TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang:

Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở xã Dương Tơ

Tám căn nhà (xây kiểu biệt thư đơn lập) tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc đã bị chính quyền cơ sở cưỡng chế tháo dỡ cách đây hơn một tháng. 12 căn nhà khác tại khu vực này, đã nhận được thông báo của chính quyền cơ sở phải tự tháo dỡ trong vòng ba ngày nếu không sẽ bị cưỡng chế.
Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở xã Dương Tơ
Ảnh 1
Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở xã Dương Tơ

Một số hình ảnh tại khu vực bị cưỡng chế tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc

Nhiều hộ dân tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ gửi đơn “Kêu cứu khẩn cấp” tới nhiều cơ quan huyện, tỉnh Kiên Giang, phản ánh về việc nhà của họ đang xây dựng, có nhà đã xây dựng hoàn thành và các công trình hạ tầng đi kèm như: Đường giao thông, đường điện, đường nước tại địa chỉ nói trên, bị UBND xã Dương Tơ tiến hành cưỡng chế tháo dỡ.

Đã có 8 căn nhà và một số công trình phụ đi kèm bị tháo dỡ hoàn toàn. “Trong thời gian ba ngày phải tự tháo dỡ, đi dời toàn bộ vật kiến trúc (công trình xây dựng) ra khỏi vị trí đất nhà nước quản lý tại ấp Đường Bào. Sau thời gian quy định nếu không tự nguyện chấp hành thì UBND xã Dương Tơ sẽ phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức phá dỡ, di dời toàn bộ công trình trên và xử lý theo quy định của pháp luật”, nội dung thông báo của Chủ tịch UBND xã Dương Tơ gửi 12 hộ dân khác. Tuy nhiên, đến hôm nay đã hơn một tháng (từ ngày có thông báo), việc tháo dỡ “án binh bất động”; việc cưỡng chế tháo dỡ nhà của chính quyền xã Dương Tơ có dấu hiệu chưa đúng thủ tục, pháp lý?

Trong đơn, ông Phan Văn Thuận, thường trú tại 165/1 Trần Văn Đang, phường 11, quận 3, TP Hồ Chí Minh, trình bày: Ông sang nhượng (giấy viết tay) quyền sử dụng 1.148m2 đất tại ấp Đường Bào của ông Lê Minh Nghĩa, có nguồn gốc đất hình thành từ khai khẩn. Sau khi nhận đất, ông Thuận tiến hành xây dựng căn nhà có diện tích 245m2 để sinh sống. Trong quá trình xây dựng nhà (hàng tháng trời), ông không nhận được bất cứ sự tranh chấp của cá nhân, tổ chức và cảnh báo, ngăn cản từ chính quyền cơ sở. Ông cũng đã nộp các khoản thuế xây dựng và thuế thu nhập cá nhân cho Chi cục Thuế TP Phú Quốc.

Khi công trình xây dựng sắp hoàn thành, ngày 17/12/2020, ông Thuận nhận được thông báo đề ngày 16/12/2020 của UBND xã Dương Tơ, “về việc phá dỡ, di dời vật kiến trúc (công trình xây dựng) thuộc đất nhà nước quản lý tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ”, yêu cầu ông Thuận phải tháo dỡ công trình trong vòng ba ngày, kể từ ngày ban hành thông báo.

“Tờ Thông báo niêm yết tại công trình mà không có sự hiện diện của tôi. Trước khi niêm yết thông báo, tôi cũng không nhận được bất kỳ sự liên hệ nào từ phía chính quyền. Để làm rõ nguyên nhân tháo dỡ, tôi đã nhiều lần đến các cơ quan nhà nước để mong nhận được lời giải đáp từ UBND xã Dương Tơ, tuy nhiên không có bất kỳ đại diện nào từ địa phương chấp nhận trao đổi với tôi. UBND xã Dương Tờ cũng từ chối không tiếp nhận đơn kêu cứu và các giấy tờ có liên quan đến thửa đất của tôi”, ông Thuận bức xúc.

Tương tự, trong đơn của ông Nguyễn Mạnh Hà, ngụ 102/2 đường số 16, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh, ngoài việc trình bày về quá trình sang nhượng quyền sử dụng đất, xây dựng công trình, nộp thuế xây dựng, ông Hà còn cho rằng, ba ngày là thời gian quá ngắn không thể nào tháo dỡ, di dời một căn nhà có diện tích xây dựng 155m2, xây dựng trên nền đất 419m2, kết cấu tường gạch, móng đá, đà kiềng bê tông, mái ngói, cùng các công trình phụ khác...

