Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao:

Vụ án xảy ra tại Đắk Lắk được xử lý đúng theo các quy định của pháp luật Việt Nam

Chiều 25/1, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về sự phối hợp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ để điều tra vụ án khủng bố ở Đắk Lắk khi có thông tin cho rằng có sự kỳ thị sắc tộc trong vụ án này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết: Việc điều tra vụ án xảy ra tại Đắk Lắk ngày 11/6/2023 đã được xử lý đúng theo các quy định của pháp luật Việt Nam.
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trả lời các câu hỏi của các cơ quan báo chí. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng trả lời các câu hỏi của các cơ quan báo chí. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Trong quá trình điều tra, các cơ quan chức năng của Việt Nam và Hoa Kỳ đã và đang thường xuyên trao đổi thông tin về các tổ chức, cá nhân liên quan theo quy định của pháp luật hai nước cũng như luật pháp quốc tế.

Trong trao đổi với Bộ Công an Việt Nam, phía Hoa Kỳ khẳng định không dung túng bất cứ tổ chức nào cá nhân nào liên quan đến vụ việc và cam kết hỗ trợ lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam trong quá trình điều tra làm rõ vụ việc nhằm ngăn chặn những vụ việc tương tự xảy ra gây ảnh hưởng đến quan hệ hai nước.

Người Phát ngôn Phạm Thu Hằng nhấn mạnh: "Chúng tôi luôn tin tưởng rằng tất cả các quốc gia và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới kiên quyết phản đối các hành động khủng bố dưới mọi hình thức, phối hợp xử lý nghiêm minh hành vi khủng bố theo quy định của pháp luật quốc tế".

Về một số thông tin cho rằng có sự kỳ thị sắc tộc trong vụ án, bà Phạm Thu Hằng khẳng định: "Chúng tôi bác bỏ hoàn toàn việc cho rằng có kỳ thị sắc tộc. Các dân tộc sống trên lãnh thổ Việt Nam đều bình đẳng như nhau. Chính phủ Việt Nam luôn dành những ưu tiên cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt trong phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống người dân".

Cũng tại họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc mới đây Tổ chức theo dõi nhân quyền có đưa ra một thông cáo báo chí trong đó có nhắc đến tình hình nhân quyền Việt Nam năm 2023, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nêu rõ: Chúng tôi hoàn toàn bác bỏ và lên án cái gọi là Tổ chức theo dõi nhân quyền với những nội dung bịa đặt, sai sự thật trong báo cáo vừa nêu. Đây không phải là lần đầu tiên tổ chức này đưa ra những luận điệu vu cáo định kiến với ý đồ xấu nhằm vào Việt Nam, âm mưu phá hoại sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và chia rẽ Việt Nam với cộng đồng quốc tế và những nỗ lực quyết tâm, những thành tựu của Chính phủ Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền cơ bản của con người đã được thể hiện thông qua những kết quả phát triển kinh tế - xã hội trên thực tế và được đông đảo nhân dân trong nước cũng như cộng đồng quốc tế thừa nhận và đánh giá cao.

Ngày 16/1 sẽ diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ khủng bố tại Đắk Lắk Ngày 16/1 sẽ diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ khủng bố tại Đắk Lắk

Theo thông tin từ Tòa án Nhân dân tỉnh Đắk Lắk, ngày 16/1, tòa sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Khủng bố ...

Khởi tố, bắt tạm giam Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Trần Đức Quận Khởi tố, bắt tạm giam Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Trần Đức Quận

Ngày 24/1, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố ...

Bắt tạm giam 3 cán bộ thuộc Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng Bắt tạm giam 3 cán bộ thuộc Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng

Chiều 24/1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Lâm Đồng, thực hiện ...

Theo Báo Tin tức
https://baotintuc.vn/thoi-su/vu-an-xay-ra-tai-dak-lak-duoc-xu-ly-dung-theo-cac-quy-dinh-cua-phap-luat-viet-nam-20240125174724639.htm

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự đại hội Đảng bộ EVN lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự đại hội Đảng bộ EVN lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030

Ngày 10/8, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030.
Bế mạc giải bơi truyền thống trung cao tuổi toàn quốc lần thứ XXVII năm 2025

Bế mạc giải bơi truyền thống trung cao tuổi toàn quốc lần thứ XXVII năm 2025

Vừa qua, tại Hồ bơi đường Hoàng Lê Kha, phường Tân Ninh, tỉnh Tây Ninh, Lễ bế mạc Giải Bơi truyền thống trung cao tuổi toàn quốc lần thứ XXVII – năm 2025 đã diễn ra trang trọng, sôi nổi và thành công tốt đẹp.
Người cao tuổi Thủ đô gương mẫu xây dựng nếp sống thanh lịch, văn minh

