Các giải pháp để làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đặc biệt đến công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và lực lượng cảnh sát PCCC. Người dành sự quan tâm đặc biệt, để lại những kỉ niệm không thể nào phai trong tâm trí lớp lớp cán bộ, chiến sĩ PCCC...

Tầm quan trọng của công tác PCCC

Ngày 1/1/1955, sau buổi lễ mít tinh chào mừng Đảng và Chính phủ sau 9 năm kháng chiến trở về Thủ đô, Bác đã ân cần bắt tay từng người trong Đội Cứu hỏa và chúc: “Nhân dịp năm mới, Bác chúc các chú thất nghiệp!”. Lời chúc của Bác nhân dịp đầu Xuân thật ngắn gọn, sâu sắc, thể hiện tình yêu thương, niềm động viên và giao nhiệm vụ cho lực lượng Công an PCCC vì bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

Cách đây 62 năm, ngày 4/10/1961, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã kí Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lí của Nhà nước đối với công tác PCCC. Đây là một trong những pháp lệnh ra đời sớm nhất của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, thể hiện sự quan tâm của Ðảng, Nhà nước đối với công tác PCCC.

Các giải pháp để làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy

Ngày 3/8/1966, trong Thư khen gửi cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC Hà Nội, sau thành tích chiến đấu dũng cảm dập tắt đám cháy ở kho xăng dầu Đức Giang, Bác Hồ đã căn dặn lực lượng Cảnh sát PCCC 4 điều:

- Phải luôn luôn nâng cao cảnh giác, chớ chủ quan, tự mãn.

- Phải thường xuyên thật sẵn sàng để nhanh chóng làm tròn nhiệm vụ bất kì trong tình hình nào để bảo vệ tài sản của Nhà nước và Nhân dân.

- Phải không ngừng học tập, nghiên cứu, phát huy sáng kiến, tổng kết kinh nghiệm để tiến bộ hơn nữa trong công việc PCCC.

- Phải thường xuyên hướng dẫn và bồi dưỡng về nghiệp vụ cho lực lượng dân phòng ngày càng tiến bộ, để họ trở thành người giúp việc thật đắc lực cho các đồng chí.

Khi đất nước hòa bình, thống nhất, bước vào thời kì đổi mới, phát triển kinh tế, xã hội, vận dụng tư tưởng của Bác, lực lượng Cảnh sát PCCC luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa cháy nổ. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn PCCC. Qua đó đã kịp thời phát hiện những thiếu sót, đề nghị, kiến nghị những biện pháp khắc phục kịp thời, ngăn chặn những nguy cơ cháy, nổ.

Ngày 2/6/1996, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 369/TTg lấy ngày 4/10 hằng năm là “Ngày Phòng cháy, chữa cháy toàn dân”, tháng 10 là “Tháng an toàn phòng cháy, chữa cháy”.

Các giải pháp để làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy

Công tác PCCC ngày càng được quan tâm, trở thành nghĩa vụ của mỗi công dân và là trách nhiệm của toàn xã hội. Đặc biệt, lực lượng Cảnh sát PCCC đã góp phần bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, phục vụ sự phát triển bền vững kinh tế - xã hội của đất nước.

Thời gian qua, các cấp, các ngành, các địa phương và các đơn vị, doanh nghiệp đã tích cực có các phương án PCCC, phối hợp với Công an PCCC tổ chức kiểm tra an toàn cháy và tổ chức luyện tập các phương án PCCC. Tuy nhiên, ý thức về PCCC của một bộ phận người đứng đầu cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh, chủ hộ gia đình và cá nhân còn lơ là, chủ quan, chưa nhận thức rõ trách nhiệm của mình, coi nhẹ công tác PCCC, kinh doanh dịch vụ chung cư mini chưa bảo đảm an toàn tính mạng người ở; vui chơi giải trí chưa đi đôi với bảo vệ vui chơi giải trí và sản xuất chưa đi đôi với bảo vệ sản xuất. Những ngày gần đây, tình hình cháy diễn biến phức tạp, cháy lớn ở một số tỉnh, thành, đặc biệt xảy ra vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, TP Hà Nội xảy ra hậu quả đau lòng với 56 người chết và nhiều người bị thương; nhiều vụ cháy liên tiếp xảy ra ở một số điểm kinh doanh dịch vụ karaoke, khu dân cư, nhà cao tầng, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ xe máy... của tư nhân ở TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương,... gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Trong không gian sống ở đô thị, người dân còn chủ quan đối với “giặc lửa”, dám bỏ ra hàng trăm triệu đồng để mua sắm trang thiết bị hiện đại trong gia đình nhưng lại không bỏ ra vài trăm nghìn đồng để mua những thiết bị báo cháy, bình chữa cháy... Thậm chí, người dân cũng lo “chống trộm hơn chống cháy”. Thậm chí, lắp đặt lồng sắt, bịt kín mặt tiền, chặn hết các phương án thoát nạn khẩn cấp. Đây là nguyên nhân chính gây nhiều vụ cháy lớn, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn hệ thống chính trị và của toàn dân tham gia công tác PCCC. Quán triệt phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân hưởng thụ”, với tư tưởng “lấy dân làm gốc”, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong công tác PCCC.

