Chuyện về Anh hùng Lao động - Doanh nhân Trương Văn Hiền

Tuổi đã gần 70 nhưng Anh hùng Lao động - doanh nhân Trương Văn Hiền vẫn không cho phép mình nghỉ ngơi, ông dành trọn tâm huyết cho phát triển nông nghiệp, nông thôn và đời sống của nhà nông.

Nông nghiệp là tình yêu chung thủy

“Phải có tình yêu thì mới thủy chung lâu dài với nghề này được” - đó là câu nói ngắn gọn mà doanh nhân Trương Văn Hiền đã đúc kết về hành trình xây dựng sự nghiệp, gắn bó cuộc đời mình với nghề nông.

Người anh hùng bày tỏ: “Hơn 30 năm gắn bó với sản xuất nông nghiệp và bà con nông dân, tôi đã đi tới rất nhiều vùng, miền trong nước. Thành công hay thất bại ở những vụ mùa, tôi đều xem đó là một bài học, góp thêm chút kinh nghiệm. Bao nhiêu bài học cũng là bấy nhiêu trăn trở về nền nông nghiệp của chúng ta”.

Bởi vậy, đến nay, dù đã ở tuổi gần 70, ông vẫn tiếp tục gắn bó với cuộc sống của những người làm nghề nông. Quá trình gắn bó với nông nghiệp từ thời bao cấp cho đến cơ chế thị trường giúp ông tích lũy được nhiều kinh nghiệm trên thương trường. Ông nói: “Đã qua rồi thời kì làm nông manh mún. Làm nông nghiệp bây giờ không thể tách rời khoa học”. Đây cũng chính là tư duy, là suy nghĩ mang tầm chiến lược của Anh hùng Trương Văn Hiền.

Sau khi tốt nghiệp đại học, tháng 4/1975, ông Hiền về công tác tại Công ty Vật tư nông nghiệp II Đà Nẵng. Đến tháng 10/1977, ông nhận công tác tại Phòng Kế hoạch nghiệp vụ, Công ty Vật tư nông nghiệp Nghệ Tĩnh.

Doanh Nhân Trương Văn Hiền ủng hộ phòng chống dịch Covid 19 30 tấn gạo.
Doanh Nhân Trương Văn Hiền ủng hộ phòng chống dịch Covid 19 30 tấn gạo.

Thể hiện tốt năng lực trong quá trình công tác, tháng 10/1984, ông được đề bạt Phó trưởng phòng Kinh doanh Công ty Vật tư nông nghiệp Nghệ Tĩnh. Tháng 5/1990, ông trở thành Giám đốc Công ty Vật tư nông nghiệp Nghệ Tĩnh (đơn vị tiền thân của Công ty Vật tư nông nghiệp Nghệ An).

Năm 2005, khi Công ty Vật tư nông nghiệp Nghệ An chuyển sang mô hình công ty cổ phần, ông giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc Công ty. Năm 2008, Công ty nâng cấp sang mô hình Tổng công ty, ông giữ chức Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty.

Doanh nhân Trương Văn Hiền đã gắn bó thủy chung với ngành Nông nghiệp tỉnh Nghệ An. Từ một nhân viên trở thành người quản lí, lãnh đạo cao nhất của doanh nghiệp, là kết quả của một quá trình nỗ lực phấn đấu đầy tự hào, đong đầy mồ hôi, nước mắt, tâm huyết và trí tuệ.

Giờ đây, dù năm tháng đã ghi dấu trên mái tóc, trên gương mặt, nhưng ở người doanh nhân này vẫn vẹn nguyên tinh thần xông xáo, bản lĩnh dám nghĩ, dám làm, sáng tạo, đổi mới trên mặt trận kinh tế.

Doanh nhân Trương Văn Hiền luôn được những người nông dân nhớ đến như người bạn thân thiết, một “ông Hiền nông dân” xuất thân chân lấm, tay bùn đã dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn; góp phần thắp sáng diện mạo nông thôn và nâng cao đời sống của nông dân miền Trung.

Vị Thuyền trưởng đa tài, “cha đẻ” của nhiều giống lúa mới

Không đòi hỏi các ưu đãi hay cơ chế riêng, các doanh nghiệp đầu ngành mong muốn được nhìn nhận đúng vai trò, được khuyến khích phát triển, và Tổng Công ty Vật tư nông nghiệp Nghệ An cũng vậy. Lãnh đạo Công ty vượt qua bao khó khăn, thử thách, thuyền trưởng Trương Văn Hiền đã từng bước rèn luyện cho mình những phẩm chất đáng quý. Đó là, trong điều hành doanh nghiệp, phải luôn nhìn xa, trông rộng, nghĩ trước, nghĩ sau để tìm ra hướng phát triển vững chắc, lâu dài, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.

