Viết tiếp bài “Tỉnh Đồng Nai: Vụ án có nhiều tình tiết kì lạ!”: Nhiều dấu hiệu sai phạm của vụ án chưa được tòa án làm rõ!

Có nhiều “đơn xin cứu xét khẩn cấp” trả lại tài sản, quyền lợi cho hơn 200 bị hại trong vụ án; nhiều dấu hiệu cố ý đưa tài sản của pháp nhân, trong đó có hơn 200 người góp vốn, cho một cá nhân. Qúa·trình xét xử, nhiều dấu hiệu sai phạm của vụ án dưới đây, cần được tòa án cấp phúc thẩm làm rõ.
viet tiep bai tinh dong nai vu an co nhieu tinh tiet ki la nhieu dau hieu sai pham cua vu an chua duoc toa an lam ro
Một trong những bị hại, nộp cho Hội đồng xét xử bằng chứng: Họ góp vốn lấy đất tại dự án KDC Tam Phước đều thông qua hợp đồng góp vốn,chứ không phải hợp đồng mua bán; và kí trực tiếp hợp đồng góp vốn với pháp nhân là Công ty CP Sài Gòn Cây Cảnh, hoàn toàn không kí với cá nhân ông Tình, bà Sương

Như đã phản ánh trong các số báo trước, Công ty CP Sài Gòn Cây Cảnh là pháp nhân hợp lệ, ngụ tại Quận 2, TP Hồ Chí Minh, có 04 thành viên sáng lập, có tài sản là 10,2 ha đất và đã bồi thường xong 20ha đất có giá trị khoảng gần 1.000 tỷ đồng để lập dự án KDC Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Dự án là dự án có thật, bởi có đất làm dự án, có các văn bản hợp pháp của các ban, ngành và Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai ban hành quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500; dự án chỉ phải đăng kí đầu tư, gần như đã hoàn chỉnh, được quyền thực hiện các bước theo theo tiến độ của Nghị định 153/CP. Hơn 200 hộ dân biết dự án, quyết định góp vốn vào pháp nhân Công ty Sài Gòn Cây Cảnh để đầu tư, sau này nhận lại nền đất. Đây là sự tự nguyện đúng quy định của Bộ luật Dân sự, nội dung góp vốn được pháp luật bảo vệ vì không có bất kỳ một văn bản nào có nội dung mua - bán đất nền.

Nhưng, khi chủ nhân của Công ty Sài Gòn Cây Cảnh đang thực hiện dự án thì bị ông Lê Đình Tài tố cáo Lạm dụng và lừa đảo và vợ chồng ông Tình, bà Sương bị bắt giam. Qúa·trình xét xử, nhiều dấu hiệu sai phạm của vụ án chưa được tòa án làm rõ, dưới đây.

Bán đấu giá trái pháp luật

Từ một vụ án có 2 tội và cùng xử lý chung tài sản tang vật còn lại (10,2 ha đất) để giải quyết cho ông Lê Đình Tài và cho tất cả 207 người bị hại. Thế nhưng, cơ quan tố tụng lại có văn bản đề nghị tách thành 2 vụ án, rồi cố ý để tài sản nằm ở vụ án Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản để xét xử trước và đưa tài sản này về cho ông Tài.

Tòa ra Bản án số 274/2015/HSPT tuyên buộc ông Tình, bà Sương phải trả vợ chồng ông Tài hơn 61 tỷ đồng, đồng thời kê biên 10,2 ha đất để đảm bảo thi hành án sau này chứ không tuyên mang tài sản ra bán đấu giá để trả nợ ông Tài nhưng Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Đồng Nai đã đem tài sản ra bán đấu giá để thi hành án cho một mình ông Tài và chính ông Tài là người trúng đấu giá. Như vậy, có dầu hiệu về cả một “quy trình” từ việc tách và đưa vụ án của Tài ra xét xử trước cho đến việc bán đấu giá trái pháp luật như đã trình bày nêu trên đều nhằm đưa 10,2 ha đất về tay ông Tài. Và cũng đồng nghĩa với việc tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản có hơn 200 người bị hại sẽ không còn khả năng được thu hồi vốn vì tang vật duy nhất của vụ án đã giao cho ông Tài. Quyền lợi của hơn 200 người bị hại không được bảo vệ. Đây rõ ràng là sự tiêu cực có tính toán của nhóm lợi ích nêu trên.

