Giữ vững khí tiết người cộng sản

Ngày 28/1/1968, các lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai từ các khu, nghe đồng chí Trần Đào (Linh) Tỉnh ủy viên, Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy chỉ đạo hướng tấn công địch vào thị xã Pleiku Xuân Mậu Thân 1968. Ông kể lại những ngày bị giam cầm tại Nhà lao Plieku...

Tôi và đồng chí Mai được phân công vào nội thành móc nối với các cơ sở nắm tình hình địch chuẩn bị cho trận đánh. Trưa 2/2/1968, tuy không móc nối được với cơ sở nhưng chúng tôi đã nắm xong tình hình địch rồi rút ra để báo cáo chỉ huy. Đến ngã ba Diệp Kính (Rạp hát Nhân dân ngày nay), gặp chiếc xe lam, chúng tôi nhờ đưa ra khỏi cầu Hội Phú. Xe vừa chạy được một đoạn thì phía trước có một người khoát tay ra hiệu dừng xe. Ngay lúc đó, một chiếc xe Jeep với 4 tên cảnh sát áp vào đánh bắt tôi.

Phục dựng lại cảnh tù nhân lao động trong Nhà lao
Phục dựng lại cảnh tù nhân lao động trong Nhà lao

Hơn 2 tháng, chúng dùng mọi hình thức tra tấn bằng dùi cui, đá bằng giày đinh, đánh bằng roi điện rồi tra điện, đóng kim vào 10 đầu ngón tay, đổ nước xà phòng vào miệng… Vừa đánh, chúng vừa mua chuộc dụ dỗ, song tôi vẫn không khai báo để làm tổn thất cho cách mạng. Gần ba tháng bị tra tấn ở Ty thẩm vấn và cuối cùng, địch đưa tôi xuống nhốt ở Nhà lao Pleiku. Vào nhà lao, tôi gặp được các đồng chí cấp ủy các xã Kon Thụp, Đak La, Đe Hliêm, Đê Ar, Đak Bơt, Đê Kinh,… và nhiều anh, chị em quen khác. Tôi còn được gặp đồng chí Nguyễn Kim Kỳ (sau này là Bí thư Đảng ủy Nhà lao).

Địch giam ở Nhà lao Pleiku khoảng 800 người, trong đó có hơn 100 người là lính ngụy đảo ngũ và thường phạm. Tình hình ở Nhà lao sau tết Mậu Thân rất phức tạp. Bọn cai ngục tìm đủ mọi cách đàn áp, khủng bố và tra tấn tù nhân một cách tàn bạo. Chúng nhốt số lượng người tăng gấp 2 lần. Phòng giam không có lỗ thông hơi nên đêm nào anh em cũng bị ngất, có người phải đi bệnh viện cấp cứu nhưng không thấy về. Tôi được nhốt chung với anh em dân tộc thiểu số ở phòng số 2. Số đảng viên bị bắt trước, trong Nhà lao có quen biết nhau nhưng chưa tập hợp được. Sau tết Mậu Thân, số đảng viên bị bắt tăng lên, trong đó có nhiều người là dân tộc thiểu số. Trước tình hình rất bức xúc, đòi hỏi cần phải có tổ chức Đảng để lãnh đạo phong trào, chống lại âm mưu đàn áp, khủng bố của địch và củng cố lại niềm tin sau khi bị địch khai thác, tra tấn từ Trung tâm thẩm vấn đưa về Nhà lao Pleiku.

Cảnh tù nhân bị tra tấn trong Nhà lao
Cảnh tù nhân bị tra tấn trong Nhà lao

Sau mấy tháng tìm hiểu và phân loại từng đảng viên có liên hệ kiểm điểm ưu, khuyết điểm, nhất là thời gian bị địch bắt và thái độ khi về Nhà lao, tháng 8/1968, số đảng viên cốt cán đã tập hợp, thành lập 4 chi bộ. Các chi bộ hợp thành Đảng bộ Nhà lao Pleiku, do đồng chí Nguyễn Kim Kỳ làm Bí thư Đảng ủy và đồng chí Sơn làm Phó Bí thư.

