Trái tim nhân ái của Bông hồng Vàng Nguyễn Thị Vinh

Bằng cả trái tim tâm huyết với nghề thủ công mĩ nghệ truyền thống, nghệ nhân Nguyễn Thị Vinh đã không chỉ làm giàu cho bản thân, gia đình mà còn đóng góp cho xã hội, tạo ra những sản phẩm độc đáo, chất lượng làm đẹp cho đời. Hiện bà là Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH sản xuất - xuất nhập khẩu hàng thủ công mĩ nghệ Tiến Thành, tỉnh Thái Bình (Công ty Tiến Thành). Mới đây, bà vinh dự được đi dự hội nghị và được tôn vinh tại Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi của tỉnh.

Doanh nhân cao tuổi vượt khó…

“Tuổi già nhưng chí không già”, câu nói này luôn đúng và có một ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Phát biểu tại Hội nghị, bà Vinh bày tỏ niềm vinh dự và tự hào khi được đại diện cho hàng trăm NCT trên địa bàn tỉnh vẫn đang say sưa, tích cực tham gia nghiên cứu, lao động sản xuất, kinh doanh, cải thiện đời sống, đóng góp cho kinh tế của tỉnh và đất nước. Thành lập từ năm 2000, doanh nghiệp Tiến Thành do bà làm chủ không chỉ làm giàu cho quê hương, đất nước mà còn bảo tồn, gìn giữ và phát huy nghề truyền thống của cha ông, được các cấp các ngành tôn vinh, ghi nhận và những danh hiệu, những tấm bằng khen, giấy khen cứ chất đầy lên mãi…

Bà Nguyễn Thị Vinh được tôn vinh Doanh nhân Việt nam tiêu biểu năm 2019
Bà Nguyễn Thị Vinh được tôn vinh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019

Hơn nửa đời người trải qua bao khó khăn, bao buồn vui thăng trầm của cuộc sống, bà Vinh đã có gần 30 năm lăn lộn trên thương trường. Từ hai bàn tay trắng ban đầu, bà cùng người thân trong gia đình và những cộng sự tâm huyết đồng cam cộng khổ, lăn lộn, đổi biết bao mồ hôi nước mắt, vượt lên tất cả bằng quyết tâm và nghị lực phi thường. Bà đi tìm đất để làm nhà xưởng, tìm nguyên liệu, tìm đối tác để tổ chức sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Những dịp lễ tết, các gia đình đoàn tụ thì bà xách va li lên và đi tìm đối tác, dò dẫm mối làm ăn.

Hội đồng thẩm định tay nghể đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú cho bà Nguyễn Thị Vinh
Hội đồng thẩm định tay nghề đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú cho bà Nguyễn Thị Vinh

Thật khó mà nói hết những gian nan, cơ cực, nhất là khi đưa sản phẩm đến với bạn bè quốc tế; khi kĩ thuật, thời gian sản xuất, mẫu mã sản phẩm ban đầu chưa đáp ứng được yêu cầu khắt khe của thị trường khó tính như châu Âu, châu Mỹ... Từ một ít sản phẩm ban đầu, bà tìm tòi, nghiên cứu, học tập kinh nghiệm từ những mô hình thành công, rồi áp dụng vào thực tế, sáng tạo làm ra nhiều mẫu mã khác biệt, độc đáo, được khách hàng trong nước và quốc tế đón nhận. Sau 10 năm trên cương vị Giám đốc, bà Nguyễn Thị Vinh đã đón nhận Cúp Bông hồng Vàng 2013, từ đó những danh hiệu đến với bà ngày một nhiều hơn, danh sách bạn hàng cũng nhiều hơn, hợp đồng lớn hơn, doanh thu hằng năm đều tăng đáng kể. 14 năm sau, Công ty Tiến Thành đã trở thành doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh xuất nhập khẩu hàng thủ công mĩ nghệ ở Thái Bình. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, Công ty liên kết với trên 40 cơ sở sản xuất hàng thủ công mĩ nghệ cả nước, thu hút, tạo việc làm khoảng 5.000 - 6.000 lao động, mức thu nhập bình quân trên 7 triệu đồng/người/tháng.

