Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, đã đến thời điểm vàng để xuống tiền?

Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình sản phẩm gắn liền với sự phát triển của ngành du lịch. Đại dịch COVID-19 và quá trình phục hồi sau đại dịch chịu ảnh hưởng của các cuộc xung đột đã khiến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng lao đao. Tuy nhiên, từ cuối năm 2023, ngành du lịch bứt phá ngoạn mục đã mang lại những tín hiệu khả quan cho thị trường.

Những động thái tích cực trên thị trường

Theo các báo cáo mới nhất của Bộ Xây dựng cũng như các Hiệp hội bất động sản, môi giới bất động sản Việt Nam, sau hàng loạt giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản từ phía chính phủ, thị trường địa ốc trong quý cuối cùng của năm 2023 đã bắt đầu có những chuyển biến khả quan. Làn sóng bán cắt lỗ đất nền, nhà riêng lẻ hạ nhiệt, tình trạng giảm giá sâu từ 30 - 35% không còn phổ biến. Nguồn cung cải thiện. Lãi suất huy động liên tục giảm, một bộ phận nhà đầu tư nhanh nhạy, có dòng tiền khỏe, đã chuyển từ gửi ngân hàng sang các kênh đầu tư hấp dẫn hơn, trong đó có bất động sản.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Phong, chuyên gia kinh tế nhận định, năm 2023, dù còn nhiều khó khăn nhưng thị trường bất động sản Việt Nam đã vượt qua giai đoạn “bĩ cực” nhất. Năm 2024 sẽ ghi nhận những động thái tích cực nhiều hơn.

Ông Michael Kokalari, Giám đốc phòng Phân tích kinh tế vĩ mô và Nghiên cứu thị trường của VinaCapital cũng cho rằng, thị trường bất động sản Việt Nam đã trải qua một năm đầy sóng gió, nhưng giai đoạn khó khăn nhất của thị trường hiện đã qua.

Theo các chuyên gia, năm 2024, thị trường bất động sản sẽ bắt đầu phục hồi với các mức độ phục hồi khác nhau tùy thuộc vào từng phân khúc.

Flamingo Heritage Tân Trào City – một trong những dự án lớn xuất hiện tại thời điểm cuối năm 2023. Nguồn: Flamingo Holdings
Flamingo Heritage Tân Trào City – một trong những dự án lớn xuất hiện tại thời điểm cuối năm 2023. Nguồn: Flamingo Holdings

Riêng đối với bất động sản nghỉ dưỡng, sau thời gian im lìm vắng bóng, cuối năm 2023 đã xuất hiện một loạt dự án quy mô lớn ở cả ba miền, như The 5Way Phú Quốc, Meypearl Harmony Phú Quốc, Regal Legend Quảng Bình, The Ocean Resort Quy Nhơn, Flamingo Heritage Tân Trào City... Điều đó cho thấy những tín hiệu tích cực về niềm tin của nhà đầu tư vào sự phục hồi của thị trường.

Du lịch cất cánh, bất động sản nghỉ dưỡng hưởng lợi

Những tín hiệu tích cực đó được củng cố bởi những con số khả quan về du lịch khi năm 2023, du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 8 triệu lượt khách quốc tế nhưng đã đón gần 9 triệu lượt khách chỉ sau 3 quý, “phải” điều chỉnh nâng mục tiêu. Đến hết tháng 11/2023, Việt Nam đã đón 11,2 triệu lượt khách quốc tế (ước tính đạt 69% so với năm 2019), phục vụ 103,2 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 628,3 nghìn tỷ đồng.

Cũng trong năm 2023, Du lịch Việt Nam nhận 54 giải thưởng của Giải thưởng World Travel Awards năm 2023, nổi bật là giải thưởng “Điểm đến hàng đầu châu Á 2023” và "Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á 2023”, tiếp tục khẳng định thương hiệu và vị thế của du lịch Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Năm 2024, với việc chính phủ nâng thời hạn e-visa cho khách nước ngoài, du lịch Việt Nam kỳ vọng đón 20 triệu lượt khách quốc tế, tiến tới mục tiêu đón 35 triệu du khách quốc tế, 160 triệu du khách nội địa vào năm 2030.

