TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp: Nhiều dấu hiệu hình sự từ vụ va quẹt giao thông!

Có dấu hiệu cố ý “dàn xếp” vụ va quẹt giao thông giữa 2 xe ô tô, rồi đánh hội đồng gây thương tích. Vụ việc trôi qua gần 3 tháng, cơ quan chức năng TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp vẫn “im hơi, lặng tiếng”chậm giải quyết vụ việc.
2711 1

Những hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình của xe bà Vui ghi lại cảnh vụ việc bà Vui bị đánh sau va chạm giao thông.

Nội dung vụ việc

Bà Nguyễn Hữu Kim Vui, sinh năm 1970, mang Quốc tịch Việt Nam, hộ chiếu số N1668376 cấp tại Đại sứ quán Việt Nam ở Ottaoa, Canada ngày 30/7/2013; và Quốc tịch Cannada, hộ chiếu số GF628229 cấp tại Mississauga, Canada ngày 24/7/2013; cư ngụ tại đường Nguyễn Tất Thành, phường An Hòa, TP Sa Đéc, gửi đơn đến Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đồng Tháp, các cơ quan chức năng TP Sa Đéc và tỉnh Đồng Tháp và các cơ quan thông tấn báo chí khiếu nại về việc vụ va quẹt giao thông, đề nghị xem xét và khởi tố vụ án về việc bà bị đánh hội đồng gây thương tích theo Điều 155, khởi tố vụ án hình sự về “Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe của người khác” theo Điều 134 Bộ luật Hình sự và “Tội hủy hoại tài sản hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản”, “Tội trộm cắp tài sản” theo Điều 178 và Điều 173 Bộ luật Hình sự đối với Nguyễn Hồng Phượng, Nguyễn Vĩnh Hiệp cùng nhóm đồng phạm Nguyễn Minh Trí, Nguyễn Thủy Ngọc và Nguyễn Hoàng Bảo Vy nhưng cơ quan chức năng không khởi tố vụ án hình sự và chậm giải quyết đơn tố giác tội phạm của bà Vui (?!)

Theo đơn của bà Nguyễn Hữu Kim Vui, vào lúc 11 giờ 30 phút, ngày 26/4/2020, bà Vui đang điều khiển ô tô chở Lê Phát Tín, con của người bạn chạy trên đường Nguyễn Tất Thành gần ngã tư Nguyễn Tất Thành - Nguyễn Văn Phát ở TP Sa Đéc, thì đèn báo hiệu giao thông màu đỏ, nên bà Vui cho xe ô tô dừng lại. Khi đèn giao thông chuyển sang màu xanh bà Vui cho xe chạy lên phía trước thì phía bên phải đầu xe ô tô bà Vui có chiếc xe SH biển kiểm soát 66C1-450.05 do Nguyễn Hoàng Bảo Vy điều khiển bất ngờ cúp đầu xe ô tô của bà Vui, nên bà Vui đánh lái quá trái để né xe SH thì va quẹt với xe ô tô mang biển số 51F-440.91 do ông Nguyễn Vĩnh Hiệp điều khiển. Sau đó, Nguyễn Hoàng Bảo Vy đậu xe SH lại ngang trước đầu xe của bà Vui. Bà Vui bước xuống xe để xem vụ va quẹt và tìm cách giải quyết. Nhưng chưa nói câu nào thì ông Hiệp và Nguyễn Hồng Phượng trên xe ông Hiệp nhảy xuống đánh bà Vui tới tấp, Bảo Vy cũng “a dua” vào đánh bà Vui cùng ông Hiệp.