Bà Nguyễn Thị Vinh
Bà Nguyễn Thị Vinh

Các sản phẩm thủ công mĩ nghệ của Công ty chủ yếu được làm từ các nguyên liệu tự nhiên, có sẵn tại địa phương như tre, cói, mây, bèo tây, bẹ chuối, đay, bẹ ngô và các nguyên liệu khác như len, sợi tổng hợp, sợi giấy, sợi nhựa... Những nguyên liệu bình thường, dân dã, thậm chí là rác thải được chắp cánh và thăng hoa trở thành những chiếc làn, chiếc túi, chiếc mũ xinh xắn, hữu ích với cuộc sống người dân nhiều nước trên thế giới, được thị trường khó tính như châu Âu, châu Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc chấp nhận...

Trái tim nhân ái của Bông hồng Vàng Nguyễn Thị Vinh
Giới thiệu sản phẩm của Nghệ nhân Nguyễn Thị Vinh

Cái tâm từ lòng trắc ẩn

Có lẽ vì sản xuất kinh doanh ở một ngành nghề đòi hỏi cảm nhận cái đẹp bằng cả trái tim và sự đam mê, nên bà Vinh cùng các cán bộ, nhân viên và người lao động trong Công ty cũng trở nên nhạy cảm, dễ sinh lòng trắc ẩn và biết sẻ chia với xã hội. Đó chính là lí do mà nhiều năm qua bà cùng doanh nghiệp luôn dành một phần lợi nhuận để làm việc thiện, chung tay bền bỉ thực hiện công tác an sinh xã hội.

Bà định hướng rõ cho tập thể đội ngũ nhân viên của Công ty luôn ý thức làm tròn trách nhiệm với cộng đồng xã hội thông qua việc thường xuyên sát cánh, đồng hành cùng các cấp, ngành, các địa phương chia sẻ khó khăn với những mảnh đời kém may mắn. Hằng năm, Công ty đều trích lợi nhuận, bổ sung nguồn Quỹ từ thiện nhân đạo và dành những suất quà ý nghĩa hỗ trợ người nghèo, NCT hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh… Trong những dịp ủng hộ người nghèo, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh, gia đình liệt sĩ, nạn nhân chất độc da cam, trẻ em khuyết tật, v.v, không khó để nhận ra hình ảnh người phụ nữ tâm tài Nguyễn Thị Vinh…

Trái tim nhân ái của Bông hồng Vàng Nguyễn Thị Vinh

Nhớ lại những ngày tháng đỉnh điểm dịch bệnh Covid-19, việc sản xuất kinh doanh bị đình trệ, nhất là thị trường xuất khẩu, bà Vinh đã cùng người lao động trong Công ty đoàn kết, kiên trì bền bỉ, vừa đảm bảo an toàn phòng dịch, không để đứt gãy sản xuất. Đồng thời dành hàng trăm triệu đồng ủng hộ mua sắm vật tư y tế, hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

“Bản thân tôi cũng thường tự nhủ lòng mình, không phải cứ cao tuổi rồi thì phải nghỉ ngơi. Bởi còn sức khỏe, còn tinh thần, còn minh mẫn thì NCT chúng tôi vẫn có thể theo đuổi đam mê, sở thích và có những đóng góp tích cực cho xã hội”, bà Vinh xúc động nói.

Trái tim nhân ái của Bông hồng Vàng Nguyễn Thị Vinh
Một số sản phẩm của Công ty Tiến Thành do doanh nhân cao tuổi Nguyễn Thị Vinh làm chủ

Chính vì vậy, bà vẫn có một mong muốn cháy bỏng, là Hội NCT tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ NCT, là cầu nối, tạo điều kiện để NCT giúp nhau đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế. Đặc biệt, cần phổ biến, nhân rộng những tấm gương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi, những mô hình hay để các thế hệ sau cũng cùng nhau học tập, hăng hái thi đua, góp công góp sức xây dựng quê hương Thái Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh…

Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Mô hình nuôi lợn rừng của gia đình ông Nguyễn Tài Kỳ

