Viết tiếp bài mỹ phẩm thần thánh TBD: Ruột sản xuất trong nước, bao bì lại là Made in Japan

Nhiều nghi vấn về các dòng sản phẩm mỹ phẩm thần thánh TBD – Made in Japan (do Công ty TNHH XNK mỹ phẩm TBD Mai Ái Thi nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam), có dấu hiệu của gian lận thương mại về xuất xứ hàng hóa, nhái nhãn mác nước ngoài để “lừa” người tiêu dùng, trục lợi bất chính.    

Phóng viên Tạp chí Ngày mới online đã vào cuộc điều tra ở một số tỉnh, thành và nhiều thông tin sửng sốt dần được hé lộ:

Nhái nhãn mác nước ngoài để trục lợi bất chính?

Trả lời phóng viên mới đây, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh cho biết, từ năm 2019 đến ngày 23/8/2020, Công ty TNHH XNK mỹ phẩm TBD Mai Ái Thi do bà Mai Thị Ái Thi làm Tổng giám đốc (trụ sở tại địa chỉ đăng ký kinh doanh tại Tầng 14, Tòa nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3) không mở tờ khai nhập khẩu tại Cục HHQT và cũng không có số liệu nào trên cả nước ghi nhận có mặt hàng mỹ phẩm TBD nhập khẩu.

viet tiep bai my pham than thanh tbd ruot san xuat trong nuoc bao bi lai la made in japan
Hàng mỹ phẩm TBD - Made in Japan được bà Mai Thị Ái Thi công khai quảng cáo trên mạng xã hội, nhưng trên hệ thống Hải quan chưa bao giờ mở tờ khai nhập khẩu; Cục Quản lý Dược cũng chưa cấp phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm.

Thông tin từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, vào ngày 6/7/2020, Sở Y tế đã cấp phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm 7 loại mỹ phẩm TBD cho Công ty TNHH XNK mỹ phẩm TBD Mai Ái Thi gồm: “TBD-Moiturizing Cream; TBD-Whitening Night Cream; TBD-Whitening Day Cream; TBD-Serum White Rose And Anti Wrinkle; Cleanser Facial; Cleanser Skin-Acne và Repairing Skin Cream”.

Nhưng với chức năng, quyền hạn cấp địa phương, việc cấp phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm này chỉ áp dụng đối với hàng hóa sản xuất trong nước. Còn hàng mỹ phẩm nhập khẩu thì tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường, nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế (căn cứ theo điểm a, khoản 1, Điều 7 Thông tư 06/2011/TT-BYT).

Căn cứ theo các quy định nêu trên, các dòng sản phẩm mỹ phẩm TBD nhập khẩu của Công ty do bà Mai Thị Ái Thi làm Tổng giám đốc phải được Cục Quản lý Dược cấp phiếu công bố tiếp nhận mới có thể lưu hành ra thị trường – đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết.

Tuy nhiên, khi tra cứu dữ liệu và cả mã số thuế của doanh nghiệp này, ông Nguyễn Văn Viên, Trưởng phòng Quản lý mỹ phẩm ­­- Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết: “Chưa có sản phẩm hay nhãn hiệu nào từ Công ty TNHH XNK mỹ phẩm TBD Mai Ái Thi được cấp số tiếp nhận phiếu công bố và không thấy lưu trữ số liệu nào”.

Đồng thời, thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả  (Ban chỉ đạo 389 Quốc gia) qua trích xuất dữ liệu hệ thống Hải Quan cũng  không có sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu nào mang thương hiệu TBD  - Medein Japan.

Với những thông tin cung cấp từ các cấp có thẩm quyền, các dòng sản phẩm mỹ phẩm TBD do Công ty TNHH XNK TBD Mai Ái Thi nhập khẩu đang lưu hành tràn lan trên thị trường là không có thật. Thực chất đây là sản phẩm hàng hóa được sản xuất trong nước, nhưng lại nhái thương hiệu nước ngoài để đánh lừa người tiêu dùng, trục lợi bất chính.

 “Ve sầu”… thoát xác.