Khoảng 1 năm sau, địch đưa một số tù chính trị đi nhà giam nơi khác, trong đó có một số đồng chí trong cấp ủy nên Đảng bộ bầu bổ sung. Đồng chí Nguyễn Kim Kỳ tiếp tục làm Bí thư Đảng ủy, tôi làm Phó Bí thư, đồng chí Ksor Veo là Đảng ủy viên. Nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ Nhà lao là: Tiếp tục tìm hiểu số anh em tù chính trị từ Trung tâm thẩm vấn và các nơi khác đưa tới, tạo điều kiện giúp đỡ về tinh thần, vật chất để anh em yên tâm, không bị dao động trước những khó khăn, ác liệt, tin tưởng vào sự thắng lợi của cách mạng.

Đảng bộ đã tranh thủ bọn giám thị đưa anh Chơn và một số anh em xuống nấu ăn và phân phối thức ăn, bảo đảm thức ăn nấu chín và chia công bằng. Lãnh đạo Đảng bộ Nhà lao còn tìm cách đưa đồng chí Nguyễn Kim Kỳ lên Trạm xá ghi tên thuốc, bảo đảm cho ai cũng được xin thuốc trị bệnh, ốm đau được quan tâm hơn; vận động đưa đồng chí Kỳ làm công việc tiếp nhận khẩu phần ăn hằng ngày do nhà thầu cung cấp.

Các phòng giam 1, 2 và 5 cũng đấu tranh thắng lợi việc chống bắt tù ngồi học nội quy và hát quốc ca ngụy. Bằng các hình thức sinh hoạt, giúp đỡ nhau giữ gìn vệ sinh… Những ngày kỉ niệm lớn như ngày 3/2, 19/5, 2/9… Đảng bộ đều tổ chức kỉ niệm trong từng phòng giam. Đặc biệt, khi nghe tin Bác Hồ qua đời, Đảng ủy tổ chức lễ truy điệu, ca ngợi cuộc đời cách mạng và tấm gương hi sinh cao cả của Bác. Đảng ủy vận động anh em bị buộc đi làm bên ngoài đấu tranh không đào hào cho địch, không xây lô cốt và không làm những việc chống lại cách mạng. Các đảng viên trong Đảng bộ bị địch bắt trong chiến dịch Xuân Mậu Thân 1968 ở các Khu 3, 4, 5, 6, 7 cùng một số đồng chí bị địch bắt trước đó đã đồng lòng, kề vai sát cánh, không ngại hi sinh, quyết chiến đấu giữ gìn khí tiết của người cộng sản.

Cùng trong thời gian này, qua đấu tranh, thử thách, Đảng bộ Nhà lao đã kết nạp được 1 đảng viên mới Võ Ngọc Bửu, nguyên giáo viên, cơ sở của ta trong nội thị Pleiku. Trong tù, Võ Ngọc Bửu là một thanh niên rất kiên trung với cách mạng, bất khuất trước kẻ thù, được mọi người tin yêu. Sau giải phóng, đồng chí là cán bộ chủ chốt của Đảng bộ Pleiku, nay đã nghỉ hưu.

Trong suốt 4 năm, Đảng bộ Nhà lao Pleiku làm được một số việc thể hiện tính chiến đấu bắt nguồn từ niềm tin vào Đảng và cách mạng, tinh thần đoàn kết một lòng. Đến tháng 5/1972, tôi cùng một số đồng chí khác bị địch đày ra Nhà tù Côn Đảo và tiếp tục chiến đấu giữa địa ngục trần gian gay go, ác liệt để giữ vững khí tiết của người cộng sản.

