Câu lạc bộ văn nghệ NCT Cà Mau dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh
Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau 28/05/2026 10:52
Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối tới 45/45 xã, phường, thu hút trên 1.500 cán bộ hội NCT, Ban Chủ nhiệm CLB LTHTGN tham gia.
![]() |
| Quang cảnh lớp tập huấn tại điểm cầu phường Điện Biên Phủ |
Tại điểm cầu trung tâm, 85 đại biểu đại diện cho 14 xã, phường khu vực lòng chảo Điện Biên dự trực tiếp. Đây là hội nghị tập huấn đầu tiên của Hội NCT tỉnh được triển khai trong bối cảnh vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, đồng thời đánh dấu bước chuyển quan trọng trong đổi mới phương thức tổ chức hoạt động của Hội theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số.
Phát biểu khai mạc, ông Lò Văn Mừng, Chủ tịch Hội NCT tỉnh nhấn mạnh: Hội nghị được tổ chức trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của tỉnh, đặc biệt hướng tới kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2026). Đây cũng là dịp để tiếp tục lan tỏa đạo lý “kính lão trọng thọ”, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.
![]() |
| Các đại biểu tham dự lớp tập huấn |
Một điểm nổi bật của hội nghị lần này là việc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin trong tổ chức tập huấn. Thay vì tập trung đông người như trước, mô hình kết hợp trực tiếp và trực tuyến giúp mở rộng phạm vi tiếp cận, tiết kiệm chi phí, đồng thời bảo đảm tính kịp thời, đồng bộ trong triển khai nhiệm vụ đến tận cơ sở.
Hội nghị có sự phối hợp chặt chẽ của Trung ương Hội NCT Việt Nam, sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ, cùng các cơ quan báo chí, truyền thông. Đặc biệt, hệ thống hạ tầng kỹ thuật, đường truyền được chuẩn bị kỹ lưỡng, tạo điều kiện để các điểm cầu hoạt động ổn định, hiệu quả.
Theo lãnh đạo Hội NCT tỉnh, việc đưa công nghệ vào hoạt động Hội không chỉ là giải pháp tình thế mà là xu hướng tất yếu trong bối cảnh chuyển đổi số quốc gia. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực điều hành, quản lý, đồng thời giúp cán bộ, hội viên NCT từng bước thích ứng với môi trường số.
![]() |
| Quang cảnh Hội nghị tập huấn trực tuyến |
Toàn tỉnh Điện Biên hiện có trên 55.000 NCT, sinh hoạt tại 1.140 chi hội và 350 CLB các loại hình; trong đó, có 50 CLB LTHTGN.
CLB LTHTGN là mô hình có ý nghĩa thiết thực, góp phần chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh kế, nâng cao đời sống tinh thần cho NCT, đồng thời tăng cường sự gắn kết cộng đồng. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Chính phủ và UBND tỉnh giao cho Hội NCT triển khai trong giai đoạn 2026-2031 và định hướng đến năm 2035.
Tại hội nghị, các báo cáo viên của Trung ương Hội tập trung truyền đạt những nội dung cốt lõi: Quy trình thành lập CLB, phương thức vận hành, cách nâng cao chất lượng hoạt động và những kinh nghiệm thực tiễn. Các nội dung được trình bày ngắn gọn, trọng tâm, yêu cầu học viên tiếp tục nghiên cứu tài liệu để triển khai tại cơ sở.
![]() |
Lãnh đạo Hội NCT tỉnh nhấn mạnh: Để hoàn thành mục tiêu nhân rộng mô hình CLB LTHTGN, cần có sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, ngành, chính quyền địa phương và đặc biệt là sự chủ động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ Hội cơ sở. Đây không chỉ là nhiệm vụ mà còn là trách nhiệm trong việc phát huy vai trò NCT trong giai đoạn mới.
Với tinh thần đổi mới, quyết tâm cao và sự chuẩn bị chu đáo, Hội nghị tập huấn được kỳ vọng sẽ tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ Hội, góp phần đưa mô hình CLB LTHTGN phát triển bền vững, lan tỏa sâu rộng trên địa bàn tỉnh Điện Biên.