Bắc Ninh: Thông tin về giao đất cho nhà đầu tư thực hiện dự án BT tại thị xã Từ Sơn

Thời gian vừa qua tỉnh Bắc Ninh giao đất cho doanh nghiệp tại thị xã Từ Sơn là để xây dựng các công trình của 01 dự án BT, trong đó có 08 hạng mục công trình. Việc giao đất chỉ là một trong các bước cho nhà đầu tư để tổ chức triển khai thực hiện dự án. Dự án được tổ chức đấu thầu công khai, minh bạch.

Quá trình thực hiện Dự án đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp đường Lý Thái Tổ (đoạn từ Tỉnh lộ.295 đến Quốc lộ 1A mới) và đầu tư xây dựng một số công trình trên địa bàn thị xã Từ Sơn theo hình thức Hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao (BT) là căn cứ nhu cầu xây dựng, cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Từ Sơn nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung các theo đúng quy định của pháp luật.

Bắc Ninh: Thông tin về  giao đất cho nhà đầu tư thực hiện dự án BT tại thị xã Từ Sơn
Công trình cải tạo công viên Lý Thái Tổ

Ngày 8/6/2016, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có Quyết định số 641/QĐ-UBND về việc phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án BT (Dự án nhóm B) và ủy quyền cho UBND thị xã Từ Sơn tiến hành các bước để thực hiện Dự án.

Về quy mô, Dự án BT gồm 8 hạng mục công trình Quy mô dự án gồm 08 công trình: (1) Cải tạo, nâng cấp đường Lý Thái Tổ (đoạn từ TL.295B đến QL1A); (2) Cải tạo công viên Lý Thái Tổ; (3) Trụ sở làm việc UBND phường Tân Hồng; (4) Trường tiểu học Tân Hồng 2; (5) Trường mầm non Tân Hồng 1; (6) Chợ Đồng Kỵ; (7) Trường mầm non Đồng Kỵ tại khu phố Đồng Tiến; (8) Đường vành đai từ khu phố Tư đi khu phố Nghè. Tổng mức đầu tư của Dự án này là 373.300.380.000 đồng.

Sau quá trình tổ chức đấu thầu quốc tế rộng rãi có Sơ tuyển bằng 02 thứ tiếng (tiếng Việt + Tiếng Anh), công khai, khách quan nhằm lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư thực hiện Dự án. Trên cơ sở Báo cáo thẩm định kết quả đánh giá Hồ sơ dự tuyển của ngày 15/8/2016, UBND Thị xã Từ Sơn có Quyết định số 609/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án. Trong đó đã đánh giá các Hồ sơ dự tuyển thì Công ty Mạnh Đức xếp hạng thứ nhất. Đến ngày 28/10/2016, UBND thị xã Từ Sơn mới có Quyết định số 823/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư Dự án.

Bắc Ninh: Thông tin về  giao đất cho nhà đầu tư thực hiện dự án BT tại thị xã Từ Sơn
Công trình cải tạo nâng cấp đường Lý Thái Tổ

Căn cứ vào kết quả thẩm định của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh. Ngày 19/7/2018, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có Quyết định số 380/QĐ-UBND về chấp thuận nhà đầu tư là Công ty Mạnh Đức đối với dự án Khu nhà ở và dịch vụ thương mại tổng hợp tại phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn tạo vốn đối ứng cho Dự án BT. Mục tiêu của dự án là hoàn trả chi phí đầu tư xây dựng cho Dự án BT. Diện tích của dự án khoảng 8,2ha.

Tiếp đến, năm 2019 tỉnh Bắc Ninh có Quyết định số 1690/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh bổ sung Dự án. Theo đó đã bổ sung thêm 05 hạng mục, công việc gồm xây dựng hàng rào, vườn hoa, cây xanh kết hợp bãi đỗ xe… Công ty Mạnh Đức có trách nhiệm xây dựng và bàn giao lại cho UBND thị xã Từ Sơn.Việc thực hiện trình tự thủ tục và xác định giá trị thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành.