Bị nhiều người vây đánh nên bà Vui bỏ chạy vào tiệm sửa xe Vẹn bên đường để nhờ giúp đỡ. Khi bà Vui vừa lấy điện thoại Iphone 11 Pro MAX ra để điện thoại trình báo công an thì bị bà Nguyễn Hồng Phượng tiếp tục đánh làm rơi điện thoại xuống đường. Không dừng lại ở đó, bà Phượng còn tiếp tục nhặt điện thoại của bà Vui lên ném mạnh xuống đường làm hư hỏng chiếc điện thoại của bà Vui. Sau đó, ông Hiệp cầm điện thoại của bà Vui đút vào túi quần rồi lên xe ô tô định rời khỏi hiện trường, nhưng bị bà Vui cản lại không cho đi. Một lúc sau, ông Hiệp, bà Vy gọi điện thoại thì có thêm 2 người (Nguyễn Minh Trí và Nguyễn Thủy Ngọc - PV) đến hiện trường tiếp tục đánh bà Vui, bà Vui phải chạy sang đường có quán caffee Milano. Một lúc sau, Nguyễn Minh Trí lái xe ô tô 51F-440.91 của ông Hiệp rời khỏi hiện trường vụ va quẹt giao thông, rồi bà Vy cũng chở ông Hiệp rời khỏi hiện trường trên xe SH của mình. Gần 30 phút sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan công an mới đến hiện trường ghi nhận sự việc.

Nhiều dấu hiệu hình sự

Trao đổi với phóng viên, bà Vui cho biết, sự việc diễn biến được camera an ninh của Công an TP Sa Đéc ghi lại và camera hành trình trên xe của bà Vui cũng ghi lại được quá trình xảy ra vụ va quẹt giao thông, đánh người… nhưng gần 3 tháng trôi qua, các cơ quan chức năng TP Sa Đéc vẫn lặng thinh, không xử lý vụ án, có dấu hiệu để vụ việc “chìm vào quên lãng”. Vậy, có hay không việc chậm giải quyết vụ việc để “nhận chìm xuồng” vụ việc thể hiện cố ý gây thương tích và có dấu hiệu trộm cắp tài sản của bà Vui? Bà Vui cũng mong cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc này đúng quy định pháp luật vì có yếu tố nước ngoài.

Liên quan vụ việc va quẹt giao thông, đánh nhau gây thương tích mà có yếu tố nước ngoài kể trên, trao đổi với phóng viên, Luật sư Nguyễn Văn Đức, Đoàn Luật sư TP. Cần Thơ cho biết, theo quy định, thẩm quyền giải quyết vụ việc có yếu tố nước ngoài: được quy định trong Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 bao gồm: Người Việt Nam phạm tội ở nước ngoài (nếu xét xử tại Việt Nam), vụ án hình sự có bị cáo, bị hại, đương sự ở nước ngoài hoặc tài sản có liên quan đến vụ án ở nước ngoài.

Và theo khoản 5 Điều 163 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 quy định: “a) Cơ quan điều tra cấp huyện, Cơ quan điều tra quân sự Khu vực, điều tra vụ án hình sự về những tội phạm thuộc thẩm quyền xét xử của TAND cấp huyện, Tòa án quân sự khu vực; b) Cơ quan điều tra cấp tỉnh điều tra vụ án hình sự về những tội phạm thuộc thẩm quyền xét xử của TAND cấp tỉnh hoặc những vụ án thuộc thẩm quyền điều tra của Cơ quan điều tra cấp huyện xảy ra trên địa bàn nhiều huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương, phạm tội có tổ chức hoặc có yếu tố nước ngoài nếu xét thấy cần trực tiếp điều tra. Cơ quan điều tra quân sự cấp quân khu điều tra vụ án hình sự về những tội phạm thuộc thẩm quyền xét xử của Tòa án quân sự cấp quân khu hoặc những vụ án thuộc thẩm quyền điều tra của Cơ quan điều tra cấp Khu vực, nếu xét thấy cần trực tiếp điều tra”.

Như vậy trong trường hợp này thuộc thẩm quyền của cơ quan điều tra cấp tỉnh thụ lý để điều tra theo thẩm quyền.

Còn về thời gian giải quyết Đơn tố giác tội phạm, được Bộ luật Tố tụng hình sự hiện hành quy định thời hạn, thủ tục giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố thì thời gian giải quyết tối đa không được vượt quá 60 ngày, trừ trường hợp có xin gia hạn kiểm tra, xác minh và được viện kiểm sát chấp thuận bằng văn bản.

Sự việc xảy ra ngày 28/4/2020, bà Nguyễn Hữu Kim Vui đến bệnh viện khám thương tích, được Bệnh viện Đa khoa TP Sa Đéc cấp Giấy chứng nhận thương tích vào ngày 29/4/2020. Nhưng ngày 2/7/2020 thì đã hơn 2 tháng từ ngày xảy ra vụ việc mới cho giám định pháp y về thương tích là 1% có khách quan, việc giám định thương tích của cơ quan chức năng có đúng quy định pháp luật hay không?

