Công ty ICC khởi kiện UBND TP Hà Nội vì giao đất sai đối tượng(!?)

Vụ kiện tranh chấp chia tài sản thừa kế tại số nhà 28 Hàng Vôi, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội kéo dài gần 10 năm, qua  nhiều phiên tòa xét xử với bản án bị hủy phải xử lại. Tại phiên tòa ngày 16/9/2020, Công ty ICC, pháp nhân được giao đất tại số 2-4 Đội Nhân, công bố đơn yêu cầu độc lập với 4 nội dung khởi kiện UBND TP Hà Nội giao đất sai đối tượng, trái pháp luật... Phiên tòa tạm dừng vì có nhiều tình tiết mới chưa được làm sáng tỏ…

Đại diện đơn vị giao đất và Xí nghiệp Quản lý kinh doanh nhà quận Hoàn Kiếm vắng mặt

Do Bản án sơ thẩm số 30/2015/DSST ngày 14/7/2015 của TAND TP Hà Nội bị kháng cáo, Bản án phúc thẩm số 120/2017/DSPT ngày 8/5/2017 tuyên hủy một phần bản án sơ thẩm về tranh chấp di sản thừa kế đối với các tài sản tại tầng 2, diện tích đất 55m2 đã xây dựng tại số nhà 28 Hàng Vôi, phường Lý Thái Tổ và 360 m2 tại số 2-4 Đội Nhân cùng số tiền hỗ trợ, chuyển hồ sơ vụ án cho TAND TP Hà Nội xét xử, theo thủ tục sơ thẩm. Tại phiên tòa ngày 16/9/2020 xét xử sơ thẩm lần 2, có nhiều tình tiết mới liên quan đến trách nhiệm của UBND TP Hà Nội và Xí nghiệp Quản lý kinh doanh nhà ở quận Hoàn Kiếm, nhưng không có đại diện của 2 đơn vị này tại phiên tòa. Do đó nguồn gốc nhà vắng chủ số 28 Hàng Vôi, các căn cứ pháp luật, trả nhà, đền bù 360m2 đất tại số 2-4 Đội Nhân và số tiền hỗ trợ 645 triệu đồng, cùng việc xây dựng nhà 28 Hàng Vôi không có giấy phép trên nóc nhà tầng 1 thuộc quyền quản lý của Xí nghiệp Quản lý kinh doanh nhà quận đang cho hộ dân thuê và căn hộ 55 m2 từ tầng 1 đến tầng 6 (có giấy phép nhưng trái quy định) trên diện tích đất thuộc quản lý của Xí nghiệp Quản lý kinh doanh nhà quận Hoàn Kiếm, chưa được làm sáng tỏ.

0301 nha 28 hang voi
Nhà 28 phố Hàng Vôi

Nguồn gốc nhà số 28 Hàng Vôi có liên quan đến 360m2 tại Dự án số 2-4 Đội Nhân?

Bà Hoàng Kim Anh, sinh năm 1958, thuộc hàng thừa kế thứ nhất của cụ Hoàng Cơ Quảng và cụ Vũ Thị Tám, là nguyên đơn trong vụ kiện tranh chấp chia tài sản thừa kế tại số 28 Hàng Vôi; 645 triệu đồng Nhà nước hỗ trợ và đền bù 360m2 tại số 2-4 Đội Nhân. Bà Kim Anh khẳng định trước tòa, đây là khối tài sản do bố mẹ của bà để lại. Yêu cầu chia thừa kế theo quy định của pháp luật cho 4 người con thuộc hàng thừa kế thứ nhất là: Hoàng Kim Anh, Hoàng Kim Đồng, Hoàng Phương Đông và Hoàng Phương Hạnh. Người bị kiện là ông Hoàng Kim Đồng; người có quyền lợi liên quan là Công ty CP Tư vấn đầu tư dự án quốc tế (ICC).

