Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh:

Địa chỉ tin cậy cho Người cao tuổi

Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh (xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) đã và đang trở thành địa chỉ uy tín, tin cậy cho nhiều đối tượng, đặc biệt là đối với người cao tuổi trên địa bàn.
Địa chỉ tin cậy cho Người cao tuổi
Thời gian qua, đối tượng NCT đến với Trung tâm ngày càng đông và hài lòng về cách chăm sóc, điều trị của đơn vị

Với những khó khăn khách quan lẫn chủ quan từ những ngày đầu thành lập, chặng đường phát triển của Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh (Trung Tâm) đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, đáp ứng cơ bản về các mặt từ tổ chức bộ máy; cơ sở hạ tầng; đặc biệt là công tác chăm nuôi ngày càng được đánh giá cao cả về chất lượng lẫn số lượng.

Những năm vừa qua, ngoài các đối tượng khác thì đối tượng NCT đến với Trung tâm ngày càng tăng, thể hiện sự hài lòng với quy trình chăm sóc, điều trị đối với các cụ. Trung tâm cũng đã xây dựng nhiều kế hoạch, đồng bộ các giải pháp để khắc phục vượt qua khó khăn đưa đến sự chăm sóc ân cần và tốt nhất cho các cụ.

Người cao tuổi đến với Trung tâm cũng có những trường hợp khá đặc biệt, không thể tự chăm sóc hay vệ sinh cá nhân được. Tuy nhiên bằng sự tận tâm, chân thành và trách nhiệm, các cụ có hoàn cảnh như vậy đều được quan tâm đặc biệt. Ngoài các phương pháp trị liệu y học thì vấn đề tâm lý đều được cán bộ Trung tâm hết sức quan tâm.

Ông Trần Viết Tới, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh cho biết: Đơn vị thường xuyên kiểm tra sức khỏe, chú trọng tăng sức đề kháng cho các cụ, trích quỹ Chăm sóc sức khỏe mua thêm thuốc ngoài chế độ; bổ sung thêm thuốc bổ, thuốc bắc tăng cường nâng cao sức khỏe cho các cụ, nhất là đối tượng cao huyết áp, tim mạch…; vệ sinh nội vụ, phòng ở, nhà ở đối tượng, tắm giặt, vệ sinh sạch sẽ cho các đối tượng tại chỗ.

Duy trì việc tập dưỡng sinh cho đối tượng vào các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần, động viên các cụ tập thể dục vào buổi sáng và cuối ngày nhằm nâng cao sức khỏe.

Về dinh dưỡng luôn được điều chỉnh và thực hiện tốt thực đơn phục vụ ăn uống hàng ngày đảm bảo theo mùa, theo thời tiết, chế độ dinh dưỡng phù hợp theo nhóm đối tượng; bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đặc biệt, công tác xã hội – tâm lý luôn được duy trì, quy trình thăm hỏi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng và tình hình sinh hoạt, ăn ở, động viên, chia sẻ để đối tượng vượt qua được sự căng thẳng, khủng hoảng, vơi đi những khó khăn, nỗi cô đơn những thiệt thòi. Đặc biệt là trong dịp tết, động viên, thăm hỏi và tổ chức chúc tết các đối tượng; chúc thọ cho các đối tượng.

Chị Thân Thị Hồng Mây, Điều dưỡng công tác tại Trung tâm cho biết, các đối tượng ở Trung tâm đều được quan tâm chăm sóc tận tình, đặc biệt đối với các cụ. Ai nấy trong đơn vị cũng đều ý thức được và coi các cụ như người thân của mình. Trò chuyện, sẽ chia, động viện, mang lại hơi ấm cho các cụ để tạo ra không khí thoải mái như đang ở nhà mình.

