Bộ tài liệu “Kỹ năng phòng, chống ma túy” – Niềm hy vọng về một xã hội không “cái chết trắng”

Tệ nạn ma túy ngày càng diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid-19 đang hết sức cam go như hiện nay. Nhiều nhà nghỉ, khách sạn, căn hộ chung cư, resort nghỉ dưỡng cao cấp...trở thành tụ điểm sử dụng và buôn bán ma túy, nơi khởi nguồn của những "cái chết trắng".

Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an), thời gian gần đây, tội phạm ma túy vẫn tiếp tục diễn biến rất phức tạp, nghiêm trọng và tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường với phương thức, thủ đoạn rất mới, thường xuyên thay đổi, chuyển hướng hoạt động.

Đặc biệt là gần đây dù đã có yêu cầu cấm tập trung đông người do dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp ở một số địa phương, nhưng vì lợi nhuận, nhiều chủ và nhân viên các cơ sở kinh doanh bất chấp pháp luật cho phép, dung túng các đối tượng sử dụng ma túy trong cơ sở kinh doanh của mình. Đáng lo ngại hơn nữa, đối tượng tham gia các tụ điểm ma túy tập thể này hầu hết là những người trẻ tuổi, trong đó có cả những em ở độ tuổi 18.

Bộ tài liệu “Kỹ năng phòng, chống ma túy” – Niềm hy vọng về một xã hội không “cái chết trắng”

Bộ tài liệu “Kỹ năng phòng, chống ma túy” – Niềm hy vọng về một xã hội không “cái chết trắng”

Cụ thể, tối ngày 7/7/2021, CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Định bất ngờ ập vào một khu resort ở xã Cát Hải, huyện Phù Cát kiểm tra hành chính. Qua đó phát hiện 85 đối tượng gồm 50 nam và 35 nữ thuê 9 phòng tại khu resort nêu trên để sử dụng ma túy.

Tại hiện trường lực lượng công an thu giữ nhiều túi nilon nhỏ có chứa ma túy dưới dạng viên và chất bột màu trắng. Kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy tất cả đều âm tính lần đầu với virus SARS-CoV-2, nhưng có tới 81 đối tượng dương tính với ma túy, trong đó có 1 phụ nữ đang mang thai. Hầu hết các đối tượng đều ở độ tuổi từ 18 đến 25, nhiều người thường trú tại Bình Định và một số người đến từ Đồng Nai, Vĩnh Long.

Hay tại Phú Thọ, vào tháng 6/2021, Công an tỉnh cũng tổ chức kiểm tra quán karaoke Trình Cường, thuộc khu 13, xã Dân Quyền (H.Tam Nông, Phú Thọ). Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng bắt quả tang tại 3 phòng hát của quán có gần 40 nam nữ trẻ đang bay lắc, thác loạn.

Qua làm việc, Công an tỉnh Phú Thọ xác định người đứng ra tổ chức cho nhóm nam nữ thác loạn là Nguyễn Văn Thuận (28 tuổi, trú xã Dân Quyền; là nhân viên của quán karaoke Trình Cường). Đáng chú ý, qua test nhanh nước tiểu, lực lượng chức năng phát hiện 15 người dương tính với ma túy.

Theo đại diện Công an tỉnh Phú Thọ, quán karaoke Trình Cường hoạt động từ năm 2019, do Nguyễn Trọng Trình (52 tuổi, trú khu 13, xã Dân Quyền) và vợ là Phạm Thị Cường (49 tuổi) làm chủ, thuê Thuận và Nguyễn Tiến Thành (33 tuổi, trú xã Dân Quyền) làm nhân viên.

Từ tháng 4, tỉnh Phú Thọ đã có văn bản chỉ đạo dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh karaoke để phòng, chống dịch Covid-19, tuy nhiên vợ chồng Trình vẫn lén lút mở cửa, đón khách. Để qua mặt lực lượng chức năng, Trình chỉ nhận khách quen và có hệ thống cảnh giới tinh vi. Khi khách có nhu cầu thuê phòng, 2 nhân viên đều phải báo cáo và được sự đồng ý của vợ chồng Trình. Thuận và Thành cũng là người điều nữ nhân viên phục vụ, bay lắc cùng khách.

