Công tác phát triển đảng viên mới ở vùng Công giáo xã Hiệp Hòa anh hùng

Phát triển đảng viên là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Tuy nhiên, nguồn để kết nạp đảng viên mới đang là bài toán khó đặt ra với mỗi chi bộ, tổ chức cơ sở đảng, đặc biệt là ở khu vực nông thôn hiện nay.

Do làm tốt công tác bồi dưỡng, tạo nguồn nên những năm qua, Đảng bộ xã Hiệp Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đều đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, đáng chú ý là từ 50 đến 70% số đảng viên mới kết nạp ở khu dân cư, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo ở chi bộ thôn.

Theo báo cáo của UBND xã Hiệp Hòa, tính đến 30 tháng 10 năm 2023 trên địa bàn xã có 3.026 hộ /11.739 nhân khẩu, địa bàn có 1 Giáo xứ Yên Trì, với 8.538 giáo dân, do Linh mục chính xứ Antôn Trần Văn Minh phụ trách (có 5 nhà thờ xóm và 1 nhà thờ chính). Người dân xã Hiệp Hòa có truyền thống yêu nước, là cơ sở cách mạng, nơi thành lập chi bộ Đảng nhà máy kẽm Quảng Yên. Lịch sử Đảng bộ huyện Yên Hưng(nay là thị xã Quảng Yên) tập 1 có ghi:.. “ Được Khu ủy B chỉ đạo, tháng 3/1940 tại cơ sở làng Yên Trì(xã Hiệp Hòa ngày nay) chi bộ đảng của huyện Yên Hưng ra đời có 5 đảng viên do đồng chí Nguyễn Văn Luận chủ trì…(làm Bí thư). Sau đó số đảng viên của chi bộ đã lên đến 10 đồng chí”. Những năm trước đây nguồn thu nhập chính của người dân trong xã từ sản xuất nông nghiệp, gần đây cơ cấu kinh tế của xã có bước chuyển dịch tích cực theo hướng thương mại-dịch vụ. Thu nhập và đời sống của người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao, xã không còn hộ nghèo. Hiệp Hòa là 1 trong 2 đơn vị hành chính của thị xã Quảng Yên được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý, Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới.

                   Một góc làng quê xã Hiệp Hòa ngày nay.
Một góc làng quê xã Hiệp Hòa ngày nay.

Chi bộ xã Hiệp Hòa được thành lập năm 1949, tiền thân của Đảng bộ xã Hiệp Hòa hiện nay. Đảng bộ hiện có 267 đảng viên, sinh hoạt ở 22 chi bộ, trong đó có 16 chi bộ nông thôn, 3 chi bộ trường học, chi bộ công an, chi bộ y tế và chi bộ Quân sự xã. Các đảng viên trong Đảng bộ thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực công tác chuyên môn, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên trong xây dựng đảng, chính quyền vững mạnh. Nhiều năm liên tục Đảng bộ được công nhận là Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trao đổi với PV, đồng chí Đào Thị Hương Giang, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã cho biết, trong nhiều chỉ tiêu mà nghị quyết Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng và công tác xây dựng đảng thì chỉ tiêu về phát triển đảng viên mới được đảng bộ đặc biệt quan tâm. Bởi có phát triển được đảng viên mới, mới đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn đội ngũ cán bộ kế cận, chú trọng xây dựng nguồn cán bộ cho địa phương những năm tiếp theo. Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra hàng năm kết nạp được trên 3% (từ 7-8 đảng viên) so với số đảng viên đầu năm. Tuy nhiên, do Khu kinh tế ven biển Quảng Yên hiện đang phát triển nóng với 5 khu công nghiệp, đối tượng trẻ tuổi hoặc là đi học đại học, hoặc là đi làm công nhân ở các khu công nghiệp, vì thế để đạt được chỉ tiêu đề ra là một bài toán khó. Để đạt được chỉ tiêu đề ra, đảng uỷ đã chủ động xây dựng kế hoạch tạo nguồn, đồng thời chỉ đạo mỗi chi bộ phải xây dựng được chỉ tiêu phát triển đảng hàng năm. Thông qua các phong trào thi đua của các tổ chức đoàn để thể lựa chọn những nhân tố tích cực giới thiệu cho Đảng. Nhờ thực hiện chặt chẽ từng bước, từng khâu trong tạo nguồn, phát triển đảng viên nên công tác phát triển Đảng ở Đảng bộ xã Hiệp Hoà đã có những bước chuyển. Nếu như năm 2021, Đảng bộ còn khó khăn trong công tác phát triển Đảng, công tác tạo nguồn, đến năm 2022 - 2023, Đảng bộ xã đã đề ra đảm bảo theo đúng chỉ tiêu đề ra, hàng năm kết nạp hàng năm được 8 đảng viên mới. Năm 2022, kết nạp 4/8 đảng viên ở khu dân cư, 4/8 đảng viên trong trường học, y tế; năm 2023, kết 6/8 đảng viên ở khu dân cư, 2/8 đảng viên trong trường học.

