Thị xã Ba Đồn, tỉnh Quang Bình:

Cần làm rõ tố cáo về khuất tất tài chính, vu khống, hành hung nhân viên xảy ra ở Trường THCS Quảng Thọ

Nghi ngờ có sự khuất tất trong thu- chi tài chính, lại bị Hiệu trưởng và kế toán vu khống, kế toán hành hung, bà Trần Thị Huệ, nhân viên y tế (trước đây kiêm thủ quỹ) Trường THCS Quảng Thọ đã làm đơn tố cáo gửi đến các cấp phòng, ban liên quan và Tạp chí Người cao tuổi và Tạp chí Ngày mới Online.

Từ nghi ngờ khuất tất trong thu, chi...

Sau khi nhận được đơn tố cáo, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi đã trực tiếp làm việc xác nhận nội dung đơn phản ánh với bà Trần Thị Huệ, nhân viên trường THCS Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Bà Huệ cho biết, tháng 9/2018, ngoài nhiệm vụ chuyên môn là nhân viên y tế, bà còn được Ban Giám hiệu giao thêm nhiệm vụ thủ quỹ của trường. Bà đã rất cố gắng học hỏi, tiếp thu sự chỉ đạo của Hiệu trưởng và hướng dẫn của kế toán nhà trường để hoàn thành nhiệm vụ, mặc dù chưa một lần được tham gia tập huấn nghiệp vụ thủ quỹ.

Cần làm rõ tố cáo về khuất tất tài chính, vu khống, hành hung nhân viên xảy ra ở Trường THCS Quảng Thọ

Cổng Trường THCS Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình

Tuy nhiên, từ tháng 2/2020, trường THCS Quảng Thọ có thay đổi nhân sự, kế toán cũ nghỉ hưu theo chế độ và bà Trần Thị Việt Hồng được chuyển về trường làm kế toán. Bắt đầu từ thời gian này, bà Huệ xin không làm thủ quỹ và bàn giao quỹ vào ngày 14/4/2021.

Bà Huệ cho biết, việc bàn giao dựa trên sổ thu và sổ thực chi chứ không có hồ sơ chứng từ, tôi đã bàn giao đầy đủ sổ thu chi và tiền mặt còn tồn tính đến thời điểm bàn giao. (Có kèm theo sổ thu, thực chi và Biên bản bàn giao).

Biên bản bàn giao ngày 14/4/2021 của trường THCS Quảng Thọ, ghi rõ: Những vấn đề liên quan đến thu - chi từ ngày bàn giao trở về trước gặp trực tiếp kế toán và hiệu trưởng để đối chứng.

Thế nhưng, sau khi bàn giao, ngày 10/6/2021, tôi có hỏi ông Trương Đình Lễ, Hiệu trưởng, hồ sơ chứng từ đâu để tôi ký và hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian làm thủ quỹ, nhưng ông Lễ trả lời là hồ sơ ở kế toán.

9 tháng sau, ngày 6/12/2021, ông Lễ gọi bà Huệ lên để ký hồ sơ, trong phòng có bà Hồng, kế toán đang ở đó, tại đây đã có sự trao đổi về việc ký hồ sơ chứng từ, nhưng bà Hồng và ông Lễ tỏ thái độ hung hăng với bà Huệ, và ông Lễ đuổi bà Huệ ra khỏi phòng.

Bà Huệ cho biết: "Ngày 9/12/2021, ông Lễ lại gọi tôi lên phòng Hiệu trưởng để trao đổi công việc và đưa ra bộ hồ sơ chứng từ rất sơ sài, bảo tôi xem và ký. Tôi có xem và ký một số chứng từ của năm 2020 nhưng tôi thấy hồ sơ thu - chi không đúng như số tiền khi bàn giao, một số quỹ không đưa để tôi ký.

Cần làm rõ tố cáo về khuất tất tài chính, vu khống, hành hung nhân viên xảy ra ở Trường THCS Quảng Thọ

Đơn của bà Trần Thị Huệ gửi cơ quan chức năng và báo chí tố cáo Hiệu trưởng và kế toán trường THCS Quảng Thọ vu khống, hành hung mình

Từ những lí do trên, nghi ngờ có sự khuất tất trong thu - chi, nhiều khoản chi không rõ ràng, không minh bạch nên tôi đề nghị phải trực tiếp được kiểm tra, ký chứng từ những khoản thu - chi trong thời gian làm thủ quỹ. Tôi đề nghị Thanh tra, cơ quan chức năng có thẩm quyền điều tra làm rõ các khoản thu - chi năm học 2020-2021 và năm học 2021-2022 để công khai minh bạch thông tin theo quy định của tài chính".

