Bắc Ninh: Thông tin về giao đất cho nhà đầu tư thực hiện dự án BT tại thị xã Từ Sơn

Thời gian vừa qua tỉnh Bắc Ninh giao đất cho doanh nghiệp tại thị xã Từ Sơn là để xây dựng các công trình của 01 dự án BT, trong đó có 08 hạng mục công trình. Việc giao đất chỉ là một trong các bước cho nhà đầu tư để tổ chức triển khai thực hiện dự án. Dự án được tổ chức đấu thầu công khai, minh bạch.

Quá trình thực hiện Dự án đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp đường Lý Thái Tổ (đoạn từ Tỉnh lộ.295 đến Quốc lộ 1A mới) và đầu tư xây dựng một số công trình trên địa bàn thị xã Từ Sơn theo hình thức Hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao (BT) là căn cứ nhu cầu xây dựng, cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Từ Sơn nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung các theo đúng quy định của pháp luật.

Bắc Ninh: Thông tin về  giao đất cho nhà đầu tư thực hiện dự án BT tại thị xã Từ Sơn
Công trình cải tạo công viên Lý Thái Tổ

Ngày 8/6/2016, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có Quyết định số 641/QĐ-UBND về việc phê duyệt Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án BT (Dự án nhóm B) và ủy quyền cho UBND thị xã Từ Sơn tiến hành các bước để thực hiện Dự án.

Về quy mô, Dự án BT gồm 8 hạng mục công trình Quy mô dự án gồm 08 công trình: (1) Cải tạo, nâng cấp đường Lý Thái Tổ (đoạn từ TL.295B đến QL1A); (2) Cải tạo công viên Lý Thái Tổ; (3) Trụ sở làm việc UBND phường Tân Hồng; (4) Trường tiểu học Tân Hồng 2; (5) Trường mầm non Tân Hồng 1; (6) Chợ Đồng Kỵ; (7) Trường mầm non Đồng Kỵ tại khu phố Đồng Tiến; (8) Đường vành đai từ khu phố Tư đi khu phố Nghè. Tổng mức đầu tư của Dự án này là 373.300.380.000 đồng.

Sau quá trình tổ chức đấu thầu quốc tế rộng rãi có Sơ tuyển bằng 02 thứ tiếng (tiếng Việt + Tiếng Anh), công khai, khách quan nhằm lựa chọn nhà thầu, nhà đầu tư thực hiện Dự án. Trên cơ sở Báo cáo thẩm định kết quả đánh giá Hồ sơ dự tuyển của ngày 15/8/2016, UBND Thị xã Từ Sơn có Quyết định số 609/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án. Trong đó đã đánh giá các Hồ sơ dự tuyển thì Công ty Mạnh Đức xếp hạng thứ nhất. Đến ngày 28/10/2016, UBND thị xã Từ Sơn mới có Quyết định số 823/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư Dự án.

Bắc Ninh: Thông tin về  giao đất cho nhà đầu tư thực hiện dự án BT tại thị xã Từ Sơn
Công trình cải tạo nâng cấp đường Lý Thái Tổ

Căn cứ vào kết quả thẩm định của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh. Ngày 19/7/2018, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có Quyết định số 380/QĐ-UBND về chấp thuận nhà đầu tư là Công ty Mạnh Đức đối với dự án Khu nhà ở và dịch vụ thương mại tổng hợp tại phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn tạo vốn đối ứng cho Dự án BT. Mục tiêu của dự án là hoàn trả chi phí đầu tư xây dựng cho Dự án BT. Diện tích của dự án khoảng 8,2ha.

Tiếp đến, năm 2019 tỉnh Bắc Ninh có Quyết định số 1690/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh bổ sung Dự án. Theo đó đã bổ sung thêm 05 hạng mục, công việc gồm xây dựng hàng rào, vườn hoa, cây xanh kết hợp bãi đỗ xe… Công ty Mạnh Đức có trách nhiệm xây dựng và bàn giao lại cho UBND thị xã Từ Sơn.Việc thực hiện trình tự thủ tục và xác định giá trị thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành.

Ngày 6/3/2020, ngay sau khi doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ ghi thu ghi chi vào ngân sách nhà nước, tỉnh Bắc Ninh có Quyết định số 72/QĐ-UBND để giao đất xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu nhà ở và dịch vụ thương mại tổng hợp tại phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn nhằm hoàn trả chi phí đầu tư xây dựng cho Dự án BT. Theo đó, Công ty Mạnh Đức được giao hơn 8,2ha gồm:

+ Giao đất có thu tiền sử dụng đất: Đất ở 28.636,87m2, thời hạn giao đất là 50 năm.

+ Giao đất không thu tiền sử dụng đất: Diện tích 53.381,13m2, gồm đất cây xanh, đất mặt nước, đất hạ tầng kỹ thuật, đất giao thông, đất công cộng và đất hỗn hợp. Khi hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng các hạng mục này, Công ty Mạnh Đức phải tiến hành bàn giao lại hạ tầng cho Nhà nước quản lý, không được mua bán, chuyển nhượng.

