Chuyên gia phong thủy lý giải: Có nên đầu tư bất động sản trong tháng Ngâu?

Theo quan niệm của người Á Đông, tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, không may mắn nên thường kiêng kị xây cất nhà cửa. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm nhiều chủ đầu tư triển khai hàng loạt chính sách khuyến mãi, quà tặng hấp dẫn. Do đó, các nhà đầu tư hiện đại cũng không còn quá nặng nề việc kiêng kỵ mà bỏ lỡ “cơ hội vàng” khi muốn đầu tư bất động sản trong khoảng thời gian này.

Kiêng kị tháng Ngâu liệu có khoa học?

Chuyên gia phong thủy Văn Hồng Thái cho rằng, hằng năm, cứ đến dịp tháng 7 Âm lịch, chủ đề về kiêng kỵ tháng Ngâu lại được bàn luận. Mặc dù đây chỉ là quan niệm dân gian, chưa có bất cứ cơ sở khoa học nào chứng minh nhưng đa phần người dân đều truyền tai nhau điều này. Trong đó, thị trường bất động sản (BĐS) cũng là một trong những lĩnh vực chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi ngay cả những doanh nghiệp lớn cũng hạn chế hoạt động khởi công, động thổ công trình trong tháng này.

“Tháng 7 âm lịch có ngày Rằm được gọi là ngày lễ xá tội vọng nhân, trùng với lễ Vu Lan - báo hiếu cha mẹ, tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn đến đấng sinh thành, tổ tiên và những người đã khuất. Nếu cho rằng đây là tháng xấu, không thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh, buôn bán, đầu tư... là không có cơ sở khoa học", Chuyên gia Văn Hồng Thái nói.

Thời gian gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, quan điểm kiêng kỵ về tháng Ngâu của cộng đồng doanh nghiệp ở Việt Nam đã giảm đi đáng kể.

Tổng Giám đốc G6 Land Nguyễn Anh Quê chia sẻ: “Trái ngược với tâm lý của nhiều người, tôi rất thích việc mua sắm tài sản lớn, như: nhà đất, xe ô tô... vào tháng Ngâu, vì đây được xem là một trong những “thời điểm vàng” trong năm, chủ đầu tư phải có chính sách khuyến mại lớn để kích cầu, để tránh doanh thu sụt giảm hoặc bị “âm” trong tháng.

Những năm trước, khi dịch Covid-19 chưa bùng phát, doanh thu bán hàng của chúng tôi ở tháng Ngâu còn cao hơn nhiều tháng thường trong năm. Nhà đầu tư, khách hàng đều muốn được hưởng trọn vẹn chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư trong thời gian này, nên cũng không nặng tâm lý kiêng kỵ. Nếu như trong kinh doanh mà nặng nề kiêng kỵ như vậy thì sẽ mất đi cơ hội tốt mà thời điểm khác không thể có được.”

Chuyên gia phong thủy lý giải: Có nên đầu tư bất động sản trong tháng Ngâu?
Chủ đầu tư dự án Ivory Villas & Resort tung ra chính sách khuyến mãi ''khủng'' để bán hàng trong tháng Ngâu.

Nhiều cơ hội cho nhà đầu tư

Số liệu thống kê của Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) cho biết, BĐS là lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ đại dịch Covid-19, hoạt động xây dựng đình trệ dẫn đến nguồn cung sản phẩm sụt giảm mạnh, hàng nghìn sàn giao dịch BĐS phải đóng cửa.

Tuy nhiên, trong quý II/2021 là thời điểm bắt đầu bùng phát đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 ở Việt Nam, lượng giao dịch căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ, đất nền trên thị trường lại cho thấy có dấu hiệu khả quan bất ngờ. Theo đó, tổng sản phẩm đã được giao dịch thành công trong quý có 29.949 sản phẩm, lượng giao dịch bình quân bằng khoảng 118% so với quý trước và bằng khoảng 101% so với cùng kỳ năm 2020.

