Kiến trì ắt được đền đáp - Bí quyết thành công cho bạn trẻ

Cuốn sách Kiên trì ắt được đền đáp được nhiều tác giả nổi tiếng chia sẻ kinh nghiệm về những thành công trong cuộc sống, những bài phân tích sâu sắc và thấu đáo sẽ in dấu ấn không bao giờ phai trong tâm trí độc giả. Bởi các tác giả là những người đã từng trải qua thất bại nên biết được giá trị của sự kiên trì trong cuộc sống, bởi cuộc đời càng khắc nghiệt chông gai thì sự kiên trì là sức đề kháng tốt nhất để con người có thể vững bước trên hành trình dài dằng dặc mà cuộc sống đã vạch ra. Cuốn sách là tài liệu quý dành cho độc giả nghiên cứu, nghiền ngẫm để tìm ra cho mình cách để sống và thành công ở nhiều lĩnh vực.

Cuộc đời này bất luận làm việc gì cũng phải kiên trì nhẫn nại mới có được thành công. Và không tự nhiên xuất hiện rất nhiều người giàu có, giỏi giang, bởi kiên trì là một trong những bí quyết được họ cất giữ, duy trì đều đặn mỗi ngày để đi đến thành công. Bạn muốn giàu có thì bạn không chỉ đọc sách, ăn rồi ngủ mà bạn phải chuyên tâm làm việc và làm việc một cách sáng tạo thì mới đem lại hiệu quả công việc được mọi người đón nhận. Bạn muốn trở thành nhà văn thì ít nhất mỗi ngày bạn phải ngồi vào bàn viết đáng máy khoảng 5000 chữ, lên ý tưởng cho bài viết thì khi ấy kĩ năng mới được tăng cường, tư duy mở rộng, tài năng của bạn tự khắc chín rộ và được mọi người biết đến. Sự kiên trì cũng vậy không phải là điều một sớm một chiều có thể thực hiện được mà phải tiến hành làm thường xuyên và liên tục nếu không những thành quả bạn gây dựng được chắc chắn sẽ đổ vỡ. Cuốn sách Kiên trì ắt được đền đáp là tập hợp những câu chuyện những cảm nhận của các tác giả về thành công về những thành tựu mà các tác giả đã đạt được trong quá trình lập nghiệp của mình, mỗi câu chuyện các tác giả đều tái hiện những tình huống sự việc đã diễn ra và sau đó đúc rút những lời khuyên chân thành, những suy nghĩ, chiêm nghiệm sâu sắc dành cho độc giả. Tôi tin rằng sau khi đã đọc xong cuốn sách này các bạn trẻ sẽ có cái nhìn khác hẳn đối với thành công trong cuộc sống chí ít các bạn sẽ không mơ mộng một cách hão huyền hoặc sống không có mục đích lý tưởng để từ đó tạo cho mình tính cách kiên trì khi thực hiện công việc đến cùng.

