Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh:

Địa chỉ tin cậy cho Người cao tuổi

Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh (xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) đã và đang trở thành địa chỉ uy tín, tin cậy cho nhiều đối tượng, đặc biệt là đối với người cao tuổi trên địa bàn.
Địa chỉ tin cậy cho Người cao tuổi
Thời gian qua, đối tượng NCT đến với Trung tâm ngày càng đông và hài lòng về cách chăm sóc, điều trị của đơn vị

Với những khó khăn khách quan lẫn chủ quan từ những ngày đầu thành lập, chặng đường phát triển của Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh (Trung Tâm) đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, đáp ứng cơ bản về các mặt từ tổ chức bộ máy; cơ sở hạ tầng; đặc biệt là công tác chăm nuôi ngày càng được đánh giá cao cả về chất lượng lẫn số lượng.

Những năm vừa qua, ngoài các đối tượng khác thì đối tượng NCT đến với Trung tâm ngày càng tăng, thể hiện sự hài lòng với quy trình chăm sóc, điều trị đối với các cụ. Trung tâm cũng đã xây dựng nhiều kế hoạch, đồng bộ các giải pháp để khắc phục vượt qua khó khăn đưa đến sự chăm sóc ân cần và tốt nhất cho các cụ.

Người cao tuổi đến với Trung tâm cũng có những trường hợp khá đặc biệt, không thể tự chăm sóc hay vệ sinh cá nhân được. Tuy nhiên bằng sự tận tâm, chân thành và trách nhiệm, các cụ có hoàn cảnh như vậy đều được quan tâm đặc biệt. Ngoài các phương pháp trị liệu y học thì vấn đề tâm lý đều được cán bộ Trung tâm hết sức quan tâm.

Ông Trần Viết Tới, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh cho biết: Đơn vị thường xuyên kiểm tra sức khỏe, chú trọng tăng sức đề kháng cho các cụ, trích quỹ Chăm sóc sức khỏe mua thêm thuốc ngoài chế độ; bổ sung thêm thuốc bổ, thuốc bắc tăng cường nâng cao sức khỏe cho các cụ, nhất là đối tượng cao huyết áp, tim mạch…; vệ sinh nội vụ, phòng ở, nhà ở đối tượng, tắm giặt, vệ sinh sạch sẽ cho các đối tượng tại chỗ.

Duy trì việc tập dưỡng sinh cho đối tượng vào các ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần, động viên các cụ tập thể dục vào buổi sáng và cuối ngày nhằm nâng cao sức khỏe.

Về dinh dưỡng luôn được điều chỉnh và thực hiện tốt thực đơn phục vụ ăn uống hàng ngày đảm bảo theo mùa, theo thời tiết, chế độ dinh dưỡng phù hợp theo nhóm đối tượng; bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đặc biệt, công tác xã hội – tâm lý luôn được duy trì, quy trình thăm hỏi, nắm bắt tâm tư nguyện vọng và tình hình sinh hoạt, ăn ở, động viên, chia sẻ để đối tượng vượt qua được sự căng thẳng, khủng hoảng, vơi đi những khó khăn, nỗi cô đơn những thiệt thòi. Đặc biệt là trong dịp tết, động viên, thăm hỏi và tổ chức chúc tết các đối tượng; chúc thọ cho các đối tượng.

Chị Thân Thị Hồng Mây, Điều dưỡng công tác tại Trung tâm cho biết, các đối tượng ở Trung tâm đều được quan tâm chăm sóc tận tình, đặc biệt đối với các cụ. Ai nấy trong đơn vị cũng đều ý thức được và coi các cụ như người thân của mình. Trò chuyện, sẽ chia, động viện, mang lại hơi ấm cho các cụ để tạo ra không khí thoải mái như đang ở nhà mình.