Nguyên đơn và bị đơn có chung lời khai nguồn gốc nhà số 28 Hàng Vôi là di sản của cụ Hoàng Huân Trung (ông nội nguyên đơn và bị đơn để lại). Căn cứ tại Văn bản số 51/TTNN-XKT ngày 20/1/2000 Thanh tra Nhà nước, xác minh giải quyết đơn khiếu nại của cụ Hoàng Cơ Quảng, cụ Vũ Thị Tám (bố và mẹ nguyên đơn, bị đơn ) về việc xin lại nhà 28 Hàng Vôi. Qua xác minh Thanh tra Nhà nước kết luận và kiến nghị, nhà 28 Hàng Vôi di sản của vợ chồng cụ Hoàng Huân Trung, diện tích đất 433m2, trong đó diện tích sử dụng 221m2. Hai cụ có 14 người con, có 2 người tham gia cách mạng là ông Hoàng Cơ Quảng và bà Hoàng Thị Nhâm, còn lại một số người khác đi làm cho địch và một số người là trí thức ở nước ngoài.

Sau khi cụ Trung chết, cụ Vũ Thị Trúc (vợ cụ Trung) đi làm ăn xa, có ủy quyền cho cụ Vũ Trọng Quý (là anh trai, sống độc thân) quản lý nhà số 28 Hàng Vôi. Ngày 7/2/1956, UBND TP cấp giấy chứng nhận số 295/NC quyền sở hữu nhà vắng chủ cho cụ Quý. Ngày 7/10/1957, cụ Quý chết. Ngày 31/1/1958, Sở Nhà cửa -Trước bạ Hà Nội cấp giấy chứng nhận số 261/NC/QL chứng nhận quyền quản lý nhà, tài sản vắng chủ cho cụ Hoàng Cơ Quảng. Ngày 19/7/1959, Sở Nhà đất-Trước bạ có Công văn số 811 chấp nhận đề nghị của cụ Quảng, tiếp nhận quản lý nhà số 28 Hàng Vôi. Ngày 1/9/1959, gia đình cụ Quảng ký Hợp đồng số 1398QL thuê 65,7m2 tầng 2 nhà số 28 Hàng Vôi. Tại thời điểm này, cùng với hộ cụ Quảng thuê nhà ở còn có 7 hộ khác cũng kí hợp đồng thuê nhà với Nhà nước.

0500 antd trong xe khong phep doi nhan
Quyết định 447 ngày 18/1/2005 UBND TP giao cho Công ty ICC phải giao lại cho UBND TP 360m2 tại Dự án số 2-4 Đội Nhân để giao cho gia đình cụ Vũ Thị Tám. Sau 18 năm được giao đất dự án này vẫn chưa triển khai trở thành nơi trông giữ ô tô

Tài sản của ông hay của bố và việc Công ty ICC kiện UBND TP Hà Nội có đúng luật

Kết luận số 51của Thanh tra Nhà nước, chỉ đề cập đến việc cụ Hoàng Cơ Quảng là cán bộ quân đội đi kháng chiến chưa được cấp nhà hoặc giao đất ở, nên vận dụng điểm 2, Văn bản số 92-QLN ngày 4/8/1982 của Bộ Xây dựng kiến nghị:“Giao cho UBND TP Hà Nội ra quyết định giải quyết khiếu nại của gia đình bà Tám theo thẩm quyền mà pháp luật quy định, theo hướng đề xuất giao cho gia đình bà Tám một diện tích đất nơi khác, có vị trí thuận lợi, diện tích theo quy định của thành phố, không thu tiền đất và hỗ trợ một phần kinh phí để gia đình bà Tám làm nhà trên diện tích đất được giao”.

