"Điểm danh" địa phương có tỉ lệ thấp tiêm mũi 3, mũi 4 vaccine phòng COVID-19

Số liệu từ Bộ Y tế, tính đến ngày 1/7, nhóm từ 18 tuổi trở lên ở nước ta đã tiêm mũi 3 vaccine phòng COVID-19 đạt 45.094.725 mũi tiêm, đạt tỉ lệ 67.2%, trong khí đó, mũi 4 cả nước mới tiêm được 4.281.382 mũi tiêm, đạt tỉ lệ 6.4%.
Ảnh: TTXVN/Vietnam+
Ảnh: TTXVN/Vietnam+

Theo số liệu, 5 tỉnh có tỉ lệ tiêm mũi 3 (mũi nhắc lại lần 1) cho người từ 18 tuổi trở lên thấp dưới 45%, gồm: Khánh Hòa (41,9%), Sóc Trăng (40%), Cà Mau (38,1%), Bình Thuận (35,4%), Hậu Giang (35,1%).

3 tỉnh có tỉ lệ tiêm mũi 3 ở nhóm từ 18 tuổi trở lên cao trên 90%, gồm: Bắc Giang (95,3%), Thanh Hóa (93,8%), Bến Tre (91,8%).

Đối với mũi tiêm nhắc lại lần 2 (mũi 4), hiện cả nước mới tiêm được 4.281.382 mũi tiêm, đạt tỉ lệ 6.4%. Bộ Y tế cũng nêu tên 5 tỉnh có tỉ lệ tiêm thấp dưới 2%, gồm: Hải Dương (1.6%), Nghệ An (1.5%), Quảng Nam (1.4%), Phú Thọ (1.2%), Bắc Kạn (0.4%).

3 tỉnh có tỉ lệ tiêm cao, gồm: Bắc Giang (24.2%), Quảng Ninh (20.9%), Hậu Giang (15.6%).

Đối với nhóm từ 12-17 tuổi, tổng số mũi vaccine COVID-19 tiêm nhắc là 810.443 mũi tiêm. Các địa phương có tỉ lệ tiêm nhắc lại dưới 2% gồm 13 tỉnh, thành thuộc miền Bắc: Hà Nội, Nam Định, Hà Nam, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Quảng Ninh, Nghệ An, Lạng Sơn, Hà Giang, Cao Bằng, Điện Biên; 2 tỉnh miền Trung: Quảng Nam; Bình Thuận; 9 tỉnh, thành phố miền Nam: TPHCM, Tiền Giang, Long An, Sóc Trăng; Trà Vinh, Vĩnh Long, Bình Phước, Kiên Giang, Hậu Giang.

Đối với nhóm từ 5 đến dưới 12 tuổi, kết quả tiêm mũi 1 là 5.942.269 mũi tiêm, đạt tỉ lệ 51.7%. 5 tỉnh, thành phố có tỉ lệ tiêm thấp gồm: Vĩnh Phúc (32.5%), Đà Nẵng (26.6%), Hà Nội (26%), Quảng Nam (25.9%), Khánh Hòa (25.7%).

3 tỉnh, thành phố có tỉ lệ tiêm cao: Hậu Giang (96%), Sóc Trăng (86.7%), Cà Mau (79.4%).

Đối với tiêm mũi 2 ở nhóm đối tượng này, cả nước đã tiêm 2.181.582 mũi tiêm, đạt tỉ lệ 19%. 4 tỉnh có tỉ lệ tiêm thấp dưới 7% gồm: Ninh Bình, Quảng Nam, Bình Thuận, Đắk Lắk.

Cũng theo Bộ Y tế, trong những ngày gần đây tiến độ tiêm tại các địa phương đã nhanh hơn giai đoạn đầu tháng 6, mỗi ngày tiêm trên 1 triệu mũi, tỉ lệ tiêm mũi 3 tăng lên mức trên 67% (vài ngày trước đó chỉ đạt trên 64%).

Trong bối cảnh xuất hiện biến chủng mới cùng với những nguy cơ có thể lây lan dịch bệnh khi việc đi lại đã trở nên bình thường, cơ quan y tế khuyến cáo người dân nên tiêm vaccine đầy đủ để tạo cho mình "tấm lá chắn" bảo vệ trước dịch bệnh.

Tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 để duy trì bền vững hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19 Tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 để duy trì bền vững hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hoa Kỳ khuyến cáo tiêm nhắc lại vắc xin phòng ...

Bộ Y tế hướng dẫn về đối tượng tiêm, liều lượng, loại vaccine phòng COVID-19 Bộ Y tế hướng dẫn về đối tượng tiêm, liều lượng, loại vaccine phòng COVID-19

Bộ Y tế vừa ban hành Công văn số 3309/BYT-DP BYT-DP gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện ...

32 vaccine, sinh phẩm được cấp, gia hạn giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam 32 vaccine, sinh phẩm được cấp, gia hạn giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam

Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa có quyết định ban hành danh mục 32 vaccine, sinh phẩm được cấp, gia hạn giấy đăng ...