Luật sư Nguyễn Văn Đức cho biết: Theo quy định Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 về Giám định thương tích như sau: tại Điều 206 quy định Các trường hợp bắt buộc phải trưng cầu giám định. Bắt buộc phải trưng cầu giám định khi cần xác định:

1. Tình trạng tâm thần của người bị buộc tội khi có sự nghi ngờ về năng lực trách nhiệm hình sự của họ; tình trạng tâm thần của người làm chứng hoặc bị hại khi có sự nghi ngờ về khả năng nhận thức, khả năng khai báo đúng đắn về những tình tiết của vụ án;

2. Tuổi của bị can, bị cáo, bị hại nếu việc đó có ý nghĩa đối với việc giải quyết vụ án và không có tài liệu để xác định chính xác tuổi của họ hoặc có nghi ngờ về tính xác thực của những tài liệu đó;

3. Nguyên nhân chết người;

4. Tính chất thương tích, mức độ tổn hại sức khoẻ hoặc khả năng lao động;

5. Chất ma tuý, vũ khí quân dụng, vật liệu nổ, chất cháy, chất độc, chất phóng xạ, tiền giả, vàng, bạc, kim khí quý, đá quý, đồ cổ;

6. Mức độ ô nhiễm môi trường.

Như vậy trong trường hợp này, áp dụng khoản 4 Điều 206 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 Tính chất thương tích, mức độ tổn hại sức khoẻ hoặc khả năng lao động. Điều 208. Thời hạn giám định, quy định: 1. Thời hạn giám định đối với trường hợp bắt buộc phải trưng cầu giám định: a) Không quá 3 tháng đối với trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 206 của Bộ luật này; b) Không quá 1 tháng đối với trường hợp quy định tại khoản 3 và khoản 6 Điều 206 của Bộ luật này; c) Không quá 9 ngày đối với trường hợp quy định tại các khoản 2, 4 và 5 Điều 206 của Bộ luật này. 2. Thời hạn giám định đối với các trường hợp khác thực hiện theo quyết định trưng cầu giám định. 3. Trường hợp việc giám định không thể tiến hành trong thời hạn quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này thì tổ chức, cá nhân tiến hành giám định phải kịp thời thông báo bằng văn bản, nêu rõ lý do cho cơ quan trưng cầu, người yêu cầu giám định. 4. Thời hạn giám định quy định tại Điều này cũng áp dụng đối với trường hợp giám định bổ sung, giám định lại.

Về thời hạn giám định trong trường hợp này rơi vào mục c khoản 1 Điều 208 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 Không quá 9 ngày đối với trường hợp quy định tại các khoản 2, 4 và 5 Điều 206 của Bộ luật này.

2715 2

Giấy chứng nhận thương tích ngày 29/4/2020 của Bệnh viện Đa khoa TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

2720 3

Thông báo Kết luận giám định của Cơ quan CSĐT Công an TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Cần nhanh chóng giải quyết dứt điểm vụ việc

Theo Hướng dẫn tại điểm 23, mục II Công văn 81 ngày 10/6/2002 của TAND Tối cao, trong vụ án có bị cáo, người bị hại, người có nghĩa vụ hoặc quyền lợi liên quan là người nước ngoài, hoặc tổ chức nước ngoài thì căn cứ vào các quy định tố tụng hiện hành, thuộc thẩm quyền xét xử của TAND cấp tỉnh. Và tại Điều 7 Nghị quyết 03/2012 của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao, yếu tố người nước ngoài là: Đương sự là người Việt Nam định cư, học tập, công tác ở nước ngoài có mặt hoặc không có mặt tại Việt Nam. Bà Vui cũng đề nghị các cơ quan chức năng TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp sớm xem xét, điều tra, làm rõ và khởi tố vụ án hình sự về “Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản”, “Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe của người khác ” và “Tội trộm cắp tài sản” quy định tại Điều 178, Điều 134 và Điều 173 Bộ luật Hình sự đối với ông Nguyễn Hồng Phượng, ông Nguyễn Vĩnh Hiệp cùng nhóm đồng phạm để trả lại sự công bằng cho bà Vui và gia đình.

