Việt Nam tăng cường hợp tác với các nước phát triển và mới nổi hàng đầu

Chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 78, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức CHLB Brazil đã kết thúc tốt đẹp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc chuyến thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc chuyến thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Trong cả chuyến công tác cách Việt Nam nửa vòng Trái Đất, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dừng chân và có chuỗi hoạt động sôi nổi tại 5 thành phố (ở Hoa Kỳ là San Francisco, Washington D.C, New York; ở Brazil là São Paulo và Brasilia). Trong đó, 5 ngày trọn vẹn tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có lịch trình dày đặc với hơn 50 hoạt động và 3 ngày ở Brazil, Thủ tướng có gần 20 hoạt động. Điều đặc biệt là cả 6 lần di chuyển bằng máy bay tới các thành phố kể trên khi rời Việt Nam và về Việt Nam đều là những chuyến bay đêm và vì thế thời gian ban ngày phần lớn dành cho các hoạt động. Trong suốt chuyến công tác hầu như không có thời gian trống, các hoạt động diễn ra từ sáng sớm tới chiều tối và ngay cả trong khi Thủ tướng dùng bữa sáng, bữa trưa hoặc trong khi dùng bữa tối.

Xây dựng lại lòng tin và thúc đẩy đoàn kết toàn cầu

Tham dự Tuần lễ Cấp cao Khóa 78 ĐHĐ LHQ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã phát biểu tại Phiên thảo luận chung cấp cao ĐHĐ và phát biểu tại các hội nghị thượng đỉnh, hội nghị cấp cao của LHQ về các vấn đề mang tính toàn cầu, toàn dân như biến đổi khí hậu, ứng phó đại dịch…

Trong các bài phát biểu của mình, Thủ tướng nhấn mạnh những thách thức toàn cầu đang phải đối mặt; cho rằng những vấn đề này đều là vấn đề toàn cầu, tác động đến mọi người dân nên phải có cách tiếp cận toàn cầu, đề cao chủ nghĩa đa phương và cách tiếp cận toàn dân. Thủ tướng đề nghị cộng đồng quốc tế tập trung thực hiện 5 nhóm giải pháp chính mang tính toàn cầu, với cách tiếp cận toàn dân, tổng thể, toàn diện và bao trùm.

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu bật ý nghĩa của lòng tin và sự chân thành trong quan hệ quốc tế. Theo Thủ tướng, thế giới phải cùng nhau nỗ lực củng cố lòng tin, thể hiện sự chân thành, tăng cường đoàn kết, thúc đẩy hợp tác song phương, đa phương, ứng phó hiệu quả với các thách thức mang tính toàn cầu, toàn dân, thúc đẩy phát triển bền vững, lấy người dân làm trung tâm, là chủ thể, là mục tiêu, động lực và nguồn lực của sự phát triển.

Dịp này Thủ tướng Chính phủ có gần 20 cuộc tiếp xúc song phương với lãnh đạo các nước, tổ chức quốc tế và chính trị gia Hoa Kỳ như: Tổng Thư ký LHQ, Chủ tịch ĐHĐ LHQ, Chủ tịch Cuba, Thủ tướng Thái Lan, Tổng thống Romania, Tổng thống Slovenia, Tổng thống Phần Lan…

Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, tại các cuộc gặp, các đối tác đều thể hiện coi trọng vị thế, vai trò và tiếng nói tích cực của Việt Nam, thống nhất tăng cường trao đổi đoàn, hợp tác chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại, khoa học - công nghệ, lao động, du lịch, giáo dục đào tạo, giao lưu nhân dân cũng như ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Lãnh đạo nhiều nước ủng hộ tầm quan trọng của việc giải quyết hòa bình tranh chấp ở Biển Đông trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước LHQ về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982, bảo đảm an ninh, an toàn, tự do hàng hải, hàng không ở Biển Đông.

Cũng trong dịp này, Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao thêm với Tonga, đưa tổng số nước có quan hệ ngoại giao với Việt Nam lên 193 nước.

Các đóng góp hiệu quả, thực chất về mọi mặt tại các diễn đàn đa phương, đặc biệt là tại LHQ, một lần nữa minh chứng hình ảnh Việt Nam yêu chuộng hòa bình, tích cực, có trách nhiệm với cộng đồng quốc tế.

Hình mẫu trong hàn gắn vết thương hướng tới tương lai

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Đại sứ Dennis Francis, Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 78. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Đại sứ Dennis Francis, Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 78. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Trong chuyến công tác, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có nhiều hoạt động song phương với Hoa Kỳ. Đặc biệt, chuyến công tác của Thủ tướng diễn ra ngay sau chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Joe Biden, nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, an ninh và phát triển bền vững. Vì vậy, hoạt động song phương có ý nghĩa quan trọng nhằm cụ thể hóa, triển khai các thỏa thuận, cam kết đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai nước.