“Không thể tách rời khoa học” là phải hướng nông nghiệp đến công nghệ cao trong sản xuất, gắn với việc không ngừng nghiên cứu để cho ra những giống cây, con có chất lượng cao, hiệu quả lớn khi đưa vào thâm canh. Tổng công ty Vật tư nông nghiệp Nghệ An (Công ty mẹ), dưới sự dẫn dắt của doanh nhân Trương Văn Hiền, chủ yếu tập trung vào lĩnh vực đầu tư, ứng dụng khoa học - công nghệ trong công tác nghiên cứu, chọn tạo giống, đầu tư tài chính và quản lí các công ty con…

Trải qua các giai đoạn phát triển, đến nay, Tổng công ty Vật tư nông nghiệp Nghệ An có 18 công ty con (15 công ty ở Nghệ An, 2 công ty ở Đắk Lắk, 1 công ty ở Hà Nam), đồng thời là cổ đông Việt Nam lớn thứ 2 của Tổng Công ty CP Phân đạm và Hóa chất Dầu khí.

Dưới sự “chèo lái” của người thuyền trưởng bản lĩnh, Tổng Công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An luôn hoàn thành xuất sắc, toàn diện các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất, kinh doanh; bảo đảm việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cho người lao động, bảo đảm quyền lợi cổ đông.

Đặc biệt, trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, với vai trò là ngành hậu cần, Tổng công ty đã cung cấp phân bón tốt, giống tốt, đưa tiến bộ khoa học - kĩ thuật, tiến bộ công nghệ đến với người nông dân, thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp, rút ngắn lộ trình xây dựng nông thôn mới của các địa phương.

Ông Hiền cho biết: “Trước mỗi vụ sản xuất, tôi thường xắn quần lội ruộng cùng với người nông dân. Tôi muốn biết họ cần gì, muốn giúp giống, tôi giúp về giống; muốn giúp phân bón, tôi cũng sẵn sàng, hay là công nghệ, tôi lại càng ưu tiên…”.

Nói là làm, hằng năm, Tổng Công ty đầu tư cung ứng cho nông dân vay vật tư phân bón với chính sách hỗ trợ 100% lãi suất, đến kì thu hoạch mới phải thanh toán cho đơn vị.

Tổng Công ty đã xây dựng cánh đồng mẫu, mô hình chuyển giao tiến bộ khoa học - kĩ thuật; giúp người dân trực tiếp tiếp cận mô hình công nghệ mới, phát triển sản xuất, tháo gỡ khó khăn trong khâu tiêu thụ sản phẩm sau thu hoạch, nâng cao giá trị, gia tăng thu nhập, góp phần thúc đẩy kinh tế nông nghiệp, nông thôn phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Bản thân doanh nhân Trương Văn Hiền là tác giả, đồng tác giả của nhiều giống lúa áp dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật mới, như giống lúa thuần Vật tư NA6, Vật tư NA9, nếp 612…, được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các địa phương ghi nhận, đưa vào sản xuất trên diện rộng tại các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Để có những sản phẩm mới, phù hợp với nền nông nghiệp công nghệ cao, doanh nhân Trương Văn Hiền đã “chịu chi” các trang trại khảo nghiệm giống (trại khảo nghiệm giống 12ha tại Nam Đàn, tỉnh Nghệ An), kí kết hợp tác với các đơn vị như: Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam, Viện Di truyền, Viện Thổ nhưỡng nông hóa, Trung tâm Khảo kiểm nghiệm sản phẩm giống cây trồng Quốc gia, Trung tâm Khuyến nông, Trung tâm Khoa học kĩ thuật của tỉnh Nghệ An, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nghệ An, các hợp tác xã... để nghiên cứu, chọn tạo, khảo nghiệm và sản xuất thử, sản xuất trình diễn nhiều giống lúa nhằm chọn tạo ra nhiều giống lúa có những ưu thế vượt trội về năng suất, chất lượng.