Từ kiến nghị trên, ngày 18/1/2005, UBND TP Hà Nội có Quyết định số 447/QĐ-UB giao cho gia đình cụ Tám 360m2, tại dự án số 2-4 Đội Nhân (dự án này 3.000 m2 do UBND TP giao cho Công ty ICC của Hoàng Kim Đồng (con cụ Tám) làm chủ đầu tư. Ngày 24/8/2009, Phòng Quản lí bán nhà, Xí nghiệp Quản lí và Phát triển nhà số 3, hủy Hợp đồng thuê nhà số 307/QLN ngày 15/12/1985 với hộ cụ Quảng, cụ Tám, diện tích 65,7m2 tầng 2 nhà số 28 Hàng Vôi. UBND TP Hà Nội đã hỗ trợ đền bù nhà 28 Hàng Vôi là 645 triệu đồng. Theo bà Kim Anh, đây chính là tài sản riêng của vợ chồng cụ Quảng. Sau khi 2 cụ chết, khối tài sản này thuộc về 4 người con của 2 cụ. Năm 2011, các đồng thừa kế của cụ Quảng và cụ Tám là: Hoàng Kim Anh, Hoàng Phương Đông và Hoàng Phương Hạnh (nguyên đơn) khởi kiện Hoàng Kim Đồng về tranh chấp chia thừa kế, tại số nhà số 28 Hàng Vôi.

Bác ý kiến của nguyên đơn, ông Hoàng Kim Đồng viện dẫn Văn bản số 1855/TTCP-C.I ngày 26/7/2017, Thanh tra Chính phủ khẳng định:“Việc Nhà nước trả nhà 28 Hàng Vôi cho gia đình ông Hoàng Cơ Quảng, nguyên là tài sản của cụ Hoàng Huân Trung, Nguyễn Thị Nhân và cụ Vũ Thị Trúc. Đó là tài sản chung của tất cả các con, cháu của các cụ; mọi phát sinh về quyền lợi hay chuyển dịch tài sản được thực hiện theo pháp luật về thừa kế”. Từ căn cứ này, ông Đồng khẳng định, việc UBND TP Hà Nội cấp đền bù 360m2 tại số 2-4 Đội Nhân và hỗ trợ 645 triệu đồng là đền bù cho 14 người con của cụ Hoàng Huân Trung, không phải là tài sản riêng của cụ Quảng.

Tại phiên tòa, luật sư Hoàng Thị Thuyên, người bảo vệ quyền lợi cho Công ty ICC nêu yêu cầu độc lập đã được TAND TP Hà Nội thụ lý, có nội dung khởi kiện, yêu cầu UBND TP Hà Nội hủy nội dung giao 360m2 đất tại số 2-4 Đội Nhân cho gia đình cụ Vũ Thị Tám theo Quyết định số 447/QĐ-UBND ngày 18/1/2005. Công ty ICC kiện UBND TP Hà Nội với 4 nội dung: Giao đất sai đối tượng cho gia đình cụ Vũ Thị Tám (phải là giao trả cho các thừa kế của cụ Hoàng Huân Trung); Giao 360m2 trái trình tự pháp luật quy định khi diện tích này đã giao cho Công ty ICC mà chưa có Quyết định thu hồi 360m2 của Công ty ICC; Giao 360m2 đất tại số 2-4 Đội Nhân cho hộ cụ Vũ Thị Tám đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp của Công ty ICC và của Nhà nước; Hủy việc giao 360m2 đất tại số 2-4 Đội Nhân cho gia đình bà Tám là phù hợp mục tiêu quy hoạch của dự án.

0900 icc kiyn ubnd ha noiij
Bản tự khai của Công ty ICC yêu cầu Tòa án chấp nhận kiện UBND TP giao 360m2 đất tại dự án số 2-4 Đội nhân cho hộ cụ Vũ Thị Tám, sai đối tượng, trái pháp luật, làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của Công ty ICC...