Cụ Nguyễn Thị Tình (83 tuổi, trú huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho hay: "Chồng mất sớm, con cái lại đi làm xa mà bản thân lại bị sức khỏe yếu nên tôi đến với Trung tâm vừa để chữa trị vừa được chăm sóc. Bản thân khỏe lên, con cái cũng vui mừng, yên tâm công tác. Đăng ký vào đây tôi cảm thấy cuộc sống có thêm rất nhiều điều ý nghĩa, được quan tâm, có nhiều người bạn, không phải lủi thủi một mình".

Địa chỉ tin cậy cho Người cao tuổi
Các cụ luôn được quan tâm và chăm sóc tận tình

Để có “quả ngọt” như hiện nay, ngay từ đầu năm 2018, Trung tâm đã tập trung kiện toàn tổ chức bộ máy, sắp xếp bố trí nhân lực theo hướng chuyên môn hóa; xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá; đổi mới công tác điều hành, xây dựng môi trường làm việc thân thiện, văn hóa công sở và đạo đức công vụ trong mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng.

Bên cạnh đó, Trung tâm xác định rõ ràng các mục tiêu, phương hướng xây dựng và phát triển của đơn vị để đáp ứng với nhu cầu thực tế hiện tại. Từ công tác điều hành, sắp xếp con người phù hợp với các phòng, ban… kiêm nhiệm thêm công việc để làm tinh gọn bộ máy nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các công việc, đến ý thức chung của cán bộ, nhân viên của đơn vị… tất cả đã tạo nên một làn gió mới, đưa về cho Trung tâm những đổi thay đầy tích cực.

Đến năm 2020, Trung tâm đã cơ bản ổn định về tổ chức bộ máy, thành lập được Trung tâm Y tế Bảo trợ xã hội, với 2 bác sĩ, 17 y sĩ, điều dưỡng viên; đội ngũ nhân viên dinh dưỡng và quản lý khá đồng bộ hoạt động có hiệu quả, có tính chuyên nghiệp, tận tâm, tận tụy, biết quên đi những thiệt thòi… đáp ứng các điều kiện chăm sóc nuôi dưỡng, điều dưỡng cho đối tượng.

Cùng với đó, Trung tâm đã mạnh dạn đổi mới để xây dựng hệ thống quy chế, quy trình làm việc; phát huy, thúc đẩy sự sáng tạo của đội ngũ cán bộ, nhân viên tích cực tìm tòi, nghiên cứu cải tiến trang thiết bị, phương tiện làm việc…đã mang lại nhiều kết quả cao, nhất là sáng kiến cải tiến giường nằm cho các đối tượng nằm liệt tại chỗ; quy hoạch lại hệ thống các công trình phụ trợ đảm bảo thuận tiện trong công tác phục vụ, từ đó đã làm tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí và cải thiện môi trường sống cho đối tượng và môi trường làm việc cho cán bộ, nhân viên.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác xã hội hóa nguồn lực, từ năm 2018 đến nay đã xây dựng mới, nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất, trang thiết bị, với tổng mức kinh phí gần 50 tỷ đồng, trong đó, 38 tỷ từ nguồn ngân sách, 12 tỷ từ nguồn xã hội hóa.

Hiện nay, đang triển khai thực hiện dự án “Mở rộng khuôn viên” thêm 3,1 ha và san lấp, xây dựng tường rào với tổng mức đầu tư gần 20 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh để bàn giao mặt bằng cho dự án “Xây dựng Khu chăm sóc nuôi dưỡng người già và đối tượng Bảo trợ xã hội” với tổng mức đầu tư 70 tỷ đồng do Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ. Dự kiến tháng 3/2025, dự án hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng, nâng quy mô tiếp nhận từ 148 giường lên 300 giường và các khu chức năng phục vụ công tác điều trị, phục hồi chức năng cho đối tượng.

Để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn tới, Trung tâm đã và đang tập trung xây dựng kế hoạch hoạt động theo hướng chuyên môn hóa, tiếp tục xây dựng môi trường làm việc thân thiện, xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên đoàn kết, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm, trước hết là nêu cao đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “Thương người như thể thương thân” bằng những hành động cụ thể thiết thực bằng tình người, tình thân…trong công tác phục vụ đối tượng.

