Hơn 100.000 phụ nữ hưởng lợi từ chương trình hợp tác toàn diện giữa Hội LHPN Việt Nam và Unilever Việt Nam

Ngày 23/3, Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức Hội nghị Đánh giá thực hiện thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 - 2025.

Hội nghị được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam, Unilever Việt Nam, đại diện Hội LHPN 21 tỉnh, thành phố, là dịp để hai bên cùng nhìn lại những kết quả nổi bật, chia sẻ các mô hình triển khai hiệu quả tại cơ sở và thống nhất định hướng hợp tác cho giai đoạn tiếp theo.

Tại buổi Hội nghị đã có 30 Dự án Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế tiêu biểu năm 2025 được vinh danh.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Nâng cao nhận thức, thay đổi tư duy

Trong 3 năm triển khai Thỏa thuận hợp tác dài hạn giai đoạn 2022 - 2027, chương trình hợp tác giữa Unilever Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam đã khẳng định vai trò là một sáng kiến hợp tác công - tư tiêu biểu nhằm nâng cao quyền năng kinh tế, cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho hơn 100.000 phụ nữ Việt, đặc biệt tại các khu vực nông thôn và địa phương còn nhiều khó khăn.

1 Tiết mục văn nghệ chào mừng
Tiết mục văn nghệ chào mừng
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam chia sẻ: “Thực hiện thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2027, Hội LHPN Việt Nam và Công ty Unilever Việt Nam đã tập trung triển khai các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và trao quyền cho phụ nữ thông qua phát triển kinh doanh và giáo dục sức khỏe. Qua thực tiễn triển khai, chúng tôi nhận thấy các hoạt động không chỉ dừng ở việc nâng cao nhận thức mà còn góp phần thay đổi tư duy, phát huy nội lực và sự tự tin giúp phụ nữ chủ động hơn trong cuộc sống và tích cực đóng góp cho gia đình, cộng đồng. Chúng tôi tin rằng, khi phụ nữ được trao quyền và hỗ trợ đúng lúc, chị em sẽ trở nên mạnh mẽ, đóng góp quan trọng cho hạnh phúc của gia đình và sự phát triển bền vững của đất nước”.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, phát biểu tại Hội nghị Đánh giá thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và Unilever Việt Nam giai đoạn 2022 - 2025
Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, phát biểu tại Hội nghị Đánh giá thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và Unilever Việt Nam giai đoạn 2022 - 2025

Phát biểu tại hội nghị, bà Lê Thị Hồng Nhi, Phó Tổng Giám đốc Truyền thông, Đối ngoại và Phát triển bền vững, Unilever Việt Nam cho biết: “Tại Unilever Việt Nam, chúng tôi tin rằng khi phụ nữ được trao cơ hội tiếp cận kiến thức, nguồn lực và mạng lưới hỗ trợ phù hợp, họ không chỉ cải thiện cuộc sống của chính mình mà còn tạo ra tác động tích cực cho gia đình và cộng đồng. Từ nền tảng hợp tác đã được xây dựng trong thời gian qua, chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hội LHPN Việt Nam để mở rộng các mô hình hỗ trợ, nâng cao năng lực kinh tế và chất lượng sống cho phụ nữ, hướng tới phát triển bền vững”.

Bà Lê Thị Hồng Nhi - Phó Tổng Giám đốc Truyền thông, Đối ngoại và Phát triển bền vững, Unilever Việt Nam -phát biểu tại Hội nghị
Bà Lê Thị Hồng Nhi, Phó Tổng Giám đốc Truyền thông, Đối ngoại và Phát triển bền vững, Unilever Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Hợp tác công - tư thúc đẩy trao quyền toàn diện cho phụ nữ

Trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác dài hạn giai đoạn 2022-2027, chương trình giữa Unilever Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam đã từng bước khẳng định vai trò của một mô hình hợp tác công - tư hiệu quả, hướng tới mục tiêu nâng cao quyền năng kinh tế, cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho phụ nữ Việt Nam, đặc biệt tại khu vực nông thôn và các địa bàn còn nhiều khó khăn.