Sự thật, công lý cần được làm sáng tỏ

Từ những tình tiết mới có liên quan đến trách nhiệm của UBND TP Hà Nội và Xí nghiệp Quản lý kinh doanh nhà quận Hoàn Kiếm, trong phiên tòa sắp tới nguyên đơn đề nghị Tòa án triệu tập đại diện 2 cơ quan trên đến tranh tụng tại tòa. Đồng thời, bà Kim Anh cũng kiến nghị Tòa án làm rõ cơ sở nào theo quy định của pháp luật để Nhà nước trả nhà số 28 Hàng Vôi (nhà vắng chủ) cho các đối tượng phản cách mạng như Văn bản số 51 của Thanh tra Nhà nước đã nêu rõ chỉ có 2/14 người con tham gia cách mạng. Vậy Nhà nước có chính sách trả nhà cho người có công với cách mạng hay trả nhà cho các những người liên quan khác? Theo Văn bản số 51 của Thanh tra Nhà nước thì trả nhà cho cụ Quảng và cụ Tám là cán bộ có công với cách mạng, nhưng 17 năm sau vẫn Thanh tra Chính phủ lại nói là trả nhà cho các thừa kế của cụ Trung, vậy đâu là sự thật? Nếu Công ty ICC kiện 4 nội dung liên quan đến việc UBND TP giao 360m2 đất tại số 2-4 Đội Nhân cho gia đình cụ Tám là sai trái pháp luật, thì nguyên đơn đề nghị Quý tòa xem xét việc giao đất của UBND TP cho Công ty ICC không đấu giá quyền sử dụng đất gây thất thoát cho ngân sách nhà nước. Hiện nay, diện tích đất trên bị Công ty ICC bỏ hoang, sử dụng sai mục đích đã 18 năm, thế chấp ngân hàng BIDV… Chiếu theo quy định của pháp luật, nguyên đơn đề nghị UBND TP thu hồi Dự án số 2-4 Đội Nhân của Công ty ICC và làm rõ việc xây dựng trái pháp luật của ông Đồng tại nhà số 28 Hàng Vôi; phân định rõ tài sản của cụ Hoàng Cơ Quảng đã được Thanh tra Nhà nước và UBND TP Hà Nội giải quyết khiếu nại về nhà số 28 Hàng Vôi, đảm bảo quyền thừa kế theo pháp luật của các con cụ Hoàng Cơ Quảng và cụ Vũ Thị Tám.

Đinh Quyết Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Quảng Bình: Bắt, tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua facebook

Quảng Bình: Bắt, tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua facebook

Lợi dụng kẽ hở của mạng xã hội Facebook, đối tượng Hoàng Hữu Trường An đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác 72 triệu đồng
Cần vào cuộc xử lý hành vi cản trở và đe dọa nhà báo

Cần vào cuộc xử lý hành vi cản trở và đe dọa nhà báo

Sau khi nhận được phản ánh của người dân địa phương là người cao tuổi về việc một số kẻ gian đập, phá dốc cổng lên chùa Sùng Đức (cổ), lối sân tiếp giáp sân Tam bảo cũ... phóng viên (PV) Tạp chí Người cao tuổi về thực tế để ghi nhận, tuy nhiên 2 thanh niên (cho rằng mình ở chùa Sùng Đức mới) đã có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm và đe dọa PV.
Viết tiếp vụ doanh nghiệp du lịch tại Cát Bà kêu cứu: Có nên “triệt tiêu” một mô hình thí điểm thành công?

Viết tiếp vụ doanh nghiệp du lịch tại Cát Bà kêu cứu: Có nên “triệt tiêu” một mô hình thí điểm thành công?

Mô hình thí điểm liên doanh, liên kết du lịch sinh thái được đánh giá là thành công và mang lại hiệu quả rất lớn về quản lý, bảo tồn đa dạng sinh học, tuyên truyền giáo dục nhận thức về giá trị tài nguyên thiên nhiên, quảng bá du lịch, cứu hộ cứu nạn trên biển, giải quyết công ăn việc, tăng thu ngân sách… đang có nguy cơ bị chính quyền TP Hải Phòng xóa bỏ.
Vụ khiếu nại KCN Giang Điền: Sai 1 li đi 1 dặm trong quyết định thu hồi đất

