Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii
Để đảm bảo môi trường dạy và học an toàn, Bộ GD&ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố rà soát cơ sở vật chất trường, lớp học để đánh giá lại chất lượng các công trình trong nhà trường, nhất là trong mùa mưa bão. 
+
aa
-

Bộ GD&ĐT ngày 8/9 đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất trường học, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Theo Bộ GD&ĐT, trong những năm qua, tại một số địa phương đã xảy ra các vụ tai nạn, ảnh hưởng đến môi trường an toàn cho học sinh tại các trường học như sập cổng trường, sập tường rào, sập trần lớp học…

Nguyên nhân chủ yếu là do các công trình trường học được xây dựng từ lâu nhưng không cải tạo, bảo trì theo quy định; các cơ quan quản lý chưa làm tốt công tác kiểm tra, rà soát, đánh giá lại chất lượng xây dựng trường học.

Để khắc phục tình trạng này, đồng thời đảm bảo môi trường dạy và học an toàn, Bộ GD&ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan có liên quan, nghiêm túc thực hiện các nội dung về việc cải tạo và bảo trì cơ sở vật chất trường học đảm bảo an toàn cho học sinh.

Đồng thời, tiến hành rà soát cơ sở vật chất trường, lớp học để đánh giá lại chất lượng các công trình trong nhà trường, nhất là trong mùa mưa bão. Bên cạnh đó, lập kế hoạch cải tạo, sửa chữa để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu không đưa vào sử dụng các công trình trường, lớp học đã hết niên hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn theo quy định khi chưa được cải tạo, sửa chữa, nâng cấp.

Trường hợp trong quá trình triển khai gặp khó khăn, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần kịp thời phản ánh tình hình về Bộ GD&ĐT để phối hợp, xem xét và giải quyết theo thẩm quyền.

Ngày 7/9 cổng trường Bản Phung của Trường Tiểu học Khánh Yên Thượng (thuộc xã Yên Thượng, huyện Văn Bàn, Lào Cai) bất ngờ bị đổ sập khiến 3 học sinh tử vong và 3 em khác bị thương. Theo thông tin ban đầu từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Bàn, trong ba học sinh tử vong có một cháu mầm non, hai cháu học lớp 1.

Bà Nguyễn Thị Trâm, Bí thư xã Khánh Yên Thượng (huyện Văn Bàn, Lào Cai) cho biết, khu vực xảy ra vụ sập cổng trường nằm trên nền đất dốc, nhiều ngày nay xảy ra mưa lớn, khiến mặt đất mềm nhão.

Nhật Minh
Tags: kiểm tra cơ sở vật chất trường học sập cổng trường ở lào cai bộ GD-ĐT

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Công an tỉnh Ninh Thuận: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông

Mùa bạc trên cánh đồng

Mỗi sáng, khi mặt trời còn chưa nhô khỏi lũy tre, cánh đồng đã có người. Họ bước chậm. Bước chân không còn nhanh như tuổi đôi mươi. Lưng đã còng hơn. Mái tóc đã bạc hơn, nhưng vẫn là những người đầu tiên mở cánh cửa của một ngày mới trên đồng đất. Người ta gọi đó là những lão nông tri điền.
Công an tỉnh Ninh Thuận: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam được vinh danh "Cơ sở đào tạo hàng hải xuất sắc nhất" năm 2026

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam vừa được trao Giải thưởng "Cơ sở đào tạo hàng hải xuất sắc nhất" (Best Maritime Institute Award) trong khuôn khổ Giải thưởng Hàng hải Toàn cầu AMET 2026. Đây là sự ghi nhận của cộng đồng hàng hải quốc tế đối với những đóng góp của nhà trường trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và hợp tác quốc tế.
Công an tỉnh Ninh Thuận: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông

13 năm gắn kết báo chí – động lực phát triển của Trường Đại học Đồng Tháp

Sáng 21/6, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức buổi họp mặt đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2026). Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Thế Vinh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Đồng Tháp cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí trung ương, địa phương, các nhà báo, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh.
Công an tỉnh Ninh Thuận: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông

Đôi điều ghi nhận sau Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 ở Quảng Ninh

Cùng với hơn 1,2 triệu thí sinh trong cả nước, sáng 12/6, hơn 20.000 thí sinh trên địa bàn Quảng Ninh tiếp tục tham gia vào ngày thi thứ hai và cũng là ngày thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Sau 100 phút thi với 2 bài thi môn tự chọn, các sĩ tử Quảng Ninh đã hoàn thành kỳ thi quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của tuổi học trò và mở ra hành trình mới.
Công an tỉnh Ninh Thuận: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông

Những cây cổ thụ sau ngày im tiếng súng

Có những âm thanh khi đã đi qua, vẫn còn vang rất lâu trong ký ức. Tiếng súng của ngày 30 tháng 4 năm ấy… không chỉ kết thúc một cuộc chiến, mà còn mở ra một Hành trình khác, hành trình âm thầm hơn, dài hơn, nhưng cũng không kém phần gian nan: hành trình tái thiết làng quê. Và trên hành trình ấy, có một lớp người lặng lẽ đi đầu, những người hôm nay đã trở thành “cây cổ thụ” của làng quê...
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9