Hãy dạy học bằng tình yêu, bạn sẽ nhận lại bằng tình yêu

Năm nay nhân kỷ niệm 42 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2024) các thầy giáo, cô giáo tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa như được tiếp thêm sức mạnh. Niềm vui bên những bó hoa tươi thắm là những thành tích suất sắc trong công tác giảng dạy, học tập. Trong thành tích tập thể tại trung tâm có sự đồng hành nhiệt huyết của cô Lê Thị Minh, giáo viên dạy môn Toán mẫu mực hết lòng vì học sinh, sự dìu dắt và nỗ lực của bản thân trong năm học 2022-2023 kì thi học sinh gỏi (HSG) môn Toán cấp tỉnh cô Minh đã có 2 HS đạt giải Nhì. Trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn Toán xếp thứ nhất toàn tỉnh khối GDTX. Năm học 2023-2024 trong kì thi HSG cấp tỉnh, cô Minh lại tiếp tục có 3 HS đạt giải Nhất-Nhì-Ba và trong kì thi tốt nghiệp THPT môn Toán lại tiếp tục xếp thứ nhất toàn tỉnh khối GDTX.
Hãy dạy học bằng tình yêu, bạn sẽ nhận lại bằng tình yêu
Một tiết dạy trên lớp của cô giáo Lê Thị Minh

Để có được thành tích này trong những năm qua cô Lê Thị Minh đã có những phương pháp gì, những mục tiêu gì trong công tác giảng dạy tại trung tâm? Chúng tôi đặt ra câu hỏi.

Cô Lê Thị Minh niềm nở tâm sự: bản thân tôi luôn giữ vững và phát huy được mối quan hệ tốt đẹp, hài hòa, thân thiện giữa thầy với thầy, thầy với trò và trò với trò để các em không tự ti về ngôi trường mình học mà cảm thấy tự hào, gần gũi thầy cô, mỗi ngày đến trường là một ngày vui không bị áp lực luôn hòa đồng thân thiện với bạn bè. Tạo nên tâm trạng tốt cho học sinh luôn háo hức chờ đón bài học mới và nghỉ học sẽ thấy tiếc bài giảng của thầy cô. Để làm được điều này thì phong cách lên lớp, đạo đức, lối sống của giáo viên phải chuẩn mực, có tính kỉ luật về giờ giấc cũng như chuyên môn, phải tâm huyết say mê yêu nghề, yêu trò, là người lái đò thầm lặng và không ngừng học tập suốt đời. Sự nhiệt huyết có khả năng lan tỏa, hãy trao dồi chuyên môn, luôn là người thành công nổi bật trong mắt học trò. Hào quang của thầy cô có sức hút mạnh mẽ đến các em học sinh thì cuối cùng trái tim sẽ đến với trái tim, hãy dạy học bằng tình yêu, bạn sẽ nhận lại được tình yêu.

Hãy dạy học bằng tình yêu, bạn sẽ nhận lại bằng tình yêu
Sự ân cần chỉ bảo của cô Lê Thị Minh tạo động lực cho học sinh học tập

Theo cô Lê Thị Minh chia sẻ: Một giáo viên dạy môn toán không chỉ dừng lại ở sự trao đổi con số cứng nhắc mà cần phải có động lực, nội lực để nâng cao chất lượng dạy và học môn Toán. Động lực ở đây chính là được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, kiểm tra giám sát của các cấp lãnh đạo, luôn động viên, chia sẽ, tạo điều kiện biểu dương khen thưởng kịp thời, khích lệ cán bộ giáo viên không ngừng phấn đấu và cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Bên cạnh là nội lực chính là năng lực chuyên môn của giáo viên, sự tâm huyết yêu nghề, yêu trò, cống hiến không mệt mỏi, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ, tiếp cận phương pháp mới, kế thừa tính tối ưu của phương pháp truyền thống để đạt được kết quả cao nhất. Bản thân tôi phát triển chuyên môn qua nhiều kênh như: tự nghiên cứu tài liệu, tham gia nhóm giáo viên toán của tỉnh Thanh Hóa, nhóm giáo viên Toán toàn quốc, nhóm ra đề phát triển đề thi minh họa của Bộ giáo dục và Đào tạo...

