Chuyên gia bất động sản “mách nước” đầu tư chắc thắng hậu Covid-19

Trong khi chứng khoán đỏ lửa, giá vàng thất thường như diễn xiếc thì bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, làm sao để đón đầu xu thế phát triển của thị trường bất động sản hậu Covid-19 nhằm lựa chọn được phân khúc đầu tư phù hợp nhất vẫn luôn là điều mà đông đảo các nhà đầu tư băn khoăn. Để làm rõ vấn đề trên, phóng viên Ngày mới Online đã có cuộc trò chuyện với ông Phan Tùng Tuyên, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng - Phát triển nhà 379 để làm rõ hơn về vấn đề này.

PV: Thưa ông, có thể nói, đại dịch Covid-19 đã gây ra một “cơn địa chấn” đối với thị trường bất động sản Việt Nam trong suốt thời gian vừa qua. Vậy theo quan điểm của ông, những tín hiệu nào cho thấy thị trường sẽ phục hồi trong 3 tháng cuối năm 2021?

Ông Phan Tùng Tuyên: Đúng là đại dịch Covid-19 đã gây ra không chỉ một “cơn địa chấn” đối với thị trường bất động sản mà nó ảnh hưởng mạnh tới nền kinh tế nói chung lẫn đời sống xã hội của người dân trên cả nước. Thị trường bất động sản Việt Nam đã trải qua giai đoạn khó khăn nhất kể từ nửa cuối năm 2019 đến nay. Tuy nhiên, khác với những lần bùng dịch trước, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 này thì tâm lý các nhà đầu tư chuyên nghiệp đã vững vàng hơn và đã chủ động chuẩn bị cho mình phương án dự phòng thích hợp. Vào thời điểm tháng 7, tháng 8, thị trường bất động sản gặp rất nhiều khó khăn khi Chính phủ áp dụng lệnh giãn cách trên diện rộng. Tuy vậy, mặt bằng giá của thị trường bất động sản vẫn không hề xuống thấp.

Mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19 nhưng trong 6 tháng đầu năm 2021, kinh doanh bất động sản là lĩnh vực có mức đăng ký thành lập mới tăng xấp xỉ 50% và những doanh nghiệp kinh doanh bất động sản quay trở lại hoạt động cũng tăng xấp xỉ 20% so với cùng kỳ năm 2020. Bước sang tháng 9, với mục tiêu đẩy nhanh tiêm chủng vắc xin cùng thông tin tái mở cửa nền kinh tế là những tín hiệu vui giúp cho thị trường bất động sản ấm dần lên.

Cũng từ thời điểm này, mức độ quan tâm về bất động sản của người dùng trên cả nước bắt đầu có dấu hiệu phục hồi trở lại. Điều này cho thấy nhu cầu của thị trường đối với nhóm ngành bất động sản vẫn đang rất lớn. Và ở thời điểm mà dòng vốn không luân chuyển được vào các kênh sản xuất, tiêu dùng thì những nhà đầu tư chuyên nghiệp hay người dân có thu nhập cao vẫn sẽ chọn bất động sản để đảm bảo an toàn về lâu dài.

Tuy nhiên, từ góc độ đánh giá của các chuyên gia thì thị trường bất động sản nói riêng và những ngành khác trong nền kinh tế nói chung có khôi phục và phát triển tốt hay không còn phụ thuộc chủ yếu vào tình hình kiểm soát dịch bệnh trên cả nước. Bên cạnh đó, yếu tố không kém phần quan trọng và đóng vai trò rất lớn trong việc hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn để phục hồi và phát triển trở lại đó là cơ chế và chính sách phù hợp từ Nhà nước.

Do thị trường bất động sản thời gian qua gần như đóng băng nên có thể nói nhu cầu của khách hàng đã bị dồn nén quá lâu. Vì vậy, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát thì tôi tin rằng thị trường bất động sản sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ trở lại. Hy vọng rằng, với tốc độ tiêm chủng vắc xin như hiện nay thì chúng ta sẽ mau chóng kiểm soát được dịch bệnh trên hầu hết các tỉnh thành trong cả nước để sớm bắt tay vào khôi phục và phát triển thị trường bất động sản nói riêng cũng như nền kinh tế nói chung.

