Phiên làm việc thứ nhất Đại hội Đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X nhiệm kì 2024 – 2029:

Hiệp thương cử Đoàn Chủ tịch đại hội gồm 55 đại biểu

Chiều 16/10, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kì 2024 – 2029 chính thức bước vào ngày làm việc đầu tiên.

Tham dự đại hội có ông Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam khoá IX; ông Mai Văn Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; bà Hà Thị Khiết, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam; bà Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương; bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam khoá IX; ông Nguyễn Thanh Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Cùng dự có các Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng; đại diện các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; các vị Phó Chủ tịch, nguyên Phó Chủ tịch, các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch, nguyên Ủy viên Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam khoá IX. Đặc biệt là sự có mặt của 1.052 đại biểu đại diện cho các giai cấp, các tầng lớp nhân dân, các dân tộc, các tôn giáo, lực lượng vũ trang, người Việt Nam ở nước ngoài và cán bộ Mặt trận các cấp cùng các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế.

Hiệp thương cử Đoàn Chủ tịch đại hội gồm 55 đại biểu
Các đại biểu tham dự đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X

Với chủ đề "Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển", Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tổ chức từ ngày 16 đến 18/10/2024. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá toàn diện tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 - 2024, đề ra phương hướng, mục tiêu và các chương trình hành động của MTTQ Việt Nam trong nhiệm kỳ mới.

Tại phiên làm việc đầu tiên, Đại hội đã tiến hành hiệp thương cử Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm 55 vị; trong đó hiệp thương 51 vị và 4 vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước được mời tham gia Đoàn Chủ tịch gồm Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Thường trực Ban Bí thư Lương Cường.

Đại hội đã tiến hành hiệp thương cử Đoàn Thư ký Đại hội gồm 5 vị; báo cáo tình hình đại biểu tham dự Đại hội; thảo luận, thông qua Chương trình và Quy chế làm việc của Đại hội.

Hiệp thương cử Đoàn Chủ tịch đại hội gồm 55 đại biểu
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng phát biểu

Bên cạnh đó Đại hội cũng thảo luận xem xét nhiều nội dung quan trọng như: Báo cáo kiểm kiểm hoạt động của UBTƯ, Đoàn Chủ tịch và Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024; Tờ trình sửa đổi, bổ sung Điều lệ MTTQ Việt Nam khóa IX; Thông qua sửa đổi bổ sung Điều lệ MTTQ Việt Nam…

Báo cáo tình hình đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng cho biết, trong tổng số 1.052 đại biểu về dự, có 324 đại biểu nữ; 492 đại biểu là người ngoài Đảng; 267 đại biểu là dân tộc thiểu số; 209 đại biểu là chức sắc tôn giáo; 21 đại biểu là người Việt Nam ở nước ngoài; 152 đại biểu là các doanh nghiệp; 271 đại biểu là cán bộ Mặt trận chuyên trách.

Đại biểu trẻ tuổi nhất, sinh năm 2004 là đại biểu Bà Thị Hà, cá nhân tiêu biểu dân tộc S’Tiêng, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Đại biểu cao tuổi nhất sinh năm 1929 là Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội truyền thống Trường sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam.

Hiệp thương cử Đoàn Chủ tịch đại hội gồm 55 đại biểu

Các đại biểu biểu quyết thông qua các nội dung tại phiên làm việc

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh, với bề dày lịch sử, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam luôn tự hào về sứ mệnh của mình, khẳng định vai trò, vị trí là tổ chức liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện của tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội và các cá nhân tiêu biểu trong các giai cấp, tầng lớp xã hội, dân tộc, tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, tiêu biểu cho sức mạnh của khối Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tự hào được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta sáng lập, rèn luyện, nhìn lại chặng đường đã qua, thật đáng tự hào về khối đại đoàn kết toàn dân tộc và những đóng góp của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; về các vị Chủ tịch và lãnh đạo MTTQ Việt Nam qua các thời kỳ.

Cũng trong khuôn khổ đại hội, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tổ chức Lễ Khai mạc triển lãm trưng bày hình ảnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024 với chủ đề “Phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc”.