Cụ Nguyễn Thị Tình (83 tuổi, trú huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cho hay: "Chồng mất sớm, con cái lại đi làm xa mà bản thân lại bị sức khỏe yếu nên tôi đến với Trung tâm vừa để chữa trị vừa được chăm sóc. Bản thân khỏe lên, con cái cũng vui mừng, yên tâm công tác. Đăng ký vào đây tôi cảm thấy cuộc sống có thêm rất nhiều điều ý nghĩa, được quan tâm, có nhiều người bạn, không phải lủi thủi một mình".

Địa chỉ tin cậy cho Người cao tuổi
Các cụ luôn được quan tâm và chăm sóc tận tình

Để có “quả ngọt” như hiện nay, ngay từ đầu năm 2018, Trung tâm đã tập trung kiện toàn tổ chức bộ máy, sắp xếp bố trí nhân lực theo hướng chuyên môn hóa; xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá; đổi mới công tác điều hành, xây dựng môi trường làm việc thân thiện, văn hóa công sở và đạo đức công vụ trong mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng.

Bên cạnh đó, Trung tâm xác định rõ ràng các mục tiêu, phương hướng xây dựng và phát triển của đơn vị để đáp ứng với nhu cầu thực tế hiện tại. Từ công tác điều hành, sắp xếp con người phù hợp với các phòng, ban… kiêm nhiệm thêm công việc để làm tinh gọn bộ máy nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các công việc, đến ý thức chung của cán bộ, nhân viên của đơn vị… tất cả đã tạo nên một làn gió mới, đưa về cho Trung tâm những đổi thay đầy tích cực.

Đến năm 2020, Trung tâm đã cơ bản ổn định về tổ chức bộ máy, thành lập được Trung tâm Y tế Bảo trợ xã hội, với 2 bác sĩ, 17 y sĩ, điều dưỡng viên; đội ngũ nhân viên dinh dưỡng và quản lý khá đồng bộ hoạt động có hiệu quả, có tính chuyên nghiệp, tận tâm, tận tụy, biết quên đi những thiệt thòi… đáp ứng các điều kiện chăm sóc nuôi dưỡng, điều dưỡng cho đối tượng.

Cùng với đó, Trung tâm đã mạnh dạn đổi mới để xây dựng hệ thống quy chế, quy trình làm việc; phát huy, thúc đẩy sự sáng tạo của đội ngũ cán bộ, nhân viên tích cực tìm tòi, nghiên cứu cải tiến trang thiết bị, phương tiện làm việc…đã mang lại nhiều kết quả cao, nhất là sáng kiến cải tiến giường nằm cho các đối tượng nằm liệt tại chỗ; quy hoạch lại hệ thống các công trình phụ trợ đảm bảo thuận tiện trong công tác phục vụ, từ đó đã làm tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí và cải thiện môi trường sống cho đối tượng và môi trường làm việc cho cán bộ, nhân viên.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác xã hội hóa nguồn lực, từ năm 2018 đến nay đã xây dựng mới, nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất, trang thiết bị, với tổng mức kinh phí gần 50 tỷ đồng, trong đó, 38 tỷ từ nguồn ngân sách, 12 tỷ từ nguồn xã hội hóa.

Hiện nay, đang triển khai thực hiện dự án “Mở rộng khuôn viên” thêm 3,1 ha và san lấp, xây dựng tường rào với tổng mức đầu tư gần 20 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh để bàn giao mặt bằng cho dự án “Xây dựng Khu chăm sóc nuôi dưỡng người già và đối tượng Bảo trợ xã hội” với tổng mức đầu tư 70 tỷ đồng do Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup tài trợ. Dự kiến tháng 3/2025, dự án hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng, nâng quy mô tiếp nhận từ 148 giường lên 300 giường và các khu chức năng phục vụ công tác điều trị, phục hồi chức năng cho đối tượng.

Để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn tới, Trung tâm đã và đang tập trung xây dựng kế hoạch hoạt động theo hướng chuyên môn hóa, tiếp tục xây dựng môi trường làm việc thân thiện, xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên đoàn kết, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm, trước hết là nêu cao đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “Thương người như thể thương thân” bằng những hành động cụ thể thiết thực bằng tình người, tình thân…trong công tác phục vụ đối tượng.