Và thực tế tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Nông Cống trong công tác giảng dạy, cô giáo Lê Thị Minh đã đổi mới áp dụng nhiều phương pháp như: Đối với chất lượng mũi nhọn; sau khi chọn đội tuyển thì đầu tiên phải truyền cho các em sự đam mê yêu Toán học, có tinh thần ý chí vươn lên chinh phục kiến thức, thích khám phá và sáng tạo trong học tập, thấy được giá trị ứng dụng và tầm quan trọng của Toán học trong thực tiễn. Ôn luyện theo chủ đề, luyện đề thi thử của các trường THPT trên toàn tỉnh, tham gia thi giao lưu HSG giữa các trường khối GDTX trong tỉnh.

Đối với chất lượng đại trà cô Minh ưu tiên phương pháp hoạt động nhóm kết hợp với sử dụng công nghệ bảng điện tử, tivi thông minh, và trong những năm học tới sẽ lồng ghép công nghệ AI vào trong các bài giảng để tạo sự hứng thú, học tập sôi nổi cho học sinh. Đặc biệt, sau mỗi bài toán phải chốt được bao nhiêu % học sinh hiểu bài và làm bài thành thạo, còn lại bao nhiêu % học sinh chưa hiểu bài hoặc chưa làm thành thạo. Từ đó phân nhóm, phân loại học sinh để có hệ thống bài tập phù hợp đối tượng nhưng vẫn đảm bảo đầu ra, nhóm học sinh chưa hiểu bài và làm chưa thành thạo cô Minh cho vào nhóm quan tâm đặc biệt sẽ được phụ đạo không thu phí sau giờ tan học hoặc phụ đạo online. Thường xuyên cho học sinh luyện đề test nhanh theo từng bài học và luyện đề phát triển đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mỗi học sinh sẽ có một ngân hàng điểm được tích lũy theo kì và theo cả năm học, nếu được 2 con điểm cao sẽ được xóa đi 1 con điểm thấp, từ đó tạo động lực và khích lệ các em phấn đấu vươn lên trong học tập, phát triển hoạt động nhóm và nâng cao khả năng tự học và sáng tạo.

Có những phương pháp và kĩ năng trong công tác giảng dạy bên cạnh đó là nỗ lực phấn đấu vượt lên mọi khó khăn cô giáo Lê Thị Minh đã xây dựng cho bản thân nhiều kiến thức cơ bản, áp dụng nhiều phương pháp mà cụ thể đối với môn Toán ở Trung tâm GDNN-GDTX huyện Nông Cống mặc dù chất lượng đầu vào học sinh thấp, đa số học sinh trượt trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 hoặc không tham gia dự thi vào lớp 10, nhưng thầy và trò tại trung tâm không nhụt chí, không dậm chân tại chỗ mà cùng nhau đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vươn lên nâng cao chất lượng dạy và học và đã mang lại những thành quả đáng khen ngợi. Năm học 2022-2023 trong kì thi HSG môn Toán cấp tỉnh cô Lê Thị Minh đã có 2 học sinh đạt giải nhì và trong kì thi tốt nghiệp THPT môn Toán xếp thứ nhất toàn tỉnh khối GDTX. Năm học 2023-2024 trong kì thi HSG cấp tỉnh cô Minh lại có 3 học sinh đạt giải: Nhất-Nhì-Ba và trong kì thi tốt nghiệp THPT môn Toán lại tiếp tục xếp thứ nhất toàn tỉnh khối GDTX, Trung cấp, Cao đẳng với điểm bình quân 5,75 và đặc biệt xếp thứ 69/135 trường trên địa bàn tỉnh, xếp trên 29 trường THPT.