Không gian trưng bày triển lãm ảnh được thiết kế gồm 3 phần: Hình ảnh các vị Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam qua các thời kỳ và các kỳ đại hội MTTQ Việt Nam; hình ảnh kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ IX của MTTQ Việt Nam, nhiệm kỳ 2019 – 2024; một số hình ảnh hoạt động của các tổ chức thành viên của Mặt trận.

Hiệp thương cử Đoàn Chủ tịch đại hội gồm 55 đại biểu

Bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng các đại biểu tham dự triển lãm ảnh về khối đại đoàn kết toàn dân tộc và kết quả công tác Mặt trận nhiệm kì 2019 – 2024

“Với 385 bức ảnh (gồm 70 pano ảnh) được trưng bày, triển lãm đã phác họa sinh động, đậm nét về MTTQ Việt Nam - nơi tập hợp và phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, là cầu nối vững chắc giữa các tầng lớp nhân dân trên mọi miền đất nước và kiều bào ta ở nước ngoài với Đảng và Nhà nước. Qua những hình ảnh trưng bày sẽ giúp cho mỗi chúng ta càng thêm tự hào, tin tưởng và ra sức đóng góp hết sức mình để tiếp tục xây dựng và phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, tất cả vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng khẳng định.

Đại hội Đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X nhiệm kì 2024 – 2029 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 16/10 – 18/10 tại thủ đô Hà Nội.

Nguyễn Loan

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đảng bộ tỉnh Nam Định - Khẳng định vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong xây dựng và phát triển

Đảng bộ tỉnh Nam Định - Khẳng định vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong xây dựng và phát triển

Cách đây 5 năm - Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 đã nghiêm túc kiểm điểm đánh giá đúng thực trạng tình hình, phân tích chỉ ra những mặt đã làm được, làm tốt và những mặt còn hạn chế cùng với những nguyên nhân của nó. Trên cơ sở đó xác định phương hướng mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội của tỉnh cùng cơ chế chính sách đảm bảo cho thực hiện mục tiêu nhiệm vụ đó; tạo ra thế và lực cho sự phát triển của tỉnh.
Nam Định xây dựng nền tảng văn hóa góp phần thúc đẩy kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội

Nam Định xây dựng nền tảng văn hóa góp phần thúc đẩy kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội

Trải qua tiến trình lịch sử đã hình thành nhiều giá trị văn hóa phong phú, thể hiện sinh động qua hệ thống văn hóa vật thể và phi vật thể với hơn 100 lễ hội truyền thống, gần 1.400 di tích lịch sử văn hóa…Đó chính là vốn quý và sức sống của Nam Định, nền tảng cho sự phát triển không chỉ của quá khứ mà trong cả hiện tại và tương lai.
Báo chí Vĩnh Phúc tiếp lửa và lan tỏa khát vọng phát triển

Báo chí Vĩnh Phúc tiếp lửa và lan tỏa khát vọng phát triển

Sáng 21/6, kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025), tỉnh Vĩnh Phúc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm và biểu dương người làm báo tiêu biểu. Đây không chỉ là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang mà còn là thời điểm nhìn nhận vai trò, đóng góp của báo chí trong sự nghiệp phát triển của tỉnh.
Báo chí cách mạng là ngọn cờ đầu trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Báo chí cách mạng là ngọn cờ đầu trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Từ khi có Đảng, báo chí cách mạng luôn là lực lượng đi đầu, là vũ khí tinh thần sắc bén của Đảng và Nhà nước trên mặt trận tư tưởng, văn hóa; là diễn đàn của Nhân dân, có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng.
Báo chí Phú Thọ đang chuyển mình mạnh mẽ trong kỷ nguyên số, góp phần lan tỏa khát vọng phát triển quê hương Đất Tổ.

Báo chí Phú Thọ đang chuyển mình mạnh mẽ trong kỷ nguyên số, góp phần lan tỏa khát vọng phát triển quê hương Đất Tổ.

Trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025), tỉnh Phú Thọ đã long trọng tổ chức chương trình gặp mặt, tọa đàm với chủ đề “Báo chí Phú Thọ trong kỷ nguyên số”. Sự kiện không chỉ là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam mà còn là điểm hẹn quan trọng để nhìn lại những thành tựu và định hướng phát triển báo chí địa phương trong bối cảnh chuyển đổi số.