Song song với đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác huy động nguồn lực xây dựng nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị… để nâng quy mô tiếp nhận đối tượng; định hướng phát triển Trung tâm trở thành địa chỉ tin cậy, đáng sống cho Người cao tuổi, Người khuyết tật góp phần đảm bảo an sinh xã hội rên địa bàn tỉnh.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn như: thời tiết diễn biến phức tạp, tình trạng sức khỏe của đối tượng nuôi dưỡng ngày càng giảm sút, lú lẫn, mất trí nhớ do tuổi già, ốm đau thường xuyên, nguy cơ tai biến và chấn thương do tai nạn cao, hệ thống phòng ở, khu điều hành và một số trang thiết bị, tài sản đã xuống cấp, gây khó khăn cho việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn… Tuy nhiên, Trung tâm may mắn khi nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao kịp thời của lãnh đạo Sở, sự hướng dẫn từ các phòng chuyên môn và sự phối hợp của các đơn vị, địa phương…Trung tâm đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo ra những bước chuyển biến mạnh mẽ trong việc thực hiện nhiệm vụ.

Địa chỉ tin cậy cho Người cao tuổi
Địa chỉ tin cậy cho Người cao tuổi
Địa chỉ tin cậy cho Người cao tuổi
Địa chỉ tin cậy cho Người cao tuổi
Các hoạt động thường ngày tại Trung tâm

Cũng trong 6 tháng đầu năm, số lượng các đối tượng đến với Trung tâm nhìn chung đều tăng, kết quả điều trị đều nhận được những đánh giá cao, các đối tượng đều hài lòng về sự phục vụ, chăm sóc…

Từ những kết quả đã đạt được, Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng của đơn vị trong khâu chăm sóc sức khỏe đối với Nhân dân, đặc biệt là NCT.

Hải Yến

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chữa bệnh cứu người là hạnh phúc nhất đời mình

Chữa bệnh cứu người là hạnh phúc nhất đời mình

Bằng những bài thuốc nam do cha ông truyền lại, Lương y Hà Duy Bồi, xóm Dẹ 2, xã Văn Miếu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ nêu tấm gương sáng của một thầy thuốc giàu tình thương, coi việc chữa bệnh cho mọi người là mục đích cao cả nhất, hạnh phúc nhất của cuộc đời mình.
“Phép thuật” thu phục lòng người của Bí thư Hồ Hữu Hải

“Phép thuật” thu phục lòng người của Bí thư Hồ Hữu Hải

Gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy với công việc; khéo léo trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân. Đó là ấn tượng ban đầu khi được tiếp xúc, trò chuyện với ông Hồ Hữu Hải, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng Khối 10, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ và Chủ nhiệm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) Khối 10, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.
“Bí quyết” sống thọ của NCT xã Yên Dương

“Bí quyết” sống thọ của NCT xã Yên Dương

Các cụ Lý Văn Khoa, 96 tuổi, Ôn Thị Tư, 98 tuổi, ở khu Đồng Pheo, xã Yên Dương, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc; tuy tuổi đã cao nhưng vẫn minh mẫn, khỏe khoắn, nước da đỏ hồng, giọng nói vang khỏe, dõng dạc và vẫn tham gia lao động sản xuất cùng con, cháu.
Có một nơi người cao tuổi đam mê…

Có một nơi người cao tuổi đam mê…

Nhân dịp kỉ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2024), tôi cùng mấy đồng nghiệp Đài Truyền hình Việt Nam lên thăm huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên theo lời mời của Hội NCT tỉnh. Ông Nguyễn Tiến Lợi, Phó Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh phấn khởi: "Chúng tôi muốn giới thiệu cho các nhà báo một mô hình đặc biệt, thành lập trong bối cảnh đặc biệt, là nơi tập hợp những hội viên cao tuổi đam mê làm kinh tế và mê luôn cả việc làm từ thiện, thích đóng góp cho xã hội”.
Hành trình 30 năm xây dựng và trưởng thành