Hãy dạy học bằng tình yêu, bạn sẽ nhận lại bằng tình yêu
Trong cuộc sống cô giáo Lê Thị Minh luôn sắp xếp công việc hài hòa giữa gia đình và tập thể

Sinh ra và lớn lên ở quê hương Nông Cống, cô giáo Lê Thị Minh là con thứ 3 trong gia đình có 6 chị em, bố mẹ làm nông nghèo nên Minh luôn có ý thức học tập và ước mơ trở thành cô giáo. Những năm còn ngồi trên ghế nhà trường Minh luôn là học sinh giỏi, chăm ngoan luôn được thầy cô và bạn bè yêu mến, cô Minh tâm sư: những năm tháng còn là học sinh cấp 3 tôi luôn phấn đấu hết mình với ước mở trở thành cô giáo như chính cô giáo chủ nhiệm của tôi đó là cô giáo Lê Thị Hảo, cô luôn là thần tượng, là nguồn động lực tiếp lửa cho tôi học tập và ước mơ đấy đã nuôi chí tôi phấn đâú vào Đại học để trở thành cô giáo như hôm nay.

Hãy dạy học bằng tình yêu, bạn sẽ nhận lại bằng tình yêu
Nỗ lực phấn đấu của cô giáo Lê Thị Minh được Sở Giáo dục và Đào tạo vinh danh "Nhà gáo tiêu biểu xứ Thanh" năm 2024

Trao đổi về thành tích của tập thể trung tâm và thành tích của cô giáo Lê Thị Minh, ông Lê Ngọc Lợi, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Nông Cống cho biết: Năm học 2023-2024, Trung tâm có 487 học sinh. Kết quả, tỷ lệ học sinh khối 12 đạt học lực khá, giỏi chiếm 53%; xếp hạnh kiểm tốt chiếm 99%. Đối với khối 10, 11, tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt 33,7%; xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 100%. Trung tâm có 31 học sinh giỏi cấp trường; 136 học sinh đạt học sinh tiên tiến. Trong năm học, trung tâm có 9 giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt, Trung tâm có 01 giải Nhất môn Toán toàn tỉnh; 2 giải Nhì môn Toán và môn Lịch sử, xếp tốp đầu về chất lượng mũi nhọn ngành GDTX toàn tỉnh. Trong kì thi tốt nghiệp THPT môn Toán lại tiếp tục xếp thứ nhất toàn tỉnh khối GDTX, Trung cấp, Cao đẳng với điểm bình quân 5,75 và đặc biệt xếp thứ 69/135 trường trên địa bàn tỉnh, xếp trên 29 trường THPT.

Hãy dạy học bằng tình yêu, bạn sẽ nhận lại bằng tình yêu
Nhân kỷ niệm 42 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ông Lê Xuân Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nông Cống tặng hoa chúc mừng cô giáo Lê Thị Minh

Với sự miệt mài của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng sự nỗ lực của các thế hệ học sinh, Trung tâm GDNN-GDTX Nông Cống luôn được đánh giá là đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước ngành Giáo dục giai đoạn 2016-2020; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn giai đoạn 2010-2020; Công đoàn được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen; Đoàn thanh niên được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen, được Tỉnh đoàn trao Cờ đơn vị dẫn đầu của tỉnh. Nhiều cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT, Bằng khen của Tỉnh ủy Thanh Hóa, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Bằng khen của Trung ương đoàn, Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa.

Hãy dạy học bằng tình yêu, bạn sẽ nhận lại bằng tình yêu
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Xuân Hùng trao Cờ thi đua cho tập thể Trung tâm GDNN-GDTX huyện Nông Cống

Ngày 14/11/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ Vinh danh " Nhà giáo tiêu biểu xứ Thanh" lần II. Cô giáo Lê Thị Minh được vinh danh nhà giáo tiêu biểu và được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa tặng Giấy khen; tập thể Trung tâm GDNN-GDTX huyện Nông Cống được UBND tỉnh Thanh Hóa tặng Cờ thi đua, đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2023-2024.