Như vậy, việc cơ quan tố tụng ở TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cần nhanh chóng giải quyết dứt điểm vụ việc trên, đang là vấn đề đặt ra không chỉ riêng của bà Vui, người bị hại.

Nguyễn Khôi

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh: Tại xã Nhị Bình có một cơ sở có dấu hiệu chứa khí N2O!

Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh: Tại xã Nhị Bình có một cơ sở có dấu hiệu chứa khí N2O!

Qua quá trình thu thập thông tin, phóng viên (PV) Tạp chí Ngày mới ghi nhận dấu hiệu một cơ sở tại tổ 11, ấp 1, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn lưu trữ và san chiết khí N2O phục vụ cho sản xuất “bóng cười” để bán ra thị trường TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.
Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách "đánh trống bỏ dùi" (!?)

Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách "đánh trống bỏ dùi" (!?)

Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre ra quyết định cưỡng chế “3 cây sắt cao 1,6m, lưới rào loại B40 hàn cố định vào khung sắt có chiều ngang 6 mét, cao 1,5 mét ”. Nhưng sau hơn 4 tháng, đối tượng bị cưỡng chế không thi hành án, Chi cục THADS cũng không tiến hành cưỡng chế; hậu quả là một nhà nghỉ không thể kinh doanh …
Đồng Nai: Hàng chục chiếc xe ô tô cho thuê bị “mất tích”

Đồng Nai: Hàng chục chiếc xe ô tô cho thuê bị “mất tích”

Mới đây, nhiều chủ xe ô tô tại tỉnh Đồng Nai phản ánh, tài sản của họ sau khi cho một cá nhân thuê đã bị “mất tích”, giá trị ước tính ban đầu lên đến hàng chục tỉ đồng.
Quận 10, TP.Hồ Chí Minh: Thu phí giá cao trên lòng lề đường công cộng?

Quận 10, TP.Hồ Chí Minh: Thu phí giá cao trên lòng lề đường công cộng?

Hàng loạt xe ô tô, xe máy tham gia tiệc cưới tại Trung tâm tiệc cưới Western Palace đậu nối đuôi thành hàng dài trên vỉa hè và lòng đường Lê Hồng Phong ngay thời gian cao điểm. Điều đáng nói là mặc dù đoạn đường này không cấm đậu nhưng khách vẫn bị thu phí giữ xe với giá cao.
Đồng Nai: Trả lời đơn khiếu nại bằng công văn có đúng quy định?

Đồng Nai: Trả lời đơn khiếu nại bằng công văn có đúng quy định?

Ngày 30/12/2019, bà Phạm Thị Hà gửi đơn khiếu nại (KN) Quyết định số 4776/QĐ-UBND ngày 5/12/2019 của UBND TP Biên Hòa. Hơn 1 năm sau, ngày 12/1/2021, UBND tỉnh Đồng Nai mới có Công văn trả lời đơn KN của bà Hà, là thể hiện nhiều dấu hiệu không đúng Luật Khiếu nại, gây bức xúc cho công dân...

Tin khác

Dự án Vũng Tàu Marina bị ngừng hoạt động đến khi nào?

Dự án Vũng Tàu Marina bị ngừng hoạt động đến khi nào?
Liên quan đến việc Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BIZA) ra thông báo tạm ngưng hoạt động đối với Dự án bến thuyền du lịch Vũng Tàu Marina, ngày 13/1/2021, thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Lê Ngọc Khánh, BIZA đã tổ chức cuộc họp với nhà đầu tư dự án là Công ty CP Vũng Tàu Marina.

Cần xem xét, xử lý nghiêm việc xây dựng không phép ở chùa Khai Nguyên

Cần xem xét, xử lý nghiêm việc xây dựng không phép ở chùa Khai Nguyên
Thời gian qua, một số người cao tuổi trên địa bàn thị xã Sơn Tây liên tục có đơn phản ánh việc chùa Khai Nguyên xây dựng nhiều hạng mục không phép tại xã Sơn Đông, bất chấp các quy định của pháp luật. Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online đã cử phóng viên điều tra làm rõ các nội dung người dân phản ánh. Sau khi phóng viên làm việc và trao đổi với Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Sơn Tây, thì chùa Khai Nguyên vẫn tiếp tục xây dựng xưởng in không phép tại khu đất Gò Đỉnh, xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây đối diện chùa.