Hành trình 30 năm xây dựng và trưởng thành

30 năm qua, từ một phường cơ sở vật chất hầu như chưa có gì, văn hóa, xã hội chưa phát triển; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội không ổn định, đặc biệt là tệ nạn ma túy còn nhiều phức tạp… Đảng bộ và nhân dân phường Đông Vĩnh đã vượt qua nhiều khó khăn để có ngày hôm nay: một phường được đánh giá là phát triển khá toàn diện, hai lần được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Tin khác

Bài 3: Giải pháp cho các cơ sở nhà đất đang bỏ hoang

Bài 3: Giải pháp cho các cơ sở nhà đất đang bỏ hoang
Sau hơn 4 năm sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, hiện hàng chục cơ sở nhà đất là trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã, trạm Y tế, trường học... dôi dư ở Phú Thọ vẫn đang bỏ hoang gây lãng phí. Nhiều giải pháp đã được đưa ra nhưng liệu có được thực hiện quyết liệt, mang lại hiệu quả hay không?

Bài 2: Nhếch nhác những trụ sở xã bỏ hoang

Bài 2: Nhếch nhác những trụ sở xã bỏ hoang
Hơn 4 năm thực hiện sáp nhập, các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã hoạt động ổn định, tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra, tạo sự tin tưởng, đồng thuận cao trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân. Tuy nhiên, đến nay, do nhiều vướng mắc, bất cập nên vẫn còn một số nhà, đất, công sở dôi dư không còn nhu cầu sử dụng đang xuống cấp nghiêm trọng, nhếc nhác.

Bài 1: Trụ sở bỏ hoang gây lãng phí, mất mĩ quan

Bài 1: Trụ sở bỏ hoang gây lãng phí, mất mĩ quan
Thực hiện chủ trương sáp nhập địa giới hành chính cấp xã ở Phú Thọ đã tinh giản được bộ máy hành chính, cắt giảm chi phí ngân sách nhà nước… Nhưng hiện nay, vẫn còn tình trạng nhiều trụ sở xã (cũ), trường học, trạm y tế còn mới toanh, chưa có phương án xử lí dứt điểm.

Chuyện tình cảm động của vợ chồng thương binh mù

Chuyện tình cảm động của vợ chồng thương binh mù
Chiến tranh đã cướp đi đôi mắt và cánh tay; không những thế, trên thân thể của họ còn đầy những thương tích. Dù trong cảnh mù lòa, hai người đã tìm thấy và đi đến với nhau bằng tình yêu đích thực để hát tiếp bài ca chiến thắng vượt lên số phận. Đó là cặp vợ chồng thương binh mù Đào Xuân Tình và Cao Thị Hải (hiện sống ở Trung tâm Điều dưỡng Thương binh nặng (ĐDTBN) Nghệ An).

Nhiều cách làm trong phát triển cây trồng hàng hoá ở Thanh Chương

Nhiều cách làm trong phát triển cây trồng hàng hoá ở Thanh Chương
Với định hướng phát triển nông nghiệp hàng hoá, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã, đang có bước đi, cách làm đổi mới, sáng tạo. Hiệu quả mang lại là diện tích cây trồng hàng hoá và giá trị kinh tế nông nghiệp tăng lên theo từng năm.

Nghề báo, niềm đam mê cháy bỏng trong tôi

Nghề báo, niềm đam mê cháy bỏng trong tôi
Tôi thường nghĩ: “Khi đã dấn thân vào nghề báo, ngoài những kiến thức đã được đào tạo bài bản từ giảng đường đại học, mỗi phóng viên, nhà báo phải trải qua một quá trình rèn luyện, tích lũy tri thức, chuẩn bị và hoàn thiện rất nhiều các kĩ năng để có thể làm, làm tốt và trụ vững được với nghề…”.