Người cao tuổi Thủ đô gương mẫu xây dựng nếp sống thanh lịch, văn minh

Kì 2: Khi người cao tuổi nêu gương...
Đồng Nai tháo gỡ các dự án tồn đọng, khơi thông nguồn lực phát triển

Đồng Nai tháo gỡ các dự án tồn đọng, khơi thông nguồn lực phát triển

Sáng 4/8, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo 751 vừa có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án trên địa bàn tỉnh. Việc quyết liệt xử lý dự án tồn đọng tại Đồng Nai đã nhận được sự đồng tình và kỳ vọng lớn từ nhân dân, đặc biệt là người cao tuổi.
Công an Bắc Ninh ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Công an Bắc Ninh ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Sáng 1/8, các lực lượng thuộc Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Bắc Ninh đồng loạt ra quân triển khai các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm tuyệt đối an ninh trật tự (ANTT) và trật tự an toàn giao thông (TTATGT).

Tin khác

Phát triển phường Ba Đình thành đầu tàu, đơn vị kiểu mẫu của Hà Nội

Phát triển phường Ba Đình thành đầu tàu, đơn vị kiểu mẫu của Hà Nội
Sáng 29/7, Đảng bộ phường Ba Đình tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Nhân dịp này, Tổng Bí thư Tô Lâm gửi lẵng hoa chúc mừng Đại hội.

Thủ tướng: Chính quyền địa phương 2 cấp đã hoạt động cơ bản thông suốt

Thủ tướng: Chính quyền địa phương 2 cấp đã hoạt động cơ bản thông suốt
Theo Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, sau 1 tháng vận hành, chính quyền địa phương 2 cấp đã hoạt động cơ bản thông suốt, liên tục. Tuy nhiên qua kiểm tra, giám sát cho thấy vẫn có một số khó khăn, vướng mắc liên quan đất đai, thủ tục hành chính, trường học, bệnh viện, thẩm quyền tuyển sinh…

Tập huấn nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên các tỉnh Bắc Trung Bộ

Tập huấn nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên các tỉnh Bắc Trung Bộ
Ngày 28/7, tại TP Hà Tĩnh, Hội Người cao tuổi Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn cho cán bộ, hội viên Hội NCT các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị về nhiệm vụ truyền thông, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và Đề án 1336 về nhân rộng quản lý chất lượng CLB LTHTGN cho cán bộ, hội viên Hội Người cao tuổi.

Hội Người cao tuổi Việt Nam tặng quà người có công và ủng hộ đồng bào vùng lũ tại Nghệ An

Hội Người cao tuổi Việt Nam tặng quà người có công và ủng hộ đồng bào vùng lũ tại Nghệ An
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), chiều 25/7, Đoàn công tác của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã đến tặng quà tri ân các thương, bệnh binh, gia đình chính sách tại Nghệ An, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn và ủng hộ đồng bào vùng lũ 100 triệu đồng.

Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam trao quà tri ân và dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam trao quà tri ân và dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), chiều 25/7, Đoàn công tác của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã tổ chức trao quà tri ân các thương, bệnh binh, gia đình chính sách tại xã Đức Thịnh và dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, xã Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam dâng hương, tặng quà tri ân dịp 27/7 tại Thanh Hóa

Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam dâng hương, tặng quà tri ân dịp 27/7 tại Thanh Hóa
Trong không khí linh thiêng những ngày tháng 7, Đoàn công tác của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Hàm Rồng (Thanh Hóa), tặng quà thương, bệnh binh nhân dịp 27/7.

Tri ân sâu sắc người có công: Mệnh lệnh từ trái tim, trách nhiệm của toàn xã hội

Tri ân sâu sắc người có công: Mệnh lệnh từ trái tim, trách nhiệm của toàn xã hội
Cuộc gặp mặt 250 người có công, nhân chứng lịch sử tiêu biểu tại Hà Nội sáng 24/7 là sự kiện thấm đẫm nghĩa tình, thể hiện sâu sắc đạo lý "Uống nước nhớ nguồn". Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, công tác đền ơn đáp nghĩa không chỉ là chính sách lớn của Đảng, Nhà nước mà còn là mệnh lệnh từ trái tim, trách nhiệm chính trị, đạo lý của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