Mô hình nuôi lợn rừng của gia đình ông Nguyễn Tài Kỳ

Nhận thấy điều kiện của địa phương và gia đình có lợi thế về nuôi lợn rừng, năm 2016, ông Nguyễn Tài Kỳ, nguyên sĩ quan quân đội, hội viên Hội NCT, hiện ở thôn Hòa Mỹ, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, quyết định nuôi lợn rừng; với mong muốn tạo ra bước đột phá trong phát triển kinh tế gia đình.
Nhiều NCT huyện Kim Sơn làm kinh tế giỏi

Nhiều NCT huyện Kim Sơn làm kinh tế giỏi

Trong 5 năm qua, Hội NCT huyện Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình) đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên NCT hưởng ứng phong trào NCT làm kinh tế giỏi do Trung ương Hội NCT Việt Nam phát động. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình NCT sản xuất kinh doanh giỏi trên nhiều lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
“Lão nông” góp sức xây dựng quê hương giàu mạnh

“Lão nông” góp sức xây dựng quê hương giàu mạnh

Nhiều năm qua, lớp NCT trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã nêu cao tinh thần đoàn kết, tương trợ, đa dạng hóa ngành nghề, ứng dụng khoa học kĩ thuật vào sản xuất, kinh doanh có hiệu quả góp phần làm giàu cho gia đình, xã hội, giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động ở địa phương… Trong đó, phải kể đến ông Đoàn Ngọc Tuyên ở Buôn K62, xã Đăk Drô, huyện Krông Nô đã mạnh dạn thay chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi và hái tiền tỉ từ mô hình trồng cà phê.
Hiệu quả nuôi ong bằng công nghệ cao

Hiệu quả nuôi ong bằng công nghệ cao

Những năm gần đây, được cán bộ của Trung tâm Khuyến nông, khuyến lâm tỉnh Quảng Bình trực tiếp về địa phương tập huấn, hướng dẫn kĩ thuật nuôi ong bằng công nghệ cao, và NCT ở làng Thanh Niên Phú Xuân đã áp dụng vào nuôi ong đạt hiệu quả cao.
Chơi cây cảnh trở thành NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi

Chơi cây cảnh trở thành NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi

Từ đôi bàn tay khéo léo, ông Lê Văn Ngọc, hội viên Chi hội NCT khu phố số 2, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã xây dựng thành công mô hình trồng, chuyên kinh doanh cây cảnh và trở thành NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi toàn quốc, giai đoạn 2018 - 2023.

Tin khác

Thay đổi tư duy mới trong phát triển nông nghiệp bền vững

Thay đổi tư duy mới trong phát triển nông nghiệp bền vững
Nhận thấy tiềm năng đất đai ở địa phương phù hợp với lĩnh vực sản xuất nông nghiệp sạch công nghệ cao, ông Nguyễn Văn Sơn, hội viên Chi hội NCT, ấp 1, xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đã mạnh dạn tìm hiểu và đầu tư phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp sạch, thân thiện với môi trường để tạo ra các sản phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Người cao tuổi “còn sức khỏe là còn cống hiến”

Người cao tuổi “còn sức khỏe là còn cống hiến”
Trong 5 năm qua, Hội NCT tỉnh Quảng Nam tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, lồng ghép cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Ủy ban MTTQ tỉnh phát động với phong trào NCT làm kinh tế giỏi để phát huy kinh nghiệm, trí tuệ, tâm huyết của NCT, góp phần thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Những tỉ phú cao tuổi ở tỉnh Hòa Bình

Những tỉ phú cao tuổi ở tỉnh Hòa Bình
Nhiều năm qua, các cấp Hội NCT tỉnh Hòa Bình đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia, hưởng ứng phong trào thi đua “NCT làm kinh tế giỏi” do Trung ương Hội NCT Việt Nam phát động. Qua đó, phong trào đã lan tỏa mạnh mẽ trên địa bàn tỉnh, xuất hiện nhiều gương điển hình NCT sản xuất, kinh doanh tiêu biểu, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Những điển hình tiên tiến trong phong trào NCT làm kinh tế giỏi ở Thiệu Hóa

Những điển hình tiên tiến trong phong trào NCT làm kinh tế giỏi ở Thiệu Hóa
Những năm qua, phong trào NCT thi đua làm kinh tế giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo luôn được Ban Thường vụ Hội NCT huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) quan tâm, đặt thành mục tiêu, nhiệm vụ hàng đầu để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Trên cơ sở các nội dung thi đua do Trung ương Hội và Hội NCT tỉnh phát động, gắn với phong trào thi đua ở địa phương, Hội NCT huyện đã giao chỉ tiêu cụ thể, chỉ đạo, tập trung hướng về cơ sở, thường xuyên kiểm tra để đánh giá, rút kinh nghiệm, kịp thời đề ra các biện pháp triển khai hiệu quả.