Nữ Bí thư Chi bộ cao tuổi chăm chỉ việc làng

Nữ Bí thư Chi bộ cao tuổi chăm chỉ việc làng
Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi về thăm thôn Đoàn Kết, xã Âu Lâu, TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái) là quang cảnh thoáng đãng, sạch đẹp từ đường chính đến tận các gia đình. Từ nhiều năm nay, thôn thuộc diện “3 không” (không có người nghiện ma túy, không có người vi phạm pháp luật và không có người thụ án tù). Có được thành công như ngày hôm nay, phải kể đến vai trò lãnh đạo, chỉ đạo tận tâm, tận tình và trách nhiệm của nữ Bí thư Chi bộ cao tuổi Nguyễn Thị Tâm.

Phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao tiến đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao tiến đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.
Trong những năm qua xã Trường Giag luôn xác định việc xây dựng Nông thôn mới (NTM) là chủ trương đúng đắn, kịp thời của Đảng và nhà nước. Do vậy, sự vào cuộc của các tổ chức chính trị - xã hội, sự đồng thuận, quyết tâm của nhân dân trong xã đã đạt được những thành tựu quan trọng, làm nền tảng hoàn thành mục tiêu xây dựng xã NTM nâng cao.

Tự hào và tin yêu trong trái tim người cao tuổi

Tự hào và tin yêu trong trái tim người cao tuổi
Nhân dịp kỉ niệm Ngày NCT Việt Nam (6/6), 83 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2024), Hội NCT các cấp tổ chức sôi nổi nhiều hoạt động như giao lưu văn nghệ, thể thao, tọa đàm, lễ kỉ niệm gắn với sơ kết giữa nhiệm kì và sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm. Từ đó, tạo không khí vui tươi, phấn chấn trong lớp người “cây cao bóng cả”. Có thể nói, trong mỗi trái tim, tình cảm của NCT đều trào dâng niềm tự hào về những đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc…

Người cao tuổi “giữ lửa” nghề truyền thống lâu đời

Người cao tuổi “giữ lửa” nghề truyền thống lâu đời
Từ bao đời nay, nghề đan lát ở xã Ngô Xá, huyện Cẩm Khê không chỉ mang lại giá trị kinh tế, tạo công ăn việc làm cho người dân mà còn góp phần phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội ở địa phương. Tuy nhiên, có một thời gian làng nghề đứng trước tình thế “tiến thoái lưỡng nan”, có nguy cơ thất truyền, thậm chí nhiều người không còn mặn mà với nghề truyền thống. Nhưng, bằng tình yêu nghề và lòng tin vào những giá trị bền vững mà sản phẩm thủ công chất liệu tự nhiên đem lại, nhiều gia đình ở Ngô Xá, nhất là lớp người cao tuổi (NCT) vẫn gắn bó, gìn giữ và trao truyền, nỗ lực phát huy giá trị tinh hoa nghề đan lát…

Xây dựng nông thôn mới là để nâng cao chất lượng cuộc sống ở Tế Nông

Xây dựng nông thôn mới là để nâng cao chất lượng cuộc sống ở Tế Nông
Sau nhiều năm nỗ lực, đến năm 2021 xã Tế nông, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đã được UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Hiện nay, cán bộ và nhân dân xã Tế Nông đang tiếp tục nâng cao các tiêu chí làm bước đệm để thực hiện xây dựng xã NTM nâng cao. Với sự đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận của Nhân dân, diện mạo nông thôn trên toàn xã ngày càng khang trang, sạch đẹp, văn minh; chất lượng cuộc sống của người dân từng bước được nâng lên.