Bộ tài liệu “Kỹ năng phòng, chống ma túy” – Niềm hy vọng về một xã hội không “cái chết trắng”
Bộ tài liệu “Kỹ năng phòng, chống ma túy” sẽ giúp ích rất nhiều cho mọi người về cách phòng, chống tác tại của ma túy

Trước đó, tại tỉnh Nghệ An, khoảng 23 giờ 30 ngày 10/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Nghệ An) ập vào căn biệt thự Vila 8109, thuộc khu nghỉ dưỡng 5 sao ở phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, Nghệ An và phát hiện 9 thanh niên (4 nam, 5 nữ) đang tụ tập, sử dụng trái phép chất ma túy, "bay, lắc" trong tiếng nhạc chát chúa.

Nhóm thanh niên này có độ tuổi từ 24 - 33 tuổi, ngụ tại TP.Vinh, thị xã Cửa Lò, huyện Thanh Chương (Nghệ An) và tỉnh Hà Tĩnh. Tại hiện trường, tổ công tác phát hiện, thu giữ 4 gói chất bột màu trắng nghi là ma túy tổng hợp (ketamin) và một số dụng cụ để sử dụng ma túy. Các đối tượng được đưa về lấy mẫu xét nghiệm và kết quả cả 9 đối tượng này đều dương tính với chất ma túy.

Các đối tượng khai nhận số ma túy trên được Phạm Thị Quỳnh Hương (24 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập, thành phố Hà Tĩnh) mang tới bán cho Phan Minh Cường (33 tuổi, trú tại phường Lê Mao, thành phố Vinh) để tổ chức cho các đối tượng còn lại cùng sử dụng.

Từ những vụ việc trên có thể thấy, ngay cả khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện tại, tệ nạn và tội phạm ma túy vẫn hoạt động dưới nhiều cách thức khác nhau. Người sử dụng ma túy thì lựa chọn khách sạn, nơi nghỉ dưỡng có cơ chế kinh doanh thông thoáng, những nơi này làm “điểm đến” để sử dụng và mua bán ma túy vì có thể dễ dàng qua mặt cơ quan chức năng trong mùa dịch. Trong trường hợp bị phát hiện, chúng có thể nhanh chóng tiêu hủy vật chứng trong bồn cầu vệ sinh hoặc đập vỡ dụng cụ sử dụng ma túy, tránh bị bắt quả tang.

Trong khi đó, nhiều chủ cơ sở khách sạn, nhà nghỉ vì lợi nhuận nên cố tình tiếp tay, làm ngơ cho các đối tượng ma túy hoạt động. Khi bị điều tra, các chủ cơ sở này thường đổ lỗi do khách tự ý mang ma túy vào, cơ sở không thể kiểm soát được. Đó là một trong những nguyên nhân khiến những nơi nhà nghỉ, khách sạn, căn hộ chung cư, resort nghỉ dưỡng cao cấp…cũng có thể trở thành nơi khởi nguồn của hàng loạt “cái chết trắng”.

Trước tình trạng tệ nạn ma túy ngày càng diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, nguy cơ lan rộng như trên, Trung tá Nguyễn Trung Kiên, Phó Trưởng Công an huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang cho rằng, để đẩy lùi tội phạm ma túy ra khỏi cộng đồng, cơ quan chức năng cần siết chặt quản lý và tăng mức phạt, chế tài mạnh hơn trong việc xử lý các cơ sở, chủ cơ sở cố tình vi phạm, tiếp tay, đối phó, bảo kê hoặc làm ngơ cho tội phạm và tệ nạn ma túy ẩn náu hoạt động.

Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các chủ kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn cần nêu cao tinh thần cảnh giác cũng như tinh thần tố giác tội phạm, đồng thời ký cam kết phòng, chống ma túy, góp phần tạo môi trường sống lành mạnh, an toàn.

Ngoài ra, cần xem cuộc đấu tranh phòng, chống ma túy không phải chỉ là trách nhiệm của cơ quan công an, các bộ, ngành chức năng mà của toàn xã hội, là công việc hằng ngày của mỗi cá nhân, tập thể, địa phương, tạo nên sự chuyển động trong toàn bộ hệ thống chính trị từ trung ương tới cơ sở.