Ngày 6/3/2020, ngay sau khi doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ ghi thu ghi chi vào ngân sách nhà nước, tỉnh Bắc Ninh có Quyết định số 72/QĐ-UBND để giao đất xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu nhà ở và dịch vụ thương mại tổng hợp tại phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn nhằm hoàn trả chi phí đầu tư xây dựng cho Dự án BT. Theo đó, Công ty Mạnh Đức được giao hơn 8,2ha gồm:

+ Giao đất có thu tiền sử dụng đất: Đất ở 28.636,87m2, thời hạn giao đất là 50 năm.

+ Giao đất không thu tiền sử dụng đất: Diện tích 53.381,13m2, gồm đất cây xanh, đất mặt nước, đất hạ tầng kỹ thuật, đất giao thông, đất công cộng và đất hỗn hợp. Khi hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng các hạng mục này, Công ty Mạnh Đức phải tiến hành bàn giao lại hạ tầng cho Nhà nước quản lý, không được mua bán, chuyển nhượng.

Trên cơ sở thông nhất tại cuộc họp ngày 27/2/2020 chủ trì bởi Sở Tài nguyên và Môi trường với các sở, ngành và nhà đầu tư. Ngày 27/3/2020, UBND Tỉnh Bắc Ninh đã có Quyết định số 938/UBND-TNMT về việc chuyển quỹ đất đối ứng Dự án sang đấu giá quyền sử dụng đất, diện tích đấu giá khoảng 5,27ha. Vậy tổng diện tích đối ứng cho dự án BT khoảng 13,4ha. Phía Công ty Mạnh Đức đã tiến hành hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư đã được phê duyệt.

Bắc Ninh: Thông tin về  giao đất cho nhà đầu tư thực hiện dự án BT tại thị xã Từ Sơn
Công trình Trường Tiểu học Tân Hồng 2

Được biết, đến thời điểm này UBND tỉnh đã bàn giao đất các công trình BT cho doanh nghiệp và phía Công ty Mạnh Đức đã thực hiện xây dựng xong 08 công trình thuộc Dự án BT theo quyết định số 641/QĐ-UBND ngày 8/6/2016, đã bàn giao cho cơ quan nhà nước đạt 100% một phần đóng góp cho thị xã Từ Sơn lên đô thị loại III và là tiền đề lên thành phố trong năm 2021 này. Các Quyết định giao các khu đất này mục đích là để xây dựng các công trình sau đó bàn giao cho nhà nước chứ không được mua bán, chuyển nhượng.

Bắc Ninh: Thông tin về  giao đất cho nhà đầu tư thực hiện dự án BT tại thị xã Từ Sơn
Công trình chợ Đồng Kỵ

Đối với các hạng mục, công việc bổ sung theo Quyết định số 1690/QĐ-UBND ngày 25/10/2019 đã thi công hoàn thiện 4/5 hạng mục, công việc. Riêng hạng mục xây dựng vườn hoa, cây xanh kết hợp bãi đỗ xe trên khu đất 3.230m2 chưa thể triển khai thi công do chưa được bàn giao mặt bằng. Phía các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đang xem xét, gia hạn thời gian thực hiện Dự án đến hết quý IV/2021 do UBND thị xã Từ Sơn đang tổ chức thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao cho nhà đầu tư thi công.

Trong quá trình thực hiện dự án, các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh Bắc Ninh đã hướng dẫn về thủ tục, giám sát chặt chẽ đảm bảo theo đúng quy định pháp luật.

