Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2018-2023:

Các cấp, các ngành nâng cao nhận thức về trách nhiệm chăm sóc, phát huy vai trò NCT

Sáng 27/7, Hội NCT tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023. Tham dự có ông Nguyễn Văn Chính, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Trưởng ban Phát huy vai trò NCT; ông Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang, Trưởng ban Công tác NCT tỉnh; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ, các Ban, ngành, đoàn thể, Hội NCT cấp tỉnh, các huyện, thành phố và 70 cá nhân NCT tiêu biểu.

Nhân dịp Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Hội nghị đã dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Tỉnh Tuyên Quang hiện có trên 86 vạn người, trong đó có trên 8,8 vạn NCT chiếm hơn 10% dân số. Hội NCT thu hút 86.140 hội viên tham gia sinh hoạt. Cán bộ, hội viên NCT trong tỉnh luôn gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương. Ở hầu hết các tổ chức Hội, cán bộ Hội là những cá nhân có uy tín, có bản lĩnh, kinh nghiệm, có nhận thức chính trị là lớp người đã từng trải, là trung tâm đoàn kết. Đặc biệt với trên 1.000 NCT tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi trong hơn 50.000 NCT trực tiếp tham gia sản xuất - kinh doanh, dịch vụ, làm ra nhiều của cải vật chất cho xã hội và là lực lượng truyền dạy, dẫn dắt con cháu, người thân vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội.

Ông Hoàng Việt Phương phát biểu
Ông Hoàng Việt Phương phát biểu

Thực hiện chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội NCT Việt Nam, Hội NCT tỉnh đã hướng dẫn Hội NCT các huyện, thành phố, các cơ sở Hội tập trung tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền những chính sách mới về phát triển kinh tế, về khởi nghiệp quốc gia; trọng tâm những chương trình, dự án, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cơ sở đến toàn thể cán bộ, hội viên NCT trong tỉnh. Vì vậy, phong trào NCT làm kinh tế giỏi lan tỏa sâu rộng đến các cơ sở hội, hội viên, được đông đảo NCT tích cực hưởng ứng và đi vào cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Chính phát biểu
Ông Nguyễn Văn Chính phát biểu

Bằng những kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được trong cuộc sống và ý chí không cam chịu đói nghèo, vươn lên làm giàu; nhiều NCT có điều kiện, còn sức khỏe luôn tìm tòi học hỏi cách làm hay, không ngừng sáng tạo, mạnh dạn đầu tư sản xuất, kinh doanh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, cải tạo vườn tạp, phát triển ngành nghề, làm dịch vụ, mang lại hiệu quả cao cả về kinh tế và xã hội. Doanh thu hằng năm từ hàng trăm triệu đồng đến hàng chục tỉ đồng, tạo việc làm cho hàng trăm lao động. Một số NCT tuy không còn đủ sức khỏe để đứng ra làm chủ doanh nghiệp, trang trại, nhưng vẫn phát huy tiềm năng, thế mạnh, kinh nghiệm của bản thân, tích cực hướng dẫn, giúp đỡ, hỗ trợ con cháu, người thân phát triển sản xuất, kinh doanh, làm dịch vụ, nêu tấm gương sáng về nghị lực, ý chí tự lực tự cường, tinh thần làm việc cho thế hệ con cháu noi theo.

1 Trao Giấy chứng nhận của Trung ương Hội tôn vinh NCT làm kinh tế giỏi cho các cá nhân xuất sắc
Trao Giấy chứng nhận của Trung ương Hội tôn vinh NCT làm kinh tế giỏi cho các cá nhân xuất sắc
Trao Bằng khen UBND tỉnh Tuyên Quang cho các cá nhân NCT tiêu biểu
Trao Bằng khen UBND tỉnh Tuyên Quang cho các cá nhân NCT tiêu biểu

5 năm qua, trung bình mỗi năm có trên 50.000 NCT trực tiếp tham gia lao động, sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; làm chủ trang trại, gia trại, doanh nghiệp hợp tác xã, xưởng sản xuất, cửa hàng, cửa hiệu; tạo việc làm cho hàng ngàn lao động; doanh thu 5 năm ước tính trên 1.412 tỉ đồng, làm từ thiện nhân đạo ước tính trên 8,27 tỉ đồng. Bình quân hằng năm có trên 460 NCT được công nhận làm kinh tế giỏi các cấp.

