Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Theo nhiều người cao tuổi, một số cán bộ chính quyền địa phương đang "tiếp tay" "bao che" cho sự tồn tại này?

Cụm Công nghiệp kỳ vọng về sự phát triển của xã Văn Tự

Với mục tiêu xây dựng làng nghề Văn Tự thành cụm công nghiệp phát triển theo hướng bền vững của huyện Thường Tín, năm 2011 UBND TP Hà Nội ký quyết định thành lập Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín nhằm di dời các cơ cở sản xuất tại địa phương vào khu vực sản xuất tập trung để bảo vệ môi trường sinh thái trong khu dân cư và mở rộng quy mô phát triển nghề truyền thống của địa phương kết hợp với du lịch văn hóa làng nghề.

Ngày 6/9/2012, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội cấp Giấy phép quy hoạch số 268/GPQH cho Chủ đầu tư Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng và đô thị Hoàng Tín (Công ty Hoàng Tín), làm cơ sở để lập Quy hoạch chi tiết Cụm công nghiệp xã Văn Tự, tỷ lệ 1/500 tại xã Văn Tự, huyện Thường Tín, TP Hà Nội.

3040 vyn byn sy quy hoych kiyn truc
Quyết định số 5347/QĐ-QHKT phê duyệt Quy hoạch chi tiết Cụm công nghiệp xã Văn Tự, tỷ lệ 1/500

Ba tháng sau, ngày 5/12/2014, UBND TP Hà Nội ra Quyết định số 5347/QĐ-QHKT phê duyệt Quy hoạch chi tiết Cụm công nghiệp xã Văn Tự, tỷ lệ 1/500, với tổng diện tích 73.683m2. Trong đó, đất hành chính gồm các hạng mục công trình: Văn phòng Ban quản lý Cụm công nghiệp, cổng chính Cụm công nghiệp, nhà bảo vệ, bãi đỗ xe…Tổng diện tích khoảng 1.733m2, chiếm tỷ lệ 2.35%; riêng với khu hành chính (HC) chiều cao chỉ xây 5 tầng, mật độ 40%.

Đất sản xuất được làm nhà xưởng có diện tích từ 300-500m2, với tổng diện tích 42.736m2. Bản Quy hoạch chi tiết chỉ rõ: đối với khu đất sản xuất được xây dựng 5 công trình đánh dấu (CN1-CN5) với chiều cao 2 tầng, mật độ (53–60)%.

Ngoài ra còn có đất cây xanh với diện tích 7.575m2; đất hạ tầng kỹ thuật có diện tích 869m2 bao gồm quy hoạch chuẩn bị kỹ thuật, quy hoạch cấp nước, quy hoạch trạm xử lý nước thải và hệ thống cống thoát nước thải, chất thải rắn và vệ sinh môi trường. Cụm Công nghiệp có đất bãi đỗ xe: 322m2; đất đường giao thông là 20.421m2.

Đến quý 4 năm 2018, UBND TP Hà Nội, tiếp tục ký 2 Quyết định số 5176 và số 6642 QĐ-UBND về việc bàn giao đất cho Liên danh Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng và đô thị Hoàng Tín và Công ty cổ phần giao thông Hồng Hà thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Cụm Công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín (Liên danh Hoàng Tín – Hồng Hà).

Ngày 20/3/2019 ông Nguyễn Minh Mười, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã ký Văn bản số 93/HĐTĐ-STNMT-CCQLĐĐ về việc cho Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng và đô thị Hoàng Tín thuê đất.

Xây dựng công trình sai phép, không phép ‘biến tướng’ đa dạng

Ngay từ khi nhận được bàn giao đất, Công ty Hoàng Tín đã tiến hành các hoạt động xây dựng trong dự án. Thế nhưng, vừa qua Tạp chí Ngày Mới Online đã nhận được rất nhiều phản ánh của người cao tuổi về việc dự án dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự bị biến tướng và xây dựng không đúng so với quy hoạch.

3318 san bong
Sân bóng mọc lên trong đất dự án Cụm làng nghề xã Văn Tự

Theo phản ánh của người dân, bên trong đất dự án xuất hiện hàng loạt công trình nhà ở bê tông kiên cố cao tầng được xây dựng bất chấp pháp luật, “qua mặt” cơ quan chức năng. Một sân bóng được đầu tư xây dựng thu hút các đội bóng đến thuê đá theo giờ, thay cho nhà xưởng sản xuất!