Để tìm hiểu vấn đề, sự việc, chúng tôi đã đến hiện trường và rất bất ngờ khi tại khu vực này đang tồn tại trên dưới 60 căn nhà được xây dựng theo kiểu biệt thự đơn lập. Nhiều căn nhà có tường rào kiên cố bao bọc, có sân vườn, cây xanh, thảm cỏ, hồ nước... như những biệt phủ mini sang trọng, đắt tiền, có ô tô tiền tỷ đậu trong sân. Nhiều căn nhà có đầy đủ các công trình phụ như nhà xe, hồ bơi, sân vườn, hàng rào kiên cố... nhưng cửa đóng then cài. Một số căn nhà đang xây dựng, chuẩn bị hoàn thiện những công đoạn cuối như lát gạch, lắp cửa...

Theo quan sát của phóng viên, khu vực này giống như một khu dân cư hợp lệ được quy hoạch rất bài bản, sang trọng, có đủ các công trình phụ từ đường giao thông, cấp điện, cấp nước và mỗi căn nhà có diện tích đất bao bọc ít nhất là 500m2 đất, có những căn nhà diện tích đất lên đến hơn 1.000m2. Một số căn nhà đã hoàn thiện khá lâu, có người sinh sống.

Hôm chúng tôi đến hiện trường, tám căn nhà vừa bị cưỡng chế tháo dỡ gạch đá vẫn còn ngổn ngang. Một con đường bê tông từ trục đường chính dẫn vào “xóm bị giải tỏa” dài khoảng 800m bị xe cuốc xới lên, gồ ghề, xe ô tô không di chuyển được. Một vài trụ điện cũng bị quật ngã, đường nước ngầm bị xới gãy từng đoạn... Một người dân sống trong khu vực nói: “Từ hôm bị cưỡng chế, nhiều ngôi nhà trong khu vực bị mất điện, mất nước”.

Mặc dù đây là vấn đề “nóng” được dư luận quan tâm, người bị cưỡng chế ôm đơn đi kêu cứu khắp nơi, nhưng chính quyền cơ sở là UBND xã Dương Tơ lại từ chối tiếp công dân khiếu nại và cả phóng viên đến trụ sở UBND xã Dương Tơ hai lần để liên hệ làm việc, nhưng Chủ tịch UBND xã Dương Tơ, ông Huỳnh Văn Nhân đều từ chối tiếp xúc. Ông Nhân yêu cầu phóng viên để lại giấy tờ công tác, nội dung làm việc và “sẽ trả lời bằng văn bản”. Nhưng đến nay, đã gần 1 tháng, phóng viên vẫn chưa nhân được phải hồi. Điện thoại đổ chuông nhưng ông Nhân không nhận cuộc gọi.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trọng Thưởng, Chánh Thanh TP Phú Quốc cho biết, việc này Thanh tra Phú Quốc chưa được Thường trực UBND huyện giao giải quyết. Thanh tra Phú quốc cũng chưa nhận được đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân. Còn ông Tống Phước Trường, Bí thư Thành ủy Phú Quốc cho biết, sẽ chỉ đạo cho UBND TP Phú Quốc nắm lại vụ và xử lý theo quy định, trình tự của pháp luật.

Trong một diễn biến khác, ngày 5/1, Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang có Công văn số 19/VP-TCD về việc chuyển đơn khiếu nại của ông Nguyễn Duy Huynh, Đoàn Văn Hải và tập thể các hộ dân ở ấp Đường Bào, trong vụ “Khiếu nại UBND xã Dương Tơ phá dỡ, di dời vật kiến trúc (công trình xây dựng) của các hộ dân không đúng quy định của pháp luật” đến UBND huyện (nay là TP) Phú Quốc để cấp chính quyền này xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở Phú Quốc

Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang có Công văn số 19/VP-TCD chuyển đơn khiếu nại của ông Nguyễn Duy Huynh, Đoàn Văn Hải và tập thể các hộ dân ở ấp Đường Bào

Theo tìm hiểu của phóng viên, cả khu dân cư này có khoảng 60 căn nhà đều được xây dựng kiên cố, cầu kỳ và mất rất nhiều thời gian để hoàn thành.Và tất cả những căn nhà này đều không có giấy phép xây dựng. Điều này cho thấy, những hộ dân này chưa chấp hành nghiêm các quy định của địa phương về xây dựng, về trật tự đô thị. Chính quyền cơ sở (UBND xã Dương Tơ), trong đó có địa phương (UBND TP Phú Quốc) trong thời gian dài đã buông lỏng trong công tác quản lý nhà nước về xây dựng, về trật tự đô thị.