 Đồng chí Đào Thị Hương Giang, Bí thư Đảng bộ xã Hiệp Hòa (bên phải) trao quyết định kết nạp đảng viên mới cho đồng chí Vũ Thị Thu Huyền, chi bộ thôn 14 a .
Đồng chí Đào Thị Hương Giang, Bí thư Đảng ủy xã Hiệp Hòa (bên phải) trao quyết định kết nạp đảng viên mới cho đồng chí Vũ Thị Thu Huyền, chi bộ thôn 14 a .

Thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hiệp Hòa đã đồng lòng, chung sức, tập trung phát triển kinh tế bền vững, xây dựng nông thôn mới (NTM); đồng thời phát huy vai trò nền tảng của văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; giải quyết việc làm; đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Nhờ đó, xã sớm đạt NTM nâng cao vào năm 2020 và hiện đang tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các tiêu chí, chỉ tiêu NTM nâng cao giai đoạn 2021-2025. Nửa nhiệm kỳ qua, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền tỉnh Quảng Ninh và thị xã Quảng Yên, Đảng bộ, chính quyền xã Hiệp Hòa đã đoàn kết, chủ động, quyết liệt, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nghị quyết, nên đã đạt được nhiều kết quả tích cực, tạo đà quan trọng cho việc thực hiện hoàn thành nhiệm vụ hết nhiệm kỳ; qua kiểm điểm giữa nhiệm kỳ, đã có 11/15 chỉ tiêu đạt và vượt, 4/15 chỉ tiêu cơ bản đạt theo Nghị quyết đại hội đề ra. Kinh tế - xã hội của xã tiếp tục phát triển. Tăng trưởng kinh tế của xã hàng năm đạt trên 17%; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch tích cực, đúng hướng. Hiện nay, xã đang tích cực hoàn thiện các tiêu chí đô thị để thành lập phường vào nam 2025. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay xã đã tranh thủ các nguồn lực đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng cơ sở trên địa bàn. Trong gần 3 năm qua người dân trong xã đã hiến hàng ngàn mét đất để chính quyền triển khai gần 100 công trình đầu tư mở rộng tuyến đường trục chính xã, các đường trong thôn, hệ thống rãnh thoát nước trong khu dân cư. Công tác an sinh xã hội được cả xã hội quan tâm, xã đã hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát trước quý III/2023.

 Ủy ban M TTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội và doanh nghiệp trên địa bàn xã trao tiền hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà ở dột nát cho hộ gia đình ông, bà Vũ Văn Sơn, thôn 13.
Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội và doanh nghiệp trên địa bàn xã trao tiền hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà ở dột nát cho hộ gia đình ông Vũ Văn Sơn, ở thôn 13.