1 Hội NCT tỉnh Tuyên Quang khen thưởng các cá nhân tiêu biêu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023
Hội NCT tỉnh Tuyên Quang khen thưởng các cá nhân tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Chính, ông Hoàng Việt Phương biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những thành tích Hội NCT các cấp đạt được trong phong trào NCT làm kinh tế giỏi thời gian qua, đóng góp vào phong trào của Hội và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, khẳng định: Có được thành công trên ngoài sự nỗ lực của NCT, Hội NCT thì sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, sự tạo điều kiện của chính quyền, sự phối hợp hiệu quả của MTTQ, đoàn thể… các cấp. Đề nghị trong thời gian tới, các Sở, ngành, địa phương tiếp tục quan tâm công tác Hội và phong trào NCT; nâng cao nhận thức về NCT và trách nhiệm chăm sóc, phát huy vai trò NCT. Hội NCT chủ động, sáng tạo triển khai hiệu quả 3 nhiệm vụ trọng tâm, 3 chương trình công tác lớn, các nhiệm vụ Chính phủ giao và chương trình phối hợp với các Bộ ngành nhằm chăm sóc, phát huy vai trò NCT tốt hơn, nhất là thực hiện mục tiêu khởi nghiệp cho NCT, Chương trình Mục tiêu Quốc gia về NCT giai đoạn 2021-2030… Tập trung tuyên truyền, huy động nguồn lực xây dựng các mô hình làm kinh tế giỏi và các mô hình NCT khởi nghiệp theo Quyết định 2156 ngày 21/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ, tiếp tục phát huy kinh nghiệm, trí tuệ, vai trò NCT trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước...

1 Hội NCT tỉnh Tuyên Quang khen thưởng các cá nhân tiêu biêu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023
Hội NCT tỉnh Tuyên Quang khen thưởng các cá nhân tiêu biểu làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023

Tại Hội nghị, Trung ương Hội cấp Giấy chứng nhận NCT làm kinh tế giỏi cho 9 cá nhân, UBND tỉnh tặng Bằng khen 7 cá nhân, Hội NCT tỉnh khen thưởng 24 NCT xuất sắc trong phong trào NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2018-2023. Hội NCT tiến hành phát động phong trào thi đua NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2023-2028 và công bố danh sách 4 đại biểu tiêu biểu dự Hội nghị biểu dương NCT toàn quốc trong thời gian tới.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Người cao tuổi tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Những năm qua, cán bộ, hội viên Hội NCT huyện Trực Ninh luôn chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ngành, các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền, vận động con cháu, gia đình, Nhân dân chấp hành và thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa xã hội; gương mẫu đi đầu trong đấu tranh phòng chống lãng phí, tiêu cực, tệ nạn xã hội; tích cực tham gia bảo vệ môi trường.
Chi hội trưởng người cao tuổi gương mẫu, nhiệt huyết

Chi hội trưởng người cao tuổi gương mẫu, nhiệt huyết

Ông Phạm Văn Sỹ, Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Chùa, xã Tiền An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh là cán bộ Hội NCT tận tuỵ, nhiệt huyết, đóng góp tích cực trong công tác xã hội và phát triển của địa phương…
Bí thư chi bộ “chuyên nghiệp”

Bí thư chi bộ “chuyên nghiệp”

Không chỉ các đảng viên mà hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB), Hội NCT đều gọi cụ Trần Công Dân, 81 tuổi, hội viên Hội NCT, Bí thư Chi bộ khu dân cư 11, phường Thành Công, quận Ba Đình, TP Hà Nội là Bí thư chi bộ “chuyên nghiệp”, bởi cụ được đảng viên chi bộ 11 tín nhiệm rất cao, luôn bầu cụ vào chi ủy và được phân công làm bí thư liên tục hơn 20 năm.
Đam mê và làm giàu từ cây cảnh

Đam mê và làm giàu từ cây cảnh

Tâm huyết, đam mê với nghề trồng cây cảnh, cụ Đoàn Trung Đỉnh, 84 tuổi, ở khu Biểu Nghi, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã nhận nhiều giải thưởng và được tôn vinh là Nghệ nhân sinh vật cảnh tỉnh, Nghệ nhân sinh vật cảnh Việt Nam…
Thương binh nặng vượt khó nuôi con thành đạt

Thương binh nặng vượt khó nuôi con thành đạt

Ông Đào Đức Thìn, sinh năm 1952 ở tiểu khu 5, thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa là thương binh loại đặc biệt có nghị lực vượt khó nuôi con học hành thành đạt .