-----------------

(*), nguyên Phó Bí thư Đảng ủy Nhà lao Pleiku

Trần Đắc (*), Văn Thư

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Lan tỏa tinh thần sống khỏe từ ngày hội thể thao

Lan tỏa tinh thần sống khỏe từ ngày hội thể thao

Sáng 26/6, Hội NCT phường phối hợp Trung tâm Thể dục Thể thao phường tổ chức các hoạt động thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 1 năm thành lập phường Xuân Đỉnh (1/7/2025 - 1/7/2026). Tham dự có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; đại diện Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam gồm ông Bachan Chacko, Phó Đại sứ và Tiến sĩ Tejaswi Mandala, chuyên gia Yoga thuộc Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda Hà Nội; cùng đại diện các cơ quan, đơn vị, câu lạc bộ thể thao và đông đảo Nhân dân trên địa bàn.
Thanh Hóa phê duyệt dự án hơn 8,7 tỷ đồng khai quật đền cổ hơn 400 năm tuổi

Thanh Hóa phê duyệt dự án hơn 8,7 tỷ đồng khai quật đền cổ hơn 400 năm tuổi

UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt dự án khai quật khảo cổ tổng thể đền thờ Nguyễn Văn Nghi, với kinh phí hơn 8,7 tỷ đồng. Đây là ngôi đền cổ hơn 400 năm tuổi, được mệnh danh là “Thành nhà Hồ thu nhỏ” của xứ Thanh.
Nghề tôi yêu, người tôi yêu

Nghề tôi yêu, người tôi yêu

Có những con đường ta đi vì lựa chọn. Nhưng cũng có những con đường, càng đi càng thấy mình thuộc về. Nghề báo của tôi, và đặc biệt là hành trình gắn bó với NCT, chính là một con đường như thế...
Người cầm bút - niềm tin và kỳ vọng

Người cầm bút - niềm tin và kỳ vọng

Tác giả Hồng Gai đã sáng tác bài thơ Người cầm bút như một sự sẻ chia, động viên và gửi gắm niềm tin đối với đội ngũ những người làm báo nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an”

Ra mắt mô hình điểm “Gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an”

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bản Liền, tỉnh Lào Cai vừa tổ chức ra mắt mô hình “Gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an” với sự tham gia của 30 thành viên chi hội thôn Đội 3.

Tin khác

Gia lai: Phát huy vai trò cựu giáo chức trong xây dựng xã hội học tập

Gia lai: Phát huy vai trò cựu giáo chức trong xây dựng xã hội học tập
Sáng 9/6, Hội Cựu giáo chức phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031. Tham dự Đại hội có 87 đại biểu đại diện cho đội ngũ cựu giáo chức trên địa bàn.

Sôi nổi Liên hoan Tiếng hát dân ca người cao tuổi tỉnh Hưng Yên năm 2026

Sôi nổi Liên hoan Tiếng hát dân ca người cao tuổi tỉnh Hưng Yên năm 2026
Trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày Truyền thống Người cao tuổi (NCT) Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2026), sáng 4/6, tại phường Trần Hưng Đạo, Hội NCT tỉnh Hưng Yên phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan Tiếng hát dân ca NCT cấp tỉnh năm 2026. Dự Liên hoan có đồng chí Phạm Văn Nghiêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng đông đảo cán bộ, hội viên NCT trong tỉnh.

Tiếng trống gìn giữ hồn cội nguồn của dòng họ Nguyễn Như

Tiếng trống gìn giữ hồn cội nguồn của dòng họ Nguyễn Như
Giữa vùng quê giàu truyền thống văn hóa của xã Hợp Minh, tỉnh Nghệ An – nơi trước đây thuộc xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành cũ – tiếng trống tế của dòng họ Nguyễn Như vẫn vang lên đều đặn qua nhiều thế hệ như một nhịp cầu nối quá khứ với hiện tại. Không chỉ là âm thanh của nghi lễ, tiếng trống ấy còn là biểu tượng của lòng thành kính tổ tiên, của tinh thần đoàn kết và ý thức gìn giữ di sản văn hóa dòng họ.

Niềm tự hào, khát vọng vươn lên từ những giá trị tốt đẹp trong bài thơ “Mừng Phật Đản”!

Niềm tự hào, khát vọng vươn lên từ những giá trị tốt đẹp trong bài thơ “Mừng Phật Đản”!
Từ cảm hứng về Thiền phái Trúc Lâm và vẻ đẹp thanh tịnh của đất Phật Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh, bài thơ "Mừng Phật đản" của tác giả Hồng Gai đã gửi gắm niềm tự hào về truyền thống văn hóa - tâm linh dân tộc, đồng thời khơi dậy khát vọng an hòa, đoàn kết và phát triển của quê hương, đất nước trong thời kỳ mới.