Cùng với gặp giới lãnh đạo của Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm và phát biểu chính sách tại hai trường đại học của Hòa Kỳ là Đại học Georgetown ở thủ đô Washington và Đại học Tổng hợp San Francisco ở thành phố San Francisco.

Cùng với thông tin đến bạn bè Hoa Kỳ và quốc tế về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội; đường lối đối ngoại, xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và chính sách quốc phòng “4 không” của Việt Nam, Thủ tướng khẳng định tinh thần gác lại quá khứ, hướng đến tương lai, vì hoà bình, hợp tác và phát triển bền vững giữa hai nước; cho rằng Việt Nam – Hoa Kỳ là hình mẫu trong hàn gắn vết thương sau chiến tranh.

Với quan điểm hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư là nền tảng, là “động cơ vĩnh cửu” của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ, trong chuyến công tác, Thủ tướng Phạm Minh Chính dành mọi thời gian có thể để thúc đẩy hợp tác kinh tế với Hoa Kỳ.

Cùng với chủ trì các diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Hoa Kỳ, tọa đàm với doanh nghiệp Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ thăm, làm việc với các tập đoàn công nghệ và sản xuất chip bán dẫn hàng đầu thế giới ở Thung lũng Silicon như NVIDIA, Synopsys, Meta Platforms; có các cuộc tiếp, dùng bữa làm việc với lãnh đạo nhiều tập đoàn, quỹ đầu tư lớn của Hoa Kỳ và thế giới như Apple, Google, Boeing; thăm, rung chuông khai mạc phiên giao dịch tại hai sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu thế giới là New York và NASDAQ.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhận định, trong thời gian tới sẽ có một làn sóng đầu tư mới của các doanh nghiệp Hoa Kỳ - là những doanh nghiệp hàng đầu của thế giới có tiềm lực về tài chính, công nghệ, thị trường… vào những lĩnh vực Việt Nam mong muốn, đó là công nghệ đổi mới sáng tạo, chip bán dẫn, năng lượng tái tạo, môi trường, y tế, giáo dục đào tạo…

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dành thời gian gặp gỡ kiều bào ta tại Hoa Kỳ, đối thoại với Mạng lưới Đổi mới Sáng tạo Việt Nam tại Hoa Kỳ và gặp gỡ những người bạn Hoa Kỳ yêu mến ủng hộ Việt Nam, góp phần thắt chặt tình cảm quê hương với kiều bào và tình đoàn kết với bạn bè Hoa Kỳ; huy động sức mạnh đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và vun đắp quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ.

Các hoạt động song phương tại Hoa Kỳ của Thủ tướng chứng minh nỗ lực của Việt Nam trong hàn gắn vết thương chiến tranh, gác lại quá khứ, hướng tới tương lai; thiết thực và khẩn trương triển khai các nội hàm của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, an ninh và phát triển bền vững mà Việt Nam và Hoa Kỳ vừa đạt được.

Định hướng mới trong quan hệ Việt Nam – Brazil

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Brazil Lula da Silva hội đàm. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Brazil Lula da Silva hội đàm. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Đối với Brazil, chuyến thăm chính thức lần này của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính là chuyến thăm Brazil lần thứ 5 của lãnh đạo cấp cao Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1989 và là chuyến thăm đầu tiên sau 16 năm.

Trong chuyến thăm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội đàm với Tổng thống Brazil Lula da Silva; cùng Tổng thống Brazil họp báo chung và chứng kiến lễ ký kết, trao các văn kiện hợp tác giữa hai nước; gặp Hội Nghị sĩ Hữu nghị Brazil và gặp lãnh đạo một số đảng chính trị và tổ chức hữu nghị của Brazil; phát biểu chính sách tại Bộ Ngoại giao Brazil.

Cùng với đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil, gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Brazil, khai trương triển lãm ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước, con người Việt Nam; chủ trì tọa đàm với doanh nghiệp Brazil và thăm, tiếp lãnh đạo một số doanh nghiệp hàng đầu Brazil như Tập đoàn hàng không vũ trụ Embraer.

Chuyến thăm mở ra những định hướng mới trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác, làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác toàn diện, xác định những dự án và lĩnh vực hợp tác cụ thể, qua đó đưa quan hệ giữa hai nước đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả, nhất là hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư. Trong đó, Brazil có tiềm năng là cửa ngõ để Việt Nam xâm nhập các thị trường khu vực Mỹ Latinh, còn Việt Nam là cánh cửa để Brazil vào ASEAN và các nước châu Á, mong muốn kết nối giao thương giữa Khối thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR) và ASEAN.