Nhằm làm sáng tỏ mọi thông tin liên quan đến sản phẩm TBD – Made in Japan do Công ty TNHH XNK mỹ phẩm TBD Mai Ái Thi nhập khẩu và phân phối độc quyền tại Việt Nam. Những ngày đầu tháng 9/2020, phóng viên đã lặn lội từ Hà Nội vào tỉnh Đắk Lắk để tiếp cận cơ sở làm đẹp mang tên Thi Spa (số 119, đường Nguyễn Tất Thành, thị trấn EaKa) – nơi có số lượng hàng hóa mỹ phẩm TBD rất lớn được chính bà Mai Thị Ái Thi đưa quảng cáo trên mạng xã hội và sau đó được phân phối khắp các tỉnh thành.

viet tiep bai my pham than thanh tbd ruot san xuat trong nuoc bao bi lai la made in japan
Cơ sở làm đẹp Thi Spa, 119 Nguyễn Tất Thành, Thị trấn EAKA, tỉnh Đắk Lắk nhiều tháng nay luôn cửa đóng, then cài nhưng bên trong vẫn có người ở.

Ngôi nhà có vị trí khá đẹp ngay tại trung tâm thị trấn EaKa, có mặt tiền rộng khoảng 5m hướng ra QL 26, chiều dài khoảng 30m được xây 2 tầng kiên cố, có cả cửa sau thông ra con ngõ nhỏ. Tuy nhiên, mọi sự kỳ vọng của Pv nhanh chóng biến thành thất vọng khi ngay giữa ban ngày Thi Spa lại cửa đóng, then cài. Mặc dù bên trong vẫn có người ở.

Người dân quanh khu vực cho biết, từ nhiều tháng nay cơ sở Thi Spa không hiểu vì lý do gì lại chốt cửa, kéo rèm và không còn cảnh người ra vào làm đẹp hay mua bán hàng hóa công khai như trước đây. Trong nhà vẫn có 2 người ở, nhưng rất ít khi thấy họ ra ngoài bằng cửa chính, chủ yếu khi có Shipper đi xe máy đến lấy hàng hoặc xe tải chạy qua giao hàng thì có người ra mở cửa, chủ yếu họ ra ngoài bằng cửa sau thông ra chợ để mua bán. Thi thoảng cũng có thấy bà Thi về ngồi nhà này ở vài ngày rồi lại đi đâu không rõ.

Tiếp tục lần theo dấu vết hàng mỹ phẩm TBD, phóng viên vượt gần 200km từ TP Buôn Ma Thuột về TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa để tiếp cận Cơ sở thẩm mỹ viện Luxuryy (số 18, đường Lê Thành Phương, Tp Nha Trang), mới khai trương từ tháng 8/2020. Lần này PV không còn phải thất vọng khi dễ dàng sờ tận tay, đọc từng chữ ghi trên bao bì của hàng chục bộ sản phẩm mỹ phẩm TBD – Made in Japan.

viet tiep bai my pham than thanh tbd ruot san xuat trong nuoc bao bi lai la made in japan
Hàng mỹ phẩm TBD - Made in Japan bày bán tại Thẩm mỹ Luxury, 18 Lê Thành Phương, TP Nha Trang. vào ngày 8/9/2020 đã bị Lực lượng QLTT dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, phối hợp với Công an Khánh Hòa kiểm tra, lập biên bản thu giữ hàng chục hộp sản phẩm để truy xuất rõ nguồn gốc xuất xứ?

Nhập vai một khách hàng đi mua mỹ phẩm về cho vợ dùng, phóng viên được một nữ nhân viên tên Luyến nhiệt tình đón tiếp, giới thiệu về tính năng và công dụng của các dòng sản phẩm mỹ phẩm TBD một cách rất bài bản, chuyên nghiệp. Theo nhân viên này cho biết, toàn bộ các sản phẩm TBD được nhập khẩu từ Nhật Bản chính ngạch, được dán tem chống hàng giả của Bộ Công an, Bộ Y tế do đó khách hàng hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ. Các dòng mỹ phẩm TBD bày bán tại kệ của thẩm mỹ viện Luxury có giá giao động từ 2 triệu đến 4 triệu đồng/bộ sản phẩm.