Chuyên gia bất động sản “mách nước” đầu tư chắc thắng hậu Covid-19
Chuyên gia dự báo bất động sản nghỉ dưỡng ven đô sẽ "lên ngôi" hậu Covid-19.

PV: Dịch Covid-19 đã khiến một số thói quen tiêu dùng thay đổi. Liệu điều này có đúng đối với giao dịch bất động sản trong mùa dịch? Để duy trì việc kinh doanh, doanh nghiệp bất động sản đã thích ứng ra sao?

Ông Phan Tùng Tuyên: Từ khi đại dịch Covid-19 ập tới, người tiêu dùng đã chuyển sang mua sắm trực tuyến nhiều hơn để giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp và hạn chế tập trung đông người. Đa số người tiêu dùng hướng đến mục tiêu có lợi cho sức khỏe và ưu tiên cho các mặt hàng thiết yếu. Và bất động sản cũng không thể tách khỏi guồng quay ấy. Việc giao dịch bất động sản trong mùa dịch cũng đã phần nào thay đổi cho phù hợp với bối cảnh thực tế.

Thay vì tiếp cận khách hàng theo phương thức bán hàng trực tiếp thì các chủ đầu tư cũng thay đổi nhiều phương thức tiếp cận khách hàng bằng hình thức tư vấn, bán hàng trực tuyến, áp dụng công nghệ 4.0 trong quản lý thông tin, giao dịch, thanh toán, quảng cáo. Khách hàng cũng bắt đầu làm quen với việc tư vấn hay tiến tới ký kết hợp đồng online. Nhu cầu giờ đây của khách hàng chủ yếu tập trung hướng đến yếu tố tiện nghi của không gian sống như vị trí, chất lượng để có được sự thoải mái nhằm có lợi cho sức khỏe. Và các chủ đầu tư cũng nắm bắt xu thế đó để thay đổi phương thức kinh doanh cho phù hợp.

Còn để duy trì việc kinh doanh, doanh nghiệp cũng đã chuẩn bị tâm thế, sẵn sàng ứng phó với đại dịch để giảm thiểu nhất những rủi ro trước mọi tình huống xảy ra cũng như sẵn sàng sống chung với dịch chứ không thể nằm yên chờ dịch đi qua. Thời gian này cũng là khoảng thời gian cần thiết mà doanh nghiệp cập nhật áp dụng những công nghệ mới nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện kỹ năng nhân sự nhằm gia tăng giá trị nội lực của doanh nghiệp. Đa phần các công ty triển khai làm việc online tại nhà cho nhân viên nhằm đảm bảo sức khỏe nhưng vẫn đảm bảo tiến độ công việc. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng đã linh hoạt điều chỉnh chiến lược đồng thời chuẩn bị các kế hoạch cụ thể để khi dịch tạm ổn là triển khai, thực hiện tổ chức kinh doanh ngay.

PV: Theo ông, phân khúc bất động sản nào hứa hẹn sẽ có sự chuyển mình mạnh mẽ giai đoạn hậu Covid-19?

Ông Phan Tùng Tuyên: Có thể thấy, dịch Covid-19 đã tác động trực tiếp vào quan niệm an cư của nhiều người. Như tình hình của TP. Hồ Chí Minh trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 vừa qua cho thấy, tỷ lệ mắc Covid-19 rất cao đối với những khu vực có mật độ dân cư đông đúc, chật hẹp, môi trường ô nhiễm, không thông thoáng. Dịch bệnh đã khiến người dân quan tâm nhiều đến sức khỏe hơn và càng mong muốn sở hữu ngôi nhà riêng an toàn có không gian sống thoáng đãng, tiện nghi, thoải mái để có lợi cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

Do vậy, việc nhiều người có xu hướng chuyển đến nơi ở có không khí trong lành như các vùng ven và có giao thông thuận tiện cho việc di chuyển đến các thành phố lớn, các dự án có quy hoạch bài bản với đầy đủ tiện ích cho một cộng đồng xã hội khép kín,… là lẽ tất yếu sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới. Chính vì vậy, tôi cho rằng, phân khúc có tiềm năng khôi phục mạnh mẽ nhất giai đoạn hậu Covid-19 sẽ là nhà ở, đất nhà vườn, bất động sản nghỉ dưỡng ven đô,...