Với mong muốn chung tay cùng cộng đồng bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy, trong nhiều năm qua Viện nghiên cứu tâm lý người sử dụng ma túy (PSD) đã nghiên cứu và phát triển bộ tài liệu “Kỹ năng phòng, chống ma túy” dành cho 4 đối tượng. Đây được xem là bộ tài liệu chính thống đầu tiên về phòng, chống ma túy trong cộng đồng; niềm hy vọng về một xã hội không “cái chết trắng”.

Bộ tài liệu “Kỹ năng phòng, chống ma túy” - Giải pháp hữu hiệu ngăn ma túy “vượt” cổng trường Bộ tài liệu “Kỹ năng phòng, chống ma túy” - Giải pháp hữu hiệu ngăn ma túy “vượt” cổng trường

Tại nhiều địa phương, những hồi chuông về ma túy học đường vẫn được gióng lên mỗi giờ, mỗi ngày. Thực trạng đáng báo động ...

Phòng chống ma tuý ngay trong tổ ấm gia đình Phòng chống ma tuý ngay trong tổ ấm gia đình

Gia đình là một trong những yếu tố nền tảng trong cuộc chiến chống lại tệ nạn ma tuý, đang ngày một gia tăng theo ...

Nâng cao vai trò của phụ huynh trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy Nâng cao vai trò của phụ huynh trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy

Truyền thông phòng chống ma túy học đường trong những năm qua được thực hiện mạnh mẽ, với nhiều hình thức phong phú. Tuy nhiên, ...

Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy trong trường học năm 2021 Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy trong trường học năm 2021

Tệ nạn ma túy hiện đang là vấn đề phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều mặt đời sống - xã hội và để ...

Pv

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Lo sợ của tuổi già

Lo sợ của tuổi già

Càng về già con người càng thích cuộc sống đơn giản, không suy nghĩ nhiều, không suy diễn quá phức tạp, càng không ham muốn về tiền tài danh vọng, chỉ mong sao phần đời còn lại có sức khỏe, sống thanh thản và an yên.
Sầm Sơn chuẩn bị khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2026

Sầm Sơn chuẩn bị khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2026

Chiều 21/4/2025, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp cùng phường Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) tổ chức buổi Họp báo thông tin về Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2026. Theo kế hoạch, Lễ hội sẽ được tổ chức vào tối 25/4/2026 với chủ đề: “Sầm Sơn - Khát vọng rực rỡ” tại sân khấu Quảng trường biển (phường Sầm Sơn).
Cà Mau tổ chức Tuần lễ Khoa học, Công nghệ, Văn hoá, Du lịch chào mừng kỉ niệm 30/4

Cà Mau tổ chức Tuần lễ Khoa học, Công nghệ, Văn hoá, Du lịch chào mừng kỉ niệm 30/4

Chiều 20/4, tỉnh Cà Mau tổ chức họp báo thông tin về chuỗi sự kiện Tuần lễ Khoa học, Công nghệ - Văn hoá, Du lịch và Cuộc thi “Gạo ngon Đồng bằng sông Cửu Long” lần thứ I năm 2026; đồng thời công bố các hoạt động chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026).
Hội Người cao tuổi xã Kiến Thụy: Nhiều kết quả nổi bật, phát huy vai trò của người cao tuổi

Hội Người cao tuổi xã Kiến Thụy: Nhiều kết quả nổi bật, phát huy vai trò của người cao tuổi

Sáng nay (21/4), Hội Người cao tuổi xã Kiến Thụy (TP Hải Phòng) đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2026–2031, đánh dấu chặng đường 5 năm hoạt động với nhiều kết quả nổi bật, tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò của tổ chức Hội trong đời sống chính trị – xã hội tại địa phương.
Trường Đại học Cảnh sát nhân dân kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Trường Đại học Cảnh sát nhân dân kỷ niệm 50 năm thành lập và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Ngày 19/4, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân (ĐH CSND), Bộ Công an long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống (24/4/1976 – 24/4/2026) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND).

