Công ty ICC khởi kiện UBND TP Hà Nội vì giao đất sai đối tượng(!?)

Vụ kiện tranh chấp chia tài sản thừa kế tại số nhà 28 Hàng Vôi, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội kéo dài gần 10 năm, qua  nhiều phiên tòa xét xử với bản án bị hủy phải xử lại. Tại phiên tòa ngày 16/9/2020, Công ty ICC, pháp nhân được giao đất tại số 2-4 Đội Nhân, công bố đơn yêu cầu độc lập với 4 nội dung khởi kiện UBND TP Hà Nội giao đất sai đối tượng, trái pháp luật... Phiên tòa tạm dừng vì có nhiều tình tiết mới chưa được làm sáng tỏ…

Đại diện đơn vị giao đất và Xí nghiệp Quản lý kinh doanh nhà quận Hoàn Kiếm vắng mặt

Do Bản án sơ thẩm số 30/2015/DSST ngày 14/7/2015 của TAND TP Hà Nội bị kháng cáo, Bản án phúc thẩm số 120/2017/DSPT ngày 8/5/2017 tuyên hủy một phần bản án sơ thẩm về tranh chấp di sản thừa kế đối với các tài sản tại tầng 2, diện tích đất 55m2 đã xây dựng tại số nhà 28 Hàng Vôi, phường Lý Thái Tổ và 360 m2 tại số 2-4 Đội Nhân cùng số tiền hỗ trợ, chuyển hồ sơ vụ án cho TAND TP Hà Nội xét xử, theo thủ tục sơ thẩm. Tại phiên tòa ngày 16/9/2020 xét xử sơ thẩm lần 2, có nhiều tình tiết mới liên quan đến trách nhiệm của UBND TP Hà Nội và Xí nghiệp Quản lý kinh doanh nhà ở quận Hoàn Kiếm, nhưng không có đại diện của 2 đơn vị này tại phiên tòa. Do đó nguồn gốc nhà vắng chủ số 28 Hàng Vôi, các căn cứ pháp luật, trả nhà, đền bù 360m2 đất tại số 2-4 Đội Nhân và số tiền hỗ trợ 645 triệu đồng, cùng việc xây dựng nhà 28 Hàng Vôi không có giấy phép trên nóc nhà tầng 1 thuộc quyền quản lý của Xí nghiệp Quản lý kinh doanh nhà quận đang cho hộ dân thuê và căn hộ 55 m2 từ tầng 1 đến tầng 6 (có giấy phép nhưng trái quy định) trên diện tích đất thuộc quản lý của Xí nghiệp Quản lý kinh doanh nhà quận Hoàn Kiếm, chưa được làm sáng tỏ.

0301 nha 28 hang voi
Nhà 28 phố Hàng Vôi

Nguồn gốc nhà số 28 Hàng Vôi có liên quan đến 360m2 tại Dự án số 2-4 Đội Nhân?

Bà Hoàng Kim Anh, sinh năm 1958, thuộc hàng thừa kế thứ nhất của cụ Hoàng Cơ Quảng và cụ Vũ Thị Tám, là nguyên đơn trong vụ kiện tranh chấp chia tài sản thừa kế tại số 28 Hàng Vôi; 645 triệu đồng Nhà nước hỗ trợ và đền bù 360m2 tại số 2-4 Đội Nhân. Bà Kim Anh khẳng định trước tòa, đây là khối tài sản do bố mẹ của bà để lại. Yêu cầu chia thừa kế theo quy định của pháp luật cho 4 người con thuộc hàng thừa kế thứ nhất là: Hoàng Kim Anh, Hoàng Kim Đồng, Hoàng Phương Đông và Hoàng Phương Hạnh. Người bị kiện là ông Hoàng Kim Đồng; người có quyền lợi liên quan là Công ty CP Tư vấn đầu tư dự án quốc tế (ICC).

Nguyên đơn và bị đơn có chung lời khai nguồn gốc nhà số 28 Hàng Vôi là di sản của cụ Hoàng Huân Trung (ông nội nguyên đơn và bị đơn để lại). Căn cứ tại Văn bản số 51/TTNN-XKT ngày 20/1/2000 Thanh tra Nhà nước, xác minh giải quyết đơn khiếu nại của cụ Hoàng Cơ Quảng, cụ Vũ Thị Tám (bố và mẹ nguyên đơn, bị đơn ) về việc xin lại nhà 28 Hàng Vôi. Qua xác minh Thanh tra Nhà nước kết luận và kiến nghị, nhà 28 Hàng Vôi di sản của vợ chồng cụ Hoàng Huân Trung, diện tích đất 433m2, trong đó diện tích sử dụng 221m2. Hai cụ có 14 người con, có 2 người tham gia cách mạng là ông Hoàng Cơ Quảng và bà Hoàng Thị Nhâm, còn lại một số người khác đi làm cho địch và một số người là trí thức ở nước ngoài.