Có nhiều người (trong đó người cao tuổi), quan tâm sự việc trên đây, nêu thắc mắc: Vì sao, 8 căn nhà đã bị cưỡng chế tháo dỡ chỉ sau ba ngày UBND xã Dương Tơ ra thông báo, trong khi trước đó không có bất cứ một biên bản vi phạm hành chính nào được lập, không có một quyết định xử phạt hành chính nào được ban hành? 12 căn nhà đã nhận được thông báo cưỡng chế tháo dỡ. Trong vụ việc này, UBND xã Dương Tơ đã làm đúng các quy định trong quản lý nhà nước về xây dựng, về trật tự đô thị hay chưa?

Chúng tôi đề nghị, UBND xã Dương Tơ, UBND TP Phú Quốc trả lời công khai trước công luận đối với những điều nghi vấn trên đây.

Nhóm PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cần giải quyết dứt điểm những nội dung khiếu tố của người cao tuổi tại chùa Cảnh Bà

Cần giải quyết dứt điểm những nội dung khiếu tố của người cao tuổi tại chùa Cảnh Bà

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn thư của nhiều người cao tuổi thôn Vũ Xuyên, xã Vũ Dương, tỉnh Ninh Bình (trước đây là xã Yên Dương, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) phản ánh tình trạng trong nhiều năm qua, tại chùa Cảnh Bà xuất hiện một số hoạt động mà người dân cho rằng đã ảnh hưởng đến không gian văn hóa tâm linh của cộng đồng. Mặc dù người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến chính quyền địa phương, song theo phản ánh, vụ việc đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
Chưa nhận được phí môi giới sau giao dịch chuyển nhượng đất: Người cao tuổi lên tiếng phản ánh

Chưa nhận được phí môi giới sau giao dịch chuyển nhượng đất: Người cao tuổi lên tiếng phản ánh

Thông tin đến Tạp chí Người cao tuổi, ông Hoàng Việt Anh, 61 tuổi, ở số 275 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân, TP Hà Nội cho biết, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành Nam (Công ty TNI) và Công ty CP Đầu tư và Xây dựng ACE Thái Bình Dương (Công ty ACE) có ký thỏa thuận cho ông là cá nhân môi giới trong việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất tại Lô đất A1.1 đường Hoàng Sa, phường Mân Thái, quận Sơn Trà (cũ), TP Đà Nẵng (nay là phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) từ năm 2022. Tuy nhiên, theo ông Việt Anh, đến nay ông vẫn chưa nhận được khoản thanh toán như thỏa thuận.
Dự án Lake View treo nhiều năm: Người cao tuổi đề nghị làm rõ để bảo vệ quyền lợi hợp pháp

Dự án Lake View treo nhiều năm: Người cao tuổi đề nghị làm rõ để bảo vệ quyền lợi hợp pháp

Người cao tuổi là ông Võ Quang Nam (63 tuổi), thông tin tới Tạp chí Người cao tuổi, cho biết gia đình ông mua căn hộ tại Dự án Laka View của Công ty TNHH Bất động sản Ngôi Nhà Xanh từ năm 2017, nhưng đến nay dự án trên vẫn chỉ bãi đất trống, chưa triển khai và có dấu hiệu huy động vốn trái phép,...
Cần một bản án phúc thẩm khách quan để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người cao tuổi

Cần một bản án phúc thẩm khách quan để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người cao tuổi

Là người cao tuổi, bà Nguyễn Thị Minh (66 tuổi, xã Phú Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã gửi đơn tới Tạp chí Người cao tuổi và các cơ quan chức năng, phản ánh những vướng mắc trong quá trình xét xử sơ thẩm vụ án “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và đòi tiền vay nợ” tại TAND quận Hoàng Mai (trước đây), mà theo bà, có thể ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình
Đơn kiến nghị việc thu hồi đất, phá dỡ nhà của cụ Phạm Thị Bạch Tuyết: Nhiều cơ quan Trung ương và TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận và phản hồi