Tin khác

Tri ân những hy sinh thầm lặng từ hành trình Sống sẻ chia

Tri ân những hy sinh thầm lặng từ hành trình Sống sẻ chia
Sáng ngày 19/4, nhóm thiện nguyện Sống sẻ chia đã phối hợp với Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng (tỉnh Ninh Bình) tổ chức chương trình thăm hỏi, động viên và trao tặng quà cho các thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm, nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026).

Hội Người cao tuổi xã Vĩnh Thịnh: Phát huy nội lực, đồng hành cùng địa phương

Hội Người cao tuổi xã Vĩnh Thịnh: Phát huy nội lực, đồng hành cùng địa phương
Ngày 20/4, Hội Người cao tuổi xã Vĩnh Thịnh (Hải Phòng) đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026–2031. Đại hội là sự kiện chính trị – xã hội quan trọng, nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021–2026, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới, tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt của người cao tuổi trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi”.

Ông Đỗ Thành Trung giữ chức Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhiệm kỳ 2026 – 2031

Ông Đỗ Thành Trung giữ chức Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhiệm kỳ 2026 – 2031
Sáng 20/4, tại Kỳ họp của HĐND TP Hải Phòng khóa XVII, các đại biểu đã tiến hành quy trình bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của UBND thành phố nhiệm kỳ 2026 – 2031. Theo đó, ông Đỗ Thành Trung, Phó Bí thư Thành ủy, đã được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Hải Phòng khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Tuổi già đừng tự làm khổ mình

Tuổi già đừng tự làm khổ mình
Bước sang tuổi xế chiều, ta nhận ra rằng, đời người không phải mọi chuyện, mọi việc đều như ý muốn của mình, vậy hà cớ chi phải cưỡng cầu, buồn phiền khi ta đã cố gắng hết mình. Dù kết quả như thế nào thì cứ bình tâm chấp nhận, lạc quan mà sống phần đời còn lại trên thế gian này.

Hội NCT xã Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh: Tiên phong trong phong trào bảo vệ môi trường

Hội NCT xã Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh: Tiên phong trong phong trào bảo vệ môi trường
Trong những năm qua, phong trào bảo vệ môi trường đã trở thành nhiệm vụ quan trọng tại nhiều địa phương, góp phần xây dựng nông thôn mới xanh - sạch - đẹp. Tại xã Tiên Yên (tỉnh Quảng Ninh), Hội Người cao tuổi (NCT) xã đã phát huy vai trò gương mẫu, tiên phong, trở thành lực lượng nòng cốt lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng...

Tìm về miền ký ức của những mùa Hè tuổi thơ

Tìm về miền ký ức của những mùa Hè tuổi thơ
Năm nào cũng vậy, khi tiếng ve kêu râm ran trên các vòm cây đại thụ trong sân trường, hay ở những lũy tre bìa làng, và những chùm hoa phượng thắp lửa đỏ rực rỡ khắp các nẻo đường quê, thì cũng là thời khắc báo hiệu học sinh sắp được nghỉ Hè. Cứ vào những dịp đầu mùa Hè như thế, học trò quê chúng tôi của những ngày xưa ấy thường rất nôn nao, mong ngóng đợi chờ sao cho ngày bế giảng năm học đến thật nhanh chóng để tất cả được nghỉ học, không phải cắp sách tới trường.

TP. Hồ Chí Minh phát động chiến dịch nâng cao chất lượng dân số năm 2026

TP. Hồ Chí Minh phát động chiến dịch nâng cao chất lượng dân số năm 2026
Sáng 17/4, tại Hội trường A – UBND phường Thủ Dầu Một, TP. Hồ Chí Minh, Sở Y tế Thành phố tổ chức lễ phát động chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ nâng cao chất lượng dân số năm 2026. Chương trình tập trung đẩy mạnh tư vấn, khám sức khỏe và hỗ trợ người dân tiếp cận các dịch vụ y tế thiết yếu.