Vụ khiếu nại KCN Giang Điền: Sai 1 li đi 1 dặm trong quyết định thu hồi đất

Qua thông tin từ bạn bè, bà Phạm Thị Hà,ở phường 7, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh biết tôi không còn làm công việc gõ đầu trẻ mà chuyển sang viết báo và luật gia, nên nhờ tôi giải quyết việc bà khiếu kiện UBND TP Biên Hòa, liên quan đến thu hồi đất dự án (DA) Khu công nghiệp (KCN) Giang Điền.
Chủ tịch UBND thị trấn Cát Bà: Khẳng định giá trị của các doanh nghiệp xây dựng liên kết với Vườn Quốc gia Cát Bà

Chủ tịch UBND thị trấn Cát Bà: Khẳng định giá trị của các doanh nghiệp xây dựng liên kết với Vườn Quốc gia Cát Bà

Liên quan đến việc UBND TP Hải Phòng yêu cầu các doanh nghiệp liên kết với Vườn Quốc gia Cát Bà phải tự tháo dỡ các công trình xây dựng từ nhiều năm trước. Các doanh nghiệp cầu cứu và cho rằng đó là điều vô lý. Chủ tịch UBND thị trấn Cát Bà cũng đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp và cho rằng, nếu như không có các doanh nghiệp thì việc du lịch tại Cát Bà sẽ rất khó phát triển…

Tin khác

Tỉnh Thái Bình: Cần sớm xét công nhận người có công với cách mạng đối với cụ Nguyễn Nhạ!

Tỉnh Thái Bình: Cần sớm xét công nhận người có công với cách mạng đối với cụ Nguyễn Nhạ!
Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng, Nghị định số 31/NĐ-CP, ngày 9/3/2013 của Chính phủ và Thông tri số 07-TT/TC của Ban Tổ chức Trung ương đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp tri ân với các bậc tiền bối cách mạng của Đảng và Nhà nước. Thái Bình cũng là một trong các tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc; tuy nhiên, do nhiều lý do khác nhau, đến nay vẫn tồn đọng một số trường hợp chưa được xét công nhận. Trường hợp cụ Nguyễn Nhạ (đã chết năm 1960), ở xã Đông Quý, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình là một trong những trường hợp điển hình đó. Mặc dù là Chi ủy viên, được Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng thưởng Huân chương Kháng chiến hạng III, nhưng Ban TTổ chức Tỉnh ủy Thái Bình vẫn khước từ không xét công nhận, để lại sự xa xót đối với gia đình và hoài nghi trong dư luận xã hội…

Xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên: Thực hư việc chậm chi trả tiền hỗ trợ chính sách của ông Phó Chủ tịch xã

Xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên:  Thực hư việc chậm chi trả tiền hỗ trợ chính sách của ông Phó Chủ tịch xã
Không hiểu vì lý do gì mà đến tháng 4/2020, một số hộ dân tại bản Nương vẫn chưa được nhận tiền hỗ trợ xây dựng NTM, họ đã làm đơn tố giác đến UBND huyện Nậm Pồ và các cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên, lúc này việc chi trả mới tiếp tục diễn ra...

TP Thái Bình: Người dân tố Công ty CP BĐS Mỹ hành xử theo kiểu côn đồ

TP Thái Bình: Người dân tố Công ty CP BĐS Mỹ hành xử theo kiểu côn đồ
Việc thu hồi đất để xây dựng nhà ở thương mại, với mục đích phân lô, bán nền, nhưng lại bồi thường cho các hộ dân không theo thỏa thuận, áp giá đền bù rẻ mạt... Thậm chí chủ đầu tư sử dụng "côn đồ" hành hung, khiến người dân bức xúc, đơn thư kéo dài…

Quan điểm sai lệch pháp luật của đại diện Viện KSND TP Hải Phòng

Quan điểm sai lệch pháp luật của đại diện Viện KSND TP Hải Phòng
Tạp chí Người cao tuổi số 132 (2766) và Tạp chí Ngày mới online ngày 1/10/2020 đăng bài: “Huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng: Cưỡng chế nhà dân rồi… bỏ hoang (!?)”, phản ánh vụ việc UBND huyện Thủy Nguyên cưỡng chế trái pháp luật nhà bà Nguyễn Thị Ngọc Anh tại thôn Bến Bính B, xã Tân Dương. Bà Ngọc Anh khởi kiện hành chính ra TAND TP Hải Phòng. Trong 2 ngày 22 – 23/10/2020, TAND TP Hải Phòng đưa vụ án ra xét xử. Phiên tòa diễn ra dân chủ, công khai, nhưng phát biểu quan điểm giải quyết vụ án của vị đại diện Viện KSND TP Hải Phòng, khiến những người dự khán ngỡ ngàng về nhận thức pháp luật của kiểm sát viên này…

Xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội: Chùa Khai Nguyên xây dựng các hạng mục không phép?

Xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội: Chùa Khai Nguyên xây dựng các hạng mục không phép?
Một số người cao tuổi trên địa bàn thị xã Sơn Tây phản ánh việc chùa Khai Nguyên xây dựng nhiều hạng mục không có phép.

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân: Cần đảm bảo quyền lợi của công ty thế chấp tài sản, tránh thất thu ngân sách Nhà nước

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân: Cần đảm bảo quyền lợi của công ty thế chấp tài sản, tránh thất thu ngân sách Nhà nước
Việc sử dụng chứng thư thẩm định giá khu dân cư Hòa Lân hết hiệu lực để đấu giá, không chỉ không đảm bảo quyền lợi của công ty thế chấp tài sản, mà còn gây thất thu ngân sách Nhà nước, vi phạm quy định của pháp luật hiện hành.
Xem thêm
Quảng Bình: Bắt, tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua facebook

Quảng Bình: Bắt, tạm giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua facebook

Lợi dụng kẽ hở của mạng xã hội Facebook, đối tượng Hoàng Hữu Trường An đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác 72 triệu đồng
Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư là nghề cao quý, luôn được ví von là những người “hành hiệp trượng nghĩa”, trợ giúp pháp lý cho người yếu thế thế trong xã hội… Bên ...
TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người

TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người

Một số cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thanh Oai, TP Hà Nội bị “tố” đánh "hội đồng", khiến ông Đỗ Văn Đức, ở thôn Bãi, xã Cao Viên, ...
Liên quan đến việc bổ nhiệm ông Trần Tú Khánh:  Thủ tướng chỉ đạo, liệu có chìm xuồng?

Liên quan đến việc bổ nhiệm ông Trần Tú Khánh: Thủ tướng chỉ đạo, liệu có chìm xuồng?

Nhiều vấn đề gây bức xúc dư luận có liên quan đến ông Trần Tú Khánh, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính, Bộ GD&ĐT, thời gian vừa qua ...
Đại gia Sóc Trăng “sang tay” dự án với giá gần 100 tỷ đồng

Đại gia Sóc Trăng “sang tay” dự án với giá gần 100 tỷ đồng

Sau khi trúng đấu giá dự án Khu thương mại Kinh tế biển (KTMKTB) Trần Đề không lâu, ông Bùi Đức Xứng chuyển nhượng toàn bộ dự án với số ...
Những bất thường vụ đấu giá dự án Khu thương mại kinh tế biển Trần Đề: Đại gia Sóc Trăng trúng đấu giá với tư cách là cá nhân ?!

Những bất thường vụ đấu giá dự án Khu thương mại kinh tế biển Trần Đề: Đại gia Sóc Trăng trúng đấu giá với tư cách là cá nhân ?!

Khi hạ tầng được làm xong, thì UBND huyện Trần Đề hủy kết quả trúng đấu giá Khu thương mại kinh tế biển Trần Đề giai đoạn 1 đối với ...
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

Đợt thủy triều cao vào chiều 19 và sáng 20/10/2020, làm người dân ở ven đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7 TP Hồ chí Minh bất ngờ, vì tình trạng ...
Đắk Lắk: Dân tố đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp chất lượng quá tệ.

Đắk Lắk: Dân tố đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp chất lượng quá tệ.

Đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea súp, tỉnh Đắk Lắk được bê tông hoá và mới đưa vào sử dụng được khoảng 3 tháng. Người dân, nhất ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
Phiên bản di động