Trên cơ sở thông nhất tại cuộc họp ngày 27/2/2020 chủ trì bởi Sở Tài nguyên và Môi trường với các sở, ngành và nhà đầu tư. Ngày 27/3/2020, UBND Tỉnh Bắc Ninh đã có Quyết định số 938/UBND-TNMT về việc chuyển quỹ đất đối ứng Dự án sang đấu giá quyền sử dụng đất, diện tích đấu giá khoảng 5,27ha. Vậy tổng diện tích đối ứng cho dự án BT khoảng 13,4ha. Phía Công ty Mạnh Đức đã tiến hành hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư đã được phê duyệt.

Bắc Ninh: Thông tin về  giao đất cho nhà đầu tư thực hiện dự án BT tại thị xã Từ Sơn
Công trình Trường Tiểu học Tân Hồng 2

Được biết, đến thời điểm này UBND tỉnh đã bàn giao đất các công trình BT cho doanh nghiệp và phía Công ty Mạnh Đức đã thực hiện xây dựng xong 08 công trình thuộc Dự án BT theo quyết định số 641/QĐ-UBND ngày 8/6/2016, đã bàn giao cho cơ quan nhà nước đạt 100% một phần đóng góp cho thị xã Từ Sơn lên đô thị loại III và là tiền đề lên thành phố trong năm 2021 này. Các Quyết định giao các khu đất này mục đích là để xây dựng các công trình sau đó bàn giao cho nhà nước chứ không được mua bán, chuyển nhượng.

Bắc Ninh: Thông tin về  giao đất cho nhà đầu tư thực hiện dự án BT tại thị xã Từ Sơn
Công trình chợ Đồng Kỵ

Đối với các hạng mục, công việc bổ sung theo Quyết định số 1690/QĐ-UBND ngày 25/10/2019 đã thi công hoàn thiện 4/5 hạng mục, công việc. Riêng hạng mục xây dựng vườn hoa, cây xanh kết hợp bãi đỗ xe trên khu đất 3.230m2 chưa thể triển khai thi công do chưa được bàn giao mặt bằng. Phía các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đang xem xét, gia hạn thời gian thực hiện Dự án đến hết quý IV/2021 do UBND thị xã Từ Sơn đang tổ chức thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để bàn giao cho nhà đầu tư thi công.

Trong quá trình thực hiện dự án, các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh Bắc Ninh đã hướng dẫn về thủ tục, giám sát chặt chẽ đảm bảo theo đúng quy định pháp luật.

Quang Minh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Người đại biểu của nhân dân

Người đại biểu của nhân dân

Trong số 34 người trúng cử đại biểu HĐND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng nhiệm kì 2021 - 2026, có ông Vũ Thế Thản, hội viên NCT phường Máy Tơ. Ông Thản hiện đang đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận.
Clip: Sang đường kiểu tự sát, lái xe máy bị tài xế container trừng trị

Clip: Sang đường kiểu tự sát, lái xe máy bị tài xế container trừng trị

Sang đường không chú ý quan sát suýt gây tai nạn, người đàn ông đi xe máy bị tài xế container cầm mũ cối đánh tới tấp.
Tiền Giang: Trao quà cho 97 trẻ em đang ở khu vực cách ly Covid-19

Tiền Giang: Trao quà cho 97 trẻ em đang ở khu vực cách ly Covid-19

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, nhằm góp phần giúp đỡ, hỗ trợ trẻ em đang ở khu vực cách ly để điều trị và phòng chống dịch bệnh Covid 19, sáng 23/6, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang đã tổ chức đoàn đến tặng quà cho trẻ em tại các khu cách ly.
Tỉnh Quảng Nam: Kích hoạt!  Kích hoạt lại!

Tỉnh Quảng Nam: Kích hoạt! Kích hoạt lại!

Tình hình về dịch bệnh ở Quảng Nam khá yên ắng. Sau 41 ngày không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng tính đến ngày 19/6…
Toyota Vios bẹp dúm sau cơn mưa lớn tối 22/6

Toyota Vios bẹp dúm sau cơn mưa lớn tối 22/6

Tối 22/6, mưa lớn kèm theo sấm sét khiến nhiều tuyến đường phố Thủ đô bị ngập nặng, cây xanh đổ gục, nhiều ôtô bị "hạ gục".

Tin khác

Những hoạt động sáng tạo, thiết thực trong mùa dịch Covid-19

Những hoạt động sáng tạo, thiết thực trong mùa dịch Covid-19
Nhiều thành viên CLB Liên thế hệ tự giúp nhau số 1 là thành viên tích cực của Tổ Phòng chống Covid cộng đồng phường, tham gia tổ bầu cử góp phần vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026. Phối hợp với Chi hội NCT lập danh sách NCT gặp khó khăn không di chuyển đến địa chỉ điểm làm căn cước công dân cần được giúp đỡ.