Quang Minh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết 2023

Ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết 2023

Thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Công an TP Hà Nội và Công an quận Ba Đình, Công an phường Kim Mã vừa tổ chức ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và các lễ hội đầu Xuân 2023.
Đã triệt phá 52 vụ, 140 đối tượng liên quan cá độ bóng đá, số tiền hàng chục nghìn tỷ đồng

Đã triệt phá 52 vụ, 140 đối tượng liên quan cá độ bóng đá, số tiền hàng chục nghìn tỷ đồng

Liên quan đến tội phạm cá độ bóng đá mùa World Cup 2022, đến nay, lực lượng Công an toàn quốc đã triệt phá 52 vụ, số tiền giao dịch ước tính lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.
Ông Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại

Ông Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại

Ông Phạm Anh Tuấn, Tổng Biên tập Báo VietNamNet được điều động, giữ chức Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại. Người được điều động, thay ông Tuấn giữ chức Tổng Biên tập Báo Vietnamnet là ông Nguyễn Văn Bá.
Các doanh nghiệp gặp khó khăn trong các Khu công nghiệp

Các doanh nghiệp gặp khó khăn trong các Khu công nghiệp

Ban quản lí Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp (gọi tắt là BQL) đã gửi văn bản đề nghị các doanh nghiệp hoạt động trong các Khu công nghiệp, Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin báo cáo số liệu thống kê định kì theo quy định, trong đó có số liệu về biến động lao động…
Vàm Lũng: Bến cuối của con đường huyền thoại

Vàm Lũng: Bến cuối của con đường huyền thoại

Con đường huyền thoại “Hồ Chí Minh trên biển” được khơi mở năm 1961. Từ thời điểm ấy, “nguồn máu nóng” chi viện từ hậu phương lớn đã về với tiền tuyến lớn. Bến tiếp nhận ở Cà Mau, nơi Ðoàn 962 anh hùng đứng chân, cũng là nơi đón chuyến tàu Không số đầu tiên vào ngày 16/10/1962, cho đến chuyến cuối cùng của cung đường huyền thoại này vào ngày 5/4/1971. Qua 60 năm, bến Vàm Lũng vẫn vẹn nguyên nghĩa tình cách mạng, với những kỉ niệm không thể phôi phai...

Tin khác

Phòng ngừa việc lợi dụng dịch vụ thanh toán để cá độ dịp World Cup

Phòng ngừa việc lợi dụng dịch vụ thanh toán để cá độ dịp World Cup
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có Công văn số 9362/NHNN-TT gửi các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán và các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn; phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ lợi dụng dịch vụ thanh toán, dịch vụ trung gian thanh toán để đánh bạc, tổ chức đánh bạc, cá độ bất hợp pháp; đặc biệt trong thời gian diễn ra giải bóng đá thế giới World Cup 2022.

Gia đình bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong kháng cáo, đề nghị đổi tội danh Nguyễn Kim Trung Thái

Gia đình bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong kháng cáo, đề nghị đổi tội danh Nguyễn Kim Trung Thái
NMO - Ngày 1/12, sau gần một tuần kết thúc phiên toà xét xử sơ thẩm, gia đình bé V.A. bị “dì ghẻ” bạo hành tới chết đã có đơn kháng cáo một phần bản án sơ thẩm.

Chính phủ chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Chính phủ chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
NMO - Ngày 1/12, Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc nghỉ Tết Âm lịch và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023, trên cơ sở đề nghị của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh, có loại giảm gần 1.600 đồng/lít

Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh, có loại giảm gần 1.600 đồng/lít
NMO - Chiều 1/12, liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện việc điều hành giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ. Trên cơ sở điều hành của liên Bộ, các doanh nghiệp đồng loạt giảm mạnh giá xăng dầu từ 15h chiều nay.

Phòng CSGT TP. Hồ Chí Minh tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho khách du lịch nước ngoài

Phòng CSGT TP. Hồ Chí Minh tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho khách du lịch nước ngoài
Phòng CSGT đường bộ-đường sắt (ĐB-ĐS), Công an TP Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Công ty Cổ phần du lịch Việt Nam – Hà Nội (chi nhánh TP. Hồ Chí Minh) tổ chức tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của việc tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ cho hành khách người nước ngoài trên xe buýt 2 tầng tham quan Thành phố.