Thành tích xuất sắc của cô giáo Lê Thị Minh như một bông hoa đẹp nở rộ trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Nông Cống, cô Minh đã góp phần tích cực cho sự nghiệp trồng người cho ngành giáo dục địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

Tân Thành

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

TP Hải Phòng: Mít tinh hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện

TP Hải Phòng: Mít tinh hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện

Ngày hội toàn dân hiến máu tình nguyện được tổ chức tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã thu về 452 đơn vị máu. Số lượng máu trên sẽ được bảo quản và sử dụng để điều trị cho các bệnh nhân.
Phủ Xanh Trường Học: Thế hệ trẻ chọn một cách sống văn minh, bền vững

Phủ Xanh Trường Học: Thế hệ trẻ chọn một cách sống văn minh, bền vững

Chuỗi sự kiện “Phủ Xanh Trường Học” giúp các em học sinh nhận ra rằng, việc lựa chọn phương tiện di chuyển không chỉ là vấn đề cá nhân mà còn có tác động lớn đến môi trường.
Trường Mầm non Đại Đồng: Nỗ lực vượt khó, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học

Trường Mầm non Đại Đồng: Nỗ lực vượt khó, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, tập thể cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Đại Đồng (xã Đại Đồng, huyện Kiến Thuỵ, TP Hải Phòng) đã nỗ lực vượt khó, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học.
Giáo dục trẻ bằng... việc làm

Giáo dục trẻ bằng... việc làm

Bằng việc làm, con trẻ có thể bộc lộ những tiềm năng, sở trường, năng khiếu của bản thân để ông bà, cha mẹ thấu hiểu, quan tâm, tạo điều kiện cho quá trình thực hiện hoài bão, ước mơ của bản thân.
Trường Đại học Hàng hải Việt Nam: Khẳng định vị thế trong chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển của đất nước

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam: Khẳng định vị thế trong chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển của đất nước

Trải qua gần 70 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học hàng Hải Việt Nam đã có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp phát triển của ngành Giao thông Vận tải, đồng thời là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực hàng đầu của cả nước và khu vực Đông Nam Á về kinh tế biển.

Tin khác

Xây dựng mô hình thư viện xanh góp phần nâng cao chất lượng dạy và học

Xây dựng mô hình thư viện xanh góp phần nâng cao chất lượng dạy và học
Với mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục năng động, sáng tạo, những năm gần đây, trường Tiểu học Nga Phượng 1 đã xây dựng nhiều mô hình thư viện xanh nhằm khuyến khích học sinh đọc sách và học tập. Từ đó, giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tự học, tự tìm hiểu và phân tích thông tin. Đây cũng là những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

Khơi dậy tình yêu quê hương qua Chuyên đề “Tự hào Tiên Lãng quê em”

Khơi dậy tình yêu quê hương qua Chuyên đề “Tự hào Tiên Lãng quê em”
Chuyên đề “Tự hào Tiên Lãng quê em”, với mục đích giáo dục cho học sinh về truyền thống vẻ vang của quê hương Tiên Lãng và xã Khởi Nghĩa anh hùng, từ đó khơi dậy tình yêu, niềm tự hào về truyền thống quê hương, nuôi dưỡng khát vọng để dựng xây đất nước đẹp giàu.

Giúp học sinh hướng nghề, chọn nghiệp

Giúp học sinh hướng nghề, chọn nghiệp
Cứ bước vào tháng 3 hằng năm là nhiều trường đại học lại tổ chức chương trình “Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp”, nhằm đồng hành cùng học sinh trong chọn ngành học phù hợp…

Ngăn chặn bạo lực học đường

Ngăn chặn bạo lực học đường
Từ vài thập kỉ trở lại đây, bạo lực học đường trở thành mối lo ngại của ngành giáo dục, cha mẹ học sinh và toàn xã hội. Nó tác động trực tiếp đến tinh thần, thái độ học tập của học sinh và việc giảng dạy của các thầy, cô giáo.