Người cao tuổi phường Hội An Tây hát mãi bản tình ca quê hương

Người cao tuổi phường Hội An Tây hát mãi bản tình ca quê hương
Tối 15/5, tại khu vực bờ hồ Trảng Kèo (phường Hội An Tây, TP Đà Nẵng), Hội NCT phường tổ chức Liên hoan Tiếng hát Dân ca NCT với chủ đề: “NCT phường Hội An Tây - Hát mãi bản tình ca quê hương”.

Từ lễ giỗ Phan tộc, nghĩ về phương cách truyền “mã văn hóa” cho con cháu

Từ lễ giỗ Phan tộc, nghĩ về phương cách truyền “mã văn hóa” cho con cháu
Trong không gian linh thiêng của lễ giỗ Tổ dòng họ Phan Tự ở làng Chài - Võng La (xã Thiên Lộc, TP Hà Nội), lớp con cháu hôm nay vẫn được nghe lại chuyện người xưa, chuyện đạo học, lòng yêu nước và nếp nhà của một dòng họ ven sông Hồng. Từ một lễ giỗ họ truyền thống, gợi ra câu chuyện lớn hơn về cách người Việt bao đời nay vẫn bền bỉ truyền “mã văn hóa” cho hậu thế bằng chính ký ức gia đình, truyền thống dòng họ và văn hóa làng quê.

Liên hoan dân ca NCT Thủ đô: Lan tỏa “hồn cốt” văn hóa từ cơ sở

Liên hoan dân ca NCT Thủ đô: Lan tỏa “hồn cốt” văn hóa từ cơ sở
Ngày 17/5, tại phường Tây Hồ, Liên hoan tiếng hát dân ca NCT TP Hà Nội khu vực I khai mạc trong không khí đầm ấm, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Hà Nam “chiêu đãi” du khách bằng chuỗi pháo hoa kéo dài đến 2/9

Hà Nam “chiêu đãi” du khách bằng chuỗi pháo hoa kéo dài đến 2/9
Từ nay đến hết Quốc khánh 2/9, bầu trời Hà Nam sẽ liên tục rực sáng với chuỗi trình diễn pháo hoa cuối tuần tại Quảng trường Thời Đại, thuộc khu đô thị Sun Urban City (Ninh Bình).

Tiếng hát dân ca lan tỏa giá trị, tôn vinh vai trò người cao tuổi Thủ đô

Tiếng hát dân ca lan tỏa giá trị, tôn vinh vai trò người cao tuổi Thủ đô
Hướng tới kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2026), Hội NCT thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Liên hoan tiếng hát dân ca NCT năm 2026.

Nhất trống Lâm Yên… âm vang giữ hồn xứ Quảng xưa

Nhất trống Lâm Yên…  âm vang giữ hồn xứ Quảng xưa
Chúng tôi tìm về làng trống Lâm Yên, thuộc thôn Lâm Yên, xã Vu Gia, TP. Đà Nẵng. Từ đầu ngõ nhỏ dẫn vào làng, âm thanh trầm hùng của những nhịp trống thử đã vang lên, dội vào không gian như một lời chào năm mới. Tiếng trống ấy không chỉ báo hiệu mùa lễ hội đang đến gần, mà còn là nhịp đập của một làng nghề hơn hai thế kỷ vẫn bền bỉ tồn tại giữa dòng chảy thời gian...

Hoà thượng Thích Huệ Ninh: Giữ lửa đạo pháp, vun bồi lòng người tại Hiển Lâm Sơn Tự

Hoà thượng Thích Huệ Ninh: Giữ lửa đạo pháp, vun bồi lòng người tại Hiển Lâm Sơn Tự
Nằm giữa vùng đất từng được xem là “rừng thiêng nước độc”, Hiển Lâm Sơn Tự không chỉ là ngôi già lam cổ kính mang dấu ấn lịch sử, mà còn là nơi lưu giữ tinh thần hộ quốc an dân qua nhiều thế hệ. Trong cuộc trao đổi với phóng viên Tạp chí Người cao tuổi, Hòa thượng Thích Huệ Ninh đã chia sẻ về hành trình gìn giữ di sản, hoằng dương Phật pháp cũng như những chiêm nghiệm sâu sắc về cuộc sống.