Đơn kiến nghị việc thu hồi đất, phá dỡ nhà của cụ Phạm Thị Bạch Tuyết: Nhiều cơ quan Trung ương và TP Hồ Chí Minh đã tiếp nhận và phản hồi

Mới đây, Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của cụ Phạm Thị Bạch Tuyết (sinh năm 1949), ngụ tại số 1010 Nguyễn Duy Trinh, phường Long Trường, TP Hồ Chí Minh; vụ việc đã đồng thời nhận được sự quan tâm, chỉ đạo và xử lý của nhiều cơ quan Trung ương và TP Hồ Chí Minh.

Tin khác

Liên quan Dự án Thành phố Giao lưu: Khiếu nại kéo dài, người dân kiến nghị cơ quan chức năng giải quyết

Liên quan Dự án Thành phố Giao lưu: Khiếu nại kéo dài, người dân kiến nghị cơ quan chức năng giải quyết
Người cao tuổi là ông Nguyễn Minh Chiến, 66 tuổi; bà Hoàng Hải, 74 tuổi…đang sinh sống và trực tiếp sử dụng đất tại phố Mai Dịch, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy (nay phường Phú Diễn), TP Hà Nội tiếp tục có đơn khiếu nại, tố cáo một số cán bộ đã kí xác nhận bàn giao mốc giới (đợt 3) cho Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Quốc tế VIGEBA, trong khi đơn vị nhận bàn giao có dấu hiệu vi phạm trong quá trình thực hiện dự án. UBND TP Hà Nội đã giao Thanh tra TP Hà Nội thụ lí giải quyết nhưng đến nay vẫn chưa được xử lí, giải quyết dứt điểm.

Vi phạm tại cơ sở kinh doanh Happy Hill: Ban quản lý khẳng định “đóng”, cơ sở vẫn ngang nhiên hoạt động?

Vi phạm tại cơ sở kinh doanh Happy Hill: Ban quản lý khẳng định “đóng”, cơ sở vẫn ngang nhiên hoạt động?
Liên quan đến vi phạm của cơ sở kinh doanh Happy Hill, ngày 13/11/2025, ông Nguyễn Quốc Tuyến – Giám đốc Ban quản lý Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm (tỉnh Lâm Đồng) cho biết: “Cơ sở Happy Hill đã đóng cửa lâu rồi. Từ ngày đó đến giờ. Cho tháo dỡ hết rồi”. Tuy nhiên, ghi nhận của phóng viên vào ngày 15/11/2025 cho thấy, trên thực tế cơ sở Happy Hill vẫn tồn tại và hoạt động bình thường.

UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo xử lý nghiêm vi phạm tại cơ sở kinh doanh Happy Hill

UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo xử lý nghiêm vi phạm tại cơ sở kinh doanh Happy Hill
UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm đối với cơ sở kinh doanh Happy Hill.

Loạt vi phạm của Công ty CP Toàn Minh tại mỏ đá núi Nhót

Loạt vi phạm của Công ty CP Toàn Minh tại mỏ đá núi Nhót
Thanh tra tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Kết luận Thanh tra chỉ ra nhiều vi phạm của Công ty CP Toàn Minh tại mỏ đá núi Nhót. Đồng thời, có kiến nghị xử lý trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị để xảy ra những khuyết điểm, vi phạm.

Tính pháp lí và “quả bóng” trách nhiệm?

Tính pháp lí và “quả bóng” trách nhiệm?
Tính pháp lí của dự án xây dựng đường nối Đỗ Đức Dục đi đường Mễ Trì, phường Từ Liêm, TP Hà Nội đến nay vẫn là một “bí ẩn” mà các cơ quan có thẩm quyền chưa trả lời cho người dân được biết…

Cần mở đường để người dân đi vào viếng mộ ở nghĩa trang Trần Hưng

Cần mở đường để người dân đi vào viếng mộ ở nghĩa trang Trần Hưng
Vừa qua, nhiều người dân (trong đó có nhiều người cao tuổi) ở tổ dân phố 5, phường Phú Diễn, TP Hà Nội thông tin, doanh nghiệp tự ý cho người rào tôn, đào hố, đổ đất chặn lối đi khiến các hộ dân phải lội nước, vượt rào, phá rào vào viếng mộ tại nghĩa trang Trần Hưng...