Lời dạy của Bác Hồ đối với lực lượng cảnh sát PCCC “phải thường xuyên thật sẵn sàng”, thể hiện thành phương châm hành động về PCCC với “3 sẵn sàng”, đó là: Chủ động phòng tránh, đối phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả. Với “4 tại chỗ” là chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ.

Giải pháp về tăng cường phòng cháy, chữa cháy

Quán triệt lời dạy của Bác về PCCC và nâng cao hiệu quả công tác PCCC, thời gian tới các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp cần thực hiện tốt một số nội dung sau:

Một là, tăng cường công tác tuyên truyền, cổ động, phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức và kĩ năng PCCC, tầm quan trọng của công tác PCCC, nghĩa vụ và trách nhiệm chấp hành Luật PCCC. Qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn xã hội để mọi người thấy được sự nguy hại, hậu quả nghiêm trọng khi xảy ra cháy. Đồng thời, tổ chức hội thao, thi đấu, biểu dương lực lượng, vừa chú trọng đi vào hoạt động về chiều sâu như PCCC trong sử dụng thiết bị điện, bếp gas, chất cháy... ở cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, gia đình.

Hai là, phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp... phải chịu trách nhiệm trước hết về bảo đảm an toàn cháy nổ và cứu nạn cứu hộ trong phạm vi lãnh đạo, quản lí của mình. Phát huy vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và Nhân dân; phải khơi dậy được ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ, tính tự giác và tính tích cực của mỗi người trong việc tham gia vào các hoạt động PCCC ở gia đình, nơi sản xuất, nơi công tác, nơi vui chơi giải trí và ở mọi chỗ, mọi lúc; tăng cường và kết hợp được sức mạnh tổng hợp của đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia vào công tác PCCC.

Ba là, đẩy mạnh xây dựng và duy trì hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở và dân phòng, nhất là ở khu chung cư cao tầng, khu công nghiệp, chợ, trung tâm thương mại, dịch vụ karaoke, cơ sở sản xuất... có nhiều nguy cơ xảy ra cháy; đầu tư phương tiện, huấn luyện nghiệp vụ, bảo đảm lực lượng PCCC hoạt động có hiệu quả. Đồng thời, biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, mô hình hay, cách làm tốt.

Bốn là, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, siết chặt công tác quản lí nhà nước về chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC; thực hiện nghiêm túc trách nhiệm trong việc xây dựng, thực tập phương án chữa cháy, phương án cứu hộ cứu nạn, có phương án xử lí tình huống cháy nổ, thoát nạn an toàn trong hoạt động kinh doanh chung cư mini, karaoke, vũ trường, cơ sở sản xuất, khu công nghiệp, chợ, trung tâm thương mại... trong cả nước. Tổng kiểm tra, rà soát trên toàn quốc; xử phạt nghiêm khắc, đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy phép của các cơ sở không đủ điều kiện về PCCC.

ThS Nguyễn Thanh Hoàng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cựu Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đình Cự lĩnh 3 năm tù treo

Cựu Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đình Cự lĩnh 3 năm tù treo

Sáng 15/4, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Đình Cự, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên và bị cáo Đỗ Duy Vinh, cựu Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Phú Yên bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.
LỜI CẢM ƠN

LỜI CẢM ƠN

Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn!
Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 Đại học quốc gia TP.HCM

Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 Đại học quốc gia TP.HCM

Sáng 15/4, Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024 đợt 1.
Hà Nội: Tai nạn lao động khiến 4 người thương vong

Hà Nội: Tai nạn lao động khiến 4 người thương vong

Trao đổi với báo chí, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội xác nhận vụ việc xảy ra tại số nhà 22 ngõ Tức Mạc, phường Cửa Nam khiến 2 người chết và 2 người bị thương.
Thể thao hạnh phúc

Thể thao hạnh phúc

Thể thao mang lại cho con người sức khỏe, điều đó đương nhiên rồi. Những môn thể thao đơn giản như đi bộ, đạp xe, tập các bài thể dục cá nhân… cũng có thể đáp ứng cho yêu cầu rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, các môn thể thao tập thể, đối kháng thi đấu còn mang lại cho chúng ta nhiều hơn thế, đó là niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Tin khác

Đề nghị truy tố cựu Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai Trần Minh Hùng

Đề nghị truy tố cựu Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai Trần Minh Hùng
Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Đồng Nai vừa ban hành kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và tham ô tài sản xảy ra tại Trường Đại học Đồng Nai (TP. Biên Hòa).