... Đến bị vu khống và hành hung tại phòng Hiệu trưởng

Ngoài nội dung trên, trong đơn gửi Tạp chí Người cao tuổi/Ngày mới Online, bà Trần Thị Huệ tố cáo: Hiệu trưởng Trương Đình Lễ vu khống cho bà tung tin đồn ảnh hưởng đến danh dự lãnh đạo và ép phải viết bản tường trình sự việc để làm căn cứ xem xét kỷ luật. Còn kế toán Trần Thị Việt Hồng có những lời lẽ và hành động khiếm nhã, không đúng chuẩn mực, văn hoá trong môi trường giáo dục, đó là chửi bới và hành hung bà Huệ.

Bà Huệ cho biết: "Ngày 17/4/2021 ông Trương Đình Lễ có điện thoại vu khống cho tôi tung tin đồn chuyện tình cảm của ông Lễ và bà Hồng ở trên quê (thôn Pháp Kệ, xã Quảng Phương) và có người trực tiếp điện thoại hỏi ông Lễ và bà Hồng về việc này.

Tiếp đó, ngày 22/4/2021, ông Lễ gọi tôi lên phòng làm việc của ông, lúc đó trong phòng có ông Võ Văn Linh, Phó Hiệu trưởng nhà trường. Ông Lễ yêu cầu tôi giao chìa khóa phòng nước lại cho ông Linh và nghỉ làm trong chiều hôm đó và cả ngày hôm sau để viết bản tường trình về việc tung tin đồn làm ảnh hưởng đến danh dự của lãnh đạo, làm náo loạn, xáo trộn cả hệ thống ngành giáo dục, để nhà trường xem xét kỷ luật. Tôi trả lời là tôi không làm gì sai nên tôi không nghỉ việc cũng không viết bản tường trình, thì ông Lễ chửi rồi đuổi tôi cút ra khỏi phòng.

Lúc đó, bà Hồng từ phòng bên cạnh chạy sang rồi văng tục, dùng nhiều lời lẽ xúc phạm mắng chửi tôi. Không chỉ chửi bới, bà Hồng còn lao vào đánh tôi gây thương tích làm tôi ngất tại chỗ".

Cần làm rõ tố cáo về khuất tất tài chính, vu khống, hành hung nhân viên xảy ra ở Trường THCS Quảng Thọ

Giấy xác nhận người làm chứng việc bà Huệ bị hành hung tại phòng Hiệu trưởng trong giờ hành chính

Để chứng minh cho những tố cáo của mình là đúng sự thật, bà Huệ cung cấp cho phóng viên Giấy xác nhận, ngày 4/3/2022, gửi Thanh tra nhân dân thị xã Ba Đồn, xác nhận của người làm chứng trong việc hành hung viên chức tại phòng Hiệu trưởng trong giờ hành chính, có chữ ký của hai người làm chứng là bà Nguyễn Thị Phi Nga, nhân viên thiết bị và cô giáo Trần Thị Thanh Hoa, với nội dung: “Vào lúc 7h55’ngày 22/04/2021, ông Trương Đình Lễ gọi tôi lên phòng Hiệu trưởng để làm việc nhưng bà Hồng kế toán từ phòng bên cạnh xông vào phòng Hiệu trưởng và chỉ tay sát mặt tôi và có những lời khiếm nhã sau đó lao vào đánh, đá vào bụng tôi, tát tôi 1 cái rách mặt, tôi ngất ra giữa phòng. Sau khi ông Lễ và ông Linh đẩy tôi ra khỏi phòng, lúc đó do tâm lý tôi hoảng loạn và có hành động leo lên cầu thang tầng 2 để nhảy lầu tự tử. Khi thấy tôi chuẩn bị nhảy lan can thì bà Hoa chạy tới ôm giữ tôi và gọi thêm bà Nga cùng giữ rồi ôm tôi đưa vào phòng thiết bị, lúc này bà Hồng vẫn cố tình đuổi theo chửi bới và đánh đập tôi”.

Bà Huệ cam kết: “Những nội dung trên là đúng sự thật và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung đã trình bày trong đơn”.