Song song với đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác huy động nguồn lực xây dựng nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị… để nâng quy mô tiếp nhận đối tượng; định hướng phát triển Trung tâm trở thành địa chỉ tin cậy, đáng sống cho Người cao tuổi, Người khuyết tật góp phần đảm bảo an sinh xã hội rên địa bàn tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn như: thời tiết diễn biến phức tạp, tình trạng sức khỏe của đối tượng nuôi dưỡng ngày càng giảm sút, lú lẫn, mất trí nhớ do tuổi già, ốm đau thường xuyên, nguy cơ tai biến và chấn thương do tai nạn cao, hệ thống phòng ở, khu điều hành và một số trang thiết bị, tài sản đã xuống cấp, gây khó khăn cho việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn… Tuy nhiên, Trung tâm may mắn khi nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao kịp thời của lãnh đạo Sở, sự hướng dẫn từ các phòng chuyên môn và sự phối hợp của các đơn vị, địa phương…Trung tâm đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo ra những bước chuyển biến mạnh mẽ trong việc thực hiện nhiệm vụ.

Địa chỉ tin cậy cho Người cao tuổi
Địa chỉ tin cậy cho Người cao tuổi
Địa chỉ tin cậy cho Người cao tuổi
Địa chỉ tin cậy cho Người cao tuổi
Các hoạt động thường ngày tại Trung tâm

Cũng trong 6 tháng đầu năm, số lượng các đối tượng đến với Trung tâm nhìn chung đều tăng, kết quả điều trị đều nhận được những đánh giá cao, các đối tượng đều hài lòng về sự phục vụ, chăm sóc…

Từ những kết quả đã đạt được, Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng của đơn vị trong khâu chăm sóc sức khỏe đối với Nhân dân, đặc biệt là NCT.

Hải Yến

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân rửa tay nhưng không gác kiếm: 36 đầu sách, 5 lần nằm Bệnh viện, 0 lần đầu hàng…

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân rửa tay nhưng không gác kiếm: 36 đầu sách, 5 lần nằm Bệnh viện, 0 lần đầu hàng…

Từ một phóng viên báo Tuổi Trẻ, phóng viên báo Lao Động… đến giảng viên thỉnh giảng khoa báo chí trường đại học KHXH&NV. Từ tranh vẽ đời thường trên giường bệnh đến tranh vẽ in lên áo dài thời trang, được các báo đặt hàng, 4 năm tập vẽ được triển lãm 3 lần… nhà báo Huỳnh Dũng Nhân vẫn “viết và vẽ không ngưng nghỉ” như chính nhịp đập con tim của mình.
Nơi hội tụ tinh hoa báo chí cách mạng Việt Nam

Nơi hội tụ tinh hoa báo chí cách mạng Việt Nam

Hội Báo toàn quốc 2025:
Diện mạo mới trên quê hương Cẩm Khê

Diện mạo mới trên quê hương Cẩm Khê

Trong làn gió xuân ấm áp, khi đất trời giao mùa, trở về vùng đất Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ hôm nay, ai cũng có thể dễ dàng cảm nhận được một sức sống mới đang trỗi dậy mạnh mẽ. Từ những con đường bê tông khang trang, những dãy nhà văn hóa sáng đèn mỗi đêm, cho đến màu xanh bạt ngàn của rừng cây và sự rộn ràng trong từng mái ấm, tất cả như minh chứng sống động cho một Cẩm Khê đang đổi thay từng ngày nhờ vào chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) và tinh thần đoàn kết, cống hiến không mệt mỏi của người dân nơi đây, đặc biệt là lực lượng NCT.
Chợ trời Đà Nẵng ngày ấy và bây giờ