Thủ tướng yêu cầu: Bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm

Thủ tướng yêu cầu: Bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm
Ngày 15/4/2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 38/CĐ-TTg về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong thời gian cao điểm năm 2024 và các năm tiếp theo.

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo thuận lợi cho Nhân dân đi lại trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch Hè năm 2024, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

Agribank tích cực hưởng ứng phong trào thi đua cả nước chung tay “xóa nhà tạm, nhà dột nát”

Agribank tích cực hưởng ứng phong trào thi đua cả nước chung tay “xóa nhà tạm, nhà dột nát”
Sáng 13/4, tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, hưởng ứng Lễ phát động phong trào thi đua cả nước chung tay “xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong năm 2025, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tài trợ 20 tỷ đồng để xây dựng, sửa chữa nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn cả nước trong năm 2025.

Vốn tín dụng chính sách giúp hộ nghèo thoát nghèo

Vốn tín dụng chính sách giúp hộ nghèo thoát nghèo
Năm 2023, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Thanh Hóa đã giải ngân cho vay hơn 82.000 lượt hộ nghèo, đối tượng chính sách với số tiền trên 4.542 tỷ đồng.

TS Huỳnh Thành Lập và đoàn công tác kết thúc thành công chuyến thăm, làm việc tại Ấn Độ

TS Huỳnh Thành Lập và đoàn công tác kết thúc thành công chuyến thăm, làm việc tại Ấn Độ
Ngày 12/4, Đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP. Hồ Chí Minh, do TS Huỳnh Thành Lập, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Trưởng ban Đại diện Hội NCT TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã kết thúc chuyến thăm và làm việc tại New Dehli, Cộng hòa Ấn Độ thành công, với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Kĩ sư Kha Vạng Cân - Trí thức tiêu biểu của Sài Gòn - TP Hồ Chí Minh

Kĩ sư Kha Vạng Cân - Trí thức tiêu biểu của Sài Gòn - TP Hồ Chí Minh
Kĩ sư Kha Vạng Cân, sinh ngày 16/10/1908, tại Chợ Lớn, nay là TP Hồ Chí Minh (có tài liệu nói ông sinh ở Thủ Đức, Gia Định), con cụ Kha Ư Phúc - người Việt gốc Hoa, một tiểu tư sản thành thị. Từ nhỏ ông học ở Sài Gòn, năm 1926, đang học năm thứ hai của chương trình tú tài bản xứ khóa 3 tại Trường Chasseloup - Laubat (nay là Trường THPT Lê Quý Đôn), ông bị đuổi học do tổ chức bãi khóa để tang cụ Phan Châu Trinh. Ông được cha mẹ rất kì vọng vì là người thông minh, có chí lớn, có ước mơ, hoài bão sau này có thể giúp ích cho đời.

Vụ xin khai thác "kho báu" dưới sông Cà Ty: Kiến nghị không xem xét, giải quyết

Vụ xin khai thác "kho báu" dưới sông Cà Ty:  Kiến nghị không xem xét, giải quyết
Những ngày gần đây, dư luận ở Bình Thuận xôn xao về việc có người xin khai quật kho báu 3 tấn vàng dưới sông CaTy. Trước đó, vào ngày 1/4, ông Huỳnh Phú Tân ngụ ấp Hòa 1, xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu có đơn xin phép khai thác vật quý (gửi lần thứ 3) trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Diễn tập “Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, xử lý sự cố, an toàn, công nghệ thông tin năm 2024”

Diễn tập “Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, xử lý sự cố, an toàn, công nghệ thông tin năm 2024”
Để chủ động trong công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, giảm thiểu thiệt hại về tài sản, nhanh chóng khôi phục cung cấp điện, đảm bảo an toàn cho người lao động, an toàn điện cho nhân dân, ngoài ra để luyện tập kỹ năng chuyên môn, tác phong chuyên nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục, biện pháp an toàn khi xử lý các tình huống sự cố xảy ra… Ngày 12/4, tại Sư đoàn 390, xã Hà Long, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) đã tổ chức diễn tập công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN), xử lý sự cố, an toàn, công nghệ thông tin năm 2024.

Thủ tướng Chính phủ đồng ý nghỉ 5 ngày dịp lễ 30/4-1/5

Thủ tướng Chính phủ đồng ý nghỉ 5 ngày dịp lễ 30/4-1/5
Ngày 12/4, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5 năm 2024.