Các đại biểu thăm gian trưng bày sản phẩm của mô hình Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế tại triển lãm
Các đại biểu thăm gian trưng bày sản phẩm của mô hình Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế tại triển lãm

Chương trình được triển khai theo ba trụ cột trọng tâm: 1. Nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về vệ sinh, sức khỏe, môi trường và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ, văn minh. 2. Thúc đẩy quyền năng kinh tế, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tạo việc làm và tăng thu nhập. 3. Tăng cường an sinh xã hội, hỗ trợ phụ nữ và gia đình dễ bị tổn thương trước thiên tai và biến động xã hội.

Các đại biểu thăm gian trưng bày sản phẩm của mô hình Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế tại triển lãm
Các đại biểu thăm gian trưng bày sản phẩm của mô hình Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế tại triển lãm

Cải thiện sức khỏe, vệ sinh và dinh dưỡng - Nền tảng cho gia đình khỏe mạnh và cộng đồng bền vững

Trong khuôn khổ các hoạt động thúc đẩy vệ sinh và dinh dưỡng, giai đoạn 2022-2025 đã ghi nhận những tác động rõ nét trong việc nâng cao nhận thức và thúc đẩy thay đổi hành vi chăm sóc sức khỏe của phụ nữ, đặc biệt tại khu vực nông thôn và các địa bàn còn nhiều khó khăn.

Triển lãm trong hội nghị

Các đại biểu tham quan triển lãm trong khuôn khổ Hội nghị

Tiêu biểu, chuỗi sự kiện “Sạch khuẩn về làng - Xây dựng thói quen sạch khỏe cùng chị em phụ nữ” do Unilever Việt Nam phối hợp với Hội LHPN Việt Nam và nhãn hàng Lifebuoy triển khai đã mang đến các hoạt động khám sức khỏe tổng quát miễn phí, tư vấn y tế, hướng dẫn rửa tay đúng cách với 6 bước và truyền thông về vệ sinh cá nhân phòng chống dịch bệnh. Cách tiếp cận trực tiếp, gần gũi giúp chương trình tạo được sự thay đổi tích cực từ những thói quen hằng ngày, góp phần bảo vệ sức khỏe gia đình và cộng đồng.

Hoạt động Lifebuoy tại địa phương
Hoạt động Lifebuoy tại địa phương

Song song đó, chương trình tập huấn “Dọn nhà 3 sạch” với sự đồng hành của nhãn hàng Vim đã trang bị cho phụ nữ kiến thức và kỹ năng vệ sinh nhà cửa an toàn, khoa học, phù hợp với điều kiện sinh hoạt tại gia đình. Không chỉ góp phần cải thiện môi trường sống, chương trình còn thúc đẩy mô hình dịch vụ gia đình gắn với vệ sinh - chăm sóc, mở ra thêm cơ hội sinh kế bền vững cho phụ nữ thông qua việc tham gia nền kinh tế chăm sóc.

Chương trình tập huấn “Dọn nhà 3 sạch” – nhãn hàng Vim
Chương trình tập huấn “Dọn nhà 3 sạch” – nhãn hàng Vim

Nâng cao quyền năng kinh tế: Từ tăng cường năng lực đến tự chủ sinh kế

Là một trụ cột xuyên suốt của hợp tác, các chương trình nâng cao quyền năng kinh tế trong giai đoạn 2022-2025 đã hỗ trợ hàng chục nghìn phụ nữ tiếp cận kiến thức, nguồn lực tài chính và kỹ năng kinh doanh, giúp họ từng bước cải thiện sinh kế, tăng thu nhập và chủ động hơn trong đời sống kinh tế.

Hơn 100.000 phụ nữ hưởng lợi từ chương trình hợp tác toàn diện giữa Hội LHPN Việt Nam và Unilever Việt Nam

Thông qua chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” với sự hỗ trợ của nhãn hàng Sunlight, các hoạt động tập huấn khởi sự kinh doanh, quản lý tài chính và phát triển mô hình kinh tế hộ gia đình đã được triển khai rộng khắp tại nhiều địa phương. Từ năm 2022 đến nay, chương trình đã hỗ trợ cấp vốn khởi sự cho 137 đề án khởi nghiệp với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng. Nhiều phụ nữ sau khi tham gia chương trình đã mạnh dạn khởi nghiệp, mở rộng sản xuất - kinh doanh, hướng đến tự chủ tài chính và đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế địa phương.