Chuyên gia bất động sản “mách nước” đầu tư chắc thắng hậu Covid-19
Cẩn trọng với mô hình đầu tư bất động sản Blockchain chưa hoàn thiện về mặt pháp lý

PV: Ông nhận định như thế nào về tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực bất động sản, ví dụ như mô hình đầu tư bất động sản Blockchain mới xuất hiện tại Việt nam?

Ông Phan Tùng Tuyên: Trước tiên, cần hiểu Blockchain là gì? Blockchain là công nghệ chuỗi – khối, cho phép truyền tải dữ liệu một cách an toàn dựa trên hệ thống mã hóa vô cùng phức tạp, tương tự như cuốn sổ cái kế toán của một công ty, nơi mà tiền được giám sát chặt chẽ và ghi nhận mọi giao dịch trên mạng ngang hàng. Công nghệ Blockchain cho phép trao đổi tài sản, thực hiện giao dịch mà không cần có sự chứng kiến của người thứ ba hoặc không cần dựa trên sự tin tưởng. Hay nói cách khác, Blockchain là nền tảng cho sự ra đời của các hợp đồng thông minh.

Mô hình đầu tư bất động sản Blockchain xuất hiện tại Việt Nam từ đầu năm 2020. Trên thế giới thì hình thức này được xem như một xu hướng đầu tư phổ biến để thích ứng với bối cảnh đại dịch kéo dài khiến các hoạt động giao dịch bất động sản bị đình trệ. Hình thức đầu tư bất động sản chia nhỏ trên nền tảng công nghệ Blockchain này thu hút những người ít tiền nhưng muốn tham gia đầu tư bất động sản. Vì vậy nó có thể được xem là giải pháp triển vọng thay thế cho những hình thức đầu tư bất động sản truyền thống dần lỗi thời.

Tại Việt Nam, cũng đã có một số đơn vị đưa bất động sản vào mua bán trên nền tảng Blockchain. Tuy nhiên, hiện nay, các quy định pháp lý chưa theo kịp nhu cầu cùng tốc độ phát triển của việc ứng dụng giải pháp công nghệ vào bất động sản. Chính vì hành lang pháp lý cho hình thức này chưa đủ an toàn nên vẫn còn nhiều rủi ro cho các nhà đầu tư khi tham gia, vì vậy, cũng cần có sự tỉnh táo khi đầu tư vì cũng từng xuất hiện nhiều mô hình lừa đảo đầu tư trên nền tảng công nghệ.

Với hoạt động kinh doanh mới như Blockchain bất động sản thì cơ quan chức năng liên quan cần có văn bản hướng dẫn cho nhà đầu tư để tránh rủi ro bởi hình thức này vào Việt Nam vẫn còn sơ khai, hoạt động đầu tư bất động sản ở Việt Nam có những nét đặc thù pháp lý về giao dịch và sở hữu riêng. Tôi tin rằng, với sự cải tiến không ngừng của công nghệ cộng với một hành lang pháp lý được thiết lập an toàn thì mô hình này sẽ phát triển và tác động lớn đến hình thức kinh doanh bất động sản trong thời gian tới.

PV: Làm thế nào để trở thành một nhà đầu tư sáng suốt trong bối cảnh thị trườngnhiều biến động như hiện nay, thưa ông?

Ông Phan Tùng Tuyên: Đầu tư thông minh luôn là mối băn khoăn và mục tiêu hướng đến của tất cả các nhà đầu tư bất động sản trong mọi thời đại, không chỉ riêng trong giai đoạn thị trường đang chìm trong sắc xám ảm đạm của đại dịch Covid-19 như hiện tại. Tuy nhiên, tôi cho rằng, cho dù thị trường có biến động ra sao thì nhà đầu tư cũng luôn cần giữ cho mình một “cái đầu lạnh”. Với sự hỗ trợ của công nghệ và tốc độ lan tỏa thông tin từ các nền tảng mạng xã hội, nhà đầu tư có thể tìm kiếm thông tin về bất động sản một cách dễ dàng. Song, sự tìm kiếm cần có chọn lọc để tránh bị lạc giữa “biển” thông tin đó.