Gần 900 học sinh Thanh Hóa tham gia chương trình tư vấn hướng nghiệp

Gần 900 học sinh Thanh Hóa tham gia chương trình tư vấn hướng nghiệp
Hàng trăm học sinh Trường THCS&THPT Như Thanh, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa được tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm với nhiều thông tin bổ ích về các chương trình du học nghề.

Thực hiện sắp xếp, sáp nhập các khu phố

Thực hiện sắp xếp, sáp nhập các khu phố
Sáng 12/4/2024, tại Hội trường Liên đoàn Lao động quận Tân Bình đã diễn ra lễ công bố Nghị quyết của HĐND TP. Hồ Chí Minh về thành lập, chia tách, sáp nhập khu phố.

Chiến dịch Điện Biên Phủ trong ký ức cựu binh Trần Văn Tứ

Chiến dịch Điện Biên Phủ trong ký ức cựu binh Trần Văn Tứ
Kỷ niệm về "56 ngày đêm khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt” vẫn còn nguyên vẹn trong ký ức của các cựu chiến sĩ Điện Biên, trong đó có cựu binh Trần Văn Tứ. Để rồi mỗi lần có dịp ôn lại một thời binh nghiệp, ông không giấu nổi sự xúc động, tự hào, về năm tháng đầy gian khổ mà hào hùng của dân tộc, đã làm nên chiến thắng "Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

Hà Tĩnh: Phá chuyên án về ma túy, bắt giữ 2 đối tượng

Hà Tĩnh: Phá chuyên án về ma túy, bắt giữ 2 đối tượng
Tiến hành kiểm tra, khám xét phương tiện, lực lượng chức năng đã thu giữ 44 bánh heroin, 60.000 viên hồng phiến, 10 kg ma túy đá, 10 kg Ketamin.

Mức án của 86 bị cáo trong vụ Vạn Thịnh Phát

Mức án của 86 bị cáo trong vụ Vạn Thịnh Phát
Sau hơn 1 tháng xét xử, chiều 11/4, TAND TP.Hồ Chí Minh đưa ra phán quyết đối với bị cáo Trương Mỹ Lan (cựu Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 85 bị cáo khác về những sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các tổ chức có liên quan.
Xem thêm
Cựu Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đình Cự lĩnh 3 năm tù treo

Cựu Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đình Cự lĩnh 3 năm tù treo

Sáng 15/4, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Đình Cự, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên và bị cáo Đỗ Duy Vinh, cựu Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Phú Yên bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây t
LỜI CẢM ƠN

LỜI CẢM ƠN

Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn!
Hà Nội: Tai nạn lao động khiến 4 người thương vong

Hà Nội: Tai nạn lao động khiến 4 người thương vong

Trao đổi với báo chí, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội xác nhận vụ việc xảy ra tại số nhà 22 ngõ Tức Mạc, phường Cửa Nam khiến 2 người chết và 2 người bị thương.
Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 Đại học quốc gia TP.HCM

Kết quả kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 Đại học quốc gia TP.HCM

Sáng 15/4, Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã công bố kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2024 đợt 1.
Gần 900 học sinh Thanh Hóa tham gia chương trình tư vấn hướng nghiệp

Gần 900 học sinh Thanh Hóa tham gia chương trình tư vấn hướng nghiệp

Hàng trăm học sinh Trường THCS&THPT Như Thanh (Như Thanh, Thanh Hóa) được tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm với nhiều thông tin bổ ích về du học nghề.
Thí sinh thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến từ 24-28/4

Thí sinh thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến từ 24-28/4

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Kế hoạch số 299/KH-BGDĐT về việc tổ chức hội nghị tập huấn quy chế và nghiệp vụ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Chiến dịch Điện Biên Phủ trong ký ức cựu binh Trần Văn Tứ

Chiến dịch Điện Biên Phủ trong ký ức cựu binh Trần Văn Tứ

Kỷ niệm về những ngày “khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt” vẫn còn nguyên vẹn trong ký ức của các cựu chiến sĩ Điện Biên, trong đó có cựu binh Trần Văn Tứ.
Tự hào chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển

Tự hào chặng đường 70 năm xây dựng và phát triển

Qua 70 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành gắn liền với chặng đường đấu tranh anh dũng, bất khuất, đầy hy sinh, gian khổ, song cũng vô cùng vẻ vang của Đảng bộ, chính quyền, quân và Nhân dân xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương (Nghệ An).
Nghệ An: Ấm lòng những bữa cơm không đồng đến với người cao tuổi và bệnh nhân chạy thận

Nghệ An: Ấm lòng những bữa cơm không đồng đến với người cao tuổi và bệnh nhân chạy thận

vợ chồng chị Ngà và các tình nguyện viên trong nhóm thiện nguyện “bao đồng thành phố Vinh” đã mở 2 bếp ăn 0 đồng để lan tỏa những điều tốt đẹp.
Phiên bản di động