Không tiến hành định giá tài sản

Trong suốt quá trình xét xử vụ án các cơ quan tố tụng đưa 10,2 ha đất trên làm tang vật của vụ án và kê biên để thi hành án, nhưng lại không tiến hành định giá tài sản. Đây là một sai phạm rất nghiêm trọng về tố tụng, vì nếu định giá đất thì Công ty Sài Gòn Cây Cảnh đủ khả năng trả nợ thì không đủ cơ sở để kết luận tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Công ty Sài Gòn Cây Cảnh có đủ tài sản để trả cho vợ chồng ông Tài. Công ty Sài Gòn Cây Cảnh đang làm dự án và dự án đã có đủ tài sản để trả nợ ông Tài là khu đất 10,2 ha đã có sổ đỏ mang tên ông Tình, bà Sương đã đưa vào dự án của Công ty và ông Tình, bà Sương đã nhận tiền bồi thường đất xong. Trị giá lô đất khoảng 300 tỷ đồng (30 tỷ/ha) đất này đã làm gần xong cơ sở hạ tầng trong khi khoản nợ ông Tài chỉ có 61 tỷ đồng. Nhưng các cơ quan tố tụng tỉnh Đồng Nai không cho định giá đất xem tài sản có giá trị bao nhiêu? có đủ khả năng trả nợ không? Trong khi chưa làm rõ các những điều này, đã khởi tố bắt giam vợ chồng ông Tình, bà Sương đẫn đến dự án của Công ty bị đình trệ, thậm chí còn thu giữ luôn con dấu không cho Công ty Sài Gòn Cây Cảnh hoạt động.

Vội vàng bán đấu giá tài sản?

Đối với vụ án có quá trình thi hành án vô cùng phức tạp như vụ án của ông Tình, bà Sương, Ccục THADS tỉnh Đồng Nai phải xin ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo THADS tỉnh – đứng đầu là Trưởng ban cũng là Chủ tịch UBND tỉnh để có hướng giải quyết phù hợp. Tuy nhiên, ngày 29/6/2017 Cục THADS tỉnh Đồng Nai đã vội vàng đem bán trái pháp luật 10,2 ha đất mà không cần xin ý kiến chỉ đạo của ông Đinh Quốc Thái, Trưởng Ban chỉ đạo THADS tỉnh Đồng Nai. Đến khi kết quả cuộc bán đấu giá không được công nhận, việc sang tên, chuyển quyền 10,2 ha đất cho ông Tài có nguy cơ không thể thực hiện thì Cục THADS mới xin ý kiến chỉ đạo của ông Thái. Đến ngày 11/8/2017 (sau khi bán đấu giá được gần 2 tháng) Ông Thái mới có Công văn 7953/UBND –NC hướng dẫn việc thi hành án trong đó nêu rõ: Cục THADS phải làm việc và chờ kết quả đề nghị kháng nghị của TAND quận 1 về phần kê biên tài sản theo bản án 274/2015/HSPT; rà soát lại các hồ sơ thi hành án khác của ông Tình, bà Sương để tổ chức thi hành án cũng như tiến hành giải quyết các khiếu nại có liên quan. Đây là các nội dung chỉ đạo mà khi bán 10,2 ha đất Cục THADS cố tình bỏ qua, không thực hiện. Rõ ràng, Cục THADS tỉnh Đồng Nai vội vàng đem bán tài sản bất chấp các thủ tục, trình tự theo luật định.