Phường Tân Hưng lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc qua ẩm thực và giao lưu cộng đồng

Phường Tân Hưng lan tỏa bản sắc văn hóa dân tộc qua ẩm thực và giao lưu cộng đồng
Sáng 17/4, UBND phường Tân Hưng, TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị giao lưu, trưng bày ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số nhân Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4), góp phần tôn vinh bản sắc và củng cố khối đại đoàn kết. Chương trình diễn ra trang trọng với sự tham dự của lãnh đạo Sở Dân tộc và Tôn giáo Thành phố, lãnh đạo địa phương và đại diện các đơn vị trên địa bàn.

Tỉnh Thanh Hóa tăng trưởng kinh tế ấn tượng 9,14% trong quý 1

Tỉnh Thanh Hóa tăng trưởng kinh tế ấn tượng 9,14% trong quý 1
Trong quý I năm 2026, tỉnh Thanh Hóa ghi nhận tốc độ tăng trưởng GRDP ước đạt 9,14%. Kết quả này đã đưa Thanh Hóa đứng thứ 12 cả nước và thứ 2 trong khu vực Bắc Trung Bộ.

Hội Người cao tuổi xã An Hưng: Khẳng định vai trò nòng cốt, lan tỏa mạnh mẽ phong trào “Tuổi cao – Gương sáng”

Hội Người cao tuổi xã An Hưng: Khẳng định vai trò nòng cốt, lan tỏa mạnh mẽ phong trào “Tuổi cao – Gương sáng”
Ngày 17/4, Hội Người cao tuổi xã An Hưng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2026–2031. Đại hội là dấu mốc quan trọng, đánh giá toàn diện kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2021–2026, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong giai đoạn mới, phù hợp với yêu cầu đổi mới tổ chức và hoạt động Hội trong bối cảnh thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Cục Thuế khẩn trương triển khai khẩn chính sách về thuế đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay theo Nghị quyết của Quốc hội

Cục Thuế khẩn trương triển khai khẩn chính sách về thuế đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay theo Nghị quyết của Quốc hội
Ngày 14/4, Cục Thuế ban hành Công điện số 09/CĐ-CT gửi các cơ quan thuế các cấp về việc triển khai một số quy định về thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay tại Nghị quyết số 19/2026/QH16 của Quốc hội.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2026: Siết chặt từ “điểm nóng” TP Hồ Chí Minh

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2026: Siết chặt từ “điểm nóng” TP Hồ Chí Minh
Sáng 16/4, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Y tế phối hợp với các bộ, ngành và UBND TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2026. Sự kiện mở đầu cho đợt cao điểm triển khai đồng bộ trên cả nước, hướng tới mục tiêu bảo vệ sức khỏe người dân từ những bữa ăn hằng ngày.

"Hành trình yêu thương – Tự tin tỏa sáng": Ấm lòng những nghĩa cử dành cho người khuyết tật

"Hành trình yêu thương – Tự tin tỏa sáng":  Ấm lòng những nghĩa cử dành cho người khuyết tật
Ngày 16/4, Trung tâm Bảo trợ người tàn tật Hiệp Bình Chánh trang trọng tổ chức chương trình “Hành trình yêu thương – Tự tin tỏa sáng”. Đây là hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4), nhằm tôn vinh nghị lực sống và huy động các nguồn lực xã hội chung tay chăm lo cho những mảnh đời khiếm khuyết.

Lâm Đồng: 11 căn nhà hư hỏng do mưa dông kèm lốc xoáy

Lâm Đồng: 11 căn nhà hư hỏng do mưa dông kèm lốc xoáy
Khoảng 14 giờ 30 ngày 15/4/2026, tại xã Đam Rông 2 (tỉnh Lâm Đồng) xảy ra mưa dông kèm lốc xoáy cục bộ. Diễn biến nhanh và cường độ mạnh gây thiệt hại về nhà ở của người dân tại một số thôn, chủ yếu ở thôn 2 và thôn Liêng Hưng.