“Duyên dáng Nắng chiều” - Lan tỏa tinh thần sống vui, sống khỏe của người cao tuổi

“Duyên dáng Nắng chiều” - Lan tỏa tinh thần sống vui, sống khỏe của người cao tuổi
Sáng 9/5/2026, tại phường Phú Diễn (Hà Nội), Hội Người cao tuổi phường phối hợp với Công ty CP Truyền thông Chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt tổ chức chương trình “Duyên dáng Nắng chiều”, thu hút đông đảo người cao tuổi tham gia, tạo nên không khí sôi nổi, ấm áp và giàu ý nghĩa nhân văn.

Dưỡng lão Phương Đông Asahi: Nơi cuộc hẹn tình thân ở "Mùa thu đời người "

Dưỡng lão Phương Đông Asahi: Nơi cuộc hẹn tình thân ở "Mùa thu đời người "
Có những cuộc gặp gỡ không cần lý do. Chỉ cần còn đủ sức để đi, còn đủ nhớ để mong, là lại tìm về nhau. Câu chuyện của chị em bà Hảo và những chuyến đi nghìn cây số để cùng nhau quây quần, vui vầy, đoàn tụ gia đình …

Đền Hoàng Tá Thốn xuống cấp: Nỗi trăn trở trước mùa lễ hội

Đền Hoàng Tá Thốn xuống cấp: Nỗi trăn trở trước mùa lễ hội
Là di tích lịch sử – văn hóa cấp Quốc gia, đền Hoàng Tá Thốn ở xã Hợp Minh (Nghệ An) giữ vị trí quan trọng trong đời sống tâm linh và lưu giữ những giá trị đặc sắc về lịch sử, kiến trúc, nghệ thuật gắn với danh tướng Hoàng Tá Thốn. Tuy nhiên, trước thềm lễ hội tháng 6 âm lịch hằng năm thu hút đông đảo du khách, nhiều hạng mục của di tích lại đang xuống cấp, đặt ra yêu cầu cấp thiết phải được tu bổ, tôn tạo kịp thời.

Khánh Hòa khơi dậy vai trò người cao tuổi trong đời sống văn hóa cơ sở

Khánh Hòa khơi dậy vai trò người cao tuổi trong đời sống văn hóa cơ sở
Trong dòng chảy sôi động của các phong trào thi đua yêu nước, NCT tỉnh Khánh Hòa tiếp tục khẳng định vai trò là điểm tựa tinh thần, là “cột mốc văn hóa” vững chắc trong cộng đồng.
Xem thêm
Thanh Hóa có đại diện tiêu biểu được vinh danh tại Lễ trao giải VITA Awards 2026

Thanh Hóa có đại diện tiêu biểu được vinh danh tại Lễ trao giải VITA Awards 2026

Ban Quản lý Di sản thành nhà Hồ và các di tích trọng điểm tỉnh Thanh Hóa là đại diện tiểu biểu được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng VITA Awards 2026.
Hè này đi đâu? Gợi ý những điểm đến hấp dẫn nhất năm 2026

Hè này đi đâu? Gợi ý những điểm đến hấp dẫn nhất năm 2026

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để lên đường khám phá những vùng đất mới và tận hưởng khoảng thời gian nghỉ ngơi cùng gia đình, bạn bè. Từ những bãi biển đẹp trong nước đến các thành phố sôi động và công viên giải trí nổi tiếng ở châu Á, đâu là những điểm đến đáng trải nghiệm nhất trong năm nay?
Du lịch Vương quốc Anh – Scotland: Hành trình đáng nhớ của người cao tuổi