Ông Đinh Đức Cường, một người con của làng Yên Trì xưa (nay là xã Hiệp Hòa) hiện đang sinh sống tại phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều chia sẻ: "Tôi không sinh ra và lớn lên ở xã Hiệp Hòa, nhưng tổ tiên tôi ở đó, anh em tôi người Hà Nội, người ở Sài Gòn mỗi năm về quê một, hai lần, mỗi lần về quê lại thấy quê hương đổi khác, hạ tầng cơ sở “đường, trường, điện, trạm” được đầu tư đồng bộ, đời sống người dân ngày được nâng cao".

Ông Đinh Văn Đại, 75 tuổi, sinh ra và lớn lên ở xã Hiệp Hòa, một cựu chiến binh trong kháng chiến chống Mỹ nhận xét về quê hương mình: "Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền xã, quê hương tôi thay đổi từng ngày, đời sống nhân dân no đủ, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển rộng khắp trên địa bàn xã, nhân dân tin tưởng vào Đảng và chính quyền…".

 Trong lễ trao quyết định cho lớp đảng viên(60 đảng viên) nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30-10(1963-2023) do thị ủy Quảng Yên tổ chức, đảng bộ xã Hiệp Hòa có 4 đồng chí.
Trong lễ trao quyết định kết nạp lớp đảng viên (60 đảng viên) nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963-2023) do Thị ủy Quảng Yên tổ chức, Đảng bộ xã Hiệp Hòa có 4 đồng chí.

Từ thực tế công tác lãnh đạo, chỉ đạo của địa phương, ông Đàm Quốc Toản, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hiệp Hòa chia sẻ; cấp ủy xã luôn quan tâm, sâu sát từng việc và có các giải pháp đồng bộ; đồng thời phát huy trách nhiệm của các đoàn thể và đảng viên, đặc biệt là các đảng viên ở các chi bộ thôn xóm, chú trọng công tác tạo nguồn, bồi dưỡng phát triển đảng viên mới, tạo được niềm tin trong nhân dân về Đảng là thì hoàn toàn có thể khắc phục được khó khăn, huy động được mọi nguồn lực trong dân để cùng chung hiện thực hóa các chỉ tiêu nghị quyết của Đảng đã đề ra.

Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, đội ngũ đảng viên có trình độ, năng lực và trách nhiệm được bổ xung hàng năm sẽ là động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hiệp Hòa tiếp tục huy động mọi nguồn lực và sử dụng hiệu quả vốn để đầu tư đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội, hoàn thiện các tiêu chí, chỉ tiêu nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025, xây dựng các tiêu chí đô thị, phấn đấu đến năm 2025 thành lập phường góp phần xây dựng thị xã Quảng yên trở thành thành phố.

Nghiêm Trợ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Trách nhiệm xã hội và đạo đức người thầy thuốc

Trách nhiệm xã hội và đạo đức người thầy thuốc

69 năm về trước, ngày 27 tháng 2 năm 1955 nhân tổ chức Hội nghị cán bộ Y tế miền Bắc tại Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi thư động viên, nhấn mạnh: “Người bệnh phó thác tính mạng của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khoẻ cho đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang.
Nhớ nồi rượu của bà

Nhớ nồi rượu của bà

Ngày trước mỗi lần bà chuẩn bị cất một nồi rượu, là anh em tôi bao giờ cũng háo hức để được phụ bà. Đó là vào những năm 1990 đến năm 2000, khi mà thị trường đồ uống đặc biệt là rượu, bia chưa phong phú như bây giờ.
Nhớ nhà tranh vách đất do ông tôi tạo dựng

Nhớ nhà tranh vách đất do ông tôi tạo dựng

Với người cao tuổi sống ở nông thôn, không ai không biết nhà tranh vách đất, bởi dân quê cách đây 3-4 chục năm về trước rất nghèo, nên nhiều gia đình phải ở nhà tranh vách đất hay bằng phên tre. Thuở ấu thơ cho đến lúc trưởng thành, tôi ở nhà tranh vách đất do ông tôi tạo dựng...
Không khí lạnh quay trở lại, miền Bắc chuyển mưa và rét

Không khí lạnh quay trở lại, miền Bắc chuyển mưa và rét

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
Người lính Cụ Hồ luôn chăm lo hạnh phúc gia đình

Người lính Cụ Hồ luôn chăm lo hạnh phúc gia đình

Được ông Nguyễn Văn Toan, Chủ tịch Hội NCT xã Cao Xá, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang giới thiệu, tôi tìm đến nhà cụ Trần Đình Hiệt để tìm hiểu và được con cháu kể nhiều chuyện về cụ.