Người cao tuổi làm giàu nhờ thực hiện mô hình kinh doanh phù hợp

Người cao tuổi làm giàu nhờ thực hiện mô hình kinh doanh phù hợp
Cựu chiến binh (CCB) Cao Huy Trang, thương binh loại 4/4, hội viên NCT thôn Ngọc Loan, xã Tân Quang, huyện Văn Lâm (tỉnh Hưng Yên) đã vượt qua khó khăn, làm giàu nhờ mô hình kinh doanh dịch vụ nông nghiệp và nêu gương sáng nuôi dạy các con thành đạt.

Chủ tịch Hội NCT khởi nghiệp thành công ở tuổi xế chiều

Chủ tịch Hội NCT khởi nghiệp thành công ở tuổi xế chiều
Phát huy “Tuổi cao - Gương sáng”, ông Nguyễn Tân, Chủ tịch Hội NCT xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa từ hộ nghèo vươn lên có cuộc sống ấm no thông qua mô hình trồng xoài và keo. Nhờ sự cần cù lao động, tích cực áp dụng các tiến bộ khoa học kĩ thuật trong sản xuất nông nghiệp nên vườn xoài của gia đình đã cho thu nhập hàng chục tỉ đồng/năm.

Người cao tuổi làm giàu từ mô hình du lịch sinh thái

Người cao tuổi làm giàu từ mô hình du lịch sinh thái
Với tinh thần “Tuổi cao chí càng cao”, nhiều cán bộ, hội viên NCT năng động, nhạy bén, dám nghĩ, dám làm, cống hiến trí tuệ, sức lực làm giàu cho bản thân, gia đình và đóng góp cho xã hội. Trong đó phải kể đến ông Vũ Ngọc Hải, ở tổ 5, phường Quang Trung, TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang khởi nghiệp thành công từ mô hình làm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng… Tại Hội nghị biểu dương NCT làm kinh tế giỏi toàn quốc, giai đoạn 2018 - 2023, ông vinh dự được nhận Bằng khen của Trung ương Hội NCT Việt Nam.

Những người làm kinh tế giỏi ở tuổi “xế chiều”

Những người làm kinh tế giỏi ở tuổi “xế chiều”
Ai bảo chúng tôi là người già/ Xin trả lời: Chúng tôi đâu có già”. Lời bài hát càng trở nên thấm thía khi tôi được tham dự, đưa tin về phong trào NCT, nhất là phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, làm kinh tế giỏi của lớp người “cây cao bóng cả” tỉnh Cao Bằng. Đáng nể hơn, ở vùng núi cao biên giới xa xôi ấy, điều kiện kinh tế, xã hội, dân trí và mọi mặt đều còn rất khó khăn…

Năng động trong kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao

Năng động trong kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao
Đó là bà Trần Thị Vân, hội viên Chi hội NCT khu 5A, thị trấn Than Uyên, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu không chỉ gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, hoạt động của địa phương mà còn tích cực tham gia phát triển kinh tế đem lại hiệu quả cao, là gương sáng cho con cháu học tập, noi theo. Bà được Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen do làm kinh tế giỏi, giai đoạn 2018 - 2023 và nhiều Bằng khen, Giấy khen của UBND tỉnh, huyện.

Nghệ nhân ưu tú mang cói Việt đi năm Châu

Nghệ nhân ưu tú mang cói Việt đi năm Châu
Ở tuổi ngoài 70, Nghệ nhân Ưu tú Trần Thị Việt vẫn say sưa gắn bó với nghề cói truyền thống. Bằng tình yêu nghề, không ngừng cải tiến mẫu mã đã giúp nghệ nhân xứ Thanh đưa cói Việt chinh phục nhiều thị trường khó tính như Nhật Bản, Anh, Mỹ,...

