Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa:

Trường Tiểu học Hà Châu đẩy mạnh nâng cao chất lượng giáo dục

Thầy giáo Lê Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Châu, xã Hà Châu, huyện Hà Trung cho biết, trong những năm học gần đây, nhà trường luôn nằm trong tốp đầu về thành tích dạy và học trên địa bàn huyện, kết quả đó là nhờ vào sự nỗ lực dạy dỗ của đội ngũ thầy cô giáo và sự cố gắng không ngừng vươn lên của các em học sinh.
Trường Tiểu học Hà Châu đẩy mạnh nâng cao chất lượng giáo dục
Trường Tiểu học Hà Châu luôn là đơn vị tốp đầu trong công tác dạy và học

Trên những thành tích đã đạt được trong nhiều năm qua thì nhiệm vụ của năm học 2020 – 2021, Nhà trường đang tiếp tục phấn đấu đẩy mạnh nâng cao chất lượng toàn diện hơn nữa. Hiện nhà trường có 10 lớp, với tổng số 323 học sinh, tổng số cán bộ giáo viên là 18 người. Trường Tiểu học Hà Châu tiếp tục thực hiện Chương trình Giáo dục tiểu học do Bộ GD&ĐT ban hành. Tuyển sinh và tiếp nhận học sinh, vận động học sinh đến trường, quản lý học sinh theo quy định, huy động 100% trẻ 6 tuổi trên địa bàn vào lớp 1, thực hiện kế hoạch phổ cập giáo dục đúng độ tuổi theo quy định, chất lượng giảng dạy của giáo viên có nhiều chuyển biến, chất lượng học sinh giỏi được nâng lên. Về chất lượng các kỳ thi, hội thi xếp 1/26 trường, chất lượng mũi nhọn được nâng cao.

Để có được kết quả đó là nhờ sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự quan tâm của phòng GD&ĐT. Nhà trường luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng đội ngũ: 100% cán bộ giáo viên có phẩm chất về đạo đức tốt, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao. Đến thời điểm này đã có 100% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn, đặc biệt chú trọng công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Vì vậy, trong những năm qua, kỳ thi giáo viên giỏi cấp huyện nhà trường luôn đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng luôn xếp trong tốp đầu trong huyện. Công tác nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) được cán bộ giáo viên hưởng ứng tham gia 100%. Đầu mỗi năm học nhà trường cho cán bộ giáo viên đăng ký SKKN, xây dựng kế hoạch cụ thể, cuối năm tổ chức hội thảo đúc rút kinh nghiệm, phổ biến những SKKN được đánh giá cao để toàn thể cán bộ giáo viên được tham khảo... Về thi cấp tỉnh các môn văn hóa, Nhà trường có 2 giáo viên đạt giỏi cấp tỉnh là cô Trần Thị Dung đạt giải môn Văn hóa và cô Trần Thị Hương đạt giải môn Tiếng Anh

Trường Tiểu học Hà Châu đẩy mạnh nâng cao chất lượng giáo dục
Thầy Lê Văn Sơn

Các phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhà trường luôn phối hợp tốt với các bậc cha mẹ học sinh để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh; đồng thời chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và phối hợp với các tổ chức đoàn thể, cá nhân ở địa phương làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục (XHHGD)nhằm huy động các nguồn lực về tinh thần, vật chất để xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị nhà trường và xây dựng môi trường thân thiện, cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, tạo không khí phấn khởi cho học sinh mỗi khi các cháu đến trường, góp phân nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện lên tầm cao mới. Trong năm học, nhà trường đã huy động XHHGD bằng hình thức kêu gọi con em địa phương như hội đồng hương xã Hà Châu tại Hà Nội và công ty xi măng Long Sơn ủng hộ được 5 triệu đồng tiền mặt và 150 chiếc cặp trong dịp 20/11/2020. Các lớp thi đua trang trí lớp học, chăm sóc bồn hoa cây cảnh. Riêng năm học 2019 – 2020 nhà trường đã huy động xã hội hóa để sửa chữa, mua bàn ghế mới, lắp thêm quạt...với số tiền là 80 triệu đồng. Tham mưu với UBND xã xây tường rào, cổng trường, đổ bê tông khu vực trước cổng trường trị giá 1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó trường đẩy mạnh công tác đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý trường học và giảng dạy. Tổ chức có hiệu quả phong trào thi đua “Hai tốt” nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Hằng năm căn cứ vào kế hoạch cụ thể của phòng giáo dục, từ đó xây dựng phong trào thi đua “Hai tốt” theo 3 đợt: từ 5/9 đến 20/11, từ đầu 20/11 đến hết học kỳ I, từ đầu học kỳ II đến hết năm học, các phong trào phát động: Dạy tốt – học tốt, giáo án tốt, thực hiện tốt: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”... Tỷ lệ học sinh đến trường năm sau cao hơn năm trước là nhờ làm tốt công tác phổ cập giáo dục bậc tiểu học.