Chợ trời Đà Nẵng ngày ấy và bây giờ

Sau năm 1975, chợ trời nhộn nhịp xuất hiện ở phía Tây, đoạn đường Ông Ích Khiêm (trước kia là đường Khải Định) Đà Nẵng, xéo xéo với cổng chợ Cồn. Cạnh đó, đường Đào Duy Từ dẫn vào Kho đạn (sau 1975 là trại giam), hai bên là các điểm mua bán hàng điện máy. Ai bán, ai mua radio, ti vi, cát sét, máy đĩa, ampli… thì đến đây...
Tự hào chặng đường hơn 70 năm hình thành và phát triển

Tự hào chặng đường hơn 70 năm hình thành và phát triển

Xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, có bề dày lịch sử đấu tranh cách mạng dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng. Trong từng giai đoạn lịch sử, Đảng bộ và nhân xã Nghi Phương luôn phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo giành được nhiều thành tựu to lớn trong việc xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Tin khác

Tổ ấm của người già, trẻ em không nơi nương tựa

Tổ ấm của người già, trẻ em không nơi nương tựa
Đoàn công tác của Ban Chăm sóc NCT (Hội NCT Việt Nam) vừa đến thăm, làm việc, tặng quà Trung tâm Bảo trợ Xã hội 3 Hà Nội. Đoàn do ông Nguyễn Xuân Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Trưởng ban Chăm sóc NCT làm Trưởng đoàn. Tham gia Đoàn có lãnh đạo, chuyên viên của Ban.

Hàm Rồng những ngày khói lửa trong ký ức của người lính già

Hàm Rồng những ngày khói lửa trong ký ức của người lính già
60 năm đã qua nhưng ký ức về trận chiến bảo vệ cầu Hàm Rồng huyết mạch năm xưa vẫn còn vẹn nguyên trong ký ức của cựu binh Lê Xuân Giang. Với những chiến sĩ bảo vệ cầu ngày ấy "Hàm Rồng là máu là xương, là niềm tin của bốn phương gửi về”...

Thanh Hóa: Về chốn thiêng Tịnh xá Linh Sơn

Thanh Hóa: Về chốn thiêng Tịnh xá Linh Sơn
Vào một chiều đầu Xuân ấm áp, chúng tôi về thăm Tịnh xá Linh Sơn nằm ở chân núi Ngàn Nưa thuộc địa bàn xã Trung Thành, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. Vùng đất có bề dày lịch sử hàng ngàn năm in đậm dấu son trong những trang sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Nơi đây, vùng đất thiêng tụ hội những tinh hoa của đất trời sông núi. Hòa mình vào không gian tĩnh lặng giữa núi rừng, trời mây chợt thấy lòng mình vơi bớt đi những ưu lo muộn phiền. Thượng tọa Thích Giác Hoàng dẫn chúng tôi thăm một vòng tịnh xá và giới thiệu về di tích đền thờ Bà Triệu ngàn năm trường tồn linh thiêng nơi thờ nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh thuở đầu tụ nghĩa cùng anh là Triệu Quốc Đạt khởi binh đánh giặc Ngô.

Thanh niên trẻ giữ gìn nghề thêu truyền thống

Thanh niên trẻ giữ gìn nghề thêu truyền thống
Hợp tác xã (HTX) Làng nghề thêu Đông Cứu, xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, TP Hà Nội, do thanh niên trẻ Nguyễn Đắc Tồn, làm Giám đốc, ngoài việc thêu truyền thống, còn đầu tư cơ sở hạ tầng để nâng cao chất, lượng mẫu mã sản phẩm, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Sắc vóc phường Quang Trung hôm nay

Sắc vóc phường Quang Trung hôm nay
Vẫn mang trên mình tên của người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ - Quang Trung, kế thừa những truyền thống lịch sử lâu đời của 3 phường Lê Mao, Quang Trung, Đội Cung, phường Quang Trung, TP Vinh, tỉnh Nghệ An hôm nay khoác thêm tấm áo mới rộng hơn, đẹp hơn, văn minh và hiện đại hơn.