Những NCT khởi nghiệp thành công ở tỉnh Yên Bái

Những NCT khởi nghiệp thành công ở tỉnh Yên Bái
Những năm qua, phong trào NCT làm kinh tế giỏi trên địa bàn tỉnh Yên Bái được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia kinh doanh, sản xuất nhiều lĩnh vực. Từ đó, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho nhiều lao động, nâng cao đời sống của NCT, tăng thu nhập cho gia đình và xã hội, góp phần giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Những "cây cao bóng cả" khởi nghiệp thành công ở tỉnh Bình Định

Những "cây cao bóng cả" khởi nghiệp thành công ở tỉnh Bình Định
Giai đoạn 2018-2023, toàn tỉnh Bình Định có 3.900 NCT đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi, tăng 264 người so với giai đoạn 2012-2017. Trong đó, 4 NCT được Trung ương Hội NCT Việt Nam khen thưởng tại Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV, giai đoạn 2018-2023. Đây là những tấm gương sáng về ý chí tự lập, khởi nghiệp, lập nghiệp. Không chỉ làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình mà còn có nhiều đóng góp tích cực cho địa phương trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và công tác an sinh xã hội.

Người cao tuổi Hậu Giang làm giàu nhờ mạnh dạn chuyển đổi mô hình sản xuất

Người cao tuổi Hậu Giang làm giàu nhờ mạnh dạn chuyển đổi mô hình sản xuất
Tỉnh Hậu Giang hiện có hơn 15.300 NCT trực tiếp tham gia lao động sản xuất. Nhiều hội viên có kiến thức, kinh nghiệm trong ứng dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất, đạt hiệu quả kinh tế cao trên các lĩnh vực nông, lâm nghiệp, công nghiệp, thương mại dịch vụ…

Làm giàu từ Quỹ tín dụng Nhân dân

Làm giàu từ Quỹ tín dụng Nhân dân
Ông Lôi Đình Quốc, 72 tuổi, dân tộc Tày, ở tổ dân phố Cầu Trắng, thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Hiện ông đang làm Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT Quỹ tín dụng Nhân dân (QTDND) huyện Phú Lương. Không chỉ là tấm gương sáng về lao động sản xuất kinh doanh giỏi, ông còn tích cực tham gia, đóng góp trong công tác từ thiện xã hội, dấn thân vì cộng đồng.

Người cao tuổi tỉnh Long An vượt khó làm giàu

Người cao tuổi tỉnh Long An vượt khó làm giàu
Năm 2023, cùng với triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, Hội NCT tỉnh Long An chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, khích lệ hội viên gương mẫu tham gia các phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động.
Xem thêm
Lý do Ngân hàng Nhà nước hủy đấu thầu bán vàng miếng phiên 22/4

Lý do Ngân hàng Nhà nước hủy đấu thầu bán vàng miếng phiên 22/4

Thực hiện chủ trương đấu thầu bán vàng miếng tăng cung ra thị trường, chiều 19/4 Ngân hàng Nhà nước đã thông báo rộng rãi việc đấu thầu bán vàng miếng và thông báo trực tiếp đến 15 tổ chức tín dụng và doanh nghiệp đủ điều kiện để tham giá đấu thầu vàng. D
Đầu tuần tới, Ngân hàng Nhà nước tiến hành đấu thầu vàng miếng

Đầu tuần tới, Ngân hàng Nhà nước tiến hành đấu thầu vàng miếng

Thông tin về việc tăng cung vàng thông qua đấu thầu vàng miếng, ông Đào Xuân Tuấn, Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối (Ngân hàng Nhà nước) cho hay, Ngân hàng Nhà nước đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho công tác đấu thầu vàng miếng SJC nhằm tăng cung cho thị trường theo
Giá xăng dầu đồng loạt tăng, xăng RON 95 vượt mốc 25.000 đồng/lít