Cần nhanh chóng hoàn thành thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Lê Cao Phấn

Cần nhanh chóng hoàn thành thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình ông Lê Cao Phấn
Ông Lê Cao Phấn, 75 tuổi, ở số nhà 373 đường Ngô Quyền, tổ dân phố Quang Giáp, phường Trung Sơn, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa làm đơn kêu cứu gửi lên Tạp chí Người cao tuổi và các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa, với nội dung: Sau nhiều năm ông làm thủ tục giấy tờ để xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng UBND thành phố Sầm Sơn không giải quyết. Nhiều lần ông Phấn làm đơn khiếu nại lên các cấp chính quyền và cuối cùng được UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo UBND TP Sầm Sơn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) cho gia đình ông. Đến ngày 14/1/2025 gia đình ông Phấn đã hoàn thành các thủ tục giấy tờ theo hướng dẫn nộp cho bộ phận tiếp nhận hồ sơ UBND TP Sầm Sơn. Tuy nhiên, đến nay thời hạn đã quá hơn một tháng, và ông Phấn thường xuyên lên UBND TP Sầm Sơn nhưng vẫn không nhận nhận được kết quả. Trong hoàn cảnh tuổi cao, sức yếu nhiều năm đi lại khó khăn ông Phấn buộc phải làm đơn kêu cứu …

Người cao tuổi yêu cầu xử lí việc lấn chiếm, gây thiệt hại tài sản trên đất có quyền sử dụng hợp pháp​​​​​​​

Người cao tuổi yêu cầu xử lí việc lấn chiếm, gây thiệt hại tài sản trên đất có quyền sử dụng hợp pháp​​​​​​​
Nhiều hành vi thể hiện dấu hiệu phá hoại tài sản, lấn chiếm đất của các hộ gia đình người cao tuổi xảy ra có hệ thống trong nhiều năm; bị các cơ quan chức năng lập biên bản về hành vi huỷ hoại tài sản, lấn chiếm đất, v.v. Là cơ sở để người cao tuổi kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử phạt theo quy định tại “Điều 16. Gây cản trở hoặc thiệt hại cho việc sử dụng đất” (Nghị định 91/2019/NĐ-CP ngày 19/11/2019 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai) …

Người thân dựng rào bảo vệ đường thoát nước, cụ ông 82 tuổi bị xử phạt

Người thân dựng rào bảo vệ đường thoát nước, cụ ông 82 tuổi bị xử phạt
Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, cụ Phạm Tiến Đạt (82 tuổi, gia đình chính sách, con liệt sỹ, thường trú tại Tổ dân phố số 1, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) cho biết, cụ rất hoang mang, lo lắng khi không vi phạm hành chính nhưng bị chính quyền địa phương xử phạt vi phạm hành chính.

Ai thờ cúng liệt sĩ Vũ Thế Thoan?

Ai thờ cúng liệt sĩ  Vũ Thế Thoan?
Tôi là Vũ Thế Thược, ở thôn Đại Lai, xã Đại Lai, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, xin được phản ánh với các cấp, các ngành liên quan đến công tác thương binh, liệt sĩ nội dung sau:

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?
Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?
Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...

Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ
Hơn 10 năm qua, gia đình ông Trần Văn Hùng, 60 tuổi, ở số 37 Trần Hưng Đạo, TP Rạch Giá, cùng Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đề nghị các cơ quan chức năng xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Trần Văn Vui (anh trai ông Hùng) hi sinh tháng 12/1972...