Xác định rõ khả năng tài chính của bản thân tương thích với phân khúc bất động sản nào và nhu cầu đó có phù hợp với tình hình thực tế của thị trường hay không là yếu tố tiên quyết mà nhà đầu tư cần xác định trước khi bước chân vào thị trường. Ngoài ra, tiềm năng tăng giá và yếu tố pháp lý vững chắc là điều các nhà đầu tư phải tìm hiểu kỹ trước khi “xuống tiền”. Cẩn trọng với những chiêu trò “thổi giá”, “sốt đất ảo” để tránh rơi vào tình trạng tiền mất tật mang. Ngoài ra, tham vấn ý kiến của chuyên gia, luật sư, tham gia các chương trình tư vấn từ các chủ đầu tư uy tín cũng là điều mà các nhà đầu tư có thể thực hiện để bổ sung thêm kiến thức về thị trường bất động sản cũng như lựa chọn được phân khúc đầu tư phù hợp, sinh lời an toàn, bền vững nhất.

PV: Xin trân trọng cảm ơn ông!

Thị trường bất động sản tái khởi động trong trạng thái Thị trường bất động sản tái khởi động trong trạng thái "bình thường mới"

Sau thời gian dài "ngủ đông" do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hiện các doanh nghiệp bất động sản đang rục rịch chuẩn bị cho ...

Xu hướng đầu tư cuối 2021: triển vọng lớn từ các thương vụ M&A bất động sản nghỉ dưỡng Xu hướng đầu tư cuối 2021: triển vọng lớn từ các thương vụ M&A bất động sản nghỉ dưỡng

Các chuyên gia đánh giá, trong tầm nhìn dài hạn, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn dành nhiều sự quan tâm đối với thị ...

Bất động sản Hòa Bình hứa hẹn bùng nổ hậu Covid-19 Bất động sản Hòa Bình hứa hẹn bùng nổ hậu Covid-19

Đại dịch Covid-19 hoành hành đã khiến cho nền kinh tế thế giới gặp một phen chao đảo. Tuy nhiên, trong khi nhiều lĩnh vực ...

Nguyễn Loan

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Sụt lún tại hầm chui hơn 20 tỷ đồng chưa bàn giao tại dự án Bắc Sông Cấm

Sụt lún tại hầm chui hơn 20 tỷ đồng chưa bàn giao tại dự án Bắc Sông Cấm

Tại dự án Bắc Sông Cấm thuộc huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng đã xảy ra tình trạng sụt lún xảy ra tại một hầm đường bộ trong dự án. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do hầm đường bộ bị thấm nước.
Diamond Residence – Khi đẳng cấp tạo nên sự khác biệt

Diamond Residence – Khi đẳng cấp tạo nên sự khác biệt

Bắt kịp với thế giới, Việt Nam đang có một cuộc cách mạng trong xu hướng sống như nghỉ dưỡng với sự xuất hiện của các Sky Villa, bên cạnh penhouse hay biệt thự mặt đất. Tổ hợp “Dinh thự trên không” Diamond Residence với những trải nghiệm chưa từng có về không gian sống đang trở thành tâm điểm trên thị trường và thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của tầng lớp tinh hoa.
"Treo" xuyên hai thập kỷ, bao giờ Dự án Khu đô thị mới Yên Hòa của UDIC được thu hồi

"Treo" xuyên hai thập kỷ, bao giờ Dự án Khu đô thị mới Yên Hòa của UDIC được thu hồi

Hơn hai thập kỷ kể từ khi được phê duyệt quy hoạch, Dự án Khu đô thị (KĐT) mới Yên Hòa, (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) vẫn chỉ là lô đất quây tôn, bên trong là bãi tập kết vật liệu xây dựng, bên ngoài rác thải bủa vây.
Dự án Nam Cổ Đam của Công ty Cổ phần May - Diêm Sài Gòn chưa đủ điều kiện giao dịch

Dự án Nam Cổ Đam của Công ty Cổ phần May - Diêm Sài Gòn chưa đủ điều kiện giao dịch

UBND thị xã Bỉm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, dự án Khu dân cư Nam Cổ Đam, phường Lam Sơn do Công ty Cổ phần May – Diêm Sài Gòn làm chủ đầu tư chưa đủ điều kiện để thực hiện các giao dịch và chuyển nhượng bất động sản.
Cao tốc Bắc – Nam đoạn Bỉm Sơn sắp hoàn thành, lực đẩy thu hút đầu tư

Cao tốc Bắc – Nam đoạn Bỉm Sơn sắp hoàn thành, lực đẩy thu hút đầu tư

Thị xã Bỉm Sơn với định hướng quy hoạch thành phố công nghiệp – dịch vụ công nghệ cao đang thu hút đầu tư nhờ vị trí chiến lược ngay trung tâm tuyến cao tốc Bắc – Nam đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45, được biết tuyến cao tốc này có tổng mức đầu tư hơn 12.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành cuối năm 2022.