Tin khác

Già làng uy tín, gương mẫu

Già làng uy tín, gương mẫu
Già làng Trần Trung Tư, 74 tuổi, ở thôn Tân Mộc, xã Tân Mộc, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang không chỉ gương mẫu đi đầu trong công tác xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới, mà còn là tấm gương làm kinh tế giỏi.

Chăm việc xã hội

Chăm việc xã hội
Ông là thương binh, phân hội trưởng Cựu chiến binh (CCB) số 1 địa bàn dân cư số 9, hội viên Hội NCT Lê Công Vụ, ở số nhà 26/349 phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Chi hội trưởng nhiệt tình, năng nổ

Chi hội trưởng nhiệt tình, năng nổ
Nhiệt tình, trách nhiệm trong các công việc được giao, nhiều năm qua, ông Phạm Văn Minh, 75 tuổi, ở thôn Đình, xã Tiền An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh luôn được bà con yêu mến. Hiện, ông vừa là Chi hội trưởng NCT, vừa là Tổ trưởng tổ hoà giải thôn Đình...

Việc gì cũng làm tốt

Việc gì cũng làm tốt
Sau ngày nghỉ hưu, bà Cao Thị Hà, 67 tuổi tích cực tham gia công tác xã hội. Hiện bà làm Chi hội trưởng Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) kiêm Chi hội phó Chi hội NCT địa bàn dân cư số 9, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Tỉnh Quảng Ngãi: Người cao tuổi có uy tín là điểm tựa cho đồng bào dân tộc thiểu số

Tỉnh Quảng Ngãi: Người cao tuổi có uy tín là điểm tựa cho đồng bào dân tộc thiểu số
Người cao tuổi có uy tín không chỉ là “cánh tay nối dài” để tuyên truyền các chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước đến với người dân đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), mà còn là những tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi, giúp bà con hộ nghèo vươn lên thoát nghèo. Họ là những NCT là “cây cao bóng cả” là điểm tựa cho người dân đồng bào DTTS.

CLB bóng bàn nơi giúp người cao tuổi tăng cường sức khỏe

CLB bóng bàn nơi giúp người cao tuổi tăng cường sức khỏe
Nhằm tạo điều kiện cho NCT sống vui, sống khỏe, trong những năm qua, phong trào thể dục, thể thao được Hội NCT phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh quan tâm, qua đó thu hút được nhiều hội viên tham gia,...

Vợ liệt sĩ hiến đất "vàng" để thôn mở đường

Vợ liệt sĩ hiến đất "vàng" để thôn mở đường
Để có đất làm đường nông thôn mới, cụ Hà Thị Kiêm, 88 tuổi, ở thôn 1, xã Liên Hoà, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã hiến hơn 100m2 đất để thôn làm đường. Việc làm của bà nhận được sự trân trọng và thán phục của chính quyền và Nhân dân địa phương...

Tâm sáng của cựu binh Nguyễn Toan

Tâm sáng của cựu binh Nguyễn Toan
Sinh năm 1938, là một trong những hội viên cao tuổi nhất ở Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Long Phước, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước, nhưng cụ Nguyễn Toan, ở khu phố 8 vẫn hăng say công việc thiện nguyện giúp đỡ hội viên và bà con khó khăn.

Tiếp tục lan tỏa, nâng cao chất lượng phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”

Tiếp tục lan tỏa, nâng cao chất lượng phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”
Hội NCT quận Cầu Giấy vừa tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024 và Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm đến cuối năm 2024. Tham dự Hội nghị có ông Phạm Huy Giáp, Ủy viên Thường trực BĐD Hội NCT thành phố; ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đại diện cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, Hội NCT quận, các phường và 96 NCT tiêu biểu.

Cấp ủy, chính quyền quan tâm thúc đẩy phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Cấp ủy, chính quyền quan tâm thúc đẩy phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở
UBND phường Thanh Bình vừa tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu thanh gia hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024. Hội nghị do UBND phường chủ trì tổ chức thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm đối với công tác NCT trên địa bàn và sự trọng thị, tôn vinh của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với lớp người “cây cao bóng cả”. Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND phường tặng Giấy khen 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm qua.

Một cô giáo vượt lên số phận

Một cô giáo vượt lên số phận
Với khuôn mặt khắc khổ bà kể cho chúng tôi nghe câu chuyện cuộc đời của mình, nhiều khi cô phải lấy khăn lau nước mắt.

