Lan tỏa những điều tốt đẹp

Sau nhiều thấp thỏm, hồi hộp, âu lo… cuối cùng Hội nghị Biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu toàn quốc được tổ chức ngày 26/10 tại Hà Nội nhân kỉ niệm 25 năm thành lập Hội NCT Việt Nam, tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2015-2020.

Không chỉ những điển hình tiên tiến mà cán bộ Hội các cấp cùng NCT cả nước dõi theo với mong muốn được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, tôn vinh những tấm gương bình dị tỏa hương giữa đời thường… cảm xúc vỡ òa khi giờ “G” đã điểm.

325 đại biểu NCT tiêu biểu, xuất sắc nhất ở khắp mọi miền đất nước từ vùng cao địa đầu Tổ quốc đến chót Mũi Cà Mau, từ ấp thôn hẻo lánh đến phố thị rộn ràng hội tụ trong ngày vui sum họp. Họ đều là những NCT không cam chịu “lão giả an chi”, “lão lai tài tận” mà nguyện đem sức lực, trí tuệ, kinh nghiệm thông qua những việc làm hết sức bình dị như:

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền trao Bằng khen TƯ Hội cho cán bộ Hội tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh.                             Ảnh Thanh Hà
Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền trao Bằng khen TƯ Hội cho cán bộ Hội tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh. Ảnh Thanh Hà

Tận tâm vun đắp để tổ chức Hội ngày càng vững mạnh đại diện quyền và lợi ích hợp pháp của NCT; nhiều sáng kiến, sáng tạo trong chăm sóc và phát huy vai trò NCT; xây dựng hệ thống chính trị một cách thiết thực; trực tiếp đóng góp, vận động hội viên và người dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; trồng cây gây rừng, tổ chức sinh hoạt CLB VH-TT nâng cao đời sống tinh thần cho NCT; lao động sản xuất, kinh doanh dịch vụ… xóa đói giảm nghèo, làm giàu cho bản thân, gia đình, giải quyết công ăn việc làm cho rất nhiều người; giúp đỡ những mảnh đời khốn khó, bảo đảm an sinh, góp phần cùng Nhân dân cả nước phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… Như Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam từng nhận xét: “NCT không chỉ nêu gương sáng, làm chỗ dựa cho con cháu mà còn đóng góp trực tiếp vào tất cả các lĩnh vực. Tinh thần ấy truyền cảm hứng đến các cấp, các ngành, các tổ chức và các địa phương. Đặc biệt, trong phòng chống dịch Covid -19 vừa qua, vô cùng cảm động, không chỉ hình ảnh các cụ già mang rau, mang gạo, góp tiền ủng hộ… mà có khi nửa đêm, các cụ cùng tổ dân phố “đi từng ngõ, gõ từng nhà” nhắc nhở, vận động người dân không lơ là phòng chống dịch bệnh. Nhờ vậy, dịch nhanh chóng được kiểm soát, tạo tiền đề để đất nước tăng trưởng dương trong điều kiện cực kì khó khăn”.

Hội nghị tạo niềm tin, sự phấn khởi, thiết thực động viên đội ngũ cán bộ, hội viên NCT tiếp tục thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ. Là dấu ấn sâu sắc về vai trò nòng cốt của tổ chức Hội và cán bộ làm công tác Hội. Đồng thời minh chứng cho tinh thần “Tuổi cao chí càng cao”, NCT trong thời đại mới luôn học tập, phấn đấu không ngừng đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Biến những thách thức già hóa dân số thành thời cơ, cơ hội phát huy vai trò nhiều hơn nữa, tận tâm hơn nữa trong tuyên truyền cũng như hiện thực hóa đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước vào cuộc sống. Kết hợp kinh nghiệm, trí tuệ của NCT vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0 để lan tỏa những giá trị văn hóa, những điều tốt đẹp đến tất cả mọi người trong xã hội… Bởi vậy, NCT không chỉ là chỗ dựa tinh thần mà còn là nguồn lực giúp đất nước phát triển nhanh, bền vững.

Minh Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thấy... sai sai!

Thấy... sai sai!

Tại Kì họp thứ 10 (Quốc hội khóa XIV), trong mấy ngày chất vấn và trả lời chất vấn, ý kiến của đại biểu Ksor H’Bơ Khăp (Gia Lai) được nhiều cử tri “ưng cái bụng”. Chả là, khi tranh luận với 2 Bộ trưởng: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Công thương, bà Ksor H’Bơ Khăp nói: “Nghe Bộ Trưởng phát biểu thực sự là thấy sai sai”.
Khơi thông dòng “nguyên khí”

Khơi thông dòng “nguyên khí”

Người xưa gọi nhân tài là “nguyên khí quốc gia”. Các triều đại xuống “Chiếu cầu hiền”; tổ chức các kì thi để phát hiện, bồi dưỡng và trọng dụng nhân tài. Ngay sau khi nước nhà vừa giành độc lập, Bác Hồ giao Ủy ban hành chính các cấp tìm kiếm nhân tài ra giúp nước kháng chiến, kiến quốc.
Trĩu nặng trách nhiệm và vinh quang

Trĩu nặng trách nhiệm và vinh quang

Nghề dạy học từ xưa đến nay luôn được tôn vinh, trân quý vì sản phẩm họ đóng góp cho đời là những con người trí tuệ, trưởng thành.
Tự nhiên và trách nhiệm

Tự nhiên và trách nhiệm

Chối bỏ là phản ứng tự nhiên của không ít người khi bị quy việc này, việc kia sai là do họ, dù có thể chưa kịp nhìn nhận thấu đáo. Cũng không thể quy kết phản ứng tự nhiên đó là bản chất của cá nhân, vì nó đơn thuần là phản xạ tự vệ.
“Thú dữ” cần được nuôi nhốt

“Thú dữ” cần được nuôi nhốt

Thú dữ là động vật cấm nuôi tự do trong khu dân cư, người muốn nuôi buộc phải nhốt hoặc có các biện pháp bảo đảm an toàn cho cộng đồng.