Sau khi cụ Trung chết, cụ Vũ Thị Trúc (vợ cụ Trung) đi làm ăn xa, có ủy quyền cho cụ Vũ Trọng Quý (là anh trai, sống độc thân) quản lý nhà số 28 Hàng Vôi. Ngày 7/2/1956, UBND TP cấp giấy chứng nhận số 295/NC quyền sở hữu nhà vắng chủ cho cụ Quý. Ngày 7/10/1957, cụ Quý chết. Ngày 31/1/1958, Sở Nhà cửa -Trước bạ Hà Nội cấp giấy chứng nhận số 261/NC/QL chứng nhận quyền quản lý nhà, tài sản vắng chủ cho cụ Hoàng Cơ Quảng. Ngày 19/7/1959, Sở Nhà đất-Trước bạ có Công văn số 811 chấp nhận đề nghị của cụ Quảng, tiếp nhận quản lý nhà số 28 Hàng Vôi. Ngày 1/9/1959, gia đình cụ Quảng ký Hợp đồng số 1398QL thuê 65,7m2 tầng 2 nhà số 28 Hàng Vôi. Tại thời điểm này, cùng với hộ cụ Quảng thuê nhà ở còn có 7 hộ khác cũng kí hợp đồng thuê nhà với Nhà nước.

0500 antd trong xe khong phep doi nhan
Quyết định 447 ngày 18/1/2005 UBND TP giao cho Công ty ICC phải giao lại cho UBND TP 360m2 tại Dự án số 2-4 Đội Nhân để giao cho gia đình cụ Vũ Thị Tám. Sau 18 năm được giao đất dự án này vẫn chưa triển khai trở thành nơi trông giữ ô tô

Tài sản của ông hay của bố và việc Công ty ICC kiện UBND TP Hà Nội có đúng luật

Kết luận số 51của Thanh tra Nhà nước, chỉ đề cập đến việc cụ Hoàng Cơ Quảng là cán bộ quân đội đi kháng chiến chưa được cấp nhà hoặc giao đất ở, nên vận dụng điểm 2, Văn bản số 92-QLN ngày 4/8/1982 của Bộ Xây dựng kiến nghị:“Giao cho UBND TP Hà Nội ra quyết định giải quyết khiếu nại của gia đình bà Tám theo thẩm quyền mà pháp luật quy định, theo hướng đề xuất giao cho gia đình bà Tám một diện tích đất nơi khác, có vị trí thuận lợi, diện tích theo quy định của thành phố, không thu tiền đất và hỗ trợ một phần kinh phí để gia đình bà Tám làm nhà trên diện tích đất được giao”.

Từ kiến nghị trên, ngày 18/1/2005, UBND TP Hà Nội có Quyết định số 447/QĐ-UB giao cho gia đình cụ Tám 360m2, tại dự án số 2-4 Đội Nhân (dự án này 3.000 m2 do UBND TP giao cho Công ty ICC của Hoàng Kim Đồng (con cụ Tám) làm chủ đầu tư. Ngày 24/8/2009, Phòng Quản lí bán nhà, Xí nghiệp Quản lí và Phát triển nhà số 3, hủy Hợp đồng thuê nhà số 307/QLN ngày 15/12/1985 với hộ cụ Quảng, cụ Tám, diện tích 65,7m2 tầng 2 nhà số 28 Hàng Vôi. UBND TP Hà Nội đã hỗ trợ đền bù nhà 28 Hàng Vôi là 645 triệu đồng. Theo bà Kim Anh, đây chính là tài sản riêng của vợ chồng cụ Quảng. Sau khi 2 cụ chết, khối tài sản này thuộc về 4 người con của 2 cụ. Năm 2011, các đồng thừa kế của cụ Quảng và cụ Tám là: Hoàng Kim Anh, Hoàng Phương Đông và Hoàng Phương Hạnh (nguyên đơn) khởi kiện Hoàng Kim Đồng về tranh chấp chia thừa kế, tại số nhà số 28 Hàng Vôi.