Tưng bừng Hội thao VMU năm 2025

Tưng bừng Hội thao VMU năm 2025
Sáng 15/3/2025, tại Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội thao VMU năm 2025.

Bức thư lan tỏa thông điệp ý nghĩa về gia đình của nữ sinh xứ Thanh

Bức thư lan tỏa thông điệp ý nghĩa về gia đình của nữ sinh xứ Thanh
Từ cuộc thi, Huyền Trang mong "mỗi người chúng ta hãy luôn yêu thương, trân trọng gia đình mình khi còn có thể, bạn sẽ sớm nhận ra rằng, mỗi ngày bạn thêm lớn là một ngày cha mẹ thêm già đi..."

Nơi nuôi dưỡng và phát triển tài năng cho thế hệ trẻ

Nơi nuôi dưỡng và phát triển tài năng cho thế hệ trẻ
Trung tâm Giáo dục Tuổi trẻ, được bảo trợ bởi Công ty TNHH Xã hội và Luật Sinh Hùng, thành lập với sứ mệnh nuôi dưỡng và phát triển tài năng cho thế hệ trẻ, không ngừng nỗ lực tạo ra môi trường học tập toàn diện và chất lượng.

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tham dự Triển lãm Vietship 2025

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam tham dự Triển lãm Vietship 2025
Từ ngày 5-7/3/2025, tại Hà Nội, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã tham gia Triển lãm quốc tế lần thứ 10 về Công nghệ đóng tàu và Công trình ngoài khơi (Vietship 2025).

Hải Phòng: Hàng nghìn học sinh tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2025

Hải Phòng: Hàng nghìn học sinh tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2025
Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp năm 2025 tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã thu hút đông đảo phụ huynh, học sinh THPT tham gia cùng gần 130 gian tư vấn của các trường đại học, cao đẳng, các đơn vị giáo dục trên cả nước.

Quản lí việc dạy, học thêm của một số quốc gia trên thế giới

Quản lí việc dạy, học thêm của một số quốc gia trên thế giới
Mỗi quốc gia cần tìm ra những giải pháp hợp lí để cân bằng giữa việc phát triển giáo dục chính quy và hỗ trợ học sinh phát triển toàn diện, cả về lí thuyết lẫn thực tiễn, bảo sự công bằng và giảm bớt áp lực cho học sinh…

Học sinh trường huyện giật giải Quốc gia

Học sinh trường huyện giật giải Quốc gia
Từ trong gian khó, cô và trò Trường THCS thị trấn Hà Trung đã nỗ lực vươn lên, phát huy tinh thần đoàn kết. Năm học này, nhà trường đã giành được 2 huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc. Tại kỳ thi các môn văn hóa, nhà trường đã xuất sắc giành 2 giải HSG cấp tỉnh và 7 giải cấp huyện.

Cần dạy trẻ những điều hay, lẽ phải

Cần dạy trẻ những điều hay, lẽ phải
Chiều một ngày cuối tuần, khi đi siêu thị mua sắm, lúc đang dạo quanh các kệ hàng, tới khu vực bày xúc xích vô tình tôi nhìn thấy một người phụ nữ dẫn con nhỏ chừng 4 tuổi đang loay hoay đứng ngay sát cạnh kệ bày vô số các loại xúc xích.

Vươn mình trong sóng lớn, đánh thức học nghề chất lượng cao

Vươn mình trong sóng lớn, đánh thức học nghề chất lượng cao
Để đáp ứng yêu cầu dạy và học, trong những năm qua Trường Cao đẳng Kĩ thuật Việt Đức đã tập trung đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí nhiệt tình, tâm huyết, tinh thần trách nhiệm cao.