Theo các chuyên gia, sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch sau nhiều nỗ lực tháo gỡ khó khăn và kích cầu của chính phủ và các doanh nghiệp sẽ là động lực để bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng phục hồi mạnh mẽ trong năm 2024 và các năm sau đó. Trong đó, bất động sản nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe sẽ có nhiều lợi thế do xu hướng du lịch bền vững và chăm sóc sức khỏe hậu đại dịch Covid-19 tiếp tục lên ngôi. Công ty tư vấn nghiên cứu thị trường Grand View Research nhận định, thị trường du lịch chăm sóc sức khỏe toàn cầu dự kiến vượt 1.000 tỷ USD vào năm 2030, với tốc độ tăng trưởng hàng năm gần 10% trong vòng 8 năm tới. Kết quả khảo sát của Viện Sức khỏe toàn cầu thuộc Đại học Yale (Mỹ) cho thấy, có đến 76% người được hỏi muốn chi nhiều hơn cho các chuyến du lịch để cải thiện sức khỏe. Còn theo báo cáo Nghiên cứu Xu hướng Du lịch 2024 của booking.com, nghỉ dưỡng chữa lành và du lịch bền vững sẽ là hai xu hướng nổi bật của năm 2024 tại Việt Nam.

Du lịch sẽ “không đơn thuần là một cách để thoát ly khỏi cuộc sống thực tại, mà còn là cách để tận hưởng cuộc sống với niềm đam mê và sự hứng khởi… khám phá một cách bền vững hơn, tôn trọng di sản văn hóa tại nơi đến,” ông Varun Grover, Giám đốc Quốc gia Booking.com Việt Nam cho biết.

Tọa lạc tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào, thành phố khoáng nóng Flamingo Heritage Tân Trào City đáp ứng hoàn hảo các xu hướng du lịch này.

Flamingo Heritage Tân Trào City mang lại cơ hội trải nghiệm văn hóa, lịch sử, chăm sóc sức khỏe giữa thiên nhiên cho du khách bốn phương. Nguồn: Flamingo Holdings
Flamingo Heritage Tân Trào City mang lại cơ hội trải nghiệm văn hóa, lịch sử, chăm sóc sức khỏe giữa thiên nhiên cho du khách bốn phương. Nguồn: Flamingo Holdings

Với lối kiến trúc xanh tiên phong độc đáo đã khẳng định thương hiệu Flamingo, dự án dành phần lớn không gian cho cảnh quan, hướng đến giá trị nguyên bản của mẹ thiên nhiên, hòa quyện các nét hiện đại với những nét đặc sắc trong văn hóa của các dân tộc Việt Bắc. Hướng đến một không gian nghỉ dưỡng giữa núi rừng, lần đầu tiên tại Tuyên Quang có một khu khoáng nóng onsen chuẩn Nhật Bản dẫn đến từng biệt thự, mang đến cơ hội kết hợp trải nghiệm văn hóa, lịch sử và nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe cho mọi gia đình.

Dự án sẽ đi vào vận hành năm 2025. Hiện tại, các hạng mục cuối cùng đang được khẩn trương hoàn thành để bàn giao tới tay các nhà đầu tư vào tháng 12/2024.

Thời điểm vàng để xuống tiền đầu tư

Năm 2024 này được cho là thời điểm vàng để đầu tư đón sóng tại Thành phố giữa miền di sản Flamingo Heritage Tân Trào City. Dự án sẽ đi vào vận hành cuối năm 2024, cũng là lúc tuyến cao tốc Tuyên Quang – Hà Giang hoàn thành, cùng với cao tốc Phú Thọ - Tuyên Quang kết nối với cao tốc Nội Bài – Lào Cai tạo nên tuyến cao tốc thông suốt từ thủ đô Hà Nội và các tỉnh vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ tới tỉnh địa đầu Tổ Quốc Hà Giang.