Tin khác

Nam Định: Xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân

Nam Định: Xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân
Trong sự nghiệp cách mạng, Đảng và Nhà nước ta luôn xác định: Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” là một trong những phong trào thi đua yêu nước, là cơ sở rất quan trọng để xây dựng “thế trận lòng dân”, thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Báo chí là người bạn đồng hành tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Thuận

Báo chí là người bạn đồng hành tin cậy của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Thuận
Sáng 18/6, tại Nhà hát và triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh Bình Thuận, Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm thành tựu Báo chí Bình Thuận; ôn lại lịch sử 100 năm truyền thống báo chí cách mạng Việt Nam và báo chí Bình Thuận; trao giải báo chí tỉnh Bình Thuận. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hoài Anh, Uỷ viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Thuận; đồng chí Nguyễn Minh, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh…

Bình Thuận: Nhiều đổi mới trong hoạt động báo chí

Bình Thuận: Nhiều đổi mới trong hoạt động báo chí
Báo chí Việt Nam đã có bước phát triển đáng kể không chỉ về số lượng ấn phẩm và loại hình mà còn về chất lượng thông tin, từ đó góp phần hiệu quả vào việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Báo chí không chỉ giữ vai trò là cơ quan ngôn luận của tổ chức Đảng và Nhà nước mà còn là diễn đàn của Nhân dân. Cùng cả nước hoạt động báo chí ở tỉnh Bình Thuận cũng sôi nổi không kém…

Khai mạc Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ 7

Khai mạc Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ 7
Chiều 13/6, tại cụm sân Trung Long (TP. Vinh), Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ 7 năm 2025 đã chính thức khai mạc, với sự tham gia của gần 200 vận động viên.

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành hàng hải

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành hàng hải
Ngày 12/6/2025, tại Thủ đô Stockholm (Thụy Điển), Trường Đại học Hàng hải Việt Nam (VMU) và Đại học Hàng hải Thế giới (WMU) đã trao Biên bản ghi nhớ hợp tác, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành hàng hải Việt Nam.

Tổng thống Litva đến Hà Nội trên chuyên cơ Vietjet

Tổng thống Litva đến Hà Nội trên chuyên cơ Vietjet
Tối 11/6, Tổng thống nước Cộng hòa Litva Gitanas Nauseda và Phu nhân tới Hà Nội trên chuyến bay chuyên cơ Vietjet, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 11 - 12/6 theo lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường.

Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025

Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025
Tiếp tục chương trình Kỳ họp, sáng 12/6, với 461/465 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm 96,44% tổng số đại biểu Quốc hội), Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh năm 2025. Cả nước có 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh, gồm 28 tỉnh và 6 thành phố.

Bình Dương vận hành thử toàn bộ hệ thống chính trị tại các đơn vị hành chính cấp xã mới

Bình Dương vận hành thử toàn bộ hệ thống chính trị tại các đơn vị hành chính cấp xã mới
Sáng 9/6, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Nguyễn Văn Lợi đã đi kiểm tra, khảo sát thực tế công tác chuẩn bị và vận hành thử nghiệm hệ thống chính trị tại một số phường mới hình thành sau sắp xếp đơn vị hành chính. Ông yêu cầu các địa phương không chỉ đưa vào hoạt động thử Trung tâm Phục vụ hành chính công mà phải vận hành đồng bộ cả hệ thống chính trị cấp xã, phường mới.

Bình Dương sắp xếp lại 501 đơn vị sự nghiệp công lập, tinh gọn bộ máy

Bình Dương sắp xếp lại 501 đơn vị sự nghiệp công lập, tinh gọn bộ máy
UBND tỉnh Bình Dương đang triển khai phương án tổ chức lại 501 đơn vị sự nghiệp công lập nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động và đảm bảo phù hợp với thực tiễn.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Vùng 2 Hải quân lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030: Tâm thế mới, thắng lợi mới

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Vùng 2 Hải quân lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030: Tâm thế mới, thắng lợi mới
Ngày 6/6, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đảng bộ Vùng 2 Hải quân long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Vùng 2 lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Chuẩn Đô đốc Đỗ Văn Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân dự, chỉ đạo Đại hội.