Chờ kết quả thanh tra của các cấp có thẩm quyền

Nhận được đơn tố cáo của bà Huệ, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi/Ngày mới Online đã liên lạc với hai người làm chứng là cô giáo Trần Thị Thanh Hoa và bà Nguyễn Thị Phi Nga để xác minh thông tin. Cô Hoa xác nhận mình đã ký vào Giấy xác nhận, ngày 4/3/2022, xác nhận của người làm chứng trong việc hành hung viên chức tại phòng Hiệu trưởng trong giờ hành chính. Cô Hoa cho biết, cô chứng kiến sự việc từ khi ông Lễ, ông Linh đẩy bà Huệ ra khỏi phòng và bà Huệ có ý định nhảy lầu tự tử. Sau khi cô cùng đồng nghiệp đưa bà Huệ vào phòng thiết bị, bà Hồng có sang chỉ tay chửi, nhưng chửi gì cô không còn nhớ rõ.

Bà Nga cũng xác nhận mình đã ký vào Giấy xác nhận trên. Có thấy việc bà Hồng tát bà Huệ. Theo bà Nga chiếc nhẫn trên tay bà Hồng đã làm bà Huệ bị rách mặt…

Cần làm rõ tố cáo về khuất tất tài chính, vu khống, hành hung nhân viên xảy ra ở Trường THCS Quảng Thọ

Ông Trương Đình Lễ, Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Thọ

Để có thông tin đa chiều, khách quan, phóng viên đã gọi điện và làm việc trực tiếp với ông Trương Đình Lễ, Hiệu trưởng trường THCS Quảng Thọ. Trả lời phóng viên, ông Lễ cho biết, đã biết việc mình và kế toán bị tố cáo. Và sự thật như thế nào cơ quan thanh tra có thẩm quyền đang vào cuộc làm rõ, khi có kết luận cụ thể sẽ trả lời báo chí.

Sau khi sự việc xảy ra, bà Trần Thị Huệ đã có đơn thư gửi các cấp có thẩm quyền nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời giải quyết dứt điểm vụ việc. Phía trường THCS Quảng Thọ và Chi bộ nhà trường cũng không có động thái gì, chỉ có công đoàn mời họp hòa giải 2 lần nhưng không đúng sự thật, không thỏa đáng nên bản thân bà Huệ không nhất trí và không ký vào biên bản hòa giải, dẫn đến đơn thư gửi đi nhiều nơi.

Có hay không có những khuất tất trong việc thu chi tài chính của nhà trường? Đặc biệt hành vi vu khống, chửi bới, hành hung nhân viên (nếu có) là điều không thể chấp nhận được trong trường học. Tạp chí Người cao tuổi/Ngày mới Online đề nghị cơ quan chức năng của thị xã Ba Đồn và tỉnh Quảng Bình nhanh chóng làm rõ vụ việc, tránh đơn thư khiếu tố kéo dài, ảnh hưởng đến những giá trị chuẩn mực trong môi trường giáo dục./.

Phan Chi - Hoàng Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Nghị quyết số: 132/2020/QH14 ngày 17/11/2020 của Quốc hội về sử dụng đất Quốc phòng quy định: “5. Không được chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê quyền sử dụng đất; không được thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất; không được tự ý chuyển mục đích sử dụng đất” (khoản 5, Điều 6). Tuy nhiên, khi xét xử tranh chấp liên quan đất Quốc phòng đưa vào hợp đồng khoán trắng cho các hộ dân (ông Bùi Đức Vân, ông Hoàng Lê Hân, ông Giang Minh Họa) trú tại thôn Hiệp Hòa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cơ quan tố tụng ở tỉnh Lâm Đồng có quan điểm trái với quy định trên. Đây là cơ sở để cấp trên xem xét lại toàn bộ vụ án theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm.
Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?

Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?

Sau khi Tạp chí Ngày mới online đưa tin “Xã Thượng Quân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương: Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp” thì dư luận nơi đây tiếp tục dậy sóng. Họ bàn tán nhiều về nguyên nhân vì sao dự án sai phạm nghiêm trọng nhưng vẫn tồn tại? Phải chăng chính quyền sở tại đã cố tình làm ngơ suốt thời gian dài để chủ công trình sai phạm coi thường pháp luật?
Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)

Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)

Trong quá trình thi công dự án xây dựng mới trụ sở UBND xã Quỳnh Hưng, đơn vị thi công đã đã không tuân thủ các yêu cầu hồ sơ kỹ thuật thi công khi sử dụng gạch nung, trái với Thông tư 13 của Bộ Xây dựng. Đặc biệt, việc làm này không những không bị ngăn chặn mà còn được sự "đồng tình" của chủ đầu tư (!?)...
​​​​​​​Có căn cứ để khởi  tố vụ án “lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản”

​​​​​​​Có căn cứ để khởi tố vụ án “lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản”