“Tô mì 0 đồng” ấm lòng người khó khăn ở phường Thủ Dầu Một

“Tô mì 0 đồng” ấm lòng người khó khăn ở phường Thủ Dầu Một
Chiều 22/7, tại số 75 Bạch Đằng, phường Thủ Dầu Một, TP.Hồ Chí Minh, chương trình “Nghĩa tình Đất Thủ lần II – Tô mì 0 đồng” được tổ chức với mục tiêu sẻ chia khó khăn cùng người dân lao động, đặc biệt là những người cao tuổi đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Tổng hợp luyện các lực lượng vũ trang tham gia diễu binh, diễu hành A80

Tổng hợp luyện các lực lượng vũ trang tham gia diễu binh, diễu hành A80
Sáng 17/7, gần 16.000 cán bộ, chiến sĩ các đơn vị Quân đội, Công an cùng nhiều loại vũ khí, khí tài, phương tiện hiện đại đã thực hiện tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lần thứ nhất, chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 (nhiệm vụ A80).

Phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương
Ngày 18/7, Thời báo Văn học nghệ thuật, Quỹ hỗ trợ sáng tạo Văn học nghệ thuật Việt Nam, phối hợp với Chi bộ Hội Mỹ thuật Việt Nam, chi bộ Thời báo Văn học nghệ thuật phát động Cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) Đảng uỷ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương và biểu trưng (logo) Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương 12 Khóa XIII

Phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương 12 Khóa XIII
Sáng 18/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì và phát biểu khai mạc Hội nghị. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP. Hồ Chí Minh

Chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP. Hồ Chí Minh
Ngày 17/7, Đảng bộ cơ quan Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy các cơ quan Đảng TP. Hồ Chí Minh về việc chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ quan Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2025-2030.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Người có công là tài sản quý, là biểu tượng của ý chí, nghị lực Việt Nam

Tổng Bí thư Tô Lâm: Người có công là tài sản quý, là biểu tượng của ý chí, nghị lực Việt Nam
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), chiều 15/7, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (phường Ninh Xá, tỉnh Bắc Ninh).

Chủ tịch nước Lương Cường dự hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại 2025 tại Hải Phòng

Chủ tịch nước Lương Cường dự hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại 2025 tại Hải Phòng
Chiều ngày 15/7, UBND TP Hải Phòng tổ chức Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Thương mại 2025 với chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến chiến lược của Kỷ nguyên mới”. Chủ tịch nước Lương Cường dự và phát biểu chỉ đạo.

Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, góp phần đưa đất nước bước vào kỉ nguyên mới

Xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, góp phần đưa đất nước bước vào kỉ nguyên mới
Chiều ngày 15/7 tại TP Hà Nội, với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Kỉ cương - Đổi mới - Phát triển; xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; góp phần đưa đất nước bước vào kỉ nguyên mới giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc”, Đảng bộ Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức phiên thứ nhất Đại hội đại biểu khoá VII, nhiệm kì 2025 - 2030.
Xem thêm
Thanh Hóa: Hội Người cao tuổi tỉnh triển khai nhiệm vụ sau sắp xếp đơn vị hành chính

Thanh Hóa: Hội Người cao tuổi tỉnh triển khai nhiệm vụ sau sắp xếp đơn vị hành chính

Ngày 1/8/2025, Ban Thường vụ Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Thanh Hóa có Công văn số 64 gửi Thường trực Đảng ủy, UBND các xã, phường trong tỉnh đề nghị quan tâm lãnh đạo tổ chức và hoạt động của Hội NCT cấp xã, phường sau sắp xếp đơn vị hành chính.
Mở rộng độ bao phủ mạng lưới câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau, thích ứng với già hóa dân số

Mở rộng độ bao phủ mạng lưới câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau, thích ứng với già hóa dân số

Ngày 1/8/2025, Thủ tướng Chính phủ đã kí Quyết định số 1648/QĐ-TTg phê duyệt Đề án nhân rộng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) đến năm 2035. Đây là dấu mốc quan trọng, khẳng định vai trò của mô hình đã được thực tiễn chứng minh là hiệu quả,
Người cao tuổi Thủ đô gương mẫu xây dựng nếp sống thanh lịch, văn minh

Người cao tuổi Thủ đô gương mẫu xây dựng nếp sống thanh lịch, văn minh

Kì 3: Cần có cơ chế hỗ trợ người cao tuổi tham gia xây dựng đời sống văn hóa
Phiên bản di động