Bác ý kiến của nguyên đơn, ông Hoàng Kim Đồng viện dẫn Văn bản số 1855/TTCP-C.I ngày 26/7/2017, Thanh tra Chính phủ khẳng định:“Việc Nhà nước trả nhà 28 Hàng Vôi cho gia đình ông Hoàng Cơ Quảng, nguyên là tài sản của cụ Hoàng Huân Trung, Nguyễn Thị Nhân và cụ Vũ Thị Trúc. Đó là tài sản chung của tất cả các con, cháu của các cụ; mọi phát sinh về quyền lợi hay chuyển dịch tài sản được thực hiện theo pháp luật về thừa kế”. Từ căn cứ này, ông Đồng khẳng định, việc UBND TP Hà Nội cấp đền bù 360m2 tại số 2-4 Đội Nhân và hỗ trợ 645 triệu đồng là đền bù cho 14 người con của cụ Hoàng Huân Trung, không phải là tài sản riêng của cụ Quảng.

Tại phiên tòa, luật sư Hoàng Thị Thuyên, người bảo vệ quyền lợi cho Công ty ICC nêu yêu cầu độc lập đã được TAND TP Hà Nội thụ lý, có nội dung khởi kiện, yêu cầu UBND TP Hà Nội hủy nội dung giao 360m2 đất tại số 2-4 Đội Nhân cho gia đình cụ Vũ Thị Tám theo Quyết định số 447/QĐ-UBND ngày 18/1/2005. Công ty ICC kiện UBND TP Hà Nội với 4 nội dung: Giao đất sai đối tượng cho gia đình cụ Vũ Thị Tám (phải là giao trả cho các thừa kế của cụ Hoàng Huân Trung); Giao 360m2 trái trình tự pháp luật quy định khi diện tích này đã giao cho Công ty ICC mà chưa có Quyết định thu hồi 360m2 của Công ty ICC; Giao 360m2 đất tại số 2-4 Đội Nhân cho hộ cụ Vũ Thị Tám đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của Công ty ICC và của Nhà nước; Hủy việc giao 360m2 đất tại số 2-4 Đội Nhân cho gia đình bà Tám là phù hợp mục tiêu quy hoạch của dự án.

0900 icc kiyn ubnd ha noiij
Bản tự khai của Công ty ICC yêu cầu Tòa án chấp nhận kiện UBND TP giao 360m2 đất tại dự án số 2-4 Đội nhân cho hộ cụ Vũ Thị Tám, sai đối tượng, trái pháp luật, làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của Công ty ICC...

Sự thật, công lý cần được làm sáng tỏ

Từ những tình tiết mới có liên quan đến trách nhiệm của UBND TP Hà Nội và Xí nghiệp Quản lý kinh doanh nhà quận Hoàn Kiếm, trong phiên tòa sắp tới nguyên đơn đề nghị Tòa án triệu tập đại diện 2 cơ quan trên đến tranh tụng tại tòa. Đồng thời, bà Kim Anh cũng kiến nghị Tòa án làm rõ cơ sở nào theo quy định của pháp luật để Nhà nước trả nhà số 28 Hàng Vôi (nhà vắng chủ) cho các đối tượng phản cách mạng như Văn bản số 51 của Thanh tra Nhà nước đã nêu rõ chỉ có 2/14 người con tham gia cách mạng. Vậy Nhà nước có chính sách trả nhà cho người có công với cách mạng hay trả nhà cho các những người liên quan khác? Theo Văn bản số 51 của Thanh tra Nhà nước thì trả nhà cho cụ Quảng và cụ Tám là cán bộ có công với cách mạng, nhưng 17 năm sau vẫn Thanh tra Chính phủ lại nói là trả nhà cho các thừa kế của cụ Trung, vậy đâu là sự thật? Nếu Công ty ICC kiện 4 nội dung liên quan đến việc UBND TP giao 360m2 đất tại số 2-4 Đội Nhân cho gia đình cụ Tám là sai trái pháp luật, thì nguyên đơn đề nghị Quý tòa xem xét việc giao đất của UBND TP cho Công ty ICC không đấu giá quyền sử dụng đất gây thất thoát cho ngân sách nhà nước. Hiện nay, diện tích đất trên bị Công ty ICC bỏ hoang, sử dụng sai mục đích đã 18 năm, thế chấp ngân hàng BIDV… Chiếu theo quy định của pháp luật, nguyên đơn đề nghị UBND TP thu hồi Dự án số 2-4 Đội Nhân của Công ty ICC và làm rõ việc xây dựng trái pháp luật của ông Đồng tại nhà số 28 Hàng Vôi; phân định rõ tài sản của cụ Hoàng Cơ Quảng đã được Thanh tra Nhà nước và UBND TP Hà Nội giải quyết khiếu nại về nhà số 28 Hàng Vôi, đảm bảo quyền thừa kế theo pháp luật của các con cụ Hoàng Cơ Quảng và cụ Vũ Thị Tám.