3413 cong trinh kien cy
Hàng loạt công trình nhà ở kiên cố mọc lên trong cụm làng nghề xã Văn Tự.

Các tòa nhà ở sai phép vẫn tiếp tục mọc lên, tốc độ sai phạm “kinh niên” này đang dần biến nơi đây thành khu dân cư chứ không phải Cụm công nghiệp làng nghề.

Không chỉ dừng lại các sai phạm ở trên, Công ty Hoàng Tín còn thách thức pháp luật tự ý xây dựng toà nhà hành chính vượt tầng, sai phép so với Văn bản phê duyệt số 5347/QĐ-QHKTcủa Sở quy hoạch kiến trúc Hà Nội ban hành. Cụ thể toà nhà hành chính, được chủ đầu tư tự ý xây dựng lên đến 5 tầng +1 tụm + 1 tầng hầm để xe.

3457 hym yy xe tyng tum
Toà nhà hành chính theo văn bản 5347/QĐ-QHKT của Sở quy hoạch kiến trúc Hà Nội được xây 5 tầng.

Thực trạng hiện nay Cụm công nghiệp này vẫn chưa hoàn thiện hạ tầng, phòng cháy chữa cháy, xử lý môi trường. Trong khi công trình còn đang xây dựng nham nhở nhưng chủ đầu tư đã tự ý cho các tiểu thương vào hoạt động kinh doanh, có dấu hiệu bất chấp quy định của pháp luật.

Chính quyền xã "đá bóng" trách nhiệm

3536 cong trinh xay dyng nham nhy
Công trình trong dự án vẫn tiếp tục xây dựng, vật liệu xây dựng để bừa bãi

Liên quan đến các sai phạm trên, PV Ngày mới online đã có buổi làm việc với UBND xã Văn Tự. Tại buổi làm việc, ông Trịnh Hùng Sơn, Chủ tịch UBND xã Văn Tự cho biết: "Hiện tại các sai phạm trên xã không có thẩm quyền quyết định, xã Văn Tự cho người báo cáo với chính quyền huyện cùng với Đội trật tự xây dựng huyện Thường Tín xuống phối hợp và lập hồ sơ.”

Về sai phạm toà nhà hành chính trong Cụm công nghiệp, ông Sơn giải thích rất đơn giản: “Về toà nhà hành chính của Cụm công nghiệp, thì doanh nghiệp có báo trong cuộc họp tại UBND huyện Thường Tín là đã được tất cả Sở phê duyệt rồi.”

Đối với các công trình nhà ở kiên cố, vị Chủ tịch xã đẩy trách nhiệm sang người dân: “Hiện tại Cụm làng nghề đã giao đất cho từng hộ dân, còn nếu dân xây sai thì báo chí xuống hỏi dân”.

Cũng theo ông Sơn, UBND xã không lưu lại hồ sơ và đề nghị PV liên hệ với UBND huyện Thường Tín.

Sau đó, PV đã trao đổi với ông Nguyễn Văn Tản, Chánh Văn phòng UBND huyện Thường Tín để có thêm thông tin, thì ông Tản từ chối và đề nghị PV liên hệ với chủ đầu tư.

Từ những thông tin trên, người dân đặt ra nhiều nghi vấn, tại sao dự án xây dựng trong Cụm công nghiệp bị biến tướng, xây sai phép, không phép phá vỡ quy hoạch kiến trúc nhưng không có một cơ quan chức năng nào vào cuộc để xử lý.

Mặc dù trước đó UBND TP Hà Nội, Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội, Sở Tài nguyên và Môi Trường cũng đã chỉ đạo rất rõ trong các văn bản: “Chủ tịch UBND huyện Thường Tín, Chủ tịch UBND xã Văn Tự có trách nhiệm quản lý, giám sát xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch chi tiết được phê duyệt và xử lý các trường hợp xây dựng sai quy hoạch theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.”