viet tiep bai tinh dong nai vu an co nhieu tinh tiet ki la nhieu dau hieu sai pham cua vu an chua duoc toa an lam ro
Tòa tuyên án
viet tiep bai tinh dong nai vu an co nhieu tinh tiet ki la nhieu dau hieu sai pham cua vu an chua duoc toa an lam ro
Luật sư Trần Việt Cường, bào chữa cho ông Nguyễn Văn Tình và và Nguyễn Thị Chí Sương, trao đổi với các phóng viên sau khi kết thúc phiên tòa

Việc xét xử chưa khách quan

Theo Cáo trạng số 275/CT-VKS-PT ngày 28/3/2018 và Cáo trạng bổ sung số 1095/VKS-PT ngày 16/11/2018 buộc tội ông Nguyễn Văn Tình và bà Nguyễn Thị Chí Sương: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, có nhiều dấu hiệu sai sót nghiêm trọng: Tách vụ án sai pháp luật, điều tra, xét xử không đúng thẩm quyền; nhầm lẫn giữa cá nhân và pháp nhân; không mời pháp nhân Công ty Sài Gòn - Cây Cảnh (sau đây gọi là: SGCC) tham gia vụ án; không đủ cơ sở để buộc tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, vì không có ý định chiếm đoạt tài sản, không có thủ đoạn gian dối, không trốn tránh trách nhiệm trả nợ và giá trị tài sản đầu tư là quyền sử dụng 10,2ha đất đủ trả tiền góp vốn.

Tại phiên tòa xét xét xử từ ngày 15/8/2019, đến sáng 26/8/2019 tuyên án. Khi nghe Chủ tọa phiên tòa đọc bản án, nhiều người bất ngờ:

Một: Chủ tọa phiên tòa giải thích: Việc tách vụ án là theo chi đạo của Viện trưởng Viện KSND Tối cao. Tuy nhiên, 10,2 ha đất này đã được UBND huyện Long Thành thu hồi giao cho công ty SGCC, là tài sản của Công ty SGCC quản lí; ngoài ra, phần đất này đang được thế chấp tại Ngân hàng Agribank - Chi nhánh quận 1, TP Hồ Chí Minh, chưa tiến hành giải chấp, chưa xóa giao dịch đảm bảo. Đặc biệt, tách vụ án đã dẫn đến việc giao toàn bộ phần đất nêu trên cho ông Tài; khiến hơn 200 người bị hại không còn tang vật để giải quyết phần dân sự ở vụ án xét xử tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hơn nữa, việc tách vụ án hay không là phải căn cứ theo luật do Quốc hội thông qua, không thể căn cứ quyết định của Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao (không quy định của Luật).

Hai: Tòa không chấp nhận là “hơp đồng góp vốn”, mà đây là hợp đồng mua bán đất. Vì có điều khoản trong hợp đồng ghi “đất”, ghi “giá”. Tuy nhiên Tòa “quên”: Đối tượng ghi trong hợp đồng là QSDĐ sẽ hình thành trong tương lai; chứ không có QSDĐ của một m2 đất nào được ghi trong hợp dồng này. Bởi, Pháp nhân - Công ty SGCC kí hợp đồng, trong khi đất ghi trong hợp đồng chưa đứng tên chủ quyền của Công ty SGCC (thực tế Công ty SGCC đã được giao đất và đền bù xong cho ông Tình, bà Sương). Và Tòa cũng “quên” trong hồ sơ vụ án không có một văn bản nào về chứng thực hợp đồng mua bán đất của cơ quan có thẩm quyền theo quy định bắt buộc. Lẽ ra, nếu coi là hợp đồng mua bán QSSĐ, thì Tòa phải xem xét để vô hiệu vì hợp đồng đã có vi phạm về hình thức!

Như vậy, có dấu hiệu việc giải quyết vụ án là chưa khác quan, chỉ tập trung vào yếu tố buộc tội là chính; gạt bỏ toàn bộ chứng cứ gỡ tội. Tại phiên tòa ngày 15/8/2019, bị cáo Tình đã phải giơ cả 2 tay lên trời mà than rằng: “Cáo trạng Không thể lập luận kiểu “chợ trời”. Pháp luật không cho phép lập luận: “đầu tư góp vốn nhưng thực chất là mua bán nền”. Sau khi kết thúc phiên tòa, hầu hết những người bị hại đều không đồng tình với bản án, vì “Tòa xét xử như thế là đã đưa tài sản của pháp nhân, trong đó có hơn 200 người góp vốn vào tay một cá nhân, chúng tôi sẽ kháng cáo.”