Tin khác

Hải Tiến đứng trước cơ hội tăng giá đất “phi mã” như Sầm Sơn?

Hải Tiến đứng trước cơ hội tăng giá đất “phi mã” như Sầm Sơn?
Hải Tiến - nơi sở hữu bãi biển đẹp nhất của Thanh Hoá vừa được UBND tỉnh Thanh Hóa quy hoạch làm trung tâm du lịch, sánh ngang với Sầm Sơn...

Quốc hội thông qua cơ chế đặc thù cho Thanh Hoá, thị trường bất động sản Thọ Xuân “bứt tốc”

Quốc hội thông qua cơ chế đặc thù cho Thanh Hoá, thị trường bất động sản Thọ Xuân “bứt tốc”
Nghị quyết về cơ chế đặc thù của tỉnh Thanh Hóa vừa được Quốc hội thông qua sẽ đòn bẩy thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện Thọ Xuân giai đoạn 2021 – 2030 với trung tâm phát triển là thị trấn Lam Sơn.

Hà Tĩnh đón sóng đầu tư với các dự án BĐS giàu tiềm năng

Hà Tĩnh đón sóng đầu tư với các dự án BĐS giàu tiềm năng
Là một trong những thị trường đầy tiềm năng phát triển, cùng nguồn lực nội tại vững chắc, Hà Tĩnh được ví như “miền đất hứa” với nhiều nhà đầu tư. Thời gian qua, Hà Tĩnh đã chứng kiến sự đổ bộ của rất nhiều “ông lớn" cùng các dự án trọng điểm.

Le Grand Jardin – Tổ ấm an cư, sống xanh bền vững

Le Grand Jardin – Tổ ấm an cư, sống xanh bền vững
Với việc hội tủ đủ các yếu tố vàng của bất động sản: vị trí đắc địa, môi trường sống xanh, công trình chất lượng, tiện ích hiện đại và cơ hội đầu tư sinh lời…, Le Grand Jardin tọa lạc giữa khu đô thị mới Sài Đồng, quận Long Biên, TP Hà Nội hiện đang trở thành một nơi an cư lý tưởng cho nhiều cư dân đô thị. Ở đó, cư dân không chỉ có một cuộc sống tiện nghi, thoải mái mà còn được tận hưởng không gian sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên.

Chưa được nghiệm thu đã cho dân vào ở, Công ty Quang Minh có đùa giỡn với tính mạng người cao tuổi?

Chưa được nghiệm thu đã cho dân vào ở, Công ty Quang Minh có đùa giỡn với tính mạng người cao tuổi?
Dù chưa được Cục Giám định Nhà nước về Chất lượng Công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) nghiệm thu công trình đưa vào sử dụng thế nhưng Công ty Cổ phần kinh doanh và xây dựng Quang Minh (gọi tắt là Công ty Quang Minh) chủ đầu tư dự án Stellar Garden 35 Lê Văn Thiêm (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) đã cho hàng trăm cư dân nhận nhà vào sinh sống.

Flamingo – Niềm hy vọng mới cho sự bứt phá của xứ Thanh

Flamingo – Niềm hy vọng mới cho sự bứt phá của xứ Thanh
Là vùng đất sơn thủy hữu tình, hiền tài hội tụ, Thanh Hóa đang đứng trước cơ hội lớn để trở thành một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc và một trong tứ giác phát triển cùng với Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh. Góp sức cho sự bứt phá của vùng đất “Thanh kỳ khả ái” này không thể bỏ qua sự có mặt của Flamingo Group – Tập đoàn bất động sản nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam.
Xem thêm
Thanh toán điện tử lên ngôi trong đại dịch COVID-19

