả nổi bật, lan tỏa giá trị nhân văn của pháp luật

Năm 2025 bứt phá với những thành quả nổi bật, lan tỏa giá trị nhân văn của pháp luật

Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa vẫn kiên định với mục tiêu cao nhất: đem pháp luật đến gần hơn với mọi người dân.
Luôn giữ vững niềm tin và là “điểm tựa” pháp lý của đối tượng yếu thế

Luôn giữ vững niềm tin và là “điểm tựa” pháp lý của đối tượng yếu thế

Tại Thanh Hóa, những trợ giúp viên pháp lý (TGVPL) thuộc Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh ngày càng khẳng định vai trò rõ nét trong hoạt động nghề nghiệp, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho nhiều đối tượng yếu thế trong các vụ án dân sự, hình sự...
Người cao tuổi ký hợp đồng tặng cho khi không minh mẫn – Tòa án có thể tuyên vô hiệu theo pháp luật

Người cao tuổi ký hợp đồng tặng cho khi không minh mẫn – Tòa án có thể tuyên vô hiệu theo pháp luật

Người cao tuổi ký hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất khi không minh mẫn – có thể bị tuyên vô hiệu và phát sinh hậu quả pháp lý theo quy định của pháp luật.
Phiên bản di động