Dư luận trông chờ một quyết định khách quan, đúng pháp luật của bản án phúc thẩm sắp tới!

Video: Luật sư Trần Việt Cường, bào chữa cho ông Tình và bàSương, trao đổi với các phóng viên sau khi kết thúc phiên tòa

Mai Thân 

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

hai phong nguoi phu nu mu chu gian nan trong hanh trinh lam lai so ho khau

Hải Phòng: Người phụ nữ mù chữ gian nan trong hành trình làm lại sổ hộ khẩu

Đã có sổ hộ khẩu từ mấy chục năm, nhưng hơn 2 tháng nay, bà Thủy vẫn khó khăn trong quá trình làm Căn cước công dân. Nguyên nhân được cho là thửa đất của gia đình bà Thủy nằm trong dự án thu hồi, để khỏi phải đền bù đất nên việc làm Căn cước công dân bị gây "khó dễ"...    
phot lo de nghi cua vien ksnd tand ben tre co gang giup mot cong dan thang kien

Phớt lờ đề nghị của Viện KSND, TAND Bến Tre “cố gắng” giúp một công dân thắng kiện (!)

“Đề nghị hủy toàn bộ Bản án dân sự sơ thẩm số 85/2019/DS-ST ngày 14/12/2019 của TAND huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, chuyển hồ sơ về cho Tòa án cấp sơ thẩm giải quyết theo thủ tục sơ thẩm” – Đề nghị này của Viện KSND tỉnh Bến Tre đã không được TAND tỉnh chấp nhận. Và không chỉ vậy ...
tp tuy hoa tinh phu yen co dau hieu nai co de tuoc doat quyen duoc den bu dat thu hoi lam du an

TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên: Có dấu hiệu nại cớ để “tước đoạt” quyền được đền bù đất thu hồi làm dự án!

Pháp luật quy định, việc thay đổi mục đích sử dụng đất phải bằng quyết định hành chính hoặc bằng việc đăng ký đất đai. Tuy nhiên, việc thay đổi mục đích sử dụng đất của gia đình bà Nguyễn Thị Liên, sinh năm 1956, ở khu phố 6, phường Phú Đông, TP Tuy Hòa lại chỉ được bằng một biên bản cuộc họp. Đây là dấu hiệu “tước đoạt” quyền được đền bù khi thu hồi đất của gia đình bà Liên!    
tu y cam moc phan lo vao dat cua dan gay kho khan trong viec cap so do

Tự ý cắm mốc phân lô vào đất của dân, gây khó khăn trong việc cấp sổ đỏ

Đất khai hoang từ năm 1990, sau đó khai hoang thêm đất xung quanh để trồng cây. Năm 2005, Nhà nước thu hồi gần 1,8ha đất, trong đó có toàn bộ diện tích đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), để làm khu tái định cư, diện tích còn lại gia đình vẫn sử dụng. Bỗng dưng có người ra tranh chấp, gia đình mới biết chính quyền đã cấp sổ đỏ cho người khác. Gia đình khởi kiện hành chính, hai cấp Tòa đều xử cho gia đình thắng kiện. Thế nhưng, khi đi làm thủ tục cấp sổ đỏ, thì lại tòi ra bản đồ vẽ trùm lên diện tích đất chưa bị thu hồi này, đồng thời đó là cái cớ để chính quyền gây khó, không cấp sổ đỏ cho gia đình…
bat an khi quyet dinh khang nghi yeu cau phai lay loi khai cua nguoi lam chung da qua doi hon 20 nam truoc

Bất an khi Quyết định kháng nghị yêu cầu phải lấy lời khai của người làm chứng đã qua đời hơn 20 năm trước