Cần cưỡng chế, xử lý nghiêm hành vi cố tình không thực hiện thông báo của UBND phường

Cần cưỡng chế, xử lý nghiêm hành vi cố tình không thực hiện thông báo của UBND phường
Đơn của bà Từ Kim Nguyệt, ở 2/26 Tân Lập, phường 8, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, gửi Tạp chí Người cao tuổi, tố cáo ông Trần Văn Sang ngang nhiên chiếm đất trái phép, cố tình không chấp hành thông báo tháo dỡ công trình xây dựng trái phép ...

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu nói gì về việc Dự án Vũng Tàu Marina bị ngừng hoạt động?

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu nói gì về việc Dự án Vũng Tàu Marina bị ngừng hoạt động?
Tại buổi Họp mặt phóng viên các cơ quan báo chí năm 2020, do Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức chiều 13/1, ông Phạm Viết Thanh, Bí thư Tỉnh ủy đã trả lời câu hỏi của phóng viên Tạp chí Người cao tuổi liên quan tới sự việc Dự án Bến thuyền du lịch Marina vừa bị ngừng hoạt động.

Bình Phước: Nữ cán bộ CSHS “xuất chiêu” với đồng nghiệp!

Bình Phước: Nữ cán bộ CSHS “xuất chiêu” với đồng nghiệp!
Đó là trường hợp bà Nguyễn Thúy Hồng, công tác tại Đội 1, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Bình Phước, đưa thông tin có dấu hiệu gian dối, như: có nguồn vay ưu đãi của Trung ương, quen thân với lãnh đạo… để “dụ” đồng nghiệp ủy quyền tài sản vay nhiều tỷ đồng rồi... chây ỳ không trả. Sau khi nhận đơn của nạn nhân, Phòng PC02 có thông báo đã họp xem xét kỷ luật “Khiển trách” bà Hồng.

Xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội: Công trình xây dựng “khủng” thách thức pháp luật?

Xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội: Công trình xây dựng “khủng” thách thức pháp luật?
Tháng 12/2020, Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc liên quan công trình xây dựng tại thôn Đồi Vua, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây xây dựng một số hạng mục trên đất nông nghiệp và vượt tầng so cấp phép được cấp. Tuy nhiên đến nay, phía thị xã Sơn Tây vẫn “im lặng” để công trình trên xây dựng, bất chấp quy định của pháp luật!?.
Xem thêm
Hải Phòng: Chủ tịch quận Hải An kiến nghị xử lý vi phạm Bí thư phường Đằng Lâm

Hải Phòng: Chủ tịch quận Hải An kiến nghị xử lý vi phạm Bí thư phường Đằng Lâm

Mới đây, Chủ tịch UBND quận Hải An đã ra kết luận và kiến nghị xử lý vi phạm của Bí thư phường Đằng Lâm liên quan đến các nội ...
Đồng Nai: Kết luận sai phạm tại Khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty Cù Lao Xanh

Đồng Nai: Kết luận sai phạm tại Khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty Cù Lao Xanh

Sau khi báo chí phản ánh việc khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty TNHH Cù Lao Xanh tại xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc gây ô ...
Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang: Khốn khổ vì bãi rác bốc mùi hôi thối ngay sát nhà dân

Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang: Khốn khổ vì bãi rác bốc mùi hôi thối ngay sát nhà dân

Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi khu vực thôn Cầu Thủy, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang cho biết, họ đang phải ...
Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Người tố cáo cho rằng, Kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang liên quan đến vụ ông Bùi Quang Quý, Chủ tịch UBND xã Hưng Long ...
Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Ngày 26/12/2020, Tạp chí Ngày mới đã phản ảnh về thực trạng Quốc lộ 27 Đắk Lắk đi Lâm Đồng đoạn qua xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk ...
Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Ông Nguyễn Bá Long, Viện Trưởng Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn, Trường Đại học Lâm nghiệp phản ánh, trong thời gian Trường Đại học Lâm ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động