Viên Minh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận tới nhà xin lỗi gia đình nữ sinh tử vong vì TNGT

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận tới nhà xin lỗi gia đình nữ sinh tử vong vì TNGT

Trưa 5/8, ông Thái Phương Phiên, Giám đốc BVĐK tỉnh Ninh Thuận cùng lãnh đạo, nhân viên của bệnh viện đã đến nhà nữ sinh H.H.A. tử vong vì tai nạn giao thông để xin lỗi, nhận trách nhiệm vì để xảy ra sai sót trong quy trình xét nghiệm máu.
“Cần đẩy mạnh ứng dụng dược lý di truyền trong thăm khám và điều trị bệnh tại Việt Nam”

“Cần đẩy mạnh ứng dụng dược lý di truyền trong thăm khám và điều trị bệnh tại Việt Nam”

GS. George Patrinos, người giữ nhiều cương vị chủ chốt tại các tổ chức uy tín toàn cầu về dược lý học di truyền, khẳng định đây là công cụ ưu việt giúp bảo vệ sức khỏe người dân và giảm gánh nặng chi phí y tế. Để triển khai thành công tại Việt Nam, rất cần những công ty công nghệ hàng đầu như GeneStory và sự chung tay của Chính phủ cùng các tổ chức y tế cộng đồng.
Phú Thọ: Phẫu thuật u buồng trứng xoắn tương đương thai 7 tháng ở thai phụ tuần thứ 14

Phú Thọ: Phẫu thuật u buồng trứng xoắn tương đương thai 7 tháng ở thai phụ tuần thứ 14

Vừa qua, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ đã phẫu thuật tách bỏ thành công khối u lớn tương đương thai 7 tháng cho 1 phụ nữ đang mang thai tuần thứ 14, đồng thời vẫn giữ được thai an toàn.
Công điện của Thủ tướng về phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

Công điện của Thủ tướng về phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Công điện số 680/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành liên quan và các địa phương tăng cường công tác phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ.
Chủ động các điều kiện cần thiết cho phòng chống dịch đậu mùa khỉ

Chủ động các điều kiện cần thiết cho phòng chống dịch đậu mùa khỉ

Chiều 1/8, Bộ Y tế tổ chức tập huấn hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh đậu mùa khỉ và một số nội dung về điều trị cúm A. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, nguy cơ đậu mùa khỉ xâm nhập vào Việt Nam chỉ là ngày một ngày hai, vì vậy việc chuẩn bị tâm thế ứng phó là cần thiết. Hiện, Bộ Y tế xây dựng 3 tình huống ứng phó với bệnh đậu mùa khỉ ở nước ta.

Tin khác

Nhiều nhà thuốc, phòng khám ở Hà Nội bị xử phạt

Nhiều nhà thuốc, phòng khám ở Hà Nội bị xử phạt
Trong tháng 7 vừa qua, Sở Y tế Hà Nội tiền hành kiểm tra và ra quyết định xử phạt 13 đơn vị bao gồm nhà thuốc, phòng khám và cơ sở kinh doanh sản xuất đá với nhiều lỗi vi phạm khác nhau, tổng tiền xử phạt 161 triệu đồng.
Xem thêm
Rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình

Chóng mặt, xoay tròn, mất thăng bằng là những biểu hiện thường gặp của bệnh rối loạn tiền đình mà nhiều người gặp phải...
Phòng chống chứng bất lực bằng khí công

Phòng chống chứng bất lực bằng khí công

Trong đông y, lí luận và thực tiễn đều đã chứng minh, việc lựa chọn một bài tập khí công hợp lí rồi tin tưởng và kiên trì thực hành có bài bản chắc chắn sẽ góp phần cải thiện công năng tình dục và phòng chống hữu hiệu những rối loạn sinh lí, trong đó có t
Phẫu thuật cắt thực quản và tạo hình đường tiêu hóa trên thành công cho cụ ông trên 80 tuổi

Phẫu thuật cắt thực quản và tạo hình đường tiêu hóa trên thành công cho cụ ông trên 80 tuổi

Theo thông tin từ TS.BS Trần Mạnh Hùng, Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai, các bác sĩ vừa tiến hành phẫu thuật cắt và tạo hình thực quản thành công cho bệnh nhân Trần Đức Lễ (81 tuổi, ở Hà Nội) bị ung thư thực quản. Đây là bệnh nhân cao tuổi nhất được phẫu thuật cắt và tạo hình thực quản thành công tại Bệnh viện Bạch Mai và cũng là một trong số rất ít bệnh nhân cao tuổi được thực hiện kỹ thuật này tại Việt Nam.
6 loại thực phẩm gây viêm làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạn tính

6 loại thực phẩm gây viêm làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạn tính

Một chế độ ăn uống lành mạnh, ưu tiên lựa chọn các thực phẩm chống viêm có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh như: bệnh tim, viêm khớp, COPD và ung thư. Ngược lại, ăn uống không lành mạnh với nhiều thực phẩm gây viêm có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh này...
Bị yếu sinh lí nên khám ở đâu?

Bị yếu sinh lí nên khám ở đâu?

Tình trạng yếu sinh lí ở nam giới đang ngày càng có xu hướng gia tăng và dần trẻ hóa ở nước ta hiện nay. Nhiều anh em lo ngại khi phải đi thăm khám để điều trị tình trạng bệnh khó nói của mình hay đơn giản là không biết nên đi khám ở đâu, có cách nào cải thiện tình trạng bệnh nhanh mà an toàn không?...
Công ty PT.Merck Tbk bị xử phạt 60 triệu đồng do sản xuất thuốc kém chất lượng

Công ty PT.Merck Tbk bị xử phạt 60 triệu đồng do sản xuất thuốc kém chất lượng

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành Quyết định số 371/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty PT.Merck Tbk (Indonesia) - Văn phòng đại diện Công ty TNHH Procter&Gamble Việt Nam vì sản xuất thuốc Neurobion, Vitamin B1 và B12 không đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Phiên bản di động