Bên cạnh đó, Tổng Công ty đã đầu tư xây dựng nhà máy và lắp đặt dây chuyền sản xuất phân bón với công nghệ tiên tiến hiện đại bậc nhất hiện nay. Đó là công nghệ tự động hóa, nung chảy urê bằng áp suất hơi nước; dây chuyền xay xát, chế biến gạo với công suất 10 tấn/giờ, hệ thống kho tàng 11.000m2, chứa trên 30.000 tấn thóc, gạo…

Không chỉ xuất sắc với vai trò “thuyền trưởng” lãnh đạo đơn vị trên mặt trận sản xuất, kinh doanh, doanh nhân Trương Văn Hiền cùng với tập thể đơn vị còn là tấm gương điển hình trong công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo.

Tin tưởng rằng, với bề dày truyền thống cùng những thành tích đã đạt được, dưới sự dẫn dắt của Anh hùng Lao động Trương Văn Hiền, Tổng Công ty CP Vật tư nông nghiệp Nghệ An sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực cho xã hội và sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn và luôn là người đồng hành tin cậy của người nông dân. Sau hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Tổng Công ty cổ phần Vật tư nông nghiệp Nghệ An đã được Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành Trung ương và tỉnh Nghệ An tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý, gồm: 7 Huân chương Kháng chiến, Huân chương Lao động, Huân chương Độc lập (hạng Nhất, Nhì, Ba); 4 cờ thi đua của Chính phủ; 7 cờ thi đua của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; 2 giải bạc Chất lượng Việt Nam; 3 giải vàng Chất lượng Việt Nam; 2 giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á - Thái Bình Dương.

Đặc biệt, Tổng Giám đốc Trương Văn Hiền đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động thời kì đổi mới.

Hiền Mai

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Làm giàu từ chăn nuôi gà lai

Làm giàu từ chăn nuôi gà lai

Tuy tuổi đã cao, nhưng với sự năng động, dám nghĩ, dám làm, ông Đinh Quang Tưởng, 66 tuổi, xã Hải Đông, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã thành công từ mô hình chăn gà lai, hằng năm thu lãi hơn trăm triệu đồng...
Tuổi bát tuần vẫn say đắm thi ca

Tuổi bát tuần vẫn say đắm thi ca

Có ai đó đã nói: “Tình yêu văn học sẽ không có điểm dừng, khi trái tim còn thổn thức yêu thương”. Điều này thật đúng với nhà giáo Trần Thị Tường Thư.
Chi hội trưởng “kính chúa, yêu nước”

Chi hội trưởng “kính chúa, yêu nước”

Ông Phạm Hoàng Thân hai năm liền được bình chọn là Chi hội trưởng tiêu biểu của Chi hội NCT số 12 thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.
Từ bí mật đến... bí mật

Từ bí mật đến... bí mật

Đời quân ngũ của Cựu chiến binh (CCB), chiến sĩ Điện Biên Phủ Ngô Quang Xem ở phường Vàng Danh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh có những kí ức khó quên.
Có công đóng góp của người cao tuổi

Có công đóng góp của người cao tuổi

Đến nay, toàn tỉnh Ninh Bình có 119/119 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM); có 6 huyện, 2 thành phố được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận đạt chuẩn NTM và hoàn thành hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Tỉnh Ninh Bình đang phấn đấu trong năm 2024 được công nhận tỉnh NTM. Những thành công trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và công cuộc xây dựng NTM ở Ninh Bình có đóng góp không nhỏ của NCT, nhất là trong lĩnh vực làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo…

Tin khác

Những cựu binh chăn nuôi, trồng trọt hiệu quả

Những cựu binh chăn nuôi, trồng trọt hiệu quả
Trong phong trào phát triển kinh tế, nhiều cựu chiến binh ở huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã phát triển nghề chăn nuôi dê và lập vườn trồng cây ăn trái; nhờ đó đã thoát nghèo bền vững và góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao.

Ông Ngọc chăm việc xã hội

Ông Ngọc chăm việc xã hội
Ông Nguyễn Văn Ngọc, 73 tuổi, Chi hội phó Cựu chiến binh (CCB) kiêm chủ nhiệm CLB quân nhân địa bàn dân cư 24, phường Vĩnh Tuy ở số 2, ngách 53/23 phố Dương Văn Bé, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội nổi tiếng là người chăm việc xã hội.