Không chỉ là động lực thúc đẩy giao lưu kinh tế của cả vùng, tuyến cao tốc xuyên suốt này sẽ là cơ sở quan trọng để phát triển du lịch liên vùng, kết nối các chuỗi sản phẩm du lịch từ vùng núi tới miền biển, từ các di sản, di tích văn hóa, lịch sử đến cảnh sắc thiên nhiên mà Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào được xem là 1 điểm đến quan trọng.

Được hỗ trợ từ chủ trương thúc đẩy du lịch của tỉnh, đặc biệt được ưu ái khi dự án chú trọng tôn vinh những giá trị lịch sử, kết nối di sản văn hóa đặc trưng của Thủ đô kháng chiến thay vì chạy theo những trào lưu hay dịch vụ nghỉ dưỡng đơn thuần, Flamingo Heritage Tân Trào City là nét vẽ hoàn hảo trên bức tranh chung của du lịch Tuyên Quang, góp phần quan trọng đưa Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào trở thành điểm đến mới của miền Bắc, hội tụ đầy đủ những giá trị di sản đồng thời mang đến dịch vụ đẳng cấp 5 sao, vươn mình bứt phá để đón tiếp hàng chục triệu lượt du khách trong và ngoài nước. Tại đây, chủ đầu tư Flamingo cam kết sẽ thỏa mãn mọi nhu cầu của du khách gần xa với 10 chữ vàng trong tiêu chí phát triển dịch vụ: Check-in, Vui chơi, Ăn uống, Lễ hội, Sức khỏe.

Flamingo Heritage Tân Trào City – Thành phố điểm đến, Thành phố check-in mới của miền Bắc. Nguồn: Flamingo Holdings
Flamingo Heritage Tân Trào City – Thành phố điểm đến, Thành phố check-in mới của miền Bắc. Nguồn: Flamingo Holdings

Đặc biệt, nhằm phục vụ nhu cầu chụp ảnh rất lớn của du khách khi tới Flamingo Heritage Tân Trào City, chủ đầu tư đã tiếp tục rót vốn thiết kế, thi công nâng cấp toàn bộ các khu vực công cộng như nhà đón tiếp, khách sạn, bãi xe, toàn bộ các vỉa hè trong thành phố…, biến tất cả trở thành những điểm check in chụp ảnh đặc sắc, mang đậm nét Art Color Design độc bản và giữ vững chất nghệ thuật đầy mỹ cảm vốn có của Flamingo. Xây dựng theo trường phái kiến trúc Flamingo Flower and Forest In The Sky, mỗi mái nhà, thảm hoa và tiện ích đều rực rỡ sắc màu độc đáo, mang đến những sản phẩm bất động sản giá trị không ngừng tăng mạnh theo thời gian.

Đi trước đón đầu xu hướng ở thời điểm hiện tại, nhà đầu tư đến với Flamingo Heritage Tân Trào City sẽ được hưởng Siêu chính sách hấp dẫn chưa từng có: sở hữu cả biệt thự chỉ với 15% giá trị hợp đồng ban đầu. Đồng thời, nhà đầu tư cũng nhận được hỗ trợ bằng tiền mặt lên tới 7%/năm trong suốt 2 năm với chương trình “Hỗ trợ kinh doanh hiệu quả” và vẫn có toàn quyền kinh doanh hoặc cho thuê, thu lời ngay khi dự án hoạt động. Với Siêu tiến độ theo cam kết từ Chủ đầu tư Flamingo, các phân khu của dự án sẽ lần lượt được bàn giao trong năm 2024, tiến tới cột mốc khánh thành toàn bộ Thành phố vào tháng 12/2024.

Theo báo cáo Nghiên cứu Xu hướng Du lịch 2024 của booking.com, có tới 73% du khách Việt sẽ tìm kiếm những cơ sở lưu trú có kiến trúc độc đáo sở hữu ý tưởng sáng tạo, có tính thẩm mỹ cao nhưng vẫn giải quyết được các thách thức đối với môi trường và xã hội. 78% du khách muốn thấy các sáng kiến bền vững được ứng dụng trong thực tiễn, và 83% mong muốn phòng nghỉ được thiết kế với không gian xanh và cây cỏ mô phỏng cảnh vật bên ngoài thiên nhiên.
Tập đoàn Flamingo làm lễ cất nóc và ra mắt hai công trình quan trọng của dự án tại Thanh Hoá Tập đoàn Flamingo làm lễ cất nóc và ra mắt hai công trình quan trọng của dự án tại Thanh Hoá

Ngày 6/7, lễ cất nóc tòa Ibiza Party Resort và ra mắt Trung tâm Nghỉ dưỡng Bốn Mùa - The Seasons Center thuộc Dự án ...