Tin khác

Đợi đến mùa Xuân!

Đợi đến mùa Xuân!
Cách đây 2 năm, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố dự thảo chương trình tổng thể và 27 chương trình môn học, hoạt động giáo dục trong chương trình giáo dục phổ thông mới để lấy ý kiến góp ý.

Đi bằng đôi chân... của mình!

Đi bằng đôi chân... của mình!
Bộ phim “Tiệc trăng máu” của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vừa “Bắc tiến” ra Hà Nội. Điều đáng nói, “Tiệc trăng máu” làm lại từ kịch bản gốc của Italia mang tên “Perfect Strangers” (Người lạ hoàn hảo) và là phiên bản thứ 19 trên thế giới.

Có quản lí được Airbnb?

Có quản lí được Airbnb?
Phương thức kinh doanh cho thuê nhà, cho thuê phòng ở bằng chia sẻ phòng thuê thông qua loại hình Airbnb tăng mạnh trong thời gian gần đây. Phương thức kinh doanh này được thực hiện chủ yếu là cho thuê nhà ngắn hạn (theo giờ, buổi, ngày, vài ngày, hoặc 1 - 2 tuần...), phục vụ khách vãng lai, khách du lịch.

“Nhiễu sóng” giữa thiên tai

“Nhiễu sóng” giữa thiên tai
“Tại Hà Tĩnh, một nam sinh vì phải tự đi ra đường lớn tìm thức ăn cứu trợ nên bị nước lũ cuốn mất tích”; “Ở Triệu Phong (Quảng Trị) có một trưởng thôn cho đoàn cứu trợ thuê ghe với giá 5 triệu đồng; lợi dụng mất điện dài ngày mở dịch vụ sạc điện thoại thu 5 - 10.000 đồng một lần sạc” v.v và v.v.

Phố thị điện tử

Phố thị điện tử
Sống ở Hà Nội từ những năm đầu thập kỉ 80 thế kỉ trước, vậy mà có lần tôi đã mất gần nửa giờ đồng hồ để tìm một nhà hàng tiệc cưới trên đường Nguyễn Trãi. Cũng may khi đến nơi tiệc cưới chưa kết thúc.
Xem thêm
Quảng Bình: Con trai đi ở rể, bố bị thông gia đâm tử vong

Quảng Bình: Con trai đi ở rể, bố bị thông gia đâm tử vong

Chỉ vì chuyện con ở rể, hai thông gia cự cãi nhau và khi lên đến đỉnh điểm không còn làm chủ được cảm xúc, ông Thiệt dùng dao đâm ...
Cao Bằng: 9X bị bắt sau nhiều năm trốn truy nã

Cao Bằng: 9X bị bắt sau nhiều năm trốn truy nã

Sau nhiều năm bị truy nã về tội Trốn khỏi nơi giam giữ, Bế Minh Hải bị cơ quan công an bắt giữ và di lý về Cao Bằng khi ...
Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm nhà thầu để rác ngập ở Yên Phụ

Hà Nội yêu cầu xử lý trách nhiệm nhà thầu để rác ngập ở Yên Phụ

Lãnh đạo Hà Nội xử lý trách nhiệm đối với đơn vị thầu cung cấp dịch vụ để xảy ra tình trạng rác thải tồn đọng ở Yên Phụ .
Giáo dục theo hướng thực hành: Lời giải cho bài toán đầu ra của Cao đẳng Đại Việt

Giáo dục theo hướng thực hành: Lời giải cho bài toán đầu ra của Cao đẳng Đại Việt

Phương pháp đào tạo phối hợp chặt chẽ lý thuyết và thực hành tại các cơ sở khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp được Trường Cao đẳng Đại Việt ...
55 năm –nhớ về trường THCS Dục Tú

55 năm –nhớ về trường THCS Dục Tú

Câu chuyện thầy giáo Nguyễn Bá Khuê kể với tôi nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) sắp tới và cũng là câu chuyện tâm tình của ...
Qũy Khuyến học NGƯT Trần Chút tặng quà học sinh vượt khó hiếu học Cần Giờ

Qũy Khuyến học NGƯT Trần Chút tặng quà học sinh vượt khó hiếu học Cần Giờ

Hướng đến chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 12/11/2020, đoàn cán bộ Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (CEDC) gồm ông Ngô Văn Hiền, ...
Cho đi là còn mãi

Cho đi là còn mãi

Hà Nội cuối Thu nắng vàng và se lạnh, đúng là mùa đẹp nhất trong năm của Thủ đô. Duyên lành, tại Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia ...
Chuyện tình của ông lão “nhặt” vợ

Chuyện tình của ông lão “nhặt” vợ

Mái ấm của hai người vô gia cư chỉ là chiếc thuyền nhỏ lênh đênh trên dòng sông Hồng, nhưng lại là mơ ước của bao người. Ông Nguyễn Văn ...
Đưa khách tham quan bán hàng không rõ nguồn gốc: Yêu cầu Công ty sữa Newzealand tạm dừng hoạt động

Đưa khách tham quan bán hàng không rõ nguồn gốc: Yêu cầu Công ty sữa Newzealand tạm dừng hoạt động

Mặc dù UBND huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) đã tiến hành lập biên bản, yêu cầu Công ty Cổ phần sữa dinh dưỡng Quốc tế Newzealand (gọi tắt là ...
Phiên bản di động