Triệt phá sàn giao dịch ngoại hối hàng nghìn tỷ đồng trên mạng xã hội

Triệt phá sàn giao dịch ngoại hối hàng nghìn tỷ đồng trên mạng xã hội
Ngày 22/6, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam 2 đối tượng để điều tra, xử lý về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy trong trường học năm 2021

Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy trong trường học năm 2021
Tệ nạn ma túy hiện đang là vấn đề phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều mặt đời sống - xã hội và để lại hậu quả nặng nề về kinh tế, sức khỏe công cộng, trật tự, an toàn xã hội và đe dọa an ninh quốc gia. Trước tình hình đó, mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng nhằm hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy trong trường học năm 2021.

Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin: Vượt dịch, sản xuất có hiệu quả

Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin: Vượt dịch, sản xuất có hiệu quả
Cùng với các biện pháp quyết liệt, hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho người lao động, thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất kinh doanh, từ đầu năm đến nay, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã khai thác được 16,9 triệu tấn than nguyên khai, đạt 44 % kế hoạch năm.

400 tỷ đồng của Petrovietnam chuyển vào Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19

400 tỷ đồng của Petrovietnam chuyển vào Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa cho biết, số tiền 400 tỷ đồng đã được Tập đoàn chuyển đến Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid -19.

Phát huy tổ Covid-19 cộng đồng trong phòng chống dịch

Phát huy tổ Covid-19 cộng đồng  trong phòng chống dịch
Với phương châm đi từng nhà rà từng đối tượng, những ngày qua các tổ Covid-19 cộng đồng ở các khu dân cư xã Sơn Hùng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm bám sát địa bàn để làm nhiệm vụ tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện tốt Chỉ thị 05/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; hiểu đúng và trong trường hợp nào, địa phương nào sẽ thực hiện các Chỉ thị số 15/CT-TTg, Chỉ thị 16/CT-TTg, Chỉ thị 19/CT-TTg… góp sức chung tay cùng với lực lượng tuyến đầu ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh
Xem thêm
Clip: Sang đường kiểu tự sát, lái xe máy bị tài xế container trừng trị

Clip: Sang đường kiểu tự sát, lái xe máy bị tài xế container trừng trị

Sang đường không chú ý quan sát suýt gây tai nạn, người đàn ông đi xe máy bị tài xế container cầm mũ cối đánh tới tấp.
Tiền Giang: Trao quà cho 97 trẻ em đang ở khu vực cách ly Covid-19

Tiền Giang: Trao quà cho 97 trẻ em đang ở khu vực cách ly Covid-19

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, nhằm góp phần giúp đỡ, hỗ trợ trẻ em đang ở khu vực cách ly để điều trị và phòng chống dịch ...
Toyota Vios bẹp dúm sau cơn mưa lớn tối 22/6

Toyota Vios bẹp dúm sau cơn mưa lớn tối 22/6

Tối 22/6, mưa lớn kèm theo sấm sét khiến nhiều tuyến đường phố Thủ đô bị ngập nặng, cây xanh đổ gục, nhiều ôtô bị "hạ gục".
Kết nối doanh nghiệp Quốc tế Úc và Canada: Cơ hội cho người lao động trẻ Việt Nam trở thành công dân toàn cầu

Kết nối doanh nghiệp Quốc tế Úc và Canada: Cơ hội cho người lao động trẻ Việt Nam trở thành công dân toàn cầu

Tọa đàm “Đối thoại cùng luật sư di trú và đại diện chủ doanh nghiệp, cơ hội làm việc và định cư cho người có tay nghề tại Úc - ...
Tiền Giang: Tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT trực tuyến trong tình hình dịch Covid-19

Tiền Giang: Tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT trực tuyến trong tình hình dịch Covid-19

Nhằm giúp học sinh rà soát kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, trong 2 ngày 20 và 21/6, Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (thành ...
Tiền Giang: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 điểm bình quân các môn đều trên trung bình

Tiền Giang: Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 điểm bình quân các môn đều trên trung bình

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang, hội đồng chấm thi đã hoàn thành công tác chấm thi tuyển sinh lớp 10. Kỳ thi tuyển sinh lớp ...
Người đại biểu của nhân dân

Người đại biểu của nhân dân

Trong số 34 người trúng cử đại biểu HĐND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng nhiệm kì 2021 - 2026, có ông Vũ Thế Thản, hội viên NCT phường Máy ...
Những hoạt động sáng tạo, thiết thực trong mùa dịch Covid-19

Những hoạt động sáng tạo, thiết thực trong mùa dịch Covid-19

Những hoạt động thiết thực của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) số 1 phường Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bắc Ninh trở thành tâm dịch, điểm nóng.
Phiên bản di động