TP Hồ Chí Minh: Hoà chung niềm tự hào và truyền thống vẻ vang của người cao tuổi cả nước

TP Hồ Chí Minh: Hoà chung niềm tự hào và truyền thống vẻ vang của người cao tuổi cả nước
Ngày 6/6, hoà chung không khí trang trọng, tưng bừng Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2025); 84 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/2041 -6/6-2025) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ hai) do Trung ương Hội NCT tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 63 điểm cầu trên cả nước, dự lễ tại đầu cầu Uỷ ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, có bà Trần Thị Diệu Thuý, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh; Tiến sĩ Huỳnh Thành Lập, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; Trưởng ban Đại diện Hội NCT của thành phố và đại diện NCT của các quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Đảng bộ và chính quyền TP Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NCT

Đảng bộ và chính quyền TP Hồ Chí Minh luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NCT
Đó là phát biểu của ông Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đến thăm, chúc thọ người cao tuổi tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 84 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2025).

Thượng tướng Trịnh Văn Quyết dự Lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới tại Trung tâm Huấn luyện, Vùng 2 Hải quân

Thượng tướng Trịnh Văn Quyết dự Lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới tại Trung tâm Huấn luyện, Vùng 2 Hải quân
Ngày 4/6, Thượng tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dự Lễ Tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2025, tại Trung tâm Huấn luyện, Vùng 2 Hải quân.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh thăm, chúc thọ người cao tuổi tiêu biểu

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh thăm, chúc thọ người cao tuổi tiêu biểu
Kỷ niệm 84 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2025), ngày 4/6, đoàn đại biểu TP. Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Văn Được, Chủ tịch UBND Thành phố làm trưởng đoàn đã đi thăm, chúc thọ NCT tiêu biểu tại quận Tân Bình. Tham gia cùng đoàn có Tiến sĩ Huỳnh Thành Lập, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Trưởng ban Đại diện NCT TP. Hồ Chí Minh

Valley Beach Club đẳng cấp Châu Á muốn “cập bến” Vũng Tàu

Valley Beach Club đẳng cấp Châu Á muốn “cập bến” Vũng Tàu
Một mô hình giải trí biển cao cấp mang phong cách quốc tế đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng du lịch – đó là Valley Beach Club đến từ Quảng Ninh. Sau thành công tại TP Hạ Long với tổ hợp giải trí biển tại quảng trường Sun Carnival Plaza thuộc Sun Group, Valley Beach Club – từng được Tạp chí Du lịch TP Hồ Chí Minh đánh giá là một trong ba club biển đáng trải nghiệm nhất châu Á – đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại khu vực công viên Bãi Sau, TP. Vũng Tàu.
Xem thêm
Để phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” là nguồn cảm hứng chính trị trong đời sống xã hội

Để phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” là nguồn cảm hứng chính trị trong đời sống xã hội

Là hoạt động đặc thù riêng có của lớp người “cây cao bóng cả”, nhiều năm qua, phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” do Hội NCT Việt Nam phát động đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên NCT tham gia. Thực tế đã phản ánh rõ nét ý nghĩa thiết thực, nhân văn của phòng trào thi đua, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức Hội và NCT trong xã hội. Nhân dịp tổng kết đánh giá phong trào “Tuổi cao – Gương sáng” giai đoạn 2021-2025, TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XV dành cho phóng viên Tạp chí Người cao tuổi cuộc trò chuyện về nội dung trên…
Nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua của NCT, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua của NCT, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Lớp NCT là lực lượng giàu kinh nghiệm, có uy tín và trách nhiệm trong cộng đồng, đóng vai trò quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương; xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, bảo vệ môi trường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; được Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao… Không phải đến khi về già mới mẫu mực, nêu gương, Tạp chí Người cao tuổi trân trọng trích đăng ý kiến của cán bộ, hội viên NCT hưởng ứng các phong trào thi đua do Hội phát động…
Thành tích nổi trội của phong trào là nỗ lực của Hội Người cao tuổi các cấp(*)

Thành tích nổi trội của phong trào là nỗ lực của Hội Người cao tuổi các cấp(*)

Ngày 26/6/2025, tại Hà Nội, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội, biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019 - 2024, tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2021 - 2025 nhằm đánh giá tổng kết phong trào và tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam tại Hội nghị...
Phiên bản di động