Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii

Không tổ chức Lễ hội khai ấn Đền Trần dịp Xuân Nhâm Dần 2022

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, Văn phòng Tỉnh ủy Nam Định đã phát đi văn bản thông báo ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy về chủ trương không tổ chức Lễ hội Khai ấn Đền Trần Xuân Nhâm Dần 2022.
+
aa
-

Chiều 11/2, Lãnh đạo UBND TP. Nam Định cho biết Thường trực Tỉnh uỷ Nam Định vừa ban hành Thông báo số 407/TB-TU thông báo về việc không tổ chức Lễ hội khai ấn đền Trần xuân Nhâm Dần 2022 để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

"Do dịch bệnh tại Nam Định đang diễn biến phức tạp, có ngày lên tới trên 1.000 ca mắc, trong khi đó lễ khai ấn thường tập trung hàng vạn người, nguy cơ lây lan rất lớn nên tỉnh quyết định không tổ chức lễ khai ấn để hạn chế nguy cơ dịch”, Lãnh đạo UBND TP. Nam Định thông tin.

Theo kế hoạch, trong 2 ngày 14 và 15 tháng Giêng này (ngày chính diễn ra lễ hội khai ấn), Đền Trần sẽ đóng cửa đền, không đón tiếp khách. Đây là năm thứ ba tỉnh Nam Định không tổ chức Lễ hội khai ấn Đền Trần do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Không tổ chức Lễ hội khai ấn Đền Trần dịp Xuân Nhâm Dần 2022

Nhưng cũng giống như năm trước, dù không tổ chức lễ hội, nhưng UBND TP. Nam Định vẫn cho phép nhà đền tổ chức khai ấn nội bộ. Theo đó, vào đêm ngày 14 tháng Giêng, các cụ cao niên trong từ đền vẫn thực hiện nghi lễ khai ấn nội bộ trong nội cung, không có đại biểu dự và cũng không có nhân dân và du khách thập phương dự.

Sau ngày 15 tháng Giêng, nhà đền sẽ tổ chức phát ấn với các biện pháp chống dịch Covid-19 phù hợp.

Hân Hân
Tags: khai ấn đền Trần Đền Trần

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Đầu năm chiêm bái Đền Trần

Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng lần thứ I: Dấu mốc mở đầu cho chặng đường phát triển mới

Ngày10/7, Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, đại diện các sở, ngành, Hội Nhà báo một số tỉnh bạn cùng 157 hội viên, nhà báo từ 6 chi hội trên địa bàn.
Đầu năm chiêm bái Đền Trần

Khắc sâu tình Mẹ

Trên khắp mảnh đất thiêng Quảng Trị, có hàng nghìn Bà Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) - những người được xem là biểu tượng sáng ngời về đức hy sinh cho khát vọng tự do, hòa bình của dân tộc. Khắc ghi công lao ấy, những năm qua, công tác chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ VNAH luôn được các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể và Nhân dân đặc biệt quan tâm nhằm thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân với những cống hiến, hy sinh cao cả của những Bà mẹ ấy.
Đầu năm chiêm bái Đền Trần

Đại hội đại biểu lần thứ I, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Quảng Ninh

Ngày 7/7, tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh Quảng Ninh, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031. Dự đại hội có 278 đại biểu, đại diện cho gần 900 hội viên đang sinh hoạt tại 10 hội chuyên ngành văn học, nghệ thuật trên địa bàn tỉnh.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9