Sau một hồi quan sát, tìm hiểu về các sản phẩm mỹ phẩm TBD xếp đầy trên kệ tủ, phóng viên quyết định mua lẻ một hộp sản phẩm sữa rửa mật trắng da TBD Cleanser Whitenging Facial – Made in Japan, có giá bán 550.000 VN đồng (trùng khớp với tên mà Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cấp phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm).

viet tiep bai my pham than thanh tbd ruot san xuat trong nuoc bao bi lai la made in japan
Sản phẩm lẻ sửa rửa mặt trắng da TBD - Made in Japan, được PV mua với giá 550.000VNĐ này còn dán cả tem chống hàng giả của Bộ Công an

Mọi thông tin trên bao bì, vỏ hộp sản phẩm TBD đều y trang như bộ sản phẩm mà PV đã đặt mua online từ trước đó, đều xuất xứ Made in Japan. Chỉ duy nhất có chút thay đổi là tên nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền từ Công ty TNHH XNK mỹ phẩm Mai Ái Thi bằng tên Công ty TNHH XNK Mai Tùng Anh, có địa chỉ tại Lầu 3 một tòa nhà ở trung tâm quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

viet tiep bai my pham than thanh tbd ruot san xuat trong nuoc bao bi lai la made in japan
Thế nhưng tên Công ty nhập khẩu và phân phối độc quyền được thay thế bằng Công ty TNHH XNK Mai Tùng Anh

Một sản phẩm sản xuất trong nước và đã được Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cấp phiếu tiếp nhận công bố sản phẩm, nhưng lại dán nhãn mác Nhật Bản để đưa ra thị trường tiêu thụ. Đây là việc làm “đánh lận con đen” nhằm lòe người tiêu dùng một cách rất tinh vi và gian xảo?

Không những vậy, cùng một sản phẩm TBD được Pv mua ở hai thời điểm khác nhau và cách nhau không bao lâu, nhưng lại có hai cái tên nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền. Đó là Công ty TNHH XNK mỹ phẩm TBD Mai Ái Thi và Công ty TNHH XNK Mai Tùng Anh.

viet tiep bai my pham than thanh tbd ruot san xuat trong nuoc bao bi lai la made in japan
Một sản phẩm TBD - Made in Japan được Công ty TNHH XNK mỹ phẩm TBD Mai Ái Thi và Công ty TNHH XNK Mai Tùng Anh (đều có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại TP. HCM) nhập khẩu và phân phối độc quyền. Kế "ve sầu thoát xác" liệu có qua mặt được cơ quan chức năng?

Phải chăng sau khi biết tin báo chí vào cuộc tìm hiểu đã làm “rút dây động rừng”, nhằm đánh tráo bằng một nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền mỹ phẩm TBD Made in Japan khác. Đây có phải là kế “ve sầu thoát xác”, phủi tay cho hình thức sản xuất, kinh doanh bất chấp pháp luật của Công ty TNHH XNK mỹ phẩm TBD Mai Ái Thi. Công ty TNHH XNK Mai Tùng Anh chẳng nhẽ lại từ trên trời rơi xuống để có thể thay thế?

Trong khi thực hiện loạt bài viết về mỹ phẩm thần thánh TBD, phóng viên nhận được thông tin: vào lúc 14 giờ 30 phút, ngày 8/9/2020 tại tỉnh Khánh Hòa, lực lượng Quản lý Thị trường dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia 389, phối hợp cùng Công an địa phương tiến hành kiểm tra và lập biên bản thu giữ được 39 bộ sản phẩm mỹ phẩm TBD – Made in Japan tại Cơ sở thẩm mỹ Luxury, 18 Lê Thành Phương, TP Nha Trang.

Cũng trong ngày 8/9, Công an tỉnh Thanh Hóa bất ngờ cho kiểm tra, thu giữ được 14 bộ sản phẩm mỹ phẩm TBD – Made in Japan tại cơ sở làm đẹp Ánh Hồng (Spa) có địa chỉ tại xóm 7, xã Vĩnh Minh, huyện Vĩnh Lộc.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan thực thi pháp luật tiếp tục mở rộng điều tra.

Còn rất nhiều thông tin về đường dây sản xuất hàng mỹ phẩm TBD không rõ nguồn gốc, gắn mác Made in Japan sẽ được Tạp chí Người Cao tuổi, Ngày mới online tiếp tục thông tin đến bạn đọc vào các kỳ tiếp theo?

Lê Kiên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

huyen tuy phong binh thuan chinh quyen cuong che thu hoi dat khong co quyet dinh

Huyện Tuy Phong, Bình Thuận: Chính quyền cưỡng chế thu hồi đất không có quyết định(!)