NCT khẳng định vị thế, vai trò tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

NCT khẳng định vị thế, vai trò tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở
Hội NCT xã IaYok, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai có gần 1.000 hội viên, sinh hoạt ở 9 chi hội; chi hội Lập Thành nhiều nhất với 168 hội viên, chi hội ít nhất 45 hội viên.

Biểu dương 33 NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Biểu dương 33 NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở
Hội NCT phường Cẩm Thạch vừa tổ chức thành công Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019-2024.

Vì xóm, vì làng đất vàng cũng hiến

Vì xóm, vì làng đất vàng cũng hiến
Trao đổi về những hoạt động của NCT phường Hùng Thắng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Thế Khắc, Chủ tịch Hội NCT phường Hùng Thắng cho biết, Hùng Thắng tiền thân là hòn đảo nhỏ ở phía Tây thị xã Hòn Gai (nay là TP Hạ Long); nơi cư ngụ của những hộ dân làm nghề chài lưới, lấy thuyền, mủng làm nhà, hết đời này đến đời khác.

Bà Nga chăm việc chung

Bà Nga chăm việc chung
Bà Lê Thị Thanh Nga, 69 tuổi, Ủy viên Ban chấp hành (BCH) kiêm Tổ trưởng Tổ hội NCT số 6, Chủ nhiệm CLB hưu trí Tổng công ty (TCT) Giấy Việt Nam ở số 126, ngõ 27/345 phố Đội Cấn, quận Ba Đình, TP Hà Nội.
Xem thêm
Giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới

Giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới

Nhân dịp kỉ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), sáng 19/7, Đoàn công tác của Hội NCT Việt Nam do TS. Trương Xuân Cừ, đại biểu Quốc hội khóa XV, Phó Chủ tịch Trung ương Hội làm Trưởng đoàn đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều
Nhiều mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường

Nhiều mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường

Sáng 18/7, tại tỉnh Bắc Ninh, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn truyền thông, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên NCT các tỉnh thuộc Cụm thi đua số III. Tham dự có Hội nghị có trên 200 cán bộ Hội NCT các tỉnh,
Phát huy vai trò NCT trong bối cảnh già hóa dân số

Phát huy vai trò NCT trong bối cảnh già hóa dân số

Sáng 17/7, Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình chủ trì họp Ban Chỉ đạo, Ban Soạn thảo Đề án “NCT tham gia khởi nghiệp, việc làm, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh”.
Không ngừng nâng cao chất lượng sống cho hội viên

Không ngừng nâng cao chất lượng sống cho hội viên

Hơn 2 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền; sự phối hợp của MTTQ, các ngành, đoàn thể, Hội NCT các cấp tỉnh Quảng Bình đã phát huy vai trò nòng cốt, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Hội, góp phần tích cực vào thành tích chung của Hội và thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.
Ông Hứa Ngọc Thoal được bầu làm Chủ tịch Hội người NCT huyện Hòa Bình

Ông Hứa Ngọc Thoal được bầu làm Chủ tịch Hội người NCT huyện Hòa Bình

Chiều 16/7, BĐD Hội NCT huyện Hòa Bình tổ chức Đại hội đại biểu Hội NCT huyện Hòa Bình lần thứ I, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tô đẹp thêm truyền thống Thủ đô văn hiến, anh hùng

Tô đẹp thêm truyền thống Thủ đô văn hiến, anh hùng

Sáng 16/7, Hội NCT huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024. Tham dự có ông Nguyễn Thế Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng BĐD Hội NCT TP Hà Nội; ông Vũ Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; ông Hoàng Minh Hiến, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các ban, phòng, MTTQ, đoàn thể, Hội NCT và 107 cá nhân NCT tiêu biểu đại diện cho 48.000 hội viên NCT trên địa bàn huyện.
Hội NCT tỉnh Sóc Trăng: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”

Hội NCT tỉnh Sóc Trăng: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”

Ngày 17/7, Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2021 - 2026.
Người cao tuổi góp phần đưa chè Vân trở lại

Người cao tuổi góp phần đưa chè Vân trở lại

Có người bảo, chè Vân ở xã Bản Sen, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh có nhiều đặc tính gần giống với chè San Tuyết ở Hà Giang, là loài cây có thân to và sống ở những vùng sương gió khắc nghiệt.
Biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Hội NCT huyện Đông Sơn vừa tổ chức hội nghị biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024, và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024.
Phiên bản di động