Sau gần 4 năm quyết đi đến cùng vụ việc, bà Giáp Thị Dinh, một người cao tuổi, ở đường Bát Nàn, phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức vô cùng phấn khởi khi nhận được Quyết định 612-09/QĐ-CSHS-Đ8 ngày 6/6/2022 của Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an TP Hồ Chí Minh “phục hồi việc giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm”. Trước đó, bà Dinh liên tục có đơn có đơn tố cáo vợ chồng ông Thân Thanh Giảng, bà Nguyễn Việt Hà chiếm giữ 9 tỉ đồng bằng thủ đoạn “hô biến” sổ đỏ. Viện KSND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh hướng dẫn khởi kiện dân sự, nhưng bà Dinh quyết tố giác…
Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp

Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp

Thời gian gần đây, nhiều người cao tuổi trên địa bàn, xã Thượng Quận, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đang xôn xao về công trình xây dựng nghi là để kinh doanh dịch vụ du lịch trên đất công ích, đã tồn tại trong một thời gian dài vẫn chưa bị chính quyền xử lý.

Tin khác

Phán quyết Trọng tài không thi hành được, Cục THADS tỉnh Long An cần đình chỉ việc thi hành án

Phán quyết Trọng tài không thi hành được, Cục THADS tỉnh Long An cần đình chỉ việc thi hành án
Vụ tranh chấp “Thỏa thuận khung” Dự án khu dân cư cao cấp và trường đua ngựa 500 ha ở tỉnh Long An, ngày càng trở nên phức tạp, luật sư đề nghị Cục Thi án hành dân sự tỉnh Long An đình chỉ thi hành án, vì Phán quyết Trong tài số 29/12 ngày 25/4/2013 của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam không thi hành được

Nhiều điểm “mờ” chưa được làm sáng tỏ

Nhiều điểm “mờ” chưa được làm sáng tỏ
Kết luận điều tra: Anh Trương Văn Cường bị ngã và đỉnh đầu va chạm vào khu vực tiếp giáp giữa sàn nhà và bậc lên xuống được xây bằng gạch; Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai, xác định cơ chế hình thành thương tích dẫn đến anh Cường tử vong là do va chạm phần đỉnh đầu vào vật tày gây nên. Tuy nhiên, hồ sơ vụ án thể hiện các cơ quan tố tụng chưa chứng minh được bị can Trương Xuân Đen có hành vi gây chấn thương sọ não cho anh Cường; và nhiều điểm “mờ” của vụ án chưa được làm sáng tỏ.

Nhiều người dân kêu cứu vì gặp khó khi làm giấy tờ đất

Nhiều người dân kêu cứu vì gặp khó khi làm giấy tờ đất
Văn phòng Đăng ký đất đai ở Sóc Trăng nhận đầy đủ giấy tờ của công dân làm thủ tục chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng lại “ngâm” hồ sơ quá lâu so với thời hạn ghi trong phiếu hẹn.

Nhiều dấu hiệu làm trái thời hạn giải quyết khiếu nại: Không ai chịu trách nhiệm?

Nhiều dấu hiệu làm trái thời hạn giải quyết khiếu nại: Không ai chịu trách nhiệm?
Luật Khiếu nại quy định thời hạn giải quyết khiếu nại (KN) lần đầu không quá 30 ngày, kể từ ngày thụ lý và thời hạn giải quyết KN lần 2 không quá 45 ngày, kể từ ngày thụ lý. Nhưng một số cán bộ cơ quan có thẩm quyền không thực hiện đúng các quy định này; thậm chí có còn ngâm hồ sơ hàng năm trời không giải quyết, gây bức xúc trong dư luận.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chỉ đạo giải quyết dứt điểm

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chỉ đạo giải quyết dứt điểm
Ông Phan Công Thái khởi kiện Quyết định số 1559/QĐ-UBND ngày 22/6/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận. Nhưng ngày 30/10/2017, ông Thái có đơn rút yêu cầu khởi kiện, do UBND tỉnh Bình Thuận thỏa thuận sẽ giải quyết cho ông Thái thuê đất. Tuy nhiên, đến nay UBND tỉnh Bình Thuận chưa thực hiện thỏa thuận với ông Thái, nên Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chỉ đạo phải giải quyết dứt điểm!

Nhà thầu sử dụng đá tảng để đắp nền đường?

Nhà thầu sử dụng đá tảng để đắp nền đường?
Đất đá thải phát sinh từ hạ cốt nền nhà dân lẫn cả đá tảng được nhà thầu "vô tư" dùng san lấp đắp lề, nền đường... Liệu các loại vật liệu để đắp nền đường này có đúng với thiết kế?
Xem thêm
"Mập mờ" chuyện giao, thành bán đất nghĩa trang!?