Bà Chi hội trưởng quan tâm đến hội viên

Bà Chi hội trưởng quan tâm đến hội viên
Không chỉ các hội viên Hội Phụ nữ, Hội NCT mà bà con địa bàn dân cư số 10 thường nói về bà như vậy. Bà là cựu giáo chức, chi hội trưởng chi hội Phụ nữ số 10 sống tại số nhà 36, ngõ 559, phố Kim Ngưu, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Người trưởng khu cần mẫn

Người trưởng khu cần mẫn
Sau 5 năm công tác trong quân đội, tham gia bảo vệ biên giới phía Bắc, đến năm 1982, ông Hà Văn Thành, sinh năm 1956, ở khu 4, xã Xuân Lộc, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ phục viên về địa phương.

Cụ chủ nhiệm câu lạc bộ hay thơ

Cụ chủ nhiệm câu lạc bộ hay thơ
Đó là cụ Vũ Ngọc Tuyền, 86 tuổi, nguyên Bí thư Đảng ủy Công ty Dệt 8/3 Hà Nội (trước là Nhà máy Dệt 8/3 Hà Nội), Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) hưu trí Nhà máy Dệt 8/3 Hà Nội hiện ở số 82, phố 8/3, phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Thạnh - Người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Bà Nguyễn Thị Thạnh - Người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Bà Nguyễn Thị Thạnh, hội viên Hội NCT khối Phúc Lộc, phường Vinh Tân, TP Vinh, tỉnh Nghệ An là gương điển hình luôn tâm huyết với công tác Hội và là tấm gương sáng trong phát triển kinh tế gia đình, tích cực tham gia các phong trào tại địa phương. Bà xứng đáng là phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Một gia đình nhà giáo tiêu biểu

Một gia đình nhà giáo tiêu biểu
Xã Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hóa nổi tiếng về sự hiếu học của xứ Thanh. Mảnh đất này còn được biết đến với tên gọi là làng khoa bảng, làng tiến sĩ của Thanh Hóa. Trong các triều đại phong kiến, xã Hoằng Lộc đóng góp 12 vị tiến sĩ, trong đó có 7 tiến sĩ được khắc tên trên văn bia tại Văn miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Chuyện về ông Chín mắm

Chuyện về ông Chín mắm
Người dân ở thôn Trường Xuân, xã Đồng Tiến, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh thường gọi ông Lê Văn Chín với cái tên thân thương như vậy. Ông không chỉ là người được bà con huyện đảo tin yêu, quý trọng vì những đóng góp cho công việc chung, mà bởi ông còn rất giỏi nghề làm mắm.

Cựu TNXP nhiệt tình, tâm huyết

Cựu TNXP nhiệt tình, tâm huyết
Đã 75 tuổi, song ông Nguyễn Văn Ngôn, Chủ tịch Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện Trực Ninh vẫn luôn tâm huyết, trách nhiệm cao trước mọi công việc của Hội, góp phần đưa phong trào thi đua của Hội Cựu TNXP huyện Trực Ninh được xếp vào tốp đầu của tỉnh Nam Định.

Giàu lên từ trồng cam

Giàu lên từ trồng cam
Cần cù, chịu khó, năng động trong phát triển kinh tế, ông Nguyễn Văn Phương, 70 tuổi, thôn Khe giáo, xã Tân Lập, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh là người tiên phong trồng cam có hiệu quả kinh tế cao, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho gia đình và nhiều lao động địa phương.

Người cao tuổi “còn sức khỏe là còn cống hiến”

Người cao tuổi “còn sức khỏe là còn cống hiến”
Trong 5 năm qua, Hội NCT tỉnh Quảng Nam tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, lồng ghép cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Ủy ban MTTQ tỉnh phát động với phong trào NCT làm kinh tế giỏi để phát huy kinh nghiệm, trí tuệ, tâm huyết của NCT, góp phần thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Trách nhiệm, niềm vui của một “nhà thơ”

Trách nhiệm, niềm vui của một “nhà thơ”
Cụ Nguyễn Hữu Hồng, 83 tuổi, cựu chiến binh (CCB), cựu giáo chức, hội viên Hội Nhà văn Hà Nội, hội viên CLB Thăng Long, Hà Nội.

Già làng xóm Vàm Bảy

Già làng xóm Vàm Bảy
Ông Phan Văn Chí, sinh năm 1958, ở xóm Vàm Bảy, ấp An Bình, xã An Nhơn, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre là một trong những gương tiêu biểu trong công tác vận động Nhân dân tham gia các mô hình kinh tế và các phong trào ở địa phương, góp phần xây dựng thành công xã An Nhơn đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.