Kiến trì ắt được đền đáp - Bí quyết thành công cho bạn trẻ

Chăm chỉ cố gắng nơi đâu cũng là Bắc Kinh của bạn. Tại Trung Quốc, Bắc Kinh là một thành phố lớn là trung tâm của cả nước, là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ khi đến đây học tập và làm việc, Bắc Kinh nuôi dưỡng những ước mơ xanh cho người trẻ là động lực để họ làm việc có đủ ý chí nghị lực để có thể bám trụ ở thành phố lớn này. Tuy nhiên không phải giấc mơ nào về Bắc Kinh cũng trở thành hiện thực, không phải những nỗ lực và cố gắng nào cũng có thể được đền đáp bởi cuộc sống khó lường, lòng người hạn hẹp không ai có thể chắc chắn một điều rằng bất cứ ai lập nghiệp cũng có thể thành công. Nhưng dưới góc nhìn của riêng mình Dương Văn Hy đã nuôi dưỡng một cảm xúc mãnh liệt với thành phố này cô gọi đó là “cảm xúc Bắc Kinh” bởi những người thất bại, vấp ngã trên đường lập nghiệp tại thành phố lớn này đều học được một bài học là cho dù có thất bại cho dù phải quay trở lại vạch xuất phát nhưng trên hành trình mà họ đã trải qua tuy vô cùng gian nan thách thức ấy, họ đã học được đức tính kiên trì, không bỏ cuộc, học tập được ý chí nghị lực mà thành phố đông đúc này, xô bồ này tôi luyện cho họ. Không giống như miền quê nhỏ yên bình, hài hòa, thành phố Bắc Kinh vô cùng xô bồ, tấp nập và trong công việc mức độ cạnh tranh diễn ra rất cao chính vì vậy những con người họ hành tại đây sau những lần thất bại khi trở về quê hương làm việc họ học tập được cách giữ vững những mục tiêu lý tưởng, cách lập kế hoạch làm việc, cách đối mặt với thất bại và quan trọng hơn cách giữ vững ý chí nghị lực phi thường khi khó khăn ập đến. Người bạn của tác giả từng học ở Bắc Kinh luôn nuôi dưỡng ý tưởng là thành lập một ngôi trường tư thực dành cho các học sinh ở vùng quê nghèo khó. Rất nhanh chóng anh đã thực hiện hóa điều đó, bạn đầu anh phải tất bật thức trắng đêm để vạch kế hoạch, lên giáo án thậm chí còn đứng giảng để có thể thu hút học sinh và sự quan tâm từ phụ huynh sau vài năm với chiến lược đúng đắn, với giáo trình phù hợp với học sinh với một trái tim thép chắc chắn giữa vùng tâm bão cuộc đời anh đã thành công khi đưa danh tiếng của ngôi trường này bay xa bay cao. Đây chẳng phải chính là “cảm xúc Bắc Kinh” đã tôi luyện cho anh trong thời gian anh học tập và làm việc tại đây hay sao?

Đôi khi trong công việc chỉ cần một vài biểu hiện nhỏ cũng chúng tỏ khả năng là việc và thái độ của bạn với công việc, không phải cứ nhận vào làm việc chính thức thì mới có cơ hội để chứng tỏ năng lực với người khác, với cấp trên, với đồng nghiệp. Mà đôi khi chỉ là một thực tập sinh nhỏ nhoi nhưng biết cách làm việc và làm một cách chu toàn, được lòng người thì sẽ hơn hẳn rất nhiều người làm lâu năm nhưng chây lường và không muốn thăng tiến. Lý Thượng Long là một người viết chuyên nghiệp, anh từng là giáo viên tiếng anh nổi tiếng luyện thi cho rất nhiều học viên qua các kì thi tiếng anh bởi vậy khi dấn thân sang lĩnh vực viết lách bản thân anh đã phải cố gắng trau dồi rất nhiều về khả năng diễn đạt và cách sử dụng ngôn ngữ cho người đọc bị cuốn hút, hấp dẫn. Bằng từng trải của bản thân anh, bằng năng lực của mình anh dấn thân sang lĩnh vực điện ảnh và đã rất thành công với công việc viết kịch bản. Đoàn phim của Lý Thượng Long đã nhận một nhân viên mới, cậu ấy còn rất trẻ sợ rằng sẽ không chịu đựng nổi sự cực khổ của nghề nghiệp, những không ngờ đằng sau tấm thân nhỏ bé của cậu thực tập sinh ấy là một trái tim luôn kinh định biết vượt lên phía trước, khắc phục khó khăn để có thể trở thành người hữu ích cho mọi người. Ngay việc cậu ấy mới về đoàn làm phim từ việc nhỏ nhất như đặt cơm cho mọi người cậu ấy cũng đã hỏi han về khẩu vị của từng người rất kĩm sau đó tính toán số tiền phải chi ra, tìm nhà hàng vừa ngon vừa rẻ để đặt cơm, khi có sự biến động về nhân sự cậu ấy cũng hỏi han những nhân sự mới vào để thay đổi khẩu phần ăn cho phù hợp, sự tận tụy của cậu ấy với đoàn làm phim khiến mọi người rất hài lòng không ngớt lời khen ngợi. Chỉ bằng cách đó thôi cậu đã nhanh chóng được lòng mọi người và được nhận vào làm việc để tiếp tục viết nên ước mơ của mình. Sau khi trở thành nhân viên chính thức có người hỏi khi mới vào làm cậu ấy có cảm thấy mình bị đánh giá thấp năng lực khi phải làm công việc đưa cơm không, ngược lại cậu rất vui vẻ trả lời, nếu được thực hiện công việc mình thích và đam mê thì cho dù có khó khăn đến bao nhiêu cậu vẫn sẽ cố gắng nỗ lực đến cùng để có thể biến ước mơ thành sự thật bởi cậu tin rằng: Sự kiên trì của mình chắc chắn sẽ được đền đáp.