Tổng Giám đốc Công ty CP Bất Động Sản Tica Land Nguyễn Khắc Việt Hà cho rằng, dịch Covid-19 bùng phát trở lại, cùng với việc nhiều địa phương thực hiện giãn cách xã hội, cũng ảnh hưởng nhiều đến tiến độ đặt cọc, giao dịch sản phẩm của nhà đầu tư, để bán hàng trong thời điểm này tất cả doanh nghiệp đều thực hiện bằng hình thức online.

“Tâm lý nhà đầu tư nói chung khi mua BĐS là phải đến tận nơi, nhìn tận mắt. Nhưng đối với những nhà đầu tư chuyên nghiệp, việc mua sản phẩm bằng hình thức online đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin về vị trí, giá trị đầu tư, lợi nhuận và đặc biệt là pháp lý dự án là nhà đầu tư sẵn sàng chuyển tiền đặt cọc” - ông Hà cho hay.

Cũng theo ông Hà, bên cạnh yếu tố về dịch bệnh, giãn cách xã hội, vẫn còn một số nhà đầu tư còn mang tâm lý kiêng kỵ tháng Ngâu, nhưng cũng rất muốn được hưởng những chính sách ưu đãi đặc biệt từ chủ đầu tư trong thời gian này. Để giải quyết yếu tố tâm lý, những nhà đầu tư đó đã lựa chọn hình thức đặt cọc và chưa ký kết bất cứ hợp đồng mua bán nào trong tháng 7 âm lịch, như vậy vẫn mua được sản phẩm với mức ưu đãi cao mà không bị mất đi cơ hội đầu tư.

Đối với dòng sản phẩm thích hợp có thể đầu tư trong giai đoạn dịch Covid-19 vẫn phức tạp và lại diễn ra song song với thời điểm tháng Ngâu, theo đại diện Công ty CP Bất Động Sản Tica Land, nhà đầu tư nên quan tâm nhiều hơn đến sản phẩm nghỉ dưỡng núi ở ven đô thị lớn, được nhà đầu tư quan tâm như một sản phẩm ngôi nhà thứ 2 (second – home). Thực tế chứng minh, trong thời gian dịch Covid-19 xảy ra, rất nhiều người có điều kiện ở Mỹ và Châu Âu đã phải đi cách xa trung tâm hàng trăm km, đến các vùng ven đô để đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng.

Chuyên gia phong thủy lý giải: Có nên đầu tư bất động sản trong tháng Ngâu?
Không gian xanh chan hòa với núi rừng tại các khu du lịch nghỉ dưỡng thu hút nhà đầu tư

“Nhóm người có thu nhập khá trở lên ở Việt Nam cũng đang có xu hướng như vậy, khi có tiền rồi thì họ sẽ đặt yếu tố về sức khỏe lên hàng đầu. Ví dụ gần Hà Nội hiện nay có một số khu vực: Ba Vì, Sơn Tây, Lương Sơn (Hòa Bình) sản phẩm nghỉ dưỡng ven đô rất phát triển. Chúng tôi đang triển khai bán hàng tại một số dự án nghỉ dưỡng ven đô, trong đó dự án Ivory villas & resort (Lương Sơn, Hòa Bình). Mặc dù đang là thời điểm dịch Covid-19 và tháng Ngâu nhưng vẫn có nhiều nhà đầu tư sẵn sàng “xuống tiền” mà không quan ngại đến quan niệm kiêng kỵ tháng xấu” - Tổng giám đốc sàn Tica Land cho biết thêm.

Đồng quan điểm trên, đại diện Công ty CP Archi Reenco Hòa Bình - chủ đầu tư dự án Ivory Villas & Resort cho biết, trong bối cảnh khan hiếm về quỹ đất cho các dự án BĐS nghỉ dưỡng ven đô nên những khu được thiên nhiên ưu đãi, gần Hà Nội, thuận lợi giao thông, đang được đông đảo người dân quan tâm, lựa chọn là nơi nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe, tinh thần.