Bà Phạm Thị Diệu Liên, chủ dự án “Tranh vẽ trên lá sen” đến từ An Giang
Bà Phạm Thị Diệu Liên, chủ dự án “Tranh vẽ trên lá sen” đến từ An Giang chia sẻ tại Hội nghị

Bên cạnh đó, chương trình Quỹ Khởi đầu mới” do Hội LHPN tỉnh trực tiếp quản lý tiếp tục hỗ trợ phụ nữ nghèo và phụ nữ yếu thế tiếp cận vốn vay để phát triển kinh tế hộ gia đình, kinh doanh nhỏ, chăn nuôi và trồng trọt, góp phần giải quyết nhu cầu vốn và hướng tới hình thành mô hình sinh kế bền vững, kinh tế xanh và nâng cao khả năng tự chủ kinh tế của phụ nữ.

Hơn 100.000 phụ nữ hưởng lợi từ chương trình hợp tác toàn diện giữa Hội LHPN Việt Nam và Unilever Việt Nam
Trao giải Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế 2025

Đồng hành cùng phụ nữ trước thiên tai và biến động xã hội

Bên cạnh đó, hợp tác giữa Hội LHPN Việt Nam và Unilever Việt Nam còn chú trọng triển khai các hoạt động an sinh xã hội, kịp thời hỗ trợ phụ nữ và gia đình khó khăn trong ứng phó và phục hồi sau thiên tai, dịch bệnh và các biến động xã hội.

Thông qua mạng lưới Hội LHPN các cấp, các hoạt động hỗ trợ nhu yếu phẩm, sản phẩm vệ sinh thiết yếu và truyền thông nâng cao nhận thức đã được triển khai nhanh chóng tới các nhóm phụ nữ dễ bị tổn thương, góp phần giúp họ ổn định cuộc sống, bảo vệ sức khỏe và từng bước phục hồi sinh kế.

Trao giải Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế 2025
Trao giải Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế 2025

Nối dài hành trình vì tương lai bền vững cho phụ nữ

Tiếp nối những kết quả đạt được, trong giai đoạn 2026–2027, Hội LHPN Việt Nam và Unilever Việt Nam sẽ tiếp tục mở rộng quy mô và nâng cao chiều sâu các chương trình hợp tác, tập trung vào xây dựng sinh kế bền vững, nâng cao năng lực thích ứng và cải thiện chất lượng sống cho phụ nữ và gia đình Việt Nam.

Sự đồng hành giữa hai bên tiếp tục khẳng định vai trò của hợp tác công - tư trong việc tạo ra tác động xã hội tích cực, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững quốc gia và sứ mệnh của Unilever: “Brighten everyday life for all - Để mỗi ngày thêm tươi sáng”.

Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Biến “rác vườn” thành sản phẩm xanh vươn ra đại dương

Biến “rác vườn” thành sản phẩm xanh vươn ra đại dương

Giữa miền trung du xứ Quảng, nơi những hàng cau thẳng tắp vươn mình trong nắng gió, câu chuyện của chị Võ Thị Thu Thôi, thôn 5, xã Thạnh Bình, TP Đà Nẵng - người phụ nữ đã đánh thức giá trị từ mo cau, biến “rác vườn” thành những sản phẩm xanh mang hơi thở của thời đại, đồng thời mở ra sinh kế ổn định cho nhiều phụ nữ nông thôn...
Hành trình về nguồn tại Vĩnh Long: Dấu ấn của NCT khu phố 11

Hành trình về nguồn tại Vĩnh Long: Dấu ấn của NCT khu phố 11

Vừa qua, Chi bộ khu phố 11, phường Vĩnh Hội, TP Hồ Chí Minh tổ chức chuyến hành trình về nguồn đầy ý nghĩa tại xã Hưng Mỹ, tỉnh Vĩnh Long. Hoạt động diễn ra trong không khí cả nước hướng tới các ngày kỷ niệm lớn.
Lễ giỗ và kỷ niệm 515 năm đỗ Tiến sĩ của Anh nghị Đại vương Vũ Phi Hổ