Khi bạn đạt được thành công thì những sự cố gắng của bạn đã được đền đáp, nếu thành công cứ ngày một liên tiếp ập tới với bạn chứng tỏ bạn đã tài giỏi xuất chúng hơn những người bình thường khác, bạn khẳng định được mình và bạn khiến người khác tự hào và ngưỡng mộ. Tuy nhiên cuộc đời luôn xoay vần và biến chuyển không ngừng bởi biết bao nhiêu chuyện bất ngờ sẽ xảy ra khiến chúng ta không thể lường trước được, trong đó có chuyện đôi khi chúng ta đam mê nỗ lực cố gắng kiên nhẫn đến cùng nhưng thiếu tài năng thì thành công cũng không thể mỉm cười được với chúng ta. Bởi vậy khi ra đời, trưởng thành đi làm chúng ta phải xác định đúng năng lực của mình để không phải ảo tưởng và mộng mơ những điều không có, để không phải nghĩ rằng mình có năng lực nên mình đi đâu cũng không phải sợ hãi hay dè chừng . Điều đó thật sai lầm, bởi tài năng không phải tự nhiên mà có mà phải qua một quá trình rèn dũa lâu dài và liên tục chỉ cần một ngày không rèn luyện, không trau dồi thì tài năng sẽ vơi cạn đi mà không bao giờ có thể nhanh chóng hoàn thiện, tuy nhiên nếu xác định mình không có tài năng thì phải thay thế bằng sự cần cù cố gắng chăm chỉ hàng ngày. Nếu không có tố chất bẩm sinh trong một ngành nghề hay lĩnh vực nào đó thì chúng ta rất khó để thành công, những nghệ sĩ tài năng sở dĩ sống mãi trong lòng bạn đọc người nghe bất hủ theo năm tháng là bởi vì họ có tài năng có tố chất hơn người. Còn đối với những người bình thường như chúng ta nếu không có năng lực phi thường hay kĩ năng xuất chúng thì chúng ta phải cố gắng không ngững nghỉ mỗi ngày đừng vì một chút thành công nhỏ mà đã vội vàng ảo tưởng mình là trung tâm của vũ trụ, nếu chúng ta cứ giữ mãi suy nghĩ như vậy chắc chắn trong tương lai chúng ta sẽ thất bại đau đớn. Bởi vậy mới có câu: Thành công ngẫu nhiên còn đáng sợ hơn thất bại. Thất bại nhiều lần liên tiếp sẽ khiến chúng ta dè chừng và chăm chỉ làm việc hơn, còn nếu thành công trong chốc lát thì chúng ta sẽ trở nên biếng nhác và ỷ lại mãi vào thành công đó, đây chính là điều ngáng trở con đường đi đến thành công của mỗi người.