Đại hội Hội Người cao tuổi phường Vườn Lài: Chung tay xây dựng địa phương văn minh, phát triển

Đại hội Hội Người cao tuổi phường Vườn Lài:  Chung tay xây dựng địa phương văn minh, phát triển
Chiều 15/4, Đại hội đại biểu lần thứ I Hội Người cao tuổi phường Vườn Lài, TP. Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2026–2031 được tổ chức, đánh dấu bước chuyển mới của tổ chức Hội sau khi sắp xếp lại đơn vị hành chính. Với tinh thần dân chủ, đoàn kết và đồng thuận, Đại hội đề ra mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động, chăm lo tốt hơn cho hội viên, đồng thời khẳng định vai trò của người cao tuổi trong đời sống xã hội tại địa phương.
Xem thêm
Sầm Sơn chuẩn bị khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2026

Sầm Sơn chuẩn bị khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2026

Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn sẽ được tổ chức vào tối 25/4/2026 với chủ đề: “Sầm Sơn - Khát vọng rực rỡ” tại sân khấu Quảng trường biển (phường Sầm Sơn)
Cà Mau tổ chức Tuần lễ Khoa học, Công nghệ, Văn hoá, Du lịch chào mừng kỉ niệm 30/4

Cà Mau tổ chức Tuần lễ Khoa học, Công nghệ, Văn hoá, Du lịch chào mừng kỉ niệm 30/4

Chiều 20/4, tỉnh Cà Mau tổ chức họp báo thông tin về chuỗi sự kiện Tuần lễ Khoa học, Công nghệ - Văn hoá, Du lịch và Cuộc thi “Gạo ngon Đồng bằng sông Cửu Long” lần thứ I năm 2026; đồng thời công bố các hoạt động chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026).
Hội Người cao tuổi xã Kiến Thụy: Nhiều kết quả nổi bật, phát huy vai trò của người cao tuổi

Hội Người cao tuổi xã Kiến Thụy: Nhiều kết quả nổi bật, phát huy vai trò của người cao tuổi

Sáng nay (21/4), Hội Người cao tuổi xã Kiến Thụy (TP Hải Phòng) đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2026–2031, đánh dấu chặng đường 5 năm hoạt động với nhiều kết quả nổi bật, tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò của tổ chức Hội trong đời sống chính trị – xã hội tại địa phương.
Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện, chung tay vì cộng đồng

Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện, chung tay vì cộng đồng

Sáng ngày 7/4, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phối hợp với Sở Y tế thành phố Hải Phòng và Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân, Ngày Sức khỏe Thế giới và Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện.
Lan tỏa lòng yêu nước cho thế hệ trẻ từ những nhân chứng lịch sử

Lan tỏa lòng yêu nước cho thế hệ trẻ từ những nhân chứng lịch sử

Giao lưu cùng nhân chứng lịch sử đã mang tới những trải nghiệm thú vị và bài học sinh động về lòng yêu nước đối với học sinh Trường THPT Hoằng Hóa 4.
Hải Phòng: Hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm giáo dục, đào tạo hàng đầu cả nước

Hải Phòng: Hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm giáo dục, đào tạo hàng đầu cả nước

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Quyết định Phê duyệt Đề án “Phát triển giáo dục và đào tạo thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.
Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

“Nam Định có bến đò Chè, có tàu Ngô Khách, có nghề ươm tơ…” câu ca cũ như một lời nhắc về thời vàng son của xứ tơ tằm, nối quá khứ với hiện tại. Giữa miền ký ức ấy, có một ngôi làng lặng lẽ bên dòng sông Ninh -Làng lụa Cổ Chất, từng được coi là “đất tổ” của tơ tằm vùng Nam Định cũ.
Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Những ngày đầu tháng Ba, về xã Phú Khê (tỉnh Phú Thọ), dễ dàng cảm nhận không khí rộn ràng, phấn khởi đang lan tỏa khắp các tuyến đường trung tâm, khu dân cư và nhà văn hóa. Cờ Tổ quốc tung bay đỏ thắm, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền được treo trang trọ
Trẩy Hội Lim – theo câu Quan họ du xuân vùng Kinh Bắc

Trẩy Hội Lim – theo câu Quan họ du xuân vùng Kinh Bắc

Dòng người đổ về trong sắc xuân tươi mới, mang theo tâm trạng háo hức, ngóng đợi với Hội Lim – lễ hội mùa xuân đặc sắc bậc nhất vùng Kinh Bắc
Phiên bản di động