“Trong đợt giãn cách Covid lần này, chúng ta mới thấy hết giá trị của ngôi nhà thứ 2 cho cuộc sống chất lượng cao, giúp ích cho gia đình vượt qua mùa dịch với điều kiện sống tốt nhất, cách xa môi trường ô nhiễm và khả năng lây nhiễm dịch bệnh cao”, đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong thời điểm khó khăn do dịch Covid-19, sản phẩm Condotel đang tiếp tục bị “đứng hình” vì pháp lý chưa thông suốt, đất nền chỉ “sốt” theo từng giai đoạn, căn hộ cao cấp dư thừa lượng lớn do lợi nhuận đầu tư giảm sút.

Trên thị trường xuất hiện 2 dòng sản phẩm mang lại cơ hội đầu tư bền vững, gồm: sản phẩm căn hộ bình dân dành cho nhóm người có vốn ít và sản phẩm nghỉ dưỡng ven đô (second – home) dành cho nhóm người có thu nhập cao. Đồng thời, tháng 7 âm lịch cũng là khoảng thời gian nhiều chủ đầu tư muốn thay đổi tâm lý khách hàng thông qua việc triển khai chương trình bán hàng với ưu đãi cao, giúp người mua được tận hưởng ưu đãi hiếm có trong năm. Vì vậy, nhà đầu tư không nên vì những quan niệm thiếu cơ sở khoa học mà đánh mất đi cơ hội hiếm có.

Căn hộ siêu sang có giá lên tới 800 triệu/m2 xuất hiện giữa mùa dịch Covid-19 Căn hộ siêu sang có giá lên tới 800 triệu/m2 xuất hiện giữa mùa dịch Covid-19

Mặc dù dịch Covid-19 đã gây nên một số ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường bất động sản tuy nhiên, theo Báo cáo thị ...

Pháp lý minh bạch, nhà đầu tư an tâm vào dự án Ivory Villas & Resort Pháp lý minh bạch, nhà đầu tư an tâm vào dự án Ivory Villas & Resort

Ivory Villas & Resort hiện đang là điểm thu hút nhà đầu tư về với vùng đất Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Đây cũng là ...

Giá trị độc tôn của dự án Ivory Villas & Resort trên vùng đất di sản Hòa Bình Giá trị độc tôn của dự án Ivory Villas & Resort trên vùng đất di sản Hòa Bình

Hòa Bình được biết đến như miền đất hứa của bất động sản nghỉ dưỡng hạng sang. Dự án Ivory Villas & Resort đang là ...

Nguyễn Loan

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Trải nghiệm cuộc sống đô thị biển… miễn phí tới 3 tháng tại phía Đông Hà Nội

Trải nghiệm cuộc sống đô thị biển… miễn phí tới 3 tháng tại phía Đông Hà Nội

Môi trường sống trong lành, khoáng đạt của biển hồ hòa với nhịp sống sầm uất hiện đại giao hòa, lại thêm chính sách kết nối chủ sở hữu - khách thuê với những ưu đãi thiết thực, Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) đang mở ra cơ hội cho các khách thuê trải nghiệm môi trường sống mới với hàng ngàn tiện ích, hướng tới những mục tiêu xa hơn là được tự mình sở hữu một căn hộ cao cấp.
Vì sao người thành đạt chọn D'. Metropole Hà Tĩnh làm nơi an cư

Vì sao người thành đạt chọn D'. Metropole Hà Tĩnh làm nơi an cư

D'. Metropole Hà Tĩnh – sản phẩm đầu tay của Tân Hoàng Minh tại Bắc Trung Bộ đang là lựa chọn hàng đầu của cộng đồng dân cư thành đạt nhờ hội tụ những ưu thế vượt trội.
Đi tìm chân dung chủ nhân những căn hộ triệu đô bên Vịnh Du thuyền

Đi tìm chân dung chủ nhân những căn hộ triệu đô bên Vịnh Du thuyền

Những căn hộ siêu sang trong các cộng đồng tinh hoa, có cùng chiều sâu văn hóa được ví như thước đo thể hiện chân dung và vị thế của giới siêu giàu.
Bất động sản siêu sang có chịu tác động bởi dịch Covid-19?