Tin khác

Mùa Xuân ở vùng biên viễn

Mùa Xuân ở vùng biên viễn
Trên cung đường Hồ Chí Minh huyền thoại, trong những ngày đầu Xuân ngược nắng ngược gió, ngược những con dốc để đi và thấy những cánh rừng và bạt ngàn cao su đâm chồi nảy lộc, nhiều loài hoa rừng đua nhau khoe sắc, để thấy những buôn làng miền biên giới từng ngày thay da đổi thịt, thấy những người dân khắp miền biên cương rực rỡ trong mùa hội...

Từ 1/7 triển khai thu thập ADN, giọng nói để làm thẻ căn cước

Từ 1/7 triển khai thu thập ADN, giọng nói để làm thẻ căn cước
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa mới ban hành Quyết định 175/QĐ-TTg về kế hoạch triển khai thi hành Luật Căn cước.

Bộ Công an đề xuất quy định trừ điểm giấy phép lái xe

Bộ Công an đề xuất quy định trừ điểm giấy phép lái xe
Bộ Công an đang lấy ý kiến các cơ quan, hiệp hội liên quan dự thảo báo cáo giải trình một số nội dung mới trong dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ đã trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 6 vừa qua.

SeABank mang hơi ấm mùa xuân đến với những người có hoàn cảnh khó khăn

SeABank mang hơi ấm mùa xuân đến với những người có hoàn cảnh khó khăn
Xuân Yêu thương - hoạt động thiện nguyện thường niên vừa được Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) tổ chức vào những ngày đầu năm 2024 nhằm hỗ trợ cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn có điểm giao dịch của Ngân hàng.

Nhớ những Tết bên bà

Nhớ những Tết bên bà
Năm nào Tết đến, lòng tôi cũng chộn rộn, háo hức và ngóng trông,… để được về quê, về với bà. Thế nhưng năm nay, những xúc cảm tự nhiên ấy không còn thường trực như trước mà thay bằng nỗi niềm bâng khuâng, rưng rức. Là bởi bà tôi giờ đã là người thiên cổ.

Ông ngoại tôi, một cựu chiến binh già nhân hậu

Ông ngoại tôi, một cựu chiến binh già nhân hậu
Ông ngoại tôi hiện ở làng La Hào, xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Mặc dù đang sống trong một ngôi nhà cấp 4, hoàn cảnh hết sức khó khăn nhưng ông vẫn lạc quan, quên đi những gian khổ cuộc đời để có sức sống mãnh liệt.

Những lưu ý khi cúng Rằm tháng Giêng 2024

Những lưu ý khi cúng Rằm tháng Giêng 2024
Rằm tháng Giêng là ngày 15/1 âm lịch, do đó, Rằm tháng Giêng 2024 sẽ rơi vào thứ 7 ngày 24/2 (dương lịch).

Nhiều gia đình tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng 2024

Nhiều gia đình tham gia hiến máu tại Lễ hội Xuân hồng 2024
Lễ hội Xuân hồng là sự kiện hiến máu lớn nhất vào dịp đầu Xuân, được tổ chức bởi Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và Hội Thanh niên Vận động hiến máu Hà Nội…

Chuyện bà tôi

Chuyện bà tôi
Bà tôi tên là Hoàng Thị Cháu, sinh năm 1911, quê thôn Trung Bính, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, cùng quê với bà Nguyễn Thị Suốt anh hùng.

Giờ đẹp cúng vía Thần Tài năm 2024

Giờ đẹp cúng vía Thần Tài năm 2024
Ngày vía Thần Tài là mùng 10 tháng Giêng âm lịch. Năm nay, ngày lễ này rơi vào thứ Hai ngày 19/02/2024 dương lịch.