Hà Nội - “Điện Biên Phủ trên không” - Khúc tráng ca của quân và dân Thủ đô

Hà Nội - “Điện Biên Phủ trên không” - Khúc tráng ca của quân và dân Thủ đô
Năm nay chào mừng kỉ niệm 50 năm “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không”, thật bồi hồi xúc động vì bao kí ức năm ấy lại ùa về, nhắc lại chiến thắng huyền thoại của quân và dân Thủ đô trong 12 ngày đêm đánh trả cuộc tập kích bằng máy bay B52 của Mỹ...
Xem thêm
Công ty Điện Quang: Nhận 2 Giải thưởng tại Lễ vinh danh và trao Giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2022

Công ty Điện Quang: Nhận 2 Giải thưởng tại Lễ vinh danh và trao Giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2022

Ngày 1/12/2022, tại Lễ công bố và trao giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam (Smart City Awards) 2022, do VINASA tổ chức, Công ty Điện Quang nhận 2 giải thưởng ở cả 2 hạng mục: Giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện cho bất động sản và Đô thị thông minh. Đây là giải thưởng danh giá chứng minh nỗ lực không ngừng của Điện Quang trong hành trình đổi mới, kiến tạo, phục vụ khách hàng, mang đến cuộc sống hiện đại, thông minh cho người Việt.
Đã triệt phá 52 vụ, 140 đối tượng liên quan cá độ bóng đá, số tiền hàng chục nghìn tỷ đồng

Đã triệt phá 52 vụ, 140 đối tượng liên quan cá độ bóng đá, số tiền hàng chục nghìn tỷ đồng

Liên quan đến tội phạm cá độ bóng đá mùa World Cup 2022, đến nay, lực lượng Công an toàn quốc đã triệt phá 52 vụ, số tiền giao dịch ước tính lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.
Ông Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại

Ông Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại

Ông Phạm Anh Tuấn, Tổng Biên tập Báo VietNamNet được điều động, giữ chức Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại. Người được điều động, thay ông Tuấn giữ chức Tổng Biên tập Báo Vietnamnet là ông Nguyễn Văn Bá.
“8 đặc điểm của phụ nữ thành đạt” – Khí chất của người phụ nữ trong thời đại 4.0

“8 đặc điểm của phụ nữ thành đạt” – Khí chất của người phụ nữ trong thời đại 4.0

Mihoyo Fujii là hình mẫu người phụ nữ thành đạt. Bà là giám đốc điều hành của công ty Cổ phần Business Support, đồng thời là diễn giả, huấn luyện viên, chuyên viên trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ phát triển nhân tài, nhằm nâng cao nguồn giá trị của doanh
Hà Nội: Yêu cầu không để xảy ra lạm thu và dạy thêm, học thêm sai quy định

Hà Nội: Yêu cầu không để xảy ra lạm thu và dạy thêm, học thêm sai quy định

NMO - UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 3725/UBND-KGVX về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 17/2022/NQ-HĐND của HĐND thành phố quy định mức học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn Hà Nội năm học 202
Thương nhau chung một mái nhà

Thương nhau chung một mái nhà

Nguyên Hương là cây bút nổi bật trong văn học trẻ Việt Nam. Chị từng đạt giải nhất văn học tuổi 20 lần 1 – 1995 với tác phẩm Qùa muộn mỗi tác phẩm của Nguyên hương đã gây thương nhớ cho biết bao độc giả. Thương nhau chung một mái nhà là tác phẩm mới nhất
Nét văn hóa riêng trong dòng chảy văn hóa dân tộc Việt

Nét văn hóa riêng trong dòng chảy văn hóa dân tộc Việt

Mười tám lễ gồm giò chả, trầu cau tri ân 18 đời Vua Hùng; 500 cặp bánh dày tri ân đức Lý Thái Tổ; một cây chả quế dài 4m, đường kính 50cm, nặng 180kg tri ân tổ nghề.
30 năm vững bước trên đường phát triển

30 năm vững bước trên đường phát triển

Sau 4 lần đổi tên, thay đổi, bổ sung các chức năng, nhiệm vụ, đến nay Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) Nông Cống đã tự tin sánh bước với các cơ sở bạn về một bề dày lịch sử và thành tích đáng tự hào.
Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội

Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế - xã hội

Trong năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và dân trong huyện Thọ Xuân đã đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đạt được kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội.
Phiên bản di động