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật
Ngày 27/4/2023, Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai có Phiếu chuyển số: 216/VPUBND-NC về chuyển đơn đề nghị của bà Nguyễn Thị Như Quỳnh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Xuân Tăng tới UBND TP Lào Cai xem xét giải quyết dứt điểm.
Xem thêm
Tranh chấp tại công trình xây dựng, người cao tuổi gửi đơn kiến nghị đề nghị được bảo vệ quyền lợi

Tranh chấp tại công trình xây dựng, người cao tuổi gửi đơn kiến nghị đề nghị được bảo vệ quyền lợi

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Phạm Đức Chúc, 66 tuổi, ở xã Thư Trì, tỉnh Hưng Yên phản ánh về việc vợ chồng ông Nguyễn Đình Phong, bà Nguyễn Thị Tâm không thanh toán đủ tiền thi công xây dựng như đã cam kết ở công trình số 1 ngõ 322/76/18/52 đường Mỹ Đình, phường Từ Liêm, TP Hà Nội cho anh Phạm Ngọc Trịnh (con của ông Chúc).
Vụ kiện “Tranh chấp đòi nhà đất” tại số 156 Kim Hoa: Công an TP Hà Nội tiếp nhận đơn của ông Trần Văn Công

Vụ kiện “Tranh chấp đòi nhà đất” tại số 156 Kim Hoa: Công an TP Hà Nội tiếp nhận đơn của ông Trần Văn Công

Mới đây, ông Trần Văn Công, 67 tuổi, ở phường Phương Liên, quận Đống Đa nay là phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám, TP Hà Nội tiếp tục có đơn gửi Công an TP Hà Nội và các cơ quan chức năng về việc khôi phục, điều tra lại vụ án lừa đảo, chiếm đoạt tài sản là nhà đất số 156 Kim Hoa, phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám, TP Hà Nội...
Dấu hiệu xe quá khổ, quá tải chở đất vào KCN Bắc Tiền Phong: Nỗi lo an toàn của người cao tuổi

Dấu hiệu xe quá khổ, quá tải chở đất vào KCN Bắc Tiền Phong: Nỗi lo an toàn của người cao tuổi

Vừa qua, Tạp chí Ngày mới Online nhận được thông tin của bạn đọc là người cao tuổi ở phường Quảng Yên, Liên Hoà... tỉnh Quảng Ninh phán ánh việc trên địa bàn thường xuyên xuất hiện xe tải trọng lớn chở đất, đá có dấu hiệu quá tải gây ô nhiễm môi trường, tiểm ẩn nguy cơ tai nạn cho người và phương tiện tham gia giao thông...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Trần Thị An Xuyên, 65 tuổi, ở tỉnh Đồng Nai khiếu nại về việc giải quyết vụ tai nạn giao thông xảy ra năm 2014, tại TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông (cũ), nay là tỉnh Lâm Đồng.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn kiến nghị của bạn đọc là người cao tuổi tại hẻm số 43 thôn 5, xã Hòa Phú (xã Hòa Khánh, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cũ) về việc một hộ dân có dấu hiệu xây nhà trên đất nông nghiệp và xả chất thải gia súc bừa bãi từ năm 2020 đến nay, gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân sinh sống trong khu vực bức xúc...
LỜI CẢM TẠ

LỜI CẢM TẠ

Đồng chí Đoàn Trung Dũng, sinh ngày 18 tháng 10 năm 1979; quê quán: Xã Yên Đồng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định (cũ); Là Chuyên viên Cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh - Học viện Tư pháp, Bộ Tư pháp,
Năm 2025 bứt phá với những thành quả nổi bật, lan tỏa giá trị nhân văn của pháp luật

Năm 2025 bứt phá với những thành quả nổi bật, lan tỏa giá trị nhân văn của pháp luật

Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa vẫn kiên định với mục tiêu cao nhất: đem pháp luật đến gần hơn với mọi người dân.
Luôn giữ vững niềm tin và là “điểm tựa” pháp lý của đối tượng yếu thế

Luôn giữ vững niềm tin và là “điểm tựa” pháp lý của đối tượng yếu thế

Tại Thanh Hóa, những trợ giúp viên pháp lý (TGVPL) thuộc Trung tâm TGPL Nhà nước tỉnh ngày càng khẳng định vai trò rõ nét trong hoạt động nghề nghiệp, góp phần bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho nhiều đối tượng yếu thế trong các vụ án dân sự, hình sự...
Người cao tuổi ký hợp đồng tặng cho khi không minh mẫn – Tòa án có thể tuyên vô hiệu theo pháp luật

Người cao tuổi ký hợp đồng tặng cho khi không minh mẫn – Tòa án có thể tuyên vô hiệu theo pháp luật

Người cao tuổi ký hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất khi không minh mẫn – có thể bị tuyên vô hiệu và phát sinh hậu quả pháp lý theo quy định của pháp luật.
Phiên bản di động