Nghị lực phi thường của bà tôi

Nghị lực phi thường của bà tôi
Hội Khuyến học huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định tặng Giấy khen cho bà tôi - bà Đoàn Thị Vui, sinh năm 1959, ở xóm Đình, thân Vân Chàng, xã Nam Giang, do có công nuôi 5 con tốt nghiệp đại học và hiện đều có việc làm ổn định.

Mâm cỗ, văn khấn cúng đầu năm gồm những gì?

Mâm cỗ, văn khấn cúng đầu năm gồm những gì?
Theo quan niệm dân gian, lễ cúng đầu năm là nghi thức vô cùng quan trọng. Đặc biệt việc làm lễ cúng đầu năm sẽ góp phần đem đến tài lộc, may mắn cho gia đình trong năm mới, công việc thuận buồm xuôi gió.

Thực hiện tốt 2 mục tiêu chính và 8 nhóm nhiệm vụ để giảm thiểu tai nạn giao thông

Thực hiện tốt 2 mục tiêu chính và 8 nhóm nhiệm vụ để giảm thiểu tai nạn giao thông
Ngày 9/1, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp với trực tuyến nối đầu cầu Chính phủ với các tỉnh thành trong cả nước để tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Đồn Biên phòng Sông Trăng, tỉnh Long An: Ấm áp biên cương

Đồn Biên phòng Sông Trăng, tỉnh Long An: Ấm áp biên cương
Đóng tại địa bàn huyện Tân Hưng, tỉnh Long An, tiếp giáp với đường biên giới của hai tỉnh Svay-riêng và Prey-veng, Vương quốc Campuchia, Đồn Biên phòng Sông Trăng không ngừng phát huy truyền thống đoàn kết, kỉ cương, quyết thắng, thực hiện hiệu quả các mặt công tác biên phòng, bảo vệ vững chắc, chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới. Khép lại năm 2023, chào đón năm mới Giáp Thìn 2024, Biên phòng Sông Trăng tiếp tục để lại những đấu ấn thắt chặt tình Quân - Dân đầy ấm áp ở biên cương…

Home Love “Mang Tết Ấm về Bạc Liêu” hành trình của yêu thương và chia sẻ

Home Love “Mang Tết Ấm về Bạc Liêu” hành trình của yêu thương và chia sẻ
Những thước phim ghi lại hành trình “Mang Tết Ấm về Bạc Liêu” gói trọn vẹn yêu thương, mang kỉ niệm đẹp từ vùng đất “Dạ cổ hoài lang” mà chuyến xe Home Love đã đi qua. Bạc Liêu, vùng đất như tiếp thêm nhiên liệu, bồi thêm động lực, truyền cảm hứng để Home Love tiếp tục đồng hành lan tỏa sự tử tế, niềm hi vọng và giúp mọi người “sống vui như mong đợi” trong năm mới 2024.
Xem thêm
Nhớ nồi rượu của bà

Nhớ nồi rượu của bà

Ngày trước mỗi lần bà chuẩn bị cất một nồi rượu, là anh em tôi bao giờ cũng háo hức để được phụ bà. Đó là vào những năm 1990 đến năm 2000, khi mà thị trường đồ uống đặc biệt là rượu, bia chưa phong phú như bây giờ.
Nhớ nhà tranh vách đất do ông tôi tạo dựng

Nhớ nhà tranh vách đất do ông tôi tạo dựng

Với người cao tuổi sống ở nông thôn, không ai không biết nhà tranh vách đất, bởi dân quê cách đây 3-4 chục năm về trước rất nghèo, nên nhiều gia đình phải ở nhà tranh vách đất hay bằng phên tre. Thuở ấu thơ cho đến lúc trưởng thành, tôi ở nhà tranh vách đất do ông tôi tạo dựng...
Người lính Cụ Hồ luôn chăm lo hạnh phúc gia đình