Bất động sản nghỉ dưỡng biển hưởng lợi nhờ du lịch phục hồi Bất động sản nghỉ dưỡng biển hưởng lợi nhờ du lịch phục hồi

Bức tranh thị trường bất động sản biển có nhiều khởi sắc khi ngành du lịch Việt 2023 đạt nhiều thành tựu ấn tượng.

Thu Hằng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đề nghị Hà Nội kiểm tra, rà soát việc chung cư tăng giá bất thường

Đề nghị Hà Nội kiểm tra, rà soát việc chung cư tăng giá bất thường

Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi UBND TP. Hà Nội về việc tăng cường công tác quản lý thị trường bất động sản tại địa bàn.
Vì sao phân khu Quý Tộc vừa ra mắt đã khiến các gia đình trẻ đứng ngồi không yên?

Vì sao phân khu Quý Tộc vừa ra mắt đã khiến các gia đình trẻ đứng ngồi không yên?

Sức nóng của Thành phố Đảo Hoàng Gia Vinhomes Royal Island đang gia tăng từng ngày cùng với tiến độ thi công thần tốc và các phân khu liên tiếp ra mắt. Nổi bật trong số đó, phân khu Quý Tộc khiến các gia đình trẻ mong sớm chuyển khẩu về đây để được trải nghiệm chất sống thượng lưu và môi trường phát triển toàn diện cho con trẻ.
Hoàng Khôi Home – nhân tố mới trong hệ sinh thái Hoàng Khôi Group

Hoàng Khôi Home – nhân tố mới trong hệ sinh thái Hoàng Khôi Group

Hoàng Khôi Home ra đời có vai trò là đơn vị quản lý vận hành và cho thuê Bất động sản, hướng tới việc nâng tầm giá trị Bất động sản tại các dự án mà Hoàng Khôi Group đã, đang và sắp triển khai tại Bình Dương.
Bất động sản phía Tây "thêm cánh" nhờ hạ tầng

Bất động sản phía Tây "thêm cánh" nhờ hạ tầng

Năm 2024, thị trường địa ốc được dự báo còn nhiều thách thức. Song với sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng đô thị, bất động sản được kỳ vọng sẽ hồi phục nhanh chóng khi nhu cầu nhà ở ngày càng tăng.
Có gì trong tổ hợp khoáng nóng Nhật Bản Mori Onsen cách hồ Hoàn Kiếm 14km?

Có gì trong tổ hợp khoáng nóng Nhật Bản Mori Onsen cách hồ Hoàn Kiếm 14km?

Người Hà Nội không cần đi 70-180km tới Kim Bôi (Hòa Bình) hay Quang Hanh (Quảng Ninh) để tắm khoáng nóng mà chỉ mất 20-30 phút lái xe tới Thành phố xanh Ecopark, cách hồ Hoàn Kiếm 14km để tận hưởng, trải nghiệm khoáng nóng theo đúng phong cách onsen Nhật Bản. Với 3 dòng khoáng nóng tiêu biểu, người sử dụng dịch vụ sẽ cảm nhận rõ rệt tác dụng trị liệu, nâng cao sức khỏe sau mỗi lần trải nghiệm.

Tin khác

Điểm mặt các anh tài hàng đầu thế giới tham gia cuộc thi “Phương án kiến trúc Tháp 108 tầng” tại Việt Nam

Điểm mặt các anh tài hàng đầu thế giới tham gia cuộc thi “Phương án kiến trúc Tháp 108 tầng” tại Việt Nam
Theo thông tin từ Ban tổ chức Cuộc thi “Phương án kiến trúc Tháp 108 tầng” thuộc dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội, 4 đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới tham gia cuộc thi gồm có: Skidmore, Owings & Merrill, Gensler, Farrells và Pelli Clarke & Partners. Đây đều là các công ty hàng đầu thế giới tạo nên những tuyệt phẩm kiến trúc cao nhất và nổi bật nhất trên thế giới.