Bất động sản siêu sang có chịu tác động bởi dịch Covid-19?

Dù dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp nhưng việc sở hữu bất động sản siêu sang vẫn là cách để giới nhà giàu tận hưởng cuộc sống, bảo toàn tài sản và sinh lời theo thời gian.
Thanh Hóa: Tìm nhà đầu tư cho dự án Khu dân cư Mỹ Hưng có vốn đầu tư gần 1500 tỷ

Thanh Hóa: Tìm nhà đầu tư cho dự án Khu dân cư Mỹ Hưng có vốn đầu tư gần 1500 tỷ

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thanh Hóa vừa công bố danh mục dự án có sử dụng đất cần tìm nhà đầu tư đối với khu dân cư Mỹ Hưng. Tổng vốn đầu tư dự án khoảng 1.484 tỷ đồng.

Tin khác

Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh đề nghị tiếp tục cho khách hàng vay vốn ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội

Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh đề nghị tiếp tục cho khách hàng vay vốn ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội
Mới đây, Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) đã đề nghị tới các cơ quan chức năng giữ nguyên quy định cho khách hàng vay vốn ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội.

Vì sao giá chung cư "lội ngược dòng" bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19?

Vì sao giá chung cư "lội ngược dòng" bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19?
Mặc dù thị trường bất động sản cả nước đang chìm trong sắc xám ảm đạm do chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19 nhưng dường như phân khúc chung cư lại đang "lội ngược dòng" khi liên tiếp tăng giá, điển hình tại 2 địa phương lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Thanh Hóa sắp có khu đô thị nghỉ dưỡng khoáng nóng gần 100 ha tại huyện Quảng Xương

Thanh Hóa sắp có khu đô thị nghỉ dưỡng khoáng nóng gần 100 ha tại huyện Quảng Xương
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị nghỉ dưỡng khoáng nóng tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương với quy mô gần 100 ha.

Thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh): Thu hồi đất đã giao cho Công ty Mạnh Đức

Thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh): Thu hồi đất đã giao cho Công ty Mạnh Đức
UBND tỉnh Bắc Ninh vừa thu hồi Quyết định số 34 của UBND tỉnh về việc giao đất cho Công ty Mạnh Đức (TNHH) thuê để xây dựng Khu thương mại, dịch vụ tổng hợp tạo vốn đối ứng cho dự án đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp đường Lý Thái Tổ.

Địa ốc Nam Phú Quốc trước cơ hội dẫn đầu thị trường BĐS biển

Địa ốc Nam Phú Quốc trước cơ hội dẫn đầu thị trường BĐS biển
Phú Quốc là nơi đầu tiên được Chính phủ chọn thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin. Tín hiệu tích cực này cùng với việc các dự án đẳng cấp đang không ngừng được bổ sung ở Nam đảo ngay cả trong giai đoạn dịch bệnh là những thông tin lạc quan góp sức “đẩy thuyền” đưa BĐS Phú Quốc, nhất là khu vực Nam đảo vươn lên dẫn đầu thị trường BĐS biển.

UBND tỉnh Thanh Hóa bác đề nghị gia hạn lập quy hoạch Khu đô thị Newhouse City

UBND tỉnh Thanh Hóa bác đề nghị gia hạn lập quy hoạch Khu đô thị Newhouse City
Liên danh Công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị Đại Việt - Công ty TNHH Hoàng Tuấn gửi văn bản xin gia hạn thời gian nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị Newhouse City, nhưng không được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận.
Xem thêm
Honda ra mắt BR-V thế hệ mới

Honda ra mắt BR-V thế hệ mới

Thế hệ tiếp theo của Honda BR-V vừa được ra mắt tại Indonesia, xe sở hữu ba hàng ghế, chia sẻ nền tảng và động cơ cùng Honda City.
Vừa chạm ngưỡng thấp nhất trong vòng 4 tháng qua, giá vàng sáng 20/9 lại tăng nhẹ