Tiếp tục hoàn thiện dự thảo quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm

Tiếp tục hoàn thiện dự thảo quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học và sư phạm
Phó Thủ tướng Lê Thành Long yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu, bổ sung phù hợp trong nội dung của dự thảo quyết định về Trường đại học Hàng hải Việt Nam theo nghị quyết về phát triển kinh tế, xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Trường Đại học Công đoàn: Tự hào hành trình gần 8 thập kỉ

Trường Đại học Công đoàn: Tự hào hành trình gần 8 thập kỉ
Được thành lập ngày 15/5/1946, gần 8 thập kỉ qua, Trường Đại học Công đoàn đã thắp sáng tài năng, trí tuệ của bao thế hệ người học, đủ để kiến tạo nên diện mạo tươi sáng và vị thế vững chãi trong hệ thống các trường đại học của Việt Nam.
Xem thêm
50 năm - Trở lại miền Nam yêu dấu

50 năm - Trở lại miền Nam yêu dấu

Nhân dịp kỷ niệm 50 Năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist triển khai tour đặc biệt mang tên “50 năm - Trở lại miền Nam yêu dấu” dành cho các cựu chiến binh từ mọi miền tổ quốc đến TP. Hồ Chí Minh thăm lại chiến trường xưa kết hợp du lịch. Tour được khởi hành với nhiều tuyến tham quan xuyên suốt trong năm 2025 như lời tri ân sâu sắc dành tặng những người đã viết nên trang sử vàng dân tộc.
HungHau Agricultural chính thức vận hành Nhà máy Happy Food VietNam tại Đồng Tháp

HungHau Agricultural chính thức vận hành Nhà máy Happy Food VietNam tại Đồng Tháp

Ngày 9/4, Công ty CP Nông nghiệp Hùng Hậu (HungHau Agricultural), thành viên của HungHau Holdings, đã chính thức đưa vào vận hành Nhà máy chế biến xuất khẩu Happy Food VietNam, tại Khu công nghiệp Sa Đéc (phường Tân Quy Đông, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp). Đây là dấu mốc quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững và khẳng định vị thế của HungHau Holdings trên bản đồ nông nghiệp – thực phẩm Việt Nam.
TP Hồ Chí Minh:  Sẽ bắn pháo hoa tại 30 điểm mừng đại lễ

TP Hồ Chí Minh: Sẽ bắn pháo hoa tại 30 điểm mừng đại lễ

Đại tá Trần Văn Trung, Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, tối 30/4, TP Hồ Chí Minh đồng loạt bắn pháo hoa tại 30 địa điểm để chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Tổ ấm của người già, trẻ em không nơi nương tựa

Tổ ấm của người già, trẻ em không nơi nương tựa

Đoàn công tác của Ban Chăm sóc NCT (Hội NCT Việt Nam) vừa đến thăm, làm việc, tặng quà Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3 Hà Nội. Đoàn do ông Nguyễn Xuân Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Trưởng ban Chăm sóc NCT làm Trưởng đoàn. Tham gia Đoàn có lãnh đạo
Hàm Rồng những ngày khói lửa trong ký ức của người lính già

Hàm Rồng những ngày khói lửa trong ký ức của người lính già

60 năm đã qua nhưng ký ức về trận chiến bảo vệ cầu Hàm Rồng huyết mạch năm xưa vẫn còn vẹn nguyên trong ký ức của cựu binh Lê Xuân Giang.
Thanh Hóa: Về chốn thiêng Tịnh xá Linh Sơn

Thanh Hóa: Về chốn thiêng Tịnh xá Linh Sơn

Nơi đây, vùng đất thiêng tụ hội những tinh hoa của đất trời sông núi. Hòa mình vào không gian tĩnh lặng giữa núi rừng, trời mây chợt thấy lòng mình vơi bớt đi những ưu lo muộn phiền.
Phiên bản di động