Kiến tạo “đảo tỷ phú”, Vinhomes định hình lại thị trường bất động sản

Kiến tạo “đảo tỷ phú”, Vinhomes định hình lại thị trường bất động sản
Với việc triển khai đồng bộ các giải pháp bán hàng vượt trội, Vinhomes đã định hình lại “cuộc chơi” của thị trường bất động sản, đồng thời mở ra cơ hội vàng giúp khách hàng và nhà đầu tư có thể chạm tay đến các siêu phẩm thượng lưu tại thành phố đảo Hoàng gia Vinhomes royal island.

The Beverly thăng hạng giá trị khi Vincom Mega Mall và VinWonders sắp ra mắt

The Beverly thăng hạng giá trị khi Vincom Mega Mall và VinWonders sắp ra mắt
Bên cạnh hàng loạt dự án hạ tầng giao thông trọng điểm đang được triển khai tại khu vực TP.Thủ Đức, đại đô thị Vinhomes Grand Park càng thêm tăng nhiệt khi sắp khai trương “vũ trụ giải trí” VinWonders và Vincom Mega Mall mô hình Life-Design Mall lớn nhất miền Nam.

Chậm khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội, UDIC bị xử phạt

Chậm khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội, UDIC bị xử phạt
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Tổng Công ty Đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC).

Vinhomes Ocean Park 2 là Khu đô thị đầu tiên tại Việt Nam có Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Vinhomes Ocean Park 2 là Khu đô thị đầu tiên tại Việt Nam có Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
Ngày 27/3/2024, Tập đoàn Vingroup đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Y tế Well Group (Nhật Bản) để phát triển mô hình Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cao cấp tại Việt Nam. Theo đó, Vinhomes Ocean Park 2 sẽ là nơi đầu tiên trong toàn chuỗi đô thị Vinhomes triển khai, tiên phong mở ra mô hình dưỡng lão tiêu chuẩn quốc tế ngay trong lòng các khu đô thị tại Việt Nam.

Sướng như cư dân Ocean City: Tinh hoa ẩm thực toàn cầu chỉ trong “vài bước chân”

Sướng như cư dân Ocean City: Tinh hoa ẩm thực toàn cầu chỉ trong “vài bước chân”
Trong năm 2023, “thành phố điểm đến” Ocean City đã ghi nhận hơn 2 triệu lượt du khách tới vui chơi, giải trí, trải nghiệm. Đặc biệt, nơi đây quy tụ vài trăm thương hiệu F&B đình đám cả trong và ngoài nước tạo nên “thiên đường ẩm thực” hấp dẫn bậc nhất phía Đông Hà Nội.

“Sục sôi” bất động sản căn hộ tại phía Tây Hà Nội

“Sục sôi” bất động sản căn hộ tại phía Tây Hà Nội
Bước sang năm 2024, chung cư tiếp tục là phân khúc “vàng” khi có những dấu hiệu tăng trưởng tích cực, ghi nhận lượng quan tâm lớn từ các nhà đầu tư và khách hàng có nhu cầu ở thực, nhất là khu vực phía Tây Hà Nội.

Vĩnh Phúc công bố danh sách 46 dự án khu đô thị, nhà ở chậm tiến độ

Vĩnh Phúc công bố danh sách 46 dự án khu đô thị, nhà ở chậm tiến độ
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về tăng cường quản lý các dự án khu đô thị, nhà ở trên địa bàn và công khai các dự án vi phạm, chậm tiến độ, Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc vừa có báo cáo về 46 dự án trên địa bàn. 46 dự án khu đô thị, nhà ở chậm tiến độ được cập nhật đến hết ngày 29/2.