Bài 3: Sinh kế và khởi nghiệp đối với người cao tuổi

Bài 3: Sinh kế và khởi nghiệp đối với người cao tuổi
Phần lớn NCT ở nước ta cuộc sống còn khó khăn, thu nhập thấp; nhiều người không có thu nhập, sống phụ thuộc vào con, cháu. Trong đó khoảng 70% NCT ở Việt Nam sống tại khu vực nông thôn cuộc sống chủ yếu là làm nông nghiệp, có đến hơn 70% NCT không có tích lũy vật chất và chỉ có chưa đầy 30% NCT sống bằng lương hưu hay trợ cấp xã hội.

Bài 2: Lao động để hỗ trợ con cháu

Bài 2: Lao động để hỗ trợ con cháu
Ở cái tuổi “thất thập cổ lai hi”, đáng lẽ là thời điểm để nghỉ ngơi và an dưỡng, thì nhiều NCT vẫn lặng lẽ mưu sinh trên từng con phố. Dù mệt mỏi hay đau ốm, họ vẫn cố gắng gượng bán cho hết hàng để kiếm thêm đôi ba đồng. Với họ, đó là niềm hạnh phúc khi không phải phụ thuộc vào con cháu…

Bài 1: Nỗi lo cơm áo, gạo tiền

Bài 1: Nỗi lo cơm áo, gạo tiền
Lẽ ra ở cái tuổi được nghỉ ngơi để tận hưởng cuộc sống an nhàn, sum vầy bên con cháu. Nhưng hiện nay nhiều NCT hàng ngày vẫn phải nhọc nhằn mưu sinh để lo cho từng miếng ăn, cái mặc...

Đẩy mạnh Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững

Đẩy mạnh Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững
Thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa đã quyết liệt triển khai. Với Dự án 2 đa dạng hóa sinh kế, phát triển các mô hình giảm nghèo đang triển khai tốt, phấn đấu hoàn thành kế hoạch đề ra.
Xem thêm
Người dân miền Nam viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội trường Thống Nhất

Người dân miền Nam viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội trường Thống Nhất

Sáng 25/7, Lễ viếng, Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại khu vực phía Nam diễn ra tại Hội trường Thống Nhất, số 135 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
Bộ Y tế: Tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Bình Phước

Bộ Y tế: Tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Bình Phước

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có chỉ đạo tích cực điều trị cho bệnh nhân và tổ chức điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH Pin Yuan Việt Nam.
Thanh Hóa: Mưa lớn gây thiệt hại tài sản, hoa màu tại các huyện Quan Sơn, Quan Hóa

Thanh Hóa: Mưa lớn gây thiệt hại tài sản, hoa màu tại các huyện Quan Sơn, Quan Hóa

Mưa lũ đã gây thiệt hại về tài sản và hoa màu của của người dân, làm sạt lở nhiều tuyến đường giao thông tại 2 huyện miền núi Quan Sơn và Quan Hóa (Thanh Hóa).
Đơn vị đạt nhiều thành tích xuất sắc tạo sức hút cho học sinh

Đơn vị đạt nhiều thành tích xuất sắc tạo sức hút cho học sinh

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX), huyện Nông Cống (Thanh Hóa) có 100 thí sinh đăng ký dự thi. Kết quả: 100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT; điểm bình quân tốt nghiệp là 6,42, xếp thứ Nhất kh
Nghệ An: Nhiều trường THPT công bố điểm chuẩn vào lớp 10

Nghệ An: Nhiều trường THPT công bố điểm chuẩn vào lớp 10

Ngày 16/7, tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, sau khi UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025, các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu công bố điểm trúng tuyển đợt 1 vào lớp 10 các trường công lập trên đị
Điểm sáng về kết nạp đảng trong học sinh, sinh viên

Điểm sáng về kết nạp đảng trong học sinh, sinh viên

Năm 2021, học sinh lớp 12 đầu tiên của TP Vĩnh Yên vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng là em Trần Ánh Dương ở Trường THPT Vĩnh Yên. Trong 5 tháng đầu năm 2024, toàn thành phố kết nạp được 71 đảng viên thì có 38 đảng viên là học sinh, sinh viên (HSSV)…
Phiên bản di động