Lễ giỗ và kỷ niệm 515 năm đỗ Tiến sĩ của Anh nghị Đại vương Vũ Phi Hổ

Ngày 1/5, tức ngày 15/3 Âm lịch, UBND phường Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức lễ giỗ và kỷ niệm 515 năm ngày đỗ Tiến sĩ của Anh nghị Đại vương, Phó Đô Ngự sử Vũ Phi Hổ. Sự kiện nhằm tưởng nhớ, tri ân công lao của bậc hiền tài tiêu biểu vùng Đông Bắc, đồng thời giáo dục truyền thống hiếu học, khơi dậy niềm tự hào về lịch sử, văn hóa địa phương.
Cụ ông 83 tuổi “thổi hồn” lịch sử qua guồng nước con rối

Cụ ông 83 tuổi “thổi hồn” lịch sử qua guồng nước con rối

Ở tuổi 83, khi nhiều người đã chọn cuộc sống an nhàn bên con cháu, cụ Nguyễn Trọng Hảo (thôn 8, xã Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) vẫn miệt mài bên những thanh tre, ống nhựa, bu lông và bánh răng cơ khí. Từ đôi tay khéo léo và niềm đam mê đặc biệt với lịch sử quê hương, cụ đã sáng chế mô hình “guồng nước con rối” như một cách kể chuyện độc đáo, sinh động về Ngã ba Đồng Lộc, nơi từng ghi dấu những năm tháng chiến tranh ác liệt...
Hội Người mù Lâm Đồng:Trao 200 phần quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn

Hội Người mù Lâm Đồng:Trao 200 phần quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 30/4, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Bình Thuận (Lâm Đồng), Hội Người mù tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình trao tặng 200 phần quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực phía Đông của tỉnh. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia với những người yếu thế trong xã hội nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Tin khác

Cựu chiến binh cao tuổi - vững vàng trên trận tuyến tư tưởng

Cựu chiến binh cao tuổi - vững vàng trên trận tuyến tư tưởng
Trên trận tuyến tư tưởng bảo vệ Đảng, Nhà nước và chế độ, các cựu chiến binh (CCB) , nhất là các CCB cao tuổi có vai trò đặc biệt quan trọng như lá chắn thép ở cơ sở, vừa là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền, vừa là người phất cờ kêu gọi Nhân dân xung trận đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch.

Bảo Ái trên đường đổi mới

Bảo Ái trên đường đổi mới
Trong không khí cả nước hướng về kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4, trở lại xã Bảo Ái, tỉnh Lào Cai hôm nay, dễ cảm nhận sức sống mới lan tỏa khắp thôn bản. Mảnh đất vùng cao năm nào nhiều khó khăn nay đã đổi thay rõ rệt, đời sống Nhân dân ngày càng nâng cao...

Người lính già và ngọn lửa không tắt giữa đời thường

Người lính già và ngọn lửa không tắt giữa đời thường
Trong dòng chảy ký ức của dân tộc, có những con người không chỉ đi qua chiến tranh mà còn mang theo cả một thời đại. Thượng tá, thương binh Nguyễn Minh Đệ (SN 1936) hiện sinh sống tại TDP Hồng Hà, phường Trần Phú, tỉnh Hà Tĩnh là một trong những nhân chứng như thế. Ở tuổi 90, ông không chỉ là “pho sử sống” của hai cuộc kháng chiến mà còn là biểu tượng sinh động của lớp người cao tuổi Việt Nam: Từng đi qua bom đạn, nay tiếp tục góp sức dựng xây quê hương...

45 năm canh giữ anh linh đồng đội

45 năm canh giữ anh linh đồng đội
Những ngày tháng Tư lịch sử, chúng tôi tìm về làng Đại An Khê, xã Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị để gặp ông Hồ Xuân Thành với thâm niên 45 năm làm công việc quản trang tại Nghĩa trang liệt sĩ Hải Thượng. Bước vào cái tuổi xưa nay hiếm nhưng ông vẫn miệt mài với công việc đầy ý nghĩa, mang tính nhân văn, tri ân sâu sắc đến những người đã hi sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Và chắc chắn một điều là ông sẽ còn tiếp tục làm công việc này cho đến khi nào mắt mờ, chân mỏi…

Khắc sâu ký ức hào hùng...