Đơn kêu cứu khẩn cấp của nhiều hộ dân ngụ tại xóm 6, xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, phản ánh họ bị UBND xã Hòa Minh cưỡng chế, hủy hoại tài sản để thu hồi đất giao cho doanh nghiệp làm dự án, mà không có quyết định! Có dấu hiệu “hình sự hóa” bằng việc lập hồ sơ truy cứu trách nhiệm hình sự, khởi tố vụ án, thể hiện mục đích làm cho người dân “sợ” phải bỏ đất mà đi !? Phóng viên đã tìm hiểu thực hư sự việc này …
huyen phu giao binh duong mot vu an co nhieu dau hieu khuat tat mau thuan oan sai

Huyện Phú Giáo, Bình Dương: Một vụ án có nhiều dấu hiệu khuất tất, mâu thuẫn, oan sai!

“Càng điều tra càng phát sinh nhiều tình tiết thể hiện dấu hiệu của sự “ngây ngô”, “mờ ám”. Nếu chúng tôi không đấu tranh, cậu kỹ sư trẻ đã phải chịu tội và cánh cửa sự nghiệp đã khép lại trong bốn bức tường đá. Hy vọng phiên tòa sắp tới sẽ tuyên Hải vô tội!” Tại sao các luật sư lại có khẳng định như thế này, trong vụ việc cụ thể dưới đây?
thi xa ben cat tinh binh duong thuc hien cuong che kiem dem bat buoc co nhieu dau hieu trai luat

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Thực hiện cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc có nhiều dấu hiệu trái luật!   

Trong những ngày qua, người dân địa phương có nhiều thắc mắc xung quanh vụ cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc đất và tài sản trên đất đối với cụ Nguyễn Văn Lóng, 89 tuổi, hiện đang bị bệnh nặng tại khu phố 1, phường Tân Định, thị xã Bến Cát, vì chưa đúng trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật; và việc thực hiện Quyết định thực hiện kiểm đếm bắt buộc của UBND thị xã Bến Cát có nhiều dấu hiệu trái luật!
tinh binh phuoc cong ty tnhh cao su loc an no thue ai chiu trach nhiem

  Tỉnh Bình Phước: Công ty TNHH Cao su Lộc An nợ thuế, ai chịu trách nhiệm?

 Trong Công văn số 409/2020/CV/DNMC yêu cầu ban hành quyết định thu hồi và phân chia bổ sung tài sản do bà Nguyễn Ngọc Oanh, Phó Giám đốc Công ty Hợp danh Quản lý và Thanh lý tài sản Đồng Nai ký ngày 11/8/2020 gửi Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lộc Ninh, TAND huyện Lộc Ninh nhận định: Việc liên quan đến nợ thuế  của Công ty TNHH Cao su Lộc An phải nộp cho ngân sách tỉnh Bình Phước với số tiền 40 tỷ đồng, theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh Bình Phước. Vậy số tiền này đã được thu hồi chưa? Việc sử dụng số tiền này như thế nào ?
xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn của ông Nguyễn Văn Binh. Hành vi này của một số cán bộ xã Phú Trung và huyện Tân Phú, cụ thể ra sao? Và liệu có còn cái “cớ” nào nữa trong sự việc cụ thể dưới đây?

Tin khác

Vụ bà Nguyễn Thị Phi có đơn tố giác tội phạm: ​​​​​​​ Lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo giải quyết!

vu ba nguyen thi phi co don to giac toi pham lanh dao bo cong an chi dao giai quyet
Ngày 31/10/2019, Viện KSND tỉnh Vĩnh Long chuyển đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Kim Huyền chiếm giữ trái pháp luật tài sản 3,9 tỉ đồng của bà Nguyễn Thị Phỉ đến Công an tỉnh Vĩnh Long. Công an tỉnh Vĩnh Long mời bà Phỉ làm việc theo đơn tố cáo, nhưng bất ngờ lại ra thông báo không thụ lí giải quyết đơn khiếu nại. Vụ việc có dấu hiệu liên quan bà Đỗ Thị Thu Yến DNTN  Cát Tường lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; và dấu hiệu bao che hành vi tội phạm. Ngày 14/8/2020, đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân, chuyển đơn của bà Phỉ đến Thứ trưởng Bộ Công an Lê Qúy Vương. Và Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo giải quyết đơn của bà Phỉ!