Đinh Quyết Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền tỷ

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền tỷ

Được giao nhiệm vụ kinh doanh bán hàng tại khu vực Tây Nguyên, Lã Văn Trọng đã thu tiền của 6 đại lý, với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng rồi tiêu xài cá nhân mà không nộp về công ty. Sự việc bị phát giác và Lã Văn Trọng bị khởi tố bắt tạm giam.
Cẩn xử lý nghiêm Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh vô tư xả thải gây ô nhiễm môi trường

Cẩn xử lý nghiêm Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh vô tư xả thải gây ô nhiễm môi trường

Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang bức xúc về Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh (thuộc Công ty TNHH MTV Chung Kính) "vô tư" xả nước thải, gây mùi hôi thối nồng nặc, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng….
Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở xã Dương Tơ

Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở xã Dương Tơ

Tám căn nhà (xây kiểu biệt thư đơn lập) tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc đã bị chính quyền cơ sở cưỡng chế tháo dỡ cách đây hơn một tháng. 12 căn nhà khác tại khu vực này, đã nhận được thông báo của chính quyền cơ sở phải tự tháo dỡ trong vòng ba ngày nếu không sẽ bị cưỡng chế.
Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang: Gần 55 tỷ đồng xây dựng bãi rác nhưng... không hoạt động(!?)

Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang: Gần 55 tỷ đồng xây dựng bãi rác nhưng... không hoạt động(!?)

Mặc dù mới đưa vào sử dụng nhưng bãi rác thải trung tâm ở thôn Xuân Mới, xã Xuân Quang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang đã bộc lộ nhiều bất cập và có nhiều sai sót trong quá trình đầu tư. Đến nay, máy móc, lò đốt không hoạt động dẫn tới rác thải không được phân loại đã đốt lộ thiên làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng…
Gia đình ông Trương Bình Trọng ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận thắng kiện: Hậu quả thiệt hại về vật chất và tinh thần chưa có lời giải đáp

Gia đình ông Trương Bình Trọng ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận thắng kiện: Hậu quả thiệt hại về vật chất và tinh thần chưa có lời giải đáp

Bản án phúc thẩm, do TAND Cấp cao khu vực TP Hồ Chí Minh, đã tuyên hủy toàn bộ các quyết định trái pháp luật của UBND huyện Bắc Bình và UBND tỉnh Bình Thuận, sửa bản án sơ thẩm có liên quan đến đất đai của gia đình ông Trương Trọng Bình.

Tin khác

Thanh Hóa: Cần làm rõ trách nhiệm của người ra quyết định sai luật, thiếu tình

Thanh Hóa: Cần làm rõ trách nhiệm của người ra quyết định sai luật, thiếu tình
Đơn của cụ Lê Văn Chới, 88 tuổi, hội viên Hội Người cao tuổi thôn Châu Phong, xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa gửi Tạp chí Người cao tuổi phản ánh về việc Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Hoằng Châu thực hiện không đúng quy định, khi ký quyết định xóa tên cụ Lê Thị Đảng, 87 tuổi (vợ cụ Chới) ra khỏi Hội, ảnh hưởng đến danh dự cũng như tâm lý của cụ và các thành viên trong gia đình.

Viết tiếp bài: Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách “đánh trống bỏ dùi”: Trách nhiệm thuộc về ai?