Khắc sâu ký ức hào hùng...
Hơn nửa thế kỷ trôi qua kể từ khi non sông thu về một mối, những o dân quân, du kích, những chiến sĩ công an vũ trang, lính trinh sát… nơi miền giới tuyến Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị vẫn chưa thể nào quên ký ức về tháng ngày bám trụ quê hương, “ăn cơm Bắc, đánh giặc Nam” trong vô vàn gian khổ nhưng vững niềm tin toàn thắng. Năm xưa, họ mang trong mình lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm với Tổ quốc, nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng khí thế sục sôi đánh Mỹ. Giờ đây, dù đã bước sang tuổi xưa nay hiếm, lên chức ông, chức bà, thế nhưng những năm tháng sống trong mưa bom, bão đạn với họ vẫn như vừa mới hôm qua...

Bà đừng làm như thế

Bà đừng làm như thế
Một buổi sáng đi chợ sớm ở xã P… (Hà Nội), tôi gặp lại bà Nguyễn Thị Hợi - một nông dân quen thuộc chuyên trồng rau cung cấp cho các chợ trong vùng. Sạp rau của bà lúc nào cũng xanh mướt, bắt mắt, từ cải ngọt, rau muống đến xà lách, mồng tơi… Người mua qua lại tấp nập, ai cũng khen rau “non, xanh, đẹp”.

Hai chiếc ghế trống trong lễ cưới và câu chuyện 20 năm ông bà nuôi cháu nên người

Hai chiếc ghế trống trong lễ cưới và câu chuyện 20 năm ông bà nuôi cháu nên người
Không chỉ gây ấn tượng bởi những món quà giá trị, đám cưới của cô gái mồ côi tại Hà Tĩnh còn chạm đến trái tim hàng triệu người bởi hành trình 20 năm lớn lên trong tình thương của ông bà nội và hình ảnh hai chiếc ghế trống dành cho người cha, người mẹ đã đi xa.

Hành vi cản trở người cao tuổi sống riêng bị xử phạt ra sao?

Hành vi cản trở người cao tuổi sống riêng bị xử phạt ra sao?
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đề nghị tư vấn pháp luật của bạn đọc Trần Nh. (ở Thanh Xuân, Hà Nội) với nội dung sau: Tôi năm nay 70 tuổi, tôi có một căn chung cư đang cho thuê, nay tôi không muốn sống chung cùng con cháu mà muốn ra ở riêng. Tôi muốn hỏi, hành vi cản trở người cao tuổi sống riêng bị xử phạt ra sao?

Lan tỏa mô hình chung tay xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp

Lan tỏa mô hình chung tay xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp
Thời gian qua, các cấp Hội NCT phường Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh đã mạnh dạn, đi đầu và là tấm gương sáng trong các hoạt động, mô hình chung tay xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp.

Hồn quê trong từng sợi đót

Hồn quê trong từng sợi đót
Nằm trên địa bàn xã Mai Phụ, tỉnh Hà Tĩnh, làng chổi đót Hà Ân từ lâu đã trở thành một trong những làng nghề truyền thống tiêu biểu của địa phương. Trải qua hơn 150 năm hình thành và phát triển, nghề làm chổi đót nơi đây vẫn được người dân gìn giữ, nối truyền qua nhiều thế hệ như một phần không thể tách rời của đời sống văn hóa..

Mẹ già bán khoai nuôi ba con tâm thần sau biến cố mất chồng tuổi xế chiều

Mẹ già bán khoai nuôi ba con tâm thần sau biến cố mất chồng tuổi xế chiều
Ở tuổi xế chiều, khi nhiều người đã được an hưởng tuổi già bên con cháu, bà Trần Thị Xuân ở xóm 4, xã Hải Châu, tỉnh Nghệ An vẫn lặng lẽ mưu sinh từng ngày bằng gánh khoai nhỏ trước cổng Bệnh viện Tâm thần Nghệ An, để nuôi ba người con mắc bệnh tâm thần và chăm mẹ chồng gần trăm tuổi.

Đôi điều cảm nhận ở Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh

Đôi điều cảm nhận ở Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh
Ở tuổi 70, sức khỏe thường xuyên có vấn đề, nhưng lâu nay tôi vẫn thường “điều trị tại gia”. Gần đây có biểu hiện đau xương khớp, hai tay tê, bì, đứng lên ngồi xuống khó khăn, nghe ông bạn đồng niên tư vấn, nên tôi đến Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng khám. Vậy là, tôi gác lại mọi việc, đến khám và điều trị, sau hơn một tuần, bệnh tình đã ổn.