Thanh toán điện tử lên ngôi trong đại dịch COVID-19

Vừa qua, một cô gái 19 tuổi ở vùng nông thôn Hải Hậu của tỉnh Nam Định đã bất ngờ trúng thưởng 1 tỷ đồng khi tham gia mở thẻ thuộc phạm vi Chương trình khuyến mại “Mở tài khoản trực tuyến – Siêu ưu đãi có 1-0-2” tại Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Nam Định. Niềm vui của vị khách hàng may mắn này có thể coi là minh chứng rõ nét cho lợi ích mà khách hàng nhận được từ dịch vụ thanh toán điện tử.
Chiều 25/11, giá dầu diesel giảm 334 đồng

Chiều 25/11, giá dầu diesel giảm 334 đồng

Chiều nay 25/11, Liên Bộ Tài chính - Công Thương có quyết định giảm giá hàng loạt mặt hàng xăng dầu. Mức giảm từ 334 đồng đến 1.094 đồng/lít/kg so với giá hiện hành.
SeABank ra mắt sản phẩm tiết kiệm “Ươm mầm ước mơ” cùng ngàn ưu đãi

SeABank ra mắt sản phẩm tiết kiệm “Ươm mầm ước mơ” cùng ngàn ưu đãi

Khách hàng hỏi: Tôi đang quan tâm và có nhu cầu mở sổ tiết kiệm cho con. Ngân hàng hiện có sản phẩm như vậy không và có những ưu đãi gì cho khách hàng?
SeABank chính thức áp dụng công nghệ ePIN - Giải pháp PIN thế hệ mới

SeABank chính thức áp dụng công nghệ ePIN - Giải pháp PIN thế hệ mới

Ngân hàng có giải pháp gì giúp khách hàng bảo mật thông tin tốt hơn không?
Home Credit và Standard Chartered hợp tác triển khai Chương trình Ủy thác cho vay tại Việt Nam

Home Credit và Standard Chartered hợp tác triển khai Chương trình Ủy thác cho vay tại Việt Nam

Ngày 22 tháng 11 năm 2021, Công ty Home Credit Việt Nam và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình Ủy Thác Cho Vay, một chương trình tiên phong hứu hẹn mang đến cho hàng triệu người tiêu dùng những sản p
Cục Thuế Hà Nội tiếp tục "bêu tên" nhiều doanh nghiệp chây ì nợ thuế phí

Cục Thuế Hà Nội tiếp tục "bêu tên" nhiều doanh nghiệp chây ì nợ thuế phí

Cục Thuế TP. Hà Nội tiếp tục công khai danh sách 369 doanh nghiệp nợ thuế, phí. Trong đó, có nhiều khoản nợ khó đòi lên tới hàng trăm tỷ đồng.
Central Retail dẫn đầu Top 10 công ty bán lẻ uy tín năm 2021

Central Retail dẫn đầu Top 10 công ty bán lẻ uy tín năm 2021

Mới đây, tại sự kiện công bố Top 10 Công ty uy tín ngành Thực phẩm - Đồ uống - Bán lẻ năm 2021, do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) tổ chức, Tập đoàn Central Retail đã lần đầu tiên được vinh danh vị trí quán quân Top 10 công ty uy tín ngành Bán lẻ.
Vinamilk: 15 năm xây hệ thống trang trại bò sữa với “bộ sưu tập” tiêu chuẩn quốc tế

Vinamilk: 15 năm xây hệ thống trang trại bò sữa với “bộ sưu tập” tiêu chuẩn quốc tế

Các trang trại theo chuẩn quốc tế đang tạo nên diện mạo mới cho ngành chăn nuôi bò sữa theo hướng hiện đại, quy mô hơn. Với sự đầu tư của các doanh nghiệp sữa như Vinamilk trong 15 năm qua, đã xây dựng nên hệ thống 13 trang trại chuẩn quốc tế, góp phần chủ động vùng nguyên liệu giúp cung cấp hơn 1 triệu lít sữa tươi nguyên liệu mỗi ngày
Năm 2021 Vinamilk ghi dấu ấn với nhiều chương trình vì cộng đồng

Năm 2021 Vinamilk ghi dấu ấn với nhiều chương trình vì cộng đồng

Với nhiều chương trình cộng đồng thiết thực vì một Việt Nam khỏe mạnh, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã được vinh danh với vị trí cao nhất trong nhiều hạng mục của các giải thưởng quốc tế uy tín: Giải thưởng CSR Toàn cầu 2021 (The Global CSR Awards) và Giải thưởng Doanh nghiệp Xuất sắc và Bền vững châu Á 2021 (ACES Awards).
Phiên bản di động