Cuộc sống của gia đình bà Nhựt, ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh trở nên bất an khi việc mua bán đất đã được bản án phúc thẩm chấp nhận và có hiệu lực pháp luật lại bị kháng nghị, vì phải lấy lời khai của một người đã chết hơn 20 năm…    

Tin khác

Bình Dương: Cận cảnh dự án Parkview Apartment

binh duong can canh du an parkview apartment
Dự án Chung cư Hoà Bình được Công ty CP Bất động sản Unihomes đưa ra thị trường để kinh doanh có dấu hiệu chưa đủ điều kiện pháp lí, lập lờ chủ đầu tư, với tên thương mại Parkview Apartment.

Viết tiếp việc ông Nguyễn Văn Nhiều xin UBND tỉnh Long An được chuyển mục đích sử dụng đất: Các bên liên quan cùng đồng thuận giải quyết!

viet tiep viec ong nguyen van nhieu xin ubnd tinh long an duoc chuyen muc dich su dung dat cac ben lien quan cung dong thuan giai quyet
Về giải quyết thanh toán nợ vay; Tòa án hủy bỏ Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời và UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương cho ông Nguyễn Văn Nhiều được chuyển mục đích sử dụng đất thửa số 4384, diện tích 3.906,2m2 từ đất sản xuất kinh doanh (SKC) sang đất ở (ODT) và phục hồi chứng chỉ quy hoạch số 2072/UBND-CCGH ngày 03/8/2018 do UBND TP Tân An cấp cho ông Nhiều, giờ đã có hướng giải quyết nhờ các bên liên quan đồng thuận cùng UBND tỉnh Long An…

Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai: Nhiều dấu hiệu làm trái về kiểm tra quyết toán thuế và xử lý vi phạm về thuế

huyen long thanh tinh dong nai nhieu dau hieu lam trai ve kiem tra quyet toan thue va xu ly vi pham ve thue
Ông Nguyễn Văn Lâm, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV DV Bảo vệ Sài Gòn - Long Hải (sau đây gọi là: Công ty), địa chỉ số 2, tổ 1, ấp Xóm Gốc, xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, có đơn gửi Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Đồng Nai và cơ quan ngôn luận, phản ánh ông Lê Văn Mai, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế Long Thành và ông Đặng Thành Ngọc, Trưởng đoàn kiểm tra quyết toán thuế, Chi cục Thuế Long Thành làm trái quy định về kiểm tra quyết toán thuế và xử lý vi phạm về thuế

Thẩm phán và chấp hành viên bị tố giác hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp

tham phan va chap hanh vien bi to giac hanh vi xam pham hoat dong tu phap
Tạp chí Người cao tuổi số 74 (2708) ngày 11/7/2020 và số 75 (2709) ngày 14/7/2020, đăng bài: “Chuyện lạ ở xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An: Lấy tài sản của người này để gán nợ cho người khác”, phản ánh việc anh Nguyễn Thanh Nhân bị lấy tài sản đã mua, để bảo đảm khoản nợ khác cho người bán. Sau khi bài báo phát hành, lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Long An có giấy mời anh Nhân, nhằm giải quyết khiếu nại của anh. Thế nhưng, khi anh Nhân trình thủ tục mời luật sư, thì lãnh đạo Cục THADS tỉnh không chấp nhận. Ở một diễn biến liên quan, anh Nguyễn Thanh Nhân có Đơn tố giác tội phạm, theo đó tố bà Phạm Thị The, thẩm phán TAND huyện Vĩnh Hưng; ông Lê Anh Quý, chấp hành viên và ông Nguyễn Xuân Hải, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Vĩnh Hưng, về hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp…

Khiếu nại của ông Phùng Thế Quang ở Cam Bình, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa: Đến bao giờ mới được giải quyết?

khieu nai cua ong phung the quang o cam binh tp cam ranh tinh khanh hoa den bao gio moi duoc giai quyet
Thông báo số 1582/TB-V4 ngày 4/8/2017, Tư lệnh Vùng 4 Hải quân về giải quyết đơn của ông Phùng Thế Quang (chồng bà Chàm), Nguyễn Văn Quang và bà Nguyễn Thị Chàm, cho biết: Phần đất C570 đang sử dụng, Vùng 4 sẽ hỗ trợ 100 triệu đồng; Phần đất còn lại thẩm quyền giải quyết thuộc UBND tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên, gia đình ông Quang, bà Chàm chờ đợi 3 năm nay nhưng cả Vùng 4 và UBND tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa giải quyết?...