Có nhà cao tầng, con vẫn ra ở riêng: Tôi nên ở lại hay theo con?

Có nhà cao tầng, con vẫn ra ở riêng: Tôi nên ở lại hay theo con?
Tôi năm nay 67 tuổi, có một người con trai đã lấy vợ và 2 đứa cháu nội. Gần đây, con tôi mua một căn chung cư và dọn ra ở riêng. Giờ đây, chỉ còn tôi với căn nhà 4 tầng, trống trải, nhớ con cháu.

Trong cơn nguy kịch, người lao động nghèo cần lắm những bàn tay nhân ái

Trong cơn nguy kịch, người lao động nghèo cần lắm những bàn tay nhân ái
Giữa ranh giới mong manh của sự sống và cái chết, một người đàn ông lao động nghèo đang từng ngày chống chọi với bệnh tật, rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng.

Mất tiền vì app “dịch vụ công” giả: Người cao tuổi cần lưu ý

Mất tiền vì app “dịch vụ công” giả: Người cao tuổi cần lưu ý
Thời gian gần đây, tội phạm công nghệ cao liên tục biến tướng thủ đoạn, nhắm vào tâm lý tin tưởng của người dân, đặc biệt là người cao tuổi, để chiếm đoạt tài sản. Nổi lên là chiêu giả danh cán bộ cơ quan Nhà nước, dẫn dụ cài đặt ứng dụng hoặc truy cập website “dịch vụ công” giả mạo. Chỉ một thao tác bất cẩn, nạn nhân có thể bị cài mã độc, mất quyền kiểm soát thiết bị và bị rút sạch tiền trong tài khoản...
Xem thêm
Có nhà cao tầng, con vẫn ra ở riêng: Tôi nên ở lại hay theo con?

Có nhà cao tầng, con vẫn ra ở riêng: Tôi nên ở lại hay theo con?

Tôi năm nay 67 tuổi, có một người con trai đã lấy vợ và 2 đứa cháu nội. Gần đây, con tôi mua một căn chung cư và dọn ra ở riêng. Giờ đây, chỉ còn tôi với căn nhà 4 tầng, trống trải, nhớ con cháu.
Gỡ rối tuổi xế chiều: Tình yêu tuổi xế chiều bị các con ngăn cấm

Gỡ rối tuổi xế chiều: Tình yêu tuổi xế chiều bị các con ngăn cấm

Chồng mất năm tôi 42 tuổi, và tôi ở vậy nuôi các con. Nay các con tôi đã trưởng thành, đều đã lập gia đình và ở riêng. Các con tôi bận rộn mưu sinh, buổi sáng đưa cháu nhờ tôi trông nom rồi tối đón về, bỏ lại tôi trong ngôi nhà cô quạnh.
Xấu hổ khi nhắc đến tình dục, “vết thương vô hình” của NCT

Xấu hổ khi nhắc đến tình dục, “vết thương vô hình” của NCT

Tuổi già thường bị gán với suy giảm ham muốn và cơ thể đã quên rung động. Nhưng thực tế, “nỗi xấu hổ” khi nhắc đến tình dục mới là thứ khiến người già thật sự “già đi” chứ không phải tuổi tác. Tình dục ở NCT không phải là điều đáng xấu hổ, mà là phần tiếp nối tự nhiên của tình yêu và sự sống. Khi cơ thể yếu đi, trái tim vẫn có quyền được rung động, được chạm, được sẻ chia, yêu thương và chữa lành...
Bà đừng làm như thế

Bà đừng làm như thế

Một buổi sáng đi chợ sớm ở xã P… (Hà Nội), tôi gặp lại bà Nguyễn Thị Hợi - một nông dân quen thuộc chuyên trồng rau cung cấp cho các chợ trong vùng. Sạp rau của bà lúc nào cũng xanh mướt, bắt mắt, từ cải ngọt, rau muống đến xà lách, mồng tơi… Người mua qua lại tấp nập, ai cũng khen rau “non, xanh, đẹp”.
Lãng mạn tuổi già: Làm thơ tặng bà, pha trà cho ông, tặng hoa cho nhau