Du lịch Vương quốc Anh – Scotland: Hành trình đáng nhớ của người cao tuổi

Đối với nhiều người cao tuổi, hành trình đến Vương quốc Anh và Scotland không chỉ là một chuyến du lịch mà còn là dịp hiện thực hóa ước mơ được khám phá những vùng đất nổi tiếng bậc nhất châu Âu. Trong 9 ngày trải nghiệm, đoàn du khách Việt Nam đã có cơ hội chiêm ngưỡng những công trình lịch sử hàng trăm năm tuổi, hòa mình vào không gian văn hóa đặc sắc và thưởng ngoạn vẻ đẹp thiên nhiên thanh bình của “xứ sở sương mù”, để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc và khó quên.
Hơn 56.000 học sinh tham gia Hội thi Thể dục Thể thao học sinh TP. Hồ Chí Minh năm 2026

Hơn 56.000 học sinh tham gia Hội thi Thể dục Thể thao học sinh TP. Hồ Chí Minh năm 2026

Hội thi Thể dục Thể thao học sinh TP. Hồ Chí Minh năm 2026 khép lại bằng lễ bế mạc sôi động, đánh dấu một mùa giải thành công rực rỡ và tràn đầy cảm xúc.
Bế mạc Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ VIII năm 2026

Bế mạc Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ VIII năm 2026

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, tối 30/5, Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ VIII năm 2026 đã chính thức bế mạc
Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ VIII: Sôi động và nhân văn

Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ VIII: Sôi động và nhân văn

kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ VIII chính thức trở lại quy mô lớn, thu hút gần 300 vận động viên tham gia
Nếp cũ nhà xưa

Nếp cũ nhà xưa

Là “con đầu, cháu sớm”, tuổi thơ của tôi được ông bà, bố mẹ và các cô chăm chút từng ly từng tý trong ngôi nhà ở cùng ba thế hệ. Nhà ông bà nội tôi, giống như những ngôi nhà truyền thống ở nông thôn thời ấy.
Chiều hoa tầm xuân

Chiều hoa tầm xuân

Họ ngồi với nhau suốt cả buổi chiều trong sân của ngôi nhà sát chân đê. Cả hai tóc đã bạc trắng, mắt đã mờ, chân đã chậm. Họ biết, họ đang bước từng bước tới gần cõi hư vô. Họ đã sống một cuộc đời đầy ký ức. Và họ đã tìm đến chỉ để ngồi với nhau một buổi chiều như thế. Một buổi chiều mà trong những bụi tầm xuân ven chân đê đã lẳng lặng nở một vài bông hoa.
Bữa cơm sáng đong đầy kí ức của mẹ

Bữa cơm sáng đong đầy kí ức của mẹ

Có những mùi hương, thoạt nghe qua tưởng như tầm thường, nhưng lại có sức níu giữ con người bền bỉ hơn bất kỳ thanh âm hay hình ảnh nào. Với tôi, kí ức đó đơn thuần là mùi khói bếp vương trên mái tóc mẹ, là hương cơm rang sớm mai của một thời xa cũ, thứ hương vị đã theo tôi đi qua bao thăng trầm của cuộc đời.
Người lính già và tiếng còi... tâm lý

Người lính già và tiếng còi... tâm lý

Đêm vùng quê trung du xã Kim Phượng (Thái Nguyên) vốn yên ả là thế, bỗng chốc bị xé toạc bởi những âm thanh chát chúa. Tiếng gầm rú của những chiếc xe độ pô, tiếng nẹt pô liên thanh như súng nổ kèm theo ánh đèn pha quét ngược quét xuôi của một nhóm thanh niên
Người cầm bút - niềm tin và kỳ vọng

Người cầm bút - niềm tin và kỳ vọng

Tác giả Hồng Gai đã sáng tác bài thơ Người cầm bút như một sự sẻ chia, động viên và gửi gắm niềm tin đối với đội ngũ những người làm báo nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Cảm ơn chú nhé!

Cảm ơn chú nhé!

Nhân ngày sinh nhật sếp, hắn xách lễ đến nhà mừng sếp. Ra mở cửa là vợ sếp. Nhìn hắn một lúc rồi buột miệng:
Phiên bản di động