Giá xăng dầu đồng loạt tăng, xăng RON 95 vượt mốc 25.000 đồng/lít

Trên cơ sở điều hành của liên bộ Công thương - Tài chính, các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu trong nước đồng loạt điều chỉnh giá bán xăng dầu kể từ 15h chiều nay (17/4).
Ứng dụng ngân hàng số cho doanh nghiệp - SeAMobile Biz của SeABank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê

Ứng dụng ngân hàng số cho doanh nghiệp - SeAMobile Biz của SeABank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê

Vừa qua, tại Lễ vinh danh và trao giải thưởng Sao Khuê 2024 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức, SeAMobile Biz - ứng dụng ngân hàng số dành cho doanh nghiệp của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán S
SeABank đặt mục tiêu tăng trưởng 28%, tăng vốn điều lệ lên 30.000 tỷ đồng

SeABank đặt mục tiêu tăng trưởng 28%, tăng vốn điều lệ lên 30.000 tỷ đồng

Ngày 17/4/2024, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024. Nhiều mục tiêu quan trọng đã được thông qua tại Đại hội, trong đó có kế hoạch kinh doanh năm 2024 với lợi nhuận trước
Ngân hàng Nhà nước đề nghị Bộ Công an phối hợp quản lý thị trường vàng

Ngân hàng Nhà nước đề nghị Bộ Công an phối hợp quản lý thị trường vàng

Ngày 15/4, Ngân hàng Nhà nước đã có hàng loạt văn bản gửi các bộ, ngành chức năng đề nghị phối hợp triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong công tác quản lý thị trường vàng.
Mercedes-Benz phối hợp cùng Bảo hiểm Bảo Việt ra mắt chương trình bảo hành mở rộng

Mercedes-Benz phối hợp cùng Bảo hiểm Bảo Việt ra mắt chương trình bảo hành mở rộng

Ngày 22/4/2024, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) và Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã ký kết hợp tác ra mắt chương trình Bảo hiểm Gia hạn Bảo hành Ô tô dành riêng cho chủ xe Mercedes-Benz. Với dòng xe cao cấp, chương trình bảo hiểm toàn diện sẽ mang tới nhiều
DIC Resco đạt danh hiệu Thương hiệu mạnh quốc gia lần V

DIC Resco đạt danh hiệu Thương hiệu mạnh quốc gia lần V

Ngày 21/4/2024, Công ty Cổ phần Bất động sản DIC (DIC Resco) đã được vinh danh "Thương hiệu mạnh quốc gia" tại Lễ Công bố Thương hiệu mạnh quốc gia lần V - năm 2024. Đây là thành quả rất đáng trân quý đối với DIC Resco trên đoạn đường gần 20 năm hoạt động, đồng thời cũng là động lực để đơn vị cố gắng hoàn thiện nâng cao chất lượng dịch vụ.
Xử phạt Công ty TNHH Truyền thông WPP

Xử phạt Công ty TNHH Truyền thông WPP

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 55/QĐ-XPVPHC đối với Công ty TNHH Truyền thông WPP (Công ty WPP) do có nhiều sai phạm trong hoạt động quảng cáo.
Dấu ấn thiên nhiên trong kiệt tác độc bản The Miyabi

Dấu ấn thiên nhiên trong kiệt tác độc bản The Miyabi

Từ những công trình biểu tượng thế giới tới kiệt tác biệt thự đóng The Miyabi (Vinhomes Royal Island), KTS hàng đầu Nhật Bản Kengo Kuma đã cho thấy thiên nhiên thuần khiết, sự xa xỉ kín đáo và tính độc bản chính là những yếu tố quyến rũ giới thượng lưu.
Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu rà soát gói thầu có sự tham gia của Tập đoàn Thuận An

Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu rà soát gói thầu có sự tham gia của Tập đoàn Thuận An

Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) vừa có văn bản yêu cầu Ban Quản lý dự án 4 rà soát gói thầu có sự tham gia của Tập đoàn Thuận An.
Đề nghị Hà Nội kiểm tra, rà soát việc chung cư tăng giá bất thường

Đề nghị Hà Nội kiểm tra, rà soát việc chung cư tăng giá bất thường

Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi UBND TP. Hà Nội về việc tăng cường công tác quản lý thị trường bất động sản tại địa bàn.
Phiên bản di động