Bên cạnh đó, các lĩnh vực mới nổi như chống biến đổi khí hậu, phát triển năng lượng mới, chuyển đổi số, bảo đảm an ninh năng lượng, an ninh lương thực... đều là những lĩnh vực mà sự tương đồng quan điểm giữa hai bên rất sâu rộng. Qua chuyến thăm hai bên có thể vừa học hỏi lẫn nhau, vừa trợ giúp cho nhau để cùng giải quyết những vấn đề liên quan, tận dụng cơ hội để cùng phát triển.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, nhân chuyến thăm, hai bên đã ra Thông cáo chung, văn kiện quan trọng thể hiện tầm vóc của quan hệ hợp tác giữa hai nước, đồng thời định hướng cho hợp tác ngày càng thực chất, hiệu quả, hướng tới khuôn khổ quan hệ mới phù hợp trong thời gian tới.

Brazil đánh giá cao vị thế và vai trò ngày càng tăng của Việt Nam ở khu vực và trên thế giới, cũng như triển vọng hợp tác không chỉ song phương, mà còn ở phạm vi khu vực và quốc tế giữa Việt Nam với MERCOSUR, hợp tác Nam – Nam, phối hợp trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Đông Á - Mỹ Latinh (FEALAC), Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), ASEAN...

Có thể nói, chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã truyền tải thông điệp lớn của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đến Hoa Kỳ, Brazil và bạn bè quốc tế về một Việt Nam hòa bình, hợp tác và hội nhập, tham gia tích cực hơn, chủ động hơn và hiệu quả hơn vào các tiến trình quốc tế, đóng góp quan trọng cho quan hệ Việt Nam – LHQ, Việt Nam – Hoa Kỳ, Việt Nam – Brazil theo đường lối đối ngoại của Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Áp thấp nhiệt đới áp sát đất liền, miền Trung mưa lớn Áp thấp nhiệt đới áp sát đất liền, miền Trung mưa lớn

Do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới nên ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, ...

Khởi tố đối tượng đâm tử vong cán bộ Công an khi đang làm nhiệm vụ Khởi tố đối tượng đâm tử vong cán bộ Công an khi đang làm nhiệm vụ

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ...

Mở rộng vụ Mở rộng vụ "chuyến bay giải cứu": Bắt thêm một số bị can đưa hối lộ

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với: ...

Theo Báo Tin tức
https://baotintuc.vn/chinh-tri/viet-nam-tang-cuong-hop-tac-voi-cac-nuoc-phat-trien-va-moi-noi-hang-dau-20230926093102705.htm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Toàn văn Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Toàn văn Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Ngày mới Online trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết số 40-NQ/TW, ngày 8/10/2023, Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
Hướng tới chính sách xã hội toàn dân, toàn diện, bao trùm và bền vững

Hướng tới chính sách xã hội toàn dân, toàn diện, bao trùm và bền vững

Tiếp tục Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, sáng 4/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính truyền đạt chuyên đề: “Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới”.
Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII

Sáng 4/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.
Khai mạc Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Khai mạc Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sáng ngày 1/12, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Hà Nội) đã diễn ra ngày làm việc thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội diễn ra trong 3 ngày, từ 1 - 3/12.
Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2024

Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2024

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 104/2023/QH15 về dự toán ngân sách nhà nước năm 2024.

Tin khác

Chủ tịch nước và Phu nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản

Chủ tịch nước và Phu nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản
Chiều 30/11, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời tỉnh Fukuoka, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Nhật Bản.

Quốc hội dự kiến tổ chức kỳ họp bất thường vào tháng 1/2024

Quốc hội dự kiến tổ chức kỳ họp bất thường vào tháng 1/2024
Theo Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường, Quốc hội dự kiến sẽ tổ chức kỳ họp bất thường vào đầu năm sau để xem xét, cho ý kiến về một số nội dung quan trọng liên quan phát triển kinh tế-xã hội dựa trên đề nghị của Chính phủ.

Dàn golfer huyền thoại thế giới đến Nha Trang

Dàn golfer huyền thoại thế giới đến Nha Trang
Sáng 27/11, Michael Campbell, đại sứ của giải golf Vinpearl DIC Legends Vietnam 2023 cùng các golfer huyền thoại thế giới đã xuất hiện ở Nha Trang, rước chiếc Cúp từ tháp Trầm Hương về Vinpearl Golf Nha Trang, sẵn sàng cho giải đấu được cả làng golf mong chờ.