Vừa chạm ngưỡng thấp nhất trong vòng 4 tháng qua, giá vàng sáng 20/9 lại tăng nhẹ

Trong thời gian gần đây, thị trường vàng liên tiếp chứng kiến những phiên đảo chiều chóng mặt, khiến nhiều nhà đầu tư thua lỗ nặng nề. Điển hình như chốt phiên cuối tuần vừa rồi, giá vàng giảm mạnh, xuống ngưỡng thấp nhất trong vòng 4 tháng qua. Tuy nhiên, trong phiên mở cửa đầu tuần, giá vàng đã lảo đảo tăng nhẹ trở lại.
Đăng kiểm ô tô sẽ không phải xuất trình bảo hiểm

Đăng kiểm ô tô sẽ không phải xuất trình bảo hiểm

Từ 1/10, khi đi đăng kiểm, chủ xe chỉ cần xuất trình giấy tờ đăng ký xe là được tiếp nhận kiểm định, kể cả xe không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc bảo hiểm đã hết hạn.
Huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa: Phấn đấu trở thành thị xã trước năm 2030

Huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa: Phấn đấu trở thành thị xã trước năm 2030

Huyện Thọ Xuân tập trung toàn lực để phát triển, quy hoạch, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm phấn đấu trở thành thị xã trước năm 2030.
Tháng 8/2021, PNJ lỗ 78 tỷ đồng

Tháng 8/2021, PNJ lỗ 78 tỷ đồng

Tháng 8/2021, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (mã chứng khoán: PNJ) lỗ 78 tỷ đồng, tạm đóng hơn 270 cửa hàng trên toàn hệ thống.
Động lực tăng trưởng nào cho cổ phiếu SHB sau khi “chuyển nhà” sang HOSE?

Động lực tăng trưởng nào cho cổ phiếu SHB sau khi “chuyển nhà” sang HOSE?

Theo thông báo từ Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu SHB trên HNX là ngày 05/10/2021, nhằm chuyển giao dịch cổ phiếu sang Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE). Trước đó, HOSE đã chấp thuận chuyển giao dịch cổ phiếu SHB từ HNX sang HOSE. Việc “chuyển nhà” sang HOSE sẽ mở ra triển vọng tăng trưởng lớn cho cổ phiếu của ngân hàng này.
Tháng 8/2021, PNJ lỗ 78 tỷ đồng

Tháng 8/2021, PNJ lỗ 78 tỷ đồng

Tháng 8/2021, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (mã chứng khoán: PNJ) lỗ 78 tỷ đồng, tạm đóng hơn 270 cửa hàng trên toàn hệ thống.
Chiến dịch online của Vinamilk đạt mục tiêu góp 1 triệu ly sữa cho 10.000 trẻ em khó khăn trong đại dịch

Chiến dịch online của Vinamilk đạt mục tiêu góp 1 triệu ly sữa cho 10.000 trẻ em khó khăn trong đại dịch

Tiếp nối giai đoạn 1 của chiến dịch “Bạn khỏe mạnh, Việt Nam khỏe mạnh” do Vinamilk thực hiện với cam kết góp 10 tỷ ủng hộ vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em Việt Nam, giai đoạn 2 đã được khởi động cũng với mục tiêu hướng đến trẻ em. Qua hoạt động “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh”, Vinamilk sẽ trao tặng 1 triệu ly sữa cho hơn 10.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch.
T&T Group trao tặng 140.000 bộ kit test nhanh Covid-19 và 150 tấn gạo hỗ trợ một số tỉnh phía Nam chống dịch

T&T Group trao tặng 140.000 bộ kit test nhanh Covid-19 và 150 tấn gạo hỗ trợ một số tỉnh phía Nam chống dịch

Từ ngày 19-22/9, lãnh đạo Tập đoàn T&T Group đã tháp tùng Đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm, động viên và tặng quà, thiết bị y tế ủng hộ cho một số tỉnh phía Nam.
Phiên bản di động