"Mập mờ" chuyện giao, thành bán đất nghĩa trang!?

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho rằng, việc UBND xã Ngư Lộc bán 143 lô đất, với giá từ 1.500.000 - 1.700.000 đồng/1m2, ở khu Dự án nghĩa trang xã Đa Lộc và Ngư Lộc có dấu hiệu trái quy định pháp luật…
Bất chấp bị xử lý hành chính, Công ty Nhạc Long Kim Sơn vẫn chiếm đất, xây dựng trái phép (!?)

Bất chấp bị xử lý hành chính, Công ty Nhạc Long Kim Sơn vẫn chiếm đất, xây dựng trái phép (!?)

Ngày 19/6, Tạp chí Ngày mới Online đăng bài: "Huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên: Cần xử lý nghiêm hành vi xây dựng trai phép của Công ty Nhạc Long Kim Sơn”, phán ánh việc chưa được cấp phép xây dựng, chưa hoàn thiện thủ tục chuyển đổi đất… nhưng Công ty Cổ phần hợp tư khoáng sản Nhạc Long Kim Sơn vẫn chiếm đất, xây dựng trái phép ở xã Hà Thượng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.
PVcomBank thua kiện một doanh nghiệp

PVcomBank thua kiện một doanh nghiệp

Ngày 30/6 và sáng 1/7/2022, TAND TP Quy Nhơn đưa ra xét xử vụ án dân sự, nguyên đơn là Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Thành Thương (Công ty Thành Thương), bị đơn là Ngân hàng Thương mại CP Đại chúng Việt Nam (PvcomBank). Doanh nghiệp khởi kiện PvcomBank, yêu cầu bồi thường thiệt hại do ngân hàng này ép doanh nghiệp mua bảo hiểm của các đối tác được đặt tại PvcomBank, đồng thời không cấp bản sao Giấy đăng kí xe (cà vẹt xe), khiến doanh nghiệp không hoạt động được, gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên án: Buộc PvcomBank bồi thường cho doanh nghiệp hơn 1,3 tỉ đồng…
Hiến đất mở đường là niềm vui vô giá

Hiến đất mở đường là niềm vui vô giá

Hiến đất mở đường là niềm vui vô giá mà bà con lương giáo hai thôn Ngọc Hà và Nam Sơn, xã Ngọc Sơn tâm nguyện. Ủng hộ hết mình trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế cộng đồng, vườn sạch nhà đẹp, đường xã khang trang.
Đưa pháp luật đến gần với đồng bào dân tộc Khmer

Đưa pháp luật đến gần với đồng bào dân tộc Khmer

Luật sự Kim Ron Tha, Giám đốc Công Ty Luật TNHH Thành Văn- Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh sinh trưởng ở Trà Vinh. Nhưng trong ông luôn nặng lòng với những người đồng bào dân tộc Khmer. Phóng viên Tạp chí Tạp chí Ngày mới online vừa có cuộc trao đổi ngắn với luật sư về những giải pháp để tuyên truyền pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm giảm thiểu những hủ tục, phát huy được những nét văn hóa lành mạnh như tình nghĩa, trách nhiệm tương thân, tương ái trong cộng đồng dân tộc
Phá rừng tự nhiên mở đường, làm nhà trái phép

Phá rừng tự nhiên mở đường, làm nhà trái phép

Đơn của người dân phản ánh tình trạng một hộ dân đã tự ý phá rừng tự nhiên để mở đường, làm nhà với diện tích hàng trăm mét vuông tại thôn Thành Tân, xã Thành Yên, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa). Tuy nhiên đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, về tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe vua hoạt động mạnh trên tuyến cao tốc Quốc lộ 3. Nhiều xe tự ý cơi nới thành thùng, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông …
Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Vụ việc đang được điều tra, làm rõ và xử lý dứt điểm

Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Vụ việc đang được điều tra, làm rõ và xử lý dứt điểm

Ngày 18/5/2022, Ngày mới Online đăng bài: “Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lí nghiêm những sai phạm tại xã Hà Bắc” phản ánh việc người dân ở thôn Trạng Sơn, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung cho rằng, lãnh đạo xã Hà Bắc đang “bao che” cho việc khai thác đất trái phép, xây dựng nhà trái phép… thậm chí Chủ tịch UBND xã cũng bị “tố” nhận tiền “lót tay” để bao che cho sai phạm..
Phiên bản di động