Có thêm nhiều dịch vụ y tế mới, cư dân Ocean City an tâm “sống khỏe” trọn đời

Có thêm nhiều dịch vụ y tế mới, cư dân Ocean City an tâm “sống khỏe” trọn đời
Hệ thống chăm sóc sức khỏe Vinmec sẽ “phủ sóng” rộng khắp Ocean City, từ đặc quyền y tế tận nhà, chăm sóc sức khỏe cá nhân hóa, mở thêm phòng khám đa khoa cho tới đưa vào vận hành bệnh viện an dưỡng siêu sang đầu tiên tại Việt Nam. Việc thăng hạng chất lượng cuộc sống bằng các “lá chắn” y tế càng cho thấy Ocean City là “nơi đáng sống bậc nhất hành tinh”.

Khám phá vùng đất là khởi nguồn của những nụ cười hạnh phúc

Khám phá vùng đất là khởi nguồn của những nụ cười hạnh phúc
Vợ chồng cô Hương, chú Cát dắt tay nhau tản bộ. Mỏi chân, họ ngồi xuống vệt cỏ trong công viên. Chọn về Ecopark sinh sống từ 7 năm trước, cô chú quan niệm: Hạnh phúc là được già đi cùng nhau và ngay cả khi già đi cũng sẽ già đi ở một nơi thật đẹp.

Kiểm tra, rà soát các dự án do Tập đoàn Phúc Sơn đầu tư, thi công

Kiểm tra, rà soát các dự án do Tập đoàn Phúc Sơn đầu tư, thi công
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo chủ động rà soát các dự án, công trình do Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn làm chủ đầu tư, thi công trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Bí mật đằng sau những dinh thự triệu USD của giới siêu giàu trên thế giới

Bí mật đằng sau những dinh thự triệu USD của giới siêu giàu trên thế giới
Những dinh thự xa hoa được giới nhà giàu chọn làm nơi an cư luôn khiến thiên hạ trầm trồ, không chỉ vì số lượng giới hạn, mức giá ngất ngưởng mà còn bởi các đặc quyền sống không dành cho số đông. Một trong số các “tiêu chuẩn vàng” đó là sở hữu bãi tắm nước biển riêng ngay sau nhà - cũng là mô hình lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam ở Vinhomes Royal Island.

Những chính sách mới tạo động lực cho thị trường bất động sản Khánh Hoà bứt phá

Những chính sách mới tạo động lực cho thị trường bất động sản Khánh Hoà bứt phá
Từ cuối năm 2023, thị trường bất động sản Khánh Hoà có nhiều dấu hiệu phục hồi, khi tổng giá trị các giao dịch tăng nhẹ nhờ vào những tác động tích cực của ngành du lịch và hàng loạt dự án giao thông kết nối liên vùng đang được triển khai. Cùng với đó, một số dự án vừa được chấp thuận chủ trương đầu tư và các dự án tái khởi động tạo đà cho thị trường bứt phá trong năm 2024.

Dự án Phú Đông SkyOne ra mắt, hiện thực hoá giấc mơ an cư cho người trẻ

Dự án Phú Đông SkyOne ra mắt, hiện thực hoá giấc mơ an cư cho người trẻ
Giữa bối cảnh người mua nhà ngày càng trẻ hóa trong khi giá bán tăng cao, sự xuất hiện của Phú Đông SkyOne với chiến lược căn hộ chất lượng cao cấp, giá vừa túi tiền đã mang đến cho gia đình trẻ giải pháp tối ưu, đơn giản hóa giấc mơ an cư

Hà Nội: Danh sách 30 dự án đầu tư công sẽ bị kiểm tra, đánh giá trong năm 2024

Hà Nội: Danh sách 30 dự án đầu tư công sẽ bị kiểm tra, đánh giá trong năm 2024
UBND TP. Hà Nội vừa có Văn bản số 70/KH-UBND về việc kiểm tra, đánh giá các dự án của trên địa bàn năm 2024, dựa trên đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư.
Xem thêm
Giá xăng dầu đồng loạt tăng, xăng RON 95 vượt mốc 25.000 đồng/lít