Cuộc đời đôi khi không công bằng với nhiều người khi bản thân họ được sinh ra trong môi trường quá khắc nghiệt. Bởi vậy khi biết mình đã quá khó khăn như vậy thì mỗi người cần phải giữ vững tinh thần lạc quan tích cực và dũng khí để đối mặt với những khó khăn phía trước. Vãn Thanh đã kể một câu chuyện lay động người đọc và khiến họ khâm phục trước ý chí nghị lực của con người, Vãn Thanh có quen biết một người anh hàng xóm tên là L, anh nổi tiếng thông minh học giỏi từ nhỏ thành tích học tập đều không tồi nhưng anh sinh ra trong một gia đình quá nghèo, cha mẹ đều tàn tật và người em trai thì bị thiểu năng. Chính vì vậy L trở thành trụ cột chính trong gia đình, hồi đi học L luôn được bạn bè hàng xóm quý mến anh đã được nhận nhiều học bổng, giấy khen cho thành tích học tập xuất sắc của mình. Kì thi đại học sắp tới là cách để L có thể chứng minh được thành tích học tập nổi bật và có cơ hội giành được sự chú ý từ nhiều trường khác để nhận học bổng đỡ dần gia đình. Nhưng tai họa ập xuống với L trước kì thi đại học em trai anh đã dội một thau nước lạnh lên người L khiến anh bị cảm lạnh và không thể hoàn thiện tốt bài thi của mình và chỉ đủ điểm vượt qua kì thi đại học. Trước tình cảnh đó ai cũng cảm than cho số phận của anh nhưng L không oán trách không giận hờn đối với em trai mình mà quyết tâm tìm mọi cách kể cả buôn bán nhỏ để có tiền học phí đi học đại học. Vào trường đại học trong lớp anh là sinh viên nghèo nhất vì thế anh phải làm đủ mọi nghề để có thể tồn tại sống qua ngày, từ tiếp thị hàng hóa gia sư đến viết phần mềm … tất cả mọi thứ L làm để có thể vượt qua khó khăn trước mắt và chạm tay tới thành công, anh kiên trì nỗ lực từng giây từng phút không chút ngơi nghỉ và cuối cùng cơ hội cũng đến với L khi phần mềm anh cùng các bạn viết ra được bán cho một trong những công ty nổi tiếng và với số tiền lãi rất lớn điều này đã đánh một dấu lớn trong hồ sơ của L để anh có thể ứng tuyển vào một trong những công ty lớn. Từ tấm gương ấy chúng ta thấy được không gục ngã, không đầu hàng số phận, không than thân trách phận không đỗ lỗi cho người khác chính là một trong những ưu điểm của những con người mang tố chất thành công. Dù xuất phát điểm họ thấp dù có nghèo khó cũng cực thì họ vẫn giữ trong trái tim mình niềm tin bất diệt vào tương lai phía trước để có thể thành công rực rỡ như ngày hôm nay, điều này một phần có được là nhờ vào sự kiên trì bền bỉ không ngững nghỉ của họ.

Muốn vượt khó, thoát nghèo không có gì hơn là chúng ta phải nỗ lực kiên trì để mài sắc tư duy trau dồi kĩ năng trở thành người có giá trị trong tập thể, xã hội. Đó là điều mà mỗi chúng ta phải làm hàng ngày thường xuyên và liên tục. Chỉ có những người ỷ lại, lười biếng thì mới khó có thể đạt được thành công trong cuộc sống dù trước đó có đề ra mục tiêu cụ thể chi tiết, nhưng nếu không thực hiện, không quyết tâm nỗ lực thì thành công sẽ không bao giờ mỉm cười với chính mình, thậm chí dôi khi chúng ta còn đánh mất cơ hội thành công trước mắt.

Cuốn sách Kiên trì ắt được đền đáp là cuốn sách của nhiều tác giả Trung Quốc nổi tiếng đã thành danh trên con đường văn chương, và dày dặn kinh nghiệm cuộc sống, với cuốn sách này bạn đọc chắc chắn sẽ bỏ túi cho mình những bài học bổ ích và thay đổi nhận thức của mình với công việc mình đang làm, biết quý trọng thời gian, cơ hội, biết biến những những điều không thể thành có thể khi biết ước mơ, biết hành động biết kiên trì với những việc đang làm. Chỉ cần kiên trì sống có mục tiêu lý tưởng, thu nạp kiến thức hàng ngày và thực hành chúng thì chắc chắn trong một thời gian không xa những mục tiêu tưởng chừng như viễn vông, vô vọng chắc chắn sẽ trở thành hiện thực sẽ khiến cho mọi người đều bất ngờ tán thưởng và ngưỡng mộ bạn. Chỉ cần mỗi lần thất bại, bạn luôn biết cố gắng đúng hướng và kiên nhẫn thực hiện, không chán nản, tuyệt vọng, than thân trách phận thì chắc chắn thành công không xa, thành công bền vững sẽ mỉm cười với bạn, cái mà chúng ta cần có trong cuộc sống chính là sự chăm chỉ, hiểu biết và nỗ lực chỉ có như vậy chúng ta mới có thể bền bỉ hiện thực hóa những giấc mơ của mình.