Trường Tiểu học Hà Châu đẩy mạnh nâng cao chất lượng giáo dục
Hội đồng hương xã Hà Châu tại Hà Nội và Công ty Xi măng Long Sơn đơn vị giúp đỡ các em học sinh đồ dùng học tập

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác triển khai chỉ thị, quyết định của TW, của tỉnh của địa phương về thực hiện nhiệm vụ năm học nhất là quát triệt Nghị quyết số 29 – NQ/TW hội nghị ban chấp hành TW đảng lần thứ 8, khóa XI về “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo” thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ của nhà trường theo quy định, cơ cấu tổ chức, biên chế cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường, thực hiện phân cấp quản lý giáo dục: tổ chức bổ nhiệm chức danh, phân công, phân nhiệm trong nhà trường đúng theo quyền hạn của hiệu trưởng, phù hợp năng lực cán bộ, giáo viên đúng theo quy định. Quá trình giáo dục được tổ chức tốt theo đúng các văn bản hướng dẫn, biên chế năm học, hàng năm nhà trường cũng luôn được nhận giấy khen, bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh, UBND tỉnh, UBND huyện....

Trong những năm qua tập thể nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Có được những thành quả tốt đẹp đó, trước hết phải kể đến sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, phụ huynh học sinh, Phòng GD&ĐT, cùng với sự cố gắng không ngừng của tập thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường. Đây sẽ là nền tảng vững chắc cho trường Tiểu học Hà Châu tiến lên những nấc thang cao hơn trong sứ mệnh sự nghiệp trồng người cao quý của mình, chất lượng giáo dục toàn diện luôn nằm trong tốp đầu trên địa bàn toàn huyện.

Đức Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Các đề tài bám sát cuộc sống

Các đề tài bám sát cuộc sống

Ngày 16/1, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh tổ chức vòng chung kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp Thành phố dành cho học sinh trung học năm học 2020 – 2021; chọn 6 dự án tốt nhất tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia.
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của học sinh Hà Nội

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của học sinh Hà Nội

Theo nội dung văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh các trường trên địa bàn TP Hà Nội sẽ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 9 ngày liên tục.
Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Ngày 30/12, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Nhân dịp này Trường đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba cho cá nhân ông Chu Tấn Sĩ, Bằng khen Thủ tướng Chính phủ trao tặng Đoàn Thanh niên Trường, Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Chủ tịch tỉnh Đắk Nông chỉ đạo khẩn vụ cổng trường đè chết học sinh

Chủ tịch tỉnh Đắk Nông chỉ đạo khẩn vụ cổng trường đè chết học sinh

Liên quan đến vụ cổng trường đổ sập đè chết một học sinh, Chủ tịch tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trường điều tra làm rõ.
Cổng trường đổ sập đè chết một học sinh lớp 4

Cổng trường đổ sập đè chết một học sinh lớp 4

Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đang điều tra vụ việc cổng một trường tiểu học trên địa bàn tỉnh bất ngờ đổ sập đè chết học sinh lớp 4.

Tin khác

Tuyển dụng công chức, viên chức sai ở Hà Tĩnh: Không phải thi lại

Tuyển dụng công chức, viên chức sai ở Hà Tĩnh: Không phải thi lại
Ngày 21/12, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã hướng dẫn sẽ không phải tổ chức thi lại mà thực hiện sát hạch đối với số công chức, viên chức tuyển dụng sai trước đây.