Hơn 90 tuổi vẫn nhiệt huyết với công tác xã hội

Hơn 90 tuổi vẫn nhiệt huyết với công tác xã hội
Năm nay đã 92 tuổi, nhưng cụ Trần Quốc Tảo, ở khu Hiệp An 1, phường Phương Nam, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh vẫn còn nhanh nhẹn, hoạt bát. Đặc biệt, cụ vẫn nhiệt tình tham gia các công tác xã hội...

Phó trưởng ban nhiệt tình với công tác Hội

Phó trưởng ban nhiệt tình với công tác Hội
Hội NCT TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh hiện có 21.331 hội viên. Hằng năm, Hội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho NCT, để từ đó NCT trên địa bàn được bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò một cách tốt nhất.
Xem thêm
Chăm sóc sức khỏe đôi mắt để NCT tiếp tục cống hiến

Chăm sóc sức khỏe đôi mắt để NCT tiếp tục cống hiến

Sáng 11/4, tại TP Hà Nội, Hội NCT Việt Nam và Tập đoàn Y khoa Sài Gòn tổ chức Lễ kí kết Chương trình hợp tác “Sáng mắt sáng cả niềm tin”.
VIDEO: Hội thảo khoa học “Già hóa dân số ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sách”

VIDEO: Hội thảo khoa học “Già hóa dân số ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sách”

Sáng 10/4, tại thành phố Ninh Bình, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh - Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam - Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản và Tỉnh ủy Ninh Bình phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học: “Già hóa dân số ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng
Hướng đến chiến lược chuẩn bị đầy đủ tài chính, sức khỏe cho tuổi già “từ xa, từ sớm”

Hướng đến chiến lược chuẩn bị đầy đủ tài chính, sức khỏe cho tuổi già “từ xa, từ sớm”

Sáng 10/4, tại tỉnh Ninh Bình, Trung ương Hội NCT Việt Nam, Tạp chí Cộng sản, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Ninh Bình phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Già hóa dân số (GHDS) ở Việt Nam - Thực trạng, xu hướng và khuyến nghị chính sác
Tiên phong thực hiện Kết luận 58 của Ban Bí thư

Tiên phong thực hiện Kết luận 58 của Ban Bí thư

ngày 12/4, cán bộ, hội viên NCT huyện Tiên Du phấn khởi chào đón thành công Đại hội thành lập Hội NCT huyện
Bình Thuận: Tập huấn Luật NCT và các chính sách trợ giúp xã hội đối với NCT

Bình Thuận: Tập huấn Luật NCT và các chính sách trợ giúp xã hội đối với NCT

Ngày 11/4, tại huyện Hàm Thuận Bắc, Ban đại diện Hội NCT tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức hội nghị tập huấn Luật NCT và các chính sách trợ giúp xã hội đối với NCT. Dự tập huấn có 100 người là cán bộ Hội NCT cơ sở và Chi hội NCT khu phố, thôn.
Hội NCT tỉnh Long An: Tập huấn về CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Hội NCT tỉnh Long An: Tập huấn về CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 10/4/2024, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Long An tổ chức tập huấn CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) cho các cán bộ ở 6 huyện vùng Đồng Tháp Mười, gồm: Tân Thạnh, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng, Thạnh Hóa, Tân Hưng, Kiến Tường.
Tận tụy với việc công

Tận tụy với việc công

Không chỉ bà con Nhân dân địa bàn dân cư mà cả hội viên Hội NCT, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) đều nói về ông như vậy. Ông là Vũ Văn Phúc, Tổ trưởng dân phố kiêm Chi hội trưởng Hội cựu TNXP và Chi hội phó Chi hội NCT khu dân cư 16, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.
Huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho NCT tốt hơn

Huy động mọi nguồn lực để chăm lo cho NCT tốt hơn

Ông Nguyễn Đình Thường, Trưởng BĐD Hội NCT huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái là tấm gương sáng, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và tận tụy với phong trào và công tác Hội NCT. Những cống hiến của ông góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, được các cấp, các ngành và hội viên ghi nhận, đánh giá cao. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Đình Thường. Dưới đây là nội dung cuộc trò chuyện…
Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Người bác sĩ luôn tận tâm với người bệnh

Bác sĩ Trần Đức Cử, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bệnh viện Hùng Cường cùng với đội ngũ cán bộ y tế, bác sĩ ở Bệnh viện ngày đêm lặng thầm thăm khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân...
Phiên bản di động