Viết tiếp bài: Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách “đánh trống bỏ dùi”:  Trách nhiệm thuộc về ai?
Việc Chi cục THADS huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre cố tình không thi hành án cưỡng chế theo Quyết định số 02/QĐ-CCTHADS ngày 8/10/2020, để sự việc kéo dài gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Trong khi Chủ tịch UBND huyện, chưa thực thi đúng nhiệm vụ và quyền hạn theo Điều 174 Nghị định số 74/2009/NĐ-CP, ngày 9/9/2009 của Chính phủ …

Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lao Cai: Xe quá khổ quá tải ngang nhiên hoạt động trên Quốc lộ 4E và Tỉnh lộ 151

Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lao Cai: Xe quá khổ quá tải ngang nhiên hoạt động trên Quốc lộ 4E và Tỉnh lộ 151
Nhiều người cao tuổi sinh sống ở trên tuyền Quốc lộ 4E, Tỉnh lộ 151, đoạn từ xã Cam Đường đến khu công nghiệp Tằng Lỏong huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đang ngày đêm phải gồng mình gánh chịu cảnh xe chở quá khổ, quá tải. Nhiều xe còn tự ý cơi nới thùng, phóng nhanh, vượt ẩu, gây nguy hiểm nghiêm trọng đến người dân nơi đây mà không hề bị một cơ quan chức năng nào kiểm tra, xử lý?

"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị

"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị
Theo phản ánh của nhiều người cao tuổi, vài năm gần đây, trên địa bàn phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội “nở rộ” các công trình vi phạm trật tự xây dựng sai phép, trái phép, sai mật độ, phá vỡ quy hoạch… nhưng không bị kiểm tra, xử lý nào từ phía cơ quan chức năng. Dư luận người dân địa phương cho rằng, các công trình vi phạm này được “bao che” từ phía chính quyền và các cơ quan chức năng...

Cần xử lí nghiêm hành vi mặc quân phục Công an xã chỉ đạo xây dựng trái phép

Cần xử lí nghiêm hành vi mặc quân phục Công an xã chỉ đạo xây dựng trái phép
Ông Phạm Trương Hổ, ở Tổ 1 ,ấp 3, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, mới đây đến UBND xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai phản ánh về việc diện tích đất rừng của gia đình bị người khác xây dựng nhà trái phép…

Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!
Người tố cáo cho rằng, Kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang liên quan đến vụ ông Bùi Quang Quỳ, Chủ tịch UBND xã Hưng Long và một số cán bộ có liên quan bị tố cáo có hành vi sai phạm trong quản lí, sử dụng đất đai và thu chi tài chính có nhiều nội dung chưa được làm rõ, có dấu hiệu bao che cho sai phạm...
Xem thêm
Quảng Bình: Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền tỷ

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền tỷ

Được giao nhiệm vụ kinh doanh bán hàng tại khu vực Tây Nguyên, Lã Văn Trọng đã thu tiền của 6 đại lý, với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ ...
Gia đình ông Trương Bình Trọng ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận thắng kiện: Hậu quả thiệt hại về vật chất và tinh thần chưa có lời giải đáp

Gia đình ông Trương Bình Trọng ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận thắng kiện: Hậu quả thiệt hại về vật chất và tinh thần chưa có lời giải đáp

Bản án phúc thẩm, do TAND Cấp cao khu vực TP Hồ Chí Minh, đã tuyên hủy toàn bộ các quyết định trái pháp luật của UBND huyện Bắc Bình ...
"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị

"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị

Theo phản ánh của nhiều người cao tuổi, vài năm gần đây, trên địa bàn phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội “nở rộ” các công trình vi ...
Cẩn xử lý nghiêm Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh vô tư xả thải gây ô nhiễm môi trường

Cẩn xử lý nghiêm Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh vô tư xả thải gây ô nhiễm môi trường

Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang bức xúc về Nhà máy chế biến nông lâm sản ...
Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở xã Dương Tơ

Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở xã Dương Tơ

Tám căn nhà (xây kiểu biệt thư đơn lập) tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc đã bị chính quyền cơ sở cưỡng chế tháo dỡ cách ...
Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang: Gần 55 tỷ đồng xây dựng bãi rác nhưng... không hoạt động(!?)

Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang: Gần 55 tỷ đồng xây dựng bãi rác nhưng... không hoạt động(!?)

Mặc dù mới đưa vào sử dụng nhưng bãi rác thải trung tâm ở thôn Xuân Mới, xã Xuân Quang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang đã bộc lộ nhiều ...
Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Người tố cáo cho rằng, Kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang liên quan đến vụ ông Bùi Quang Quỳ, Chủ tịch UBND xã Hưng Long ...
Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Ngày 26/12/2020, Tạp chí Ngày mới đã phản ảnh về thực trạng Quốc lộ 27 Đắk Lắk đi Lâm Đồng đoạn qua xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk ...
Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Ông Nguyễn Bá Long, Viện Trưởng Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn, Trường Đại học Lâm nghiệp phản ánh, trong thời gian Trường Đại học Lâm ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động