Hà Nội ra mắt mô hình ‘Cổng trường học an toàn giao thông’

Hà Nội ra mắt mô hình ‘Cổng trường học an toàn giao thông’
Mô hình "Cổng trường học an toàn giao thông " có đầy đủ hệ thống biển báo hiệu, vạch kẻ sơn, khu vực xếp xe... Mô hình được kỳ vọng sẽ giảm ùn tắc giao thông, hạn chế tối đa tai nạn thương tích học đường.

Khai trương Trung tâm Truyền hình Giáo dục và Pháp luật Khu vực Tây Nguyên

Khai trương Trung tâm Truyền hình Giáo dục và Pháp luật Khu vực Tây Nguyên
Ngày 15/12, tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk LắkTrung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (CEDC) đã làm lễ khai trương Trung tâm Truyền hình Giáo dục và Pháp luật khu vực Tây Nguyên, trụ sở tại địa chỉ 108 Săm Brăm, phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột.

Hà Nội: Học sinh không phải đến trường quá sớm trong những ngày rét đậm

Hà Nội: Học sinh không phải đến trường quá sớm trong những ngày rét đậm
Ngày 17/12, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa phát đi thông báo, về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh. Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm.

Địa chỉ tin cậy cho trẻ "rối loạn phát triển"

Địa chỉ tin cậy cho trẻ "rối loạn phát triển"
Được thành lập theo Quyết định số 4744/QĐ-UBND, ngày 16/11/2018, của UBND tỉnh Quảng Ninh, từ một cơ sở ban đầu với 3 giáo viên và 15 học sinh, sau 3 năm hoạt động Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Hướng Dương đã phát triển và mở rộng 2 cơ sở gồm 13 giáo viên và nhân viên tâm huyết với nghề, với trên 50 học sinh, trong đó có 16 cháu học bán trú.

“Bà đỡ” của phong trào khuyến học TP Pleiku

“Bà đỡ” của phong trào khuyến học TP Pleiku
Trong nhiệm kì III (2015 - 2020), Hội Khuyến học TP Pleiku, tỉnh Gia Lai đã có bước phát triển cả về quy mô, chất lượng và hiệu quả hoạt động.
Xem thêm
Xét xử Vũ Huy Hoàng và đồng phạm: Triệu tập nguyên Thứ trưởng Nguyễn Nam Hải

Xét xử Vũ Huy Hoàng và đồng phạm: Triệu tập nguyên Thứ trưởng Nguyễn Nam Hải

Theo kế hoạch, sáng 18/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng ...
Ra mắt Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn đầu tư bất động sản khu vực phía Nam

Ra mắt Trung tâm Xúc tiến và Tư vấn đầu tư bất động sản khu vực phía Nam

Thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản TP.Hồ Chí Minh nói riêng đang đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, nhất ...
Cục QLTT Đắk Lắk: Đấu tranh chống hàng giả, kiểm soát thị trường dịp Tết

Cục QLTT Đắk Lắk: Đấu tranh chống hàng giả, kiểm soát thị trường dịp Tết

Theo Cục trưởng Mai Mạnh Toàn cho biết: “Cuối năm và dịp Tết nguyên đán là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân trên địa bàn tỉnh tăng ...
Tỉnh Thanh Hóa: Thêm 2 ca ghép thận đặc biệt khó được thực hiện thành công

Tỉnh Thanh Hóa: Thêm 2 ca ghép thận đặc biệt khó được thực hiện thành công

Ngày 26/11/2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tiếp tục thực hiện thành công cùng lúc hai cặp ghép thận đặc biệt khó: một cặp người nhận có hiệu ...
Tấm lòng của HAI đối với người cao tuổi

Tấm lòng của HAI đối với người cao tuổi

Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế tại Việt Nam (HAI) vừa trao 2 gói hỗ trợ trị giá 213 triệu đồng cho Hội NCT các tỉnh Thừa Thiên Huế ...
Chuyện tình của ông lão “nhặt” vợ

Chuyện tình của ông lão “nhặt” vợ

Mái ấm của hai người vô gia cư chỉ là chiếc thuyền nhỏ lênh đênh trên dòng sông Hồng, nhưng lại là mơ ước của bao người. Ông Nguyễn Văn ...
Phiên bản di động