Những nét đổi thay ở Thăng Thọ

Những nét đổi thay ở Thăng Thọ
Trở về xã Thăng Thọ huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa vào những ngày cuối năm, chúng tôi được hòa mình vào không khí vui tươi phấn khởi của mỗi người dân nơi đây. Thăng Thọ hôm nay đã có nhiều nét đổi thay, từ những con đường bê tông sạch sẽ và nhiều công trình hạ tầng khang trang, minh chứng cho cuộc sống ngày càng giầu đẹp văn minh của quê hương Thăng Thọ.

Khơi dậy sức dân trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao

Khơi dậy sức dân trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao
Những ngày đầu năm mới 2025, ghé thăm xã Hùng Tiến, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước sự đổi thay của vùng quê bên bờ sông Lam. Những con đường nhựa, bê tông thẳng tắp, các khu dân cư khang trang, sạch đẹp; đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của người dân được nâng cao rõ rệt.

Nữ điều dưỡng đón niềm vui với những lá thư cảm ơn từ bệnh nhân

Nữ điều dưỡng đón niềm vui với những lá thư cảm ơn từ bệnh nhân
Ngày qua ngày, điều dưỡng viên Đậu Thị Mận vẫn chăm chỉ như con ong cần mẫn cùng trải qua những niềm vui, nỗi buồn với bệnh nhân. Niềm vui mà chị nhận được là những lá thư tay cảm ơn của người nhà và bệnh nhân đã được chị chăm sóc trong quá trình điều trị.

Phong tục đón Tết độc đáo của người Khơ Mú ở miền Tây xứ Nghệ

Phong tục đón Tết độc đáo của người Khơ Mú ở miền Tây xứ Nghệ
Người Khơ Mú có 2 cái Tết, đó là Tết Grơ và Tết Nguyên đán. Họ quan niệm, mỗi năm có nhiều cái Tết thì càng làm ăn phát đạt, khấm khá. Vì vậy người Khơ Mú có thể tổ chức Tết trong một hoặc vài ngày tùy theo điều kiện kinh tế.

Trưởng thành từ bóng tối

Trưởng thành từ bóng tối
Không đầu hàng với nghịch cảnh, từ một học sinh khiếm thị của trường THPT Phan Đình Phùng, TP. Hà Tĩnh, Đỗ Nam Khánh đã nỗ lực vươn lên làm chủ tri thức bằng nghị lực từ chính bản thân mình.

Đơn vị tiêu biểu trong công tác vệ sinh môi trường và xử lý rác thải

Đơn vị tiêu biểu trong công tác vệ sinh môi trường và  xử lý rác thải
Trong những năm gần đây huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường (VSMT), xử lý tốt nguồn rác thải đã làm cho cảnh quan làng quê, đường giao thông trong địa bàn toàn huyện luôn xanh, sạch, đẹp. Việc làm thiết thực đó trở thành thói quen nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân, cộng đồng dân cư trong công tác VSMT góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Chuyện mùa gặt...

Chuyện mùa gặt...
Vụ Thu Đông còn được gọi là vụ 3 ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Vụ này tuy không phải là vụ mùa chính, chỉ những nơi nào thuận lợi thì nông dân mới sản xuất. Tuy vậy, với nông dân thì mùa nào cũng là mùa hối hả, nhưng có lẽ, mùa gặt là mùa vui nhất khi nhìn thấy lúa vàng óng trên các cánh đồng.Đó không chỉ là thành quả mà còn là nhìn thấy sự no ấm, sung túc và đủ đầy. Mùa gặt trên cánh đồng là mùa vui, bởi những tiếng í ới cười đùa của nông dân chân lấm tay bùn và nhân công bốc vác thời vụ hối hả với bao lúa nặng trịch trên vai. Vì thế, khi lúa được mùa, bán trúng giá thì không khí đồng áng càng vui vẻ hơn. Chùm ảnh sau là câu chuyện mùa gặt đầy chân thực và gần gũi.