Hoàng Bạch Diệp

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hiệu quả từ hợp nhất để nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận gắn với thực tế

Hiệu quả từ hợp nhất để nâng cao công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận gắn với thực tế

Thực hiện quy định số 208 - QĐ/TW ngày 8/11/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII đổi tên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành Trung tâm Chính trị huyện. Sau khi triển khai mô hình, Trung tâm Chính trị huyện Nông Cống đã bám sát sự lãnh đạo chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy và hướng dẫn của Ban Tuyên giáo các cấp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng; lồng ghép nhiều chuyên đề phù hợp với từng đối tượng học viên; đổi mới phương pháp giảng dạy; quản lý học viên nghiêm túc. Đây là những nét nổi bật đã và đang được Trung tâm Chính trị huyện Nông Cống thực hiện. Nhờ đó, chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị (LLCT) và nghiệp vụ cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên trên địa bàn huyện không ngừng được nâng cao.
Khơi dậy mọi tiềm năng, từng bước xây dựng Kim Sơn phát triển toàn diện, bền vững

Khơi dậy mọi tiềm năng, từng bước xây dựng Kim Sơn phát triển toàn diện, bền vững

Là một thị trấn của huyện miền núi có nhiều thế mạnh nhưng cũng phải đối mặt với không ít hạn chế, khó khăn, Đảng bộ và nhân dân thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An xác định, cần quyết tâm phát huy nội lực, khơi dậy tiềm năng của đất và người, nhằm xây dựng địa phương mình ngày càng giàu đẹp.
Nỗ lực đổi mới toàn diện hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Nỗ lực đổi mới toàn diện hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Diện mạo cơ sở 2, Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh, tỉnh Nghệ An hoàn toàn đổi mới sau hơn 2 năm quản lý toàn diện Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh (từ tháng 10/2021) là minh chứng cho quyết tâm, nỗ lực của tập thể; hướng tới mục tiêu phát triển mô hình “Bệnh viện Thông minh - Chuyên nghiệp - Hiện đại”.
Huyện Như Thanh, Thanh Hóa: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, xã hội năm 2024

Huyện Như Thanh, Thanh Hóa: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế, xã hội năm 2024

Trong 26 chỉ tiêu chủ yếu năm 2024, huyện Như Thanh đặt mục tiêu tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân đạt 16,5%. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 182,61 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,4%.
Tất bật chăm sóc vườn đào phai để phục vụ Tết Nguyên đán 2024

Tất bật chăm sóc vườn đào phai để phục vụ Tết Nguyên đán 2024

Ông Hà Văn Thu, ở xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An đang tập trung tuốt lá, cắt tỉa cành cho các cây trong vườn đào phai… để chuẩn bị xuất bán ra thị trường dịp Tết Nguyên đán 2024.

Tin khác

Xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao năm 2023

Xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao năm 2023
Những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Nghi Lộc; Đảng bộ và nhân dân xã Nghi Thuận đã chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra. Trong đó nổi bật là xây dựng thành công xã đạt nông thôn mới nâng cao.

Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 xin từ chức

Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 xin từ chức
Ngày 22/12, thông tin từ UBND huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị này đã nhận được đơn xin từ chức của Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 Trần Ngọc Hà.

Chi hội Báo chí Trung ương tại Thanh Hoá trao quà cho trò nghèo vùng khó

Chi hội Báo chí Trung ương tại Thanh Hoá trao quà cho trò nghèo vùng khó
Chi hội Nhà báo các Cơ quan Báo chí Trung ương tại Thanh Hóa vừa phối hợp cùng UBND huyện Bá Thước đã tổ chức buổi trao quà cho các em học sinh trên địa bàn.

Về với xã Anh hùng Kim Liên

Về với xã Anh hùng Kim Liên
Trong thơ ca ở Việt Nam, từ “Sen vàng” và tên làng "Kim Liên" là lấy từ điển tích ở các sách của Trung Quốc: “Theo các từ điển của Trung Quốc như Từ Nguyên và Từ Hải thì (Kim Liên) nghĩa như sau: Kim - vàng; Liên - hoa sen; Kim Liên - hoa sen bằng vàng thật.

