Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii

Báo chí Anh, Đức: Son Heung-min rất dễ… đi nghĩa vụ quân sự vì Olympic Việt Nam

Sự kiện tiền đạo Son Heung-min của CLB Tottenham thi đấu tại ASIAD 2018 với mục tiêu giúp Olympic Hàn Quốc bảo vệ chiếc HCV môn bóng đá nam để được miễn nghĩa vụ quân sự, được báo chí Anh và Đức theo sát mọi diễn biến.
+
aa
-

Báo chí Anh, Đức: Son Heung-min rất dễ… đi nghĩa vụ quân sự vì Olympic Việt Nam
Tiền đạo Son Heung-min rất căng thẳng dù đội nhà đi tiếp vào bán kết, và thừa nhận Hàn Quốc không dễ dàng bảo vệ chiếc HCV môn bóng đá nam ở ASIADĐộc Lập

Tuy nhiên, sau trận tứ kết Hàn Quốc thắng nghẹt thở Uzbekistan 4-3 tối 27/8 sau các hiệp phụ để vào bán kết gặp Olympic Việt Nam vào ngày 29/8 tới lúc 16 giờ trên sân Pakansari ở TP.Cibinong, báo chí Anh như tờ The Sun hay Telegraph, và cả tờ Deutsche Welle của Đức đều cho rằng: “Son Heung-min may mắn mới giữ được hy vọng (tránh đi nghĩa vụ), khi Hàn Quốc có một trận đấu đầy kịch tính và suýt nữa phải nhận thất bại trước Uzbekistan”.

Theo tờ The Sun: “Rõ ràng, áp lực đang đè nặng lên Son Heung-min và các đồng đội, họ không dễ đánh bại các đối thủ như Uzbekistan và dễ dàng bảo vệ chiếc HCV môn bóng đá nam ở Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) như dự đoán. Ở vòng bảng, Hàn Quốc và Son Heung-min còn thua cả Malaysia. Vì vậy, ở bán kết trước đối thủ Việt Nam từng gây sốc cả châu Á khi vào đến chung kết giải U.23 châu Á cũng không dễ bị đánh bại”.

Báo chí Anh, Đức: Son Heung-min rất dễ… đi nghĩa vụ quân sự vì Olympic Việt Nam
Son Heung-min (trái) đã thi đấu cật lực trước Uzbekistan ở trận tứ kết Độc Lập

Trong khi đó, tờ Deutsche Welle của Đức cho rằng: “Son Heung-min đã ghi bàn loại tuyển Đức đương kim vô địch ở World Cup, nhưng ở châu Á, ngôi sao này và tuyển Olympic Hàn Quốc rất có thể phải nếm trải nỗi thương đau. Họ suýt nữa bị Uzbekistan cho ra về sớm. Sắp tới trận bán kết với đội bóng trẻ trung ngoan cường Olympic Việt Nam là một bài kiểm tra thực sự. Biết đâu, Olympic Việt Nam sẽ cho Son Heung-min một lần nữa khóc tức tưởi như ở World Cup”.

Chính bản thân Son Heung-min cũng không hài lòng với màn trình diễn của các đồng đội ở trận thắng kịch tính Uzbekistan. Hàn Quốc đã phải trải qua nhiều thời điểm căng thẳng dù dẫn 2-1 sau hiệp 1, nhưng đầu hiệp 2 họ bất ngờ để Uzbekistan ghi lại 2 bàn liên tiếp do công Ikromjon Alibaev ghi và bàn đá phản của Hwang Hyun-soo ở các phút 53 và 57 để bị dẫn lại 3-2.

Cũng may phút 75, chính nỗ lực của Son Heung-min kiến tạo cho Hwang Ui-jo ghi bàn thứ 3 trong trận gỡ hòa 3-3 cho Hàn Quốc. Ở hiệp phụ, Hàn Quốc chơi hơn người từ phút 101 (Ikromjon Alibaev của Uzbekistan nhận 2 thẻ vàng rời sân), nhưng cũng phải chờ đến phút 117 họ mới cụ thể được ưu thế khi hưởng quả phạt đền 11m để cầu thủ Hwang Hee-chan ghi bàn quyết định thắng 4-3 đầy kịch tính.

Báo chí Anh, Đức: Son Heung-min rất dễ… đi nghĩa vụ quân sự vì Olympic Việt Nam
Tuy nhiên, vào bán kết gặp Olympic Việt Nam dưới cơ so với Hàn Quốc, nhưng Son Heung-min cho rằng các đối thủ ở ASIAD ngày càng khó bị đánh bại Độc Lập

Theo Son Heung-min sau những gì diễn ra: “Không ai kể cả tôi có thể chắc Hàn Quốc sẽ đoạt HCV môn bóng đá nam ở ASIAD. Các trận đấu ở vòng knock-out đã trở nên rất khốc liệt và các đối thủ đều rất mạnh, và thi đấu quyết liệt để giành chiến thắng. Tuy nhiên, chúng tôi muốn đi đến cùng mục tiêu, và vì thế không còn cách nào khác phải chơi với tất cả nỗ lực và tránh lập lại sai lầm”.

Ở bán kết gặp Việt Nam, Hàn Quốc có hàng tấn công thuộc loại mạnh nhất (ghi 14 bàn, riêng tiền đạo Hwang Ui-jo ghi đến 8 bàn), nhưng hàng thủ cũng để lọt lưới tới 5 bàn. Trong khi Việt Nam là đội duy nhất ở ASIAD kỳ này đến giờ toàn thắng 100% và chưa để lọt lưới bàn nào, theo báo chí Anh dự báo: “Sẽ là thử thách để các chân sút Hàn Quốc và bản thân tiền đạo Son Heung-min chứng thực tài năng. Nếu chủ quan họ rất dễ trả giá trước Việt Nam và chuyện Son Heung-min phải phục vụ nghĩa vụ quân sự đến 21 tháng là điều có thể xảy ra”.

Thanh Niên

Tags:

Tin tức bạn quan tâm

Who dự báo 35 triệu ca ung thư vào năm 2050

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa công bố báo cáo mới, cảnh báo rằng, những tiến bộ khoa học đáng kể trong cuộc chiến chống ung thư hầu như không mang lại nhiều thay đổi cho hàng triệu bệnh nhân trên toàn cầu.

Canada tiến tới sẽ cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội

Bộ trưởng Văn hóa Canada, ông Marc Miller đã trình Dự luật An toàn Kỹ thuật số, trong đó cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội và yêu cầu các chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) phải hạn chế sản xuất nội dung độc hại. Nếu trở thành luật, Canada sẽ trở thành quốc gia mới nhất trong làn sóng các nước siết chặt kiểm soát các nền tảng mạng xã hội vì lo ngại gây hại cho trẻ em.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9