Viết tiếp vụ công trình trái phép TP Vũng Tàu ngang nhiên tồn tại: Nhiều dấu hiệu “bảo kê”, bao che sai phạm chưa xử lí triệt để!

viet tiep vu cong trinh trai phep tp vung tau ngang nhien ton tai nhieu dau hieu bao ke bao che sai pham chua xu li triet de
Báo điện tử Ngày mới online ngày 31/1/2020 đăng bài: “TP Vũng Tàu: Hàng chục căn nhà trái phép ngang nhiên tồn tại đang thách thức chính quyền và pháp luật ?!”, phản ánh Công ty TNHH Việt Trung 1, địa chỉ số 222, đường Lưu Chí Hiếu, phường 10, TP Vũng Tàu xây dựng hàng chục căn nhà kiên cố trái phép; có quyết định xử phạt hành chính, buộc tháo dỡ, nhưng chính quyền tìm hết lý do này đến lý do khác để doanh nghiệp thực hiện cầm chừng và tìm cách xin tồn tại.
Xem thêm
quang binh khoi to bi can vu tai nan lat xe du lich lam 15 nguoi chet

Quảng Bình: Khởi tố bị can vụ tai nạn lật xe du lịch làm 15 người chết

Ngày 6/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi ...
25 nam tu cho 6 doi tuong dua nguoi trung quoc nhap canh trai phep vao viet nam

25 năm tù cho 6 đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Ngày 4/8, TAND tỉnh Quảng Ninh tiến hành xét xử lưu động vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép" tại Nhà văn hóa xã Bắc Sơn (TP. ...
truy to pho giam doc lam gia hon chuc nghin bo trang phuc phong covid 19

Truy tố Phó Giám đốc làm giả hơn chục nghìn bộ trang phục phòng COVID-19

Ngày 3/8, Viện KSND TP Hà Nội đã hoàn thành cáo trạng truy tố Phó Giám đốc Công ty Đức Anh và 3 đồng phạm liên quan vụ làm giả ...
phot lo de nghi cua vien ksnd tand ben tre co gang giup mot cong dan thang kien

Phớt lờ đề nghị của Viện KSND, TAND Bến Tre “cố gắng” giúp một công dân thắng kiện (!)

“Đề nghị hủy toàn bộ Bản án dân sự sơ thẩm số 85/2019/DS-ST ngày 14/12/2019 của TAND huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, chuyển hồ sơ về cho Tòa án ...
tp tuy hoa tinh phu yen co dau hieu nai co de tuoc doat quyen duoc den bu dat thu hoi lam du an

TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên: Có dấu hiệu nại cớ để “tước đoạt” quyền được đền bù đất thu hồi làm dự án!

Pháp luật quy định thay đổi mục đích sử dụng đất phải bằng quyết định hành chính hoặc bằng việc đăng ký đất đai.
binh duong can canh du an parkview apartment

Bình Dương: Cận cảnh dự án Parkview Apartment

Dự án Chung cư Hoà Bình được Công ty CP Bất động sản Unihomes đưa ra thị trường để kinh doanh có dấu hiệu chưa đủ điều kiện pháp lí, ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về bình đẳng giới và quyền của người cao tuổi

Xử phạt hành vi sửa chữa, làm sai lệch hồ sơ nhằm cản trở việc giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Từ chối tuyển sinh vì lí do mang thai, sinh con, nuôi con nhỏ bị xử phạt thế nào?
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Xử phạt hành vi đe dọa nhằm cản trở sáng tác, phê bình văn học
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động