Đảng bộ thị xã Buôn Hồ làm theo Bác

Đảng bộ thị xã Buôn Hồ làm theo Bác
Đảng bộ thị xã Buôn Hồ thường xuyên đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo đó, cả hệ thống chính trị trong thị xã lấy nhiệm vụ “tự soi, tự sửa” là việc làm thường xuyên, nền nếp, tạo chuyển biến rõ rệt, hiệu quả, thiết thực trong suy nghĩ và hành động của cán bộ, đảng viên.

Hưng Nguyên, Nghệ An: Đặc sắc Lễ hội Đền ông Hoàng Mười

Hưng Nguyên, Nghệ An: Đặc sắc Lễ hội Đền ông Hoàng Mười
Những ngày này, hàng nghìn lượt du khách từ ngoài Bắc vào Nam đã về với đền ông Hoàng Mười để vãn cảnh, chiêm bái và dâng hương. Đối với chính quyền địa phương, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, an ninh trật tự, cho Lễ hội Đền ông Hoàng Mười đã hoàn thành.

Nỗ lực lập lại trật tự đô thị ở thị trấn Tân Kỳ

Nỗ lực lập lại trật tự đô thị ở thị trấn Tân Kỳ
Cùng với việc phát triển kinh tế – xã hội, công tác lập lại trật tự đô thị (TTĐT) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An; qua đó góp phần hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng địa phương đạt chuẩn đô thị văn minh.

Chăm sóc các bệnh nhân như chính người thân của mình

Chăm sóc các bệnh nhân như chính người thân của mình
Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, hơn 40 năm qua, bằng tinh thần trách nhiệm và tấm lòng tri ân sâu sắc, các cán bộ, nhân viên của Khu điều dưỡng Thương binh tâm thần kinh Nghệ An, luôn quan tâm, tận tình chăm sóc cho các bệnh nhân đang được nuôi dưỡng tại đơn vị mình, góp phần xoa dịu vết thương chiến tranh, giúp các thương bệnh binh, thân nhân người có công với cách mạng vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống.

Ngô Xá vững bước dưới lá cờ Đảng

Ngô Xá vững bước dưới lá cờ Đảng
Con đường từ trung tâm phố huyện Cẩm Khê dẫn chúng tôi về thăm Ngô Xá vào một ngày nắng đẹp, thấy người người, nhà nhà vui mừng, phấn khởi trong không khí khẩn trương, sôi nổi chuẩn bị cho lễ kỉ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ xã. Chạy dọc hai bên đường là những ngôi nhà xây kiên cố khang trang, hàng quán mọc lên san sát, kẻ mua người bán tấp nập làm cho không khí ở cái làng quê này trở nên nhộn nhịp hơn, và đang hình thành dáng dấp một thị tứ trong tương lai. Đó là thành quả từ sự nỗ lực của Đảng ủy, chính quyền, Nhân dân nơi đây trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng.

Tặng quà cho các thương, bệnh binh và thân nhân Người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An

Tặng quà cho các thương, bệnh binh và thân nhân Người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An
Trong dịp tổ chức các hoạt động về nguồn tại Nghệ An, Sáng 4/11/2023, Đoàn cán bộ, viên chức Vietcombank Tây Sài Gòn đến thăm hỏi, tặng quà, tri ân các thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An ( thuộc xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Làng Ngưa Thôn- Đại Bản: Những thành quả sau 5 năm sáp nhập làng

Làng Ngưa Thôn- Đại Bản: Những thành quả sau 5 năm sáp nhập làng
Làng Ngư Thôn- Đại Bản thuộc xã Thăng Long, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, có diện tích trên 182 ha, với số dân là 1.882 nhân khẩu. Làng Ngưa Thôn – Đại Bản là một vùng quê chiêm trũng, nhân dân đa phần sống bằng nghề nông nghiệp thuần túy. Trong nhiều năm qua, thực hiện công cuộc đổi mới nhân dân trong làng đã không ngừng đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng làng quê văn minh giàu đẹp.