Người lính Cụ Hồ luôn chăm lo hạnh phúc gia đình

Được ông Nguyễn Văn Toan, Chủ tịch Hội NCT xã Cao Xá, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang giới thiệu, tôi tìm đến nhà cụ Trần Đình Hiệt để tìm hiểu và được con cháu kể nhiều chuyện về cụ.
Một mối tình bình dị và son sắt

Một mối tình bình dị và son sắt

Họ gặp và yêu nhau trong những năm tháng chiến tranh. Ngày cưới không mâm cao cỗ đầy, không sơn hào hải vị, không tiệc tùng. Quần áo chỉ là bộ đồ lính giản đơn... vậy là họ đã nên duyên vợ chồng. Mặc dù vậy mà hơn 50 năm qua, họ luôn sống hạnh phúc. Đó là chuyện tình của bà Tô Thị Thanh Bưởi, sinh 1950 và ông Nguyễn Kim Quang, sinh 1949, hiện ở xã Lộc An, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Bí quyết trường thọ của cụ ông 110 tuổi ở Lâm Đồng

Bí quyết trường thọ của cụ ông 110 tuổi ở Lâm Đồng

Bước vào tuổi 110, nhưng cụ Vũ Đình Bảng, sinh năm 1914, ở Lâm Đồng, vẫn minh mẫn, khỏe mạnh, hàng ngày vẫn cuốc đất, làm vườn, nấu nướng và hướng dẫn, nhắc nhở con cháu đọc sách, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống. Vậy bí quyết nào giúp cụ Bảng trường thọ đến vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu về bí quyết sống khỏe, sống ý nghĩa của cụ.
Thế giới trong mắt người già

Thế giới trong mắt người già

Tôi cũng không hiểu, thế giới trong mắt người già là gì mà sao lúc nào cũng hay sợ sệt, đề phòng, lo lắng. So với sức sống tuổi hai mươi của tôi, tận hưởng và hết mình, nó cách một khoảng rất xa...
Gói 3.000 chiếc bánh chưng tặng trò nghèo dịp Tết ở Thanh Hóa

Gói 3.000 chiếc bánh chưng tặng trò nghèo dịp Tết ở Thanh Hóa

200 đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cùng bộ đội biên phòng gói 2.000 chiếc bánh chưng trao tặng cho trò nghèo dịp Tết.
Sẽ phát động Cuộc vận động "xóa nhà tạm, nhà dột nát" trên toàn quốc

Sẽ phát động Cuộc vận động "xóa nhà tạm, nhà dột nát" trên toàn quốc

Sáng 24/1, Hội nghị Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ 9, khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024 đã diễn ra tại Hà Nội, nhằm thảo luận, cho ý kiến một số nội dung công tác trong năm 2024.
Truy tặng Bằng khen cho Phó trưởng Công an phường hy sinh khi làm nhiệm vụ

Truy tặng Bằng khen cho Phó trưởng Công an phường hy sinh khi làm nhiệm vụ

Ông Trần Hữu Thủy Giang, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về việc truy tặng bằng khen cho Trung tá Trần Duy Hùng, Phó trưởng Công an phường Thủy Vân, TP. Huế đã hy sinh khi làm nhiệm vụ.
Không khí lạnh quay trở lại, miền Bắc chuyển mưa và rét

Không khí lạnh quay trở lại, miền Bắc chuyển mưa và rét

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
Từ 1/7 triển khai thu thập ADN, giọng nói để làm thẻ căn cước

Từ 1/7 triển khai thu thập ADN, giọng nói để làm thẻ căn cước

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa mới ban hành Quyết định 175/QĐ-TTg về kế hoạch triển khai thi hành Luật Căn cước.
Bộ Công an đề xuất quy định trừ điểm giấy phép lái xe

Bộ Công an đề xuất quy định trừ điểm giấy phép lái xe

Bộ Công an đang lấy ý kiến các cơ quan, hiệp hội liên quan dự thảo báo cáo giải trình một số nội dung mới trong dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ đã trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 6 vừa qua.
Phiên bản di động