TAND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, xét xử “tranh chấp quyền sử dụng đất”: Có nhiều dấu hiệu thể hiện không khách quan!

tand huyen long thanh tinh dong nai xet xu tranh chap quyen su dung dat co nhieu dau hieu the hien khong khach quan
Bà Mạc Thị Tư, sinh năm 1961, ngụ 443, đường Phùng Hưng, tổ 10, ấp Long Đức 3, phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; là mẹ, đại diện theo ủy quyền của bị đơn Đinh Quang Hiếu, Nguyễn Thị Hà, trong vụ án “Tranh chấp quyền sử dụng đất”, thụ lý số 121/2018/TLST-DS ngày 14/6/2018 của TAND huyện Long Thành. Bà Tư làm đơn tố cáo Thẩm phán Nguyễn Thị Thanh Hà, cố ý ra Bản án số 93/2019/DS-ST ngày 28/11/2019 có nội dung trái pháp luật, vì không xác minh nguồn gốc đất, làm sai lệch nội dung vụ án, gây thiệt hại cho gia đình bà Tư trên 500 triệu đồng, mặc dù nhiều lần bà Tư đã yêu cầu Thẩm phán Hà xác minh.

Mỹ phẩm TBD thần thánh: Vì nhan sắc phụ nữ Việt hay nhẫn tâm để trục lợi bất chính?

my pham tbd than thanh vi nhan sac phu nu viet hay nhan tam de truc loi bat chinh
Được tung hô như là một nữ doanh nhân có tâm, có tầm, với nỗ lực vì nhan sắc phụ nữ Việt. Thế nhưng chủ nhân của dòng mỹ phẩm TBD thần thánh lại “nhẫn tâm” sản xuất và kinh doanh hàng trôi nổi, nhái nhãn mác nước ngoài lừa người tiêu dùng, thu lợi bất chính. Bà Mai Thị Ái Thi đã đặt hàng ở cơ sở, địa chỉ nào để sản xuất ra mỹ phẩm TBD. Đây là một “bí ẩn” cần được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ?    

Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương: Nhiều thắc mắc trong dự án đường Mỹ Phước- Tân Vạn chưa được làm rõ

thi xa ben cat tinh binh duong nhieu thac mac trong du an duong my phuoc tan van chua duoc lam ro
Ngày 9/9/2020, UBND thị xã Bến Cát tổ chức cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc về đất và tài sản trên đất đối với cụ Nguyễn Văn Lóng, ở khu phố 1, phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương, bị ảnh hưởng bởi dự án (DA) đường Mỹ Phước- Tân Vạn. Xung quanh vụ việc này có 2 luồng ý kiến khác nhau, một số người đồng tình, nhưng không ít người tỏ ra băn khoăn, thắc mắc, vì người bị cưỡng chế là cụ Lóng năm nay 89 tuổi, hiện đang bị bệnh nặng (Ngày mới Online đã phản ánh).

Tỉnh Bình Phước: Sao quyết định của TANND huyện Lộc Ninh chưa thi hành dứt điểm?

tinh binh phuoc sao quyet dinh cua tannd huyen loc ninh chua thi hanh dut diem
  Ngày 12/9/2019, TAND huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước ra quyết định số 01/2019/QĐ-PS tuyên bố phá sản đối với Công ty TNHH Cao su Lộc An, địa chỉ ấp 54 xã Lộc An, huyện Lộc Ninh. Tuy nhiên, đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Lộc Ninh vẫn không phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương và Quản tài viên thực hiện thủ tục phá sản theo quyết định của TANND huyện Lộc Ninh.

TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng: Có dấu hiệu hình sự hóa một vụ việc dân sự!

tp da lat tinh lam dong co dau hieu hinh su hoa mot vu viec dan su
Pháp luật quy định về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, là có hành vi không trả lại tài sản bằng thủ đoạn bỏ trốn hoặc bằng thủ đoạn gian dối (như giả tạo bị mất; đánh tráo tài sản; rút bớt tài sản …) hoặc không trả lại được tài sản do không có khả năng, vì đã sử dụng tài sản vào mục đích bất hợp pháp (như dùng vào việc buôn lậu, buôn bán hàng cấm hay đánh bạc…). Tuy nhiên, thực tế không có những hành vi này, mà vẫn bị coi là có phạm tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, thể hiện dấu hiệu hình sự hóa!
Xem thêm
nguyen pho chu tich ubnd tp ho chi minh nguyen thanh tai bi tuyen phat 8 nam tu

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài bị tuyên phạt 8 năm tù

Sáng 20/9, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài và ...
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, ...
huyen thuong tin tp ha noi can xu ly nghiem nha xuong san bong xay dung trai phep o cum lang nghe van tu

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được ...
hanh vi nguoc dai ong ba cha me

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động