Phấn đấu đến năm 2025 đạt huyện nông thôn mới

Phấn đấu đến năm 2025 đạt huyện nông thôn mới
Huyện Ninh Sơn có diện tích đất nông nghiệp 68.736 ha/77.164 tổng diện tích đất tự nhiên, chiếm 89,07%. Ngành nông nghiệp huyện Ninh Sơn đã được quy hoạch vùng sản xuất tập trung nhiều loại cây trồng, vật nuôi chủ lực, quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Phấn đấu đến năm 2025, Ninh Sơn trở thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Ứng dụng Ecohappy ra mắt với tính năng họp zoom lên tới 500 nghìn người.

Ứng dụng Ecohappy ra mắt với tính năng họp zoom lên tới 500 nghìn người.
Ngày 1/10/2023 tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) - EcoHappy đã tổ chức sự kiện "Giới thiệu siêu ứng dụng mạng xã hội kinh doanh Ecohappy" với nhiều tính năng và trải nghiệm mới.

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023
Hưởng ứng Ngày Quốc tế NCT (1/10) và Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023, Hội NCT các cấp của TP Hà Nội có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho NCT.

Hướng đi mới, cách làm mới để xây dựng nông thôn mới nâng cao

Hướng đi mới, cách làm mới để xây dựng nông thôn mới nâng cao
Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và dân xã Thăng Thọ đã đoàn kết, chủ động, nỗ lực phấn đấu đạt được kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Từ một xã vùng chiêm trũng nhiều khó khăn với điểm xuất phát thấp, nhưng bằng nội lực sáng tạo trong việc thu hút đầu tư và quá trình thực hiện tốt Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) đã giúp Thăng Thọ vươn lên có những bước phát triển vượt bậc.
Xem thêm
TIN BUỒN

TIN BUỒN

BAN TỔ CHỨC TANG LỄ VÀ GIA ĐÌNH VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC BÁO TIN
Trình Bộ Chính trị đề án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong tháng 3/2024

Trình Bộ Chính trị đề án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam trong tháng 3/2024

Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 57/TB-VPCP thông báo kết luận của Thường trực Chính phủ tại cuộc họp về Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Ngành y tế nỗ lực vượt khó khăn, tiếp tục phát triển vững bước tới tương lai

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Ngành y tế nỗ lực vượt khó khăn, tiếp tục phát triển vững bước tới tương lai

Sáng 20/02, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2024), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã thăm và làm việc với Bộ Y tế.
Quỹ Tiếp sức Tài năng tỉnh An Giang: Họp mặt tôn vinh cá nhân tiêu biểu năm học 2023 - 2024

Quỹ Tiếp sức Tài năng tỉnh An Giang: Họp mặt tôn vinh cá nhân tiêu biểu năm học 2023 - 2024

Sáng 14/2/2024, (mùng 5 Tết Giáp Thìn), Hội đồng Quản lý và Ban Điều hành Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang tổ chức Chương trình Họp mặt tôn vinh cá nhân tiêu biểu năm học 2023 - 2024, khen thưởng cho nhiều cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong các lĩnh vực.
Trường Đại học Công đoàn: Khẳng định vị thế trong hệ thống giáo dục Quốc gia

Trường Đại học Công đoàn: Khẳng định vị thế trong hệ thống giáo dục Quốc gia

Trường Đại học Công đoàn với bề dày 77 năm xây dựng và phát triển, không những là “cái nôi” đào tạo cán bộ công đoàn các cấp, mà còn là cơ sở giáo dục đại học uy tín, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, ngày càng khẳng định vị thế vững chắc trong hệ thống giáo dục quốc gia. Mỗi viên chức, người lao động và người học đều tự hào về ngôi trường vinh dự được 5 lần đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm.
Những thành tích nổi bật của Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An

Những thành tích nổi bật của Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An

Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An đóng tại huyện miền núi Con Cuông, với nhiệm vụ đào tạo nghề và tạo việc làm cho con em các huyện miền núi, vùng có đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại các huyện: Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Tân Kỳ và Thanh Chương. Trong thời gian qua, bằng sự nỗ lực và cống hiến, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.
Phiên bản di động