Lãng mạn tuổi già: Làm thơ tặng bà, pha trà cho ông, tặng hoa cho nhau

Tuổi già không phải là đoạn cuối của tình yêu, mà là khoảnh khắc dịu dàng nhất, khi người ta học cách yêu bằng những điều thật nhỏ: Một tách trà, một bài thơ, một bông hoa. Ở tuổi này, lãng mạn không còn là những lời hứa, mà là hơi ấm còn lưu lại trong tay, là ánh mắt vẫn biết mỉm cười giữa những nếp nhăn....
Khó nói chuyện tuổi già

Khó nói chuyện tuổi già

LTS: “Bảy mươi vẫn thương nhau như thuở mới cưới, mà ngọn lửa yêu đương cứ lụi dần…” Chuyện nghe quen mà vẫn cứ… ngại nói! Thực ra, sinh lí tuổi già suy giảm không phải “trời bắt”, cũng không phải “hết thời” mà là quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, nếu hiểu đúng và biết cách chăm sóc, NCT hoàn toàn có thể giữ lửa yêu thương, thậm chí còn ấm áp hơn cả thời son trẻ.
Hội Người mù Lâm Đồng:Trao 200 phần quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn

Hội Người mù Lâm Đồng:Trao 200 phần quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 30/4, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Bình Thuận (Lâm Đồng), Hội Người mù tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình trao tặng 200 phần quà cho người mù
Hồn quê trong từng sợi đót

Hồn quê trong từng sợi đót

Nằm trên địa bàn xã Mai Phụ, tỉnh Hà Tĩnh, làng chổi đót Hà Ân từ lâu đã trở thành một trong những làng nghề truyền thống tiêu biểu của địa phương. Trải qua hơn 150 năm hình thành và phát triển, nghề làm chổi đót nơi đây vẫn được người dân gìn giữ, nối truyền qua nhiều thế hệ như một phần không thể tách rời của đời sống văn hóa..
Mẹ già bán khoai nuôi ba con tâm thần sau biến cố mất chồng tuổi xế chiều

Mẹ già bán khoai nuôi ba con tâm thần sau biến cố mất chồng tuổi xế chiều

Ở tuổi xế chiều, bà Xuân vẫn lặng lẽ mưu sinh bằng gánh khoai cổng Bệnh viện Tâm thần Nghệ An để nuôi ba người con mắc bệnh và chăm mẹ chồng gần trăm tuổi.
45 năm canh giữ anh linh đồng đội

45 năm canh giữ anh linh đồng đội

Những ngày tháng Tư lịch sử, chúng tôi tìm về làng Đại An Khê, xã Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị để gặp ông Hồ Xuân Thành với thâm niên 45 năm làm công việc quản trang tại Nghĩa trang liệt sĩ Hải Thượng. Bước vào cái tuổi xưa nay hiếm nhưng ông vẫn miệt mài với công việc đầy ý nghĩa, mang tính nhân văn, tri ân sâu sắc đến những người đã hi sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Và chắc chắn một điều là ông sẽ còn tiếp tục làm công việc này cho đến khi nào mắt mờ, chân mỏi…
Hai chiếc ghế trống trong lễ cưới và câu chuyện 20 năm ông bà nuôi cháu nên người

Hai chiếc ghế trống trong lễ cưới và câu chuyện 20 năm ông bà nuôi cháu nên người

đám cưới của cô gái mồ côi tại Hà Tĩnh chạm đến trái tim hàng triệu người bởi hành trình 20 năm lớn lên trong tình thương của ông bà nội và hình ảnh hai chiếc ghế trống dành cho người cha, người mẹ đã đi xa.
Đôi điều cảm nhận ở Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh

Đôi điều cảm nhận ở Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh

Ở tuổi 70, sức khỏe thường xuyên có vấn đề, nhưng lâu nay tôi vẫn thường “điều trị tại gia”. Gần đây có biểu hiện đau xương khớp, hai tay tê, bì, đứng lên ngồi xuống khó khăn, nghe ông bạn đồng niên tư vấn, nên tôi đến Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng khám. Vậy là, tôi gác lại mọi việc, đến khám và điều trị, sau hơn một tuần, bệnh tình đã ổn.
Phiên bản di động