Bế mạc kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV: Nghị quyết được sự đồng tình cao của đại biểu

Bế mạc kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV: Nghị quyết được sự đồng tình cao của đại biểu
Sáng 29/11, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội biểu quyết thông qua 2 Nghị quyết và họp phiên bế mạc.

Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công: Bảo đảm chất lượng, chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí

Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công: Bảo đảm chất lượng, chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí
Ngày 27/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các bộ, cơ quan Trung ương, địa phương về kiểm điểm, đánh giá tình hình, đôn đốc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2023.

Quốc hội thông qua Nghị quyết áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp bổ sung

Quốc hội thông qua Nghị quyết áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp bổ sung
Tiếp tục Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, sáng 29/11, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc áp dụng thuế thu nhập doanh nghiệp bổ sung theo quy định chống xói mòn cơ sở thuế toàn cầu với 462/463 phiếu tán thành (tương đương 93,52% tổng số đại biểu Quốc hội).

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hội kiến Nhà vua Nhật Bản Naruhito

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hội kiến Nhà vua Nhật Bản Naruhito
Trong chương trình thăm chính thức Nhật Bản, sáng 28/11/2023, tại Thủ đô Tokyo, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân Phan Thị Thanh Tâm hội kiến Nhà vua Naruhito cùng Hoàng hậu Nhật Bản Masako.

Ngày 28/11, Quốc hội biểu quyết thông qua hai luật và một nghị quyết

Ngày 28/11, Quốc hội biểu quyết thông qua hai luật và một nghị quyết
Theo chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, ngày 28/11, Quốc hội làm việc tại hội trường biểu quyết thông qua Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi), Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù về đầu tư xây dựng công trình giao thông đường bộ.

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới

Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Thủ tướng Kishida đã nhất trí ra Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên “Đối tác Chiến lược toàn diện vì Hoà bình và Thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới” tại cuộc hội đàm vào ngày 27/11/2023, qua đó khẳng định mong muốn của hai nước cùng thúc đẩy quan hệ hợp tác trên mọi lĩnh vực lên tầm cao mới và mở rộng sang những lĩnh vực hợp tác mới.

Toàn văn Chỉ thị số 26 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Giáp Thìn

Toàn văn Chỉ thị số 26 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Giáp Thìn
Thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai đã ký ban hành Chỉ thị số 26-CT/TW về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024.

Quốc hội thông qua Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)

Quốc hội thông qua Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)
Chiều 27/11, với 468 đại biểu tán thành, chiếm 94,74 % tổng số đại biểu, Quốc hội đã thông qua Luật Tài nguyên nước (sửa đổi).

Quốc hội thông qua Luật Nhà ở (sửa đổi)

Quốc hội thông qua Luật Nhà ở (sửa đổi)
Tiếp tục Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, sáng 27/11, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Nhà ở (sửa đổi) với 433/472 phiếu tán thành (tương đương 87,65% tổng số đại biểu Quốc hội).

Quốc hội thông qua Luật Căn cước

Quốc hội thông qua Luật Căn cước
Tiếp tục Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, sáng 27/11, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Căn cước với 431/468 phiếu tán thành (tương đương 87,25% tổng số đại biểu Quốc hội).

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo điều hành tăng trưởng tín dụng những tháng cuối năm

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo điều hành tăng trưởng tín dụng những tháng cuối năm
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về điều hành tăng trưởng tín dụng những tháng cuối năm 2023.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến Tokyo, bắt đầu chương trình thăm chính thức Nhật Bản

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến Tokyo, bắt đầu chương trình thăm chính thức Nhật Bản
Theo đặc phái viên TTXVN, khoảng 19h15 chiều 26/11 theo giờ địa phương, tức khoảng 17h15 chiều cùng ngày theo giờ Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Haneda, thủ đô Tokyo, bắt đầu chuyến thăm chính thức Nhật Bản theo lời mời của Nhà nước Nhật Bản.
Xem thêm
Nội dung phát động thi đua NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2023-2028

Nội dung phát động thi đua NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2023-2028

Tại Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi, ngày 16/11/2023
Nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm với công tác Hội và hội viên

Nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm với công tác Hội và hội viên

Sáng 24/11, tại tỉnh Lạng Sơn, Hội NCT Cụm thi đua số II Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023
Cần ghi chép đầy đủ ý kiến của Luật sư vào bản án

Cần ghi chép đầy đủ ý kiến của Luật sư vào bản án

Luật sư Trương Anh Tú kiến nghị, Cơ quan tiến hành tố tụng cần có những buổi Tổng kết kinh nghiệm xét xử, ghi chép đầy đủ ý kiến luật sư vào bản án.
Phiên bản di động