Vậy việc để xảy ra các sai phạm tại Cụm công nghiệp có hay không sự chậm trễ trong công tác quản lý của các cơ quan chức năng? Tại sao việc để xảy ra các sai phạm trên, đến nay vẫn chưa thấy một cơ quan chức năng nào trên địa bàn vào cuộc xử lý? Như vậy việc để xảy ra các sai phạm trên trách nhiệm thuộc về ai?

Trước sự việc trên, Ngày mới online đề nghị UBND TP Hà Nội, cùng các sở, ban, ngành, cơ quan chức năng liên quan vào cuộc, kiểm tra xử lý cá nhân, tổ chức để xảy ra sai phạm tại Cụm làng nghề xã Văn Tự, tránh tình trạng sai phạm một vài doanh nghiệp không bị xử lý như Cụm làng nghề xã Văn Tự làm cầu nối cho các doanh nghiệp khác tiếp tục tái diễn.

Ngày mới online sẽ tiếp tục thông tin

Hoàng Nam - L:ê Quân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Công ty CP King Attorney: Tiếp tục mang đến những dịch vụ pháp lí tốt nhất cho cộng đồng

Công ty CP King Attorney: Tiếp tục mang đến những dịch vụ pháp lí tốt nhất cho cộng đồng

Công ty CP King Attorney (KA) vừa long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 4 năm thành lập (9/7/2020 - 9/7/2024) đánh dấu cột mốc quan trọng, khẳng định vị thế trong việc cung cấp dịch vụ pháp lí, mang lại tín nhiệm cao từ khách hàng, đối tác trong nước và quốc tế.
TP Hà Nội:  Phẫu thuật hút mỡ bụng một bệnh nhân bị nguy hiểm tới tính mạng

TP Hà Nội: Phẫu thuật hút mỡ bụng một bệnh nhân bị nguy hiểm tới tính mạng

Mới đây, bệnh nhân Đ.T.H, ở xã Hoàng Cát, huyện Hoàng Hoá, tỉnh Thanh Hoá “suýt” tử vong vì làm phẫu thuật hút mỡ bụng tại Bệnh viện Đa khoa An Việt, có địa chỉ ở số 1E, đường Trường Chinh, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.
Từ vụ Việt Á, Bộ Công an kiến nghị kiểm soát quyền lực người đứng đầu 2 Bộ

Từ vụ Việt Á, Bộ Công an kiến nghị kiểm soát quyền lực người đứng đầu 2 Bộ

Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á và các đơn vị, địa phương liên quan.
Cựu Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hầu tòa

Cựu Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hầu tòa

Hôm nay ngày 20/5, Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai mở phiên tòa sơ thẩm xét xử cựu Bí thư tỉnh Lào Cai cùng 16 bị cáo trong vụ án khai thác quặng apatit trái phép.
Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.

Tin khác

Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù
Sau 1 ngày xét hỏi, chiều nay 16/5, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã nêu quan điểm giải quyết kháng cáo của 11 bị cáo và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đại án Việt Á.

Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng
Thông tin từ Bộ Công an cho biết, cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các tổ chức có liên quan (giai đoạn 2).

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hầu tòa phúc thẩm

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hầu tòa phúc thẩm
Sáng 15/5, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Tổng giám đốc Công ty Việt Á Phan Quốc Việt và các bị cáo trong vụ án liên quan Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.

Đồng Nai: Truy tố phó giám đốc Công ty Thành Bưởi

Đồng Nai: Truy tố phó giám đốc Công ty Thành Bưởi
Viện KSND huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai vừa ra cáo trạng truy tố bị can Lê Dương (SN 1991) Phó Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi về tội “Điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty
Liên quan đến vụ nổ lò hơi làm 6 công nhân thiệt mạng, mới đây Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh (đóng tại ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) để điều tra.

Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung bị tạm giữ

Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung bị tạm giữ
Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung là 1 trong 4 cầu thủ đang bị tạm giữ để điều tra vụ việc liên quan đến chất cấm.

Bắc Ninh: Xử phạt tiktoker ''vua quạt'' 40 triệu đồng, tịch thu gần 3.000 linh kiện

Bắc Ninh: Xử phạt tiktoker ''vua quạt'' 40 triệu đồng, tịch thu gần 3.000 linh kiện
Ngày 7/5, theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với T.Đ.T. (chủ tài khoản tiktok "vua quạt") ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Bộ Công an yêu cầu một số địa phương cung cấp tài liệu về các dự án cây xanh

Bộ Công an yêu cầu một số địa phương cung cấp tài liệu về các dự án cây xanh
Tính đến thời điểm hiện tại, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Bộ Công an đã yêu cầu ít nhất 10 tỉnh thành rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị.