Giá xăng dầu đồng loạt tăng, xăng RON 95 vượt mốc 25.000 đồng/lít

Trên cơ sở điều hành của liên bộ Công thương - Tài chính, các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu trong nước đồng loạt điều chỉnh giá bán xăng dầu kể từ 15h chiều nay (17/4).
Hoàng Khôi Home – nhân tố mới trong hệ sinh thái Hoàng Khôi Group

Hoàng Khôi Home – nhân tố mới trong hệ sinh thái Hoàng Khôi Group

Hoàng Khôi Home có vai trò là đơn vị quản lý vận hành Bất động sản, hướng tới việc nâng tầm giá trị Bất động sản mà Hoàng Khôi Group triển khai tại Bình Dương.
Thống nhất tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7

Thống nhất tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/7

Bộ Nội vụ vừa có văn bản gửi Bộ LĐ-TB&XH góp ý dự thảo nghị định của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng.
Ngân hàng Nhà nước đề nghị Bộ Công an phối hợp quản lý thị trường vàng

Ngân hàng Nhà nước đề nghị Bộ Công an phối hợp quản lý thị trường vàng

Ngày 15/4, Ngân hàng Nhà nước đã có hàng loạt văn bản gửi các bộ, ngành chức năng đề nghị phối hợp triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong công tác quản lý thị trường vàng.
Ngân hàng Nhà nước lên tiếng vụ khách hàng "bỗng dưng" mất 58 tỉ đồng trong tài khoản ở MSB

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng vụ khách hàng "bỗng dưng" mất 58 tỉ đồng trong tài khoản ở MSB

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3, báo chí đã đặt câu hỏi liên quan đến vụ việc khách hàng mất tiền tại Ngân hàng Hàng hải Việt Nam (MSB) là khi nào các khách hàng được hoàn lại số tiền gửi tiết kiệm? Ngân hàng MSB hay cá nhân bà Hoài Anh sẽ ph
Ngân hàng MSB lên tiếng vụ khách hàng "bỗng dưng" mất 58 tỉ đồng trong tài khoản

Ngân hàng MSB lên tiếng vụ khách hàng "bỗng dưng" mất 58 tỉ đồng trong tài khoản

Sau một thời gian dài gửi tiền trong tài khoản tại Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB), 1 khách hàng tại Hà Nội bỗng nhận được thông báo khoản tiền hơn 58 tỷ đồng của mình "biến mất".
Quý I/2024: Petrovietnam tăng trưởng doanh thu 19%

Quý I/2024: Petrovietnam tăng trưởng doanh thu 19%

Trong quý I/2024, hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có sự tăng trưởng tích cực với doanh thu tăng 19% so với cùng kỳ; nhiều đơn vị thành viên, trực thuộc có kết quả vượt cao so với kế hoạch. Ngày 15/4, Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn đã chủ trì cuộc họp giao ban CEO thường kỳ tháng 4 với lãnh đạo các đơn vị thành viên Tập đoàn về kết quả hoạt động SXKD tháng 3, quý I và triển khai kế hoạch tháng 4 và quý II/2024. Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Lê Mạnh Hùng tham dự và phát biểu chỉ đạo.
TN1 thông qua chiến lược kinh doanh mới, mục tiêu lợi nhuận đạt 110% so với 2023

TN1 thông qua chiến lược kinh doanh mới, mục tiêu lợi nhuận đạt 110% so với 2023

Ngày 16/04/2024, Công ty Cổ phần ROX Key Holdings (tiền thân là TNS Holdings – mã ck: TN1) tổ chức Đại hội đồng cổ đông với những định hướng, kế hoạch phát triển kinh doanh mạnh mẽ, đặt mục tiêu doanh thu 960 tỷ trong năm 2024.
Lý do 3 nhà mạng Viettel, CMC Telecom, FPT Telecom bị đề nghị xử phạt

Lý do 3 nhà mạng Viettel, CMC Telecom, FPT Telecom bị đề nghị xử phạt

Cục Viễn thông, Bộ TT&TT vừa ban hành 4 kết luận kiểm tra về việc chấp hành quy định chống cuộc gọi rác dịch vụ điện thoại cố định tại Tập đoàn công nghiệp Viễn thông quân đội (Viettel), Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT), Công ty cổ phần Hạ tầ
Phiên bản di động