Đền Cô Chín Suối Rồng – ngôi đền nổi tiếng linh thiêng của Hải Phòng

Đền Cô Chín Suối Rồng – ngôi đền nổi tiếng linh thiêng của Hải Phòng
Đền Cô Chín Suối Rồng được mệnh danh là ngôi đền linh thiêng bậc nhất đất Cảng. Từ lâu, ngôi đền này đã trở thành điểm đến tâm linh quen thuộc của người dân TP Hải Phòng cũng như nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước.

Khám phá nơi đầu tiên Phật giáo du nhập vào Việt Nam

Khám phá nơi đầu tiên Phật giáo du nhập vào Việt Nam
Chùa Hang có vị thế với lưng ẩn sâu trong núi và mặt hướng ra biển cả. Đây được xem là ngôi chùa thiên tạo lớn nhất trong khu di tích lịch sử Đồ Sơn, TP Hải Phòng. Theo nhiều nhà nghiên cứu, đây là nơi đầu tiên Phật giáo du nhập vào Việt Nam.

“Tận mục sở thị” ngôi đền linh thiêng có cây Gạo nhiều tuổi nhất Việt Nam

“Tận mục sở thị” ngôi đền linh thiêng có cây Gạo nhiều tuổi nhất Việt Nam
Hơn 700 năm trôi qua, trải qua bao thăng trầm của lịch sử, dưới làn mưa bom bão đạn, cây Gạo vẫn xanh tốt bốn mùa, xòe tán che chở cho ngôi đền Mõ cổ kính, linh thiêng.
Xem thêm
Thấy gì sau 2 tuần thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp ở Thanh Hóa?

Thấy gì sau 2 tuần thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp ở Thanh Hóa?

Mặc dù khối lượng công việc nhiều, song không khí làm việc tại nhiều địa phương sau 2 tuần thực hiện mô hình chính quyền 2 cấp diễn ra khẩn trương, nghiêm túc.
Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và Bệnh viện Mắt Hải Phòng ký kết hợp tác phát triển bền vững

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và Bệnh viện Mắt Hải Phòng ký kết hợp tác phát triển bền vững

Chiều ngày 17/7, Bệnh viện Mắt Hải Phòng và Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp đã tổ chức Hội nghị ký biên bản ghi nhớ hợp tác.
Hơn 100 xác lợn chết xuất hiện trên kênh, mương thủy lợi ở Thanh Hóa

Hơn 100 xác lợn chết xuất hiện trên kênh, mương thủy lợi ở Thanh Hóa

Gần 160 xác lợn chết trên các tuyến kênh, mương thủy lợi chảy qua một số xã ở Thanh Hóa được Công ty TNHH MTV Sông Chu phát hiện, vớt và tiêu hủy.
Nghị quyết miễn, hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh trên toàn quốc chính thức có hiệu lực

Nghị quyết miễn, hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh trên toàn quốc chính thức có hiệu lực

Tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV, với 440/441 đại biểu Quốc hội tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết miễn, hỗ trợ học phí đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, người học chương trình giáo dục phổ thông trong cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.
VinUni vinh danh thế hệ trưởng thành từ đại dịch

VinUni vinh danh thế hệ trưởng thành từ đại dịch

Ngày 28/6/2025, Trường Đại học VinUniversity (VinUni) đã tổ chức Lễ tốt nghiệp khóa 2 (2021–2025) cho gần 150 sinh viên. Với thành tích xuất sắc: chưa tốt nghiệp nhưng 55% sinh viên năm cuối đã được tuyển vào các tập đoàn đa quốc gia; 26% đã trúng tuyển T
Nghệ An: Hơn 40.000 thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Nghệ An: Hơn 40.000 thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.

Sáng nay (26/6), cùng với hơn 1,1 triệu thí sinh trên cả nước, hơn 40.000 thí sinh Nghệ An chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025.
Phiên bản di động