Vì sao Chánh Thanh tra Sở GT&VT tỉnh Lâm Đồng bị khởi tố?

Vì sao Chánh Thanh tra Sở GT&VT tỉnh Lâm Đồng bị khởi tố?
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi ở và nơi làm việc của Chánh Thanh tra Sở GT&VT tỉnh Lâm Đồng Phạm Bé để điều tra, làm rõ về hành vi "Nhận hối lộ".

Khởi tố nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

Khởi tố nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng
Ông Mai Tiến Dũng, nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã bị Cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam về Tội "lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Vụ nổ lò hơi khiến 6 người chết: Tạm giữ Giám đốc Công ty gỗ Bình Minh

Vụ nổ lò hơi khiến 6 người chết: Tạm giữ Giám đốc Công ty gỗ Bình Minh
Theo thông tin trên Báo Nhân dân, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ Giám đốc Công ty gỗ Bình Minh để xác minh, làm rõ phục vụ công tác điều tra vụ nổ lò hơi khiến 6 người chết và 5 người bị thương.

Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo khẩn trương điều tra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng tại Đồng Nai

Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo khẩn trương điều tra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng tại Đồng Nai
Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra tại Công ty TNHH gỗ Bình Minh làm 6 công nhân tử vong và 5 người bị thương.

Lâm Đồng: Công an TP. Đà Lạt làm việc với 3 trường hợp đưa tin sai sự thật

Lâm Đồng: Công an TP. Đà Lạt làm việc với 3 trường hợp đưa tin sai sự thật
Ngay khi xuất hiện các thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Công an TP. Đà Lạt đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Lâm Đồng, rà soát, phát hiện và xử lý các trường hợp chia sẻ nội dung thất thiệt.

Hải Dương: Tạm giữ Maybach S400 trong đoàn xe rước dâu dừng giữa đường để chụp ảnh

Hải Dương: Tạm giữ Maybach S400 trong đoàn xe rước dâu dừng giữa đường để chụp ảnh
Ngày 28/4, Cục CSGT, Bộ Công an thông tin về việc "đoàn xe sang rước dâu dừng giữa đường, quay phim, chụp ảnh gây mất an toàn cho nhiều phương tiện đi đường”.

Khởi tố Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng

Khởi tố Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng
Ngày 15/4, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An.
Xem thêm
Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của cụ Lê Công Vãng Anh, 80 tuổi, phản ánh về việc, con trai cụ là ông Lê Công Nguyên ở phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên cho chị Lò Thị Hằng (ở cùng phường Mường Thanh) vay tiền, nhiều lần anh Nguyên đòi nhưng chị Hằng khất lần, không trả. Gia đình cụ kiến nghị Công an tỉnh Điện Biên xem xét, giải quyết, vì vụ việc có dấu hiệu “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Nông Thị Nhiêu, 64 tuổi, ở thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai thông tin về việc gia đình bà đã chi hàng chục tỉ đồng để mua “Nhà phố Thương mại” tại Dự án Vega City Nha Trang của Công ty Cổ phần Vega City để ở kết hợp kinh doanh. Tuy nhiên, hiện nay, gia đình bà rất bức xúc khi Chủ đầu tư khẳng định rằng, căn nhà đó “không có chức năng căn hộ ở”.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của ông Đặng Ngọc Phi, 61 tuổi và vợ là bà Phan Hòa Băng Tuyền, 60 tuổi (kèm theo hồ sơ) ở ấp Phước Hoà, xã Phước Vinh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh. Theo đó đơn của ông Phi và bà Tuyền cho biết:
Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ  khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Hỏi: Gia đình tôi có thửa đất được UBND xã giao năm 2015. Chúng tôi sinh sống trên diện tích đất này cho tới nay, không có tranh chấp. Theo Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, diện tích đất hiện tại gia đình tôi đang sử dụng có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)? Hoàng Văn Đồng (76 tuổi, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái)
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Phiên bản di động